Nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ? Lưu ý quan trọng sau cắt chỉ mũi

Ngày Cập Nhật:10/04/2024

nâng mũi mấy ngày cắt chỉ

Nâng mũi thẩm mỹ là một trong những kỹ thuật làm đẹp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nâng mũi mấy ngày cắt chỉ và yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian cắt chỉ mũi là thắc mắc của nhiều người sau khi phẫu thuật. Hãy cùng Linh Anh theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ?

Xu hướng nâng mũi đang dần trở nên thịnh hành và được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình phẫu thuật cũng như chế độ chăm sóc hậu phẫu.

Vì vậy sau phẫu thuật khá nhiều người thắc mắc về vấn đề nâng mũi mấy ngày cắt chỉ.Theo ý kiến của các chuyên gia, không có thời gian cắt chỉ cố định sau nâng mũi. Thực tế thời gian cắt chỉ sẽ phụ thuộc vào tình trạng vết thương trên mũi, sau đó bác sĩ sẽ thông báo về thời gian cắt chỉ cụ thể. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ sau khoảng 10 -15 ngày phẫu thuật nâng mũi.

sửa mũi bao lâu thì cắt chỉ
Sau nâng mũi khoảng 10 – 15 ngày bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ

Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình trạng hiện tại của vết thương, cơ địa và tốc độ hồi phục của mỗi người. Vì vậy, thời gian cắt chỉ mũi còn phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau, để đảm bảo hiệu quả nâng mũi tốt nhất bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ thực hiện.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không tự cắt chỉ tại nhà tránh gây đau đớn, chảy máu và viêm nhiễm làm chậm quá trình phục hồi vết thương. Thay vào đó, bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ tiến hành cắt chỉ khử trùng, kiểm tra vết thương và có biện pháp xử lý kịp thời nếu có dấu hiệu bất thường.

1.1 Giai đoạn phục hồi của nâng mũi

Sau khi nâng mũi, nếu bạn đang thắc mắc về thời gian nâng mũi mấy ngày cắt chỉ Thời gian loại bỏ chỉ sau phẫu thuật mũi không cố định, tùy thuộc vào sự lành của vết mổ. Bác sĩ sẽ thông báo thời điểm thích hợp, thường sau 10-15 ngày.thì có thể tham khảo ngay các giai đoạn hồi phục của nâng mũi dưới đây, cụ thể:

 • Từ 1 – 3 ngày đầu tiên: Thời điểm này mũi còn sưng bầm nhiều, do đó cần đeo thanh nẹp thường xuyên để đảm bảo dáng mũi được ổn định. Bên cạnh đó, bạn có thể chườm đá và chườm ấm để giảm sưng bầm;
 • Ngày thứ 5: Lúc này mũi đã có dấu hiệu giảm sưng, vì vậy bạn cần đến cơ sở thẩm mỹ thay thanh nẹp mũi và vệ sinh, chăm sóc mũi kỹ lưỡng.
 • Từ 7 – 10 ngày: Thời gian này mũi đã bắt đầu vào dáng và dần ổn định, do đó bạn có thể đến cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ thăm khám tình trạng hiện tại và tiến hành cắt chỉ.
sửa mũi bao lâu cắt chỉ
Các giai đoạn phục hồi sau nâng mũi

1.2 Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cắt chỉ nâng mũi

Nâng mũi mấy ngày cắt chỉ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

 • Bác sĩ thực hiện nâng mũi: Nếu được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ tay nghề cao, nhiều năm lành nghề sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian cắt chỉ mũi. Đồng thời sở hữu dáng mũi cao, đẹp thanh thoát, duy trì kết quả lâu dài và nhanh chóng hồi phục.
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu: Không ít người đã bỏ qua yếu tố này khi nâng mũi, tuy nhiên chế độ chăm sóc hậu phẫu có ảnh hưởng nhất định đến thời gian cắt chỉ vết thương. Nếu bạn không thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ gây sưng phù, bầm tím nghiêm trọng hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để dáng mũi đẹp như mong đợi.
sửa mũi mấy ngày cắt chỉ được
Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cắt chỉ nâng mũi

Tóm lại, nâng mũi mấy ngày cắt chỉ còn tùy vào sức khỏe và cơ địa của mỗi người, thông thường sau khi nâng mũi bạn có thể cắt chỉ từ 7 – 15 ngày. Bên cạnh đó, không ít người có cơ địa xấu phải đợi khoảng 12 – 15 ngày khi dáng mũi được ổn định và an toàn hơn thì mới tiến hành cắt chỉ.

>> Xem thêm: Nâng mũi có được cúi đầu không? Bao lâu có thể cúi đầu?

2. Hậu quả nếu không cắt chỉ đúng ngày sau phẫu thuật nâng mũi

Mặc dù đã nắm rõ nâng mũi mấy ngày cắt chỉ, nhưng nếu không cắt chỉ đúng ngày sẽ có những ảnh hưởng như thế nào đến dáng mũi? Dưới đây là một số biến chứng sau nâng mũi chi tiết:

 • Nguy cơ nhiễm trùng mũi: Trường hợp chỉ khâu ở trong khoang mũi quá lâu, cơ thể sẽ bắt đầu vận hành cơ chế tự đào thải vật liệu không mong muốn, từ đó dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm, sưng bầm và mưng mủ, thậm chí là xuất hiện biến chứng nguy hiểm.
 • Kết quả phẫu thuật không mong muốn: Khi cắt chỉ sớm hoặc trễ hơn lịch hẹn sẽ khiến vết thương xuất hiện sẹo lồi kém thẩm mỹ, do đó để đảm bảo hiệu quả nâng mũi bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ cắt chỉ đúng theo quy định.
sửa mũi mấy ngày cắt chỉ
Cắt chỉ không đúng ngày tăng nguy cơ viêm nhiễm và ảnh hưởng đến dáng mũi

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm bài viết “nâng mũi chỉ giữ được bao lâu” để chuẩn bị tâm lý trước khi nâng mũi, tránh gây thất vọng nhé!

3. Một số lưu ý quan trọng giúp nâng mũi đẹp, nhanh hồi phục

Sau khi giải đáp nâng mũi mấy ngày cắt chỉ, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề dưới đây để giúp sở hữu dáng mũi đẹp và nhanh chóng hồi phục.

3.1 Lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Một trong những yếu tố cần được ưu tiên xem xét trước khi quyết định nâng mũi chính là lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp. Chính điều này sẽ giúp bạn sở hữu dáng mũi hài hòa và cân đối với tổng thể khuôn mặt.

Dưới đây là một số loại hình nâng mũi phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay, cụ thể:

 • Nâng mũi bọc sụn: Đối với phương pháp nâng mũi bọc sụn, bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân (sụn sườn, sụn tai, sụn vách ngăn) để thực hiện bọc phần sống mũi và tạo hình ở phần chóp mũi. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi chọn phương pháp này, do nâng mũi bọc sụn không giúp cải thiện dáng mũi có nhiều khuyết điểm.
 • Nâng mũi cấu trúc: Phương pháp phẫu thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi và hình dáng của mũi bằng các chất liệu độn. Từ đó, kiến tạo lại dáng mũi trở nên hoàn hảo phù hợp với tổng thể gương mặt.
 • Nâng mũi Hàn Quốc: Đây là phương pháp phù hợp với người có khuyết điểm sống mũi thấp nhưng dáng mũi thon gọn và hài hòa. Bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân để nâng cao sống mũi và nắn chỉnh hình dáng của chóp mũi, đầu mũi, cánh mũi,… khắc phục các khuyết điểm của mũi thấp, xấu, to hếch,…
nâng mũi mấy ngày được cắt chỉ
Một số phương pháp nâng mũi phổ biến
 • Nâng mũi S-Line: Phương pháp này thích hợp với người sở hữu dáng mũi nhiều khuyết điểm như mũi bè, lệch và đầu mũi to,… Đây là kỹ thuật chỉnh sửa lại cấu trúc của mũi, điều chỉnh dáng sống mũi thành hình chữ S  trông mềm mại, thanh thoát và thu hút hơn.
 • Nâng mũi S-Line Plus: Trường hợp những người có da mũi mỏng hoặc muốn chỉnh sửa lại dáng mũi thì nên lựa chọn phương pháp này. Thực tế đây là phương pháp nâng mũi kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân vào trong mũi, đặc biệt sụn tự thân được sử dụng ở phương pháp này là màng tế bào PRP (màng tế bào huyết tương giàu tiểu cầu).

>> Xem thêm: Tháo sụn mũi sau nâng có trở lại bình thường không?

3.2 Không nâng mũi quá cao

Khá nhiều người nghĩ rằng, nâng mũi khá tốn kém chi phí nên luôn muốn nâng dáng mũi càng cao càng tốt, tuy nhiên là đây là một trong những sai lầm khi nâng mũi.

Trên thực tế, nhiều người có phần da ở đầu mũi không đủ dày để thích ứng với chất liệu sụn quá cao. Vì vậy, nếu cố tình nâng mũi quá cao sẽ gây căng da vùng đầu mũi, từ đó dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như mũi bóng đỏ, lệch sụn sống mũi, lộ sụn mũi.

3.3 Chế độ chăm sóc hậu phẫu nâng mũi đúng cách

Sau khi biết được thời gian nâng mũi mấy ngày cắt chỉ, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây khi chăm sóc hậu phẫu, cụ thể:

 • Vệ sinh sạch sẽ hằng ngày: Nếu bạn vệ sinh thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu tình trạng sẹo lồi sau khi nâng mũi. Do đó, bạn nên chú ý vệ sinh mỗi ngày quanh khu vực phẫu thuật với tần suất 2 – 3 lần/ tuần. Tuy nhiên, không được dùng tăm bông để ngoáy mũi hoặc tự ý chạm, xoa nắn vết thương tránh gây nhiễm trùng.
 • Che chắn mũi hợp lý trước khi ra ngoài: Theo chia sẻ về kinh nghiệm sửa mũi, thì sử dụng nón, đồ chống nắng để tránh vết thương tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương. Ngoài ra, trong giai đoạn mũi đang hồi phục bạn không được để vết thương tiếp xúc với nước làm kéo dài quá trình hồi phục, đặc biệt là đi bơi.
 • Nằm đúng tư thế: Trong thời gian hồi phục, bạn nên duy trì tư thế ngủ đúng nằm ngửa và đầu cao hơn cơ thể, tránh để các vật dụng khác chạm vào khu vực mũi khi ngủ.
nâng mũi bao lâu thì cắt chỉ
Một số lưu ý trong chế độ chăm sóc hậu phẫu
 • Không hoạt động mạnh sau nâng mũi: Sau khi nâng mũi bạn không nên tham gia bơi lội hay tập gym để tránh gây ảnh hưởng đến dáng mũi vừa nâng. Ngoài ra, nếu bạn bị cận thì có thể đeo kính áp tròng thay cho kính cận để giảm áp lực lên mũi.
 • Chế độ ăn uống hợp lý: Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp vết thương được nhanh chóng hồi phục, ổn định dáng mũi. Một số thực phẩm bạn cần kiêng sau nâng mũi để tránh gây sẹo thâm, sẹo lồi như: Rau muống, trứng, hải sản, thịt gà,… Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thêm vitamin C từ các loại thực phẩm để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết như: Bưởi, kiwi,…
 • Chườm đá sau nâng mũi: Sau quá trình nâng mũi sẽ xuất hiện sưng tấy và bầm tím, do đó bạn nên chườm đá để giảm sưng, lưu ý sử dụng khăn sạch bọc đá lại tránh gây bỏng lạnh ở mũi.
 • Tái khám đúng lịch hẹn: Lịch tái khám định kỳ rất quan trọng, vì bác sĩ có thể theo dõi tình trạng dáng mũi sau phẫu thuật và có những biện pháp xử lý kịp thời nếu có biến chứng nguy hiểm.

Bạn có thể đọc thêm cách chăm sóc sau nâng mũi để biết chi tiết những điều cần làm và cần tránh sau khi nâng mũi giúp vết thương nhanh hồi phục, kết quả duy trì dài lâu.

4. Địa chỉ nâng mũi ở đâu tốt và an toàn?

Như đã nói trên, nâng mũi mấy ngày cắt chỉ còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên cơ sở lựa chọn nâng mũi vẫn là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét để sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa và cân đối với tổng thể khuôn mặt. Do đó, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ an toàn và chất lượng.

Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh tự hào là địa chỉ nâng mũi an toàn, uy tín và chất lượng. Tại Linh Anh luôn được khách hàng đánh giá cao nhờ vào một số ưu điểm vượt trội như sau:

 • Không gian làm đẹp sang trọng thiết kế theo lối kiến trúc mở, toàn bộ nội thất nhập khẩu châu Âu, mang đến không gian làm đẹp hiện đại – độc đáo – ấn tượng.
 • Đội ngũ bác sĩ nâng mũi tại Linh Anh có trình độ tay nghề chuyên môn cao từng tu nghiệp tại nước ngoài với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ.
 • Danh mục hơn 50 dịch vụ làm đẹp công nghệ cao, được chuyển giao độc quyền từ Hoa Kỳ và châu Âu, liên tục cập nhật theo xu hướng thịnh hành, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • 100% hệ thống máy móc trang thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ các tập đoàn làm đẹp hàng đầu Hoa Kỳ và Châu Âu, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận hiệu quả và an toàn tuyệt đối.
 • Mang đến những dịch vụ đẳng cấp, nâng niu từng trải nghiệm của khách hàng: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, quà tặng tri ân dành riêng cho khách hàng VIP,…
 • Đặc biệt, hiện nay Linh Anh đang sở hữu công nghệ Plasma lạnh giúp giảm sưng đau, ngừa sẹo khi phẫu thuật thẩm mỹ.
nâng mũi bao lâu được cắt chỉ
Hình ảnh sau khi nâng mũi thành công 1
nâng mũi mấy ngày cắt chỉ được
Hình ảnh sau khi nâng mũi thành công 2

Bài viết là giải đáp nâng mũi mấy ngày cắt chỉ, hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này và có lựa chọn phù hợp để giúp mũi được chuẩn dáng và đẹp hài hòa. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ nâng mũi đẹp uy tín và an toàn thì hãy đến với Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh để sở hữu ngay chiếc mũi đẹp thanh thoát nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGAY