Nốt ruồi lệ ở Nam, Nữ có ý nghĩa gì? Có nên tẩy hay không?

Ngày Cập Nhật:30/11/2023

nốt ruồi lệ

Theo quan điểm xưa, những người sở hữu nốt ruồi lệ hay còn gọi là nốt ruồi đón lệ, thường có đường tình duyên ngang trái, trắc trở. Người ta cũng cho rằng đây là những người mệnh khổ, cuộc đời luôn gặp nhiều bất hạnh. Vậy sự thật có đúng như vậy không? Truyền thuyết xa xưa về nốt ruồi dưới mi mắt là do người yêu kiếp trước đánh dấu để kiếp này tìm được nhau có đúng không?

1. Nốt ruồi lệ là gì?

Nốt ruồi lệ hay còn gọi là nốt ruồi đón lệ hay nốt ruồi dưới mi mắt, nó còn được gọi với cái tên mỹ miều hơn là nốt ruồi lệ đường. Vị trí của nốt ruồi nằm ở gần mắt, có thể nằm ở dưới đuôi mắt bên trái, bên phải hoặc dưới bọng mắt, dưới mi mắt hoặc thậm chí là ở khóe mắt.

Nếu bạn có am hiểu ít nhiều đến Nhân tướng học thì sẽ biết vị trí gần mắt được xem là cung tử tức có tướng số ảnh hưởng đến gia đạo, tình duyên và con cái.

nốt ruồi đón lệ
Nốt ruồi lệ còn gọi là nốt ruồi đón lệ.

2. ‎Nốt ruồi lệ nằm ở đâu?

Không phải lúc nào nốt ruồi hứng lệ cũng nằm ở gần mắt, nó có thể xuất hiện ở góc mắt, dưới mắt, thậm chí là nốt ruồi ở trên môi ngay đường nước mắt rơi xuống. Những vị trí có thể xuất hiện nốt ruồi lệ là:

  • Nốt ruồi ở góc mắt: Người sở hữu nốt ruồi ở đây thường rất may mắn, đường tình duyên và sự nghiệp đều suôn sẻ.
  • Nốt ruồi ở dưới mắt: Nếu bạn sở hữu nốt ruồi này thì tình yêu và hôn nhân luôn hạnh phúc, viên mãn.
  • Nốt ruồi ở trên môi: Được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng, người sở hữu nốt ruồi ở môi thường giàu sang, phú quý.

Song, tùy vào vị trí chính xác mà nốt ruồi hứng lệ có những ý nghĩa tướng số khác nhau, chúng ta khó lòng đánh giá được. Ngoài vị trí, ý nghĩa nốt ruồi còn phụ thuộc vào kích thước, màu sắc và nhiều yếu tố khác.

nốt ruồi lệ đường
Nốt ruồi lệ nằm ở đâu?

3. Truyền thuyết về nốt ruồi lệ đường

Theo văn hóa dân gian, nốt ruồi lệ còn được gọi là nốt ruồi lệ đường hay nốt ruồi đón lệ bởi chúng có hình dáng như giọt nước mắt còn đọng lại ở lệ đường. Tương truyền rằng, người yêu kiếp trước đã khóc thương nghẹn ngào sau khi bạn mất, giọt nước mắt ấy rơi xuống lệ đường của người mất “đánh dấu” mối lương duyên vẫn chưa kết thúc. Đây sẽ là ấn ký để người yêu của bạn có thể tìm kiếm bạn ở kiếp sau.

Chỉ cần nhìn thấy nốt ruồi lệ đường người ấy sẽ nhận ra ngay người yêu từ kiếp trước. Dù chuyển kiếp luân hồi, uống qua canh Mạnh Bà nhưng tình yêu sâu sắc của đôi lứa vẫn hiện hữu, khắc trên da thịt 3 đời 3 kiếp giúp họ tìm được nhau.

Người xưa còn kể lại rằng, những cô gái có nốt ruồi đón lệ ngay dòng chảy của nước mắt thường rất yếu đuối, đa sầu đa cảm. Bởi vì họ vẫn giữ nguyên mối duyên đầu, nhớ nhung về mối tình không thành ở kiếp trước. Người mà nàng yêu thương dù có nhiều trắc trở, đau khổ vẫn một lòng một dạ với nàng, dù có chết cũng không nỡ buông tay và lưu giữ ấn ký đến kiếp sau.

4. Nốt ruồi lệ là tốt hay xấu?

Nốt ruồi đón lệ được xem là nốt ruồi xấu, mang nhiều ý nghĩa tiêu cực. Đây là nốt ruồi nằm ở cung tử tức nên thường xuyên gặp chuyện không may liên quan đến tình duyên, gia đạo. Những người sở hữu nốt ruồi lệ thường thiếu may mắn, gặp nhiều khó khăn, công việc gặp nhiều bất lợi, tiểu nhân ganh ghét đố kỵ.

Nốt ruồi lệ là gì? Tốt hay xấu có nên tẩy không?

5. Luận giải nốt ruồi lệ ở nam và nữ theo từng vị trí

Mặc dù nói rằng nốt ruồi lệ mang nhiều ý nghĩa tiêu cực nhưng chúng ta cần xem xét từng vị trí cụ thể để có thể đưa ra kết luận khách quan nhất. Việc luận giải tướng số phong thủy phụ thuộc vào giới tính, vị trí nốt ruồi, màu sắc nốt ruồi cũng như kích thước của chúng.

5.1 Ý nghĩa nốt ruồi lệ ở nam

Nam giới sở hữu nốt ruồi đón lệ ở trái hoặc phải có ý nghĩa như thế nào trong Nhân tướng học? Giải mã ngay bên dưới:

Nốt ruồi đón lệ ở mắt trái nam

Những người đàn ông có nốt ruồi lệ đường nằm bên mắt trái thường rất đặc biệt, họ thuộc tuýp người ngoài lạnh trong nóng. Ấn tượng đầu có thể thấy sự lạnh lùng, nghiêm khắc nhưng khi tiếp xúc lâu ngày, họ lại là “đứa trẻ chưa lớn” với tính tình hòa đồng, vui vẻ. Họ không cần ai phải giúp đỡ mình, điều này cũng là thứ cản trở con đường công danh sự nghiệp, cuộc sống không mấy giàu sang.

Đường tình duyên của những người đàn ông sở hữu nốt ruồi lệ cũng không quá suôn sẻ, chuyện tình cảm nhanh chóng tan đàn xẻ nghé, hôn nhân rơi vào ngõ cụt.

nốt ruồi lệ ở mắt trái nam
Ý nghĩa nốt ruồi lệ ở mắt trái nam.

Nốt ruồi hứng lệ ở mắt phải nam

Chắc bạn sẽ khá ngạc nhiên bởi những người đàn ông sở hữu nốt ruồi đón lệ bên mắt phải thường có tuổi thơ khá hạnh phúc.

Mặc dù như thế nhưng họ lại lớn lên trong đắng cay, mang số khắc cha khắc mẹ dẫn đến tình cảm gia đình không hòa thuận, đặc biệt là thường xuyên cãi nhau, bất đồng quan điểm với người bố.

Với tính cách hiền lành, tốt bụng, họ dễ bị lừa gạt, đường tình yêu lận đận, thường bị phản bội hoặc bị kẻ thứ 3 chen chân vào chuyện tình cảm dẫn đến đổ vỡ.

nốt ruồi lệ ở mắt phải nam
Ý nghĩa nốt ruồi lệ ở mắt phải nam.

5.2 Ý nghĩa nốt ruồi lệ ở nữ

Các cô gái sở hữu nốt ruồi lệ thường được đánh giá là mệnh khổ, luôn gặp trắc trở trong chuyện tình duyên, đa sầu đa cảm. Liệu đây có phải là những nhận định sai lầm?

Nốt ruồi hứng lệ ở mắt trái nữ

Nốt ruồi đón lệ ở mắt trái phụ nữ được xem là nét quyến rũ khó cưỡng đối với phái mạnh. Tuy nhiên, cuộc đời của những người phụ nữ này lại gặp nhiều cay đắng. Họ luôn cảm thấy thiếu tự tin đối với mọi người, có khuynh hướng lo âu quá độ, giao tiếp kém, mọi sự đều không suôn sẻ.

Vì có tính cách giỏi chịu đựng nên luôn nhận nhiều đau khổ cho bản thân. Mặc dù thông minh, sự nghiệp phát triển, có địa vị xã hội nhưng họ lại sống cuộc đời cô độc, không ai quan tâm.

nốt ruồi lệ ở mắt trái nữ
Ý nghĩa nốt ruồi lệ ở mắt trái nữ.

Nốt ruồi giọt lệ ở mắt phải nữ

Chuyện tình cảm chi phối gần như 90% đến sự nghiệp và cuộc đời của những người phụ nữ có nốt ruồi đón lệ ở mắt phải. Họ là người trong ngoài bất nhất, cố tỏ ra mạnh mẽ có mục tiêu nhưng bên trong những cô gái này lại rất mong manh, yếu đuối.

Vì là người không giỏi kiềm chế cảm xúc nên họ luôn là người chủ động trong chuyện tình cảm, mang đến nhiều thiệt thòi cho bản thân mình. Đặc biệt, họ luôn đặt người yêu ở vị trí đầu tiên nên nhất cử nhất động của người yêu đều dễ dàng chi phối cảm xúc, công việc hay hậu vận sau này.

nốt ruồi lệ ở mắt phải nữ
Ý nghĩa nốt ruồi lệ ở mắt phải nữ.

Nốt ruồi lệ ở đuôi mắt

Đây là tuýp phụ nữ có tham vọng rất lớn và luôn muốn thực hiện thật nhiều hoài bão của bản thân. Tính cách mạnh mẽ cùng với sự thông minh nên con đường công danh rộng mở, cuộc sống giàu sang sung túc.

Tuy nhiên, đường tình duyên của các cô gái sở hữu nốt ruồi lệ ở đuôi mắt rất lận đận, hôn nhân trắc trở.

nốt ruồi giọt lệ
Ý nghĩa nốt ruồi lệ ở đuôi mắt.

>> Xem thêm: Xem tướng nốt ruồi ở thái dương bên trái, phải của nam và nữ

6. Tử vi người sở hữu nốt ruồi lệ đường

Tử vi của người sở hữu nốt ruồi hứng lệ được các nhà Tử vi xem dựa trên năm sinh, mệnh, giới tính… Nhưng chỉ mang tính tham khảo không đúng 100% nên bạn không nên tin, số mệnh của mỗi người do chính mình vẽ ra, đừng sợ hãi rồi suy nghĩ tiêu cực bạn nhé!

nốt ruồi lệ ở nam
Tử vi người sở hữu nốt ruồi lệ đường

>> Xem thêm: 65+ nốt ruồi trên mặt phụ nữ, đàn ông giải mã ý nghĩa chi tiết nhất

6.1 Tuổi thơ bất hạnh, không êm đềm

Theo lá số Tử vi, đa số những người có nốt ruồi lệ thường bất hạnh từ nhỏ, khắc cha khắc mẹ (đặc biệt là cha). Mặc dù cha mẹ đều rất thương yêu nhưng không thể tránh khỏi những tranh cãi không đáng có.

Những người này cũng thường không thân thiết với gia đình bên nội, không thể sống chung được. Cẩn thận trong khoảng 10-15 tuổi rất dễ gặp tai nạn nguy hiểm tính mạng, nếu vượt qua kiếp nạn thì ắt sẽ gặp may mắn, sống khỏe mạnh đến già.

6.2 Gặp nhiều trắc trở trong tình cảm

Như đã chia sẻ, theo Nhân tướng học và lá số Tử vi, người có nốt ruồi đón lệ thường có đường tình duyên lận đận, lụy tình, chuyện tình cảm dễ bị người thứ 3 chia rẽ, thậm chí là dính duyên âm. Nếu là con gái thì có thể gả hụt, làm lỡ duyên con gái. Nếu là con trai thì dễ bị chia xa, dù có yêu nhau 9-10 năm cũng không có kết quả êm đẹp.

Đa phần những người này đều khó chọn lựa được người yêu vừa ý, họ khó có thể đi với nhau đến hết cuộc đời.

>> Xem thêm: Luận giải vị trí 20 nốt ruồi phú quý trên mặt phụ nữ hút tài lộc

6.3 Bạn bè lấn át

Nếu chịu khó quan sát, bạn sẽ thấy rằng đa số những người có nốt ruồi đón lệ thường bị bạn bè lấn át, thiếu tự tin, mờ nhạt trong hàng ngũ bạn bè và rất dễ bị phát hiện nếu là điều xấu.

Trong chuyện tiền bạc, họ thường bị bạn bè lợi dụng, thậm chí mượn tiền rồi “bay biến” đi mất, vừa mất tiền vừa mất luôn bạn.

6.4 Cuộc sống lận đận

Nốt ruồi lệ trên mặt báo hiệu về một cuộc đời đau khổ, chủ nhân nốt ruồi này thường phải lo lắng cho người khác cả đời. Họ là người cam chịu, suốt đời lo cho bố mẹ, anh chị em, luôn là người làm hòa trong các cuộc cãi vã. Tuy nhiên, đây cũng là tuýp người cố chấp, nếu vượt qua sức chịu đựng thì họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người gây ra lỗi lầm, bất kể là ai.

6.5 Đường con cái dễ gặp vận hạn

Lá số Tử vi của phụ nữ có nốt ruồi đón lệ cho thấy họ dễ mắc bệnh phụ khoa, sinh đẻ không thuận lợi phải nhờ đến bác sĩ. Đàn ông thì dễ bị hiếm muộn con cái hoặc có con thì luôn cha con khắc nhau, thường bị các bệnh liên quan đến thận hoặc phổi.

>> Xem thêm: Tẩy nốt ruồi có ảnh hưởng đến tướng số không? Vị trí nên tẩy

7. Có nên tẩy nốt ruồi lệ không?

Theo Nhân tướng học và Tử vi, nốt ruồi đón lệ được xem là điều kém may mắn, báo hiệu chủ nhân là người mệnh khổ, luôn gặp trắc trở. Việc tẩy nốt ruồi lệ đường có thể cải thiện tướng số, xóa bỏ đi những điều không may mắn, từ đó giúp khuôn mặt thêm phần xán lạn, cuộc sống viên mãn.

Tuy nhiên, việc xóa nốt ruồi hay không còn tùy thuộc vào mỗi người. Nếu bạn thấy rằng một nốt ruồi sẽ không ảnh hưởng đến cuộc đời mình thì hoàn toàn có thể không xóa.

Nếu bạn quan tâm đến tướng số và muốn tìm đến phương pháp tẩy nốt ruồi thì có thể tham khảo thêm bài viết cách tẩy nốt ruồi an toàn bạn nên biết.

Giá tẩy nốt ruồi tại Linh Anh

8. Một số người nổi tiếng sở hữu nốt ruồi lệ

Người nổi tiếng sở hữu nốt ruồi lệ thật sự không hiếm gặp, bạn có thể những cái tên quen thuộc trong showbiz Việt, Trung, Hàn hay các nghệ sĩ trời Âu cũng có tướng nốt ruồi này. Cùng điểm danh một vài nghệ sĩ nổi tiếng sở hữu nốt ruồi đón lệ nhé!

Địch Lệ Nhiệt Ba là mỹ nữ Tân Cương “hàng thật giá thật” nổi bần bật với nhan sắc nữ thần làm trái tim bao người thổn thức. Nét quyến rũ của cô nàng càng được làm nổi lên nốt ruồi đón lệ dưới mắt phải, vừa xinh đẹp vừa mang nét ưu buồn, một sức hút khó cưỡng.

nốt ruồi đón lệ ở nữ
Nốt ruồi lệ ở nữ.

Nữ diễn viên trẻ Kim Yoo Jung với nhan sắc trong trẻo đã “phá đảo” mọi thước đo về cái đẹp. Cô nàng sở hữu nốt ruồi lệ bên trái cực kỳ nổi bật.

vị trí nốt ruồi lệ
Vị trí nốt ruồi lệ.

Bạch Kính Đình nổi tiếng với diễn xuất tự nhiên và nhan sắc vượt trội, nốt ruồi đón lệ ngay mắt cũng giúp anh ghi dấu ấn cho khán giả mỗi khi xem phim.

nốt ruồi lệ bên phải
Nốt ruồi lệ ở nam.

Ngoài ra, các nghệ sĩ nổi tiếng khác sở hữu nốt ruồi đón lệ có thể kể đến như V (BTS), Jang Won-young (IVE), Seo Soo-jin (G)I-DLE, Hyunjin (Stray Kids)…

Nốt ruồi lệ có tốt hay không còn phụ thuộc vào vị trí, kích thước, giới tính chủ nhân cùng nhiều yếu tố khác. Đây chỉ là tư liệu tham khảo, cuộc đời của bạn do chính bạn quyết định, hãy tập sống lạc quan vui vẻ, may mắn tự nhiên đến.

NHẬN TƯ VẤN NGAY