Cắt mí không đều: Nguyên nhân và cách khắc phục

cắt mí không đều

Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp giúp khắc phục tất cả các khuyết điểm trên đôi mắt được nhiều chị em lựa chọn, tuy nhiên nếu bạn lựa chọn cơ sở làm đẹp kém uy tín sẽ dẫn đến tình trạng cắt mí không đều, bị lệch sau khi mắt. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng Linh Anh theo dõi bài viết sau đây để có biện pháp khắc phục kịp thời bạn nhé.

1. Cắt mí không đều là như thế nào?

Cắt mí không đều là tình trạng mắt có 2 nếp mí không cân đối, một bên to và một bên nhỏ làm khuôn mặt trở nên kém thẩm mỹ. Có không ít trường hợp sau khi mí mắt bị lộ sẹo, không cân xứng và hốc mắt trở nên sâu hơn.

cắt mí bị lệch mí
Cắt mí không đều   

2. Nguyên nhân gây ra cắt mí không đều?

Thông thường cắt mí mắt không đều sẽ gây mất cân đối, không được tự nhiên nên đôi mắt bị  kém thẩm mỹ, ngoài ra không ảnh hưởng đến các chức năng của mắt. Tuy nhiên bạn tham khảo những nguyên nhân gây ra tình trạng này để có các biện pháp khắc phục hợp lý, cụ thể:

2.1 Tay nghề bác sĩ thực hiện

Đối với các tiểu phẫu làm đẹp thì tay nghề của bác sĩ đóng vai trò rất quan trọng. Nếu không đảm bảo đủ trình độ chuyên môn cũng như tay nghề cao thì sẽ đo lường không chính xác và cắt mí bị cao thấp không đều nhau. Bên cạnh đó, khi da tích tụ quá nhiều mỡ thừa nhưng các bác sĩ là lấy 2 lượng mỡ trên mí mắt khác nhau thì sẽ làm mí mắt không được cân đối.

Ngoài ra, bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm cũng như trình độ tay nghề sẽ không đánh giá chính xác mí mắt và vị trí của đôi lông mày nên khi thực hiện cắt mí sẽ bị lệch, không đẹp như mong muốn.

cắt mí mắt không đều
Bác sĩ tay nghề kém gây tình trạng cắt mí không đều

>> Xem thêm: Cắt mí hỏng, trợn, sâu, không đều: Nguyên nhân và cách khắc phục

2.2 Cách chăm sóc không đúng sau cắt mí

Một trong những nguyên nhân gây cắt mí không đều mà nhiều chị em thường mắc phải đó chính là chăm sóc sau cắt mí không đúng cách. Tồn tại không ít trường hợp do chủ quan, nhiều chị em không tuân thủ các chỉ định của bác sĩ, đồng thời không thường xuyên vệ sinh mắt đúng cách gây nhiễm trùng từ đó mà gây ảnh hưởng đến nếp mí ở cả 2 bên.

cắt mí mắt bị lệch
Chăm sóc không đúng cách sau cắt mí dẫn đến mí mắt không đều

2.3 Do tác động, va chạm từ bên ngoài

Nguyên nhân làm cắt mí không đều chính là do các yếu tố tác động từ bên ngoài. Trong quá trình hồi phục sau cắt mí, nếu bị va chạm vào mí mắt sẽ gây lệch mí mắt do sau mắt mí nên chưa được ổn định nếp mí. Do đó những tác động, va chạm từ bên ngoài cũng sẽ gây mất cân đối mí mắt.

3. Cắt mí mắt không đều phải làm sao?

Nếu rơi vào trường hợp cắt mí không đều thì phải làm sao? Vấn đề này được khá nhiều chị em quan tâm. Khi cắt mí bị hỏng không được đẹp như ý muốn thì bạn cần phải chờ khoảng 3 đến 6 tháng để vết thương được lành hẳn rồi mới tiến hành thực hiện chỉnh sửa lại nếp mí.

Trước khi thực hiện điều chỉnh lại nếp mí thì bác sĩ cần quan tâm đến các yếu tố sau đây:

  • Cần đảm bảo độ chính xác để mí mắt được cân đối.
  • Đo lường kỹ độ sâu của mí mắt vừa phải để tránh cắt mí bị trợn.
  • Độ kết dính của mí mắt.
  • Xem xét về lực nâng mí.
cắt mí bên to bên nhỏ
Các yếu tố cần xem xét khi thực hiện cắt lại mí mắt

Khi cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng các yếu tố trên thì đôi mắt mới tạo được nếp mí đẹp một cách tự nhiên, cân đối và hài hòa so với tổng thể khuôn mặt.

Chỉ cần không đảm bảo đủ các yếu tố trên thì khi thực hiện chỉnh sửa rất dễ bị lệch, kết quả không được như mong đợi. Thậm chí đôi mắt sẽ có hình dáng khác thường, không thích hợp với khuôn mặt gây kém thẩm mỹ.

Khi thực hiện cắt lại mí mắt thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh lại nếp mí sao cho cân xứng và hài hòa nhất. Đo lường để lấy chính xác lượng mỡ thừa và da chùng trên đôi mắt giúp bạn sở hữu mí mắt đẹp như mong đợi.

>> Xem thêm: Cắt mí sau 6 tháng đã hồi phục chưa? Cách chăm sóc hiệu quả

4. Cắt mí không đều bao lâu có thể sửa lại?

Sau khi thực hiện cắt mí khoảng 1 đến 2 tháng thì bạn có thể xác định được đôi mắt của mình sau khi thực hiện có đều hay không. Do đó thời gian này bạn có thể quyết định khắc phục tình trạng cắt mí mắt không đều để sở hữu đôi mắt to tròn như mong muốn.

Tuy nhiên theo khuyến nghị của các chuyên gia, bạn nên để thời gian cho đôi mắt được phục hồi từ 3 đến 6 tháng rồi tiến hành sửa lại. Như vậy sẽ đảm bảo sự an toàn trong y khoa và không gây ra các biến chứng không mong muốn, đồng thời bạn cũng không bị ảnh hưởng đến công việc.

Do đó trước khi thực hiện cắt mí thì bạn nên lựa chọn cơ sở và địa chỉ thẩm mỹ uy tín để sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn và đẹp tự nhiên như mong muốn.

Bài viết trên là những thông tin hữu ích về trường hợp cắt mí không đều, hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp để chăm chút cho sắc đẹp của mình và sở hữu mí mắt cân đối đẹp hài hòa với khuôn mặt. Đừng quên theo dõi Linh Anh để biết thêm nhiều kiến thức làm đẹp bổ ích mỗi ngày bạn nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGAY