Thực đơn giảm cân trong 7 ngày đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

thực đơn giảm cân 7 ngày

Bạn khó có thể giảm cân một cách liên tục hiệu quả và đảm bảo sức khỏe nếu không xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp. Một chế độ dinh dưỡng khoa học có thể đóng góp đến 80% sự thành công của quá trình giảm cân. Thực đơn giảm cân 7 ngày được các chuyên gia gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà không gây hại đến sức khỏe.

1. Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân 7 ngày

Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp giảm cân và chế độ ăn giảm cân cấp tốc được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn. Tuy nhiên, không phải tất cả các cách đều phù hợp đối với thể trạng sức khỏe của người châu Á.

Việc hiểu rõ được nguyên tắc khi lên thực đơn ăn uống mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân an toàn mà còn có hiệu quả cao.

Nguyên tắc 1: Tổng calo nạp vào nhỏ hơn calo tiêu thụ

Calo nạp vào là lượng calo bạn có được từ những loại thực phẩm đã ăn, trong khi calo tiêu thụ là lượng calo mà bạn đốt cháy.

Để quá trình giảm cân hiệu quả, bạn cần phải điều chỉnh sao cho lượng calo nạp vào mỗi ngày nhỏ hơn lượng calo mà bạn tiêu thụ.

Bằng cách đáp ứng “chiếc bụng đói” bằng những thực phẩm giảm cân ít calo nhưng vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Đồng thời kết hợp tập luyện thể dục thể thao để tăng cường tiêu thụ calo đốt cháy chất béo.

thực đơn giảm cân trong 7 ngày
Nguyên tắc 1: Tổng calo nạp vào nhỏ hơn calo tiêu thụ

Nguyên tắc 2: Chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Nguyên tắc giảm cân bằng cách chia nhỏ bữa ăn trong ngày là một phương pháp phổ biến trong việc giảm cân và duy trì cân nặng. Ý tưởng chính là thay vì ăn một số bữa ăn lớn trong ngày, ta chia nhỏ khẩu phần thành nhiều bữa ăn nhỏ hơn.

Khoảng cách giữa 2 bữa chính sẽ khoảng 5 – 6 tiếng – đây là khoảng thời gian tương đối dài. Nhiều người khó có thể nhịn ăn trong suốt thời gian này hoặc đến bữa ăn chính sẽ phải ăn rất nhiều để thỏa mãn “cơn đói”. Do đó, lượng calo họ nạp vào lại quá mức cho phép và dẫn đến tích tụ mỡ thừa.

Bạn có thể chia khẩu phần ăn trong ngày thành 5-6 bữa nhỏ, cách đều nhau khoảng 3 giờ một lần. Mỗi bữa ăn nên cung cấp dinh dưỡng cần thiết, bao gồm protein, carbohydrate phức tạp và chất béo lành mạnh.

Khi chúng ta ăn nhiều bữa ăn nhỏ hơn, cơ thể sẽ tiêu hao năng lượng để tiêu hóa thức ăn, đồng thời giúp duy trì đường huyết ổn định. Điều này giúp ngăn chặn cảm giác đói và giảm cảm giác thèm ăn mạnh vào các bữa chính. Đồng thời, việc chia nhỏ bữa ăn cũng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo hiệu quả hơn và tăng cường sự trao đổi chất.

thực đơn giảm cân
Nguyên tắc 2: Chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Nguyên tắc 3: Ăn thực phẩm ít tinh bột, nhiều xơ, giàu protein

Mặc dù là giảm cân nhanh, nhưng bạn vẫn cần đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh và hoạt động bình thường, bạn nên ưu tiên ăn các thực phẩm có chứa ít tinh bột, giàu chất xơ và protein.

 • Đối với tinh bột (Carbohydrate), 1g tinh bột có thể chứa đến 4 calo, vì vậy một người trưởng thành chỉ cần ăn nguyên 500g tinh bột là có thể đủ năng lượng để hoạt động cả ngày. Việc ăn quá nhiều tinh bột là một trong những nguyên nhân tích mỡ trong cơ thể.
 • Chất đạm – protein cần được điều chỉnh hợp lí cho một thực đơn giảm cân hiệu quả. 1g protein cũng có thể cung cấp 4 calo, thế nhưng cơ thể sẽ cần thời gian lâu hơn để tiêu hóa (khoảng 4 tiếng). Từ đó, giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn.
 • Chất xơ được chứa trong hầu hết các loại rau củ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất xơ có tác dụng giữ tinh bột lưu lại lâu hơn trong dạ dày, tạo cảm giác no lâu hơn. Hỗ trợ làm chậm quá trình phân giải, hấp thu Glucose, giúp điều hòa được lượng đường huyết. Nhằm giảm cân nhanh, đối với nam giới, nên tiêu thụ 38g chất xơ trong khi nữ giới là 25g trong 1 ngày.
thực đơn ăn kiêng 7 ngày
Nguyên tắc 3: Ăn thực phẩm ít tinh bột, nhiều xơ, giàu protein

>> Xem thêm: Danh sách thuốc giảm cân độc hại bị cấm trên thị trường

2. Nên cắt giảm bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân?

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, để giảm cân một cách khỏe mạnh, an toàn mà không làm suy nhược cơ thể, mục tiêu giảm cân được đề xuất với mọi người là từ 0.45 – 0.9kg mỗi tuần.

Để đáp ứng được lượng cân nặng theo khuyến cáo này, chúng ta cần cắt giảm khoảng 495 – 990 calo trong khẩu phần ăn mỗi ngày, hay có thể hiểu tổng lượng calo bạn nạp vào mỗi ngày phải luôn dưới ngưỡng TDEE đã tính toán bên trên là 495 – 990 calo.

Nghe có vẻ khó thực hiện nhưng bạn có thể giảm cân qua việc duy trì sự hao hụt calo này bằng cách áp dụng một chế độ dinh dưỡng phù hợp thông qua việc xây dựng thực đơn giảm cân trong 7 ngày như mẫu mà Linh Anh gợi ý bên dưới.

Một lưu ý quan trọng là nếu bạn chỉ quan tâm đến việc giảm calo mà bỏ qua chất lượng của thực phẩm, và tỷ trọng của các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn thì quá trình giảm cân sẽ không dễ dàng và hiệu quả như mong đợi. Bởi vì các loại thực phẩm có lượng calo tương đương nhau có thể có những tác động khác nhau đến sự trao đổi chất của mỗi người.

giảm cân cấp tốc 7 ngày
Nên cắt giảm 495 – 990 calo mỗi ngày để giảm cân hiệu quả

Về chất lượng thực phẩm

Nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) cao (hay còn gọi là nhóm tinh bột trắng) có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến mục tiêu giảm cân của bạn, cụ thể bao gồm cơm trắng, phở, bún,  hủ tiếu, bánh mì trắng, mạch nha, dưa hấu, đồ uống giải khát có chứa đường, hoa quả sấy khô,…

Nhóm thực phẩm này khi ăn vào sẽ khiến gia tăng đột biến mức đường huyết, khiến cơ thể  chúng ta tăng lưu trữ chất béo

Về tỷ trọng các chất dinh dưỡng

Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm giảm cân, mới thực hiện giảm cân lần đầu thường vì muốn tăng cơ giảm mỡ nên đã nóng vội cắt giảm triệt để lượng dầu mỡ và chất béo ra khỏi bữa ăn của mình. Tuy nhiên, chất béo lại giúp chúng ta cảm giác no lâu hơn.

Do đó việc cắt giảm đột ngột chất béo ra khỏi khẩu phần ăn sẽ khiến chúng ta nhanh đói, từ đó khiến bạn thèm ăn và ăn nhiều hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình giảm cân và kết quả mong muốn.

Đồng thời theo nghiên cứu khoa học, một chế độ ăn giàu tinh bột trắng và ít chất béo mang đến hiệu quả giảm cân kém hơn so với một chế độ ăn giàu tinh bột tinh bột nâu.

Vì thế, bên cạnh việc cắt giảm bớt lượng calo trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn cần chú ý thay đổi loại tinh bột mà mình tiêu thụ và không cần thiết phải cắt giảm hoàn toàn lượng chất béo ra khỏi bữa ăn.

3. Thực đơn giảm cân trong 7 ngày bởi chuyên gia

Dưới đây là một thực đơn giảm cân 7 ngày mẫu. Tuy nhiên, lưu ý rằng mỗi người có nhu cầu dinh dưỡng và giảm cân khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn tuân thủ một thực đơn giảm cân cụ thể, nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để điều chỉnh phù hợp với nhu cầu và điều kiện sức khỏe của bạn.

Linh Anh sẽ đề xuất 2 mẫu giảm cân khác nhau. Mẫu 1 là chế độ ăn giảm cân không ăn kiêng, gồm 3 bữa chính và 2 bữa phụ có tỉ lệ giữa tinh bột, chất đạm và chất béo lành mạnh là 45:30:25. Mẫu 2 là chế độ GM (General Motor Diet) có thể giúp giảm số cân lớn (từ 8 đến 10kg) chỉ sau 1 tuần, tuy nhiên chế độ ăn này khắt khe và thách thức hơn so với mẫu 1.

Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ và tuân thủ nghiêm ngặt theo mẫu thực đơn bạn đã chọn.

Thực đơn giảm cân 7 ngày – Ngày 1

Mẫu 1:

 • Bữa sáng: 1/2 cốc quả việt quất, 1/2 chén lòng trắng trứng đánh bông với 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 lát bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt, 1 cốc sữa tách béo.
 • Bữa nhẹ:  1/4 cốc dâu tây cắt lát, 1/2 cốc sữa chua Hy Lạp.
 • Bữa trưa: Salad gà olive với 100g ức gà nướng băm nhỏ, 25ml dầu olive, 1 muỗng phô mai ít béo, rau củ tùy chọn nướng thái hạt lựu ( 1/4 chén bí ngòi thái hạt lựu, 2 muỗng hành tây, 1/2 chén ớt chuông), 1 thìa cà phê ngò xắt nhỏ, và 1 thìa canh dầu giấm ít béo.
 • Bữa nhẹ: 1 tách trà không đường và 1 thanh protein bar.
 • Bữa tối: 120g cá hồi nướng, 300g salad rau diếp không nước xốt.
thực đơn giam can 7 ngày trong tuần
Thực đơn giảm cân trong 7 ngày – Ngày 1

Mẫu 2:

 • Bữa sáng: 1 trái táo cỡ vừa hoặc 1 bát dâu tây.
 • Bữa nhẹ: 1 bát đu đủ hoặc cam.
 • Bữa trưa: 1 bát dưa lưới.
 • Bữa nhẹ: 1 trái cam.
 • Bữa tối: 1 trái lê hoặc 1 bát kiwi.
 • Bữa nhẹ: 1 bát dâu tây.

Thực đơn giảm cân 7 ngày – Ngày 2

Mẫu 1:

 • Bữa sáng: 3/4 cốc bột yến mạch ngâm với 1/2 cốc sữa tách béo, 1 muỗng whey protein, 1 cốc quả việt quất.
 • Bữa nhẹ: Smoothie bơ chuối không đường với sữa tươi ít ngọt.
 • Bữa trưa: Salad gà nướng với 1 muỗng phô mai cheddar, 100g gà nướng băm nhỏ, rau củ tùy chọn nướng thái hạt lựu (2 muỗng hành tây, 1/2 chén ớt chuông, 1/4 chén bí ngòi thái hạt lựu), 1 thìa cà phê ngò xắt nhỏ, và 1 thìa canh dầu olive.
 • Bữa nhẹ: 250ml nước ép cam hoặc 80g trái cây tùy chọn.
 • Bữa tối:3/4 chén súp lơ, 1 bánh mì kẹp thịt ức gà, 3/4 chén gạo lứt, 1 chén salad rau bina với 1 muỗng canh dầu giấm balsamic.
thực đơn 7 ngày giảm cân
Thực đơn giảm cân – Ngày 2

>> Xem thêm: Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân bạn cần tránh

Mẫu 2:

 • Bữa sáng: 1 củ khoai lang hấp; luộc hoặc nướng.
 • Bữa nhẹ: 1 bát bắp cải luộc/hấp/trộn salad.
 • Bữa trưa: Salad bao gồm các loại rau củ như cà rốt, xà lách và dưa chuột, cà chua.
 • Bữa nhẹ: 1 bát bông cải xanh hấp hoặc luộc.
 • Bữa tối: 1 salad bát diếp xoăn.
 • Bữa nhẹ: 1 bát dưa chuột.

Thực đơn giảm cân 7 ngày – Ngày 3

Mẫu 1:

 • Bữa sáng: Trứng tráng từ 1 quả trứng nguyên quả và 4 lòng trắng trứng, 1 lát bánh mì đen và 1 ly sữa ít béo.
 • Bữa nhẹ: 1 quả táo và 1 thìa hạt chia, 110g sữa chua không đường.
 • Bữa trưa: Salad (với 100g gà nướng, 2 chén rau xà lách băm nhỏ, 1/2 chén cần tây cắt nhỏ, 1/2 chén nấm cắt hạt lựu), 1 quả đào vừa, 1 cốc sữa tách béo.
 • Bữa nhẹ: 1 tách trà không đường 1 quả chuối.
 • Bữa tối: Salad tôm với 4 lạng tôm nướng hoặc xào với 1 thìa cà phê dầu ô liu và 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 15g rau chân vịt, 50g xà lách với 2 muỗng ớt chuông thái hạt lựu, 25g việt quất thái lát mỏng, 5g ngò tươi xắt nhỏ.
thực đơn ăn giảm cân trong 7 ngày
Thực đơn ăn kiêng 7 ngày – Ngày 3

Mẫu 2:

 • Bữa sáng: 1 quả dưa chuột và 1/2 trái đào.
 • Bữa ăn nhẹ sáng: 1 quả lê.
 • Bữa trưa: Salad trộn gồm cà chua, xoài, xà lách, rau mùi, dứa.
 • Bữa ăn nhẹ chiều: 1/2 bát dâu tây, 1/2 củ khoai lang hấp.
 • Bữa ăn nhẹ tối: 1 món salad cải xoăn với cà rốt và dưa chuột và 1 bát dâu tây.
 • Bữa ăn nhẹ tối: 1 bát đu đủ.

Thực đơn giảm cân 7 ngày – Ngày 4

Mẫu 1:

 • Bữa sáng: 3/4 cốc bột yến mạch khuấy trong 1/2 cốc sữa tách béo, 2 xúc xích gà, 1 cốc quả việt quất.
 • Bữa nhẹ: 250ml sữa đậu nành hoặc sữa bột ngũ cốc tùy chọn.
 • Bữa trưa: Salad gà nướng bơ làm với 120g gà nướng, 15g xà lách băm nhỏ, 15g cần tây xắt nhỏ, 1 muỗng xốt sữa chua, 50g xà lách và 1 quả bơ vừa cắt đôi.
 • Bữa nhẹ: 1/2 cốc phô mai tươi không béo.
 • Bữa tối: 1 bánh mì kẹp thịt gà, 3/4 chén súp lơ trắng nướng và bông cải xanh, 3/4 chén gạo lứt, 1 chén salad rau bina với 1 muỗng canh dầu giấm balsamic.
chế độ an giảm cân 7 ngày
Giảm cân cấp tốc 7 ngày – Ngày 4

Mẫu 2:

 • Bữa sáng: 2 quả chuối và 1 ly sữa.
 • Bữa ăn nhẹ sáng: 1 ly sinh tố chuối và sữa.
 • Bữa trưa: 1 bát súp wonder.
 • Bữa ăn nhẹ chiều: 1 ly sinh tố chuối và sữa.
 • Bữa tối: Súp wonder và 1 quả chuối.

Thực đơn giảm cân 7 ngày – Ngày 5

Mẫu 1:

 • Bữa sáng: 1 quả trứng luộc, 1 lát bánh mì nguyên cám và 1 ly sữa ít béo không đường.
 • Bữa nhẹ: 1 cốc sữa chua ít béo, 2 thìa dâu tây hoặc quả mâm xôi cắt lát và 2 thìa granola.
 • Bữa trưa: 1 bánh mì làm từ lúa mì nguyên cám, 120g thịt bò nướng nạc cắt lát mỏng, 3 lát cà chua, 1 chén rau diếp cắt nhỏ, với 1 thìa húng quế cắt nhỏ và 1 ít nước cốt chanh.
 • Bữa nhẹ: 8 lát bánh mì nướng.
 • Bữa tối: 120g cá hồi nướng, salad rau xà lách và cà chua và 1/4 cốc sữa chua không béo.
chế độ giảm cân 7 ngày
Thực đơn 7 ngày giảm cân – Ngày 5

>> Xem thêm: Top 8 trà giảm cân Nhật được đánh giá 5 sao bán chạy nhất

Mẫu 2:

 • Bữa sáng: 2 quả cà chua và 140g–170g thịt
 • Bữa trưa: 190g–220g thịt và 2 quả cà chua.
 • Bữa tối: 140g–170g thịt và 2 quả cà chua.
 • Đồ ăn nhẹ: Súp wonder hoặc nước ép cà chua ép.

Thực đơn giảm cân 7 ngày – Ngày 6

Mẫu 1:

 • Bữa sáng: 1 sữa chua ít béo không đường và 1 lát bánh mì nguyên cám.
 • Bữa nhẹ: 1 ly cà phê không đường.
 • Bữa trưa: Bánh mì kẹp thịt gà, salad rau củ không sốt, 1 cốc sữa tách béo.
 • Bữa nhẹ: 1 ly nước ép không đường
 • Bữa tối: 1/2 chén gạo lứt, 140g cá hồi nướng, 2 salad rau xanh với lê và dâu tây.
ăn giảm cân 7 ngày
Thực đơn ăn giảm cân trong 7 ngày – Ngày 6

Mẫu 2:

 • Bữa sáng: 140g –170g khẩu phần thịt và 1 bát rau.
 • Bữa trưa: 190g –220g khẩu phần thịt và 1 bát rau.
 • Bữa tối: 140g –170g khẩu phần thịt và súp wonder.
 • Đồ ăn nhẹ: Súp wonder.

Thực đơn giảm cân 7 ngày – Ngày 7

Mẫu 1:

 • Bữa sáng: 1 bát cháo thịt gà nhỏ không dầu mỡ và 1 quả táo
 • Bữa nhẹ: 250ml nước ép dứa.
 • Bữa trưa: 100g ức gà sốt tiêu xanh, salad cà chua với dưa chuột và 1 quả cam vừa.
 • Bữa nhẹ: Sinh tố chuối dâu tây (1 quả chuối chín, 50ml sữa tươi không đường, 50g sữa chua ít béo và 5 quả dâu tây)
 • Bữa tối: 120g cá hồng nướng, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu ô liu và 1/2 thìa cà phê gia vị không có natri; 1 chén bí spaghetti với 1 muỗng cà phê dầu ô liu và 2 muỗng pho mát; 1 chén đậu xanh hấp và 1 muỗng hạnh nhân cắt nhỏ.
top thực đơn giảm cân trong 7 ngày
Chế độ an giảm cân 7 ngày – Ngày 7

Mẫu 2:

 • Bữa sáng: 140g –170g thịt nạc với 1 quả cam hoặc 1 bát dưa hấu.
 • Bữa trưa: 190g –220g thịt nạc với 1 ly nước ép trái cây tươi không đường.
 • Bữa tối: 140g –170g thịt nạc và 1 bát rau sống hoặc hấp/luộc.
 • Đồ ăn nhẹ: Quả mọng, trái cây họ cam quýt hoặc súp wonder.

>> Xem thêm: Thực đơn giảm cân cho học sinh trong 7 ngày hiệu quả nhanh

4. Lưu ý quan trọng cho thực đơn giảm cân 7 ngày

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trong chế độ giảm cân 7 ngày cần nhớ:

Thực đơn giảm cân trong một tuần cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Trong giai đoạn mang thai và cho con bú, không nên áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân mà không qua chỉ định từ chuyên gia. Việc giảm cân không thích hợp có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ và sức khỏe của cả mẹ và bé. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ chế độ ăn kiêng nào trong thời kỳ này.

Thực đơn giảm cân trong một tuần cho phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh

Ngoài việc giảm lượng calo, phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh cần đảm bảo tiêu thụ đủ canxi, magie, vitamin D để bảo vệ sức khỏe xương và các chất béo Omega 3, 6, 9 để duy trì sự khỏe mạnh của não và phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Thực đơn giảm cân trong một tuần cho người mắc bệnh tiểu đường

Giảm cân có thể giúp người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát mức đường trong máu và tránh các biến chứng nguy hiểm khác. Tuy nhiên, việc lên kế hoạch thực đơn giảm cân cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng, kết hợp với việc quản lý chế độ ăn uống phù hợp với thuốc điều trị tiểu đường.

Thực đơn giảm cân trong một tuần cho người ăn chay và người ăn chay thuần

Người ăn chay có thể giảm cân bằng cách giảm lượng calo hàng ngày và hạn chế tiêu thụ các sản phẩm chế biến chay giàu tinh bột và chất béo. Tuy nhiên, cần đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm không chứa thịt.

Lưu ý chung về thực đơn giảm cân nhanh trong một tuần

 • Thực phẩm nên ăn: Tinh bột ( Bánh mì đen, gạo huyết rồng, gạo lứt, mì sợi nguyên cám…); Chất đạm ( Sữa, thịt, trứng, cá… sản phẩm cung cấp protein dạng tổng hợp); Chất béo tốt  (Lạc, bơ, dầu dừa, dầu ô liu…); Chất xơ, vitamin và khoáng chất (Rau, củ, quả…)
 • Thực phẩm cần loại bỏ khỏi thực đơn giảm cân trong 7 ngày: Thực phẩm chứa nhiều cholesterol như lòng lợn, cá mòi, động vật có vỏ, gan, tim, thận…; Chất béo có hại như đồ ăn vặt chế biến sẵn, da và thịt của các loại gia cầm/gia súc, mỡ lợn…; Đồ ngọt như nước ngọt, bánh, kẹo, kem, đường, mứt, hoa quả sấy…; Đồ ăn nhanh, chế biến sẵn.
 • Tập luyện thể thao cũng là một cách giúp thúc đẩy quá trình giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng và đặc biệt là làm giảm nguy cơ béo phì cùng một số bệnh lý khác. Nếu bạn chỉ tập trung vào ăn kiêng mà không quan tâm đến luyện tập thì một số khu vực trên cơ thể sẽ có hiện tượng lỏng xệ, căng giãn và nhão xuống.
 • Uống nhiều nước: Bổ sung đủ nước cho cơ thể giúp ổn định hoạt động của hệ tuần hoàn và hệ bài tiết. Bên cạnh đó, giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo, đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể và hạn chế tích tụ chất béo.
thực đơn giảm cân trong 1 tuần
Lưu ý cho thực đơn giảm cân 7 ngày

>> Xem thêm: 15+ cách giảm cân trong 1 tuần NHANH, HIỆU QUẢ ngay tại nhà

5. Nguy cơ của thực đơn giảm cân

Những thực đơn giảm cân trong 7 ngày như trên có thể đem lại hiệu quả rất đáng kể và hấp dẫn. Tuy nhiên việc áp dụng chúng cũng đi kèm với nguy cơ.

Thiếu hụt những chất dinh dưỡng quan trọng

Thực đơn ăn kiêng này có hạn chế đáng kể đối với nhóm thực phẩm, vì vậy những người tuân thủ có thể không đảm bảo được sự cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Ví dụ, thực đơn này không có nhiều chất béo và protein có ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng thiếu các loại vitamin và khoáng chất cần thiết.

Mặc dù chất béo chuyển hóa trong thực phẩm chiên rán có thể tăng mức cholesterol xấu và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, tuy nhiên, cơ thể vẫn cần chất béo không bão hòa lành mạnh để hoạt động.

Các loại chất béo không bão hòa, như bơ, hạt dẻ và cá hồi, không chỉ cung cấp chất béo cần thiết cho cơ thể, mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác. Hơn nữa, nghiên cứu đã chứng minh rằng chế độ ăn giàu protein không chỉ thúc đẩy quá trình giảm cân mà còn giảm mức cholesterol và đường huyết.

Ngược lại, những người tuân thủ thực đơn giảm cân này có thể không nạp đủ lượng protein cần thiết.

Hiệu quả giảm cân ngắn hạn

Thực đơn giảm cân 7 ngày này không phù hợp như một mục tiêu giảm cân dài hạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sẽ bị tăng cân trở lại sau khi kết thúc việc ăn kiêng.

Vì vậy nếu bạn muốn duy trì cân nặng mong muốn của mình; sau khi thực hiện thực đơn giảm cân nhanh này; thì cần  kết hợp với tập luyện đều đặn là việc rất cần thiết.

Những nguy cơ khác

Những rủi ro khác mà thực đơn ăn kiêng trong 7 ngày có thể gây ra như sau::

 • Mất nước
 • Đau đầu
 • Yếu cơ
 • Mệt mỏi
 • Giảm hiệu suất khi tập luyện

>> Xem thêm: Bánh trung thu bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?

6. TMV Quốc tế Linh Anh – Địa chỉ đáng tin cậy giảm mỡ an toàn

Nếu bạn muốn giảm mỡ hiệu quả nhanh chóng mà không cần thực hiện ăn kiêng quá khắt khe như trên và phải luyện tập quá nhiều thì TMV Quốc tế Linh Anh giới thiệu đến bạn những công nghệ siêu hủy mỡ hàng đầu hiện nay.

Điểm tên một số liệu pháp giảm mỡ vượt trội hàng đầu tại Linh Anh như Exilis Ultra 360, Robolex Lipotech, Max Thin Lipo,…không chỉ giúp loại bỏ mỡ thừa một cách an toàn và không xâm lấn, mà còn kích thích quá trình tái tạo và cải thiện độ săn chắc của da. Linh Anh đem đến cho khách hàng những kết quả đáng kinh ngạc.

Feedback từ khách hàng

Trang thiết bị giảm béo tại Linh Anh được nhập khẩu trực tiếp từ các tập đoàn thẩm mỹ hàng đầu ở Hoa Kỳ và châu Âu, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng và độ an toàn, giúp khách hàng giảm béo trúng đích mà không tốn sức, không xâm lấn, không biến chứng.

 

Quy trình giảm mỡ toàn thân tại Linh Anh như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn tình trạng và mức độ mỡ thừa của khách hàng.
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành đo chỉ số cơ thể của khách hàng bằng thiết bị chuyên dụng.
 • Bước 3: Từ các chỉ số cơ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị chuẩn cá nhân hóa.
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị ở những vùng có mỡ thừa ứng dụng công nghệ giảm béo hiện đại, độc quyền.
 • Bước 5: Sau khi giảm mỡ bằng công nghệ cao, bác sĩ sẽ kiểm tra và dặn dò đi đủ liệu trình để đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là những thông tin tham khảo dành cho những ai đang muốn xây dựng thực đơn giảm cân 7 ngày. Hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp cho bạn lấy được vóc dáng thon gọn, khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn giảm cân nhanh chóng nhưng không cần phải kiêng ăn quá khắt khe và luyện tập quá nhiều thì có thể áp dụng những phương pháp giảm mỡ hiện đại tại Linh Anh.

NHẬN TƯ VẤN NGAY