Nâng mũi bao lâu thì phải làm lại? Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi

Ngày Cập Nhật:10/04/2024

nâng mũi bao lâu phải làm lại

Trong những năm gần đây, thẩm mỹ nâng mũi dần trở nên phổ biến và không còn quá xa lạ đối với chị em phụ nữ. Hiện nay, có hai hình thức nâng mũi là nâng mũi phẫu thuật và không cần phẫu thuật. Tuy nhiên dù ở bất cứ hình thức nâng mũi nào thì mọi người đều muốn biết rằng nâng mũi bao lâu phải làm lại. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh tham khảo những thông tin dưới đây nhé

1. Nâng mũi bao lâu phải làm lại? Thời gian duy trì kết quả nâng mũi theo từng phương pháp

Sau khi thẩm mỹ nâng mũi, nhiều chị em có cùng thắc mắc nâng mũi có để được cả đời không? Theo các chuyên gia về mũi, kết quả nâng mũi hoàn toàn có thể duy trì trọn đời.

Vậy nâng mũi bao lâu phải làm lại? Tuỳ từng phương pháp nâng mũi khác nhau, thời gian duy trì có sự khác nhau. Chẳng hạn như khi nâng mũi Hàn Quốc dùng sụn nhân tạo có thể duy trì kết quả được 5 – 10 năm. Và nếu bạn sử dụng sụn cao cấp hơn hoặc sụn tự thân có thể duy trì trên 10 năm.

Tóm lại, để xác định được thời gian mũi duy trì được bao lâu, tùy thuộc vào các yếu tố như phương pháp nâng mũi, tay nghề bác sĩ hay là cơ địa mỗi người,… Do đó, trước khi nâng mũi bạn nên tìm hiểu rõ về các phương pháp nâng mũi để biết có thể duy trì được cả đời hay không. Một số phương pháp nâng mũi hiện nay như:

1.1 Nâng mũi Hàn Quốc

Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc không xâm lấn sâu vào bên trong mũi và hình thức nâng mũi đơn giản. Tuy nhiên, sau khi nâng mũi bằng phương pháp này, sụn mũi có thể dần lộ rõ ​​và trên mũi có thể xuất hiện một số khuyết điểm.

Do vậy, nâng mũi Hàn Quốc được các chuyên gia đánh giá không thể duy trì lâu dài. Kết quả duy trì của phương pháp nâng mũi Hàn Quốc khoảng 7 đến 10 năm. Sau thời gian đó, chất lượng sụn nâng mũi có thể bị suy giảm và sụn khó giữ được hình dáng ban đầu.

Tìm hiểu thêm về phương pháp nâng mũi Hàn Quốc ngay tại bài viết: Nâng mũi Hàn Quốc là gì?

1.2 Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc giúp cải thiện hầu hết khuyết điểm trên mũi như sống mũi, cánh mũi hay đầu mũi. Phương pháp nâng mũi này được thực hiện bằng cách phẫu thuật tác động vào cấu trúc của mũi, thậm chí đụng đến xương nếu mũi có nhiều khuyết điểm. Đồng thời ứng dụng các thiết bị công nghệ cao như Plasma lạnh giúp hạn chế sẹo xấu, thời gian lành vết thương nhanh hơn.

Do đó, nâng mũi cấu trúc có thể duy trì 20  – 30 năm hoặc có thể duy trì trọn đời đối với người cơ địa tốt.

nâng mũi sau bao lâu thì phải làm lại
Nâng mũi cấu trúc

1.3 Nâng mũi bọc sụn

Với phương pháp nâng mũi bọc sụn thì nâng mũi bao lâu phải làm lại? Theo các chuyên gia, phương pháp này chỉ tồn tại được khoảng 10 năm. Nếu cơ địa khỏe mạnh và biết cách chăm sóc hậu phẫu tốt thì sẽ duy trì lâu hơn.

1.4 Nâng mũi S-line

Thời gian duy trì hiệu quả làm đẹp của kỹ thuật nâng mũi S Line kéo dài từ 10 – 15 năm. Ngoài ra, nâng mũi S Line giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố như cơ địa, tay nghề bác sĩ, kỹ thuật thực hiện, chất liệu sụn nâng mũi và chế độ chăm sóc hậu phẫu.

sửa mũi bao lâu phải làm lại
Nâng mũi S – line

2. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì sau nâng mũi

Mỗi kỹ thuật nâng mũi có thời gian duy trì kết quả khác nhau, nâng mũi bao lâu phải làm lại còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

2.1 Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề bác sĩ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thẩm mỹ nâng mũi. Khi được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề giỏi và nhiều kinh nghiệm, tránh được nhiều rủi ro và đảm bảo an toàn, có thể duy trì được dáng mũi lâu dài.

Ngược lại, khi bạn nâng mũi ở cơ sở kém chất lượng, bác sĩ thiếu chuyên môn khó tránh những sai sót, dẫn đến nhiễm trùng sau một thời gian bị tụt sụn mũi, lệch vách ngăn, khiến mũi bị tổn thương nghiêm trọng và sớm phải tháo sụn ra.

phẫu thuật nâng mũi bao lâu phải làm lại
Bác sĩ có trình độ tay nghề giỏi

2.2 Cơ địa của từng người

Nâng mũi bao lâu phải làm lại còn tuỳ vào cơ địa mỗi người mà sụn nâng mũi có thể tồn tại thời gian ngắn hoặc suốt đời. Đối với những người có cơ địa xấu, sụn nhân tạo dễ gây kích ứng và tự đào thải, không giữ được lâu dài. Còn những người có cơ địa khỏe mạnh, sụn mũi có thể giữ trong cơ thể lâu dài và duy trì vẻ đẹp của dáng mũi trong nhiều năm hay thậm chí là trọn đời.

Bên cạnh đó, việc sử dụng sụn tự thân được xem là một lựa chọn khá an toàn nếu bạn muốn hạn chế tối đa khả năng tự đào thải ra khỏi cơ thể.

>> Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên và lành hẳn?

2.3 Chất liệu sụn

Chất liệu sụn là yếu tố quyết định dáng mũi duy trì được bao lâu, mỗi người có khả năng tương thích với các loại sụn khác nhau.

Nếu bạn sử dụng sụn tự thân để nâng mũi, các chuyên gia đánh giá rằng dáng mũi có thể duy trì được lâu dài, thậm chí là trọn đời. Bởi vì, sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể bạn cụ thể từ sụn vành tai, sụn sườn,… dễ dàng tương thích với cơ thể.

Còn khi sử dụng sụn nhân tạo để nâng mũi, bạn nên chọn các loại sụn có chất liệu sinh học chất lượng cao, loại này tương thích tốt với cơ thể hơn so với các loại sụn nhân tạo khác. Khi loại sụn không thích ứng được với cơ thể, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, buộc bác sĩ phải tháo sụn và phẫu thuật lại.

nâng mũi 10 năm phải làm lại
Chất liệu sụn

2.4 Phương pháp nâng mũi

Nâng mũi bao lâu phải làm lại, tuỳ thuộc vào kỹ thuật nâng mũi khác nhau. Mỗi khách hàng có các khuyết điểm trên mũi khác nhau, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp nào phù hợp nhất.

2.5 Cách chăm sóc sau nâng mũi

Hậu chăm sóc sau nâng mũi rất quan trọng, thời gian này mũi cần thời gian để phục hồi, nếu không chú ý có thể xảy ra các hiện tượng sưng tấy, chảy dịch, nhiễm trùng, ảnh hưởng đến dáng mũi.

Nếu không cẩn thận, mũi bị va đập do nằm sấp hay nằm nghiêng, chơi các môn thể thao, hoạt động thể lực mạnh,.. cũng có thể làm sống mũi bị lệch dẫn đến kết quả nâng mũi hỏng. Khi muốn chỉnh sửa mũi lần 2, bạn phải đợi mũi ổn định hơn mới tiếp tục thực hiện được.

>> Xem thêm: Cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi chi tiết từ A đến Z

3.  Nâng mũi có giữ được cả đời không?

Không phải phương pháp nâng mũi nào cũng có thể duy trì được trọn đời. Một số lưu ý giúp bạn kéo dài tuổi thọ nâng mũi hơn như:

 • Nên tham khảo địa chỉ, spa thẩm mỹ uy tín trước khi thực hiện nâng mũi.
 • Ở bất kì cơ sở thẩm mỹ nào, cũng cần được bác sĩ thăm khám, tư vấn phương pháp phù hợp.
 • Lựa chọn loại sụn nâng mũi an toàn, dễ dàng thích ứng với cơ thể. Bạn có thể chọn sụn tự thân để nâng mũi, vì sụn tự thân là loại sụn tốt nhất có khả năng tương thích với cơ thể cao.
 • Sau khi nâng mũi, thực hiện vệ sinh mũi sạch sẽ, kiêng các thực phẩm gây sẹo và sinh hoạt cẩn thận để có thể đem lại dáng mũi chuẩn
 • Khi bạn thấy mũi xuất hiện các hiện tượng đau nhức, sưng tấy hay viêm nhiễm kéo dài. Hãy đến ngay cơ sở y tế, để được điều trị kịp thời, tránh nhiễm trùng hoặc có thể hoại tử mũi.

Bạn có thể tham khảo bài viết “nâng mũi giữ được bao lâu” để hiểu rõ hơn về cơ chế duy trì mũi sau phẫu thuật nhé!

4. Những lưu ý để duy trì dáng mũi lâu dài sau nâng

Nâng mũi bao lâu phải làm lại có ảnh hưởng một phần từ cách chăm sóc hậu phẫu. Một số lưu ý giúp duy trì dáng mũi lâu dài sau nâng mũi như:

 • Không gãi, va chạm hoặc đè vào khu vực mũi mới phẫu thuật vì có thể gây chảy máu, tụ máu
 • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, thuốc chống sẹo… theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ
 • Thay băng gạc trong vòng 24h sau phẫu thuật
 • Nghỉ ngơi hoàn toàn 1 – 2 ngày đầu sau phẫu thuật
 • Chườm đá trong vòng 2 ngày đầu sau phẫu thuật, giúp vết thương giảm sưng tấy. Nên bọc đá bằng khăn sạch, tránh để đá tiếp xúc trực tiếp vào vết thương, có thể làm bỏng da
 • Sau đó, từ ngày thứ 4 trở đi thì bạn nên chườm ấm để giảm sưng và thâm tím vùng mũi
 • Súc miệng và họng 2 tiếng/lần, vệ sinh sạch sẽ với dung dịch pha sẵn (Betadine, Eludril…)
 • Tái khám và cắt chỉ trong vòng 6 – 7 ngày sau phẫu thuật
 • Không tự ý tháo thanh nẹp và phần băng trên vùng phẫu thuật
 • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng băng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ sáng và tối mỗi ngày.
 • Vết thâm tím sẽ cải thiện dần trong khoảng 2 tuần sau phẫu thuật. Lưu ý đội mũ hoặc bôi kem chống nắng lên các vết thâm tím để tránh hình thành vết nám do ánh nắng chiếu trực tiếp lên da
 • Lau mặt bằng khăn mềm cho đến khi cắt chỉ. Sau khi cắt chỉ thì có thể trang điểm bình thường
 • Có thể gội đầu và tắm ngay sau khi phẫu thuật nhưng tránh để nước tiếp xúc với vết thương
 • Kiêng ăn thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống; kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ như thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh…; kiêng các thực phẩm ảnh hưởng tới sắc tố da như trứng, thịt bò; kiêng ăn đồ cay nóng; không sử dụng chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, cà phê…) vì những thực phẩm này khiến quá trình hồi phục vết thương kéo dài và tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương.
 • Không đeo kính, không tập thể thao hay hoạt động mạnh trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật
nâng mũi giữ được bao lâu thì phải làm lại
Những lưu ý duy trì dáng mũi lâu dài sau nâng

5. Nâng mũi an toàn, vĩnh viễn tại Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh

Sau phẫu thuật nâng mũi, nhiều chị em thắc mắc nâng mũi bao lâu phải làm lại. Điều này còn phụ thuộc vào cơ sở mà bạn lựa chọn. Cơ sở thẩm mỹ uy tín, tay nghề bác sĩ cao sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh đã chính thức nâng cấp lên phòng khám thẩm mỹ Linh Anh, được cấp giấy phép hoạt động bởi Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh sở hữu đội ngũ bác sĩ và chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong thẩm mỹ mũi. Khách hàng sẽ được kiểm tra sức khoẻ, nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ, giúp khách hàng tạo hình mũi như mong muốn. Sau khi nâng mũi tại Linh Anh, khách hàng sẽ khắc phục được các khuyết điểm như mũi to, mũi gồ, mũi lệch vách ngăn,….

Linh Anh được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, máy móc, thiết bị y tế tiên tiến. Linh Anh tích hợp nhiều công nghệ làm đẹp mới vào quy trình thăm khám và nâng mũi, nhằm giảm thời gian thực hiện, giảm xâm lấn, và mang lại hiệu quả cao. Phòng mổ được xây dựng khép kín và đảm bảo vô trùng, an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Đến với Linh Anh, khách hàng nhận được sự chăm sóc tận tình, tận tâm, thái độ làm việc chuyên nghiệp. Với Linh Anh, làm việc với tiêu chí “ có tâm và có tầm”, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Linh Anh tiên phong trong sử dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại để mô phỏng dáng mũi, giúp tìm ra dáng mũi phù hợp với từng khuôn mặt, chuẩn cá nhân hóa, mang đến nét đẹp riêng biệt.

Đặc biệt với chế độ bảo hành rõ ràng, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi gặp các vấn đề sau phẫu thuật.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Nâng mũi ở đâu đẹp để lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín nhé!

nâng mũi bao lâu thì phải làm lại
Hình ảnh nâng mũi thành công 1
nâng mũi sau bao lâu thì làm lại được
Hình ảnh nâng mũi thành công 2

Bài viết này Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh đã giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề nâng mũi bao lâu phải làm lại. Hy vọng bạn trang bị được những thông tin cần thiết trước khi đưa ra quyết định quan trọng trong quá trình cải thiện dáng mũi của mình.

NHẬN TƯ VẤN NGAY