Các phương pháp thu gọn cánh mũi mà bạn nên biết

thu gọn cánh mũi

Phương pháp thu gọn cánh mũi đang trở thành xu hướng làm đẹp phổ biến và được quảng cáo rộng rãi tại nhiều thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, không phải tất cả địa điểm làm đẹp đều mang lại kết quả như mong đợi. Nếu bạn chọn lựa một cơ sở không đạt chất lượng sẽ rất dễ gây ra các biến chứng không mong muốn.

1. Thu gọn cánh mũi là sao?

Thu gọn cánh mũi là phương pháp can thiệp nhằm điều chỉnh hình dạng mũi, thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 đến 45 phút. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt tại đường rãnh mũi ở phía bên ngoài hoặc chân cánh mũi phía bên trong để cải thiện các khuyết điểm trên cánh mũi, như đầu mũi dày, thô, không đều, cánh mũi bè to, lỗ mũi mất cân xứng và nhiều vấn đề khác.

thu hẹp cánh mũi to
Thu gọn cánh mũi giúp cải thiện tình trạng cánh mũi bè, to, lỗ mũi mất cân xứng

2. Những phương pháp thu gọn cánh mũi thường được dùng

Hiện nay, hai kỹ thuật thu gọn cánh mũi phổ biến nhất gồm:

2.1 Cắt cánh mũi

Phương pháp cắt cánh mũi sẽ cần phải can thiệp thông qua việc cắt rạch để loại bỏ một phần da mũi, giúp tạo hình mũi trở nên cân đối và thon gọn hơn. Tuy nhiên, đường cắt sẽ được thực hiện tại vị trí khe mũi tiếp giáp với má. Cuối cùng bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật khâu chuyên biệt nhằm giảm thiểu mức độ gây tổn thương và hạn chế tối đa vết sẹo sau phẫu thuật.

2.2 Cuộn cánh mũi

Phương pháp cuộn cánh mũi thích hợp cho các trường hợp cánh mũi to bè nhưng mô mềm, không phì đại hoặc quá dày. Trong quá trình phẫu thuật, một phần của cánh mũi sẽ được cuốn vào bên trong, sau đó, sử dụng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng và mũi kim nhỏ để tiến hành khâu định hình.

Phương pháp này không đòi hỏi việc cắt rạch da phức tạp, giảm đau và tổn thương mũi xuống mức thấp nhất. Ngoài ra, cuộn cánh mũi còn được đánh giá cao vì mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi, thời gian phẫu thuật ngắn, và quá trình chăm sóc hậu phẫu đơn giản.

thu nhỏ cánh mũi
Phương pháp thu gọn cánh mũi

3. Quy trình thu gọn cánh mũi chuẩn y khoa

Quy trình thu gọn cánh mũi chuẩn Y khoa sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn trực tiếp, xác định tỉ lệ phù hợp với khuôn mặt của khách hàng cũng như lượng mô cần được điều chỉnh hoặc cắt giảm để đạt được kết quả mong muốn.

Bước 2: Chuẩn bị trước phẫu thuật

Trước phẫu thuật, khách hàng sẽ được:

 • Kiểm tra sức khỏe tổng quát.
 • Lập hồ sơ cho khách hàng.
 • Thực hiện xét nghiệm máu để đảm bảo sức khỏe.
 • Khách hàng thay đổi trang phục trước phẫu thuật.
 • Gỡ trang sức và làm sạch trang điểm để đảm bảo vệ sinh.
 • Chụp hình để theo dõi tiến triển sau phẫu thuật.
 • Theo dõi huyết áp và nhịp tim để đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật.
 • Bác sĩ kiểm tra lại kết quả trước khi bắt đầu phẫu thuật.

Bước 3: Phác thảo đường mổ

Bác sĩ phác thảo và xác định tỉ lệ cánh mũi. Sau đó, tiến hành sát trùng và đảm bảo vệ sinh trước phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật

Trong quá trình phẫu thuật sẽ tiến hành:

 • Gây tê và khử trùng khu vực mũi.
 • Bác sĩ bắt đầu quá trình thu gọn cánh mũi.
 • Thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trên đường mổ đã định sẵn.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Khách hàng sẽ được nghỉ ngơi tại chỗ để bác sĩ kiểm tra phản ứng của cơ thể. Sau đó sẽ kê toa thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà.

thu hẹp cánh mũi
Quy trình thu gọn cánh mũi chuẩn y khoa

>> Xem thêm: Gợi ý các phương pháp nâng mũi đẹp phổ biến nhất hiện nay

4. Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Vết mổ cắt cánh mũi được thực hiện tại rãnh mũi môi, giúp tránh nguy cơ để lại sẹo, giảm đau và đẩy nhanh quá trình phục hồi. Sau phẫu thuật, vết mổ sẽ được đóng bằng chỉ không tự phân hủy, và sau khoảng 5 đến 7 ngày khách hàng cần phải đi cắt chỉ. Bạn có thể trở lại hoạt động bình thường ngay sau khi phẫu thuật thu gọn cánh mũi.

Thường, phẫu thuật cắt cánh mũi được thực hiện đồng thời với phẫu thuật nâng cao sống mũi, nhằm tạo ra mũi thon gọn, thanh thoát hơn.

5. Thu gọn cánh mũi bao nhiêu tiền?

Trên thị trường, có nhiều cơ sở thẩm mỹ khác nhau, và mức giá cắt cánh mũi thường phụ thuộc vào kích thước và hình dáng của cánh mũi. Phương pháp này được coi là đơn giản, vì vậy chi phí thường thấp hơn so với các phương pháp phẫu thuật nâng mũi khác.

Hiện nay, chi phí cho quá trình thu gọn cánh mũi trên thị trường dao động khoảng 8-10 triệu đồng. Mặc dù là một quy trình nhỏ để tạo hình dáng mũi, nhưng kỹ thuật yêu cầu sự tỉ mỉ và tay nghề chắc chắn để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn.

thu nhỏ cánh mũi to
GIÁ THỊ TRƯỜNG thu gọn cánh mũi dao động từ 8 – 10 triệu đồng

Bạn có thể tham khảo thêm bài “thu gọn cánh mũi giá bao nhiêu” để biết được MỨC GIÁ THỊ TRƯỜNG và lựa chọn phương pháp phù hợp.

6. Một số câu hỏi thắc mắc về thu gọn cánh mũi

Dưới đây là một số câu hỏi của khách hàng gửi về cho Linh Anh với mong muốn giải đáp chi tiết hơn về phẫu thuật thu gọn cánh mũi.

6.1 Thu gọn cánh mũi đau không?

Trước khi tiến hành phẫu thuật thu gọn cánh mũi, bác sĩ sẽ thực hiện quá trình gây tê để đảm bảo rằng quá trình thẩm mỹ sẽ không tạo ra cảm giác đau đớn và khó chịu cho bạn. Tuy nhiên, sau phẫu thuật, vùng mũi sẽ có dấu hiệu sưng ê nhẹ. Đây là một biểu hiện bình thường và không đáng lo ngại.

Bác sĩ sẽ áp dụng nẹp mũi để giữ hình dáng, kèm theo việc kê đơn thuốc chống viêm và giảm đau để sử dụng trong thời gian chờ vết thương phục hồi. Sau khoảng 7 ngày sau phẫu thuật thu gọn cánh mũi, bác sĩ sẽ hẹn tái khám để cắt chỉ cho vết khâu.

Thời gian phục hồi đầy đủ cho vết thương cần khoảng 1 tháng. Trong giai đoạn này, các tế bào trên mũi bắt đầu liên kết và hoàn thiện, đảm bảo rằng cánh mũi có hình dạng mềm mại và tự nhiên nhất.

6.2 Thu gọn cánh mũi sau bao lâu thì hết sưng?

Kỹ thuật cắt cánh mũi được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn và áp dụng công nghệ tiên tiến, vết mổ sẽ giảm sưng và có thể cắt chỉ sau 5-7 ngày. Khoảng sau 3 tuần, cánh mũi gần như đã phục hồi, và sau 2 tháng, dáng mũi sẽ ổn định.

Thời gian hồi phục có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa của người phẫu thuật, kỹ thuật của bác sĩ, và cách chăm sóc sau hậu phẫu.

cắt cánh mũi
Sau 3 tuần cánh mũi gần như phục hồi và hết sưng

6.3 Thu gọn cánh mũi có biến chứng gì không?

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi có thể gặp nhiều vấn đề nếu quá trình thực hiện không tuân thủ quy trình an toàn, sử dụng thiết bị kém chất lượng hoặc không có đội ngũ bác sĩ có chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Hơn nữa, quá trình chăm sóc sau phẫu thuật không đảm bảo có thể dẫn đến các vấn đề sau:

 • Cánh mũi bị vẹo, lệch, không đồng đều và mất thẩm mỹ.
 • Mũi bị sưng, viêm nhiễm.
 • Vết thương phục hồi lâu do can thiệp quá sâu hoặc thực hiện sai cách.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi, quý khách hàng nên lựa chọn đơn vị uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Chăm sóc sau phẫu thuật cũng đóng vai trò quan trọng đến tiến trình phục hồi của vết thương, điều này cũng cần chú trọng kỹ lưỡng.

>> Xem thêm: Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi – Tạo hình dáng mũi thon gọn, cân đối

7. Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh – Địa chỉ thu gọn cánh mũi uy tín, an toàn

Việc tìm kiếm một địa chỉ phẫu thuật mũi uy tín là vô cùng cần thiết mà bạn nên cân nhắc. Nếu bạn đang phân vân khi chọn đơn vị thẩm mỹ để thực hiện phẫu thuật thu gọn cánh mũi đẹp, Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh là gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

Dịch vụ phẫu thuật thu gọn cánh mũi tại Linh Anh luôn nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Tính thẩm mỹ cao: Linh Anh tập trung vào việc tạo ra vẻ đẹp tự nhiên trong phẫu thuật mũi, đảm bảo hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Bác sĩ sẽ lắng nghe mong muốn của khách hàng để tư vấn lựa chọn kỹ thuật phù hợp nhất cho từng trường hợp.
 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm: Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh sở hữu nhiều bác sĩ giỏi, tay nghề cao trong nghề. Đặc biệt, Linh Anh luôn tạo điều kiện cho các bác sĩ được tu nghiệp tại các nước phát triển, nắm bắt xu hướng làm đẹp mới nhất và học hỏi thêm nhiều công nghệ tân tiến.
 • Ứng dụng công nghệ hiện đại: Nổi bật là công nghệ Plasma lạnh giúp hạn chế nguy cơ biến chứng, nhiễm trùng ở mức thấp nhất. Đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi giúp chị em nhanh chóng sở hữu được chiếc mũi ưng ý nhất.
 • Quy trình thực hiện chuẩn Y khoa: Quy trình thực hiện đảm bảo an toàn tuyệt đối và không để lại sẹo. Nhờ vết mổ ngắn, sẽ giúp giảm thiểu tối đa tình trạng sưng tấy, thời gian phục hồi nhanh chóng. Từ 70 đến 80% các dấu hiệu sưng được khôi phục chỉ sau một tuần kể từ ngày phẫu thuật.
thu gọn cánh mũi to
Hình ảnh thực tế khách hàng sau khi thu gọn cánh mũi 1
thu gọn cánh mũi là gì
Hình ảnh thực tế khách hàng sau khi thu gọn cánh mũi 2
thu nhỏ cánh mũi to
Hình ảnh thực tế khách hàng sau khi thu gọn cánh mũi 3

Trên đây là thông tin về các phương pháp thu gọn cánh mũi hiện nay. Tuy đây chỉ là cuộc tiểu phẫu đơn giản nhưng nếu thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng có thể gây ra nhiều biến chứng không mong muốn. Vì vậy, quan trọng nhất là bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về tất cả các thông tin liên quan đến cơ sở làm đẹp để có thể chọn một địa chỉ uy tín, đảm bảo mang lại hiệu quả như mong đợi.

Bóp mũi nhiều có to lên không? Nguyên nhân làm cho mũi to lên

Bóp mũi nhiều có to lên không? Nguyên nhân làm cho mũi to lên

Mũi dọc dừa là gì? Luận tướng số người có mũi dọc dừa

Mũi dọc dừa là gì? Luận tướng số người có mũi dọc dừa

Mũi hếch là gì? Ý nghĩa tướng số nam, nữ mũi hếch và cách khắc phục

Mũi hếch là gì? Ý nghĩa tướng số nam, nữ mũi hếch và cách khắc phục

Nâng mũi bao lâu được gội đầu? Cần lưu ý gì khi gội đầu?

Nâng mũi bao lâu được gội đầu? Cần lưu ý gì khi gội đầu?

Nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà? Những thực phẩm nào khác nên kiêng?

Nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà? Những thực phẩm nào khác nên kiêng?

9 dáng mũi tài lộc đem lại giàu sang, phú quý cả đời ở nam và nữ

9 dáng mũi tài lộc đem lại giàu sang, phú quý cả đời ở nam và nữ

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY