Mắt diều hâu là gì? Luận giải vận số nam nữ và cách khắc phục

mắt diều hâu

Mắt diều hâu không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho gương mặt mà còn đánh mất đi thiện cảm của những người xung quanh khi nhìn vào. Vậy còn tướng số của mắt diều hâu sẽ như thế nào? Có giải pháp nào khắc phục được nhược điểm của dáng mắt này không? Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mắt diều hâu là như thế nào?

Mắt diều hâu là kiểu dáng mắt trông giống như tên gọi của loài vật này. Với phần đuôi mắt xếch lên cao gần bằng chân mày, góc mắt hẹp, thiếu sự cân đối. Những người có tướng mắt diều hâu thoạt nhìn rất hung dữ với ánh nhìn sắc bén.

Mắt diều hâu được đánh giá là tướng mắt xấu, làm mất đi nét đẹp tổng thể cho gương mặt. Đồng thời người sở hữu dáng mắt này có vẻ ngoài mạnh mẽ, cá tính, khó gần. Một số đặc điểm nhận dạng dưới đây sẽ giúp mọi người dễ phân biệt được dáng mắt diều hâu:

  • Đuôi mắt hai bên hướng lên phía đuôi chân mày, khóe mắt lại gần đầu chân mày.
  • Kích thước dài, hẹp, nhọn ở đuôi mắt, thường có dáng mắt một mí hoặc sụp mí. Do đó, mà ánh mắt người này nhìn trông dữ tợn, hung hãn.
  • Khi nhìn trực diện, đôi mắt trông không cân đối với tổng thể khuôn mắt.
  • Tròng mắt đen sâu, có kích thước nhỏ hơn dáng mắt bình thường.
người sở hữu mắt diều hâu
Mắt diều hâu có đuôi mắt xếch lên cao gần bằng chân mày, góc mắt hẹp

2. Người có đôi mắt diều hâu nói lên điều gì?

Xét theo yếu tố thẩm mỹ, nếu mắt bồ câu, mắt phượng được xem là tiêu chuẩn đánh giả vẻ đẹp của đôi mắt thì ngược lại, mắt diều hâu lại là khuyết điểm trên khuôn mặt khiến nhiều người muốn tìm cách khắc phục tạo dáng mắt mới. Vậy về nhân tướng học thì mắt diều hâu nói lên điều gì?

2.1 Thực dụng, tính toán

Những người sở hữu dáng mắt diều hâu có đầu óc thông minh, tính cách mạnh mẽ, cứng cỏi. Trong các mối quan hệ họ thường tính toán chi li nên không tạo được thiện cảm với đối phương. Ngoài ra, người này hay lo nghĩ xa, không từ thủ đoạn để đạt được mục tiêu đặt ra.

Chính vì vậy, người có tướng mắt diều hâu rất ít bạn, sống tẻ nhạt, không cảm nhận được những điều hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống.

mắt diều hâu ở nam nữ
Người có đôi mắt diều hâu tính cách thực dụng, tính toán chi li

2.2 Không đáng tin tưởng

Người có tướng mắt diều hâu luôn mong muốn mọi việc được cầu toàn, họ có thể không từ mọi thủ đoạn để đạt được cái mình mong muốn. Vì vậy, đôi khi người này hay lật lọng, không tạo được sự tin tường cho người khác.

2.3 Tính tình nóng nảy

Thông thường, người sở hữu mắt diều hâu có hôn nhân không mấy hạnh phúc. Do tính cách nóng nảy nên vợ chồng hay cãi vã, bất đồng quan điểm, không kiểm soát tốt cảm xúc nên dễ dẫn đến đổ vỡ.

nam nữ mắt diều hâu
Người có đôi mắt diều hâu tính cách nóng nảy

2.4 Không chung thủy

Mắt diều hâu có kích thước dài, hẹp nên kiểu dáng mắt này trông có vẻ gian manh. Vì lẽ đó, khi giao tiếp tạo cho người khác cảm giác khó đoán, không đáng tin cậy. Mặc khác, trong chuyện tình cảm những người này cũng thường đánh giá là không chung thủy.

3. Nguyên nhân gây ra dáng mắt diều hâu?

Nguyên nhân hình thành nên đôi mắt diều hâu là do yếu tố bẩm sinh ngay từ trong bụng mẹ. Theo lý giải từ các Bác sĩ, đây là hiện tượng bất thường trong thời gian phát triển của các cơ quan trong cơ thể, nên khi sinh ra em bé có dáng mắt xếch và hơi lệch so với mắt bình thường.

Ngoài ra, còn một số trường hợp là do bị tai nạn gây chấn thương không mong muốn khiến đuôi mắt bị biến dạng, vô tình tạo thành đôi mắt diều hâu. Nhưng chung quy lại dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, mắt diều hâu vẫn bị đánh giá là tướng mắt xấu cả về vận tướng lẫn tính thẩm mỹ.

vận mệnh người mắt diều hâu
Đôi mắt diều hâu hình thành từ quá trình phát triển của bào thai trong bụng mẹ

4. Mắt diều hâu là người như thế nào trong nhân tướng học?

Theo nhân tướng học, mắt diều hâu là dấu hiệu phản ánh nhiều về tính cách, sự nghiệp, hôn nhân của chủ sở hữu. Chi tiết về tướng số mắt diều hâu nam và nữ sẽ được luận giải ngay dưới đây.

4.1 Tướng phụ nữ mắt diều hâu

Tính cách

Phụ nữ có dáng mắt diều hâu có tâm hồn nhạy cảm, thường khó kiểm soát được cảm xúc bản thân nên đôi khi tính tình nắng mưa thất thường.

Những người này được đánh giá là quan trọng hóa cảm xúc bản thân mà không đặt mình vào vị trí người khác, do đó thiếu sự thấu hiểu và cảm thông. Họ bị mọi người xung quanh cho là ích kỷ, chỉ biết lợi về mình. Ngoài ra, vì tính cách độc lập, mạnh mẽ mà khó kết giao với đồng nghiệp, điều này cũng gây cản trở rất nhiều cho cuộc sống của họ.

mắt diều hâu là như thế nào
Tướng phụ nữ mắt diều hâu

Sự nghiệp

Phụ nữ sở hữu tướng mắt diều hâu là người có năng lực, thông minh, linh hoạt. Trong công việc, họ rất dễ nản chí khi gặp những khó khăn. Họ chỉ phù hợp với các công việc mang tính ổn định, có khuôn mẫu sẵn.

Do vậy, tài chính của họ không mấy là dư dả nhưng vẫn ở mức đủ sống. Tuy nhiên, họ cũng có nhiều tham vọng vào tương lai nên đôi khi không bằng lòng với cuộc sống ở hiện tại.

Hôn nhân

Như đề cập, mắt diều hâu là dáng mắt xấu nên khiến người phụ nữ cảm thấy khá mặc cảm về ngoại hình của mình, họ đôi khi cũng rất dễ nổi nóng. Do đó, người con gái này sẽ gặp một chút khó khăn khi tìm kiếm người bạn đời. Sau khi kết hôn, vợ chồng hay mâu thuẫn, xích mích, gây rạn nứt tình cảm thậm chí có thể dẫn đến tan vỡ.

đặc điểm mắt diều hâu
Phụ nữ tướng mắt diều hâu

>> Xem thêm: Mắt lươn là gì? Nam, nữ sở hữu mắt lươn có vận mệnh tốt hay xấu?

4.2 Tướng đàn ông mắt diều hâu

Nam giới có tướng mắt diều hâu trong cách giao tiếp, hành xử có phần khéo léo hơn phụ nữ có dáng mắt này. Dù họ gây dựng được nhiều mối quan hệ nhưng rất ít có bạn thân. Vậy cụ thể trong tính cách, sự nghiệp, hôn nhân của người đàn ông này như thế nào?

Tính cách

Đàn ông mắt diều hâu bị đánh giá là người bảo thủ, dễ nổi nóng, có phần gia trưởng không chịu tiếp thu ý kiến của người này. Chính vì điều này, dù giao tiếp họ có phần khéo léo nhưng chỉ dừng ở lại mối quan hệ bình thường. Khi gặp khó khăn người này phải tự bươn chải, ít nhận được sự giúp đỡ từ người khác.

tướng số người mắt diều hâu
Đàn ông mắt diều hâu

Sự nghiệp

Đàn ông sở hữu mắt diều hâu thường gặp nhiều sóng gió, gian truân trên con đường phát triển sự nghiệp. Do tính cách người này có phần bảo thủ, nóng tính, không biết điều tiết cảm xúc bản thân khi phát sinh vấn đề. Mặc dù rất kiên trì, cố gắng nhưng hầu như rất ít người đàn ông mắt diều hâu đạt được thành công. Trong trường hợp muốn chuyển đổi lĩnh vực kinh doanh cũng không thuận lợi là mấy.

Hôn nhân

Người đàn ông có đôi mắt diều hâu tính cách gia trưởng, hay đa nghi, ghen tuông vô cớ khiến đối phương cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Sau kết hôn, đôi lúc nóng giận họ thường phát ngôn làm tổn thương vợ của mình.

Cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc, hay tranh cãi, luôn muốn vợ phải làm theo ý muốn của mình. Vì vậy, nếu người đàn ông này không tìm được người vợ biết thông cảm sẽ rất dễ đổ vỡ.

số mệnh người mắt diều hâu
Đàn ông có tướng mắt diều hâu

>> Xem thêm: Mắt tứ bạch: Giải mã ý nghĩa tướng số người có tứ bạch nhãn

5. Các cách khắc phục dáng mắt diều hâu

Công nghệ làm đẹp phát triển nên có rất nhiều cách khắc phục dáng mắt diều hâu. Dưới đây, Linh Anh sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp được mọi người tin tưởng lựa chọn, hãy thử áp dụng cho mình nhé!

5.1 Trang điểm

Trang điểm là giải pháp khắc phục các nhược điểm của đôi mắt diều hâu. Phương pháp này không chỉ thực hiện nhanh chóng mà còn tiết kiệm được tiền của. Bạn chỉ cần sử dụng một số dụng cụ, mỹ phẩm trang điểm và làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Vẽ lông mày: Không nên vẽ chân mày xếch hoặc kẻ ngang với thái dương. Vì điều này sẽ khiến tổng thể gương mặt trông dữ tợn hơn. Theo đó, chị em chỉ nên vẽ một đường line nhạt dọc theo lông mày và một đường cong ở đuôi mắt.

Bước 2: Chỉnh khóe mắt: Khi chân mày đã được vẽ xong, tiếp theo bạn hãy tiến hành đánh khóe mắt. Chị em nên ưu tiên chọn các tone màu trung tính như xanh nhạt, cam để tạo nên đôi mắt nhẹ nhàng, quyến rũ hơn.

Bước 3: Vẽ mắt: Bước này rất quan trọng để che bớt nhược điểm của mắt diều hâu. Bạn nên vẽ một đường từ đầu mắt đến đuôi mắt. Đường kẻ ở đầu mắt phải đậm màu và dày hơn so với phần đuôi mắt.

Như vậy, chỉ cần ba bước như trên bạn đã biến hóa ra kiểu dáng mắt mới cuốn hút hơn. Nhưng đây chỉ là cách khắc phục tạm thời, đòi hỏi chủ nhân phải biết cách trang điểm, khéo léo, tỉ mỉ, cần thời gian thực hiện hàng ngày.

số mệnh mắt diều hâu
Trang điểm khắc phục dáng mắt diều hâu

>> Xem thêm: Mắt hoa đào: Luận giải tướng số mắt hoa đào ở nam và nữ? Tốt hay xấu?

5.2 Phương pháp thẩm mỹ mắt

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp thẩm mỹ cho kết quả lâu dài thì hãy tìm đến kỹ thuật hiện đại hơn. Trong đó nổi bật là cắt mí, rút ngắn cơ nâng mí mắt được thực hiện bởi các Bác sĩ chuyên môn cao. Một số ưu điểm nổi bật khi lựa chọn phương pháp này kể đến như:

Phẫu thuật thẩm mỹ: Bao gồm nhiều kỹ thuật tiên tiến như: Cắt mí – rút ngắn cơ nâng mí mắt nhằm loại bỏ các khuyết điểm của mắt diều hâu, tạo hình dáng đôi mắt được hài hoà, nếp mí rõ nét hơn.

Không xâm lấn: Lựa chọn trung tâm thẩm uy tín để đảm quy trình thực hiện đúng tiêu chuẩn an toàn từ Bộ y tế, không xâm lấn ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Bên cạnh việc chỉnh sửa dáng mắt diều hâu, các kỹ thuật này còn có thể khắc phục nhược điểm mắt một mí, mắt hai mí không đều,… trở nên hài hòa, đẹp tự nhiên hơn.

Phục hồi nhanh: Toàn bộ quá trình thực hiện chỉ khoảng 60 phút, chị em đã sở hữu được đôi mắt đẹp, cân đối, có chiều sâu hơn. Sau khoảng 14 ngày, mí mắt đã dần hồi phục và bắt đầu lên form đẹp nhất.

mắt diều hâu là gì
Phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Trên đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh đã giải đáp chi tiết đến bạn về vận số tướng mắt diều hâu ở nam và nữ. Với những ai đang có dáng mắt này mong muốn được cải thiện để cho vẻ ngoài cuốn hút hơn, đổi vận số hút tài lộc hãy thử áp dụng ngay những cách trên. Theo dõi thêm những bài viết về phong thủy, làm đẹp khác tại Linh Anh để cung cấp thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY