Các phương pháp điều trị sẹo lồi an toàn, hiệu quả hiện nay

điều trị sẹo lồi

Sẹo lồi là loại sẹo nổi gồ ghề trên bề mặt da, có màu đỏ hoặc tím do sự sản xuất collagen quá mức của cơ thể trong quá trình lành vết thương, khiến các mô bị thừa, lồi lên trên da. Nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, thậm chí có thể gây cảm giác khó chịu, căng tức,… Vì vậy, việc tìm kiếm phương pháp cách trị sẹo lồi là nhu cầu chung của những ai gặp tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số cách trị sẹo lồi thông dụng.

1. Cơ chế hình thành sẹo lồi

Xuất hiện sẹo là kết quả của việc hình thành các mô sợi thay thế ở vùng da đang bị tổn thương. Nếu có những vết thương trên cơ thể, chúng đều cần phải trải qua quá trình hồi phục (liền vết thương) nên sẹo là kết quả tự nhiên và tất yếu của quá trình này.

Theo y học, cơ chế hồi phục sau tổn thương của cơ thể được chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn phản ứng viêm, tăng sinh và giai đoạn tái tạo tổ chức.

Thông thường, cơ thể sẽ cần từ 3 – 6 tháng để trải qua hết cả ba giai đoạn phục hồi tổn thương trên, nhưng nếu trong khoảng thời gian này xảy ra bất kỳ rối loạn nào của cơ thể hoặc tác động từ môi trường thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình liền sẹo và từ đó các loại sẹo hình thành.

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương, vị trí tổn thương trên cơ thể, tác động can thiệp từ bên ngoài … mà có thể để lại những loại sẹo khác nhau như: sẹo bình thường hay sẹo không bình thường (như lồi, phì đại, có dấu hiệu co kéo, nhiều nhân sơ…

Trong đó, sẹo lồi xuất phát từ sự phát triển quá mức của các tổ chức xơ sau tổn thương da. Các tổ chức xơ phát triển quá mức, thường nổi cao lên trên mặt da và lan rộng ra ngoài ranh giới sẹo.

1.1 Đặc điểm nhận dạng sẹo lồi

Một số đặc điểm nhận dạng sẹo lồi như sau:

trị sẹo lồi
Điều trị sẹo lồi – Đặc điểm của sẹo lồi.
 • Sẹo lồi thường phát triển vượt ra khỏi phạm vi vết thương ban đầu, có thể từ vết thương nhỏ như một vết kim tiêm, mụn trứng cá nhiễm trùng, vết côn trùng cắn nhỏ… đều có thể hình thành và phát triển thành khối sẹo lồi.
 • Khả năng hình thành và phát triển sẹo lồi cũng có ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền và cơ địa của mỗi người.
 • Thông thường, sẹo lồi có vỏ bọc, bề mặt nhẵn và màu sắc có thể chuyển từ đỏ sang màu nâu. Một số trường hợp sẹo lồi gây ra những cảm giảm khó chịu, căng tức hoặc ngứa hoặc đau khi chạm vào.
 • Nguyên nhân gây ra sẹo lồi là vì việc tăng sinh collagen thái quá trong quá trình liền sẹo nên loại sẹo này sẽ không tự nhỏ đi theo thời gian.

1.2 Nguyên nhân bị sẹo lồi

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc hình thành sẹo lồi cũng như mức độ phì đại của sẹo, có thể do cơ địa hoặc tác động của yếu tố môi trường:

 • Do nhiễm khuẩn hoặc còn sót lại dị vật tại vết thương như lông tóc, cát, bụi bẩn… làm cho xu hướng lành vết thương thứ phát.
 • Yếu tố cơ địa sẹo lồi: những người có cơ địa sẹo lồi thường sẽ có nguy cơ bị các vết sẹo lồi phì đại cao. Việc ngăn ngừa sẹo lồi đối với những người có cơ địa sẹo lồi rất quan trọng và khó khăn hơn, cần đặc biệt lưu ý hơn những người khác từ phương pháp điều trị vết thương cho tới kiêng kỵ trong ăn uống.
 • Do vết thương không được xử lý đúng cách: Nếu không may bị thương bạn cần nhanh chóng xử lý sạch sẽ vết thương, tránh nhiễm trùng và loại bỏ hoàn toàn dị vật đang bám trên bề mặt vết thương. Khi băng bó vết thương cũng chú ý không được căng hay trùng quá. Ngoài ra, sẹo lồi còn có thể do căng kéo vùng vết thương, da vết thương không bằng phẳng, khâu vá không đúng lớp giải phẫu.
 • Do quá trình nặn mụn không đúng cách: Đối với những ai có cơ địa sẹo lồi thì nếu nặn mụn trứng cá không đúng kỹ thuật cũng rất dễ gây nên sẹo lồi trên mặt. Nặn mụn không đảm bảo vệ sinh khiến cho vi khuẩn có thể thâm nhập vào trong da, gây tổn thương và để lại sẹo cho vùng da.
 • Do chế độ ăn uống: Trong thời gian có vết thương và giai đoạn đang hồi phục, bạn đã không hạn chế hoặc tránh sử dụng những thực phẩm làm tăng khả năng phát triển sẹo lồi như: rau muống, thịt gà, trứng, đồ nếp….Vì vậy, sau khi vết thương lành đã để lại sẹo lồi ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

2. Các phương pháp trị sẹo lồi phổ biến hiện nay

Hiện nay những cách trị sẹo lồi tốt khá đa dạng nhưng khó có thể đánh giá được phương pháp nào là tốt nhất. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những phương pháp điều trị sẹo lồi lâu năm được áp dụng nhiều nhất dưới đây là:

2.1 Tiêm corticosteroid và các loại thuốc chống hình thành sẹo

Tiêm corticosteroid là lựa chọn được các bác sĩ đánh giá cao trong ngăn ngừa và cách điều trị sẹo lồi và sẹo phì đại. Corticosteroid làm giảm khả năng tổng hợp collagen và glycosaminoglycan, ức chế tăng sinh nguyên tế bào sợi, ngăn chặn sự phát triển của sẹo lồi.

Khi áp dụng phương pháp tiêm corticosteroid nội thương tổn, các bác sĩ sử dụng triamcinolone acetonide để tiêm trực tiếp vào vết sẹo lồi. Phương pháp điều trị sẹo lồi này có thể mang đến hiệu quả từ 50 – 100%, với tỷ lệ tái phát trong khoảng 9 – 50% trong vòng 5 năm.

Kết hợp phương pháp corticosteroid với liệu pháp làm lạnh sẽ mang đến hiệu quả điều trị tuyệt vời. Khi đó, các bác sĩ sẽ sử dụng lidocaine (xylocaine) cùng với tiêm corticosteroid để giảm đau.

cách trị sẹo lồi
Cách trị sẹo lồi – Tiêm corticosteroid.

Trong suốt quá trình điều trị sẹo lồi, thông thường bệnh nhân cần phải tiêm từ 2 – 3 mũi. Thời gian tiêm mất khoảng 15 phút, không cần gây mê, mỗi mũi được tiêm cách nhau khoảng một tháng. Tuy nhiên, liệu trình trị liệu có thể kéo dài liên tục trong sáu tháng hoặc lâu hơn tùy theo tình trạng sẹo của mỗi người.

Phương pháp này phù hợp nhất với sẹo lồi đang hoạt động (những vết sẹo còn đỏ, ngứa và đau) hơn là sẹo lồi cũ. Tiêm corticosteroid trị sẹo lồi cũng có kết quả tốt hơn khi kết hợp với phẫu thuật. Bạn điều trị càng sớm, khả năng trị khỏi sẹo lồi hoàn toàn càng cao.

Tuy nhiên, liệu pháp này cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ thường gặp như teo da, giãn mao mạch hình mạng nhện và giảm sắc tố.

2.2 Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi

Một nghiên cứu trên NCBI về hiệu quả của phương pháp phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi bằng xạ trị bổ trợ cho thấy kỹ thuật sử dụng bức xạ bên ngoài – HDR brachytherapy giúp xóa sẹo lồi hiệu quả và có tỷ lệ tái phát thấp hơn (trung bình 10,5%) so với các phương pháp điều trị khác.

sẹo lồi có tự khỏi không
Trị sẹo lồi lâu năm – phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi bằng xạ trị bổ trợ.

Khi áp dụng liệu pháp xạ trị HDR này trong vòng 7 giờ sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ sẹo, tỷ lệ tái phát sẽ ở mức thấp nhất.

Tuy nhiên, phương pháp này không được sử dụng đối với những trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 12 tuổi hoặc những sẹo lồi ở vị trí đặc thù không được phép chiếu xạ (như tuyến giáp).

Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi bằng xạ trị bổ trợ tốn chi phí cao nên được xem là phương pháp điều trị cuối cùng với những sẹo lồi lớn khi các phương pháp điều trị khác không mang đến hiệu quả như mong muốn.

2.3 Đeo bông tai, quấn băng hoặc mặc quần áo áp lực

Những phương pháp này cũng thường được sử dụng sau khi phẫu thuật sẹo lồi để ngăn ngừa sẹo lồi mới hình thành. Áp lực lên khu vực này làm giảm lưu lượng máu, giúp ngăn ngừa sẹo lồi tái phát. Sử dụng phương pháp điều trị này theo chỉ dẫn sau khi phẫu thuật sẹo lồi sẽ ngăn ngừa sẹo lồi khác phát triển ở 90% – 100% bệnh nhân.

Tuy nhiên, cách trị sẹo lồi mới hình thành này theo chỉ dẫn có thể khó khăn vì nó có thể gây khó chịu cho bệnh nhân. Để có kết quả tốt, bệnh nhân phải sử dụng liên tục tới 16 giờ mỗi ngày trong vòng 6 đến 12 tháng. Trong số này, khuyên tai chỉ áp lực có xu hướng dễ đeo nhất và thường được khuyên dùng sau khi bác sĩ da liễu loại bỏ sẹo lồi khỏi dái tai.

2.4 Điều trị sẹo lồi laser xung nhuộm

Phương pháp sử dụng laser xung nhuộm (pulsed dye laser) có bước sóng 585nm để điều trị sẹo lồi đem đến kết quả cải thiện lên đến 57 – 83%.

Phương pháp điều trị sẹo lồi bằng laser xung nhuộm sẽ có hiệu quả hơn các loại laser dùng trong trị liệu khác. Điều trị sẹo lồi càng sớm hoặc được kết hợp thêm cùng các kỹ thuật khác, tỷ lệ hồi phục sẽ càng cao hơn.

trị sẹo lồi tại nhà
Cách trị sẹo lồi trên mặt – Trị sẹo lồi laser xung nhuộm.

Các vết sẹo lồi có màu đỏ hoặc đỏ sẫm sau khi được điều trị bằng laser xung nhuộm khoảng 6 tháng sẽ dần nhạt màu, giảm ngứa và bằng phẳng hơn. Hiệu quả của phương pháp này tuy vẫn còn những tranh cãi nhưng kết quả các nghiên cứu khác đều cho thấy sẹo lồi được cải thiện đáng kể.

Nhược điểm của phương pháp này là chi phí đắt đỏ và chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia da liễu có chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Ngoài laser xung nhuộm, còn nhiều loại laser xâm nhập khác có thể kể đến như laser CO2, laser Er: YAG đang được sử dụng trong điều trị sẹo lồi phì đại.

Tuy nhiên, điều trị bằng laser khá tốn kém. Trong một số trường hợp, chúng có thể gây nên tình trạng vết sẹo lồi đỏ hơn, đóng vảy tiết, rỉ dịch hoặc thay đổi sắc tố da sau điều trị.

2.5 Miếng dán và gel silicon chữa sẹo lồi hiệu quả

Gel silicone tự khô là một phương thức điều trị sẹo lồi mới được nghiên cứu và áp dụng nhằm thay thế cho miếng dán silicone. Gel silicone gồm những chuỗi dài silicone polymer (polysiloxanes), silicone dioxide và thành phần dễ bay hơi.

Gel silicone sẽ tự khô trong 4 – 5 phút sau khi bôi lên vết sẹo. Theo kết quả nghiên cứu của NCBI (National Center for Biotechnology Information), gel silicone mang đến hiệu quả tốt trong điều trị sẹo lồi. Chúng có thể làm giảm đến 86% kết cấu, 84% màu sẹo và 68% độ nhô lên của vết sẹo lồi.

Tác động của gel silicone lên sẹo lồi có thể kể đến như:

 • Gel silicone cấp nước đầy đủ cho lớp sừng, làm ức chế sự sản xuất quá mức của nguyên tế bào sợi và collagen, đây cũng là nguyên nhân gây sẹo lồi. Nó giúp làm mềm và làm phẳng mô sẹo, giúp da thông thoáng hơn.
 • Gel silicone bảo vệ mô sẹo khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn và ngăn ngừa sự tăng sinh quá mức collagen trong mô sẹo.
 • Gel silicone ảnh hưởng đến sự phát triển của các yếu tố tăng trưởng nguyên tế bào sợi (FGF β) và yếu tố tăng trưởng khối u (TGF β).
 • Gel silicone làm giảm đau và ngứa ở vết sẹo lồi.
 • Gel silicone rất dễ sử dụng, phù hợp cho kể cả trên da nhạy cảm và da em bé. Bạn có thể dùng một tuýp gel silicone 15gram, bôi 2 lần/ngày cho vết sẹo lồi có kích thước từ 7,5 – 10 cm trong khoảng 90 ngày.

2.6 Phương pháp áp lạnh vết sẹo lồi – Cryotherapy

Phẫu thuật lạnh – cryotherapy được biết đến là phương pháp chữa trị sẹo lồi sử dụng nitơ lỏng (hoặc carbon dioxide và argon) làm lạnh vết sẹo lồi của bạn. Sau khi kết thúc quá trình làm lạnh trên, bác sĩ sẽ dùng băng gạc vô trùng để băng sẹo lồi lại.

Sau khi làm phẫu thuật, ngoại trừ một số trường hợp có sẹo lồi trên diện rộng phải nằm viện để được theo dõi, còn hầu hết các trường hợp có thể xuất viện về nhà ngay trong ngày. Bạn sẽ được bác sĩ kê thuốc giảm đau và hướng dẫn cách thay băng, chăm sóc đúng cách tại nhà.

trị sẹo lồi lâu năm
Cách trị sẹo lồi lâu năm – Phẫu thuật lạnh – cryotherapy.

Sau thực hiện phẫu thuật khoảng một tuần, sẹo lồi sẽ xuất hiện tình trạng hoại tử và khô lại. Từ 2 – 8 tuần tiếp theo, vết thương đá khô sẽ bong ra và bắt đầu tái tạo lớp mô biểu bì. Liệu trình điều trị sẹo lồi bằng phương pháp phẫu thuật lạnh thường có thể kéo dài từ 3 – 10 tuần tùy thuộc từng trường hợp cụ thể.

Phẫu thuật lạnh được đánh giá là phương pháp an toàn trong điều trị sẹo lồi. Tuy nhiên, phương pháp điều trị sẹo lồi này cũng có nhược điểm là có thể gây đau đớn hậu phẫu hoặc tác dụng phụ là giảm sắc tố da.

2.7 Buộc thắt

Nếu có thể buộc một sợi chỉ phẫu thuật xung quanh sẹo lồi và cắt dần dần vào sẹo lồi, sẹo lồi có thể tự bong ra. Từ đó, bác sĩ da liễu sẽ buộc một sợi chỉ phẫu thuật mới quanh vết sẹo lồi mới hình thành cứ sau hai đến ba tuần.

2.8 Sử dụng thuốc verapamil

Phương pháp tiêm verapamil (2,5 mg/ml) khi kết hợp với miếng dán silicone có tác dụng giảm tỷ lệ tái phát sẹo lồi đến 90% sau 18 tháng. Verapamil thuộc nhóm thuốc hệ tim mạch và tạo máu, phân nhóm thuốc đối kháng canxi.

cách trị sẹo lồi tốt
Cách trị sẹo lồi tốt – Sử dụng thuốc verapamil.

Chúng có khả năng ức chế quá trình sản xuất collagen và đây có thể sẽ là sự thay thế an toàn hơn cho việc tiêm corticosteroid trị sẹo lồi trong tương lai.

2.9 Tiêm fluorouracil trực tiếp

Fluorouracil là một loại thuốc hóa trị, được dùng để tiêm trực tiếp vào sẹo lồi với liều dùng 50 mg/ml, tần suất khoảng 2 – 3 lần/tuần. Fluorouracil có khả năng ngăn sự sao chép DNA, từ đó ngăn chặn sự phát triển quá mức của các mô tế bào hình thành sẹo lồi.

Tuy nhiên, có khoảng 50% số bệnh nhân thực hiện điều trị bằng phương pháp này bị tái phát trong vòng 1 năm. Liệu pháp tiêm Fluorouracil có thể được kết hợp với tiêm corticosteroid để mang đến hiệu quả loại bỏ sẹo lồi hiệu quả hơn.

Fluorouracil có thể giảm kích thước sẹo lồi một cách an toàn, tránh xảy ra tình trạng teo mô và giãn mao mạch hình mạng nhện như khi tiêm corticosteroid nhiều lần. Việc kết hợp tiêm fluorouracil, corticosteroid và laser nhuộm xung mang điến hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với chỉ tiêm corticosteroid hoặc corticosteroid với fluorouracil.

Theo quan sát kết quả của các trường hợp trong nghiên cứu ở tuần thứ 12 sau điều trị cho thấy 15% cải thiện tốt với triamcinolone acetonide, 40% với tiêm triamcinolone kết hợp fluorouracil và 70% khi sử dụng kết hợp cả ba phương pháp trên khi điều trị sẹo lồi.

Việc sử dụng tiêm corticosteroid cùng fluorouracil còn giúp làm giảm tác dụng phụ của corticosteroid. Các biến chứng hiếm gặp mà fluorouracil có thể gây ra bao gồm tăng sắc tố da và loét vết thương. Trong nghiên cứu cũng cho thấy không có trường hợp nào xảy ra tình trạng tác dụng phụ toàn thân như thiếu máu, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu,…

2.10 Trị sẹo lồi bằng bleomycin

Bleomycin thường được sử dụng trong điều trị ung thư. Bleomycin ức chế TGF – β và lysyl oxidase để ức chế sự tổng hợp collagen nhằm giảm kích thước sẹo lồi. Phương pháp tiêm bleomycin có thể gây ra tác dụng phụ như tăng sắc tố da, teo da (trường hợp hiếm gặp).

Khi tiêm bleomycin liều lượng ở mức tiêu chuẩn là 0,1ml (loại 1.5IU/ml) vào sẹo lồi trong 2 – 6 buổi. Liều lượng tối đa không thể quá 6ml/lần tiêm, tối đa 4 lần tiêm, mỗi lần cách nhau khoảng 1 tháng.

kem trị sẹo lồi
Cách trị sẹo lồi – Trị sẹo lồi bằng bleomycin.

So với kết hợp tiêm triamcinolone cùng phương pháp phẫu thuật lạnh, tiêm bleomycin cho kết quả tốt hơn trên sẹo lồi lớn hơn 10cm2. Tác dụng phụ của bleomycin có thể kể đến như nguy cơ gây xơ hóa phổi (ở liều lớn hơn 400 U) và các phản ứng khác (ở liều 200 đến 300 U) như rụng tóc, tăng sắc tố, xơ hóa và co thắt mạch máu.

Dù nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe, người thực hiện liệu pháp này đều cần ngừng điều trị và báo cho bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

2.11 Tiêm interferon alfa – 2b

Interferon alpha – 2b là các protein được tế bào sản sinh nhằm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Interferon-alpha được tiêm sau phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi có tác dụng ngăn ngừa sẹo tái phát.

Phương pháp tiêm interferon alfa-2b (1,5 triệu IU hai lần/ngày trong bốn ngày) sẽ giúp giảm kích thước sẹo lồi xuống 50% sau 9 ngày, hiệu quả vượt trội hơn so với tiêm corticosteroid.

cách trị sẹo lồi tốt nhất
Cách trị sẹo lồi tốt nhất – Tiêm interferon alfa – 2b.

Interferon alfa-2b cũng mang đến kết quả tốt hơn hơn corticosteroid về tác dụng ngăn ngừa tái phát sẹo lồi sau phẫu thuật cắt bỏ.

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là gây đau đớn khi tiêm và chi phí quá cao (khoảng 100USD/lần điều trị). Hiện nay, một số viện nghiên cứu đang nghiên cứu để tìm cách sản xuất interferon alfa-2b dạng kem để dùng trong điều trị sẹo lồi.

3. Cách chăm sóc da sau điều trị sẹo lồi

Dù bạn áp dụng bất kỳ phương pháp trị sẹo lồi nào thì muốn đạt hiệu quả tối đa, sau trị liệu, bạn cũng cần chú ý những vấn đề sau:

 • Tránh sử dụng chất kích thích, những loại đồ uống có chứa cồn.
 • Tránh các loại thức ăn: đồ cay nóng, thịt gà, gạo nếp dễ gây tình trạng mưng mủ; trứng gà dễ làm vết thương loang ra; rau muống làm tăng sinh tế bào gây nên lồi sẹo; hải sản gây ngứa ngáy, dị ứng.
 • Bảo vệ vùng da mới trị liệu bằng cách tránh để nó tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, giữ vệ sinh sạch sẽ ở vùng da mới điều trị nhằm khiến bụi bẩn không làm da bị tổn thương, không dùng mỹ phẩm dưỡng da bừa bãi, chưa có sự đồng ý của bác sĩ.
 • Vệ sinh vùng da điều trị sẹo bằng nước muối theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Tái khám và điều trị các lần kế tiếp theo đúng lịch trình đã đề ra.

4. Linh Anh – Địa chỉ điều trị sẹo lồi an toàn, hiệu quả

Điều trị sẹo lồi có rất nhiều phương pháp khác nhau và dù với bất kỳ liệu trình loại bỏ sẹo nào thì việc thực hiện tại các bệnh viện da liễu, thẩm mỹ viện uy tín vô cùng quan trọng. Nếu thực hiện tại có các cơ sở kém chất lượng, bạn dễ gặp những rủi ro không mong muốn như để lại thâm sẹo, nhiễm trùng, tổn thương da,…

Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh được thành lập vào năm 2016, là địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam với hệ thống 14 cơ sở tại nhiều tỉnh thành lớn. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Linh Anh sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp, tận tâm.

Trị sẹo lồi ở đâu tốt và an toàn? Linh Anh mang đến cho khách hàng phương pháp loại bỏ sẹo lồi bằng công nghệ laser tiên tiến đã được FDA chứng nhận an toàn và hiệu quả điều trị. Đến với Linh Anh, việc loại bỏ sẹo lồi sẽ trở nên dễ dàng và đạt được kết quả như mong muốn.

cách trị sẹo lồi trên mặt
Trị sẹo lồi ở đâu tốt? – Linh Anh là địa chỉ điều trị sẹo lồi an toàn.

Ưu điểm vượt trội khi điều trị sẹo lồi tại Linh Anh:

 • Công nghệ hiện đại: Công nghệ laser được chuyển giao từ cường quốc thẩm mỹ công nghệ cao. Máy móc thiết bị và dược mỹ phẩm sử dụng trong liệu trình được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ.
 • Bác sĩ thăm khám và tư vấn: Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa da liễu giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ phù hợp dựa trên tình trạng sẹo cũng như cơ địa của từng khách hàng.
 • An toàn cao: Liệu trình đã được FDA kiểm định, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không sưng đau, không lột tẩy da, không cần nghỉ dưỡng.
 • Hiệu quả cao và nhanh chóng: Sẹo lồi lớn được làm phẳng bằng việc điều trị với nhiều phiên laser nhuộm xung để giảm ngứa, làm mờ sẹo. Bạn sẽ thấy sẹo lồi dần được cải thiện trong thời gian ngắn.
 • Dịch vụ khách hàng tận tâm: Mỗi khách hàng được tư vấn, chăm sóc tận tình theo đúng quy trình 5 sao chuẩn quốc tế. Sau khi thực hiện điều trị, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà một cách chi tiết.

Qua bài viết này, bạn có thể thấy nhiều cách trị sẹo lồi. Tuy nhiên, để biết phương pháp này phù hợp với tình trạng sẹo và cơ địa của bạn, tốt nhất hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và được tư vấn kỹ càng hơn. Nếu bạn cần tìm hiểu về trị sẹo bằng laser tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh, hãy liên hệ đến Hotline 0906 933 888 hoặc điền thông tin vào form đăng ký ngay nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY