Triệt lông bằng laser là gì? Có an toàn và hiệu quả hay không?

triệt lông bằng laser

Triệt lông bằng laser là một phương pháp hiệu quả và tiện lợi để loại bỏ lông không mong muốn trên cơ thể. Dù bạn trẻ hay già, công nghệ laser là lựa chọn thay thế cho phương pháp nhổ, cạo, dùng sáp, điện phân hoặc hóa chất. So với các phương pháp truyền thống khác laser có nhiều ưu điểm nổi bật cũng như mang tới hiệu quả nhanh hơn. Vậy liệu công nghệ triệt lông laser có an toàn và hiệu quả thực sự không? Cùng tìm hiểu ngay.

1. Triệt lông bằng laser là gì?

Theo các chuyên gia, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của lông bao gồm tuổi tác, giới tính, cân nặng, di truyền, vị trí mọc lông, tác động vật lý và biến đổi khí hậu. Thông thường, quá trình phát triển của lông diễn ra qua ba giai đoạn cụ thể như sau: giai đoạn phát triển tích cực (Anagen), giai đoạn chuyển tiếp (Catagen) và giai đoạn nghỉ ngơi (Telogen).

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laser là phương pháp sử dụng tia sáng laser nhắm vào chân lông, đốt cháy và phá hủy nang lông mà không ảnh hưởng đến vùng da. Đây là giải pháp hàng đầu hiệu quả để loại bỏ “vi-ô-lông” hiện nay và nó sẽ đạt hiệu quả tốt nhất trong giai đoạn phát triển tích cực (Anagen) của lông.

Triệt lông bằng laser hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng laser cực mạnh để sắc tố hấp thụ, từ đó ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông và giảm khả năng mọc lông mới. Phương pháp này rất an toàn và không gây tổn thương đến da xung quanh.

triệt lông bằng laser là gì
Triệt lông bằng laser là gì?

Tuy triệt lông bằng laser không giúp triệt lông vĩnh viễn, nhưng sẽ giúp làm sạch lông trên cơ thể trong thời gian dài và làm cho chúng mọc lại chậm hơn so với các phương pháp truyền thống khác. Khi áp dụng phương pháp này, bạn có thể triệt lông ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà bạn mong muốn, bao gồm vùng lưng, vùng bikini, ngực, khuôn mặt, vai và cổ.

2. Triệt lông bằng laser có an toàn, hiệu quả không?

Để đánh giá triệt lông bằng laser có an toàn và hiệu quả không cần đánh giá qua nhiều yếu tố. Để đánh giá độ an toàn và hiệu quả của phương pháp triệt lông bằng laser, bạn nên tham khảo một số thông tin và chỉ định sau đây:

triệt lông bằng laser có hại không
Triệt lông bằng laser có an toàn, hiệu quả không?

2.1 Đối tượng nào nên triệt lông bằng laser?

Như bạn đã biết, mỗi phương pháp làm đẹp đều có nhóm đối tượng mục tiêu riêng để thực hiện. Triệt lông bằng laser cũng không phải là phương pháp phù hợp cho tất cả mọi người. Phương pháp này sử dụng nhiệt từ thiết bị laser dễ dàng được các sắc tố đậm màu trong nang lông hấp thụ, cho nên những ai có da sáng màu và lông màu đen đậm thì nên áp dụng triệt lông bằng tia laser.

Tuy nhiên, nếu bạn có làn da ngăm đen và lông cũng đậm màu, bạn có thể cần thực hiện nhiều phiên điều trị hơn để đạt được kết quả tốt. Trái lại, những người có màu lông nhạt, không có hoặc có rất ít sắc tố đen trong lông thì không nên áp dụng phương pháp này, vì hiệu quả có thể không cao hoặc cần thời gian lặp lại nhiều lần để đạt được làn da sạch lông như mong đợi.

2.2 Ưu điểm của triệt lông bằng laser

Bạn có thể xem xét các ưu điểm của triệt lông bằng laser để đánh giá triệt lông bằng laser có tốt, hiệu quả hay không. Thực tế, phương pháp triệt lông bằng laser được khuyến khích bởi nhiều chuyên gia da liễu và các thẩm mỹ viện, đặc biệt đối với những người có lượng lông trên cơ thể nhiều. Vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại so với các phương pháp truyền thống khác như:

 • Chính xác và không gây tổn thương: Triệt lông bằng laser là công nghệ hiện đại cho phép các chuyên gia có thể nhắm chính xác vào mục tiêu cần loại bỏ lông mà không gây tổn thương đến vùng da xung quanh.
 • Tốc độ nhanh: Phương pháp này loại bỏ lông một cách nhanh chóng. Một tia laser chỉ mất một phần giây để loại bỏ nhiều sợi lông cùng lúc.
 • Hiệu quả cao: Triệt lông bằng laser có khả năng loại bỏ từ 70-90% lượng lông trên vùng da đã được xử lý. Điều này bao gồm cả các sợi lông cứng đầu nhất trên vùng nách, bikini, tay, chân và các khu vực khác.
 • Hiệu quả lâu dài: Ức chế quá trình hình thành và phát triển của lông mới trong thời gian dài, và khiến lông mọc lại mảnh hơn và nhạt màu hơn rất nhiều.
 • Liệu trình ngắn hạn: Chỉ khoảng 4-7 buổi, có thể loại bỏ hoàn toàn các sợi lông cứng đầu.
 • An toàn cao: Là phương pháp an toàn, không yêu cầu phẫu thuật và không gây đau rát hay tổn thương nặng trên da.
 • Thu nhỏ lỗ chân lông: Không chỉ loại bỏ lông, phương pháp này còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông và làm da trở nên mịn màng, sáng trắng hơn. Giúp khử mùi hôi cơ thể.
 • Ngoài ra, triệt lông bằng laser cũng giải quyết hiệu quả tình trạng viêm nang lông.

>> Xem thêm: Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không? 3 điều phải nắm

2.3 Tác dụng phụ của triệt lông bằng laser

Tác dụng phụ có thể khác nhau tùy thuộc vào loại da, màu lông, kế hoạch điều trị và việc tuân thủ trước và sau quá trình triệt lông bằng laser. Dưới đây là một số tác dụng phụ phổ biến của phương pháp này:

 • Kích ứng da: Da có thể trở nên khó chịu, đỏ và sưng ngắn hạn sau khi triệt lông bằng laser. Những dấu hiệu này thường tự giảm đi trong vài giờ.
 • Thay đổi sắc tố: Laser có thể làm thay đổi sắc tố ở vùng da điều trị, tăng hoặc giảm, thường là tạm thời. Tình trạng giảm sắc tố thường xuyên xảy ra khi bệnh nhân không tuân thủ biện pháp tránh nắng trước hoặc sau quá trình điều trị, đặc biệt là ở những người có làn da sậm.
tẩy lông bằng laser
Tác dụng phụ thường gặp triệt lông vĩnh viễn bằng laser.

Triệt lông bằng laser có thể gây phồng rộp, đóng vảy, hình thành sẹo hoặc thay đổi cấu trúc da, tuy hiếm gặp. Các tác dụng phụ hiếm gặp khác bao gồm bạc lông đã điều trị hoặc lông mọc quá mức quanh vùng điều trị, đặc biệt ở bệnh nhân có da sậm màu.

Không nên triệt lông bằng laser ở vùng mí mắt, lông mày hoặc các khu vực da xung quanh để tránh nguy cơ gây chấn thương mắt nghiêm trọng.

triệt lông vĩnh viễn bằng laser
Tác dụng phụ hiếm gặp triệt lông vĩnh viễn bằng laser.

2.4 Triệt lông bằng laser cần thực hiện bao nhiêu lần?

Triệt lông sẽ cần trải qua nhiều lần thực hiện để làm mờ và loại bỏ lông một cách triệt để. Số lần thực hiện này sẽ phụ thuộc vào màu da, tình trạng lông bao gồm màu sắc, độ dày và vùng da cần triệt. Do đó, kết quả sau điều trị sẽ khác nhau đối với mỗi người.

Tuy nhiên, tần suất trung bình cần thiết để đạt hiệu quả triệt lông cao nhất là khoảng 3-5 lần, và mỗi lần thực hiện sẽ cách nhau từ 4-6 tuần. Với tần suất như vậy, sau khi hoàn thành quá trình triệt lông, lượng lông trên vùng da có thể giảm đi từ 70-90%.

 

3. Quy trình triệt lông bằng laser

Quy trình triệt lông bằng laser cần đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn Y khoa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người được điều trị. Dưới đây là toàn bộ những điều bạn cần biết về quy trình trước, trong và sau khi triệt lông bằng laser:

3.1 Chuẩn bị trước khi triệt lông

Trước khi triệt lông, hãy đảm bảo tình trạng vùng da cần triệt khỏe mạnh và thực hiện theo một số điều dưới đây:

 • Trước quá trình triệt lông, hạn chế vùng da cần triệt lông tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong ít nhất 4 tuần. Khi ra ngoài, hãy che chắn vùng da và sử dụng kem chống nắng có SPF 50 trở lên.
 • Tránh nhổ hoặc triệt lông bằng sáp hoặc bất kỳ phương pháp lột nào trước khi điều trị bằng laser. Điều này sẽ giúp bảo vệ nang lông và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình triệt lông.
 • Trước khi điều trị, tránh uống thuốc có thành phần gây loãng máu như aspirin, thuốc kháng viêm hoặc các sản phẩm có thể khiến da yếu, dễ nhạy cảm với ánh sáng. Trong trường hợp không thể tránh, bạn hãy trao đổi với bác sĩ để tìm giải pháp thay thế tốt nhất.
 • Bạn hãy cắt hoặc cạo nhẹ vùng lông ở khu vực cần triệt trước ngày điều trị. Điều này sẽ giúp loại bỏ phần lông trên bề mặt da, hạn chế tình trạng lông bị cháy trong quá trình thực hiện.
 • Theo các chuyên gia, bạn không nên sử dụng thuốc isotretinoin ít nhất 3-6 tháng trước khi bắt đầu triệt lông bằng laser. Thời gian này tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được giải đáp chính xác hơn.
 • Nếu có tiền sử nhiễm virus Herpes ở vùng da cần triệt lông, bạn cần phải báo ngay cho bác sĩ biết.

3.2 Quy trình thực hiện

Khi bạn thực hiện triệt lông bằng laser tại các cơ sở uy tín, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng các yêu cầu an toàn Y khoa. Các cơ sở uy tín thường tuân thủ các quy định và quy trình chất lượng sau:

 • Bước 1: Các bác sĩ sẽ thăm khám, soi da, tư vấn tùy vào tình trạng da mỗi người.
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh và sát khuẩn vùng da cần triệt lông bằng laser.
 • Bước 3: Bôi gel lạnh hoặc thuốc tê để giảm đau rát hay châm chích trong quá trình điều trị.
 • Bước 4: Tiến hành triệt lông bằng laser, kỹ thuật viên sẽ chỉnh bước sóng và nhiệt độ phù hợp, sau đó đi tia laser trực tiếp lên vùng da cần triệt lông.
 • Bước 5: Bôi kem dưỡng da để phục hồi và kết thúc liệu trình.
triệt lông laser diode
Quy trình thực hiện triệt lông bằng laser.

3.3 Hình ảnh kết quả sau khi triệt lông bằng laser

Triệt lông bằng laser ức chế quá trình hình thành và mọc lại của lông trong khoảng từ vài tháng đến vài năm, tuỳ thuộc vào công nghệ laser được sử dụng. Khi lông mọc lại, nó thường có xu hướng nhạt màu, mỏng và ít hơn so với trước. Để duy trì làn da mịn màng và không có lông vi ô, bạn cần kiên nhẫn thực hiện quá trình triệt lông trong một khoảng thời gian dài và theo từng đợt.

triệt lông bằng laser có hiệu quả không
Triệt lông bằng laser giá bao nhiêu?
triệt lông bằng laser giá bao nhiêu
Triệt lông vĩnh viễn an toàn bằng công nghệ Nano Light.
công nghệ triệt lông laser
Triệt lông vĩnh viễn an toàn bằng công nghệ Nano Light.

Feedback từ khách hàng

Anh Tiến (25 tuổi) - Triệt lông chân Trước: Lông chân dày và dài, gây cảm giác khó chịu, đổ mồ hôi nhiều gây viêm nang lông. Sau: Lông chân được loại bỏ hoàn toàn hoặc mọc lại rất ít sau khi triệt lông bằng công nghệ Nano Light. Giảm tình trạng tiết mồ hôi, dễ vệ sinh cá nhân.

Chị Huyền (20 tuổi) Triệt lông mặt Trước: Lông mặt mọc nhiều ở vùng mép và má, lỗ chân lông to, da bị bít tắc, bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông gây ra mụn. Sau: Lông được triệt để bằng công nghệ Nano Light, da nhẵn mịn và đều màu hơn, giảm tình trạng viêm da, giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn và hạn chế nổi mụn. Gương mặt trắng hồng, mịn màng.

Chị Hằng (22 tuổi) Triệt lông nách Trước: Lông nách mọc dài, rậm rạp gây mùi hôi. Viêm nang lông, thâm nách do nhổ bằng nhíp. Sau: Triệt tận gốc nang lông bằng Nano Light, se khít lỗ chân lông. Da sáng và mịn màng không còn thâm.

Chị Tâm (19 tuổi) Triệt lông nách Trước: Lông nách rậm rạp, gốc lông cứng gây ngứa, lỗ chân lông to, da sần sùi, thâm đen. Sau: Gốc lông yếu dần, triệt tận gốc nang lông bằng Nano Light. Da trắng sáng hơn, lỗ chân lông cũng được se khít tự nhiên, giảm tối đa mùi hôi của tuyến dầu.

Chị Hà Mi (23 tuổi) Trước: Lông cánh tay mọc rậm rạp, sợi lông dài và dày sau nhiều lần waxing, da khô. Sau: Sau 8 lần thực hiện triệt lông bằng Công nghệ Nano Light, lông được triệt tận gốc, làn da cánh tay mềm mại và trắng sáng hơn.

Anh Quang Vũ (26 tuổi) Trước: Râu rậm cứng, lỗ chân lông to và làn da sần sùi, thâm sạm. Sau: Sau khi ứng dụng Công nghệ Nano Light râu được triệt tận gốc, làn da láng mịn và trắng sáng hơn, lỗ chân lông se khít.

4. Những lưu ý sau khi triệt lông bằng laser

Sau khi triệt lông bằng laser, việc vệ sinh và dưỡng da cẩn thận hàng ngày là rất quan trọng để duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài. Dưới đây là một số hướng dẫn chăm sóc da sau triệt lông từ các chuyên gia mà bạn nên tuân thủ:

 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong vòng 1-2 tuần sau quá trình triệt lông.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa hóa chất mạnh hoặc tác động mạnh lên da trong vùng đã triệt lông.
 • Hạn chế việc tắm nước nóng và sử dụng xa phòng tắm chứa cồn trong vòng 24-48 giờ sau quá trình triệt lông.
 • Uống nhiều nước, từ 2-2.5 lít, để cấp ẩm và nuôi dưỡng da từ sâu bên trong bởi sau khi triệt lông.
 • Luôn tuân thủ lịch hẹn tái khám được đề xuất bởi chuyên gia để duy trì hiệu quả triệt lông.

5. Địa chỉ triệt lông ở đâu an toàn, hiệu quả cao?

Hiện nay, công nghệ triệt lông phát triển ngoài phương pháp triệt lông bằng laser còn có những phương pháp triệt lông vĩnh viễn hiệu quả cao và an toàn như Elight, IPL,…

Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh một trong những thẩm mỹ viện hàng đầu trong dịch vụ triệt lông, Linh Anh cung cấp dịch vụ triệt lông bằng công nghệ Nano Light, một trong công nghệ tân tiến nhất hiện nay, là sự kết hợp của IPL và RF lưỡng cực. Sự kết hợp của IPL và RF sẽ giúp hấp thụ melanin trong ống lông, dẫn truyền năng lượng tới tận cùng nang lông và triệt tiêu sợi lông ngay từ lớp mầm nhú.

Là một trong những công nghệ triệt lông mới nhất hàng đầu, công nghệ triệt lông vĩnh viễn Nanolight có những ưu điểm như:

 • Hiệu quả triệt lông cao, loại bỏ hoàn toàn lông tới 90%.
 • Lông mọc lại chậm và thưa hơn, nhạt màu hơn.
 • An toàn cho da, hạn chế tình trạng gây tổn thương tới các vùng xung quanh.
 • Không gây cảm giác bị đau rát, ứng đỏ hay phồng rộp.
 • Trẻ hóa da, điều trị tình trạng viêm lỗ chân lông.

Triệt lông vĩnh viễn – Bảo hành trọn đời – Không phát sinh chi phí.

Triệt lông bằng laser là một trong những công nghệ triệt lông tốt mang tới hiệu quả và nhanh chóng. Nhưng bên cạnh đó, hiện nay còn có những công nghệ triệt lông tân tiến có nhiều ưu điểm tương tự như laser bạn có thể tham khảo thêm.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ

 • CS1: Số 398 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10
 • CS2: Số 54b Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, Q.Phú Nhuận
 • CS3: Số 672A18 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Xem thêm các chi nhánh khác

Hotline: 0906 933 888

Website: thammylinhanh.vn

Giờ mở cửa: 8h – 20h (T2 – CN)

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY