Nâng mũi sụn sườn như thế nào và những điều bạn cần biết

Ngày Cập Nhật:01/04/2024

nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân được nhiều người quan tâm bên cạnh sụn tai hay sụn vách ngăn. Vậy phương pháp này có ưu nhược điểm như thế nào? Đối tượng nào nên nâng mũi bằng sụn sườn tự thân? Tìm hiểu chi tiết qua bài viết của Linh Anh bạn nhé!

1. Nâng mũi sụn sườn là gì?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng sụn ở vị trí xương sườn số 5, 6, 7, 8, 9 để làm chất độn chỉnh hình cấu trúc mũi, khắc phục mũi hỏng hoặc các khuyết điểm mũi không như ý.

Sụn ở những vị trí xương sườn này có độ mềm và độ cong tự nhiên, đồng thời tương thích cao với cơ thể, giúp hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm và biến chứng sau khi nâng mũi. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật khó nhất vì việc lấy sụn sườn để nâng mũi khó hơn rất nhiều so với những vị trí khác như sụn vách ngăn, sụn tai.

2. Ưu điểm khi nâng mũi sụn sườn

Vì nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật nâng mũi khó nhất so với việc lấy sụn ở những vị trí khác nên cũng tồn tại nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Cụ thể:

nâng mũi cấu trúc sụn sườn
Ưu điểm khi nâng mũi sụn sườn

2.1 Hạn chế đào thải ra khỏi cơ thể

Vì là sụn tự thân nên kỹ thuật nâng mũi bằng sụn sườn giúp hạn chế tối đa nguy cơ đào thải khỏi cơ thể. Khách hàng sẽ không xảy ra các biến chứng như sưng tấy, đau nhức kéo dài. Đồng thời hạn chế tối đa tình trạng lệch mũi, lệch vách ngăn, mất cân đối hay hạn chế được tình trạng mũi bóng đỏ, rách da mũi…

2.2 Dáng mũi mềm mại

Như đã chia sẻ, phần sụn sườn đã lấy đảm bảo độ mềm và độ cong tự nhiên, không bị cứng thô kém tự nhiên như mũi nhân tạo. Quá trình kết nối, tương thích và bao bọc sụn tự thân giữa hệ thống mạch máu với các mô xương đã giúp dáng mũi vững chắc, duy trì thẩm mỹ dài lâu.

2.3 Tiết kiệm thời gian

Đầu tư khoảng thời gian 2-3 tiếng phẫu thuật nâng mũi, kết hợp một khoảng thời gian chăm sóc kiêng khem đã có thể giúp bạn sở hữu dáng mũi ưng ý bền bỉ, thậm chí duy trì vĩnh viễn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc trang điểm, thực hiện các bài tập mũi cao hay sử dụng các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, chỉ có thể kéo dài hiệu quả từ 6 tháng đến 1 năm.

2.4 Khắc phục nhiều khuyết điểm mũi

Kỹ thuật nâng mũi sụn sườn đòi hỏi sự can thiệp từ dao kéo, tuy nhiên, điều này lại có thể giúp bạn khắc phục được nhiều khuyết điểm mũi mà những phương pháp khác không thể làm được. Sụn sườn có thể giúp nâng cao sống mũi, từ đó khắc phục tình trạng mũi gồ, mũi thấp tẹt, hay đầu mũi to bè…

2.5 Kéo dài mũi nhưng vẫn tự nhiên

Nếu bạn sở hữu dáng mũi thấp ngắn thì có thể áp dụng phương pháp sửa mũi bằng sụn sườn. Bác sĩ sẽ dùng một phần sụn sườn để dựng trụ mũi kết hợp với sụn tự thân để đẩy cao đầu mũi lên, từ đó giúp kéo dài mũi nhưng vẫn tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. Dáng mũi cao tự nhiên, chuẩn tỉ lệ vàng, đặc biệt là không lộ sống như sử dụng sụn sinh học.

2.6 Đảm bảo an toàn

Việc lấy sụn sườn để nâng mũi tạo độ tương thích cao, hạn chế viêm nhiễm hoặc nhiễm trùng, thời gian hồi phục cũng nhanh chóng. Đặc biệt, dùng sụn tự thân để nâng mũi giúp hạn chế sẹo xấu, cầm máu tối ưu, phù hợp với hầu hết cơ địa, không gây kích ứng cho cơ thể.

Ngoài nâng mũi bằng sụn sườn, bạn có thể tham khảo thêm các loại sụn tự thân để nâng mũi trong bài viết: Nâng mũi sụn tự thân.

3. Những trường hợp nào nên nâng mũi sụn sườn?

Mặc dù nâng mũi bằng sụn sườn có thể khắc phục nhiều khuyết điểm trên mũi nhưng không phải ai cũng sử dụng kỹ thuật này được. Những người từ đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt mong muốn thay đổi dáng mũi hoặc gặp một số khuyết điểm sau đây có thể nâng mũi sụn sườn:

  • Mũi ngắn, mũi bị lệch vách ngăn, mũi hếch, đầu mũi to bè.
  • Sửa mũi đã nâng nhiều lần bị tổn thương cấu trúc đầu mũi và vách ngăn.
  • Mũi bị co rút, mũi thủng do nâng sai kỹ thuật.
  • Sống mũi sưng đỏ, lộ sóng mũi.
  • Sau nâng mũi bị viêm, dị ứng chất liệu sinh học.
phẫu thuật nâng mũi sụn sườn
Đối tượng nên nâng mũi sụn sườn

4. Sau một thời gian nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không?

Trường hợp sau nâng mũi bị teo lại là trường hợp hy hữu chỉ chiếm khoảng 10-20%, tuy nhiên việc này cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến dáng mũi.

Thực tế, sụn sườn được đặt ở đầu mũi và trụ mũi nên thường không bị teo ở vị trí này do tương thích và được nuôi dưỡng nhờ hệ thống mạch máu cùng với mô da mũi. Song, nếu sụn đặt ở nơi có ít mạch máu mà da mỏng thì sẽ bị teo lại do thiếu dưỡng chất. Để hạn chế việc bị teo sụn sườn, bác sĩ thường kết hợp sụn tự thân với sụn nhân tạo giúp dáng mũi đẹp, hiệu quả dài lâu hơn.

5. Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Mặc dù sụn sườn có thể teo đi sau một thời gian nâng mũi nhưng không ảnh hưởng đáng kể. Một khi vết thương dần bình phục và ổn định, sụn sườn sẽ tồn tại vĩnh viễn trong mũi giúp tinh chỉnh độ nhô tối đa của dáng mũi, duy trì sự tự nhiên lâu dài, hài hòa với khuôn mặt.

phương pháp nâng mũi sụn sườn
Nâng mũi sụn sườn có thể duy trì vĩnh viễn

6. Những lầm tưởng về nâng mũi sụn sườn

Có nhiều người khi tìm hiểu về kỹ thuật nâng mũi sụn sườn thường nghĩ sẽ nâng mũi toàn bộ bằng sụn sườn hoặc diễn ra trong thời gian ngắn… Tuy nhiên, đây là những lầm tưởng cần được đính chính để mọi người nhìn nhận đúng hơn về phương pháp nâng mũi này.

6.1 Nâng mũi sụn sườn dùng 100% sụn tự thân

Việc sử dụng sụn sườn tự thân 100% chỉ xảy ra ở những trường hợp bạn muốn nâng sống mũi và kéo dài sống mũi. Ngược lại, nếu mũi có nhiều khuyết điểm như lỗ mũi bị lộ, đầu mũi tẹt, sống mũi thấp hoặc lỗ mũi rộng… thì không đủ sụn sườn để khắc phục. Lúc này, bác sĩ buộc phải sử dụng thêm sụn tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sinh học để có đủ chất liệu nâng mũi.

Vậy nhận định nâng mũi bằng sụn sườn dùng 100% sụn tự thân là đúng như chưa đủ, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng mũi của khách hàng, nhu cầu thẩm mỹ…

6.2 Chỉ cần gây tê cục bộ

Thực tế, việc nâng mũi sụn sườn không chỉ đơn giản là gây tê cục bộ vùng mũi và bóc tách sụn sườn. Ngược lại, bác sĩ có tay nghề cao sẽ tiến hành cắt ngang chân ngực phải để tiếp cận với sụn sườn số 6,7. Vì thế, bác sĩ sẽ phải gây mê sâu để tránh khách hàng đau đớn, và phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn phải được thực hiện tại phòng khám, bệnh viện hoặc cơ sở có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ quá trình phẫu thuật an toàn.

6.3 Thời gian diễn ra ngắn

Nâng mũi, sửa mũi bằng sụn sườn thường kéo dài hơn nhiều so với các phương pháp nâng mũi khác, thời gian khoảng 1-2 tiếng, thậm chí là 3-4 tiếng. Điều này phụ thuộc nhiều vào tình trạng và mong muốn của khách hàng. Có người dáng mũi nhiều khuyết điểm nên quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra lâu hơn. Ngược lại, những bạn có ít khuyết điểm, chỉ chỉnh sửa một vài thứ thì thời gian sẽ được rút ngắn hơn.

nâng mũi sụn sườn là gì
Những lầm tưởng về nâng mũi sụn sườn

>> Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn tai là gì? Có an toàn không? Giá bao nhiêu?

6.4 Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu?

Hiện nay, mức giá nâng mũi bằng sụn sườn có giá dao động TRÊN THỊ TRƯỜNG rơi vào khoảng 70-100 triệu VNĐ trở lên. Đây là mức giá cho khách hàng nâng mũi lần đầu tiên, tái phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn sẽ có chi phí cao hơn. Cụ thể:

BẢNG GIÁ TÁI PHẪU THUẬT MŨI KHÓ
DỊCH VỤ GIÁ THỊ TRƯỜNG

(VNĐ)

Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật 60 triệu
Nâng mũi S-Line 3D tái phẫu thuật 80 – 120 triệu
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật (cấp độ I) 70 triệu
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật (cấp độ II) 80 triệu
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật (cấp độ III) 90 triệu
Nâng mũi S-Line tái phẫu thuật (cấp độ IV) 100 triệu
Nâng mũi S-Line sụn sườn tự thân (Tái Phẫu Thuật) 100 triệu
Nâng mũi S-Line sụn sườn tự thân (Tái Phẫu Thuật) – mũi khó ~130 triệu
Nâng mũi S-Line Tutoplast (Tái Phẫu Thuật) ~100 triệu

Trên đây là bảng giá tham khảo thị trường, nếu muốn biết giá chi tiết thì bạn nên liên hệ trực tiếp đến cơ sở nâng mũi sụn sườn.

Báo giá nâng mũi sụn sườn tại Linh Anh

 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Nâng mũi giá bao nhiêu?” để biết bảng giá tất cả dịch vụ nâng mũi hiện có trên thị trường.

7. Địa chỉ nâng mũi sụn sườn uy tín

Phòng khám Thẩm mỹ Linh Anh hiện đang là một trong những địa chỉ nâng mũi sụn sườn uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Trải qua gần 10 năm thăng trầm trong ngành thẩm mỹ, Linh Anh đã chính thức nâng cấp hệ thống thẩm mỹ viện lên phòng khám nhằm đáp ứng thêm đa dạng các dịch vụ làm đẹp phục vụ khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ nâng mũi tại Linh Anh đã có khoảng thời gian làm việc với nhiều bệnh viện lớn, thẩm mỹ thành công hàng nghìn ca nâng mũi, có trình độ và tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời, Linh Anh còn thường xuyên tổ chức những buổi tọa đàm, hội thảo để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành cũng như bắt kịp những xu hướng nâng mũi hiện nay. Từ đó giúp quá trình nâng mũi diễn ra tốt đẹp, kết quả hoàn hảo.

Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng, chuyên viên đều được đào tạo bài bản, đáp ứng các tiêu chí về y khoa. Phòng phẫu thuật vô trùng, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho quá trình nâng mũi. Linh Anh còn đầu tư công nghệ Plasma lạnh giúp vết thương của khách hàng nhanh lành, ngăn ngừa sẹo xấu.

Phòng khám Linh Anh đã có giấy phép hoạt động và được làm đa dạng các dịch vụ nâng mũi như: Nâng mũi Hàn Quốc, Nâng mũi S-line, Nâng mũi sụn sườn, Nâng mũi bằng sụn nhân tạo… Từ đó tạo tiền đề giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Đặc biệt, tại Phòng khám Linh Anh, chúng tôi có không gian sang trọng, quầy bar phục vụ nước, trang bị hệ thống phòng VIP rộng rãi, thoáng đãng giúp khách hàng luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

sụn sườn
Nâng mũi sụn sườn khắc phục mũi gồ, thấp
nâng mũi bằng sụn sườn
Nâng mũi sụn sườn giúp mũi cao thanh tú
lấy sụn sườn nâng mũi
Nâng mũi sụn sườn khắc phục mũi to bè, sống mũi thấp

Nếu bạn đang gặp tình trạng mũi to bè, mũi thấp tẹt, mũi hếch, mũi gãy, mũi gồ, lệch vách ngăn mũi… và muốn khắc phục thì hãy liên hệ ngay đến Linh Anh để được bác sĩ trực tiếp tư vấn và đưa ra phương pháp nâng mũi phù hợp.

Trên đây là những thông tin về phương pháp nâng mũi sụn sườn cũng như mức giá tham khảo trên thị trường. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp nâng mũi này, đồng thời tìm được địa chỉ nâng mũi uy tín. Đừng quên liên hệ Linh Anh nếu muốn được tư vấn chi tiết về nâng mụn bằng sụn sườn nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGAY