Những tướng mũi phụ nữ có số giàu sang phú quý cả đời

tướng mũi phụ nữ

Mũi, mắt hay miệng là một trong những vị trí đầu tiên “đập vào mắt” người đối diện lần đầu gặp gỡ và tạo ấn tượng cho họ. Vì vậy, bên cạnh tướng mắt và tướng miệng, xem tướng mũi phụ nữ cũng đóng vai trò quan trọng giúp dự đoán trước vận mệnh, tình duyên, sự nghiệp của người phụ nữ đó. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Linh Anh tìm hiểu ngay top 16 tướng mũi thường thấy ở các chị em và luận giải mệnh số của từng tướng mũi nhé!

1. Đánh giá tướng mũi phụ nữ theo nhân tướng học

Mũi đóng vai trò quan trọng trong luận giải tướng số Nhân tướng học của một người, nhìn vào đầu mũi, sống mũi hay cánh mũi chúng ta có thể phần nào đoán được mệnh số, hậu vận của họ. Vậy người xưa đã đánh giá tướng mũi phụ nữ tốt và xấu như thế nào?

1.1 Đầu mũi

Khi nhìn vào đầu mũi (chóp mũi), chúng ta có thể phần nào đoán được tính cách của người đó. Thông thường, người sở hữu chóp mũi cao là người kiêu ngạo, luôn giữ quan điểm của bản thân nên đôi khi được cho là quá cố chấp.

Theo ghi chép Nhân tướng học, đầu mũi to và đầy đặn là biểu tượng của sự tốt bụng và ngược lại. Đồng thời, đầu mũi to còn cho thấy bạn là người luôn gặp may mắn trên đường tài vận.

tướng mũi phụ nữ xấu
Đánh giá tướng mũi phụ nữ qua đầu mũi.

1.2 Sống mũi

Nếu sống mũi thẳng thì người này rất may mắn. Ngược lại, người nào sống mũi thẳng nhưng có nếp nhăn, đốm hoặc bóng là điềm xấu, gia đình hoặc sức khỏe sẽ gặp ảnh hưởng.

Sống mũi có xuất hiện thêm nốt ruồi thì đây là dấu hiệu không tốt, hôn nhân có nhiều bất hòa, thậm chí đứt gánh giữa đường. Những nốt ruồi phú quý trên mặt phụ nữ thì nốt ruồi ở đầu mũi rất được đề cao. Nếu ai sở hữu nét tướng này thì có cuộc sống rất dễ giàu có, sung túc.

tướng mũi phụ nữ giàu sang
Đánh giá tướng mũi phụ nữ qua sống mũi.

1.3 Lỗ mũi

Theo thuyết phong thủy khi xem tướng mũi phụ nữ, hình dạng và kích thước của lỗ mũi sẽ phản ánh tính cách và tư duy của họ. Người sở hữu lỗ mũi nhỏ thường làm việc thận trọng nhưng khả năng giải quyết vấn đề còn thiếu sót.

Đàn bà có lỗ mũi rộng thường có khả năng đầu tư, họ sở hữu tài chính dư dả và luôn biết cách quản lý chi tiêu hợp lý.

tướng phụ nữ đầu mũi tròn
Đánh giá tướng mũi phụ nữ qua lỗ mũi.

Người có lỗ mũi nhô cao sống tiết kiệm, họ luôn trân trọng từng đồng mà mình làm ra, không tiêu hoang. Tuy nhiên, nhóm người này lại phải thường xuyên gánh chịu tổn thất tài chính lớn dù thực tế họ kiếm được rất nhiều tiền. Điều này có thể đến từ gánh nặng nợ nần của người thân, bạn bè…

1.4 Cánh mũi

Xem tướng mũi đàn bà cũng cần để ý đến cánh mũi. Nếu người phụ nữ sở hữu cánh mũi tròn đầy thì khả năng tương tác với xã hội và khả năng quản lý tài chính vô cùng tốt. Điều này giúp họ dễ dàng thành công trong sự nghiệp, được nhiều người yêu quý.

Nhưng nếu mũi mảnh mai thì khả năng cao tài sản tích lũy của bạn sẽ rất ít, thậm chí nhiều người sở hữu đặc điểm này còn không có khả năng quản lý tiền bạc hợp lý dẫn đến thất thoát.

xem tướng mũi có hình ảnh minh họa
Đánh giá tướng mũi phụ nữ qua cánh mũi.

Ngoài ra, tướng mũi phụ nữ có thêm nốt ruồi ở cánh mũi thì độ tuổi 49-50 tài chính suy giảm, dễ mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Xem tướng mũi phụ nữ.

2. Xem vận mệnh những tướng mũi phụ nữ cơ bản

Việc dự đoán tương lai, vận số của một người qua đặc điểm như cánh mũi, sống mũi… chỉ mang tính cơ bản. Muốn xem tướng mũi phụ nữ, bạn hãy tham khảo ngay những tướng mũi phổ biến nhất hiện nay để có cái nhìn chi tiết nhất nhé!

2.1 Những người tướng mũi thấp tẹt

Đối với những tướng mũi phụ nữ mũi thấp tẹt thường có thái độ sống bi quan, chính vì vậy, họ luôn cố gắng trở nên tích cực hơn mỗi ngày. Chị em sở hữu dáng mũi này có tính yếu đuối, dễ bị lừa dối trong chuyện tình cảm.

Nếu muốn khắc phục tướng mũi này thì bạn nên trang điểm hoặc áp dụng các phương pháp công nghệ cao không phẫu thuật thẩm mỹ.

tướng phụ nữ mũi nhỏ
Xem tướng mũi phụ nữ – Những người tướng mũi thấp tẹt

2.2 Người mũi khoằm hay mũi gãy nước

Xem tướng phụ nữ mũi khoằm hay mũi gãy nước cho thấy đây

Những người phụ nữ với tướng mũi này là tuýp người sống có kế hoạch, có kỹ năng lập chiến thuật xuất sắc.

Tuy nhiên, những người phụ nữ này quan tâm chuyện tiền nong quá mức, họ luôn muốn kinh doanh, tính tình cứng nhắc lại cảnh giác cao nên dễ bị người khác ghét.

xem tướng mũi đàn ông
Xem tướng mũi đàn bà – Người mũi khoằm hay mũi gãy nước

2.3 Người mũi ngắn

Xem tướng phụ nữ mũi ngắn cho thấy họ là người thiếu tự tin, luôn ganh tị với người khác. Họ cũng không thường thể hiện quan điểm cá nhân của mình, kể cả khi được yêu cầu.

Tuýp phụ nữ này cần nhiều thời gian để xây dựng lòng tin với mọi người xung quanh, kể cả người thân thiết nhất. Ngoài ra, họ nên mở lòng để đón nhận thêm nhiều mối quan hệ mới.

tướng mũi phụ nữ qua đầu mũi
Xem tướng mũi phụ nữ – Người mũi ngắn.

2.4 Người mũi cao

Theo luận giải Nhân tướng học, đàn bà mũi cao thường có khiếu nghệ thuật và nét hóm hỉnh. Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào họ cũng lạc quan, thậm chí suy nghĩ xa rời thực tế.

Nhưng nhìn chung, đây là dáng mũi đại diện cho sự may mắn, hoan hỷ và báo hiệu chủ nhân thành công sớm.

tướng mũi phụ nữ qua sống mũi
Xem tướng mũi phụ nữ – Người mũi cao

2.5 Những người mũi vẹo

Luận tướng mũi phụ nữ ở những người mũi vẹo cho thấy họ thiếu kiên nhẫn, thể hiện tính thao túng cao nhưng lại rất dịu dàng và ấm áp. Các mối quan hệ của người mũi vẹo thường phát triển chậm nhưng bền chắc, họ luôn một lòng chung thủy và yêu sâu sắc.

tướng mũi phụ nữ qua lỗ mũi
Xem tướng mũi đàn bà – Những người mũi vẹo

3. Chi tiết tướng mũi phụ nữ qua từng hình dáng khác nhau

Sau đây là luận giải chi tiết 16 tướng mũi phụ nữ giúp bạn có thể nhận diện và biết trước vận mệnh tương lai của mình như thế nào.

3.1 Phụ nữ có một chiếc mũi nhỏ

Phụ nữ mũi nhỏ thường làm việc hiệu quả, họ thông minh nhưng không quá cầu toàn, đối với họ, chỉ cần không làm việc cẩu thả thì đều có thể chấp nhận được.

tướng mũi phụ nữ qua cánh mũi
Xem tướng mũi phụ nữ – Phụ nữ có một chiếc mũi nhỏ

3.2 Phụ nữ có một chiếc mũi mềm mại, nhỏ nhắn

Người phụ nữ sở hữu dáng mũi mềm mại, nhỏ nhắn thường có tính cách tốt bụng, thân thiện và đặc biệt là biết cách tận hưởng cuộc sống. Họ rất nóng lòng muốn có cho mình một mái ấm hạnh phúc khi còn trẻ.

tướng mũi phụ nữ qua cánh mũi
Xem tướng mũi đàn bà – Phụ nữ có một chiếc mũi mềm mại, nhỏ nhắn

3.3 Tướng mũi phụ nữ hơi to, không đầy đặn và không có vết gồ trên sống mũi

Thời trẻ, những người phụ nữ có đặc điểm này ở mũi thường khá yếu đuối. Tuy nhiên, bước sang độ tuổi 40 trở về sau, họ sẽ trở nên mạnh mẽ, cầu toàn và đặc biệt quan tâm đến chất lượng công việc của bản thân. Đây cũng là lý do tuýp phụ nữ này thường chịu nhiều áp lực do tự đặt nặng bản thân dẫn đến làm việc quá sức.

Tuy nhiên, điểm thu hút của người phụ nữ mũi hơi to, không đầy đặn và không có vết gồ trên sống mũi chính là họ luôn biết cách cư xử tuyệt vời, hòa đồng dễ thương với tất cả mọi người.

3.4 Tướng mũi phụ nữ to và đầy đặn

Ông bà ta chỉ ra rằng, tướng mũi phụ nữ mà to và đầy đặn thường rất may mắn. Họ là người thoải mái, thích tận hưởng cuộc sống nhưng rất chăm chỉ.

Điều này cũng khá dễ hiểu, họ sẽ chăm chỉ làm việc và tiêu số tiền mà mình đã kiếm được để tận hưởng cuộc sống tuyệt vời này.

những người tướng mũi thấp, tẹt
Xem tướng mũi phụ nữ – Tướng mũi phụ nữ to và đầy đặn

3.5 Sống mũi thẳng dài đến nguyên căn

Theo phong thủy Trung Hoa và Nhân tướng học Á Đông, người phụ nữ sở hữu mũi thẳng dài đến nguyên căn là điềm tốt. Người này sở hữu tính tình thẳng thắn, kiên định và đáng tin cậy.

Bên cạnh đó, đặc điểm mũi thẳng dài đến nguyên căn còn cho thấy người phụ nữ này rất thông minh, sáng tạo, năng động trong mọi lĩnh vực.

3.6 Tướng mũi phụ nữ thẳng lên ấn đường

Những người phụ nữ có tướng mũi thẳng lên ấn đường, sở hữu nét tinh tế và mềm mại được đánh giá là tướng mệnh tốt. Họ đa phần là người có tính tình dịu dàng, trung thực và thân thiện.

Ngược lại, nếu tướng mũi thẳng nhưng quá dài hoặc quá ngắn, đường nét cứng nhắc, góc cạnh thì đây là dấu hiệu xấu trong phong thủy. Phụ nữ sở hữu đặc điểm này có tính cách khó gần, họ luôn gặp khó khăn trong tất cả mối quan hệ xã hội.

tướng mũi phụ nữ khoằm
Xem tướng mũi đàn bà – Tướng mũi phụ nữ thẳng lên ấn đường

3.7 Tướng mũi phụ nữ hếch lên

Phụ nữ mũi hếch lên thường sống tình cảm và hết mực yêu thương gia đình của mình. Họ luôn yêu thích những kỳ nghỉ hoặc lưu giữ kỷ niệm cùng gia đình.

Ngoài ra, tướng mũi phụ nữ hếch lên còn cho thấy họ sống rất hào phóng, sẵn sàng mang tiền ra để giúp đỡ người thân, bạn bè mà không nề hà điều gì.

tướng mũi phụ nữ ngắn
Xem tướng mũi phụ nữ – Tướng mũi phụ nữ hếch lên

3.8 Tướng mũi phụ nữ khoằm xuống ở cuối

Theo phong thủy phương Đông, xem tướng đàn bà mũi khoằm xuống ở cuối cho thấy cuộc đời bấp bênh, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống. Người này thường thích “ôm đồm” mọi thứ vào bản thân nên không được thư giãn, luôn kiệt sức, thậm chí là stress kéo dài dẫn đến trầm cảm.

Nếu muốn cuộc sống ấm êm thì nên sống chậm lại, học cách buông bỏ một vài thứ, giảm căng thẳng để mọi việc suôn sẻ hơn.

tướng mũi phụ nữ cao
Xem tướng mũi đàn bà – Tướng mũi phụ nữ khoằm xuống ở cuối

3.9 Tướng mũi phụ nữ mũi nhọn hay nhô ra nhiều

Từ đánh giá củaNhân tướng học, nếu tướng mũi phụ nữ có mũi nhọn hay nhô ra nhiều thường không được may mắn. Họ khó hòa hợp với người khác, cuộc sống luôn vất vả, lận đận tình duyên và không mấy thành công.

3.10 Phụ nữ có đầu mũi tròn

Như đã chia sẻ ngay từ đầu, những người sở hữu đầu mũi tròn, sáng bóng, hai cánh mũi tạo thành hình tròn, sống mũi cao thường có vận mệnh may mắn. Đây được xem là quý tướng hưởng cuộc sống an nhàn, con cái hiếu thảo. Đường hôn nhân cũng suôn sẻ, phụ nữ có dáng mũi đầu tròn thường có chồng tài giỏi, giàu có.

tướng mũi phụ nữ vẹo
Xem tướng mũi phụ nữ – Phụ nữ có đầu mũi tròn

Tuy nhiên, nếu xem tướng mũi phụ nữ thấy đầu mũi tròn nhưng sống mũi thấp hoặc to bè thì đường đời gặp nhiều khó khăn. Họ luôn phải chịu cảnh thiếu thốn vật chất, sự nghiệp không tốt đẹp. Nhưng đổi lại, phụ nữ sở hữu đặc điểm này bản tính hiền lành, luôn hòa đồng nên được mọi người xung quanh yêu thương, giúp đỡ.

3.11 Tướng mũi phụ nữ là một chiếc mũi chẻ

Người xưa nhận định những người có môi chẻ, mũi chẻ thường là tướng tài lộc, tính tình cởi mở dễ gần. Tuy nhiên, đặc tính này cũng khiến họ dễ bị lừa gạt dẫn đến tổn thương do tin người quá nhanh.

Giai đoạn cuối những năm 40 tuổi, phụ nữ mũi chẻ có thể gặp khó khăn nhưng cũng không kéo dài quá lâu.

phụ nữ có một chiếc mũi nhỏ
Xem tướng mũi đàn bà – Tướng mũi phụ nữ là một chiếc mũi chẻ

3.12 Tướng mũi phụ nữ có một đường ngang mờ trên mũi về phía đầu mũi

Nếu tướng mũi phụ nữ có một đường ngang mờ đổ về phía đầu mũi thì đây là dấu hiệu chủ nhân sẽ có sự thay đổi lớn trong cuộc đời. Cụ thể, họ sẽ gặp điều tích cực hoặc tiêu cực trong độ tuổi 40, sự thay đổi này là bước ngoặt quan trọng đánh dấu cuộc đời của họ.

3.13 Tướng mũi phụ nữ cuối mũi có u lồi

Thuyết phong thủy Trung Quốc chỉ ra rằng, người phụ nữ có u lồi ở cuối mũi được xem là vùng tiền tài, đầu mũi tròn thì người này thích tận hưởng cuộc sống và không để tâm đến hậu quả, họ chỉ muốn tìm kiếm sự thoải mái cho bản thân.

Những người phụ nữ này thích nuông chiều bản thân, tận hưởng thú vui cuộc sống, thưởng thức những điều họ muốn nhưng vẫn đảm bảo thu được lợi ích cho bản thân.

3.14 Tướng mũi phụ nữ hình kim cương

Những người phụ nữ sở hữu tướng mũi hình kim cương thường thích khám phá và trải nghiệm những điều thú vị, mới mẻ. Tuy nhiên, một số người lại có xu hướng tìm kiếm thú vui quá đà mà lãng quên công việc.

Dự đoán nửa sau tuổi 40, phụ nữ có đặc điểm này sẽ có sự nghiệp phát triển mạnh mẽ. Cuộc sống cá nhân nên sắp xếp ổn thỏa để vẹn cả đôi đường.

phụ nữ có một chiếc mũi mềm mại, nhỏ nhắn
Xem tướng mũi phụ nữ – Tướng mũi phụ nữ hình kim cương

3.15 Phụ nữ có tướng mũi rồng

Không ngoa khi nói rằng tướng mũi rồng ở phụ nữ là kết tinh của tất cả tố chất sáng giá nhất: thông minh, tài trí, kiến thức uyên sâu, tư duy nhanh nhẹn sáng suốt, giao tiếp khéo léo và có khả năng chi phối người khác.

Đặc điểm của tướng mũi rồng là sống mũi không thẳng tắp từ sơn căn phần đỉnh mũi nằm ở hai đầu mắt đến phần đầu mũi. Phụ nữ sở hữu tướng mũi rồng được ví là sinh ra để làm lãnh đạo với tố chất tài ba, tinh anh.

tướng mũi phụ nữ hơi to
Xem tướng mũi đàn bà – Phụ nữ có tướng mũi rồng

3.16 Phụ nữ có chiếc mũi dọc dừa

Nếu là người Việt Nam thì ít nhất một lần trong đời bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến sống mũi dọc dừa. Đặc điểm nổi bật của tướng mũi này là mũi thẳng dài từ sơn căn đến chóp mũi tròn trịa có da thịt, sống mũi cao. Theo Nhân tướng học phương Đông, đây là tướng mũi phụ nữ đẹp và tốt.

Phụ nữ sở hữu tướng mũi dọc dừa có tính tình cương trực, thật thà, bình dị, họ có tinh thần lạc quan và mong muốn cuộc sống yên bình.

tướng mũi phụ nữ to và đầy đặn
Xem tướng mũi phụ nữ – Phụ nữ có chiếc mũi dọc dừa

4. Tướng mũi phụ nữ có số giàu sang, hưởng phước

Trong phong thủy, mũi là bộ phận phản ánh khá đúng về vận mệnh, tài vận cũng như tính cách, địa vị xã hội hoặc năng khiếu của một người. Theo đó, những người phụ nữ có tướng mũi mềm  mại, thanh tú, không quá dài cũng không quá ngắn được xem là tướng số đại cát đại quý, giàu sang.

Tướng mũi phụ nữ như thế nào chứng tỏ cô ấy là người trung thực, luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đặc biệt là trong việc kinh doanh.

xem tướng mũi phụ nữ
Xem tướng mũi đàn bà – Tướng mũi phụ nữ có số giàu sang, hưởng phước

Tuy nhiên, việc đánh giá vận may hay sự nghiệp của một người không chỉ dựa trên một đặc điểm tướng mũi, mà ngược lại, bạn nên xem xét nhiều yếu tố khác như tướng mắt, tướng miệng, tướng tai… trong Nhân tướng học. Ngoài ra, việc xem xét không gian và hoàn cảnh sống cũng góp phần ảnh hưởng đến vận số của người đó.

5. Tướng mũi phụ nữ xấu tính

Trong sách Phong thủy của Trung Hoa, tướng mũi của phụ nữ sẽ phản ánh tính cách của họ. Người phụ nữ sở hữu một trong những tướng mũi xấu sau đây được xem là người xấu tính, không được yêu quý, điềm xấu. Cụ thể:

  • Tướng mũi thụt hoặc mũi quá dài: Người này ích kỷ, khó tính, chỉ lo đến việc kiếm tiền nên đôi khi sống thực dụng.
  • Tướng mũi dài hẹp: Họ đòi hỏi người bạn đời có tiêu chuẩn cao, tính cách hẹp hòi, tằn tiện trong chi tiêu.
  • Tướng mũi nhọn và cao: Người tự phụ, quan tâm đến địa vị xã hội.
  • Tướng mũi khoằm (mũi diều hâu): Dấu hiệu xấu, chủ nhân thường là người độc ác, mưu mô, xảo quyệt. Ngoài ra, hôn nhân luôn gặp trắc trở, dễ đổ vỡ.
xem tướng mũi đàn bà
Xem tướng mũi phụ nữ – Tướng mũi phụ nữ xấu tính.

Song, như đã chia sẻ, việc đánh giá vận mệnh của một người qua tướng mũi chỉ là một phía, người xưa nói rằng: “tướng bất độc luận”, nghĩa là xem tướng không nên chỉ xem một bộ phận. Hãy xem thêm tướng mày, tướng mắt, tướng miệng, tướng tai… cùng với những đặc điểm khác trên cơ thể để nhận định đúng nhất.

Những thông tin về tướng mũi chỉ mang tính chất tham khảo, vận mệnh nằm trong tay bạn nên hãy tự tin và sống có ích cho xã hội, làm nhiều việc thiện để nhận điều lành nhé!

Trên đây là tất cả thông tin về 16 tướng mũi phụ nữ phổ biến nhất hiện nay giúp bạn xem được tướng số, vận mệnh của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là nội dung tham khảo mà chưa được chứng thực từ khoa học, nếu muốn xem tướng kỹ hơn thì bạn cần xét thêm dáng mắt, mũi, miệng…. từ đó luận giải chi tiết hơn. Ngoài tướng mũi, bạn có thể tham khảo thêm các chủ đề phong thủy khác tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY