Triệt lông bằng laser có an toàn và hiệu quả không?

triệt lông bằng laser
5/5 - (21 bình chọn)

Triệt lông bằng laser là một phương pháp hiệu quả và tiện lợi để loại bỏ lông không mong muốn trên cơ thể. Dù bạn trẻ hay già, công nghệ laser là lựa chọn thay thế cho phương pháp nhổ, cạo, dùng sáp, điện phân hoặc hóa chất. So với các phương pháp truyền thống khác laser có nhiều ưu điểm nổi bật cũng như mang tới hiệu quả nhanh hơn. Vậy liệu công nghệ triệt lông laser có an toàn và hiệu quả thực sự không? Cùng tìm hiểu ngay.

1. Triệt lông bằng laser là gì?

Theo các chuyên gia, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của lông bao gồm tuổi tác, giới tính, cân nặng, di truyền, vị trí mọc lông, tác động vật lý và biến đổi khí hậu. Thông thường, quá trình phát triển của lông diễn ra qua ba giai đoạn cụ thể như sau: giai đoạn phát triển tích cực (Anagen), giai đoạn chuyển tiếp (Catagen) và giai đoạn nghỉ ngơi (Telogen).

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laser đã được đánh giá là giải pháp hàng đầu hiệu quả để loại bỏ “vi-ô-lông” hiện nay và nó sẽ đạt hiệu quả tốt nhất trong giai đoạn phát triển tích cực (Anagen) của lông. Triệt lông bằng laser hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng laser cực mạnh để sắc tố hấp thụ, từ đó ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông và giảm khả năng mọc lông mới. Phương pháp này rất an toàn và không gây tổn thương đến da xung quanh.

triệt lông bằng laser là gì
Triệt lông bằng laser là gì?

Tuy triệt lông bằng laser không giúp triệt lông vĩnh viễn, nhưng sẽ giúp làm sạch lông trên cơ thể trong thời gian dài và làm cho chúng mọc lại chậm hơn so với các phương pháp truyền thống khác. Khi áp dụng phương pháp này, bạn có thể triệt lông ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà bạn mong muốn, bao gồm vùng lưng, vùng bikini, ngực, khuôn mặt, vai và cổ.

2. Triệt lông bằng laser có an toàn, hiệu quả không?

Để đánh giá triệt lông bằng laser có an toàn và hiệu quả không cần đánh giá qua nhiều yếu tố. Để đánh giá độ an toàn và hiệu quả của phương pháp triệt lông bằng laser, bạn nên tham khảo một số thông tin và chỉ định sau đây:

triệt lông bằng laser có hại không
Triệt lông bằng laser có an toàn, hiệu quả không?

2.1 Đối tượng nào nên triệt lông bằng laser?

Như bạn đã biết, mỗi phương pháp làm đẹp đều có nhóm đối tượng mục tiêu riêng để thực hiện. Triệt lông bằng laser cũng không phải là phương pháp phù hợp cho tất cả mọi người. Phương pháp này sử dụng nhiệt từ thiết bị laser dễ dàng được các sắc tố đậm màu trong nang lông hấp thụ, cho nên những ai có da sáng màu và lông màu đen đậm thì nên áp dụng triệt lông bằng tia laser.

Tuy nhiên, nếu bạn có làn da ngăm đen và lông cũng đậm màu, bạn có thể cần thực hiện nhiều phiên điều trị hơn để đạt được kết quả tốt. Trái lại, những người có màu lông nhạt, không có hoặc có rất ít sắc tố đen trong lông thì không nên áp dụng phương pháp này, vì hiệu quả có thể không cao hoặc cần thời gian lặp lại nhiều lần để đạt được làn da sạch lông như mong đợi.

2.2 Ưu điểm của triệt lông bằng laser

Bạn có thể xem xét các ưu điểm của triệt lông bằng laser để đánh giá triệt lông bằng laser có tốt, hiệu quả hay không. Thực tế, phương pháp triệt lông bằng laser được khuyến khích bởi nhiều chuyên gia da liễu và các thẩm mỹ viện, đặc biệt đối với những người có lượng lông trên cơ thể nhiều. Vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại so với các phương pháp truyền thống khác như:

 • Chính xác và không gây tổn thương: Triệt lông bằng laser là công nghệ hiện đại cho phép các chuyên gia có thể nhắm chính xác vào mục tiêu cần loại bỏ lông mà không gây tổn thương đến vùng da xung quanh.
 • Tốc độ nhanh: Phương pháp này loại bỏ lông một cách nhanh chóng. Một tia laser chỉ mất một phần giây để loại bỏ nhiều sợi lông cùng lúc.
 • Hiệu quả cao: Triệt lông bằng laser có khả năng loại bỏ từ 70-90% lượng lông trên vùng da đã được xử lý. Điều này bao gồm cả các sợi lông cứng đầu nhất trên vùng nách, bikini, tay, chân và các khu vực khác.
 • Hiệu quả lâu dài: Ức chế quá trình hình thành và phát triển của lông mới trong thời gian dài, và khiến lông mọc lại mảnh hơn và nhạt màu hơn rất nhiều.
 • Liệu trình ngắn hạn: Chỉ khoảng 4-7 buổi, có thể loại bỏ hoàn toàn các sợi lông cứng đầu.
 • An toàn cao: Là phương pháp an toàn, không yêu cầu phẫu thuật và không gây đau rát hay tổn thương nặng trên da.
 • Thu nhỏ lỗ chân lông: Không chỉ loại bỏ lông, phương pháp này còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông và làm da trở nên mịn màng, sáng trắng hơn. Giúp khử mùi hôi cơ thể.
 • Ngoài ra, triệt lông bằng laser cũng giải quyết hiệu quả tình trạng viêm nang lông.

>> Xem thêm: Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không? 3 điều phải nắm

2.3 Tác dụng phụ của triệt lông bằng laser

Ngoài những ưu điểm đã đề cập ở trên, bạn cũng nên tìm hiểu về các tác dụng phụ của triệt lông bằng laser, để cân nhắc có nên thực hiện phương pháp này không. Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xảy ra:

Tác dụng phụ thường gặp

Một số tác dụng phụ thường xảy ra sau khi triệt lông bằng laser có thể kể đến như:

 • Sau quá trình triệt lông, da có thể trở nên đỏ, sưng, nổi mẩn đỏ và kích ứng. Đây là tác dụng phụ thường gặp và thường tự giảm đi sau vài giờ hoặc vài ngày.
 • Sau quá trình triệt lông bằng laser, da có thể bị kích ứng và trạng thái sắc tố có thể thay đổi – có thể tăng hoặc giảm đi, gây ra hiện tượng da không đồng màu, có nơi sáng và nơi tối, làm mất đi tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, đây chỉ là những tác dụng tạm thời, và chúng sẽ dần mờ đi và trở lại trạng thái bình thường sau vài giờ hoặc vài ngày.
tẩy lông bằng laser
Tác dụng phụ thường gặp triệt lông vĩnh viễn bằng laser.

Tác dụng phụ hiếm gặp

Bên cạnh những tác dụng phụ thường gặp, cũng có những tác dụng phụ hiếm gặp mà nhiều người quan tâm trước khi thực hiện triệt lông bằng laser. Các tác dụng phụ này bao gồm:

 • Lông có thể bị bạc hoặc mọc nhanh sau quá trình điều trị. Điều này thường xảy ra ở những người có da ngăm.
 • Da có thể bị phồng rộp, đóng vảy, hình thành sẹo hoặc thậm chí dẫn đến thay đổi đáng kể về cấu trúc da.
triệt lông vĩnh viễn bằng laser
Tác dụng phụ hiếm gặp triệt lông vĩnh viễn bằng laser.

2.4 Triệt lông bằng laser cần thực hiện bao nhiêu lần?

Triệt lông sẽ cần trải qua nhiều lần thực hiện để làm mờ và loại bỏ lông một cách triệt để. Số lần thực hiện này sẽ phụ thuộc vào màu da, tình trạng lông bao gồm màu sắc, độ dày và vùng da cần triệt. Do đó, kết quả sau điều trị sẽ khác nhau đối với mỗi người.

Tuy nhiên, tần suất trung bình cần thiết để đạt hiệu quả triệt lông cao nhất là khoảng 3-5 lần, và mỗi lần thực hiện sẽ cách nhau từ 4-6 tuần. Với tần suất như vậy, sau khi hoàn thành quá trình triệt lông, lượng lông trên vùng da có thể giảm đi từ 70-90%.

 

3. Quy trình triệt lông bằng laser

Quy trình triệt lông bằng laser cần đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn Y khoa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người được điều trị. Dưới đây là toàn bộ những điều bạn cần biết về quy trình trước, trong và sau khi triệt lông bằng laser:

3.1 Chuẩn bị trước khi triệt lông

Trước khi triệt lông, hãy đảm bảo tình trạng vùng da cần triệt khỏe mạnh và thực hiện theo một số điều dưới đây:

 • Trước quá trình triệt lông, hạn chế vùng da cần triệt lông tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong ít nhất 4 tuần. Khi ra ngoài, hãy che chắn vùng da và sử dụng kem chống nắng có SPF 50 trở lên.
 • Tránh nhổ hoặc triệt lông bằng sáp hoặc bất kỳ phương pháp lột nào trước khi điều trị bằng laser. Điều này sẽ giúp bảo vệ nang lông và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình triệt lông.
 • Trước khi điều trị, tránh uống thuốc có thành phần gây loãng máu như aspirin, thuốc kháng viêm hoặc các sản phẩm có thể khiến da yếu, dễ nhạy cảm với ánh sáng. Trong trường hợp không thể tránh, bạn hãy trao đổi với bác sĩ để tìm giải pháp thay thế tốt nhất.
 • Bạn hãy cắt hoặc cạo nhẹ vùng lông ở khu vực cần triệt trước ngày điều trị. Điều này sẽ giúp loại bỏ phần lông trên bề mặt da, hạn chế tình trạng lông bị cháy trong quá trình thực hiện.
 • Theo các chuyên gia, bạn không nên sử dụng thuốc isotretinoin ít nhất 3-6 tháng trước khi bắt đầu triệt lông bằng laser. Thời gian này tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được giải đáp chính xác hơn.
 • Nếu có tiền sử nhiễm virus Herpes ở vùng da cần triệt lông, bạn cần phải báo ngay cho bác sĩ biết.

3.2 Quy trình thực hiện

Khi bạn thực hiện triệt lông bằng laser tại các cơ sở uy tín, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng các yêu cầu an toàn Y khoa. Các cơ sở uy tín thường tuân thủ các quy định và quy trình chất lượng sau:

 • Bước 1: Các bác sĩ sẽ thăm khám, soi da, tư vấn tùy vào tình trạng da mỗi người.
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh và sát khuẩn vùng da cần triệt lông bằng laser.
 • Bước 3: Bôi gel lạnh hoặc thuốc tê để giảm đau rát hay châm chích trong quá trình điều trị.
 • Bước 4: Tiến hành triệt lông bằng laser, kỹ thuật viên sẽ chỉnh bước sóng và nhiệt độ phù hợp, sau đó đi tia laser trực tiếp lên vùng da cần triệt lông.
 • Bước 5: Bôi kem dưỡng da để phục hồi và kết thúc liệu trình.
triệt lông laser diode
Quy trình thực hiện triệt lông bằng laser.

3.3 Hình ảnh kết quả sau khi triệt lông bằng laser

Triệt lông bằng laser ức chế quá trình hình thành và mọc lại của lông trong khoảng từ vài tháng đến vài năm, tuỳ thuộc vào công nghệ laser được sử dụng. Khi lông mọc lại, nó thường có xu hướng nhạt màu, mỏng và ít hơn so với trước. Để duy trì làn da mịn màng và không có lông vi ô, bạn cần kiên nhẫn thực hiện quá trình triệt lông trong một khoảng thời gian dài và theo từng đợt.

triệt lông bằng laser có hiệu quả không
Triệt lông bằng laser giá bao nhiêu?
triệt lông bằng laser giá bao nhiêu
Triệt lông vĩnh viễn an toàn bằng công nghệ Nano Light.
công nghệ triệt lông laser
Triệt lông vĩnh viễn an toàn bằng công nghệ Nano Light.

Hình ảnh kết quả điều trị

4. Những lưu ý sau khi triệt lông bằng laser

Sau khi triệt lông bằng laser, việc vệ sinh và dưỡng da cẩn thận hàng ngày là rất quan trọng để duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài. Dưới đây là một số hướng dẫn chăm sóc da sau triệt lông từ các chuyên gia mà bạn nên tuân thủ:

 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong vòng 1-2 tuần sau quá trình triệt lông.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa hóa chất mạnh hoặc tác động mạnh lên da trong vùng đã triệt lông.
 • Hạn chế việc tắm nước nóng và sử dụng xa phòng tắm chứa cồn trong vòng 24-48 giờ sau quá trình triệt lông.
 • Uống nhiều nước, từ 2-2.5 lít, để cấp ẩm và nuôi dưỡng da từ sâu bên trong bởi sau khi triệt lông.
 • Luôn tuân thủ lịch hẹn tái khám được đề xuất bởi chuyên gia để duy trì hiệu quả triệt lông.

5. Địa chỉ triệt lông ở đâu an toàn, hiệu quả cao?

Hiện nay, công nghệ triệt lông phát triển ngoài phương pháp triệt lông bằng laser còn có những phương pháp triệt lông vĩnh viễn hiệu quả cao và an toàn như Elight, IPL,…

Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh một trong những thẩm mỹ viện hàng đầu trong dịch vụ triệt lông, Linh Anh cung cấp dịch vụ triệt lông bằng công nghệ Nano Light, một trong công nghệ tân tiến nhất hiện nay, là sự kết hợp của IPL và RF lưỡng cực. Sự kết hợp của IPL và RF sẽ giúp hấp thụ melanin trong ống lông, dẫn truyền năng lượng tới tận cùng nang lông và triệt tiêu sợi lông ngay từ lớp mầm nhú.

Là một trong những công nghệ triệt lông mới nhất hàng đầu, công nghệ triệt lông vĩnh viễn Nanolight có những ưu điểm như:

 • Hiệu quả triệt lông cao, loại bỏ hoàn toàn lông tới 90%.
 • Lông mọc lại chậm và thưa hơn, nhạt màu hơn.
 • An toàn cho da, hạn chế tình trạng gây tổn thương tới các vùng xung quanh.
 • Không gây cảm giác bị đau rát, ứng đỏ hay phồng rộp.
 • Trẻ hóa da, điều trị tình trạng viêm lỗ chân lông.

Triệt lông vĩnh viễn – Bảo hành trọn đời – Không phát sinh chi phí.

Triệt lông bằng laser là một trong những công nghệ triệt lông tốt mang tới hiệu quả và nhanh chóng. Nhưng bên cạnh đó, hiện nay còn có những công nghệ triệt lông tân tiến có nhiều ưu điểm tương tự như laser bạn có thể tham khảo thêm.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ

 • CS1: Số 398 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10
 • CS2: Số 277 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • CS3: Số 672A18 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Xem thêm các chi nhánh khác

Hotline: 0906 933 888

Website: thammylinhanh.vn

Giờ mở cửa: 8h – 20h (T2 – CN)

DỊCH VỤ NỔI BẬT
  *Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

  NHẬN TƯ VẤN NGAY