Nên nhấn mí hay cắt mí? Sự khác biệt và lựa chọn nào tốt nhất?

nên nhấn mí hay cắt mí

Được biết đến là 2 phương pháp thẩm mỹ giúp đôi mắt to tròn quyến rũ, nhấn mí và cắt mí trở thành “cơn sốt” cho nhiều người có nhu cầu tân trang “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên, cả 2 đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy các tín đồ làm đẹp thường phân vân không biết nên nhấn mí hay cắt mí thì sẽ tốt hơn. 2 phương pháp này có sự khác biệt như thế nào? Tìm hiểu thông tin chi tiết và đưa ra lựa chọn làm đẹp cho riêng mình bạn nhé!

1. Phân biệt nhấn mí và cắt mí

Nhấn mí và cắt mí đều là phương pháp thẩm mỹ giúp tạo hình 2 mí rõ ràng, to tròn hơn. Vì vậy, nhiều người thường lầm tưởng nhấn mí và cắt mí là một và gộp chung lại với nhau. Tuy nhiên, đây là hoàn toàn 2 phương pháp thẩm mỹ mí mắt khác nhau, để có câu trả lời nên nhấn mí hay cắt mí, bạn cần hiểu rõ bản chất của 2 phương pháp này.

Cụ thể:

1.1 Nhấn mí là gì?

Nhấn mí (hay bấm mí) là phương pháp tạo hình mắt 2 mí mà không cần phẫu thuật. Bác sĩ chuyên môn tiến hành tạo liên kết giữa da và cơ mí mắt, sau đó liên kết da mí mắt tới lớp sụn mi để tạo thành nếp mí mới tự nhiên.

Đây là phương pháp không cần đụng chạm dao kéo nên không gây đau đớn, có độ an toàn cao, thời gian thực hiện nhanh chóng và ít xảy ra biến chứng hậu thực hiện.

Song, nhấn mí không duy trì được vĩnh viễn, sau một thời gian người nhấn mí có thể tháo chỉ để quay lại trạng thái ban đầu. Hiện tại, trên thị trường có nhiều dịch vụ nhấn mí như nhấn mí nội soi, nhấn mí Plasma, nhấn mí bằng chỉ sinh học…

nên cắt mí hay nhấn mí
Nhấn mí là gì?

Thông thường, những người từ 30 trở lên mong muốn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn sẽ lựa chọn nhấn mí bằng chỉ sinh học. Phương pháp này không gây đau đớn, thời gian hồi phục nhanh chóng lại giúp duy trì vẻ tươi trẻ sau thực hiện.

1.2 Cắt mí là gì?

Cắt mí là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tiến hành một tiểu phẫu nhỏ để duy trì đôi mắt 2 mí vĩnh viễn. Đây được xem là phương pháp làm đẹp tối ưu giúp cải thiện tình trạng mắt một mí, mắt nhỏ, tạo hình đường mí mắt rõ ràng, hài hòa với khuôn mặt. Đồng thời, tiểu phẫu cắt mí mắt còn giúp khắc phục tình trạng sụp mí trên, góc mí hẹp hay mí mắt bị lão hóa…

nhấn mí và cắt mí
Cắt mí là gì?

Phương pháp mang lại kết quả dài lâu chỉ sau 1 lần thực hiện. Bác sĩ chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm sẽ tiến hành rạch đường nhỏ ở nếp mí và loại bỏ mỡ thừa để vùng mí được săn chắc và trẻ trung hơn.

Nhấn Mí Hay Cắt Mí – Mắt To Tròn và Lầm Tưởng

2. Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Để có thể phân biệt hơn và quyết định nên nhấn mí hay cắt mí, hãy cùng Linh Anh điểm danh những điểm khác biệt của 2 phương pháp làm đẹp này.

2.1 Đối tượng thực hiện

Thẩm mỹ nhấn mí phù hợp với những người dưới 30 tuổi, đây là độ tuổi mà mắt chưa có dấu hiệu lão hóa, làn da bị chùng nhão hoặc có mỡ thừa. Ngược lại, cắt mí được xem là giải pháp tối ưu và khả thi đối với những người từ 30 trở lên. Đây là thời điểm làn da xuất hiện các vấn đề lão hóa, da chùng nhão, xuất hiện nếp nhăn và mỡ thừa ở vùng mắt.

Bên cạnh đó, những ai đang gặp tình trạng sụp mí, mắt nhiều mí hoặc mí lót cũng nên chọn phương pháp cắt mí để duy trì hiệu quả dài lâu.

2.2 Kỹ thuật thực hiện

Đối với nhấn mí, bạn sẽ được bác sĩ tạo liên kết chắc chắn từ da mí đến cơ vòng nhằm mục đích nâng mí bằng loại chỉ sinh học chuyên dụng đặc biệt. Phương pháp không sử dụng dao kéo, không xâm lấn nên thời gian hồi phục nhanh nhưng không duy trì dài lâu.

khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí
Khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Đối với cắt mí, bác sĩ chuyên môn tiến hành rạch một đường ở da vùng mí mắt trên, từ đó bóc tách rồi loại bỏ mỡ thừa hoặc lớp da chùng nhão. Tiếp đến, bác sĩ cân chỉnh nếp mí rồi cố định bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng. Đây là một dạng tiểu phẫu không gây nguy hiểm, duy trì vĩnh viễn nhưng thời gian phục hồi lâu hơn nhấn mí.

2.3 Thời gian hồi phục

Như đã chia sẻ, nhấn mí (bấm mí) là phương pháp không xâm lấn nên chỉ cần sau 2-3 ngày cơ thể đã trở lại trạng thái bình thường. Trong khi đó, cắt mí là tiểu phẫu có tác động dao kéo nên thời gian hồi phục khoảng 3-5 ngày. Sau 10 ngày phẫu thuật, nếp mí mới dần ổn định và dần tự nhiên hơn.

Vì vậy, thời gian hồi phục của nhấn mí sẽ nhanh hơn cắt mí, tuy nhiên, tùy vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người mà thời gian hồi phục sẽ có sự chênh lệch.

2.4 Hiệu quả duy trì

Cả 2 phương pháp đều giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, linh động, trẻ trung. Tuy nhiên, nhấn mí chỉ là phương pháp mang tính tạm thời, duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Còn đối với cắt mí, đây là tiểu phẫu nên có thể duy trì vĩnh viễn dài lâu, vừa mang lại hiệu quả vừa tối ưu thời gian làm đẹp.

nhấn mí và cắt mí khác nhau thế nào
Hiệu quả duy trì của 2 phương pháp là khác nhau

>> Xem thêm: Nhấn mí giữ được bao lâu? Cách duy trì đôi mắt đẹp sau nhấn mí

3. Nên nhấn mí hay cắt mí?

Chúng ta có thể khẳng định nhấn mí và cắt mí đều là những phương pháp thẩm mỹ giúp tạo hình đôi mắt thêm quyến rũ, linh động, trẻ trung hơn. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu và hạn chế riêng, vì vậy nên nhấn mí hay cắt mí phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân cũng như những tiêu chí mà chính bản thân bạn đặt ra.

Tuy nhiên, bạn có thể dựa trên những ưu điểm cơ bản của 2 phương pháp để lựa chọn. Cụ thể:

Nên nhấn mí hay cắt mí?
Nhấn mí Cắt mí
Mang lại vẻ đẹp tự nhiên, khắc phục mắt 1 mí, giúp đôi mắt to tròn hơn. Khắc phục tình trạng mí mắt chùng nhão, lão hóa, sụp mí trên, mắt một mí…
Không xâm lấn, đảm bảo an toàn, thời gian phục hồi nhanh chóng. Sở hữu mắt 2 mí to tròn, rõ ràng hơn.
Ít nguy cơ để lại sẹo, không bị lộ dấu vết thẩm mỹ. Duy trì nếp mí dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn.
Những người dưới 30 tuổi khi nhấn mí sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời hơn những người trên 30 tuổi đã xuất hiện dấu hiệu lão hóa. Thích hợp cho những ai trên 30 tuổi đang có dấu hiệu lão hóa, mỡ thừa vùng mí mắt, nếp nhăn, sụp mí.

Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào để giúp đôi mắt thêm đẹp sẽ phụ thuộc vào khuyết điểm, nhu cầu cá nhân của mỗi người. Điều quan trọng là bạn cần tìm đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được cấp giấy phép hoạt động và bác sĩ trực tiếp thăm khám thực hiện để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng biến chứng hậu phẫu.

4. Mắt sụp mí có nên nhấn mí không?

Mí mắt bị sụp không nên nhấn bởi đây là tình trạng da bị lão hóa dẫn đến mất sự đàn hồi của cơ và da vùng mắt. Nếu nhấn mí thì không thể giải quyết được nguyên nhân cốt lõi của vấn đề dẫn đến mất thời gian, công sức và tiền bạc của bạn.

cắt mí và nhấn mí
Mắt sụp mí có nên nhấn mí không?

>> Xem thêm: Nhấn mí mắt có hại không? Bấm mí mắt có nguy hiểm không?

Lời khuyên là chúng ta nên cắt mí để tạo hình mắt 2 mí để giữ được nét tươi trẻ tự nhiên của đôi mắt. Song, muốn biết được đáp án chính xác, bạn nên tìm đến bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng và tìm phương pháp phù hợp nhất.

Như vậy, việc nên nhấn mí hay cắt mí sẽ phụ thuộc vào tình trạng cơ thể, nhu cầu cá nhân của mỗi người. Trước khi lựa chọn, bạn nên hiểu rõ bản chất của 2 phương pháp thẩm mỹ này, sau đó đến gặp bác sĩ chuyên môn để được thăm khám tình trạng và đưa ra lời tham vấn phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hấp dẫn về kiến thức làm đẹp tại Viện Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh bạn nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGAY