Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu? Lỡ ăn hải sản có ảnh hưởng gì không?

Ngày Cập Nhật:12/04/2024

nâng mũi kiêng hải sản bao lâu

Kiêng cữ trong chế độ ăn uống mỗi ngày sau nâng mũi luôn được nhiều người quan tâm. Bởi, xây dựng chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh sẽ giúp vết thương được nhanh chóng hồi phục và đẹp chuẩn dáng. Vậy nâng mũi có được ăn hải sản không? Sau nâng mũi kiêng hải sản bao lâu? Hãy cùng Linh Anh theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

1. Nâng mũi có được ăn hải sản không?

Nâng mũi có được ăn hải sản không? Theo ý kiến của chuyên gia thẩm mỹ, sau khi nâng mũi không được ăn hải sản. Có thể nói hải sản là nhóm thực phẩm đứng đầu danh sách các loại thực phẩm cần kiêng sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Trên thực tế, hải sản là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tôm, cua, cá và sò chứa rất nhiều vitamin như: Vitamin A, vitamin B, omega 3, protein,… Hàm lượng lớn protein có trong hải sản giúp thúc đẩy vết thương được nhanh chóng hồi phục.

Tuy nhiên, phẫu thuật nâng mũi sẽ tác động trực tiếp đến cấu trúc xương mũi gây vết thương hở, do đó trường hợp đẩy nhanh quá trình phục hồi sẽ gây sẹo lồi kém thẩm mỹ. Ngoài ra, đây còn là nguyên nhân khiến vết thương bị ngứa, dị ứng và làm chậm thời gian lành vết thương. Vì vậy sau khi phẫu thuật nâng mũi cần kiêng hải sản để vết thương không bị ảnh hưởng xấu.

nâng mũi kiêng hải sản trong bao lâu
Sau khi nâng mũi không được ăn hải sản tránh gây sẹo lồi

2. Sau khi nâng mũi kiêng hải sản bao lâu?

Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu là mối quan tâm của khá nhiều người, sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ bạn nên kiêng hải sản trong vòng 3 – 4 tháng cho đến khi vết thương được lành hẳn và không còn dấu hiệu sưng đau hay bầm tím. Trường hợp khi đã qua thời gian cần kiêng, bạn cũng không nên ăn hải sản quá nhiều dẫn đến khó tiêu, đau bụng và gây ra một số biến chứng không mong muốn.

nâng mũi bao lâu thì được ăn hải sản
Sau nâng mũi nên kiêng hải sản khoảng 3 – 4 tháng

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian kiêng sẽ khác nhau, đối với người cơ địa xấu sau nâng mũi nên kiêng khoảng 6 – 8 tuần để mũi được vào dáng. Tuy nhiên, nếu sau 1 tháng vết thương vẫn chưa hồi phục hoàn toàn thì bạn vẫn nên hạn chế ăn hải sản.

Ngoài hải sản, thịt gà cũng là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, bạn cần kiêng thịt gà sau khi nâng mũi để tránh để lại sẹo lồi kém thẩm mỹ. Hãy đọc hết nội dung bài viết: “Nâng mũi trong bao lâu thì ăn được thịt gà” để biết thêm thông tin chi tiết.

3. Lỡ ăn hải sản sau nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Mặc dù đã có đáp án cho câu hỏi nâng mũi kiêng hải sản bao lâu, nhưng nếu một số trường hợp lỡ ăn thì sẽ có ảnh hưởng gì vẫn luôn làm nhiều người băn khoăn. Hầu hết các vết thương hở trên cơ thể đều kiêng ăn hải sản, nếu ăn sau khi nâng mũi sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu, gây sẹo thâm, viêm nhiễm và kéo dài thời gian lành vết thương.

Điều này làm chi phí chỉnh sửa mũi và chữa trị vết thương tăng lên, do đó bạn cần kiêng hoàn toàn trong thời gian 1 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy cơ địa. Trường hợp lỡ ăn hải sản thì bạn nên theo dõi kỹ lưỡng phản ứng của cơ thể và đến ngay cơ sở thẩm mỹ để có phương pháp điều trị kịp thời.

sau nâng mũi có được ăn hải sản không
Lỡ ăn hải sản sau nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Nhưng lỡ ăn lượng hải sản không nhiều thì không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần bổ sung đủ nước và uống thêm nước trái cây để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đối với người có cơ địa xấu xuất hiện các dấu hiệu nóng rát, sưng tấy và ngứa ngáy thì nên tìm đến bác sĩ để được kê đơn phù hợp.

Lưu ý bạn chỉ được uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc tránh gây tác dụng phụ không mong muốn.

4. Những thực phẩm nên ăn sau khi phẫu thuật nâng mũi

Sau khi được giải đáp nâng mũi kiêng hải sản bao lâu thì bạn nên tham khảo thêm một số thực phẩm nên ăn sau khi phẫu thuật dưới đây để vết thương được hồi phục nhanh chóng và nâng cao hiệu quả làm đẹp, cụ thể:

Thực phẩm chống viêm

Nếu bạn bổ sung các loại thực phẩm chống viêm thì sẽ giúp giảm nhanh sưng tấy, đẩy nhanh thời gian hồi phục sau nâng mũi. Một số thực phẩm giúp kháng viêm tốt cho cơ thể như: Bơ, dầu cá, oliu, việt quất, bông cải xanh, nấm, nho, cà chua. trà đen,…

nên kiêng hải sản bao lâu sau nâng mũi
Bổ sung thực phẩm chống viêm sau nâng mũi giúp giảm sưng tấy

>> Xem thêm: Sau nâng mũi uống nước dừa được không? Những lưu ý cần biết

Thực phẩm giúp nhanh lành vết thương

Nâng mũi kiêng hải sản bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, sau khi nâng mũi thẩm mỹ bạn nên bổ sung những thực phẩm dưới đây để vết thương được nhanh chóng hồi phục, cụ thể:

  • Thực phẩm giàu vitamin A: Cà rốt, cà chua, khoai lang,…
  • Thực phẩm giàu protein: Thịt heo, sữa chua,…
  • Rau xanh: Rau bina, cải xoăn, rau diếp cá,…
  • Thực phẩm giàu vitamin C: Cam, quýt, dâu tây, khoai tây trắng,…

Rau củ quả và trái cây

Các loại rau củ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể sau khi phẫu thuật nâng mũi, đồng thời giúp thúc đẩy quá trình lành vết thương, kháng viêm và giảm sưng hiệu quả nhờ vào enzyme ngăn ngừa sau nâng mũi. Một số rau củ quả và trái cây phổ biến như: Đu đủ, đào, dứa,…

nâng mũi bao lâu được ăn hải sản
Bổ sung rau củ quả sau nâng mũi giúp nhanh lành vết thương

Vitamin và khoáng chất

Hầu hết các loại vitamin C, D và kẽm hỗ trợ vết thương phục hồi rất tốt, thúc đẩy quá trình tái tạo da. Vì vậy, sau phẫu thuật bạn nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu như: Thịt, cam, quýt, cà chua,…

Bên cạnh những thực phẩm cần bổ sung sau khi nâng mũi bạn cũng có thể tham khảo bài viết Nâng mũi kiêng ăn gì để đảm bảo vết thương nhanh lành và tránh sẹo.

5. Một số lưu ý quan trọng bạn cần biết sau hậu phẫu

Bên cạnh mối quan tâm nâng mũi kiêng hải sản bao lâu, bạn nên lưu ý trong chế độ chăm sóc sau phẫu thuật để nâng cao hiệu quả làm đẹp. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn nên bỏ túi để chăm sóc tốt vết thương, cụ thể:

  • Không sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, thuốc lá,…
  • Không ăn các loại gia vị dễ gây kích ứng như ớt, tiêu, gia vị nặng mũi.
  • Không ăn các loại thực phẩm cứng, khó tiêu gây ảnh hưởng đến vết thương.
  • Kiêng ăn các loại thực phẩm gây dị ứng, sẹo lồi như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ nếp.
  • Hạn chế vận động mạnh ảnh hưởng hưởng đến dáng mũi vừa nâng.
  • Hạn chế nằm nghiêng và không nằm sấp làm hỏng dáng mũi.
  • Không đeo kính tạo áp lực lên sống mũi, có thể thay kính cận bằng kính áp tròng.
  • Chỉ uống thuốc được bác sĩ kê đơn và tái khám đúng hẹn.
  • Thường xuyên vệ sinh mũi bằng tăm bông và nước muối sinh lý.
lỡ ăn hải sản sau khi nâng mũi có sao không
Một số lưu ý sau nâng mũi

>> Xem thêm: Nâng mũi ăn mì tôm được không? Nên kiêng gì sau nâng mũi?

Bài viết là câu trả lời cụ thể và thông tin chi tiết về câu hỏi nâng mũi kiêng hải sản bao lâu, hy vọng qua đó bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề này và có những chế độ ăn uống giúp vết thương được nhanh chóng hồi phục. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGAY