Nhấn mí luồn chỉ phù hợp với ai? Ưu điểm và nhược điểm cần biết

nhấn mí luồn chỉ

Làm sao đôi mắt một mí, không rõ mí hay mí mắt 2 bên không đều trở thành 2 mí đều đẹp và mắt to tròn quyến rũ hơn? Hiện nay, với sự phát triển và phổ biến của công nghệ thẩm mỹ, có rất nhiều cách để bạn sở hữu đôi mắt 2 mí, trong đó nhấn mí luồn chỉ đang được áp dụng rộng rãi và nhận nhiều sự yêu thích. Cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp này trong bài viết này nhé.

1. Nhấn mí luồn chỉ là gì?

Trong rất nhiều phương pháp tạo nếp mí hai mắt, nhấn mí bằng chỉ đã trở thành một lựa chọn phổ biến được nhiều khách hàng ưa thích. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ nhấn mí bằng chỉ, dưới đây là một số thông tin chi tiết:

Nhấn mí luồn chỉ để tạo nếp mí mắt là một thủ thuật thẩm mỹ, trong đó được thực hiện bằng cách tạo ra 3 – 5 điểm bấm trên vùng mí mắt, hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào kỹ thuật sử dụng.

Tiếp theo, bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng kỹ thuật luồn chỉ để kết nối các điểm bấm này với sụn mi hoặc cơ nâng mi. Phương pháp này giúp tạo nên nếp mí mới, cố định vùng mí mắt, đảm bảo hai mí đẹp tự nhiên và cân đối.

Nhấn mí bằng chỉ được đánh giá là một kỹ thuật đơn giản để tạo nếp mí cho đôi mắt, thời gian thực hiện nhanh chóng và hiệu quả duy trì lâu dài. Ngay sau khi hoàn tất việc nhấn mí, khách hàng có thể trở về nhà và tuân thủ chế độ chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ, giúp nếp mí nhanh chóng hồi phục và đẹp theo mong muốn.

bấm mí bằng luồn chỉ
Nhấn mí luồn chỉ là gì?

2. Ưu điểm của kỹ thuật nhấn mí bằng chỉ

Kỹ thuật nhấn mí bằng chỉ là một phương pháp làm đẹp mắt không cần phẫu thuật, với ưu điểm là không sử dụng dao kéo nên không gây đau đớn. Phương pháp này không gây sưng bầm kéo dài và không đòi hỏi quá nhiều hạn chế trong việc kiêng cữ sau khi thực hiện.

Việc sử dụng chỉ sinh học để luôn nếp mí là cách tiếp cận tự nhiên, trong đó chỉ nhập khẩu chứa Collagen giúp tái tạo và nuôi dưỡng vùng da mí mắt, tạo sự liên kết vững chắc giữa da mí và sụn nâng mi. Kết quả là tạo thành nếp mí đẹp rõ ràng. Một khi đã thực hiện nhấn mí bằng chỉ, đôi mắt của khách hàng sẽ trở nên to và đẹp tự nhiên mà không để lại dấu vết chỉ.

Loại chỉ dùng để nhấn mí được thiết kế đặc biệt để có độ dai cao hơn, khó bị đứt hoặc tuột. Với cấu trúc siêu mảnh, mềm mại và nhẹ, loại chỉ này có thể dễ dàng luồn qua các điểm bấm mí mà không làm tổn thương vùng da mí, đồng thời không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ bên ngoài. Có hai loại chỉ dùng để nhấn mí, đó là chỉ tự tiêu và chỉ không tự tiêu, tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng cụ thể mà bác sĩ sẽ lựa chọn loại phù hợp.

Do là một thủ thuật nhỏ, nhấn mí bằng chỉ hoàn toàn không gây xâm lấn, không cần cắt rạch, từ đó không gây tổn thương cho các mô lân cận. Phương pháp này hoàn toàn không ảnh hưởng đến thị lực và không để lại sẹo sau khi thực hiện.

Video mô phỏng kỹ thuật nhấn mí luồn chỉ 

3. Nhấn mí luôn chỉ phù hợp với những ai?

Mặc dù đây là phương pháp thẩm mỹ có độ an toàn và hiệu quả rất cao nhưng không phải ai cũng phù hợp với nhấn mí luồn chỉ.

 • Phương pháp nhấn mí luồn chỉ là một giải pháp phù hợp cho cả nam và nữ.
 • Độ tuổi lý tưởng để thực hiện kỹ thuật nhấn mí bằng chỉ để đạt hiệu quả tốt nhất là từ 18 đến 30 tuổi.
 • Phương pháp này thích hợp cho những người có các khuyết điểm lớn về đôi mắt như mắt một mí, mí mắt không đều, mắt nhiều nếp mí, mí mắt lót và vùng mí mắt không có dấu hiệu lão hóa, sụp mí, da chùng và mỡ thừa.
 • Nhấn mí bằng chỉ cũng được áp dụng cho những người có đôi mắt đẹp nhưng mong muốn tạo lại nếp mí để làm cho đôi mắt trở nên cuốn hút hơn.
 • Đối với những người đã từng thực hiện nhấn mí nhưng phẫu thuật bị hỏng do kỹ thuật không đạt yêu cầu hoặc không đảm bảo vệ sinh, phương pháp nhấn mí bằng chỉ cũng là một phương án thích hợp để khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên, đối với những đối tượng như phụ nữ mang thai, đang cho con bú, có cơ thể dễ hình thành sẹo (lõm, rỗ, lồi) hoặc mắc các bệnh nguy hiểm khác, bạn cần tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên môn để tìm ra phương pháp làm đẹp hiệu quả nhất.

nhấn mí bằng luồn chỉ
Nhấn mí luôn chỉ phù hợp với những ai?

4. Các loại nhấn mí bằng chỉ phổ biến

Nhấn mí luồn chỉ đang ngày càng phổ biến với 2 phương pháp phổ biến là nhấn mí bằng chỉ tự tiêu sinh học và nhấn mí bằng chỉ vi sợi.

4.1 Nhấn mí mắt bằng chỉ tự tiêu sinh học

Loại chỉ này có kích thước vô cùng mảnh, tạo sự kết nối giữa mi mắt và cơ nâng mí, giúp tạo nên đôi mắt 2 mí tự nhiên và quyến rũ. Quá trình nhấn mí bằng chỉ sinh học tự tiêu không đòi hỏi việc thực hiện thủ thuật cắt chỉ như một số loại chỉ thẩm mỹ khác.

4.2 Nhấn mí bằng chỉ vi sợi collagen

Đây là loại chỉ thẩm mỹ được nhiều chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao vì cấu trúc vô cùng bền chắc, khó bị đứt. Chỉ này rất mảnh, giúp dễ dàng thực hiện thao tác, các bác sĩ có thể dễ dàng luồn chỉ qua các điểm nhấn mí bằng sợi collagen nhanh chóng mà không gây tổn thương cho vùng mắt.

5. Các kỹ thuật nhấn mí luồn chỉ phổ biến

Nhấn mí luồn chỉ là sự ưa thích của nhiều chị em phụ nữ để có đôi mắt 2 mí cuốn hút. Các phương pháp nhấn mí sử dụng chỉ thẩm mỹ phổ biến bao gồm: nhấn mí luồn chỉ liên kết da mí và cơ nâng mi, cũng như nhấn mí luồn chỉ liên kết da mí và cơ sụn mi.

5.1 Nhấn mí bằng chỉ liên kết da mí với cơ nâng mí

Các bác sĩ sẽ tiến hành luồn chỉ vào da mí và liên kết với cơ nâng mí để khắc phục tình trạng mắt 1 mí hoặc mắt sụp, cải thiện thẩm mỹ. Phương pháp này giới hạn tối đa việc xâm lấn vào da, giúp nếp mí phục hồi nhanh chóng mà không để lại dấu vết can thiệp thẩm mỹ.

5.2 Nhấn mí bằng chỉ liên kết da mí với sụn mi

Phương pháp nhấn mí luồn chỉ liên kết cơ nâng mí có khả năng duy trì kết quả thẩm mỹ lâu hơn so với phương pháp chỉ liên kết da mí, do cơ nâng mí (sụn mi) có tính bền cao và không bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hóa.

Hiện nay, có hai kỹ thuật luồn chỉ liên kết da mí với cơ nâng mi phổ biến là nhấn mí Dove Eyes và nhấn mí đa điểm. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể và mong muốn của khách hàng, các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

nhấn mí mắt bằng luồn chỉ
Nhấn mí bằng chỉ liên kết da mí với sụn mi

6. Quy trình nhấn mí luồn chỉ chuẩn y khoa

Quá trình thực hiện phương pháp nhấn mí mắt đơn giản và nhẹ nhàng, không liên quan đến việc sử dụng dao kéo. Tuy vậy, quy trình này vẫn cần phải tuân theo chuẩn y khoa và thực hiện các bước chặt chẽ để đảm bảo an toàn, bao gồm:

 • Bước 1: Bác sĩ thực hiện cuộc thăm khám mắt để đánh giá tình trạng và xác định phương pháp nhấn mí phù hợp. Đồng thời, bác sĩ kiểm tra sức khỏe của khách hàng để đảm bảo tính an toàn trong quá trình thực hiện.
 • Bước 2: Bác sĩ xác định vị trí cần luồn chỉ bằng cách sử dụng bút chuyên dụng. Việc này được thực hiện dựa trên đường cong tự nhiên của mí mắt, với chiều cao của nếp mí lý tưởng khi nhắm mắt thường là từ 6 – 8mm.
 • Bước 3: Trước khi thực hiện nhấn mí, bác sĩ tiến hành sát khuẩn và gây tê cho vùng da cần nhấn mí. Điều này nhằm đảm bảo môi trường sạch sẽ và giảm đau nhức cho khách hàng trong quá trình thực hiện.
 • Bước 4: Bác sĩ xử lý mỡ bọng mí nếu cần thiết và sau đó thực hiện luồn chỉ nhấn mí bằng kim bấm, theo vị trí đã được đánh dấu trước đó. Chỉ thẩm mỹ sẽ nối liền giữa sụn mi và da mí, tạo nên nếp mí mới rõ nét cho đôi mắt của khách hàng.
 • Bước 5: Khi quá trình nhấn mí luồn chỉ hoàn tất, khách hàng sẽ được nghỉ ngơi tại bệnh viện. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng và nếu đã ổn định, khách hàng sẽ được hướng dẫn về cách chăm sóc mắt và được ra về.

7. Một số câu hỏi thắc mắc về nhấn mí luồn chỉ

Dưới đây là những câu hỏi rất phổ biến được đặt ra bởi các khách hàng khi có ý định nhấn mí mắt bằng chỉ.

7.1 Nhấn mí bằng chỉ tự tiêu giữ được bao lâu?

Theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chia sẻ: “Thời gian duy trì hiệu quả của kỹ thuật nhấn mí bằng chỉ thường dao động trong khoảng từ 2-3 năm. Tuy nhiên, thời gian duy trì này có thể thay đổi tùy theo công nghệ sử dụng, loại chỉ thẩm mỹ được áp dụng và kinh nghiệm phẫu thuật của bác sĩ.”

Độ bền của nếp mí sau quá trình nhấn chỉ cũng phụ thuộc vào cách chăm sóc của khách hàng. Nếu bạn tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, có thể kéo dài thời gian duy trì kết quả từ 3-5 năm.

nhấn mí bằng chỉ
Nhấn mí bằng chỉ tự tiêu giữ được bao lâu?

>> Xem thêm: Nhấn mí plasma có tốt không? Duy trì hiệu quả bao lâu?

7.2 Nhấn mí sau bao lâu thì tiêu chỉ?

Sợi chỉ sử dụng trong kỹ thuật nhấn mí có khả năng tự tiêu sau khoảng 15-20 ngày sau khi quá trình nhấn mí được thực hiện. Trong thời gian này, mô sẹo nhỏ và mảnh sẽ hình thành, giúp duy trì và làm nổi bật nếp mí mới.

Tuy nhiên, sau 1-2 năm, người đã thực hiện kỹ thuật nhấn mí có thể quyết định thực hiện các công nghệ thẩm mỹ khác để thay thế nếp mí nếu có nhu cầu.

Việc nhấn mí bằng chỉ thường phù hợp với những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người có mắt không có nhiều da dư hoặc mỡ thừa. Điều này giúp tạo ra nếp mí tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt.

7.3 Nhấn mí bằng chỉ giá bao nhiêu?

Chi phí nhấn mí luồn chỉ có sự khác nhau ở mỗi cơ sở thẩm mỹ, kỹ thuật áp dụng, tình trạng mí mắt,…Trên thị trường hiện nay, giá nhấn mí bằng chỉ dao động trong khoảng 8 – 10 triệu đồng. Chi tiết về dịch vụ bấm mí bạn có thể tham khảo thêm bảng giá thị trường dưới đây:

DỊCH VỤ NHẤN MÍ CHI PHÍ
Bấm mí Hàn Quốc đa điểm 9 triệu
Cắt mí Hàn Quốc Plasma 9 triệu
Cắt mí 6D 16 triệu
Cắt mí Perfect Eyes 29 triệu

7.4 Sau khi nhấn mí có cần ăn kiêng không?

Mặc dù được biết đến là phương pháp thẩm mỹ ít xâm lấn nhưng bạn vẫn cần phải chú ý trong việc kiêng cữ để tránh ảnh hưởng đến kết quả nhấn mí. Dưới đây là một vài loại thực phẩm bạn nên tránh sau khi nhấn mí luồn chỉ:

 • Thức ăn cay nóng: Sau khi tiến hành nhấn mí, nên hạn chế tiêu thụ các loại thức ăn có tính chất nóng hoặc cay như ớt, gừng, tiêu,… Những thành phần này có thể kích thích vị giác và dễ gây ra hiện tượng chảy nước mắt. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chúng cũng có thể tác động xấu đến quá trình phục hồi sau khi thực hiện nhấn mí.
 • Thực phẩm gây sẹo: Khi mí mắt bị tạo thành một số vết thương nhỏ dài khoảng 1 – 2mm sau quá trình nhấn mí, bạn nên tránh các loại thực phẩm có khả năng tạo sẹo như rau muống, hải sản, gạo nếp, xôi, thịt bò, thịt gà, trứng,… Điều này giúp đảm bảo rằng kết quả làm đẹp sẽ không bị ảnh hưởng.
 • Rượu và chất kích thích: Rượu, bia và các chất kích thích chắc chắn không được sử dụng sau quá trình nhấn mí. Những tác nhân này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tự tiêu của chỉ mà còn gây khó khăn trong quá trình phục hồi của bạn.
bấm mí luồn chỉ
Sau khi nhấn mí có cần ăn kiêng không?

>> Xem thêm: Nhấn mí nam là gì? Nam giới có nên nhấn mí không?

8. Cách chăm sóc mắt sau khi nhấn mí

Sau khi thực hiện nhấn mí luồn chỉ, mí mắt thường sẽ bị sưng và có cảm giác nặng nề, nhạy cảm, do đó cần được chăm sóc một cách cẩn thận. Ngoài việc tuân thủ các hạn chế về thực phẩm như đã đề cập, bạn cũng cần quan tâm đến các điểm sau:

 • Vệ sinh mi mắt: Rửa mí mắt bằng nước muối sinh lý 2 lần mỗi ngày, nhớ thực hiện nhẹ nhàng để không gây tổn thương cho nếp mí.
 • Chườm túi đá: Để giảm sưng và đau, bạn có thể chườm túi đá lên mi mắt khoảng 3-4 lần mỗi ngày trong 2 ngày đầu sau khi thực hiện nhấn mí.
 • Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ: Uống thuốc kháng sinh và giảm đau theo chỉ định của bác sĩ để hỗ trợ quá trình phục hồi. Bạn cũng nên bôi thuốc mỡ mắt để giúp lành thương nhanh hơn.
 • Kiêng đụng chạm: Tránh đụng chạm vào nếp mí, không gãi hoặc dụi mi mắt. Hạn chế việc trang điểm hoặc sử dụng mỹ phẩm trong khoảng 1 tuần để tránh tình trạng viêm nhiễm.
 • Nghỉ ngơi và bảo vệ đôi mắt: Tạo điều kiện cho đôi mắt thư giãn bằng cách nghỉ ngơi và hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Đừng để đôi mắt tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn, hoặc nước trong vài ngày đầu.

Mong rằng những thông tin về nhấn mí luồn chỉ được cung cấp trong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về phương pháp thẩm mỹ này. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cách sở hữu đôi mắt 2 mí phù hợp với bản thân. Và bạn hãy thực hiện dịch vụ tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín để bảo vệ đôi mắt và sức khỏe của bản thân nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY