Những câu chúc Tết ông bà hay và ý nghĩa nhất

câu chúc tết ông bà

Người Việt ta vốn dĩ có rất nhiều truyền thống tốt đẹp, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán. Đây cũng là dịp cho con cháu quây quần bên ông bà, bố mẹ, mừng tuổi năm mới cùng những lời chúc sức khoẻ, mong ông bà khỏe mạnh, hạnh phúc và sống mãi cùng con cháu. Theo dõi bài viết này của Linh Anh để có những câu chúc Tết ông bà sâu sắc, ý nghĩa nhất.

1. Tổng hợp những câu chúc tết ông bà hay và ý nghĩa

Tết đến xuân về là cơ hội để con cháu hội tụ, sum vầy bên gia đình, bên cạnh ông bà, cha mẹ và anh chị em.

Trong những ngày quan trọng này, ngoài việc chuẩn bị quà tặng và mâm cỗ đủ đầy, con cháu thường gửi đến ông bà những lời chúc tết ấm áp và chân thành nhất. Đây không chỉ là một truyền thống tốt đẹp từ xưa đến nay của người Việt ta, nó còn là món quà mang giá trị tinh thần và ý nghĩa dành cho người nhận.

câu chúc tết ông bà ý nghĩa

Dù có thể chỉ là những lời chúc ngắn gọn hay những câu thơ đầy cảm xúc, đều thể hiện tình cảm tri ân, lòng biết ơn, sự yêu thương và tôn trọng. Đồng thời, chúng thể hiện sự quan tâm, hy vọng cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ông bà yêu quý của chúng ta. Hãy tham khảo những câu chúc Tết ông bà hay và ý nghĩa dưới đây nhé.

 1. Ông bà chính là người con kính yêu nhất. Con chúc năm mới ông bà luôn mạnh khỏe, yêu đời và nhất là sống lâu cùng con cháu. Con yêu ông bà nhiều ạ.
 2. Năm mới Xuân về, hoa đào bắt đầu nở. Chúc ông bà một năm mới an khang, thịnh vượng và vạn sự như ý. Chúc ông bà luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và trẻ trung mãi mãi. Ông bà luôn là những tấm gương sáng cho con cháu noi theo.
 3. Lại một mùa xuân nữa lại về, tóc ông bà lại bạc thêm sợi bạc. Năm nay con chúc ông bà có sức khoẻ tốt hơn năm ngoái, may mắn và hạnh phúc. Yêu ông bà thật nhiều.
 4. Xuân lại về, tóc ông bà lại thêm bạc. Năm nay con đã trưởng thành. Không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập, dành những thành tựu này cho ông bà. Kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và quay quần bên con cháu.
 5. Năm mới chúc ông bà có nhiều niềm vui từ con cháu, hạnh phúc từ những khoảnh khắc bên gia đình. Chúc ông bà năm mới tràn đầy tình thân!
 6. Xuân lại về, tóc ông bà lại thêm bạc. Năm nay con đã trưởng thành. Không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập, dành những thành tựu này cho ông bà. Kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và quay quần bên con cháu.
 7. Chúc ông sức khỏe dồi dài, dẻo dai, phong độ, chúc bà giữ mãi nét trẻ đẹp, tinh thần lạc quan, vui vẻ. Gia đình mình luôn sum vầy, hòa thuận chung sống với nhau.
 8. Năm mới Xuân về, hoa đào bắt đầu nở. Chúc ông bà một năm mới an khang, thịnh vượng và vạn sự như ý. Chúc ông bà luôn khỏe mạnh, xinh đẹp và trẻ trung mãi mãi. Ông bà luôn là những tấm gương sáng cho con cháu noi theo.
 9. Năm mới 2024 đã đến, con muốn dành lời tri ân chân thành nhất tới ông, bà, cha mẹ những người con yêu thương nhất. Kính chúc cả nhà sức khỏe, vạn sự như ý và đong đầy niềm vui.
 10. Chúc ông bà năm mới đón nhận nhiều may mắn, thành công mới và những niềm vui bất ngờ. Cháu mong ông bà có một năm mới thật an lành.
 11. Tết này con chẳng cần gì cao sang, con kính chúc ông bà mãi luôn mạnh khoẻ, sức khoẻ dồi dào, yên vui bên gia đình và mãi lạc quan, yêu đời, sống lâu trăm tuổi.
 12. Năm cũ qua đi, năm mới đã tới và hôm nay cháu chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, sức khỏe dồi dào, trẻ mãi không già, yêu thương hòa thuận, hạnh phúc viên mãn, an khang thịnh vượng.
 13. Một mùa xuân nữa lại về, con chúc ông bà luôn hạnh phúc, mạnh khỏe, có sức khỏe dồi dào. Dù không ở bên cạnh ông bà thường xuyên nhưng chúng con lúc nào cũng hướng về ông bà, ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục lớn như trời biển đối với con cháu.
 14. Năm mới chúc ông bà có nhiều ngày sum vầy, nhiều đêm trăng tròn hạnh phúc. Chúc ông bà một năm mới tràn đầy tình thân và an khang
 15. Nhân dịp Tết đến! Con kính chúc ông bà luôn khoẻ mạnh, sống lâu trăm tuổi, mọi điều như ý và vạn sự như mơ. Chúc mừng năm mới!
 16. Năm mới đến, hôm nay con chúc ông bà một năm an khang, thịnh vượng, tài lộc đầy nhà, niềm vui không ngớt. Ông bà mãi là điểm tựa vững chắc, mãi là tấm gương để con cháu noi theo. Con hứa sẽ luôn học giỏi, chăm ngoan và vâng lời để ông bà mãi vui. Yêu ông bà của con.
 17. Nhân dịp năm mới 2024, con xin kính chúc ông bà, bố mẹ An khang – Lộc tài – Hưởng trọn bình an – Thật nhiều sung túc.
 18. Con xin gửi lời chúc đến ông bà, bố mẹ, gia đình ta một mùa xuân ấm áp, 1 ánh mắt hạnh phúc tràn đầy, 1 lời nói cho trọn vẹn niềm vui 1 chút hờn ghen cho yêu thương đong đầy.
 19. Ông bà là cội nguồn, gốc rễ của chúng con. Hôm nay, nhân ngày ông bà có thêm một tuổi mới, chúng cháu mong sao thời gian có thể ngừng lại trong giây phút này, bên cạnh những nụ cười rạng rỡ, sự đoàn tụ, đầm ấm của cả gia đình.
 20. Tết năm nay gia đình mình được sum họp đầy đủ. Con kính chúc ông bà mãi hạnh phúc, vui vẻ và sức khoẻ dồi dào, an yên bên con cháu. Con rất vui vì luôn có ông bà bên cạnh.
 21. Nhân dịp giao thời giữa năm cũ và năm mới, đầu tiên bằng tất cả tình cảm sâu tận đáy lòng của mình, cháu xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến ông bà, người đã có công sinh thành cha mẹ cháu và nuôi nấng, dạy dỗ chúng cháu nên người. Điều thứ hai cháu cầu mong ông bà có thật nhiều sức khỏe để chúng cháu có cơ hội báo hiếu. Cháu yêu ông bà nhiều lắm!
 22. Nhân ngày lễ đặc biệt và thời khắc thiêng liêng này, con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất vì đã có công sinh thành, nuôi dưỡng bố mẹ con, để con có thể đứng đây ngày hôm nay. Chúc ông bà thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, một đời an nhiên và sống thật lâu bên cạnh chúng con.
 23. Nhân dịp năm mới, kính chúc ông bà có thật nhiều sức khoẻ và luôn hạnh phúc bên con cháu. Con mong ông bà sẽ sống thật lâu để chúng con được phụng dưỡng, báo đáp công ơn sinh thành như lấp trời lấp đất của ông bà.
 24. Rời xa vòng tay ông bà cũng đã nhiều năm, giờ cháu đã lớn phổng phao rồi đấy ạ. Nhân dịp năm mới, cháu chúc ông bà có sức khỏe thật tốt, công việc thuận lợi, tinh thần lạc quan, bớt lo nghĩ, hạnh phúc bên con cháu thật lâu. Tuy là mùa xuân, nhưng thời tiết vẫn còn lạnh, ông bà nhớ giữ ấm và bảo vệ sức khỏe.
 25. Hôm nay là ngày đầu năm, chúng cháu mong rằng chúng ta sẽ ghi nhớ mãi khoảnh khắc này, khoảnh khắc của những nụ cười tươi, của sự sum họp, của sự ấm áp vì cả gia đình được bên cạnh nhau. Nhân dịp năm mới, cháu chúc ông bà luôn luôn minh mẫn, khỏe mạnh để sống đời với cháu.
 26. Mỗi năm Tết đến xuân về, lòng cháu lại rạo rực. Dù cho ông bà đã thêm một tuổi nữa, nhưng cháu vẫn mong ông bà sống thật khỏe mạnh. Cháu chúc ông bà luôn vui khỏe mỗi ngày. Cháu yêu ông bà!
 27. Ông bà của cháu! Mùa xuân lại về trên khắp đất nước ta, cháu lại nhớ tới những câu chuyện mà ông bà từng kể vào những mùa xuân trước. Dù bây giờ đã lớn, đã đi xa nhà và khó về thăm và chúc Tết trực tiếp cho ông bà được, nhưng ở nơi xứ người, cháu vẫn cầu mong ông bà có thật nhiều sức khỏe, sống lâu trăm tuổi, luôn vui vẻ, hạnh phúc đến mãi về sau.
 28. Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, chúng cháu kính chúc ông bà mạnh khỏe, sống thật lâu để chúng cháu được đền đáp công ơn nuôi dạy, chăm sóc như biển trời này.
 29. Mùa xuân có thể điểm thêm những sợi bạc trên mái tóc ông bà nhưng với con, ông bà vẫn luôn trẻ, đẹp lắm ạ. Con chúc ông bà luôn yêu đời, lạc quan và thật nhiều sức khỏe. Nhớ và yêu ông bà nhiều nhiều ạ.
 30. Chúc ông bà năm mới đón nhận nhiều điều tốt lành, luôn khỏe mạnh và hạnh phúc bên gia đình. Chúc mừng năm mới, ông bà!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những câu chúc Tết Giáp Thìn 2024 hay, ấn tượng để tìm kiếm cho mình ngôn từ ý nghĩa gửi đến ông bà nhé!

lời chúc tết ông bà
Câu chúc tết ông bà hay và ý nghĩa

2. Tổng hợp thơ chúc tết ông bà cho ngày năm mới

Câu chúc Tết ông bà không chỉ có sự lựa chọn là những lời văn hay và ý nghĩa, bạn cũng có thể sử dụng một số câu thơ hay để thể hiện được tình yêu thương, sự kính trọng và biết ơn đối với ông bà của mình. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết làm thơ tặng ông bà, người thân như thế nào thì hãy tham khảo những gợi ý sau đây của Linh Anh:

1/ Bánh chưng xanh, bên dưa hấu đỏ

Cành mai vàng, bên cành đào tươi

Tết năm nay, Bé thêm 1 tuổi

Chúc ông bà sức khỏe nhiều nhiều

Nay Bé lớn rồi Bé không thích “lì xì”.

chúc tết ông bà

2/ Xuân đến hy vọng:

Ấm no mọi nhà

Kính chúc ông bà

Sống lâu trăm tuổi.

3/ Ông khỏe, bà vui năm hòa thuận

Phúc đầy gia quyến ấm trong ngoài

An nhà, tự tại bên con cháu

Như ý, bình an Tết ấm nồng

4/ Ông khỏe, bà vui một năm bình an

Phúc đầy gia quyến ấm trong ngoài

An nhàn, tự tại bên con cháu

Như ý, bình an Tết ấm nồng.

câu chúc tết ông bà hay

5/ Hoa bên nhà nở rộ,

Báo rằng Tết đã sang

Mang theo nhiều suy nghĩ

Ông bà tuy lớn tuổi

Lòng con ơn nặng trĩu

Công lao lớn như trời

Năm mới thật mạnh khỏe

Hạnh phúc luôn ngời ngời

Con xin nguyện với đời

Chăm sóc mãi không thôi.

6/ Chúc ông bà sức khỏe

Tiền tài dư dả

Cuộc sống an nhàn

Bình an vui vẻ

7/ Mùa xuân năm mới đã sang

Kính chúc ông bà An Khang Thịnh Vượng

Năm mới giảm bớt lo toan

Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già.

8/ Chúc ông bà một tô như ý.

Chúc cô chú một chén an khang

Chúc anh chị một dĩa tài lộc.

9/ Con rất vui khi thấy ông bà

Năm mới thêm tuổi và thêm yêu đời

Chúc ông chúc bà luôn vui khoẻ

Sống mãi đời đời con cháu ấm no.

10/ Kính yêu con chúc ông bà

Sang năm mới nữa nhà mình đều vui

Chúc cho phú quý, cát tường

Không bằng sức khỏe, thương yêu trọn đời.

11/ Kính yêu con chúc ông bà

Sang một năm mới nhà mình đều vui

Chúc cho phú quý, cát tường

Thêm phần sức khỏe, thương yêu trọn đời.

12/ Năm cũ vừa qua

Bước sang năm mới

Hôm nay con tới

Kính chúc ông bà

Sống lâu sức khỏe

Trẻ mãi không già

Yêu thương thuận hòa

Cửa nhà sung túc.

Bạn vẫn chưa “thỏa lòng” với những vần thơ này? Nếu vậy thì hãy theo dõi thêm Top 50+ bài thơ chúc tết Giáp Thìn 2024 hay và ý nghĩa nhất để gửi đến ông bà và người thân nhé!

3. Tổng hợp câu chúc sức khỏe ông bà ngắn gọn vào dịp tết

Đối với tuổi già, điều quan trọng hàng đầu chính là sức khỏe. Chúng ta vẫn luôn mong muốn rằng ông bà sẽ luôn khỏe mạnh và sống lâu bên cạnh con cháu. Vì vậy, qua những câu chúc Tết ông bà, bạn đừng quên cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến người bạn yêu thương.

lời chúc tết đến ông bà

 1. Năm mới 2024. Con xin chúc ông bà năm mới phát tài phát lộc. Gặp nhiều may mắn và luôn thành công. Gửi đến ông bà lời chúc về sức khỏe và gia đình luôn hòa thuận để cùng nhau sống vui vẻ cùng nhau.
 2. Hôm nay, con chúc ông bà hạnh phúc có nhau, dồi dào sức khỏe, hoà thuận dài lâu và mãi luôn sum vầy. Chúc mừng năm mới!
 3. Ông bà ơi. Con mong ước ông bà bước sang năm mới mãi luôn khoẻ mạnh, vui vẻ và bình an. Chúc ông bà sống lâu trăm tuổi để con được nghe giọng nói thân thương, nụ cười hiền lành nhất. Yêu ông bà.
 4. Mong cả bầu trời thật nhiều sức khỏe tới ông bà. Chúng con xin hứa sẽ luôn ngoan ngoãn, vâng lời để ông bà vui.
 5. Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi, gặp nhiều may mắn và mãi sống khỏe, sống vui.
 6. Ông bà ơi. Con mong ước ông bà bước sang năm mới mãi luôn khoẻ mạnh, vui vẻ và bình an. Chúc ông bà sống lâu trăm tuổi để con được nghe giọng nói thân thương, nụ cười hiền lành nhất. Yêu ông bà.
 7. Nhân dịp năm mới, con kính chúc ông bà sức khỏe dẻo dai, sống lâu trăm tuổi. Mong năm nay gia đình mình sẽ có được thật nhiều may mắn, tài lộc gõ cửa, có thêm nhiều thành viên mới, niềm vui mới, tình cảm thêm bền chặt.
 8. Ông bà ơi, năm mới con chỉ mong ông bà luôn bình an và mạnh khỏe, mãi ở bên chúng con ạ. Ông bà ơi, con yêu ông bà nhiều lắm.
 9. Con kính chúc ông bà sức khỏe, hạnh phúc, bình an, sống lâu, thọ ơi là thọ.
 10. Năm mới xuân sang, con xin kính chúc ông bà sức khỏe, vui vẻ bình an hạnh phúc vui vầy bên con cháu.
 11. Chúng con chúc ông bà “Phúc như Đông Hải, Thọ tựa Nam Sơn”, có thật nhiều sức khỏe để sống lâu bên cạnh con cháu.
 12. Năm mới tết đến, con xin kính chúc ông bà bách niên giai lão, sống thọ trăm tuổi để con cháu được yêu thương, chăm sóc, đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục. Mong rằng ông bà mãi hạnh phúc và an yên.
 13. Con xin kính chúc ông bà sức khỏe dồi dào, tài lộc đầy nhà, gặp thật nhiều may mắn và thành công. Chúc cho gia đình ta luôn thuận hòa, đoàn kết, hạnh phúc bên nhau.
 14. Năm mới lại đến, cháu chúc ông bà luôn mạnh khỏe, vui vẻ hạnh phúc và sống thọ. Mãi là điểm tựa là vòng tay ấm áp của con ông bà nhé.
 15. Chúc mừng năm mới. Con chúc gia đình mình luôn vui vẻ và đặc biệt là ông bà mãi khỏe đẹp, sống thật lâu để ở bên cạnh con cháu.

Trên đây là tổng hợp những câu chúc Tết ông bà ý nghĩa và hay nhất là Linh Anh muốn gửi đến bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ có được cho mình lời chúc chân thành, sâu sắc dành cho ông bà của mình trong dịp Tết đến. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe và có một năm mới tràn ngập niềm vui.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY