Nâng mũi có vĩnh viễn không? Các yếu tố ảnh hưởng và cách duy trì

nâng mũi có được vĩnh viễn không

Nâng mũi là xu hướng làm đẹp thịnh hành hiện nay được nhiều người lựa chọn để cải thiện dáng mũi trông thon gọn và hài hòa với khuôn mặt. Tuy nhiên, nâng mũi có được vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tay nghề bác sĩ, cơ địa mỗi người,… Hãy cùng Linh Anh theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết hơn nhé.

1. Nâng mũi có được vĩnh viễn không?

Nâng mũi có được vĩnh viễn không? Nâng mũi là kỹ thuật tạo hình và chỉnh sửa dáng mũi được thanh thoát và đẹp tự nhiên được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Thông thường, thời gian duy trì kết quả nâng mũi có thể kéo dài từ 1 năm, 2 năm, trên 20 năm hoặc vĩnh viễn.

sửa mũi có được vĩnh viễn không
Kết quả nâng mũi thường kéo dài 1 năm, 2 năm, trên 20 năm hoặc vĩnh viễn

Tuy nhiên, thời gian duy trì còn phụ thuộc vào phương pháp lựa chọn và các yếu tố như cơ địa, tay nghề bác sĩ và chế độ chăm sóc hậu phẫu. Do đó, trước khi quyết định nâng mũi bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp với mình để duy trì hiệu quả nâng mũi được lâu dài.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của kết quả nâng mũi

Kết quả nâng mũi có được vĩnh viễn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số thông tin cụ thể:

2.1 Chất liệu sụn mũi được sử dụng

Sụn mũi là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp duy trì tuổi thọ của dáng mũi sau nâng. Thông thường, các loại sụn tự thân sẽ duy trì kết quả được lâu hơn thậm chí kéo dài vĩnh viễn, do đó nhiều người thường lựa chọn nâng mũi bằng sụn tai hoặc sụn sườn để tương thích hơn với cơ thể, giảm nguy cơ bị cơ thể đào thải.

Bên cạnh đó, không ít người lựa chọn nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Tuy nhiên, đối với phương pháp này tuổi thọ sụn mũi hoàn toàn phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng.

sửa mũi có để được cả đời không
Sụn mũi nhân tạo chất lượng và tương thích với cơ thể sẽ có tuổi thọ cao hơn

Trường hợp sử dụng sụn nhân tạo có chất lượng cao và tương thích với cơ thể thì sẽ có tuổi thọ cao hơn. Ngược lại, nếu sử dụng sụn kém chất lượng sẽ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm, sụn mới không tương thích với cơ thể  phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ sụn.

>> Xem thêm: Sửa mũi có đau không? Cách giảm đau sau khi nâng mũi

2.2 Cơ địa

Nâng mũi có được vĩnh viễn không? Thực tế, nâng mũi có vĩnh viễn không còn tùy theo cơ địa của mỗi người. Những người có cơ địa tốt thì sụn mũi có thể tồn tại vĩnh viễn, nhưng nếu người có cơ địa xấu thì sụn nhân tạo sẽ bị kích ứng và đào thải ra ngoài nên không giữ được kết quả lâu dài.

Đa phần, những người có cơ địa khỏe mạnh sẽ giữ được sụn mũi lâu dài và duy trì dáng mũi chuẩn đẹp, nhưng để nâng cao hiệu quả và đảm bảo dáng mũi được duy trì lâu dài thì bạn nên lựa chọn sụn tự thân để hạn chế tình trạng cơ thể đào thải sụn ra khỏi cơ thể.

2.3 Tay nghề của bác sĩ

Kết quả duy trì dáng mũi còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện, nếu bạn được bác sĩ có trình độ tay nghề chuyên môn cao thực hiện nâng mũi thì sẽ giúp dáng mũi được duy trì và tránh gây ra biến chứng, rủi ro không mong muốn.

Trường hợp nâng mũi bởi bác sĩ thiếu kinh nghiệm sẽ tăng nguy cơ gây nhiễm trùng, tụt sụn hoặc lệch vách ngăn từ đó dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng phải tiến hành tháo sụn.

sửa mũi để được bao lâu
Bác sĩ tay nghề cao thực hiện nâng mũi giúp kéo dài tuổi thọ, tránh gây biến chứng

>> Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn và an toàn không?

2.4 Cách chăm sóc sau hậu phẫu

Chế độ chăm sóc hậu phẫu là yếu tố giúp vết thương được nhanh chóng hồi phục và duy trì dáng mũi được lâu dài. Trường hợp không chăm sóc tốt sau phẫu thuật sẽ dễ gây sưng tấy, tiết dịch mũi, đau nhức, viêm nhiễm và làm chậm quá trình phục hồi vết thương.

Trường hợp không chú ý chăm sóc cẩn thận sau nâng mũi như nằm nghiêng, trùm chăn kín đầu, vận động mạnh,… sẽ khiến mũi bị lệch sụn làm hỏng dáng mũi cần phải thực hiện chỉnh sửa. Tuy nhiên thời gian chỉnh sửa lần 2 đòi hỏi phải đợi đến khi vết thương được hồi phục, do đó cần rất nhiều thời gian. Vì thế mà ảnh hưởng nhiều đến kết quả nâng mũi có được vĩnh viễn không.

2.5 Cơ sở thẩm mỹ uy tín

Nếu bạn nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ uy tín được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ có trình độ tay nghề cao thì sẽ duy trì hiệu quả nâng mũi. Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở phẫu thuật nâng mũi an toàn, chất lượng để tránh gây rủi ro không mong muốn.

Bạn nên tham khảo thêm bài viết: “Cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi từ A đến Z” để xem xét những yếu tố cần chuẩn bị trước khi nâng mũi, tránh hoang mang trước hàng nghìn câu hỏi xoay quanh vấn đề này.

3. Thời gian duy trì kết quả của một số phương pháp nâng mũi

Nâng mũi có được vĩnh viễn không còn dựa vào phương pháp nâng mũi. Dưới đây là một số phương pháp cụ thể mà bạn có thể tham khảo để đảm bảo dáng mũi được duy trì lâu dài.

3.1 Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật tạo hình và chỉnh sửa hầu hết tất cả khuyết điểm trên mũi như sống mũi thấp, cánh mũi bè hay đầu mũi to,… Đa phần nâng mũi cấu trúc giúp dáng mũi được duy trì 20 – 30 năm. Ngoài ra, phương pháp này có thể kéo dài thời gian giữ dáng mũi vĩnh viễn đối với người có cơ địa tốt.

nâng mũi có để cả đời được không
Nâng mũi cấu trúc giúp giữ dáng mũi từ 20 – 30 năm

Có thể bạn sẽ muốn biết thêm những thông tin về kỹ thuật nâng mũi cấu trúc, hãy đọc ngay bài viết: Nâng mũi cấu trúc là gì? Ưu, nhược điểm và những điều cần nắm.

3.2 Nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc là kỹ thuật nâng mũi tương đối đơn giản sẽ không xâm lấn sâu vào cấu trúc mũi. Tuy nhiên phương pháp này tồn tại một số khuyết điểm, cụ thể là sụn mũi sẽ dần lộ rõ sau phẫu thuật nên sẽ không duy trì được lâu dài.

Thông thường, kết quả nâng mũi sẽ duy trì khoảng 7 – 10 năm. Bên cạnh đó, chất liệu làm sụn mũi sẽ giảm dần theo thời gian nên sẽ khó duy trì được dáng mũi như ban đầu.

sửa mũi có vĩnh viễn không
Nâng mũi Hàn Quốc giúp giữ dáng mũi từ 7 – 10 năm

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ nâng mũi chuẩn Hàn thì bài viết: “Nâng mũi Hàn Quốc” có thể giải đáp “tò mò” trong bạn!

3.3 Nâng mũi bằng cách tiêm filler

Nâng mũi bằng cách tiêm filler là phương pháp nâng mũi không xâm lấn, không động chạm dao kéo nhưng vẫn mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên. Thời gian duy trì dáng mũi sau khi nâng mũi bằng tiêm filler khoảng từ 1 – 1,5 năm.

Ngoài ra, kết quả nâng mũi có được vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào nguồn gốc của hoạt chất tiêm filler, bác sĩ thực hiện và cơ địa của mỗi người. Vì vậy trước khi thực hiện phương pháp này bạn nên cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn và giữ dáng mũi chuẩn form lâu dài.

nâng mũi giữ được bao lâu
Nâng mũi bằng cách tiêm filler giúp giữ dáng mũi từ 7 – 10 năm

>> Xem thêm: Nâng mũi giữ được bao lâu? Bí quyết để duy trì dáng mũi lâu dài

3.4 Nâng mũi bọc sụn

Tham khảo ý kiến từ các chuyên gia cho thấy, thời gian duy trì dáng mũi sau khi nâng mũi bọc sụn là khoảng 10 năm. Đối với những người cơ địa khỏe mạnh và có chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt thường sẽ giữ được dáng mũi lâu hơn.

nâng mũi có vĩnh viễn không
Nâng mũi bọc sụn giúp duy trì dáng mũi khoảng 10 năm

Hãy tham khảo thêm về phương pháp nâng mũi bọc sụn đang được ưa chuộng hiện nay qua bài viết: Nâng mũi bọc sụn là gì?

4. Cách duy trì kết quả nâng mũi lâu dài

Sau khi được giải đáp về nâng mũi có được vĩnh viễn không, bạn nên lưu ý thêm một số cách duy trì kết quả nâng mũi lâu dài dưới đây để kéo dài tuổi thị dáng mũi như mong đợi:

 • Bạn nên tham khảo lựa chọn địa chỉ nâng mũi an toàn để tránh gây biến chứng và duy trì tuổi thọ dáng mũi;
 • Tham vấn ý kiến của bác sĩ để lựa chọn dáng mũi và sụn mũi phù hợp với cơ thể;
 • Bạn có thể cân nhắc lựa chọn sụn tự thân để kéo dài kết quả nâng mũi;
 • Thường xuyên vệ sinh mũi bằng tăm bông và nước muối kết hợp kiêng khem, sinh hoạt cẩn thận để nâng cao hiệu quả. Đồng thời hạn chế tình trạng mũi bị tụt sụn, lệch vách ngăn hoặc sẹo lồi;
 • Trường hợp xuất hiện cảm giác đau nhức, sưng tấy hay viêm nhiễm thì bạn nên tìm đến ngay các cơ sở y tế hoặc địa chỉ thực hiện thẩm mỹ để có phương pháp điều trị phù hợp tránh gây biến chứng nghiêm trọng.
nâng mũi có để được cả đời không
Cách duy trì kết quả nâng mũi lâu dài

>> Xem thêm: Nâng mũi bằng sụn nhân tạo có vĩnh viễn không? [Chuyên gia giải đáp]

5. Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh – Sự lựa chọn hàng đầu nâng mũi uy tín, đẹp tự nhiên

Nhìn chung, nâng mũi có được vĩnh viễn không phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ thực hiện. Do đó trước khi quyết định nâng mũi, bạn nên tham khảo lựa chọn cơ sở an toàn để kết quả nâng mũi được như ý muốn tránh gây biến chứng nguy hiểm.

Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh là địa chỉ nâng mũi uy tín hàng đầu giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên và duy trì kết quả lâu dài. Đặc biệt, tại Linh Anh còn được khách hàng đánh giá cao nhờ vào một số ưu điểm như sau:

 • Không gian làm đẹp sang trọng được thiết kế theo lối kiến trúc mở, toàn bộ nội thất nhập khẩu châu Âu, mang đến không gian làm đẹp hiện đại – độc đáo – ấn tượng.
 • Đội ngũ bác sĩ nâng mũi tại Linh Anh có trình độ tay nghề chuyên môn cao từng tu nghiệp tại nước ngoài với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ.
 • Danh mục hơn 50 dịch vụ làm đẹp công nghệ cao, được chuyển giao độc quyền từ Hoa Kỳ và châu  u, liên tục cập nhật theo xu hướng thịnh hành, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • 100% hệ thống máy móc trang thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ các tập đoàn làm đẹp hàng đầu Hoa Kỳ và Châu Âu, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận hiệu quả và an toàn tuyệt đối.
 • Công nghệ Plasma lạnh giúp giảm sưng đau, ngừa sẹo khi phẫu thuật thẩm mỹ
 • Mang đến những dịch vụ đẳng cấp, nâng niu từng trải nghiệm của khách hàng: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, quà tặng tri ân dành riêng cho khách hàng VIP,…
tuổi thọ của nâng mũi
Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi 1
nâng mũi để được bao lâu
Hình ảnh khách hàng sau khi nâng mũi 2

Bài viết là giải đáp về thắc mắc nâng mũi có được vĩnh viễn không, hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này và có những lựa chọn phù hợp giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, kéo dài tuổi thọ như mong muốn. Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn cơ sở nâng mũi thì hãy đến với Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh để thực hiện nâng mũi đẹp chuẩn dáng và đảm bảo an toàn ngay nhé!

Dấu hiệu nhận biết nâng mũi bị lệch và cách khắc phục hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết nâng mũi bị lệch và cách khắc phục hiệu quả

Có nên nâng mũi phong thủy? Những sự thật bạn nên biết

Có nên nâng mũi phong thủy? Những sự thật bạn nên biết

Dáng mũi ngắn là như thế nào ? Cách khắc phục dáng mũi ngắn hiệu quả

Dáng mũi ngắn là như thế nào ? Cách khắc phục dáng mũi ngắn hiệu quả

Có nên nặn mụn đầu đen không? Cách nặn mụn đầu đen ở mũi

Có nên nặn mụn đầu đen không? Cách nặn mụn đầu đen ở mũi

Tiêm Filler mũi bao lâu thì ổn định? Cách chăm sóc mũi nhanh đẹp

Tiêm Filler mũi bao lâu thì ổn định? Cách chăm sóc mũi nhanh đẹp

Mặt tròn nên nâng mũi gì đẹp? 3 dáng mũi đẹp cho mặt tròn

Mặt tròn nên nâng mũi gì đẹp? 3 dáng mũi đẹp cho mặt tròn

NHẬN TƯ VẤN NGAY