10+ cách xem tướng người giàu sang trong nhân tướng học

nhân tướng học

Nhân tướng học là gì? Từ lâu, nhân tướng học đã được các các cổ nhân đúc kết và ứng dụng vào việc xem tướng. Thông qua quan sát các đặc điểm trên khuôn mặt, cơ thể, tướng đứng,… người ta có thể phán đoán về tính cách, vận mệnh của con người. Để hiểu hơn về nhân tướng học, hãy cùng Linh Anh tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé.

1. Nhân tướng học là gì?

Nhân tướng học (Physiognomy) hay còn được biết đến là tướng số học – bộ môn khoa học nghiên cứu các đặc điểm trên khuôn mặt của con người để dự đoán vận mệnh, tính cách và sức khỏe của họ.

Việc áp dụng nhân tướng học đã được đúc kết từ kinh nghiệm hàng ngàn năm của Trung Quốc, các chuyên gia nhân tướng học tin rằng, bằng cách quan sát và phân tích các đặc điểm như vầng trán, mũi, mắt, cằm,… họ có thể đưa ra những thông tin dự đoán số mệnh Sướng, Khổ của một người.

xem nhân tướng học qua tướng ngồi
Nhân tướng học là gì?

Ngày nay, nhân tướng học hiện đại cũng được áp dụng rộng rãi dựa trên việc chú ý rất nhiều đến các đặc điểm, biểu hiện bên ngoài của con người để đánh giá về tâm lý, cá tính và có thể là tương lai của một người.

Mặc dù vậy, ông bà ta từ xưa cũng có câu “Đức năng thắng số”, hàm ý của câu này là số mệnh đều có thể thay đổi, phụ thuộc vào phúc đức của bản thân mỗi người, đức do ông bà, cha mẹ để lại.

2. Xem nhân tướng học để làm gì?

Áp lực cuộc sống thường khiến người ta lo lắng về hướng đi trong tương lai. Nhưng thông qua nhân tướng học, nhu cầu dự đoán và hiểu biết về tương lai của mình đã được đáp ứng. Đa số mọi người mong muốn được nhìn trước vận mệnh, từ Thọ – Yếu, Sang – Hèn, Thành – Bại,…khả năng vượt qua khó khăn đến sự thăng trầm trong cuộc sống.

Từ những quan sát yếu tố bên ngoài trong hình tướng bộ vị – còn gọi là hình tướng (liên quan đến các đặc điểm bẩm sinh, di truyền…); khí sắc – còn gọi là sắc tướng (liên quan đến sức khỏe, khả năng tư duy…) và cuối cùng là phong thái – hay là thần tướng (liên quan đến phong cách sống, khả năng ứng xử, giao tiếp…). Tất cả đều có thể suy luận về vận mệnh, tính cách và phát triển tương lai của con người.

Việc sử dụng nhân tướng học trong lĩnh vực tuyển dụng và công việc không phải là điều mới mẻ. Đây là một phương pháp đã tồn tại từ thời cổ Hy Lạp. Trước khi có những nghiên cứu chính thức, nhiều người đã từng học cách đọc vị nhân tướng học khuôn mặt để nhận định tính cách của người khác.

Ví dụ, cựu Tổng thống Mỹ, Abraham Lincoln, cũng đã sử dụng nhân tướng học để lựa chọn những người đồng hành cho mình trong hành trình sự nghiệp chính trị.

3. Tìm hiểu 15 đặc điểm trong nhân tướng học

Vậy nhân tướng học dựa vào những đặc điểm nào và nhận định như thế nào? Dưới đây là liệt kê một số yếu tố mà nhân tướng học sử dụng để dự đoán tính cách, vận mệnh tương lai của một người.

3.1 Nhân tướng học khuôn mặt

Khuôn mặt của mỗi người đều sở hữu những đặc điểm riêng và bao gồm 5 cơ quan hay còn được gọi là ngũ quan, đó là lông mày, mắt, mũi, tai và miệng.

Dưới đây là cách mỗi ngũ quan tương ứng với những đặc điểm Nhân tướng học khuôn mặt và ảnh hưởng đến tính cách, năng lực của mỗi người:

tìm hiểu nhân tướng học từ tướng đầu
Xem nhân tướng học qua ngũ quan
 • Mắt: Những đôi mắt sáng hoặc tròng mắt có màu đậm thường thể hiện sự nhiệt huyết, đam mê và thường phù hợp với những công việc đòi hỏi giao tiếp như giáo viên hay tư vấn. Mắt nhỏ thường là biểu hiện của sự thận trọng, lý trí và thường không bộc lộ nhiều cảm xúc ra ngoài.
 • Tai: Vành tai rõ ràng và cao hơn lông mày thường được coi là dấu hiệu của sự thông minh và sẵn lòng học hỏi. Những người có đặc điểm này thường phù hợp với những ngành nghề liên quan đến trí tuệ và sáng tạo như nhà văn, kỹ sư, hay phóng viên.
 • Miệng: Môi hồng và răng trắng kết hợp với nhân trung sâu và dài thường liên quan đến sự khéo léo và chăm chỉ. Những người có đặc điểm này thường làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực yêu cầu kỹ năng khéo léo như thợ mộc hay nha sĩ. Môi trên dày thường thể hiện tính cách đa cảm và quan tâm đến người khác, thường phù hợp với những công việc liên quan đến giao tiếp và quan hệ như tư vấn hoặc chăm sóc khách hàng.
 • Mũi: Mũi cao và thẳng thường biểu hiện cho tính cách mạnh mẽ và quyết đoán, thích hợp với các ngành yêu cầu sự quyết đoán như luật sư hay sĩ quan quân đội.
 • Lông mày: Lông mày dài và cong, đuôi mày chếch về phía thái dương thường được coi là dấu hiệu của tài năng trong khả năng kiếm tiền, và thường thích hợp với những người làm việc trong ngành tài chính hay quản lý.

Bên cạnh xem xét ngũ quan, trong nhân tướng học, gương mặt được phân thành ba khu vực chính, còn được biết đến với tên gọi tam đình:

 • Thượng đình nằm ở phía trên trán, gần phía rìa tóc và tiếp xúc với ấn đường. Đây phản ánh mối quan hệ giữa trí óc, bản năng và tính cách con người. Khi trán rộng và cao, đó là dấu hiệu của sự thông minh và khả năng lãnh đạo, mở ra cơ hội cho sự thành công.
 • Trung đình là vùng từ phần giữa lông mày đến chân mũi, trong đó mũi chiếm vai trò quan trọng và cần được chú ý đến kích thước, hình dáng và cân đối. Một chiếc mũi cao, dài và thẳng, cùng với lưỡng quyền rộng, tượng trưng cho sức khỏe và may mắn. Nếu thượng đình phát triển, sáng sủa nhưng trung đình hẹp, người đó có thể gặp khó khăn trong cuộc sống.
 • Hạ đình nằm từ chân mũi đến cằm, biểu thị cho vận may và tài sản. Khu vực này cần được phát triển đầy đủ, không có dấu hiệu suy giảm, và cằm cần phải cân đối với toàn bộ khuôn mặt.
xem nhân tướng học qua dáng đứng
Nhân tướng học khuôn mặt

>> Xem thêm: 25 Cách xem tướng mũi – Đoán vận mệnh, tính cách, tương lai

3.2 Xem tướng qua nốt ruồi

Nốt ruồi cũng là một trong những đặc điểm trên cơ thể mà hầu hết chúng ta đều sở hữu, từng vị trí của nốt ruồi đều có điểm khác nhau, không ai giống ai.

Vì vậy, trong phong thủy hay nhân tướng học thì nốt ruồi cũng mang những nhiều ý nghĩa khác nhau đối với vận mệnh của chủ sở hữu. Vị trí nốt ruồi trên mặt và màu sắc của nó sẽ nói lên nhiều điều.

xem tướng chân để biết nhân tướng học
Xem nhân tướng học qua nốt ruồi
 • Nốt ruồi ở trán mang đến nhiều phú quý, thể hiện đây là người chăm chỉ, biết tiết kiệm và có tâm trong công việc. Thường phù hợp với các công việc như kế toán, hành chính nhân sự, thủ quỹ, thủ thư.
 • Nốt ruồi ở mắt có ý nghĩa là nhiều may mắn và niềm vui, thường liên quan đến tài lộc cho gia đình. Những ngành nghề phù hợp với người có đặc điểm này là nhà đầu tư, giám đốc hành chính, nhân viên bảo hiểm,…
 • Nốt ruồi ở má thể hiện tướng số là người rất có trách nhiệm, gặt hái được nhiều thành công nổi bật hơn mong đợi. Thích hợp với nghề nghiệp như công an, cán bộ nhân viên y tế, bác sĩ,…
 • Nốt ruồi ở cằm là người quy tắc, kỷ cương và có tướng lãnh đạo cao. Công việc thích hợp như giáo viên, phi công, sĩ quan quân đội, huấn luyện viên.

>> Xem thêm: 15 cách xem tướng mắt nam, nữ đoán vận mệnh CỰC chuẩn

3.3 Nhân tướng học qua nhìn tướng tay

Từ xa xưa, trong nhiều truyền thống và nền văn hóa, tướng tay cũng được xem xét và phân tích để dự đoán một số đặc điểm về tính cách và vận mệnh của người đó. Cụ thể như thế nào? Bạn có thể tham khảo cách xem nhân tướng học thông qua tướng tay dưới đây nhé.

Xem chỉ tay: Lòng bàn tay của mỗi người đều xuất hiện rất nhiều đường chỉ tay khác nhau, nó sẽ phản ánh về tính cách, sự nghiệp và sức khỏe hiện tại. Tuy nhiên, một số chỉ tay cũng có thể dự đoán được những thay đổi, sự kiện xảy ra trong tương lai.

Xem tướng tay qua hình dáng của bàn tay: Thường được chia thành 4 yếu tố tự nhiên: nước, lửa, đất và khí. Ví dụ như:

 • Người sở hữu bàn tay lửa là người mang trong mình sự nhiệt huyết nhưng lại có khuyết điểm là rất nhanh chán, thường sẽ người làm công việc tự do như: diễn viên, kiến trúc sư, nghệ sĩ,…
 • Bàn tay nước là người có tính cách nhạy cảm, phù hợp với quản trị hệ thống, nhà phát triển phần mềm, giáo sư,…
 • Bàn tay của đất được cho là những người thật thà chân chất. Truyền thông, biên tập viên, nhà văn sẽ là ngành nghề thích hợp đối với những người sở hữu bàn tay này.
 • Bàn tay khí là những người sở hữu sự duyên dáng, khéo léo. Một số công việc phù hợp là giáo viên, nghệ sĩ hài, nhạc trưởng,…

Độ dài bàn tay và ngón tay: Ngón áp út dài thể hiện cho người mạnh mẽ, trưởng thành: vệ sĩ, sĩ quan, phi công, điều phối doanh nghiệp. Ngược lại, ngón trỏ dài thường là người nữ tính: diễn viên, mẫu ảnh, nhà văn tự do. Ngón trỏ bằng ngón áp út là người có tính cách công bằng, liêm chính: luật sư, thẩm phán, công an.

xem nhân tướng học qua dáng ngủ
Nhân tướng học qua nhìn tướng tay

3.4 Xem tướng chân để biết nhân tướng học

Khi xem tướng chân sẽ có nhiều điểm tương tự như tướng tay. Cách xem nhân tướng học qua tướng chân tổng quát như sau:

xem nhân tướng học qua tướng ăn
Xem tướng chân để biết nhân tướng học
 • Yếu tố độ rộng bàn chân: Những người có kích thước chân trung bình thường có tính siêng năng, chăm chỉ. Nghề nghiệp liên quan đến người có đặc điểm này là nông dân, công nhân, chăm sóc khách hàng, tư vấn viên, đại lý bảo hiểm. Trường hợp chân có kích thước nhỏ, hẹp là người được người khác quý mến từ cái nhìn đầu tiên hay có được người khác chiều chuộng. Công việc phù hợp như cố vấn tài chính, giáo viên, marketing, quan hệ công chúng. Ngược lại, nếu bàn chân rộng hơn thì đây là người siêng năng, đức tính tốt thích hợp với bác sĩ, tâm lý học, tiếp thị,…
 • Yếu tố độ cong: Chân cong nhiều là người suy nghĩ nhiều hơn là hành động, phù hợp với các công việc sáng tạo như marketing, nhà báo, content,… Ngược lại, nếu chân cong ít thì người sống thực tế, thích hợp làm các công việc với các số liệu, đo lường như kế toán, tài chính ngân hàng, giám đốc.
 • Yếu tố độ dài ngón chân: Ngón chân cái dài là người giàu cảm xúc, ngón thứ hai dài là người có tinh thần nhiệt huyết, thích hợp các công việc về sự kiện như nghệ sĩ, tổ chức sự kiện, cố vấn giám đốc. Nếu ngón chân giữa dài thì bạn là người quyết đoán, công bằng. Ngón áp út dài là người có lòng trắc ẩn, thích giúp đỡ người khác, sẽ thích hợp làm các công việc thiên về cảm xúc như nhà văn, nhà tâm lý học, nhân viên chăm sóc y tế.

3.5 Tìm hiểu nhân tướng học từ tướng đầu

Trong nhân tướng học, các dáng đầu được coi là biểu hiện của nhiều đặc điểm tính cách và số phận của một người. Dưới đây là một số dáng đầu phổ biến và ý nghĩa mà chúng thể hiện:

nhân tướng học là gì
Xem nhân tướng học từ dáng đầu
 • Đầu có dáng bẹt: Theo nhân tướng học, người có đầu có dáng bẹt thường được coi là người cẩu thả, bần tiện và ít có thành công trong cuộc sống.
 • Đầu hình tròn: Đầu hình tròn thường liên quan đến tính cách thân thiện, hòa nhãn và dễ gần.
 • Dáng đầu hóp: người bình thường, cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều cùng với ý chí và nghị lực để đạt được thành công.
 • Đầu hình vuông: Người có đầu hình vuông thường được coi là có tính cách mạnh mẽ, kiên định và quyết đoán.
 • Đầu dài, hẹp: Đầu dài và hẹp thường được liên kết với tính cách trầm lặng, suy nghĩ sâu sắc và phân tích kỹ lưỡng.
 • Đầu ngắn, rộng: Đầu ngắn và rộng thường cho thấy người có tính cách nhanh nhạy, năng động và dễ thích ứng với môi trường xung quanh.

>> Xem thêm: Xem 30+ tướng lông mày đàn ông, phụ nữ đoán vận mệnh

3.6 Coi tướng người từ tướng lưng

Trong nhân tướng học, việc xem tướng lưng cũng là một phương pháp đánh giá tính cách và trạng thái sức khỏe của cá nhân. Dưới đây là một số đặc điểm thường được quan tâm khi phân tích tướng lưng:

 • Kích cỡ và hình dạng: Kích thước, chiều dày và đường cong của lưng thường liên quan đến trạng thái sức khỏe của người đó. Lưng mạnh mẽ và rộng rãi thường cho thấy sức khỏe tốt và cơ thể mạnh mẽ. Ngược lại, lưng có đường cong thường ám chỉ một số vấn đề về sức khỏe.
 • Đặc điểm của lưng: Lưng thẳng và vững chắc thường biểu thị tính cách kiên định và quyết đoán, trong khi lưng mềm mại hoặc không đứng thẳng có thể tượng trưng cho tính cách nhút nhát hoặc thiếu tự tin.
 • Tướng lưng đầy và có vẻ gồ: Đại diện cho trí tuệ và sự thông minh.
 • Lưng rộng và phẳng: Thường là người có cuộc sống ổn định và thanh bình, ít gặp khó khăn.
 • Lưng dày và tròn: Người có tướng như này thường có cuộc sống thịnh vượng nhưng có thể dễ bị người khác ghen tị hoặc ganh đua.
 • Lưng mảnh và eo thon: Thường được miêu tả về người phụ nữ, biểu thị cho sự quan tâm, yêu thương gia đình và có tính cách ân cần.

3.7 Nhân tướng học qua tướng cằm

Tướng cằm có thể thể hiện nhiều thông tin khác nhau, dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của tướng cằm:

nhân tướng học qua khuôn mặt
Nhân tướng học qua tướng cằm
 • Cằm nhọn: Người có cằm nhọn thường được cho là có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và có khả năng thể hiện ý kiến cá nhân một cách rõ ràng. Họ thường có khả năng đối diện và vượt qua khó khăn một cách dứt khoát. Ngoài ra, họ là người có số hưởng, có quý nhân phù trợ.
 • Cằm vuông: Tướng cằm vuông thường liên quan đến tính cách kiên nhẫn, trách nhiệm và ổn định. Những người có cằm vuông thường có khả năng xây dựng và duy trì một cuộc sống ổn định và bền vững.
 • Cằm thuôn dài: Cằm thuôn dài thường được liên kết với tính cách tinh tế, sâu sắc và thích nghi. Những người có cằm thuôn dài thường có khả năng suy nghĩ sâu sắc và đánh giá mọi tình huống một cách toàn diện.
 • Cằm chẻ (cằm đôi): Đây là người rất sáng tạo, nhạy bén, thông minh và khả năng tư duy logic tốt. Khả năng giao tiếp tốt cũng là ưu điểm nổi bật. Họ hay nhận được sự giúp đỡ nên dễ dàng xử lý mọi khó khăn. Về tài chính, người cằm chẻ thường rất “giữ của” nên tiền tài cũng dư dả.
 • Cằm nhỏ: Tướng cằm nhỏ thường được liên kết với tính cách nhạy cảm, thân thiện và dễ thương. Những người có cằm nhỏ thường có khả năng tạo ra mối quan hệ tốt và thân thiện với mọi người xung quanh.

>> Xem thêm: Nhân tướng học nam dự đoán vận mệnh, tính cách, tình duyên

3.8 Xem nhân tướng học qua dáng

Ngoài xem xét các tướng của bộ phận trên cơ thể, bạn còn có thể áp dụng nhân tướng học qua dáng đứng, ngủ, ăn,…Cụ thể như sau:

3.8.1 Tướng dáng đứng

Những người có dáng đứng thẳng tắp, cao ráo thường là người thật thà, tính cách thẳng thắn, dễ dàng thành công trên con đường sự nghiệp. Họ thích hợp với những công việc như luật sư, quản lý kinh doanh, nhà khoa học.

Ngược lại, người có tướng đi rụt rè, lưng gù, không dứt khoát như dáng cây tre, cây trúc thường là người có tính cách nhút nhát, hành động chậm rãi. Họ thích hợp với nghề nghiệp như nhà nghiên cứu nông nghiệp, quản lý môi trường, khoa học máy tính,..

3.8.2 Tướng dáng ngủ

Tướng dáng ngủ thường thể hiện qua tư thế nằm, thông qua đó chúng ta cũng có thể phán đoán phần nào về tính cách, vận mệnh của một người. Người nằm ngủ thẳng, dáng thanh thoát như rồng, mắt nhắm, môi ngậm nhưng có thần sắc tươi tắn là người quyền quý, sang trọng. Những công việc liên quan như giáo sư, nhà nghiên cứu, quản lý kinh doanh….

Tướng người nằm ngủ thẳng, hai tay và hai chân duỗi thoải mái, khuôn mặt thư giãn khi ngủ là người trường thọ, đầu óc thông minh. Họ thích hợp với công việc như giảng viên, thông dịch viên, chính trị,…

xem nhân tướng học qua cách giao tiếp
Xem nhân tướng học qua dáng ngủ

>> Xem thêm: Xem nhân tướng học phụ nữ đoán vận mệnh giàu sang, phú quý

3.8.3 Tướng dáng đi

Theo nhân tướng học cho rằng cách đi của một người có thể phản ánh tính cách và số phận của họ. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin tham khảo, không nên đánh giá tiêu cực dựa trên cách họ đi.

nhân tướng học qua nhìn tướng tay
Xem nhân tướng học qua tướng đi
 • Người đi với bước chân cao lên khỏi mặt đất thường là người hướng nội, che giấu nội tâm và thích suy nghĩ riêng. Họ thường chú trọng vào chi tiết, phù hợp với các công việc như kế toán, thủ thư hoặc viết lách.
 • Người đi cúi đầu và nghiêng người về phía trước thường có tính cách dè dặt, tránh xa xã hội và thích làm việc độc lập , ít va chạm như nhân viên văn phòng,…
 • Người đi với lưng thẳng và bước chân đều đặn thường là người quyết đoán và thành công trong sự nghiệp, như các nhà đầu tư chứng khoán, nhân viên kinh doanh, hay bất động sản.
 • Người đi với tư thế chắp tay phía sau thường có phong cách sống tự do, thích phù hợp với nghề content creator, marketing, hay báo chí. Người có dáng đi hình chữ V thường có trí tưởng tượng sáng tạo, phù hợp với lĩnh vực thiết kế, thời trang, hoặc làm stylist.

3.8.4 Tướng ăn

Tướng ăn cũng có thể được áp dụng vào nhân tướng học. Người ăn nhanh, nhẹ nhàng thể hiện sự sự điềm tĩnh và cao quý. Trong khi người ăn chậm nhưng không lạc hậu thường mang trong mình sự nhẹ nhàng và kiên nhẫn. Ngược lại, những người ăn mà không tuân thủ nguyên tắc, tạo ra tiếng ồn từ việc ăn uống thường cho thấy tính cách thiếu cẩn trọng và hấp tấp.

3.8.5 Tướng ngồi

Những người với tướng ngồi vững chắc, duy trì tư thế thẳng lưng thường mang trong mình sự tự tin, phong độ và khả năng lãnh đạo. Họ thường nắm giữ những vị trí quan trọng trong xã hội như lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý cấp cao hoặc các chính trị gia.

Ngược lại, những người ngồi có thói quen rung chân, đầu hay dao động đều thể hiện sự không ổn định trong tư duy và hành vi, thường gặp khó khăn trong việc quản lý và tiết kiệm tài chính, do đó, việc làm liên quan đến kế toán và tài chính không phải là sự lựa chọn phù hợp cho họ.

3.9 Xem nhân tướng học qua cách giao tiếp

Nhân tướng học có thể được xem là một phần của nghiên cứu tâm lý học, tìm hiểu về tính cách và tình cảm của con người thông qua các dấu hiệu bên ngoài của cơ thể. Khi nói chuyện, cách bạn tương tác và giao tiếp có thể tiết lộ nhiều điều về bản thân bạn.

Người thường không nhìn thẳng vào đối tác trò chuyện thường mang trong mình sự bất an, nhút nhát và e dè. Đối với họ, việc tham gia vào những cuộc đàm phán hoặc trao đổi ý kiến không phải là điều lựa chọn tốt. Công việc phù hợp với họ có thể là những vị trí cần sự tập trung như nhân viên văn phòng hoặc chăm sóc khách hàng.

xem nhân tướng học qua dáng đi
Xem nhân tướng học qua cách giao tiếp

Trong khi đó, những người luôn nhìn thẳng vào đối diện khi nói chuyện và có khả năng giao tiếp linh hoạt thường là những người nhanh nhạy và có khả năng đàm phán tốt. Họ thích hợp với những công việc đòi hỏi sự linh hoạt và tương tác trực tiếp như nhân viên sale, thư ký hay trợ lý giám đốc.

Thêm vào đó, nụ cười của một người cũng giúp chúng ta hiểu biết thêm về tính cách của họ. Người có nụ cười khóe môi và vai rung lên, nụ cười tươi sáng thường là những người vui vẻ và được mọi người yêu mến. Họ có thể phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật như nghệ sĩ hài, hoặc trong ngành marketing, tư vấn bảo hiểm và biên tập viên.

Trong khi đó, những người có giọng cười sảng khoái, tự nhiên, cười hở lợi thường là người may mắn và phú quý, phù hợp với các nghề liên quan đến y tế, thời trang hoặc thông dịch viên.

3.10 Nhìn thần sắc của con người

Thần sắc của con người được chia thành dạng mạnh và yếu, nếu khí mạnh thì sức sống dồi dào, khí yếu thì sức sống yếu ớt. Sức sống dồi dào hay yếu ớt của một người đều có mối quan hệ chặt chẽ tới cuộc sống và công việc. Điển hình như, một người có thần sắc yếu thường mệt mỏi, thiếu động lực và dễ bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ tiêu cực.

Trong khi, người có sức sống dồi dào thì sẽ dồi dào tinh thần và năng lượng tích cực, dễ gặt hái được thành công.

xem nhân tướng học qua dáng
Xem nhân tướng học qua cách nhìn thần sắc của con người

Điều quan trọng là thần sắc không chỉ dựa trên màu da của một người. Mặc dù màu da có thể phản ánh một số đặc điểm, nhưng thần sắc thực sự được thể hiện thông qua sự sáng tỏ và tươi sáng của khuôn mặt. Một người có làn da trắng mà không sáng thể hiện người vui vẻ và rạng rỡ, trong khi người khác có làn da sậm màu hơn nhưng vẫn sáng sủa có thể toát lên một sức hút đặc biệt và quyến rũ.

Tổng thể, thần sắc của một người phản ánh qua toàn bộ gương mặt, từ ánh mắt, đôi môi cho đến diện mạo tổng quát. Để hiểu rõ hơn về điều này, kiến thức về phong thủy có thể là một lựa chọn hữu ích cho mọi người.

Trên đây là những thông tin tổng quan về nhân tướng học. Tuy nhiên, chúng cũng chỉ mang tính chất tham khảo, không đúng với mọi người hợp nên mọi người không nên vì một số đặc điểm không tốt mà đánh giá sai người khác hoặc lo lắng về vận mệnh của bản thân. Nếu mong muốn tìm hiểu thêm về những kiến thức làm đẹp và phong thủy thì hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY