Tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành và cách chăm sóc để mau lành

tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành

Hiện nay, tẩy nốt ruồi được coi là phương án hoàn hảo nhằm loại bỏ những nốt ruồi gây mất thẩm mỹ trên cơ thể và khuôn mặt. Tuy nhiên, sau khi thực hiện tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành là vấn đề được nhiều người quan tâm và cách chăm sóc đúng cách để mau lành vết thương. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án rõ ràng nhất nhé!

1. Các phương pháp tẩy nốt ruồi

Nốt ruồi là một dạng sắc tố trên da xuất hiện rải rác trên toàn bộ cơ thể. Mặc dù không gây tác động đến sức khỏe, tuy nhiên ở một số vị trí, nốt ruồi có thể làm mất đi tính thẩm mỹ.

Bởi vậy, nhiều người đã tìm đến các phương pháp tẩy nốt ruồi để loại bỏ. Hiện tại, có nhiều phương pháp tẩy nốt ruồi hiệu quả và an toàn mà nhiều người ưa chuộng.

tẩy nốt ruồi bằng laser bao lâu thì lành
Tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành?

Một số phương pháp tẩy nốt ruồi như là:

  • Áp dụng các mẹo dân gian: Một số mẹo tẩy nốt ruồi ruồi từ dân gian như sử dụng tỏi, thầu dầu hay nước ép hành tây. Tuy nhiên, các phương pháp này thường có tác dụng khá chậm và thích hợp chủ yếu cho những nốt ruồi nhỏ và nhạt màu.
  • Dùng thuốc để chấm nốt ruồi: Phương pháp này thường khá hiệu quả đối với các nốt ruồi nhỏ và nông. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc chấm để tẩy nốt ruồi cần phải tuân theo đúng cách để giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ có thể xảy ra.
  • Tiến hành tiểu phẫu: Phù hợp với các nốt ruồi có diện tích lớn, đậm màu hoặc ăn sâu dưới da.
  • Tẩy nốt ruồi bằng tia laser: Đây là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn, có khả năng loại bỏ các sắc tố ẩn sâu dưới lớp thượng bì da một cách dễ dàng và an toàn.

2. Tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành?

Với thắc mắc “Tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành?” Theo các chuyên gia, nốt ruồi thường sẽ lành trong khoảng 4 tuần,  tuy nhiên cần mất ít nhất 1 năm cơ thể mới có thể liền sẹo hoàn toàn.

Ngoài ra, thời gian để nốt ruồi lành cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

2.1 Tình trạng của nốt ruồi

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành. Đối với những nốt ruồi nhỏ và nhạt màu, quá trình phục hồi thường diễn ra trong khoảng 7 ngày.

Cụ thể, sau 3 ngày, vùng da tương ứng sẽ bắt đầu đóng vảy, và đến khoảng 7 ngày, vảy da này sẽ tự khô và bong ra ngoài.

Tuy nhiên, với những loại nốt ruồi có màu sắc đậm hơn và diện tích lớn, thời gian phục hồi sau quá trình tẩy thường sẽ kéo dài hơn. Có thể cần mất khoảng 10 ngày để vùng da tẩy nốt ruồi hồi phục hoàn toàn và trở nên lành trở lại.

tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành hẳn
Tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành hẳn tùy vào tình trạng của nốt ruồi.

2.2 Phương pháp tẩy nốt ruồi lựa chọn

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng tới thời gian phục hồi vết thương là phương pháp tẩy nốt ruồi.  Càng sử dụng các phương pháp tẩy nốt ruồi hiện đại, thời gian phục hồi sau khi thực hiện thường sẽ ngắn hơn so với những phương pháp truyền thống.

Cụ thể, trong những trường hợp chị em áp dụng các phương pháp tẩy nốt ruồi như chấm thuốc, phẫu thuật, đốt… thời gian hồi phục thường kéo dài hơn, từ 10 ngày trở lên. Tuy nhiên, những phương pháp này còn mang trong mình nhiều rủi ro trong quá trình thực hiện, cũng như nguy cơ hình thành sẹo hoặc viêm nhiễm nếu không được xử lý đúng cách và kịp thời.

Ngược lại, khi sử dụng Công nghệ tẩy nốt ruồi bằng laser hiện đại, thời gian hồi phục thường diễn ra nhanh hơn, và vết thương sẽ lành hẳn trong khoảng 5 – 7 ngày.

tẩy nốt ruồi sau bao lâu thì lành hẳn sẹo
Tẩy nốt ruồi sau bao lâu thì lành hẳn sẹo tùy vào phương pháp

2.3 Chế độ chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi

Hơn nữa, cách chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành.

Thông thường, nếu bạn tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ vết thương sau quá trình tẩy nốt ruồi thường sẽ nhanh chóng lành lại trong thời gian ngắn.

Ngược lại, nếu không chú trọng đến việc tẩy nốt ruồi kiêng gì, vệ sinh và chăm sóc khu vực đã tẩy nốt ruồi, không chỉ làm kéo dài thời gian hồi phục của vết thương mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao về viêm nhiễm.

tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành sẹo
Tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành sẹo tùy vào chế độ chăm sóc.

3. Tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không?

Với câu hỏi này, câu trả lời sẽ phụ thuộc vào phương pháp thực hiện, công nghệ làm đẹp được áp dụng, tay nghề của kỹ thuật viên, cơ địa của da và cách chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi của mỗi người.

Khi áp dụng công nghệ tẩy nốt ruồi bằng laser khả năng để lại sẹo sẽ thấp hơn so với các phương pháp khác. Đôi khi, đối với những nốt ruồi to và đậm màu, có thể vẫn xuất hiện những vết lõm nhỏ và mờ, nhưng qua thời gian và việc chăm sóc đúng cách tại nhà hoặc việc sử dụng thuốc trị sẹo, sẹo sẽ dần dần biến mất.

Hơn nữa, việc lựa chọn địa chỉ và cơ sở làm đẹp uy tín là điều quan trọng để hạn chế tình trạng da bị sẹo sau khi tẩy nốt ruồi.

Một số lưu ý khi tẩy nốt ruồi.

4. Cách chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi nhanh lành

Cách chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi và kết quả thẩm mỹ sau này.

tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành và hết sẹo
Cách chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi nhanh lành.

Do đó, sau khi tẩy nốt ruồi, bạn cần đảm bảo việc chăm sóc vết thương kịp thời với những lưu ý sau đây:

  • Giữ vùng tẩy nốt ruồi luôn sạch sẽ, khô ráo và băng kín. Đảm bảo thay băng hàng ngày hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Sử dụng thuốc bôi theo chỉ định của bác sĩ sau khi vết thương đã lành.
  • Hạn chế thức ăn có thể làm tăng cảm giác ngứa ngáy hoặc khó chịu tại vùng vết thương.
  • Tránh chạm, gãi hoặc chà xát mạnh vùng vết thương, đặc biệt trong giai đoạn đang lành vì có thể gây ngứa ngáy.
  • Đảm bảo vùng vết thương được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách che chắn kỹ lưỡng.
  • Hạn chế bôi bất kỳ loại mỹ phẩm nào lên vùng da đang lành.

Chuyên gia Da liễu tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh chỉ ra rằng, yếu tố quan trọng giúp vết thương sau khi tẩy nốt ruồi nhanh chóng phục hồi và hạn chế để lại sẹo tối đa nhất, thì việc lựa chọn phương pháp phù hợp là điều quan trọng nhất.

tẩy nốt ruồi bao lâu thì hết thâm
Tẩy nốt ruồi an toàn – Không để lại sẹo.

Công nghệ Laser Fractional CO2 một trong những công nghệ hiện đại được Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh ứng dụng vào điều trị tẩy nốt ruồi. Đây là công nghệ được FDA chứng nhận vừa mang lại hiệu quả cao, vừa đảm bảo an toàn, không để lại sẹo.

Đội ngũ bác sĩ tại Linh Anh là những người có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sẽ trực tiếp thực hiện giúp đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tuyệt đối cho khách hàng.

Đặc biệt, khi xóa nốt ruồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh sẽ đạt hiệu quả ngay từ buổi đầu tiên và da sau khi xóa nốt ruồi sẽ không gặp tình trạng sẹo thâm, sẹo lõm.

Mong rằng những chia sẻ ở trên giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc “Tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành?” và cách chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi tránh để lại sẹo. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về tẩy nốt ruồi hãy liên hệ qua Hotline 0906 933 888 của Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY