Mặt tròn nên nâng mũi gì đẹp? 3 dáng mũi đẹp cho mặt tròn

dáng mũi đẹp cho mặt tròn

Một dáng mũi đẹp sẽ giúp cho gương mặt trở nên hài hoà, sắc sảo hơn. Nhưng nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt tròn và có ý định cải thiện sức hút cho toàn bộ gương mặt, hãy theo dõi Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh để chọn được dáng mũi đẹp cho mặt tròn nhé!

1. Như thế nào là dáng mũi đẹp?

Không có tiêu chuẩn để đánh giá dáng mũi đẹp hay xấu, bởi vì nó phụ thuộc vào đặc điểm khuôn mặt cũng như yếu tố khách quan của mỗi người. Chẳng hạn dáng mũi đẹp cho mặt tròn, dáng mũi đẹp cho mặt dài,…. Bên cạnh đó, các chuyên gia thẩm mỹ có một số tiêu chí để đánh giá dáng mũi đẹp như:

 • Dáng mũi đẹp là mũi có chiều dài sống mũi khoảng ⅓ tổng chiều dài của gương mặt, được tính từ cằm đến vị trí cao nhất của trán
 • Chiều rộng của sống mũi nên chiếm khoảng 75 – 85% khoảng cách giữa hai đầu lông mày, giúp tạo nên dáng mũi có bề ngang hài hoà
 • Phần đầu mũi nên có độ cao gần bằng một nửa chiều dài của sống mũi, với góc nghiêng nằm khoảng 95 – 110 độ, tạo nên dáng mũi đẹp tự nhiên
 • Sống mũi khi nhìn nghiêng tạo nên một đường cong liền mạch hoặc đường thẳng mà không có đoạn gấp khúc, tạo ra một dáng mũi mượt mà và tự nhiên.

Các đánh giá về thẩm mỹ chỉ là một khái niệm tương đối và có thể thay đổi theo quan điểm cá nhân. Một số người có thể ưa thích dáng mũi khác nhau, ví dụ như để lựa chọn dáng mũi đẹp cho mặt tròn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ.

dáng mũi cho mặt tròn
Tiêu chuẩn dáng mũi đẹp

2. Đặc điểm của người có gương mặt tròn

Gương mặt tròn, bầu bĩnh là dáng mặt đặc trưng của người Á Đông. Để có được kết quả thẩm mỹ mũi đẹp và hợp với gương mặt, trước hết bạn cần tìm hiểu dáng mũi đẹp cho mặt tròn, cũng như các đặc điểm đặc trưng của dáng mặt này như:

 • Chiều dài khuôn mặt tròn xấp xỉ với bề ngang của xương gò má: Gương mặt tròn thường có khoảng cách từ đỉnh đầu (chân tóc) đến cằm xấp xỉ bằng với khoảng cách giữa hai gò má.
 • Chiều cao của xương gò má không quá cao so với chiều rộng: Gương mặt tròn thường có phần xương gò má thấp hơn đáng kể so với chiều rộng của gò má. Điều này có nghĩa là gò má không có sự phân chia rõ ràng giữa phần trên và phần dưới.
 • Phần trán rộng hơn so với phần cằm: Người có dáng mặt tròn thường sở hữu vầng trán có chiều ngang lớn và không tạo ra góc cạnh nào. Phần cằm thường ngắn hơn, và cũng không có đường nét nào đặc sắc.

Gợi ý đơn giản để bạn có thể xác định dáng mặt bạn có phải là dáng mặt tròn hay không. Hãy đứng trước gương, sử dụng bút lông để vẽ gương mặt lên gương. Nếu quan sát thấy các đường nét ấy có hình tròn thì có thể chắc chắn rằng, bạn đang sở hữu khuôn mặt bầu bĩnh.

dáng mũi phù hợp với mặt tròn
Đặc điểm gương mặt tròn

3. Cách lựa chọn dáng mũi đẹp cho mặt tròn

Dựa trên các đặc điểm của gương mặt tròn, các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng bạn có thể xem xét một số dáng mũi đẹp cho mặt tròn như: dáng mũi S-line, dáng mũi dọc dừa và dáng mũi Thái Lan,..

3.1 Dáng mũi S-line

Dáng mũi S line thường có sống mũi cao và đầu mũi nhọn, tạo nên dáng mũi mềm mại cong hình chữ “S”. Đây là một trong những dáng mũi phù hợp nhất dành cho người có đặc điểm gương mặt tròn. Nhờ vào các đặc điểm của dáng mũi S line giúp tạo sự chú ý lên phần trên của gương mặt, làm gương mặt dài ra và tạo sự cân đối.

3.2 Dáng mũi Thái Lan

Dáng mũi Thái Lan là dáng mũi nhỏ, gọn gàng được đánh giá là dáng mũi đẹp cho mặt tròn. Với vẻ đẹp tự nhiên đây là lựa chọn phù hợp cho những người muốn giữ những nét đẹp tự nhiên của khuôn mặt.

3.3 Dáng mũi dọc dừa

Khi nhắc đến dáng mũi đẹp cho mặt tròn, một số người sẽ nghĩ đến dáng mũi dọc dừa. Với đặc điểm mũi cao nhưng phần đầu mũi không nhọn quá nhiều, là lựa chọn phù hợp tạo ra sự cân đối cho gương mặt tròn.

4. Quy trình phẫu thuật nâng mũi Sline cho khuôn mặt tròn

Quy trình phẫu thuật nâng mũi S line cho khuôn mặt tròn để đảm bảo an toàn và duy trì được độ bên lâu dài, cần được thực hiện đủ các bước theo quy trình của Bộ Y tế như:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn dáng mũi

Bác sĩ thực hiện khám và đánh giá tình trạng hiện tại của mũi, tìm ra các khuyết điểm của cấu trúc da, mô, xương hiện tại và mong muốn của bản thân. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ phác thảo dáng mũi mới để đạt được sự hài hoà với tổng thể của gương mặt và tư vấn chất liệu sụn phù hợp với bạn.

 • Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Phương pháp nâng mũi S line sẽ thực hiện xâm lấn nhẹ, có sử dụng một số thuốc như: thuốc tê, thuốc chống viêm,…do đó bác sĩ cần thực hiện khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo khách hàng đủ điều kiện sức khỏe, để thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

 • Bước 3: Tẩy trang và tiến hành sát khuẩn vùng mũi

Để đảm bảo an toàn sức khỏe khi nâng mũi, Bộ Y Tế quy định toàn bộ khu vực phòng phẫu thuật, các thiết bị, dụng cụ,… đều được khử trùng, sát khuẩn, đảm bảo vô trùng hoàn toàn.

 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ có thực hiện xâm lấn, bác sĩ sẽ thực hiện cắt rạch đường sống mũi, gây tổn thương nhẹ đến da. Do đó, để giảm bớt áp lực cho khách hàng, trước khi phẫu thuật bán ẽ được gây tê toàn bộ khu vực phẫu thuật.

Sau đó, bác sĩ tiến hành bóc tách và đặt sụn, đồng thời tạo dáng mũi mới. Thời gian phẫu thuật kéo dài khoảng 40 – 60 phút. Cuối cùng bác sĩ sẽ khâu vết thương và cố định dáng mũi lần nữa, tránh các trường hợp dáng mũi lệch.

 • Bước 5: Kiểm tra và hướng dẫn chăm sóc

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được nghỉ ngơi, hồi phục cơ thể và chờ cho thuốc rtee tan hoàn toàn. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc vết thương tại nhà đúng cách.

Cuối cùng bác sĩ lên lịch hẹn tái khám định kỳ và bạn có thể về nhà ngay sau khi phẫu thuật.

mặt tròn phù hợp dáng mũi nào
Quy trình phẫu thuật nâng mũi S line cho mặt tròn

5. TMV QT Linh Anh – Địa chỉ nâng mũi đẹp và uy tín nhất hiện nay

Lựa chọn dáng mũi đẹp cho mặt tròn là điều quan trọng để thay đổi các đường nét trên gương mặt. Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm đến lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín để đảm bảo an toàn.

Hiện nay, Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh đang được phái đẹp đánh giá cao trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, đặc biệt là dịch vụ nâng mũi. Đến với Linh Anh bạn được trải nghiệm nhiều kỹ thuật nâng mũi khác nhau như: nâng mũi S-line, L- line, nâng mũi 3D, 4D, nâng mũi cấu trúc sụn sườn sinh học,… Các kỹ thuật này được đánh giá là giải pháp tối ưu để khắc phục những nhược điểm ví dụ như gương mặt tròn,..

Tại Linh Anh với đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm kết hợp với công nghệ nâng mũi hiện đại tạo nên kết quả sau khi nâng mũi hài lòng nhiều khách hàng. Linh Anh luôn hướng đến kết quả thẩm mỹ đẹp nhất dành cho khách hàng với những tiêu chí như:

 • Đem đến sự hài hòa giữa tổng thể khuôn mặt và form dáng mũi.
 • Tạo dáng mũi đẹp tạo sự cân đối giữa các thành phần như sống mũi, đầu mũi, trụ mũi, hai lỗ mũi, và hai cánh mũi.
 • Tạo dáng mũi hài hoà với khuôn mặt của khách hàng, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên, quyến rũ, sang chảnh.

Ngoài ra khi thực hiện nâng mũi tại Linh Anh khách hàng sẽ được trải nghiệm không gian sang trọng, với hệ thống phòng VIP riêng tư, thoải mái và đảm bảo vô trùng hoàn toàn. Với chế độ chăm sóc, bảo hành rõ ràng Linh Anh luôn nhận được phản hồi tích cực từ các khách hàng.

dáng mũi cho mặt tròn đẹp
Hình ảnh thay đổi dáng mũi thành công 1
các dáng mũi đẹp cho mặt tròn
Hình ảnh thay đổi dáng mũi thành công 2

Bài viết này Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh đã chia sẻ với bạn các dáng mũi đẹp cho mặt tròn, tạo nên nhan sắc ấn tượng. Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh với đội ngũ chuyên gia và công nghệ hiện đại, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lấy lại vẻ đẹp tự tin và hài hoà với gương mặt. Hãy liên hệ với Linh Anh để được tư vấn và sở hữu vẻ đẹp tự nhiên nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to và đầu mũi gom lại?

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to và đầu mũi gom lại?

Xem tướng mũi biết tính cách và vận mệnh một người?

Xem tướng mũi biết tính cách và vận mệnh một người?

Nâng mũi Hàn Quốc cho nam giới – Dáng mũi nam tính đẹp chuẩn sao Hàn

Nâng mũi Hàn Quốc cho nam giới – Dáng mũi nam tính đẹp chuẩn sao Hàn

9 dáng mũi tài lộc đem lại giàu sang, phú quý cả đời ở nam và nữ

9 dáng mũi tài lộc đem lại giàu sang, phú quý cả đời ở nam và nữ

Nâng mũi sụn nhân tạo là gì? Những sai lầm thường mắc phải

Nâng mũi sụn nhân tạo là gì? Những sai lầm thường mắc phải

Phẫu thuật lệch vẹo vách ngăn mũi bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật lệch vẹo vách ngăn mũi bao nhiêu tiền?

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY