TOP 8 các dáng nâng mũi đẹp phù hợp với khuôn mặt nhất

các dáng mũi đẹp

Có thể nói, mũi là bộ phận thu hút ánh nhìn đầu tiên của người đối diện, là bộ phận trung tâm và quyết định sự hài hòa của cả gương mặt. Tuy nhiên mũi như thế nào là đẹp? Các dáng mũi đẹp nào sẽ phù hợp cho từng mặt? Bạn hãy cùng Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Tiêu chuẩn dáng mũi đẹp là như thế nào?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, dáng mũi đẹp là dáng mũi có “tỷ lệ vàng” cân đối giữa các đường nét như: độ cao sống mũi, cánh mũi, chóp mũi và lỗ mũi. Các tỷ lệ này dựa theo quan niệm của người châu Á nói chung và người Việt nói riêng. Tỷ lệ cụ thể tạo nên các dáng mũi đẹp như:

Độ cao của sống mũi khoảng bằng ⅓ chiều dài gương mặt:

Hệ xương bắt đầu có sự phát triển từ 1 tuổi trở lên, và xương mũi cũng phát triển nhanh cho đến tuổi vị thành niên và sống mũi dần dần ổn định. Sau độ tuổi này, các xương mũi dường như ngừng phát triển và đã có hình dáng ổn định.

Thông thường người có dáng mũi cao tức là độ cao sống mũi từ gốc đến đầu tạo thành 1 góc 30 độ chuẩn. Hoặc một cách đơn giản, ta có thể đo độ dài của mũi khoảng bằng ⅓ chiều dài gương mặt.

Cánh mũi chiếm 1/5 bề rộng khuôn mặt: 

Chiếc mũi có cánh mũi đẹp chính là cánh mũi thon gọn và có tỷ lệ bằng ⅕ chiều rộng của khuôn mặt và tạo thành hình tam giác đều khi nhìn từ dưới lên.

Chóp mũi có độ cao bằng ½ chiều dài mũi:

Vẻ đẹp khuôn mặt trở nên hài hoà khi chóp mũi có độ cao bằng ½ chiều dài mũi, đồng thời 3 điểm chóp mũi, nhân trung và môi hợp lại thành một góc 90 độ.

Lỗ mũi phải bằng ⅔ mũi: 

Dáng mũi đẹp là khi nhìn vào phần lỗ mũi có hình hạt chanh thon gọn. Ngoài ra, chiều dài lỗ mũi phải bằng ⅔ mũi và mép ngoài cùng của hai bên lỗ mũi phải tạo thành 2 đường thẳng đứng song song với độ rộng của 2 đầu khóe mắt trong.

các dáng mũi đẹp được yêu thích
Tiêu chuẩn đánh giá dáng mũi đẹp

2. Các dáng mũi đẹp tự nhiên cho nam

Chiếc mũi cao thẳng và hài hoà với gương mặt được coi là tiêu chuẩn dáng mũi đẹp của nam giới. Trong thẩm mỹ các dáng mũi đẹp dành cho nam tiêu biểu như:

2.1 Dáng mũi L line

Dáng mũi L line là một trong các dáng mũi đẹp phổ biến với đấng mày râu vì dáng mũi này mang đến sự mạnh mẽ và vẻ đẹp nam tính. Nâng mũi L line sẽ tạo hình dáng mũi thành một đường thẳng tắp hình chữ L chạy dọc từ gốc mũi đến đầu mũi nếu nhìn ở góc nghiêng. Dáng mũi L line là dáng mũi đặc trưng của người phương Tây.

Một số đặc điểm nhận dạng dáng mũi L line:

Một số đặc điểm nhận biết của dáng mũi L line:

  • Dáng mũi cao, sống mũi thẳng
  • Sống mũi và điểm giao giữa 2 chân mày tạo thành góc 150 độ
  • Đầu mũi cao, tạo thành một góc 105 độ với chân mũi và môi trên.
những kiểu dáng mũi đẹp
Dáng mũi L line mang đến vẻ đẹp nam tính

2.2 Dáng mũi cao kiểu Tây

Dáng mũi cao kiểu Tây nằm trong top các dáng mũi đẹp của đấng mày râu. Với dáng mũi này, phần sống mũi sẽ giống với dáng mũi L line là thẳng và tạo thành hình chữ L nhưng khác biệt ở phần đầu mũi sẽ hơi hướng về phía trước. Dáng mũi này thể hiện sự nam tính và mạnh mẽ, do đó dáng mũi cao kiểu Tây được đa số phải mạnh châu Á ưa chuộng.

một số dáng mũi đẹp
Dáng mũi cao kiểu Tây đầy mạnh mẽ

2.3 Dáng mũi High Line

Dáng mũi High Line là một trong các dáng mũi đẹp dành cho nam giới. Sở hữu dáng mũi này nam giới có thể toát lên sự cuốn hút với phần sống mũi cao và đầu mũi nhỏ, các đường nét cân đối và hài hoà với khuôn mặt.

mũi đẹp tự nhiên
Dáng mũi High line đẹp dành cho nam giới

2.4 Dáng mũi cao kiểu Thái

Khác với dáng mũi High Line hay mũi cao kiểu Tây, dáng mũi cao kiểu Thái là sự kết hợp hoàn hảo giữa dáng mũi S line và L line, đem đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, thư sinh nhưng không kém phần cuốn hút dành cho nam giới.

các dáng mũi đẹp tự nhiên
Dáng mũi cao kiểu Thái mang đến nét thư sinh, trẻ trung

3. Các dáng mũi đẹp tự nhiên cho nữ

Là phái đẹp ai cũng muốn sở hữu cho mình gương mặt thanh thoát và cuốn hút. Dưới đây là một số dáng mũi được đánh giá là các dáng mũi đẹp mà chị em có thể tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp.

3.1 Dáng mũi S line

Dáng mũi S line là hình dáng mũi từ điểm trung tâm của 2 chân mày (ấn đường) kéo dài đến chân mũi cong giống hình chữ S. Dáng mũi này khi được nhìn từ góc nghiêng, chúng ta sẽ thấy sống mũi lượn hình chữ S nhẹ, tạo nên sự cân đối và toát lên vẻ đẹp tinh tế.

Dáng mũi S line được các chuyên gia cho rằng là một trong các dáng mũi đẹp nhất dành cho các bạn nữ. Dáng mũi này có nhiều ưu điểm tương đồng với diện mạo nhỏ nhắn, tính cách nhẹ nhàng của người phụ nữ châu Á, không gây mất tự nhiên.

những dáng mũi đẹp tự nhiên
Dáng mũi S line tạo nét thanh tú trên gương mặt

3.2 Dáng mũi L line

Dáng mũi L line là dáng mũi được vạn người người mê, không phân biệt độ tuổi, phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau. Mũi L line là dáng mũi có sống mũi thẳng và đối, đầu mũi thon dài giường như không có đường cong nào. Chị em muốn sở hữu dáng mũi L line vì nó mang đến vẻ đẹp tự nhiên, dịu dàng.

những dáng mũi đẹp
Dáng mũi L line mang vẻ đẹp dịu dàng

>> Xem thêm: Các biến chứng nâng mũi và cách khắc phục hiệu quả

3.3 Dáng mũi dọc dừa

Từ xa xưa, mũi dọc dừa là thước đo để đánh giá các dáng mũi đẹp, vì các đặc điểm của dáng mũi này không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn rất tốt trong nhân tướng học. Hình dáng mũi mũi dọc dừa có phần mũi cao, thẳng cùng với chóp mũi nhỏ. Phần cánh mũi không bè sang hai bên và lỗ mũi thanh mảnh như 2 hạt chanh và không bị lộ ra ngoài.

dáng mũi nào đẹp
Dáng mũi dọc dừa

3.4 Dáng mũi Hàn Quốc

Người châu Á nói chung đều sở hữu dáng mũi tẹt, đầu mũi to tròn không quá cao, do đó mà khuôn mặt không hài hoà, thiếu các đường nét cân đối. Để khắc phục tốt các nhược điểm này, nhiều chị em lựa chọn nâng mũi Hàn Quốc, vì nó có các đặc điểm như độ cao vừa phải, thon gọn, đầu mũi và lỗ mũi hình hạt chanh chính là kiểu mũi lý tưởng cho khuôn mặt người Á Đông.

Dáng mũi Hàn Quốc mang đến cho chị em nét đẹp dễ thương và vô cùng hiện đại, cải thiện đặc điểm mũi, tạo nên sự hài hoà với gương mặt.

dáng mũi đẹp nữ
Dáng mũi Hàn Quốc tạo sự hài hòa, mang nét dễ thương

>> Xem thêm: Cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi chi tiết từ A đến Z

4. Gợi ý các dáng mũi đẹp cho từng khuôn mặt

Như các bạn đã biết, mũi là bộ phận trung tâm cân đối ngũ quan trên gương mặt và là điểm thu hút ánh nhìn của người đối diện. Tuy nhiên với các cấu trúc khuôn mặt khác nhau lại phù hợp với các dáng mũi khác nhau. Sau đây là các dáng mũi đẹp dành cho dáng khuôn mặt phổ biến như:

4.1 Dáng mũi hợp với khuôn mặt tròn

Trước khi biết các dáng mũi đẹp nào phù hợp cho mặt tròn, bạn cần tìm hiểu rõ những đặc điểm đặc biệt của khuôn mặt này. Mặt tròn là khuôn mặt sở hữu tỷ lệ độ dài và độ rộng xấp xỉ bằng nhau, đồng thời chiều cao của xương gò má không quá cao. Vầng trán của khuôn mặt tròn thường rộng hơn và sở hữu chiếc cằm ngắn.

Có thể thấy, những tỷ lệ của gương mặt tròn không quá góc cạnh và sắc nét, nhưng khuôn mặt tròn thường được đánh giá là gương mặt hiền lành và phúc hậu. Với các đặc điểm của gương mặt này, rất thích hợp với những dáng mũi mang lại vẻ thanh thoát như dáng mũi S line. Với các đặc điểm sống mũi cao vừa phải, hợp với đầu mũi nhỏ gọn, phía hai bên cánh mũi thon gọn, giúp gương mặt tròn trở nên cân đối hơn.

dáng mũi đẹp nam
Dáng mũi S line giúp mặt tròn trở nên cân đối hơn

4.2 Dáng mũi cho mặt dài

Mặt dài là hình dáng khuôn mặt có các tỷ lệ ba phần trán – mũi – xương hàm không cân đối, khoảng cách giữa đỉnh trán và cằm lớn, trán và xương gò má cao, quai hàm nhỏ và chiều rộng từ trán về cằm thu hẹp dần.

Mặt dài thuộc những dáng mặt góc cạnh, chỉ phù hợp với những dáng mũi cao và thon gọn, không nên quá to hoặc quá dài so với khuôn mặt. Các dáng mũi đẹp làm cho khuôn mặt dài trở nên cân đối hơn như: dáng mũi S line, dáng mũi L line và dáng mũi cao kiểu Tây hoặc Thái.

dáng mũi đẹp tự nhiên
Dáng mũi S line và L line phù hợp nhất với khuôn mặt dài

4.3 Dáng mũi cho khuôn mặt vuông

Mặt vuông có độ dài khá ngắn, và có phần quai hàm rộng tương đương trán và gò má. Đặc biệt, phần hàm khá gãy gọn, với vầng trán cao và cằm ngắn.

Dáng mặt vuông mang đến sự nam tính và quyến rũ nên phù hợp cho nam giới hơn. Thêm vào đó, dáng mũi L line giúp cho dáng mặt vuông ở nam giới trở nên cân đối và cá tính hơn.

Còn đối với các chị em, dáng mặt này đã làm giảm đi sự duyên dáng và dịu dàng. Để thay đổi các đường nét của dáng mặt này, các chuyên gia khuyên rằng chị em nên chọn nâng mũi S line cao Tây, điều này tạo cảm giác gương mặt mềm mại, nữ tính hơn, Các đường cong hoàn hảo của dáng mũi S line, sống và đầu mũi nhỏ mang đến sự nhẹ nhàng, thanh thoát cho người phụ nữ.

dáng mũi
Dáng mũi S line nâng tầm thần thái khuôn mặt vuông

>> Xem thêm: Tổng hợp các loại sụn nâng mũi phổ biến hiện nay bạn nên biết

5. Địa chỉ tạo hình dáng mũi đẹp và uy tín tại TMV QT Linh Anh

Nâng mũi là một trong những yếu tố giúp tạo hình các dáng mũi đẹp như mong đợi sau phẫu thuật, tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất vẫn là lựa chọn cơ sở nâng mũi. Trước khi quyết định nâng mũi bạn nên tìm hiểu kỹ cơ sở làm đẹp an toàn để sở hữu dáng mũi chuẩn form, hài hòa với khuôn mặt tránh “tiền mất tật mang”.

Trên thị trường thẩm mỹ hiện nay, Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh được đánh giá là địa chỉ nâng mũi uy tín, an toàn và chất lượng giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp thanh thoát. Đặc biệt, tại Linh Anh luôn nhận được các phản hồi tốt từ khách hàng nhờ vào các ưu điểm nổi bật như:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, vững tay nghề đặc biệt từng tu nghiệp tại nước ngoài và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ.
  • Dịch vụ chuẩn 5 sao, không gian sang trọng hiện đại, với hệ thống phòng VIP riêng tư, độc đáo và ấn tượng mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thoải mái và thư giãn.
  • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp 100% từ nước ngoài, kiểm định nghiêm ngặt của FDA Hoa Kỳ, đảm bảo môi trường phẫu thuật vô trùng khi thực hiện.
  • Địa chỉ làm đẹp yêu thích của hơn 30 nghệ sĩ nổi tiếng, 50.000 doanh nhân – chính khách và hơn 5 triệu phụ nữ Việt.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chế độ bảo hành rõ ràng, uy tín, chăm sóc hậu phẫu tận tâm, cùng với công nghệ Plasma lạnh giúp giảm sưng đau, ngừa sẹo sau phẫu thuật hiệu quả
các dáng nâng mũi đẹp
Dáng mũi đẹp sau nâng mũi 1
dáng mũi đẹp
Dáng mũi đẹp sau nâng mũi 2

Bài viết này Linh anh đã chia sẻ với bạn các dáng mũi đẹp tự nhiên phù hợp cho cả nam và nữ. Hy vọng rằng bạn tìm ra được dáng mũi đẹp ưng ý và phù hợp với mình nhất. Nếu bạn muốn sở hữu ngay một chiếc mũi đẹp để nâng tầm nhan sắc, thì đừng ngần ngại tìm đến Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh để được các bác sĩ tư vấn rõ hơn nhé!

Đầu mũi to là như thế nào? Người sở hữu mũi to nói lên điều gì?

Đầu mũi to là như thế nào? Người sở hữu mũi to nói lên điều gì?

[Giải đáp] Nâng mũi có uống trà sữa được không?

[Giải đáp] Nâng mũi có uống trà sữa được không?

Sửa mũi có bị phá tướng không? Dáng mũi đẹp theo nhân tướng học

Sửa mũi có bị phá tướng không? Dáng mũi đẹp theo nhân tướng học

Tổng hợp các loại sụn nâng mũi phổ biến hiện nay bạn nên biết

Tổng hợp các loại sụn nâng mũi phổ biến hiện nay bạn nên biết

Quy trình nâng mũi “chuẩn Y khoa” và an toàn diễn ra như thế nào?

Quy trình nâng mũi “chuẩn Y khoa” và an toàn diễn ra như thế nào?

Mũi hếch là gì? Ý nghĩa tướng số nam, nữ mũi hếch và cách khắc phục

Mũi hếch là gì? Ý nghĩa tướng số nam, nữ mũi hếch và cách khắc phục

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY