Lỗ mũi hạt chanh là gì? Cách để sở hữu lỗ mũi hạt chanh đẹp

Ngày Cập Nhật:12/04/2024

lỗ mũi hạt chanh

Lỗ mũi hạt chanh là một trong các dáng mũi đẹp, được nhiều người ao ước, bởi khi sở hữu dáng mũi này gương mặt sẽ trở nên hài hoà và xinh đẹp hơn. Ngoài ra, dáng mũi hạt chanh còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp. Hãy cùng Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh tìm hiểu về đặc điểm hình dáng cũng như cách để sở hữu lỗ mũi hạt chanh trong bài viết này nhé!

1. Lỗ mũi hạt chanh là như thế nào?

Xét theo phương diện thẩm mỹ, để đánh giá dáng mũi đẹp dựa vào 3 yếu tố: sống mũi, chóp mũi và lỗ mũi. Trong đó lỗ mũi hạt chanh được xem là tiêu chuẩn của của lỗ mũi đẹp, vì đặc điểm của mũi nhỏ, có hình dạng giống hạt chanh hoặc giọt nước. Hơn nữa, khi nhìn trực diện, hay nhìn góc nghiêng, không thể nhìn vào bên trong mũi.

Dáng mũi này có đặc điểm phần sống mũi cao, thon gọn. Chiều dài mũi cân đối với tỷ lệ gương mặt, tạo sự thiện cảm, dễ nhìn. Phần đầu mũi thường tròn và không bị hếch.

người có lỗ mũi hạt chanh
Dáng lỗ mũi hạt chanh

2. Tướng số mũi hạt chanh là tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học phong thuỷ, lỗ mũi hạt chanh tượng trưng cho sự giàu sang, đầy đủ. Nhìn chung lỗ mũi hạt chanh mang lại nhiều tướng số tốt, nam và nữ sở hữu dáng mũi này mang một số ý nghĩa trong tướng số khác nhau.

2.1 Đàn ông sở hữu mũi hạt chanh

Đàn ông sở hữu tướng mũi hạt chanh thường biểu hiện một số điều trong cuộc sống như:

 • Về tính cách: Đàn ông sở hữu lỗ mũi hạt chanh là người thông minh, nhạy bén, biết quan tâm và giúp đỡ người xung quanh. Nhận được sự yêu quý và giúp đỡ của quý nhân.
 • Về sự nghiệp: Là người luôn suy nghĩ thấu đáo, tính toán kỹ lưỡng trong công việc. Họ là người có tầm nhìn và vốn kiến thức sâu rộng, vì vậy sự nghiệp luôn thăng tiến tốt đẹp. Gặp nhiều may mắn và có quý nhân giúp đỡ, giúp cho công việc ngày càng thuận lợi hơn.
 • Về tình duyên: Người sở hữu lỗ mũi hạt chanh thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cháu hiếu thảo thuận hoà.

2.2 Phụ nữ sở hữu mũi hạt chanh

Phụ nữ có dáng lỗ mũi hạt chanh thường có các đặc điểm về vận mệnh như:

 • Về tính cách: Người phụ nữ sở hữu lỗ mũi hạt chanh có tính cách thân thiện, luôn vui vẻ và lạc quan. Họ biết cách giao tiếp, tạo thiện cảm với đối phương, vì vậy mà nhận được nhiều sự yêu thương của mọi người.
 • Về sự nghiệp: Nhờ có các mối quan hệ xã hội tốt mà phụ nữ có dáng mũi hạt chanh thường nhận được nhiều sự giúp đỡ. Nhờ đó, con đường sự nghiệp rộng mở và đạt được thành công.
 • Về tình duyên: Phụ nữ có tướng mũi hạt chanh có con đường tình duyên khá tốt đẹp, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên chồng và con cái.
tướng mũi hạt chanh
Phụ nữ sở hữu dáng mũi hạt chanh

>> Xem thêm: Mũi to – Nguyên nhân và các phương pháp giúp mũi thon gọn

3. Gợi ý cách tạo hình mũi hạt chanh an toàn tại nhà

Những ai muốn sở hữu lỗ mũi hạt chanh nhưng sợ động chạm dao kéo có thể áp dụng các bài tập, dụng cụ nâng mũi hoặc cách trang điểm để thay đổi dáng mũi. Lưu ý cần vệ sinh tay và các dụng cụ trước sạch sẽ khi thực hiện các bài tập. Cách thực hiện đơn giản ngay tại nhà như sau:

3.1 Bài tập bóp mũi

Bài tập bóp mũi giúp dáng mũi trông cao và thon gọn hơn, đồng thời có thể thu nhỏ lỗ mũi tạo lỗ mũi hạt chanh. Các thao tác đơn giản như sau:

 • Bước 1: Sử dụng hai ngón tay trỏ cái ép sát vào mũi theo chiều dọc.
 • Bước 2: Nhẹ nhàng ấn hai ngón tay vào sống mũi và kéo từ từ lên phía trên. Thực hiện liên tục trong 10 – 15 phút

3.2 Bài tập đẩy mũi

Bài tập đẩy mũi là bài tập giúp làm thon gọn cánh mũi, đồng thời gúp chóp mũi cao hơn tại nhà. Với các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đặt hai ngón tay lên đầu mũi
 • Bước 2: Đẩy nhẹ đầu mũi lên trên, thực hiện liên tục 10 – 15 lần, mỗi lần 3 – 4 giây.
lỗ mũi hình hạt chanh
Bài tập đẩy mũi giúp chóp mũi cao hơn

3.3 Sử dụng kẹp mũi

Hiện nay trên thị trường các loại kẹp nâng mũi được quảng cáo khá rộng rãi, với tác dụng nâng mũi và làm thon gọn cánh mũi, đặc biệt có khả năng tạo hình lỗ mũi hạt chanh. Tuy nhiên điều này cần rất nhiều thời gian và kiên trì thực hiện.

Ngoài ra, sử dụng các loại dụng cụ này không thể duy trì kết quả lâu dài. Hơn nữa, loại kẹp kém chất lượng có thể gây tổn thương cho cánh mũi thậm chí là lệch sống mũi.

3.4 Trang điểm tạo hình dáng mũi

Trang điểm là cách chị em thường xuyên sử dụng để cải thiện nhan sắc, giúp gương mặt trở nên thon gọn hơn. Bằng các cách sử dụng phấn tạo khối mũi và bắt sáng giúp che đi khuyết điểm mũi bè và thô, tạo hiệu ứng giúp mũi cao và lỗ mũi đẹp hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn phải biết các thủ thuật make up và tốn nhiều thời gian. Ngoài ra, sau khi tẩy trang mũi vẫn quay về trạng thái ban đầu.

lỗ mũi hạt chanh phong thủy
Make up tạo khối giúp mũi trông thon gọn hơn và không lộ lỗ mũi

>> Xem thêm: Dáng mũi Trung Hoa là gì? Có nên nâng mũi dáng Trung Hoa không?

4. Cách tạo hình mũi hạt chanh bằng phương pháp thẩm mỹ

Những bài tập nâng mũi cần nhiều thời gian và sự kiên trì mới có thể cải thiện được một phần của dáng mũi. Vì vậy, nhiều người tìm đến các phương pháp thẩm mỹ tạo lỗ mũi hạt chanh hiệu quả và nhanh chóng hơn.

4.1 Thu gọn cánh mũi

Phương pháp thu gọn cánh mũi được thực hiện bằng cách nội soi bên trong mũi. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt và cuộn cánh mũi. Sau khi thực hiện, dáng mũi trở nên cân đối và hài hoà với gương mặt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp này, tuỳ vào độ dày và hình dáng mũi, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp.

4.2 Phẫu thuật nâng mũi

Để sở hữu lỗ mũi hạt chanh và dáng mũi cao, đẹp tự nhiên, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi được nhiều chị em lựa chọn. Bên cạnh sở hữu mũi nhỏ nhắn, đầu mũi tròn, bạn còn có thể sở hữu dáng mũi S line, L line,…..Lưu ý khi nâng mũi để đạt kết quả thẩm mỹ hiệu quả, bạn cần lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín.

tướng lỗ mũi hạt chanh
Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp tạo hình mũi nhanh chóng và hiệu quả nhất

5. Địa chỉ tạo hình hình lỗ mũi hạt chanh uy tín tại TMV QT Linh Anh

Lỗ mũi hạt chanh là dáng mũi đẹp, thon gọn tạo sự cân đối và thiện cảm khi nhìn vào. Do đó, dáng mũi này được nhiều người ưa chuộng khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Tuy nhiên, điều quan trọng để có kết quả thẩm mỹ đẹp, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín.

Linh Anh là một phòng khám thẩm mỹ chuyên sâu về nâng mũi đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phẫu thuật nâng mũi.  Qua nhiều năm hình thành và phát triển với sứ mệnh tạo nên vẻ đẹp cho mọi người, Linh Anh mang lại sự tự tin cho nhiều khách hàng. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên phòng khám không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, cập nhật xu hướng thế giới và tiến xa trong kỹ thuật.

Tạo hình mũi hạt chanh thành công
Tạo hình mũi hạt chanh 1
lỗ mũi hạt chanh tốt hat xấu
Tạo hình mũi hạt chanh 2

Khi lựa chọn Linh Anh, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình nâng mũi với 3 ưu điểm nổi bật như sau:

 • Nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ lắng nghe mong muốn của khách hàng để tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất với dáng mặt.
 • Thực hiện phẫu thuật trong môi trường hoàn toàn vô trùng. Quá trình chăm sóc hậu phẫu được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Được các bác sĩ phẫu thuật theo dõi kỹ lưỡng dựa trên lịch tái khám, giảm thiểu rủi ro sau nâng.
 • Tại Linh Anh ứng dụng công nghệ PLASMA, một công nghệ tiên tiến đến từ Hoa Kỳ giúp giảm sưng đau, rút ngắn một nửa thời gian lành thương và giảm tối đa nguy cơ viêm nhiễm sau nâng mũi.

Trên đây Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh đã chia sẻ với bạn những điều xoay quanh lỗ mũi hạt chanh và cách để sở hữu dáng mũi này. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp để cải thiện dáng mũi, mang đến sự cân đối và nét đẹp cho khuôn mặt.

NHẬN TƯ VẤN NGAY