100g thịt heo bao nhiêu calo? Ăn nhiều thịt heo có tốt không?

thịt heo bao nhiêu calo

Thịt heo là một thực phẩm thuộc nhóm thịt trắng, chứa nhiều protein và sử dụng rất phổ biến ở các quốc gia khác nhau. Vậy, với 100gr thịt heo bao nhiêu calo cho cơ thể và thói quen ăn thịt heo có tốt cho sức khỏe hay không? Điều gì cần lưu ý khi ăn thịt heo? Cùng Linh Anh tìm hiểu về lượng calo có trong thịt heo cũng như những công dụng và lưu ý khi ăn thịt heo nhé.

1. 100gr thịt heo bao nhiêu calo?

Thịt heo bao nhiêu calo? Với 100gr thịt heo sẽ chứa khoảng 271 calo, 27,34gr đạm và 17.04gr tổng hàm lượng chất béo (Theo dữ liệu cung cấp từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ). Ngoài ra, thịt heo còn chứa nhiều dưỡng chất là vitamin và chất khoáng tiêu biểu như: 2mcg Vitamin A, 0.3mg vitamin C, 25mg canxi, 35mg kali, 1.09mg sắt,…

Điều đặc biệt ở thịt heo là hàm lượng calo cung cấp sẽ khác nhau tùy theo từng phương pháp chế biến khác nhau, sau đây là một số ví dụ về lượng calo mà thịt heo mang lại:

 • 1 miếng thịt heo vừa chín tới: 239 calo
 • 1 khẩu phần (85gr) thịt heo xay nấu chín: 252 calo
 • 1 miếng (85gr) thịt heo (có chứa nạc và mỡ) nướng: 180 calo
 • 1 miếng (85gr) thịt heo nạc nướng: 140 calo
 • 1 miếng (85gr) thịt heo (nạc và mỡ) tẩm bột đem chiên: 258 calo.
 • 1 khẩu phần (85gr) xúc xích heo: 276 calo
 • 1 miếng thịt heo xông khói nấu chín vừa: 37 calo
100g thịt heo bao nhiêu calo
100gr thịt heo chứa khoảng 271 calo

2. Giá trị dinh dưỡng trong thịt heo

Là một thực phẩm lành tính cho sức khỏe, thịt heo không gây dị ứng như thịt bò, đa phần được nhiều gia đình Việt lựa chọn tin dùng cho những bữa ăn chính trong ngày.

Sau đây là thông tin dinh dưỡng cho câu hỏi trong 100gr thịt heo bao nhiêu calo:

thịt heo luộc bao nhiêu calo
Giá trị dinh dưỡng trong thịt heo

Bên cạnh đó, thịt heo còn cung cấp các dưỡng chất nổi bật khác như:

2.1 Carbs

Thịt heo là thực phẩm hầu như không chứa Carbs vì bản chất là thịt động vật. Tuy nhiên, sẽ ngược lại khi được đem chế biến cùng với bánh mì, cũng như những thực phẩm chứa tinh bột khác.

2.2 Protein

Thịt heo có chứa 9 loại axit amin thiết yếu giúp duy trì các hoạt động sống hằng ngày, vì thế hàm lượng protein được xem gần như hoàn chỉnh và rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt tốt cho việc phát triển cơ bắp đối với người tập thể hình hay vận động viên thể thao và người có nhu cầu cải thiện sức khỏe, cải thiện về cơ bắp.

Bởi vì là nguồn thực phẩm giàu protein nhất, nên chỉ riêng phần thịt nạc khi đã qua chế biến đã có thể đạt 89% hàm lượng protein.

1 lạng thịt lợn bao nhiêu calo
Thịt heo nạc cung cấp 89% hàm lượng protein

2.3 Chất béo

100gr thịt heo bao nhiêu calo? Thịt heo chứa lượng chất béo khác nhau tùy theo từng bộ phận cơ thể, thông thường sẽ từ 10 đến 16% và sẽ có thể cao hơn phụ thuộc vào mức độ cắt tỉa thịt kèm theo các yếu tố khác.

100gr thịt heo có 7.77gr là chất béo bão hòa, 9.3gr chất béo không bão hòa đơn và 1.9gr là chất béo không bão hòa đa. Tuy vậy, đối với góc độ khác khi xét về hàm lượng axit linoleic thì thịt heo sẽ không bằng thịt bò do chứa hàm lượng nhỏ hơn.

100g thịt lợn bao nhiêu calo
Chất béo trong thịt heo khoảng 10% – 16%

2.4 Vitamin và khoáng chất

Thịt heo là nguồn giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm các thành phần như sau:

 • Thiamine: thuộc một trong những vitamin nhóm B, có vai trò thiết yếu đối với các chức năng khác nhau của cơ thể.
 • Selen: Đây là khoáng chất có nhiều ở động vật như hải sản, trứng, các sản phẩm từ sữa và thịt heo.
 • Kẽm: Kẽm bổ sung dưỡng chất giúp bộ não khỏe mạnh, cùng với đó là tăng khả năng miễn dịch có nhiều trong thịt heo.
 • Vitamin B12: Là vitamin đa phần có ở động vật, góp vai trò quan trọng đối với sự hình thành máu và các chức năng của não bộ, không gây thiếu máu và đồng thời bảo vệ các tế bào thần kinh.
 • Vitamin B6: Đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào hồng cầu của cơ thể.
 • Niacin: Một vitamin thuộc nhóm B, đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau góp phần quan trọng trong sự tăng trưởng và trao đổi chất của cơ thể.
 • Phosphorus: Cơ thể luôn cần sự phát triển và duy trì để thực hiện các hoạt động sống hàng ngày. Vì vậy, phốt pho là thành phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mọi người rất đa dạng và phong phú, phổ biến ở các loại thực phẩm.
 • Sắt: so với thịt bò hay thịt cừu thì hàm lượng sắt trong thịt heo chứa ít hơn. Tuy vậy, việc hấp thụ sắt từ thịt sẽ tăng hiệu quả cho đường tiêu hóa, nên có thể xem là nguồn cung cấp sắt vô cùng nổi trội cho cơ thể bạn.
100gr thịt heo bao nhiêu calo
Thịt heo chứa các vitamin và khoáng chất

2.5 Các hợp chất khác

Ngoài các loại vitamin nêu trên, thịt heo còn chứa nhiều hợp chất hữu ích cho sức khỏe của bạn như:

 • Creatine: đối với người tập thể hình để cải thiện sức khỏe thì hợp chất creatine rất phù hợp cho việc phát triển cơ bắp do cung cấp năng lượng cho cơ thể.
 • Taurine: thành phần này giúp hỗ trợ các hoạt động chức năng tim và cơ được thực hiện tốt hơn.
 • Glutathione: là chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe con người.

3. Ăn thịt heo có tốt không?

Trên thực tế đối với tất cả mọi người, việc ăn thịt heo nhìn chung sẽ tốt cho sức khỏe ở bất cứ độ tuổi nào, sau đây sẽ là một số lợi ích điển hình của việc ăn thịt heo:

thịt lợn luộc bao nhiêu calo
Việc ăn thịt heo nhìn chung sẽ tốt cho sức khỏe ở bất cứ độ tuổi nào

3.1 Duy trì khối lượng cơ

Khối lượng cơ thể sẽ có dấu hiệu và triệu chứng suy giảm nếu không được hấp thụ đầy đủ protein, điển hình là căn bệnh Sarcopenia thường xuất hiện đối với người lớn tuổi.

Theo các nhà nghiên cứu đã chứng minh: Việc kết hợp hài hòa các dưỡng chất, đặc biệt giàu chất giàu đạm bao gồm thịt heo sẽ được nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, bao gồm khả năng phục hồi phát triển và duy trì khối lượng cơ bắp của cơ thể.

3.2 Cải thiện hiệu suất tập thể dục

Không những duy trì được khối lượng cơ, sử dụng thịt heo trong mỗi bữa ăn góp phần không nhỏ vào việc cải thiện các hoạt động chức năng khác của cơ nhờ vào các dưỡng chất có ích trong thịt heo như creatine, beta – alanine và taurine.

Một ví dụ cho thấy việc cải thiện hiệu suất tập thể dục ở thịt heo như sau: khi thành phần beta – alanine được cơ thể hấp thụ vào sẽ góp phần tạo ra carnosine – dưỡng chất có lợi cho hoạt động chức năng của cơ bắp giúp cải thiện được cảm giác mệt mỏi, tăng hiệu suất tập thể dục.

3.3 Giúp tế bào phát triển và hoạt động

Là một nguồn thực phẩm có nhiều vitamin thuộc nhóm B như B1, B2, B3 và B6, do đó đối với chế độ ăn uống thịt heo thích hợp sẽ có khả năng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, đặc biệt đối với các hoạt động của hệ thần kinh và não bộ, quá trình sản xuất nội tiết tố và tế bào hồng cầu, cũng như sửa chữa DNA.

4. Ăn thịt heo có béo không?

Thịt heo bao nhiêu calo? Dựa vào những thông tin được nêu trên, nhìn chung trong thịt heo chứa nhiều lượng calo và protein, có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cũng như năng lượng cho cơ thể. Tuy vậy, cũng cần phải kiểm soát lượng dưỡng chất một cách hợp lý, phù hợp với sức khỏe và cá nhân mỗi người tránh các trường hợp gây hại cho sức khỏe.

Đối với thịt heo không nên ăn quá 500g/tuần, nên chia đều sao cho phù hợp các ngày trong tuần kết hợp với các món khác nhau và chế biến đa dạng. Ngoài protein trong thịt, cần kết hợp với protein trong các thực phẩm khác như gà, cá, trứng, … Lưu ý đến lượng calo tiêu thụ hàng ngày để đảm bảo lượng calo không quá nhiều, dẫn đến dư thừa kèm theo tình trạng tăng cân.

5. Các lưu ý khi ăn thịt heo để không béo

Đa số các thức ăn được chế biến từ thịt heo đều cần được nấu chín để không mang mầm bệnh gây hại cho sức khỏe. Sau đây là những nguy cơ có thể mắc phải nếu ăn phải thịt heo sống hoặc chưa nấu chín do:

 • Có thể chứa ký sinh trùng như sán dây lợn thường gây ra bệnh động kinh. Giun đũa ký sinh gây ra bệnh giun xoắn có triệu chứng từ nhẹ đến nặng điển hình như đau dạ dày, tiêu chảy, ợ chua, … thậm chí có thể gây tử vong. Toxoplasmosis là loài động vật đơn bào sống ký sinh, gây các bệnh nhiễm trùng khiến cho hệ miễn dịch hoạt động kém.
 • Bệnh tim và ung thư: Hiện nay mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể, tuy nhiên vẫn có một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ trong việc tiêu thụ quá nhiều thịt lợn có khả năng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Vì vậy, để có sức khỏe tốt, đảm bảo thực đơn lành mạnh mỗi ngày bạn nên thay đổi thường xuyên các nguồn protein từ thịt heo sang cá, gà, … để được tiêu thụ tốt hơn và an toàn hơn.

6. TMV Quốc tế Linh Anh – Nâng hạng nhan sắc sau giảm béo

TMV Quốc tế Linh Anh luôn tự hào là địa điểm hàng đầu cung cấp các dịch vụ giảm béo công nghệ cao và tiên tiến nhất như: Lipo Shape, Exilis Ultra 360, Robolex Lipotech, Tiêm tinh chất giảm cân,…

Đến với Linh Anh bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ dịch vụ giảm béo đều sử dụng công nghệ cao, kết hợp máy móc tối tân được nhập khẩu từ nước ngoài. Tất cả đều đã vượt qua những vòng kiểm định khắt khe của FDA Hoa Kỳ.

Các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tại Linh Anh sẽ trực tiếp xác định tỉ lệ mô mỡ và thăm khám sức khỏe của khách hàng để đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Hàng nghìn khách hàng đã đến với Linh Anh và hoàn toàn hài lòng về liệu trình giảm béo hiệu quả, bảo vệ sức khỏe, điêu khắc đường cong lấy lại vóc dáng thon gọn, quyến rũ chỉ sau một liệu trình mà không xâm lấn, không cần nghỉ dưỡng dài hơi.

Bài viết trên là những chia sẻ giải đáp cho Thịt heo bao nhiêu calo, cùng với những điều cần lưu ý khi sử dụng thịt heo. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ giảm béo, hoặc đang muốn tìm hiểu về dịch vụ giảm béo thì hãy đến với Linh Anh liên hệ đến hotline của Linh Anh để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY