Nâng mũi bằng sụn tự thân có an toàn không và những điều bạn nên biết

nâng mũi sụn tự thân

Nâng mũi sụn tự thân được xem là phương pháp hữu hiệu giúp khắc phục các khuyết điểm mà vẫn đảm bảo độ tương thích cao, từ đó duy trì hiệu quả dài lâu hơn so với sụn nhân tạo. Trong bài viết ngày hôm nay, Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân đang rất ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhé!

1. Nâng mũi sụn tự thân là gì?

Nâng mũi sụn tự thân là phương pháp nâng mũi có can thiệp dao kéo tác động vào cấu trúc mũi nhằm khắc phục khuyết điểm, khắc phục dáng mũi không mong muốn. Bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể của bạn để tiến hành nâng mũi. Hai loại sụn tự thân được sử dụng phổ biến hiện nay là sụn tai và sụn sườn.

Không những can thiệp vào cấu trúc mũi, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ cũng có thể thực hiện các tiểu phẫu khác như thu gọn đầu mũi, chỉnh mũi gồ, cắt cánh mũi… Từ đó loại bỏ khuyết điểm trên mũi, giúp bạn sở hữu dáng mũi ưng ý hài hòa với khuôn mặt.

Nâng mũi bằng sụn tự thân giúp nâng cao sống mũi, tái tạo và bọc sụn đầu mũi, dựng trụ mũi tạo dáng mũi hoàn mỹ, tự nhiên. Đặc biệt, sụn tự thân có khả năng tương thích với cơ địa giúp hiệu quả mang lại cao hơn.

nang mui bang sun tu than
Nâng mũi sụn tự thân là gì?

2. Các loại nâng mũi sụn tự thân phổ biến

Tùy vào tình trạng của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn loại sụn tự thân khác nhau để tinh chỉnh dáng mũi. Tuy nhiên, có 3 loại sụn tự thân phổ biến dùng trong nâng mũi thường được sử dụng, đó là:

  • Sụn vách ngăn: Đây là loại sụn nằm ở giữa vách ngăn của mũi, được xem là một phần tự nhiên của mũi nên có độ tương thích cao với cơ thể. Sụn vách ngăn có đặc tính mềm mại và dễ tạo hình nên được ưu tiên lựa chọn.
  • Sụn vành tai: Là một trong các loại sụn nâng mũi được sử dụng phổ biến nhất trong nâng mũi sụn tự thân. Sụn vành tai có độ mềm mại, thích hợp để bọc đầu mũi và hạn chế tối đa tình trạng biến chứng không mong muốn sau nâng mũi.
  • Sụn sườn: Thông thường, sụn sườn được dùng để nâng cao sống mũi hoặc các trường hợp tái phẫu thuật nâng mũi. Một số trường hợp khách hàng không đủ sụn vách ngăn để nâng mũi thì sụn sườn sẽ thay thế. Loại sụn này có tính chất cứng, tạo hình sống mũi tốt và độ an toàn cao.

Bác sĩ nâng mũi sẽ biết được những ưu nhược điểm của từng loại sụn tự thân và lựa chọn loại sụn phù hợp với từng khách hàng. Từ đó tạo dáng mũi hoàn hảo nhưng vẫn giữ được nét cá nhân riêng biệt của mỗi người.

phẫu thuật sửa mũi bằng sụn tự thân
Các loại nâng mũi sụn tự thân phổ biến

Bạn có thể đọc nâng mũi sụn sườn để cập nhật thêm các thông tin hấp dẫn của phương pháp nâng mũi hàng đầu này nhé!

3. Có nên sử dụng phương pháp nâng mũi sụn tự thân?

Mặc dù đã hiểu phần nào về phương pháp nâng mũi sụn tự thân nhưng nhiều người vẫn còn lo lắng không biết có nên nâng mũi bằng phương pháp này không? Để giúp bạn có thể hình dung rõ hơn, Linh Anh sẽ liệt kê ưu điểm và nhược điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân để bạn dễ dàng so sánh và có đánh giá riêng mình.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN
ƯU ĐIỂM HẠN CHẾ
Mũi cao, đẹp và hài hòa với khuôn mặt: Nâng mũi bằng sụn tự thân giúp dáng mũi tự nhiên, kết hợp các dáng mũi hiện đại như S-line, L-line giúp khuôn mặt thanh thoát hơn. Quá trình nâng mũi sụn tự thân mất nhiều thời gian: Cuộc phẫu thuật sẽ kéo dài ít nhất 60 phút, thậm chí là 150 phút tùy thuộc vào kỹ thuật nâng mũi, tay nghề bác sĩ… Điều này chủ yếu là do bác sĩ phải tách sụn trong cơ thể mới có thể phẫu thuật nâng mũi.
Tránh biến chứng không mong muốn: Sau một thời gian, sụn đặt vào đầu mũi sẽ bám lấy các bộ phận bên trong, từ đó liên kết vững chắc, không bị bào mòn, ngăn ngừa được tình trạng bóng đỏ, lộ sống… Chăm sóc phức tạp: Bạn sẽ phải chăm sóc 2 nơi là mũi và nơi lấy sụn bởi bác sĩ cần thực hiện đường mổ ở vị trí lấy sụn mới có thể nâng mũi.
Kết quả duy trì lâu dài: Sụn tự thân có độ tương thích cao với cơ thể nên ít gây dị ứng hay đào thải, từ đó giúp duy trì dáng mũi trên 20 năm hoặc vĩnh viễn. Đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao, có đầy đủ trang thiết bị, phòng phẫu thuật vô trùng: Đây là những yêu cầu quan trọng cần có để quá trình nâng mũi diễn ra tốt đẹp.
Áp dụng nâng mũi sụn tự thân cho nhiều trường hợp: Mũi lệch vách ngăn, mũi thấp tẹt, mũi gồ, kể cả những ca có dáng mũi khó, mũi hỏng hoặc biến dạng do tai nạn. Giá thành cao: Vì đây là phương pháp nâng mũi phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có kiến thức và kinh nghiệm, cơ sở thực hiện uy tín, đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế nên giá thành sẽ cao hơn các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật hoặc nâng mũi bằng sụn nhân tạo.
nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không
Uư điểm và hạn chế của nâng mũi sụn tự thân

4. Nên nâng mũi sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Vạn vật trên đời đều có ưu và nhược điểm riêng, và sụn tự thân hay sụn nhân tạo cũng đều có những ưu điểm, hạn chế khác nhau. Muốn lựa chọn nâng mũi sụn tụ thân hay sụn nhân tạo là tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng mũi của từng người.

Như đã chia sẻ ở trên, sụn tự thân có khả năng tương thích cao với cơ thể do nó là sụn của chính bản thân mình, vì thế có thể hạn chế được khả năng đào thải ra ngoài, từ đó ngăn ngừa biến chứng và giúp duy trì hiệu quả dài lâu, thậm chí vĩnh viễn. Tuy nhiên, sụn tự thân có giá thành khá cao và chăm sóc phức tạp, thời gian phục hồi lâu.

Ngược lại, nâng mũi bằng sụn nhân tạo có chi phí rẻ hơn so với sụn tự thân. Hiện nay, ngành thẩm mỹ phát triển và cải thiện sụn nhân tạo giúp dễ dàng chỉnh dáng mũi đẹp tự nhiên. Song, vì là một dạng “ngoại lai” nên sụn nhân tạo có khả năng tương thích với cơ địa thấp, nguy cơ đào thải khỏi cơ thể cao, thậm chí có thể gây kích ứng cho người thực hiện.

nâng mũi sụn tự thân hoàn toàn
Nên nâng mũi sụn tự thân hay sụn nhân tạo?

Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật chỉnh dáng mũi bằng sụn nhân tạo thì có thể tham khảo bài viết sau đây: Nâng mũi bằng sụn nhân tạo là gì? Có an toàn không?

5. Nâng mũi sụn tự thân giữ được thời gian bao lâu?

Thời gian nâng mũi sụn tự thân duy trì dài lâu hơn so với các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật hoặc nâng mũi sụn nhân tạo là sự thật không còn bàn cãi. Tuy nhiên, kết quả vĩnh viễn vẫn chưa đạt được câu trả lời chung bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Cụ thể:

  • Trình độ của bác sĩ thực hiện: Người bác sĩ khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân phải có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thực chiến trong việc lấy sụn và nâng mũi, hiểu rõ nguyên lý hoạt động của mạch máu… để xử lý các tình huống có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, đảm bảo kết quả hoàn hảo nhất.
  • Địa chỉ nâng mũi uy tín, cơ sở vật chất đầy đủ: Tuyệt đối không chọn những cơ sở kém chất lượng, nơi bạn chọn phải là bệnh viện/cơ sở nâng mũi bằng sụn tự thân uy tín, trang thiết bị đầy đủ, phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng, khử khuẩn, có chế độ bảo hành và chăm sóc hậu phẫu.
  • Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật: Muốn kết quả nâng mũi được duy trì dài lâu thì bạn cần có chế độ chăm sóc đúng cách hậu phẫu. Hãy tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về biện pháp chăm sóc, thực hiện theo dõi hậu phẫu, kiêng cữ các thực phẩm khiến vết thương lâu lành…

Để tránh tâm lý thất vọng sau nâng mũi, bạn nên nghe tư vấn từ bác sĩ để có cái nhìn khách quan nhất nhé!

nang mui bang sun tu than
Nâng mũi sụn tự thân giữ được thời gian bao lâu?

6. Biến chứng khi nâng mũi tự thân và cách xử lý 

Nâng mũi bằng phương pháp nâng mũi sụn tự thân không hoàn hảo 100%, bạn cũng sẽ đối mặt với một số biến chứng. Sau đây là nguyên nhân có thể xảy ra biến chứng và cách xử lý hiệu quả.

6.1 Cong vênh sụn

  • Nguyên nhân

Hiện tượng này chủ yếu xuất hiện ở kỹ thuật nâng mũi bằng sụn sườn. Nguyên nhân là do việc xác định độ tuổi lấy sụn sườn không chính xác. Những người trẻ thường có nguy cơ bị cong vênh sụn. Bên cạnh đó, tạo khoang chứa sụn không chuẩn, không chặt chẽ và không gia cố chắc chắn cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Ngoài ra, việc khâu chạm khắc và xử lý miếng sụn sườn sai kỹ thuật cũng góp phần ảnh hưởng đến tình trạng sụn bị cong vênh.

  • Cách khắc phục

Để có thể xử lý tình trạng cong vênh sụn, bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa mũi để được thăm khám, tư vấn và có hướng xử trí kịp thời.

6.2 Co rút sụn

  • Nguyên nhân

Tình trạng co rút sụn xảy ra khi cơ thể không cung cấp đủ dưỡng chất để nuôi sống sụn tự thân sau khi cấy ghép vào mũi. Ngoài ra, việc bác sĩ không lấy đúng lượng sụn phù hợp so với kích thước mũi hoặc thực hiện lấy sụn sai quy trình cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến sụn bị co rút.

  • Cách khắc phục

Nếu gặp tình huống này hoặc xảy ra bất kỳ biến chứng không mong muốn thì bạn cần tìm đến bác sĩ có chuyên môn cao để kịp thời khắc phục hậu quả. Co rút sụn kéo dài sẽ khiến diễn tiến nặng hơn, khó điều trị.

phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân
Biến chứng khi nâng mũi bằng sụn tự thân

>> Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn tai là gì? Có an toàn không? Giá bao nhiêu?

7. Nâng mũi sụn tự thân giá bao nhiêu?

Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân luôn được đánh giá cao và có nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi hiệu quả lâu dài của nó. Vậy nâng mũi sụn tự thân giá bao nhiêu? Theo đó, chi phí của phương pháp nâng mũi này có giá dao động TRÊN THỊ TRƯỜNG từ 15.000.000 đến 35.000.000 VNĐ hoặc hơn, tùy thuộc vào tình trạng, hình dáng mũi và nhu cầu của từng khách hàng. Ngoài ra, nếu độ khó của mũi cao hoặc mũi sửa hỏng cần chỉnh lại thì giá thành có thể dao động từ 30 đến 100 triệu VNĐ.

Hai yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá nâng mũi bằng sụn tự thân không thể không kể đến là tay nghề của bác sĩ và độ uy tín, cơ sở vật chất tại địa chỉ thực hiện nâng mũi.

Ngoài nâng mũi bằng sụn tự thân, bạn có thể tham khảo “nâng mũi giá bao nhiêu” để biết thêm giá của các dịch vụ nâng mũi khác trên thị trường.

Báo giá nâng mũi sụn tự thân tại Linh Anh

 

8. Quy trình phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân chuẩn y khoa

Một địa chỉ nâng mũi uy tín phải có bác sĩ giỏi chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được quá trình nâng mũi sụn tự thân. Ngoài ra, quy trình nâng mũi đạt chuẩn Y khoa cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả nâng mũi. Khi nâng mũi bằng sụn tự thân, bạn sẽ trải qua các bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ khám và tư vấn phương pháp thẩm mỹ

Bác sĩ là người có trình độ chuyên môn và nắm rõ kỹ thuật thực hiện, có kinh nghiệm để thăm khám và tư vấn phương pháp nâng mũi an toàn nhất, phù hợp cho khách hàng, đảm bảo dáng mũi cân đối với khuôn mặt mà không mất đi nét đặc biệt của bạn.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Sau khi thống nhất về phương pháp và dáng mũi thực hiện, khách hàng sẽ được đi khám tổng quát và làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi phẫu thuật để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn cũng nên chủ động nói rõ tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh lý, bệnh nền… để bác sĩ có thể kịp thời ứng phó.

Bước 3: Đo vẽ dáng mũi phù hợp với khuôn mặt

Đây là bước quan trọng giúp phác thảo dáng mũi hài hòa, cân đối với khuôn mặt trước khi phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân.

Bước 4: Gây tê cục bộ vùng mũi

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ vùng mũi để đảm bảo khách hàng không cảm thấy đau nhức trong quá trình phẫu thuật.

Bước 5: Tiến hành nâng mũi bằng sụn tự thân

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy sụn ở vùng đã thống nhất trước, sau đó cấy ghép bọc sụn ở đầu mũi, đồng thời thao tác để tác động vào cấu trúc mũi, nâng mũi và khắc phục khuyết điểm.

Bước 6: Theo dõi tình trạng và dặn dò hậu phẫu

Sau quá trình thực hiện, bác sẽ được nghỉ ngơi để bác sĩ theo dõi tình trạng vết mổ. Trong quá trình đó, bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc và kiêng cữ sau nâng mũi.

nâng mũi bọc sụn tự thân
Quy trình nâng mũi sụn tự thân chuẩn Y khoa

9. Nâng mũi sụn tự thân ở đâu đẹp, uy tín?

Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh là một trong những địa chỉ uy tín nâng mũi sụn tự thân đẹp, an toàn và tự nhiên. Trước đó, hệ thống Linh Anh đã chính thức nâng cấp từ viện thẩm mỹ lên phòng khám hạng sang, mang đến nhiều dịch vụ làm đẹp hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một trong số đó chính là dịch vụ nâng mũi bằng sụn tự thân hàng đầu hiện nay.

Bác sĩ tại Phòng khám Linh Anh có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và đặc biệt có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nâng mũi thẩm mỹ bằng sụn tự thân. Ngoài ra, bác sĩ còn có đôi mắt tinh tường, khả năng bắt kịp xu hướng thẩm mỹ hiện đại một cách nhanh chóng. Điều này giúp khách hàng đến nâng mũi tại Linh Anh sẽ được tư vấn dáng mũi đẹp, hot nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, điều khách hàng thực sự ưng ý với tay nghề của bác sĩ tại Linh Anh chính là khả năng kiến tạo dáng mũi tự nhiên, giữ được nét đặc biệt vốn có của khách hàng. Từ đó giúp nhan sắc khách hàng thăng hạng, thần thái ngút ngàn nhưng không gây cảm giác “nét đẹp đại trà” có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu.

Với nguồn mạch tài chính vững mạnh, Linh Anh tích hợp phòng khám hạng sang với trang thiết bị tiên tiến nhập khẩu từ nước ngoài,  cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng được nhu cầu làm đẹp an toàn của khách hàng.

Đặc biệt, công nghệ Plasma lạnh tại Linh Anh có thể giúp khách hàng hạn chế đau nhức, vết thương sau phẫu thuật cũng phục hồi nhanh chóng mà không để lại sẹo xấu.

Chế độ bảo hành và chăm sóc sau phẫu thuật cũng là một điểm cộng mà không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng có như Linh Anh. Phương châm “phục vụ hết mình, làm việc tận tâm” đã giúp nơi đây trở thành điểm đến mà nhiều chị em yêu thích.

Linh Anh có đa dạng dịch vụ thẩm mỹ mũi như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bằng sụn tự thân, nâng mũi bằng sụn nhân tạo, nâng mũi không phẫu thuật, mài mũi gồ, chỉnh sửa mũi hỏng… giúp khách hàng khắc phục mọi khuyết điểm dù là phức tạp nhất.

Xem thêm một số hình ảnh khách hàng nâng mũi sụn tự thân thành công:

sửa mũi sụn tự thân
Nâng mũi bằng sụn vành tai
sửa mũi bằng sụn tự thân
Nâng mũi bằng sụn sườn
nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn
Nâng mũi bằng sụn vách ngăn

Nếu bạn có đang tìm kiếm địa chỉ nâng mũi bằng sụn tự thân thì đừng ngại ngần liên hệ đến Linh Anh để được tư vấn và báo giá phù hợp!

Trên đây một số thông tin bổ ích về phương pháp nâng mũi sụn tự thân. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tham khảo và lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi Linh Anh để biết thêm nhiều kiến thức nâng mũi hấp dẫn khác nhé!

Các phương pháp thu gọn cánh mũi mà bạn nên biết

Các phương pháp thu gọn cánh mũi mà bạn nên biết

Nâng mũi sụn Surgiform là gì? Ưu nhược điểm của nâng mũi Surgiform

Nâng mũi sụn Surgiform là gì? Ưu nhược điểm của nâng mũi Surgiform

Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu để không ảnh hưởng đến kết quả

Sau nâng mũi kiêng quan hệ bao lâu để không ảnh hưởng đến kết quả

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn và an toàn không?

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn và an toàn không?

Bóp mũi nhiều có to lên không? Nguyên nhân làm cho mũi to lên

Bóp mũi nhiều có to lên không? Nguyên nhân làm cho mũi to lên

Các biến chứng nâng mũi và cách khắc phục hiệu quả

Các biến chứng nâng mũi và cách khắc phục hiệu quả

NHẬN TƯ VẤN NGAY