Nâng mũi gom lại có thấp không? [Giải đáp từ chuyên gia]

nâng mũi gom lại có thấp không

Nâng mũi gom lại có thấp không là thắc mắc của nhiều người sau quá trình phẫu thuật và phục hồi dáng mũi. Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau như: Chế độ chăm sóc hậu phẫu và phương pháp nâng mũi lựa chọn,… Hãy cùng Linh Anh theo dõi ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết hơn về thắc mắc này nhé!

1. “Mũi gom lại” sau khi nâng mũi nghĩa là gì?

“Mũi gom lại” là trạng thái mũi đang trong quá trình hồi phục và dáng mũi dần được ổn định sau khi phẫu thuật nâng mũi, có thể nói đây là cơ chế hồi phục tự nhiên của cơ thể. Bởi, sau quá trình phẫu thuật xâm lấn sẽ gây ra vết thương hở từ đó dẫn đến sưng tấy và bầm nhẹ. Vì vậy, khi hiện tượng này giảm dần và mất đi được gọi là “mũi gom lại”.

mũi gom lại có cao hơn không
“Mũi gom lại” sau khi nâng mũi nghĩa là gì?

2. Nâng mũi gom lại có thấp không?

Nâng mũi gom lại có thấp không là mối quan tâm của khá nhiều người, thực tế quá trình này sẽ không làm mũi thấp đi do cấu trúc mũi sau nâng chỉ thu gọn về khuôn chuẩn, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chiều cao mũi.

Theo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ, trong giai đoạn hồi phục sau phẫu thuật mũi gom lại là hiện tượng bình thường. Thời điểm vết mổ có dấu hiệu lành hẳn, quá trình gom lại vẫn được tiếp tục diễn ra và sẽ biến mất sau vài tuần hoặc vài tháng, cho đến khi mũi hoàn toàn được ổn định.

sửa mũi gom lại có bị thấp không
Nâng mũi gom lại có thấp không?

3. Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi gom lại?

Bên cạnh vấn đề nâng mũi gom lại có thấp không, nhiều người còn thắc mắc về thời gian bao lâu đầu mũi gom lại. Theo các chuyên gia, thông thường sau nâng mũi khoảng 5 – 7 ngày mũi sẽ dần ổn định và ít nhất 10 – 30 ngày thì mũi mới được gom lại hoàn toàn. Tuy nhiên, thời gian này còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà diễn ra nhanh hay chậm.

nâng mũi khi gom lại có thấp không
Sau nâng mũi cần ít nhất 10-30 ngày để mũi gom lại

Đối với người có cơ địa khỏe mạnh, chỉ sau 10 ngày dáng mũi đã ổn định và sắp vào dáng. Ngược lại, đối với người cơ địa xấu thường cần đến 1 tháng đầu mũi với lành lại và vào dáng. Ngoài ra, thời gian đầu mũi gom lại còn phụ thuộc vào phương pháp nâng mũi được lựa chọn.

Dưới đây là một số phương pháp nâng mũi và thời gian gom lại cụ thể mà bạn có thể tham khảo trước khi nâng mũi thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Cẩm nang chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi chi tiết từ A đến Z

3.1 Phương pháp nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn là kỹ thuật nâng mũi sử dụng sụn tự thân từ cơ thể của người thực hiện để cấy ghép vào mũi, do đó phương pháp cần thời gian để sụn mới được đưa vào tương thích với cơ thể.

Thông thường, khoảng sau 7 ngày phẫu thuật dáng mũi đã giảm sưng đau và bầm tím, từ 7 – 10 ngày đã có thể tiến hành cắt chỉ. Giai đoạn sau cắt chỉ mũi vẫn chưa hoàn toàn ổn định, do đó bạn nên lưu ý chế độ chăm sóc hậu phẫu tránh gây viêm nhiễm, mưng mủ ảnh hưởng xấu đến thời gian lành vết thương.

Phương pháp nâng mũi sụn sườn cần khoảng 2 – 3 tháng dáng mũi mới được ổn định, tuy nhiên tùy theo cơ địa và chế độ chăm sóc của mỗi người mà thời gian sẽ khác nhau.

sau nâng mũi gom lại có thấp không
Phương pháp nâng mũi sụn sườn

Ngoài ra, bạn nên lưu ý không dùng lực quá mạnh ấn vào vết thương khi dáng mũi chưa ổn định tránh gây ra biến chứng nguy hiểm như: Lộ sụn sống mũi, đầu mũi bóng đỏ,… Vì thời gian mũi gom lại và trở lại bình thường cần khoảng 6 tháng đến 1 năm, do đó bạn không nên chủ quan trong thời điểm này.

3.2 Phương pháp nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật nâng mũi giúp khắc phục toàn bộ khuyết điểm trên dáng mũi hiện tại. Phương pháp này sẽ toàn động đến toàn bộ cấu trúc mũi như: Cánh mũi, sống mũi, vách ngăn mũi,.. Vì vậy thời gian hồi phục sẽ kéo dài hơn so với bình thường.

Trung bình bạn sẽ cần khoảng 1 – 3 tháng dáng mũi mới bắt đầu ổn định và hài hòa với khuôn mặt. Thời gian sau 1 tháng mũi dần được gom lại nhưng chưa hoàn toàn, kể từ tháng thứ 2 mới có biểu hiện mũi gom lại rõ rệt. Thông thường phương pháp này sẽ tiến hành cắt chỉ sau khi nâng mũi 10 đến 15 ngày.

3.3 Phương pháp nâng mũi bọc sụn sườn

Nâng mũi bọc sụn sườn (hay còn gọi là nâng mũi bán cấu trúc) được tiến hành bằng cách bác sĩ sẽ dùng sụn tự thân và sụn nhân tạo để cải thiện dáng mũi gốc, thường sẽ lấy ⅔ sụn nhân tạo kết hợp với ⅓ sụn tự thân.

Kỹ thuật này sẽ giúp cải thiện khuyết điểm mũi không thẳng, đầu mũi bị cong vẹo,… Sau quá trình nâng mũi sẽ xuất hiện tình trạng đầu mũi bóng đỏ, sưng tấy và bầm tím tuy nhiên nhờ vào ⅓ là sụn tự thân nên rút ngắn thời gian hồi phục. Nâng mũi bán cấu trúc có thời gian phục hồi nhanh hơn so với nâng mũi cấu trúc, thường chỉ cần từ 1 – 2 tháng mũi đã được gom lại và chuẩn dáng hơn.

nâng mũi xong gom lại có thấp không
Phương pháp nâng mũi bọc sụn sườn

4. Yếu tố quyết định đến thời gian gom mũi lại

Nâng mũi gom lại có thấp không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cơ địa, chế độ chăm sóc hậu phẫu, tay nghề bác sĩ, phương pháp thực hiện,… Dưới đây là một số thông tin cụ thể:

nâng mũi gom lại có bị thấp không
Những yếu tố quyết định đến thời gian gom mũi lại

4.1 Do cơ địa

Trường hợp người có cơ địa xấu dễ hình thành sẹo lồi sẽ cần nhiều thời gian  hơn so với bình thường để mũi được hồi phục và gom lại tự nhiên, tuy nhiên, nếu sở hữu cơ địa xấu thì bạn không cần quá lo lắng. Thay vào đó hãy xây dựng chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách, kiêng khem hợp lý theo đúng chỉ định của bác sĩ chỉ sau 1 tháng phẫu thuật mũi đã được ổn định như mong đợi.

>> Xem thêm: Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tháo nẹp

4.2 Cách chăm sóc hậu phẫu

Chế độ chăm sóc hậu phẫu là một trong những yếu tố quyết định nâng mũi gom lại có thấp không. Nếu được chăm sóc đúng cách thì cơ thể sẽ được khỏe mạnh và thúc đẩy quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng.

Ngược lại, nếu xảy ra va chạm mạnh và vết thương bị viêm nhiễm sẽ kìm hãm thời gian lành vết thương, thậm chí gây ra biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi. Do đó bạn nên tuân theo chỉ định của bác sĩ về cách chăm sóc và kiêng khem sau phẫu thuật để sở hữu dáng mũi đẹp ưng ý.

4.3 Phương pháp nâng mũi

Tùy theo phương pháp nâng mũi khác nhau mà thời gian mũi gom lại sẽ khác nhau. Đa phần các phương pháp chỉnh sửa và xâm lấn càng sâu sẽ cần nhiều thời gian để phục hồi hơn.

Điển hình như nâng mũi cấu trúc sụn sườn cần ít thời gian để hồi phục nhất, khoảng 6 tháng mũi đã được chuẩn dáng, tiếp đến chính là nâng mũi cấu trúc sụn tai, nâng mũi bọc sụn và sau cùng là nâng mũi cách đặt sống đơn giản.

sửa mũi gom lại có thấp không
Phương pháp nâng mũi là yếu tố quyết định thời gian mũi gom lại

4.4 Tay nghề bác sĩ thực hiện

Nâng mũi gom lại có thấp không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi có trình độ tay nghề chuyên môn cao, sẽ hạn chế tối thiểu tổn thương đến dáng mũi, nhờ vậy thời gian hồi phục được rút ngắn đáng kể.

Bên cạnh  đó, trình độ lành nghề của bác sĩ sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ thành công và đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở uy tín, an toàn và đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm để sở hữu dáng mũi đẹp như mong đợi.

>> Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to và đầu mũi gom lại?

5. Hướng dẫn cách chăm sóc giúp mũi đẹp, nhanh lành

Như đã nói trên nâng mũi gom lại có thấp không, câu trả lời là không tuy nhiên để mũi được chuẩn dáng và rút ngắn thời gian hồi phục bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Chế độ chăm sóc hậu phẫu

 • Dành thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn từ 1 -2 ngày sau phẫu thuật;
 • Thay băng gạc và vệ sinh thường xuyên vết thương nhẹ nhàng;
 • Chườm đá trong 2 ngày sau phẫu thuật;
 • Tránh để vết thương tiếp xúc trực tiếp với nước;
 • Không va chạm mạnh hoặc dùng lực tác động mạnh lên vết thương;
 • Không tự ý tháo thanh nẹp sau phẫu thuật;
 • Uống và bôi thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ;
 • Cắt chỉ đúng hạn theo quy định của bác sĩ;
 • Không đeo kính hay xông hơi tối thiểu trong thời gian 4 tuần hậu phẫu thuật;
 • Duy trì tư thế nằm thẳng trong 15 ngày đầu hậu phẫu thuật tránh ảnh hưởng đến dáng mũi;
sửa mũi xong gom lại có thấp không
Hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu giúp mũi đẹp và nhanh lành

– Thực phẩm nên bổ sung sau nâng mũi

 • Bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe;
 • Uống nhiều nước và ăn các loại thức ăn mềm;
 • Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng, sẹo lồi và sẹo thâm;
 • Không dùng các chất kích thích như: Rượu bia, thuốc lá,…

6. Địa chỉ nâng mũi an toàn và hiệu quả tại TMV QT Linh Anh

Nhìn chung, nâng mũi gom lại có thấp không còn phụ thuộc vào địa chỉ lựa chọn nâng mũi. Nếu bạn thực hiện tại cơ sở an toàn, chất lượng thì sẽ giúp vết thương được nhanh chóng hồi phục, hạn chế gây biến chứng không mong muốn.

Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh tự hào là địa chỉ nâng mũi an toàn và hiệu quả giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và nhiều năm kinh nghiệm, thông thạo nguyên lý cầm máu giúp xử lý kịp thời nếu xảy ra tình huống không mong muốn.

Ngoài ra, khi chỉnh sửa và tạo hình dáng mũi tại Linh Anh bạn sẽ được tham vấn trực tiếp với bác sĩ về dáng mũi phù hợp với khuôn mặt và xu hướng làm đẹp hiện tại.

Đồng thời được trải nghiệm không gian làm đẹp chuẩn 6 sao mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái, đảm bảo môi trường vô trùng trong quá trình phẫu thuật. Đặc biệt, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chế độ chăm sóc hậu phẫu tại đây, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Linh Anh không ngừng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại được kiểm định nghiêm ngặt bởi FDA Hoa Kỳ, trong đó có công nghệ làm lạnh plasma giảm đau nhức hạn chế sẹo xấu. Hiện tại, Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh có rất nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng VIP và chương trình khuyến mãi khác hỗ trợ khách hàng với mức giá tốt nhất.

sau khi nâng mũi gom lại có thấp không
Hình ảnh khách hàng nâng mũi thành công 1
nâng mũi bao lâu thì gom lại
Hình ảnh khách hàng nâng mũi thành công 2

Bài viết là những giải đáp về thắc mắc nâng mũi gom lại có thấp không, mong rằng qua đó bạn đã hiểu rõ hơn về quá trình hồi phục của dáng mũi sau nâng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về quá trình nâng mũi thẩm mỹ và chế độ chăm sóc hậu phẫu thì hãy nhanh tay điền form bên dưới hoặc liên hệ hotline 0906 933 888 để được tư vấn miễn phí ngay nhé!

Dáng mũi tẹt là gì? Cách khắc phục mũi tẹt hiệu quả

Dáng mũi tẹt là gì? Cách khắc phục mũi tẹt hiệu quả

Nâng mũi bao lâu thì hết sưng? 10 cách giảm sưng hiệu quả sau nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì hết sưng? 10 cách giảm sưng hiệu quả sau nâng mũi

Nâng mũi sụn Prosil có an toàn không? Có ưu điểm gì nổi bật?

Nâng mũi sụn Prosil có an toàn không? Có ưu điểm gì nổi bật?

Bật mí cách trị mụn đầu đen ở mũi tại nhà hiệu quả bất ngờ

Bật mí cách trị mụn đầu đen ở mũi tại nhà hiệu quả bất ngờ

Cánh mũi to nguyên nhân do đâu? Cách thu nhỏ cánh mũi to

Cánh mũi to nguyên nhân do đâu? Cách thu nhỏ cánh mũi to

Mũi chim ưng là gì? Xem tướng mũi chim ưng ở nam nữ

Mũi chim ưng là gì? Xem tướng mũi chim ưng ở nam nữ

NHẬN TƯ VẤN NGAY