Nâng mũi bọc sụn: Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sụn nâng mũi

Ngày Cập Nhật:15/04/2024

nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng mũi hiện đại ngày nay, vì nó vừa có thể mang lại kết quả thẩm mỹ vừa duy trì kết quả lâu dài. Vậy phương pháp nâng mũi bọc sụn là gì? Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng nâng mũi? Hãy cùng Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp chỉnh hình sóng mũi bằng cách sử dụng phần sụn tự thân. Sụn tự thân là sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng như sụn sườn, sụn tai hay sụn vách ngăn, được dùng để bọc phần sống mũi và tạo hình chóp mũi.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn được các chuyên gia đánh giá có độ tương thích rất cao với cơ thể, kết quả lâu dài và tỉ lệ lộ sóng hay nóng đầu mũi rất ít xảy ra. Do vậy, phương pháp này được ưa chuộng hàng đầu trong thẩm mỹ nâng mũi.

Một số trường hợp có thể nâng mũi bọc sụn như

  • Người có dáng mũi thấp, tẹt,…
  • Người có sở hữu dáng mũi cao, đẹp tự nhiên, hài hoà với hơn gương mặt
nâng mũi bọc sụn là gì
Nâng mũi bọc sụn

2. Các loại nâng mũi bọc sụn hiện nay

Có hai loại nâng mũi bọc sụn phổ biến hiện nay trong thẩm mỹ mũi, đó là nâng mũi bọc sụn nhân tạo và sụn tự thân.

2.1 Nâng mũi bọc sụn nhân tạo

Nâng mũi bọc sụn nhân tạo là phương pháp sử dụng 100% sụn với chất liệu nhân tạo để đưa vào khoang mũi, giúp định hình và nâng cao sống mũi. Sụn nhân tạo được sản xuất theo các hình dạng của mũi, có độ mềm dẻo vừa phải được làm từ các chất liệu sinh học nên an toàn cho cơ thể.

Biện pháp nâng mũi sụn nhân tạo ngày càng tiên tiến, loại bỏ đi những biện pháp lạc hậu. Chất liệu độn cao cấp cũng tăng tuổi thọ cho dáng mũi, các loại sụn được sử dụng trong thẩm mỹ nâng mũi ngày nay như: Dacron, medpor, teflon  silicon dẻo, sụn sinh học định hình,….Đây là các loại sụn có chất liệu dẻo, dễ tạo hình được chứng nhận an toàn, hạn chế triệu chứng lộ sóng mũi sau nâng.

Kỹ thuật nâng mũi sụn nhân tạo được đánh giá là phẫu thuật khá đơn giản với chi phí phải chăng. Thời gian duy trì kết quả nâng mũi bọc sụn nhân tạo khoảng 10 – 20 năm, tuy nhiên còn nhiều hạn chế hơn so với biện pháp nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc.

nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn
Nâng mũi bọc sụn nhân tạo

2.2 Nâng mũi bọc sụn tự thân

Nâng mũi bọc sụn tự thân là phương pháp giúp cải thiện dáng mũi tự nhiên và cân đối với gương mặt. Quá trình nâng mũi này bác sĩ sẽ sử dụng sụn từ bộ phận khác từ cơ thể của bệnh nhân để chỉnh hình cấu trúc mũi.

Quá trình lấy sụn tự thân được thực hiện bởi các y bác sĩ có chuyên môn cao, bác sĩ sẽ thực hiện cắt nhỏ một phần xương tai, xương sườn dưới hoặc vách ngăn để chỉnh hình mũi.

Khi tìm hiểu về thẩm mỹ nâng mũi, nhiều người thường quan tâm đến chi phí của dịch vụ thẩm mỹ này. Tuy nhiên, giá nâng mũi có biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố, từ địa điểm thực hiện, phương pháp sử dụng đến chất lượng của các bác sĩ. Để biết thêm về dịch vụ này, hãy tham khảo trên thị trường hiện nay thẩm mỹ nâng mũi giá bao nhiêu nhé

phẫu thuật nâng mũi bọc sụn
Nâng mũi bọc sụn tự thân

Nhận tư vấn dịch vụ Nâng mũi bọc sụn tại Linh Anh

 

>> Xem thêm: Nâng mũi bằng sụn tự thân giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết

3. Một số loại sụn phổ biến hiện nay

Sụn nâng mũi là vật liệu độn quan trọng trong phẫu thuật nâng mũi bọc sụn, có tác dụng chỉnh hình dáng mũi, giải quyết các khuyết điểm ở mũi. Ngoài ra chất liệu sụn có vai trò quyết định mức độ an toàn và thời gian duy trì dáng mũi.

3.1 Nâng mụn bọc sụn Megaderm

Thời gian gần đây, phương pháp nâng mũi bọc sụn Megaderm nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Để đảm bảo an toàn và mang hiệu quả cao, chị em cần tìm hiểu thật kĩ phương pháp này trước khi quyết định thẩm mỹ.

Bọc sụn Megaderm là gì?

Sụn Megaderm là chất liệu sụn cao cấp với thành phần cấu tạo từ biểu bì của cơ thể con người, sau khi được xử lý bằng công nghệ AlloClean, có độ an toàn với cơ thể và sử dụng trong thẩm mỹ mũi.

Ngoài ra, sụn Megaderm được bào chế từ biểu bì của con người nên chúng có nhiều điểm tương đồng như sụn tự thân. Chất liệu này phù hợp với cơ thể có sức đề kháng kém, không để lại biến chứng, giải quyết được nhược điểm bị bóng đỏ mũi hay dị ứng của các phương pháp nâng mũi trước đây.

Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn Megaderm được thực hiện thế nào?

Thời gian thực hiện nâng mũi bọc sụn Megaderm kéo dài từ 60 – 90 phút. Đầu tiên bác sĩ sẽ rạch 1 đường ở đầu mũi, bóc tách mô da và sụn để tạo thành khoang. Sau đó, thực hiện đưa kết cấu sụn nhân tạo Megaderm ở đầu mũi vào sâu bên trong.

Chức năng sụn Megaderm giống như một tấm đệm, nằm kẹp giữa sụn nhân tạo và mũi thật, có khả năng bao bọc, bảo vệ cánh mũi.

Cuối cùng, bác sĩ sẽ định hình vị trí phần sụn sao cho cân đối với dáng mũi, rồi tiến hành đóng vết khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

nâng mũi bằng bọc sụn
Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn Megaderm

Nâng mũi bọc sụn Megaderm có tốt không?

Nâng mũi bọc sụn Megaderm mang lại nhiều ưu điểm như:

  • Nâng mũi bọc sụn Megaderm được đánh giá đem lại hiệu quả cao, mang đến dáng mũi mềm mại tự nhiên
  • Phương pháp nâng mũi sử dụng sụn Megaderm khắc phục được các nhược điểm của mũi tẹt, mũi gãy,…mang đến hiệu quả rõ rệt trong lần can thiệp đầu tiên
  • Thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng phương pháp này không tạo cảm giác khó chịu và đau đớn. Ngoài ra, sẽ không để lộ bất kỳ dấu vết thẩm mỹ nào

Khi nào nên nâng mũi bọc sụn Megaderm?

Trước khi thực hiện nâng mũi, các bác sĩ sẽ đánh giá, cân nhắc các yếu tố để đưa ra phương pháp thực hiện và sử dụng loại chất liệu nâng mũi nào là phù hợp nhất. Đem lại sự hài hoà tự nhiên, cân đối với tổng thể khuôn mặt. Theo các chuyên gia, phương pháp này phù hợp với một số trường hợp dáng mũi như:

  • Gương mặt có chiều dài dáng mũi tương đối, không có quá nhiều khuyết điểm
  • Những người đã thực hiện nâng mũi bằng sụn tai trước đó, mong muốn chỉnh sửa dáng mũi

Sau khi thực hiện nâng mũi bọc sụn Megaderm, đầu mũi và cánh mũi sẽ được kéo lên cao, cải thiện thẩm mỹ rõ rệt. Tuy nhiên, phương pháp này không dành cho người có dáng mũi hếch, đầu mũi to, cánh mũi rộng hay đã từng sửa mũi hỏng,…

3.2 Nâng mũi bọc sụn tai

Nâng mũi bọc sụn tai là một kỹ thuật nhỏ nằm trong phương pháp nâng mũi cấu trúc hay nâng mũi bọc sụn.

Nâng mũi bọc sụn tai là gì?

Nâng mũi bọc sụn tai hay còn gọi là ghép sụn vành tai hoặc sụn nhĩ. Tùy thuộc vào vị trí sụn được lấy, sẽ có các tên gọi khác nhau như: Nâng mũi bọc sụn sườn, nâng mũi bọc sụn tai, hoặc nâng mũi bọc sụn vách ngăn,..

Nâng mũi bọc sụn tai sử dụng mô của cơ thể nên không gây ra phản ứng miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng hay tự đào thải. Bên cạnh đó, nhờ được lấy từ mô sụn trong cơ thể nên có dễ dàng thích ứng với cơ thể, đem lại kết quả nâng mũi trông tự nhiên hơn.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tai có những ưu điểm riêng. Đặc điểm của sụn vành tai là mềm hơn so với sụn vách ngăn,với tính chất dẻo, dai và đàn hồi tốt. Khi sử dụng sụn vành tai trong thẩm mỹ mũi, hầu như không nhìn thấy vết sẹo hay vết rạch để lại.

Tuy nhiên, Phương pháp nâng mũi bọc sụn tai cần thời gian thực hiện lâu hơn các phương pháp nâng mũi sử dụng vật liệu nhân tạo.Hơn nữa, phương pháp này đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn hơn là bản chất vật liệu sụn.

Nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không?

Nâng mũi bọc sụn nói chung là thủ thuật an toàn, ít xảy ra rủi ro phẫu thuật nhất. Các cuộc phẫu thuật đều có thể đem lại nhiều biến chứng, tuy nhiên phẫu thuật nâng mũi ít xảy ra biến chứng hơn. Một số biến chứng sau nâng mũi thường xảy ra bao gồm nhiễm trùng hoặc chảy máu.

Trong phẫu thuật, bạn không cảm thấy đau đớn vì bác sĩ đã thực hiện gây mê cục bộ (mũi, tai). Sau ca phẫu thuật, thuốc mê dần tan hết bạn mới cảm thấy hơi đau. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để bạn cảm thấy thoải mái.

Việc lấy sụn ở vành tai để bọc đầu mũi sẽ không ảnh hưởng đến diện mạo của tai và không để lại bất kì vết sẹo nào trên tai.

Nhờ sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ hiện đại, sụn tai được áp dụng trong tạo hình thẩm mỹ mũi với nhiều phương pháp nâng mũi khác như: nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc, nâng mũi S-line/L-line. Công nghệ nâng mũi mới nhất hiện nay là công nghệ nâng mũi bán cấu trúc 4D bằng sụn tai, tạo hình cho những chiếc mũi ít khuyết điểm muốn có dáng mũi đẹp hơn.

Mặc dù sử dụng phương pháp nào để nâng mũi thì tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định quan trọng để có dáng mũi đẹp và an toàn.

phương pháp nâng mũi bọc sụn
Nâng mũi bọc sụn tai có an toàn không?

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không?

Nhiều chị em thắc mắc rằng nâng mũi bọc sụn tai có duy trì được kết quả vĩnh viễn không? Tuy nhiên, không có một câu trả lời tuyệt đối nào cho tất cả mọi người. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi như: cơ địa mỗi người, tay nghề bác sĩ,….Tuy nhiên bạn có thể kiểm soát được, khi tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ cẩn thận.

Ngoài ra, nâng mũi bằng sụn tai có thể duy trì kết quả đến 20 năm mà không cần phẫu thuật lại, nếu bạn chăm sóc vào bảo dưỡng đúng cách.

Nâng mũi bọc sụn tai bao lâu thì lành?

Sụn vành tai nâng mũi có độ lành tính tương đối. Thông thường mũi sẽ lành trong 4 đến 6 tuần sau phẫu thuật. Do vết thương được khâu và cần tháo chỉ, nên không thể cho kết quả ngay lập tức. Ngoài ra, sau phẫu thuật nâng mũi, vết thương có thể sưng đấy, gây khó chịu, sau khi vết sưng biến mất, dáng mũi trở nên mềm mại và tự nhiên hơn. Mặc khác, thời gian cụ thể để vết thương lành, phụ thuộc vào cơ địa và phản ứng cơ thể của mỗi người.

>> Xem thêm: Phương pháp nâng mũi tự nhiên không phẫu thuật và một số lưu ý

4. Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nâng mũi 

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng mũi phổ biến và hiện đại ngày nay, nhưng để duy trì được kết quả lâu dài cũng như mang đến dáng mũi như mong muốn, còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

4.1 Cấu trúc mũi

Trong phẫu thuật nâng mũi, cấu trúc xương mũi chỉ ảnh hưởng đến những trường hợp kích thước mũi quá lớn cần phải thay đổi.

Cụ thể như, những ai có dáng mũi thon gọn chỉ thiếu độ cao thì chỉ cần sử dụng phương pháp tiêm chất làm đầy, hoặc sụn nhân tạo vào những vùng có khuyết điểm. Ngoài ra, bác sĩ chỉ cần bóc tách nhẹ nhàng để đưa chất liệu độn vào dưới da, trên xương chóp mũi để nâng cao sống mũi.

Còn đối với trường hợp mũi to, xương hai bên cánh mũi rộng thì cần tác động đến cấu trúc xương để mũi cao và thon gọn.

4.2 Chất liệu sụn

Trong nâng mũi bọc sụn ngày nay, tuỳ vào đặc điểm mũi mà sử dụng sụn tự thân hay sụn nhân tạo. Các trường hợp sử dụng sụn tự thân, có nguồn gốc tự nhiên nên độ an toàn và độ bền gần như tuyệt đối. Ngược lại, khi sử dụng sụn nhân tạo trong thẩm mỹ mũi, cần cân nhắc lựa chọn sử dụng các sụn nhân tạo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Việc lựa chọn chất liệu sụn chính hãng là vô cùng cần thiết, tránh những nguy cơ mắc phải các biến chứng sau phẫu thuật.

4.3 Tay nghề của bác sĩ

Bác sĩ là người trực tiếp thực hiện ca nâng mũi, một bác sĩ giỏi sẽ kiểm soát tốt các rủi ro trong suốt quá trình phẫu thuật. Bác sĩ giàu kinh nghiệm giúp hạn chế xâm lấn, không để lại sẹo sau nâng.

4.4 Chất lượng cơ sở thẩm mỹ

Chất lượng hệ thống cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nâng mũi. Trước khi nâng mũi nên tìm hiểu thật kỹ cơ sở thẩm mỹ, phải có đầy đủ các chứng nhận an toàn của Bộ y tế và các công nghệ được sử dụng trong quy trình thẩm mỹ để hạn chế tối đa rủi ro.

4.5 Cách chăm sóc sau nâng mũi

Chăm sóc hậu phẫu nâng mũi là quy trình cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng để đảm bảo kết quả tốt nhất. Nên tuân theo các hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi bọc sụn từ các bác sĩ, có thể giúp tối ưu hoá thời gian và duy trì dáng mũi đẹp lâu dài.

Nên xây dựng một chế độ ăn uống dinh dưỡng và nghỉ ngơi điều độ, không tự ý sử dụng các loại thuốc ngoài chỉ định của bác sĩ để tránh hình thành sẹo lồi.

kỹ thuật nâng mũi bọc sụn
Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nâng mũi

5. Địa chỉ nâng mũi bọc sụn an toàn, tự nhiên

Từ các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nâng mũi bọc sụn thì việc lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ nâng mũi bọc sụn ở đâu đẹp, thì Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh là một địa chỉ nâng mũi bọc sụn uy tín và tin cậy, những ai đang muốn khắc phục dáng mũi thì chắc chắn không thể bỏ qua.

Linh Anh tự hào với đội ngũ y bác sĩ không chỉ tận tâm mà còn giàu kinh nghiệm chuyên môn, đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tại Linh Anh không chỉ có phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo mà có cả phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân, đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của hầu hết khách hàng. Linh Anh luôn sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc từ khách hàng.

Đến với Linh Anh khách hàng hoàn toàn yên tâm vì toàn bộ quá trình từ tư vấn đến thăm khám và phẫu thuật đều do đích thân các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thực hiện. Sau khi trải nghiệm dịch vụ nâng mũi tại Linh Anh, bạn không chỉ xóa bỏ khuyết điểm ở mũi mà còn nhận được dáng mũi tự nhiên hài hoà với gương mặt, tuyệt đối an toàn và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Hơn thế nữa, Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh đi đầu trong các thiết bị y tế, cơ sở vật chất hiện đại. Phòng mổ được xây dựng khép kín và vô trùng, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

sửa mũi bọc sụn là gì
Hình ảnh nâng mũi thành công 1
thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn
Hình ảnh nâng mũi thành công 2

Trên đây là những thông tin về phương pháp nâng mũi bọc sụn. Hy vọng bài viết này Phòng khám thẩm mỹ Linh Anh có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp nâng mũi bọc sụn hiện nay. Qua đó bạn có thể lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín nhất để mang lại hiệu quả nâng mũi tốt nhất nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGAY