Lông mày bên cao bên thấp vận mệnh như thế nào? Tốt hay xấu?

lông mày bên cao bên thấp - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh

lông mày bên cao bên thấp do bẩm sinh hay lỗi từ quá trình phun xăm thẩm mỹ thì dáng chân mày này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ, đặc biệt là sự cân đối của khuôn mặt. Ngoài ra, đây còn là tướng mày không được đánh giá cao theo nhân tướng học. Vậy hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của dáng lông mày bên cao bên thấp và cách khắc phục khuyết điểm này nhé.

1. Lông mày bên cao bên thấp là như thế nào?

Thông thường, lông mày sẽ có cấu tạo cân xứng tương đương nhau ở hai bên đôi mắt. Tuy nhiên, một số người ngay từ khi sinh ra đã có tình trạng hai chân mày mọc lệch, không đều. Bạn có thể nhận diện lông mày lệch bằng mắt thường rất dễ dàng.

Tướng lông mày bên cao bên thấp thường có đặc điểm là một bên lông mày sẽ cao hơn bên kia. Khi nhìn thấy người có tướng này, chúng ta thường thấy bề ngoài của lông mày không cân đối và hơi lệch về một bên. Nếu không được chỉnh sửa, tướng này có thể gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài tổng thể của khuôn mặt.

chân mày bên cao bên thấp - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày bên cao bên thấp

2. Tướng số người có lông mày bên cao bên thấp

Trong nhân tướng học, tướng lông mày bên cao bên thấp thường không được đánh giá cao. Đối với người phụ nữ sở hữu dáng chân mày này phần lớn có đường tình duyên lận đận, đứt quãng. Những cô gái này thường dễ bị người khác “bắt nạt”, không được tôn trọng.

Còn với đàn ông có đôi lông mày cao thấp không cân xứng dễ làm hỏng việc, mặc dù họ là người chăm chỉ, cần cù nhưng lại không mang đến hiệu quả cao. Những nam giới này rất khó để phát triển sự nghiệp, làm ăn thành đạt nếu không chỉnh sửa dáng chân mày.

Trường hợp chân mày bên trái cao hơn bên phải thì người này thường có tính cách nóng nảy, cộc cằn và thất thường. Họ rất dễ gặp phải những chuyện thị phi hoặc vạ miệng do bất đồng giữa suy nghĩ và lời nói. Trong công việc, những người này dễ làm hỏng việc và không chịu được áp lực nên thường không được cấp trên trọng dụng.

Những người có chân mày bên phải cao hơn bên trái thì vận mệnh có phần may mắn và khởi sắc hơn. Đàn ông thường thận trọng, chu đáo nên đường công danh sự nghiệp khá thuận lợi và đạt thành công nhất định. Trong chuyện tình duyên họ không quá suôn sẻ nhưng cũng không quá lận đận, không quá may mắn nhưng cuộc sống cũng ổn định.

Phụ nữ sở hữu tướng mày này tính tình hiền lành, nhưng lại hơi nhu nhược và dễ bị người khác chi phối. Họ thường khó đưa ra quyết định đối với những việc liên quan đến con số, tính toán. Tình cảm, hôn nhân ổn định, không quá khó khăn, lận đận.

tướng lông mày bên cao bên thấp - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Tướng số người có lông mày bên cao bên thấp

>> Xem thêm: Những tướng lông mày phụ nữ xấu – Cách khắc phục

3. Nguyên nhân khiến lông mày bên cao bên thấp

Phần lớn những trường hợp sở hữu lông mày bên cao bên thấp là do bẩm sinh, từ khi sinh ra đã bị lệch. Ngoài ra, trong quá trình trưởng thành, nếu bạn từng bị chấn thương hoặc có sẹo ở khu vực lông mày, cắt tỉa lông mày không đều hoặc chỉ thực hiện một bên thì những điều này cùng có thể dẫn đến lông mày mọc không đều, mất cân xứng giữa 2 bên.

Thói quen sinh hoạt của một số người như thường ngủ một bên, chống cằm một bên, nhướng mày… những thói quen này nếu lặp lại thường xuyên với tần suất cao cũng có thể làm chân mày không cân xứng.

Còn có một nguyên nhân khác khá phổ biến khiến chân mày lệch chính là do quá trình phun xăm hoặc điêu khắc chân mày bị lỗi. Chị em muốn thực hiện dịch vụ thẩm mỹ để có đôi chân mày sắc nét, hài hòa hơn nhưng kết quả nhận về không phải lúc nào cũng được như ý, một số lỗi có thể gặp phải như:

 • Mực xăm kém chất lượng khiến chân mày lên màu không đều, bên đậm bên nhạt hoặc bên cao bên thấp.
 • Công nghệ thẩm mỹ lạc hậu, kém chất lượng có đầu kim phun xăm quá lớn gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm đẹp, khó khăn khi thao tác khiến chân mày mất cân đối.
 • Tay nghề kỹ thuật viên không chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm khi kẽ định hình khung chân mày bị lệch, không cân xứng.
 • Sau khi phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc không đúng cách khiến lông mày bị loang màu, không lên theo đúng khung vẽ trước đó.
Lông mày bên cao bên thấp nói lên điều gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Nguyên nhân khiến chân mày không cân xứng

Dù với bất kỳ nguyên nhân nào thì tình trạng lông mày bên cao bên thấp vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và phong thủy của bạn. Việc tìm cách để khắc phục, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, cân xứng là vô cùng cần thiết.

4. Những yếu tố khác ảnh hưởng đến vận mệnh người có chân mày không đều

Thực tế, dự đoán vận mệnh của một người chỉ thông qua hàng lông mày sẽ có độ chính xác cao và có phần phiến diện. Vì vậy, trong nhân tướng học, ngoài việc quan sát tướng lông mày người ta còn xem xét đến các yếu tố khác trên gương mặt như đôi mắt, ấn đường,…để đánh giá khách quan hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về yếu tố lông mày khi kết hợp với các bộ phận khác sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của một người như thế nào.

người có lông mày bên cao bên thấp - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Yếu tố khác ảnh hưởng vận mệnh người lông mày không cân xứng

Tướng Mắt: Đi kèm với mày bao giờ cũng là đôi mắt. Đôi mắt có thể coi là 1 trong những bộ vị quan trọng nhất của con người. Người mang tướng mày bên cao bên thấp mà mắt đẹp thì vận số sẽ có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực và ngược lại.

 • Một đôi mắt đẹp sẽ có những đặc trưng sau: Mắt đẹp và ngay thẳng; mắt hẹp và dài; mắt trầm ổn và sáng; mắt sáng mà không lộ quang, lộ thần; phía trên và dưới nhãn cầu không để lộ lòng trắng; mắt nhìn lâu không chớp; mắt gặp tai ương mà không mờ.
 • Tướng mắt xấu sẽ bao gồm các đặc điểm như: Mắt có nhiều tia đỏ, mắt sưng phù, mắt lồi, mắt lõm sâu, mắt hay đảo – liếc ngang – liếc xéo – chớp mắt khi nói chuyện; mắt nửa nhắm nửa mở khi trò chuyện; mắt hay ngược lên trên hoặc nhìn xuống dưới; ánh mắt săm soi, dò xét; ánh mắt thẫn thờ, đờ đẫn,vô thần…

Tướng Ấn đường: Ấn đường nằm giữa 2 đầu lông mày, được coi là cung mệnh của con người, chủ về tinh thần, trí não, sự vận động của trí não; biểu hiện tình trạng sức khỏe, mối quan hệ xã hội, sự nghiệp.

 • Người lông mày bên cao bên thấp mà ấn đường rộng rãi, đầy đặn, sáng sủa, 2 đầu lông mày không mọc lan ra ấn đường thì vận mệnh tương đối tốt đẹp. Sức khỏe người này tốt, tính cách rộng mở, hào phóng, tinh thần thoải mái, khả năng phán đoán tốt, sự nghiệp dễ phát triển.
 • Ngược lại ấn đường mà bị lõm, sẹo, nốt ruồi xấu thì tính cách nhỏ mọn, hay đố kị với người khác, làm việc gì cũng bị cản trở, khó mà suôn sẻ, hanh thông. Nếu ấn đường bỗng nhiên xuất hiện sạm đen thì cần phải hết sức chú ý phòng bệnh tật hoặc tai họa.

Sơn căn: Sơn căn nằm ở vị trí giữa 2 mắt, chủ về năng lực, vận động, sức khỏe, cơ sở trong sự nghiệp.

 • Người tướng lông mày bên cao bên thấp mà sơn căn đẹp, tức sơn căn rộng, thẳng, nhuận sắc thì sức khỏe tốt, hay gặp nhiều may mắn, có nhiều quý nhân phù trợ, có cơ sở khá vững chắc xây dựng sự nghiệp.
 • Người mà sơn căn thấp, lõm, nổi gân xanh, có nốt ruồi, sẹo xấu thì có nhiều khuyết điểm, sức khỏe kém, con đường sự nghiệp trông gai do thiếu nền tảng, cơ sở vững chắc…

>> Xem thêm: Lông mày đầu đậm đuôi nhạt vận mệnh tốt hay xấu? Mang ý nghĩa gì?

5. Cách xử lý tình trạng lông mày bên cao bên thấp

Những ai đang sở hữu đôi lông mày bên cao bên thấp cũng không cần quá lo lắng, hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn khắc phục được tình trạng này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với tình trạng lông mày mất cân xứng do bẩm sinh bạn có thể lựa chọn phương pháp cắt tỉa, cấy chân mày hoặc phun xăm, điêu khắc lông mày. Trong trường hợp chân mày bạn không may bị lỗi do sai sót trong quá trình thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể xóa xăm để chỉnh sửa lại dáng chân mày một lần nữa.

5.1 Tỉa lông mày

Một trong những phương pháp đơn giản và có thể áp dụng ngay tại nhà để chỉnh sửa dáng chân mày là cắt tỉa lông mày hoặc cạo nhổ lông mày. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như nhíp, dao cạo hoặc kéo cắt mày chuyên dụng.

Nếu không có kinh nghiệm hoặc không khéo tay, bạn có thể sử dụng khuôn kẻ khung chân mày và tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Cắt tỉa gọn gàng lông mày bằng cách sử dụng lược chải ngược chiều lông mày sau đó cắt bớt những sợi quá dài, mọc ra ngoài. Bạn cần tỉa cẩn thận để không bị lẹm vào dáng chân mày tự nhiên.
 • Bước 2: Dùng nhíp nhổ những sợi mọc ra ngoài khung mày và các sợi mọc lộn xộn ở phía trên, phía dưới chân mày.
 • Bước 3: Nếu 2 bên chân mày không đều, bạn hãy định hình lại dáng lông mày bằng cánh đánh dấu 3 điểm đầu, phần cao nhất và đuôi chân mày.
 • Bước 4: Dùng bút chì hoặc bột tán chân mày để vẽ hoàn thiện lại dáng mày, tạo hiệu ứng tự nhiên với phần đầu nhạt dần và đậm dần ở phần đuôi.

Phương pháp này có nhược điểm là đòi hỏi người thực hiện phải khéo léo, tỉ mỉ để vẽ hai bên chân mày đồng đều và cân đối. Nếu không cẩn thận, trong quá trình thực hiện cạo có thể gây tổn thương, rát đỏ da, hoặc lẹm vào chân mày.

Cách tỉa chân mày siêu dễ giúp khắc phục tình trạng lông mày bên cao bên thấp

5.2 Cấy chân mày

Cấy lông mày là một phương pháp có khả năng phục hồi và bổ sung mật độ sợi lông mày tự nhiên vô cùng hiệu quả, được áp dụng rộng rãi và được đánh giá cao trong vài năm trở lại đây. Với kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ lựa chọn và bóc tách những sợi nang tóc khỏe mạnh, có độ tương đồng cao để cấy vào vùng chân mày theo chiều mọc tự nhiên của sợi lông.

Sau khi các nang lông thích nghi để sống sót sẽ phát triển và mọc ra sợi lông mày thật, cũng như tồn tại vĩnh viễn như lông mày khỏe mạnh tự nhiên, có độ tương thích với cơ thể cao. Dựa vào sở thích và nguyện vọng của bạn mà phương pháp này có thể thiết kế những hình dáng chân mày khác nhau, ví dụ như độ dài, độ dày.

Tuy nhiên, là một phương pháp công nghệ cao, mang đến hiệu quả tạo dáng lông mày sắc nét, đẹp tự nhiên vĩnh viễn nên chi phí của dịch vụ này đắt đỏ hơn nhiều so với các phương pháp thẩm mỹ chân mày khác.

Master cấy chân mày cho khách hàng

5.3 Điêu khắc chân mày

Điêu khắc lông mày là kỹ thuật dùng một loại dao khắc chuyên dụng có lưỡi cực bén và nhỏ để đưa mực vào lớp thượng bì của da, khắc từng sợi đan xen và theo hình dáng của sợi lông mày thật. Từng sợi được các chuyên gia khắc bù vào những chỗ lông mày thật còn thiếu hay mỏng để tạo nên một bộ lông mày tự nhiên, dáng chuẩn phù hợp với gương mặt.

Ngày nay, điêu khắc chân mày ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc các cơ sở làm đẹp xuất hiện càng nhiều như “nấm sau mưa”. Do đó, việc lựa chọn một cơ sở phun xăm uy tín để “chọn mặt gửi vàng” lại càng là quyết định khó khăn hơn. Bởi làm đẹp trên chính gương mặt của bản thân nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ.

TMV Quốc tế Linh Anh là một sự gợi ý hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ điêu khắc chân mày chất lượng và an toàn giúp khắc phục tình trạng lông mày bên cao bên thấp.

Trải qua hơn 6 năm hình thành và phát triển, Linh Anh từng bước xây dựng tên tuổi thương hiệu, tự hào trở thành điểm đến nâng tầm diện mạo của hơn 30 ngôi sao hạng A, 50.000 doanh nhân – chính khách và 5 triệu phụ nữ Việt.

 

Không chỉ ứng dụng công nghệ vô cùng hiện đại, đội ngũ chuyên viên tại Linh Anh còn được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điêu khắc chân mày. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo quy trình điêu khắc chân mày được thực hiện một cách an toàn, chất lượng và đạt được kết quả như mong đợi của khách hàng.

Những khách hàng gặp tình trạng lông mày bên cao bên thấp do phun xăm lỗi ở nơi khác cũng có thể đến Linh Anh để thực hiện chỉnh sửa. Tại đây cũng cung cấp dịch vụ xóa xăm mày cũ và lên lại form chân mày mới cân xứng và đẹp sắc nét cho quý khách hàng.

Điêu khắc chân mày phong thủy tại Linh Anh

Lông mày bên cao bên thấp có ảnh hưởng không nhỏ đến sự hài hòa của khuôn mặt bạn. Tuy nhiên, đây cũng không phải là tình trạng quá khó khắc phục. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về dáng chân mày này. Nếu bạn mong muốn thực hiện điêu khắc lông mày để khắc phục khuyết điểm này, hãy liên hệ với Linh Anh qua hotline 0906 933 888 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

DỊCH VỤ NỔI BẬT

NHẬN TƯ VẤN NGAY