Phun lông mày kiêng gì? Kiêng khoảng bao lâu?

xăm lông mày kiêng gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh

Sau khi phun xăm lông mày kiêng gì? Bạn đừng xem nhẹ việc này nhé!  Việc ăn uống không kiêng khem sẽ khiến chân mày lâu phục hồi, lên màu không đẹp. TMV. Quốc tế sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc đúng cách để lên màu tự nhiên nhất.

1. Tại sao phải kiêng sau phun xăm mày?

Kỹ thuật điêu khắc chân mày hiện đại mang đến vẻ đẹp tự nhiên, giải quyết vấn đề chân mày thừa hay không có khuôn mày. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, để phun xăm chân mày đẹp tự nhiên sẽ phụ thuộc vào 60% kỹ thuật phun và 40% là do cách bạn kiêng khem và chăm sóc sau phun.

Lý do là gì? BS. Viện thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh chia sẻ như sau:

“Sau khi phun xăm sẽ tác động đến vùng da tại chân mày sản sinh ra các tế bào mới. Cơ thể lúc này cần thu nạp các chất cần thiết để giúp tế bào mới được phát triển. Việc kiêng cữ, chăm sóc sai cách làm chậm tái tạo của tế bào, dễ khiến bề mặt bị tổn thương. Nặng hơn sẽ xuất hiện các biển hiện sẹo lồi, sẹo lõm, nhiễm trùng…”

Do đó, sau phun xăm chân mày, các chị em phải có cách chăm sóc mày sau khi phun theo đúng chỉ dẫn của Chuyên viên tại cơ sở thẩm mỹ để đạt kết quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết về sau phun xăm lông mày kiêng những gì dưới đây.

phun lông mày kiêng gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Bong mày, phục hồi nhanh chóng, lên màu đẹp chuẩn tự nhiên nếu chăm sóc đúng cách

2. Sau phun xăm lông mày kiêng gì?

Top 9 loại thực phẩm, đồ uống dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi: “Sau phun xăm lông mày kiêng gì?” bao gồm: các loại thịt bò, thịt gà, trứng, hải sản, đồ tanh, thực phẩm lên men, rau muống, đồ ăn cay nóng, các chất kích thích, cà phê,…

2.1. Thịt bò, thịt gà, trứng

Thịt bò là loại thực phẩm chứa hàm lượng protein cao. Do đó mà ăn thịt bò ngay sau khi vừa mới phun xăm chân mày sẽ khiến da non tăng sinh một cách mạnh mẽ, gây ra sẹo lồi.

Với thịt gà lại khiến cho vùng da phun xăm bị đau nhức, sưng tấy nhiều hơn.

Riêng với trứng dễ gây ra các vết loang lổ làm vùng chân mày lên màu không đều.

2.2. Hải sản và đồ tanh

Hải sản và thực phẩm đồ tanh làm cho màu mực lên không đẹp, vùng da ngay phun mày bị ngứa ngáy, dị ứng, mưng mủ. Bởi trong các loại thực phẩm này có chứa hàm lượng protein và histamine cao.

2.3. Các loại thực phẩm lên men

Về các thực phẩm lên men điển hình như măng chua, cải chua, dưa chua… làm chậm quá trình phục hồi chân mày hơn so với khi bạn không ăn.

Những thực phẩm cần kiêng sau phun xăm chân mày

2.4. Thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh

Thức ăn cay nóng như mì cay, mít, sầu riêng, nhãn, vải…dễ gây sự kích ứng và làm vết thương ở chân mình lâu hồi phục. Ngoài ra các món chứa nhiều dầu mỡ hay thức ăn nhanh khiến kích thích da đổ nhiều mồ hôi việc lên màu và độ bền chân mày sau này không được như ý.

2.5. Rau muống

Với các vết thương mới, ăn rau muống sẽ làm mưng mủ, hình thành sẹo lồi sau phục hồi.

2.6. Không sử dụng các chất kích thích

Việc sử dụng các chất kích thích như bia, rượu làm chậm quá trình lưu thông máu, màu sắc sau phun cũng không như mong muốn. Cần “đá đít” ngay những loại đồ uống này ra khỏi danh sách.

2.7. Kiêng uống cà phê

Màu sắc đậm đen của cà phê khiến chân mày bị lệch màu nhiều. Ngoài ra, trong cà phê còn chứa caffeine khiến chân mày lâu hồi phục sau tổn thương.

>> Có thể bạn quan tâm: Phun mày Ombre cần kiêng gì?

2.8. Không uống trà sữa

Giống như cà phê, trong trà sữa cũng có chứa hàm lượng caffeine, khiến chân mày lâu hồi phục. Hãy cố gắng kiêng trong khoảng từ 5-7ngày cho đến khi chân mày được bong vảy và hồi phục.

2.9. Kiêng ăn đồ nếp

Biết rằng, việc kiêng khem các loại thực phẩm kể trên là một cực hình đối với bạn. Tuy nhiên, nếu đã bỏ công sức và tiền bạc để làm đẹp thì hãy cố gắng kiên trì đến cùng bạn nhé!

Một đôi chân mày đẹp tự nhiên và đôi chân mày không đều màu có ranh giới rất gần nếu bạn không biết kiêng khem đúng cách đấy.

phun chân mày kiêng ăn gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Mày lâu bong, lên không đều màu nếu không kiêng ăn

3. Ngoài các loại thực phẩm trên, xăm mày phải kiêng gì thêm?

3.1. Kiêng nước

Chân mày vừa mới phun xong thì mực xăm vẫn còn chưa khô. Vì vậy, trong vòng 48 giờ đầu sau phun mày tuyệt đối không để vùng lông mày tiếp xúc với nước. Điều này khiến màu mực bị trôi, nhem nhuốc, thậm chí cả nhiễm trùng.

Vậy xăm lông mày kiêng nước bao lâu? Các chị em tốt nhất nên kiêng nước từ 5-7 ngày sau phun mày. Thời điểm này mực đã khô và bị bong vảy.

3.2. Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp

Sau khi phun mày lớp da vùng lông mày còn rất nhạy cảm nên tốt nhất tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời. Khi ra ngoài nên che chắn cẩn thận.

3.3. Không tác động mạnh

Việc tác động mạnh chân mày vừa mới phun làm cho vết xăm bị lem làm ảnh hưởng đến mức độ lên màu.

Do đó tránh kẻ chân mày cùng như không được sử dụng sữa rửa mặt cho đến khi mực xăm được khô và bong vảy. Dùng miếng bọt biển vệ sinh vùng da mặt . Hoặc bạn có thể thay thế bằng sữa rửa mặt khô nhé!

3.4. Hạn chế trang điểm

Sau khi vừa mới phun xong hạn chế trang điểm ở khu vực phun xăm, vì lúc này da rất dễ nhiễm trùng. Vì vậy cho đến khi màu mực bong vảy không nên trang điểm hoặc tẩy trang nhé!

xăm mày kiêng ăn gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Hạn chế trang điểm sau khi phun mày

4. Phun xăm lông mày kiêng ăn bao lâu?

Việc phun xăm lông mày kiêng ăn trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào từng loại thực phẩm. Bên cạnh đó, cũng tùy theo cơ địa khác nhau mà có con số chính xác.Nhưng có điều chắc chắn rằng bạn phải kiêng hết tất cả những món trên khi chân mày chưa được bong vảy.

Sau khi đã bong vảy, bắt đầu chuyển sai giai đoạn hồi phục và lên màu tự nhiên bạn có thể ăn nhưng nên ăn hạn chế Thông thường thời gian lên màu tự nhiên nhất là từ 2-3 tuần sau khi phun. Do đó hãy cố gắng kiêng trong 2-3 tuần đó bạn nhé!

làm mày kiêng gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Tốt nhất nên kiêng ăn từ 2-3 tuần đầu sau khi phun xăm lông mày

>> Có thể bạn quan tâm: Phun mày có được ăn cá không? Lưu ý quan trọng sau phun xăm

5. Lỡ ăn những thực phẩm này có sao không?

Sau mỗi một liệu trình phun xăm chân mày, các Chuyên viên đều sẽ dặn dò rất kỹ lưỡng về chế độ ăn uống và chăm sóc sau phun. Tuy nhiên, vẫn nhiều chị em quên mà lỡ ăn phải những thực phẩm nên kiêng?  Vậy có sao không?

Theo giải đáp từ Bác sĩ TMV. Quốc tế Linh Anh khi lỡ ăn những thực phẩm cần kiêng sau phun mày thì bạn nên dừng ngay để tránh ăn nhiều. Nếu hàm lượng ăn không nhiều thì không cần phải quá lo lắng.

Bạn chỉ cần uống thêm nhiều nước để cơ thể thanh lọc và đào thải các chất này ra ngoài được tốt hơn. Và tất nhiên phải ngừng ăn những loại thực phẩm cần kiêng, bổ sung thêm các thực phẩm tốt cho quá trình hồi phục và lên màu.

Với trường hợp ăn đã quá nhiều và có những phản ứng bất thường. Hãy liên hệ ngay đến cơ sở bạn phun chân mày để Bác sĩ ở đó tư vấn và khắc phục.

xăm chân mày kiêng gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Uống thêm nhiều nước để có thể thanh lọc và đào thải các chất này ra ngoài tốt hơn

6. Phun xăm mày nên ăn gì?

Việc bổ sung thêm các loại thực phẩm, đồ uống dưới đây giúp chân mày mau bong vảy, nhanh hồi phục và lên màu được tự nhiên:

 • Thịt heo

Nếu trong thời gian phun mày xong bạn không thể ăn thịt bò, thịt gà, trứng, hải sản thì có thể thay thế những thực phẩm này bằng thịt heo. Trong thịt heo có chứa hàm lượng vitamin B1, vitamin B2 cao giúp bảo vệ làn da và nhanh chóng hồi phục các vết thương.

 • Uống nhiều nước

Việc uống hơn 2 lít nước mỗi ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp việc phục hồi chân mày được nhanh chóng. Uống nhiều nước sẽ tăng sinh tế bào mới thúc đẩy quá trình bong vảy, lên màu chuẩn hơn.

 • Sữa tươi

Sữa tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng tăng sinh tế bào mới giúp phục hồi vùng da tổn thương. Bên cạnh đó, uống sữa tươi còn giúp quá trình bong vảy nhanh hơn, màu lên chuẩn sắc hơn.

 • Các loại đậu

Các loại đậu như đậu hà lan, đậu đỏ….chứa hàm lượng đạm cao. Nhờ đó giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp các mô sợi dưới da và tăng sinh tạo tế bào mới. Chân mày được phục hồi nhanh chóng hơn.

 • Các loại thực phẩm giàu Vitamin

Các loại thực phẩm giàu Vitamin C giúp giảm sưng viêm, kháng khuẩn, phục hồi tổn thương nhanh. Bên cạnh đó ăn nhiều trái cây chứa vitamin C như cam, quýt, dứa…giúp màu lên được chuẩn hơn.

 • Bổ sung chất sắt, kẽm

Bổ sung sắt, kẽm đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương và hạn chế nhiễm trùng. Những thực phẩm giàu sắt cần bổ sung sau khi phun là: dưa gang, ngũ cốc…

xăm chân mày cần kiêng gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Bổ sung các chất sau chân mày nhanh lên màu đẹp hơn

>> Có thể bạn quan tâm: Phun mày tán bột kiêng ăn gì để lông mày lên màu đẹp?

7. Top 5 câu hỏi làm chân mày kiêng ăn bao lâu?

TMV Linh Anh tổng hợp lại 5 hỏi khách hàng hay cần được tư vấn nhất. Dưới đây là những giải đáp từ Bác sĩ. TMV Quốc tế Linh Anh.

7.1. Phun mày kiêng thịt gà bao lâu?

Với câu hỏi 1: “Phun mày kiêng thịt gà bao lâu”. Bác sĩ trả lời: “Tốt nhất nên kiêng trong khoảng 15 ngày đầu sau phun mày”.  Vì ăn nhiều thịt gà rất dễ gây tình trạng sưng viêm kéo dài.

7.2. Phun lông mày kiêng thịt bò bao lâu?

Với câu hỏi 2: “Phun lông mày kiêng thịt bò trong bao lâu?” Tốt nhất để tránh sẹo nên kiêng trong khoảng 2-3 tuần đầu sau phun.

7.3. Phun mày kiêng đồ nếp đến khi nào?

Câu hỏi 3: “ Phun mày kiêng đồ nếp đến khi nào được ăn lại?” Câu trả lời là trong 20 ngày đầu sau phun.

7.4. Phun lông mày kiêng trứng trong bao lâu?

Câu hỏi 4: “Phun lông mày kiêng ăn trứng trong bao lâu?” Thời gian kiêng tốt nhất là từ 10-15 ngày đầu sau phun.

7.5. Thời gian cần kiêng hải sản, đồ tanh?

Câu hỏi 5: “ Kiêng hải sản, đồ tanh trong mấy ngày”? Nên tránh ăn trong 2 tuần để loại trừ khả năng gây kích ứng da.

làm mày kiêng những gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Cần kiêng hải sản, đồ tanh trong bao lâu

>> Bài viết cùng chủ đề: Điêu khắc chân mày kiêng ăn gì?

8. Cách chăm sóc lông mày sau khi phun lên màu tự nhiên

8.1. Hướng dẫn vệ sinh lông mày sau khi phun

Vệ sinh lông mày sau khi phun hạn chế được việc bụi bẩn tích tụ làm nhiễm trùng da. Bạn có thể vệ sinh theo cách sau:

Vệ sinh lông mày với nước muối sinh lý

Nên sử dụng  bông tẩy trang hoặc bông gòn thay vì dùng tay. Dùng nước muối sinh lý 0.9 độ. Tiếp đó nhúng bông vào rồi vắt hết nước, lau nhẹ nhàng lên vùng lông màu. Chỉ nên thực hiện 1 lần/ngày vào buổi tối. Tránh rửa nhiều để làm màu chân mày bị nhạt

Vệ sinh lông mày bằng nước đun sôi để nguội

Thay vì dùng nước muối sinh lý bạn cũng có thể thay thế bằng nước sôi để nguội. Cách vệ sinh tương tự như hướng dẫn ở trên.

8.2. Thực phẩm nên ăn sau khi phun lông mày tán bột

Nếu bạn phun chân mày theo kỹ thuật tán bột thì cần bổ sung nhiều các loại thực phẩm như: rau, củ quả….Đặc biệt là: cam, táo, nho, súp lơ,…để đẩy nhanh quá trình bong mày.

phun chân mày có kiêng gì không - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Vệ sinh chân mày bằng nước muối sinh lý

9. TMV quốc tế Linh Anh – Địa chỉ phun xăm mày uy tín, chất lượng

Hiện có khá nhiều địa điểm cung cấp các phương pháp làm đẹp chân mày. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng, cam kết có hiệu quả lâu dài. Do đó, bạn nên tìm một địa điểm nơi  phun xăm uy tín có thương hiệu vững mạnh.

TMV Quốc tế Linh Anh chính là thương hiệu làm đẹp chất lượng, cung cấp các công nghệ làm đẹp chân mày sắc nét. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc tân tiến, các phương pháp làm đẹp tại đây đảm bảo tính an toàn và hiệu quả tốt nhất.

Khi phun mày tại Linh Anh, bạn sẽ không cần quá lo lắng cho câu hỏi làm mày kiêng những gì vì sẽ được các chuyên gia tư vấn liệu trình chăm sóc sau khi phun hợp lý.

sau khi xăm lông mày kiêng gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Ảnh KH phun mày thành công tại Linh Anh 1
phun mày kiêng gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Ảnh KH phun mày thành công tại Linh Anh 2
phun lông mày kiêng ăn gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Ảnh KH phun mày thành công tại Linh Anh 3

Hơn hết, sử dụng các dịch vụ điêu khắc chân mày, khách hàng nhận được nhiều quyền lợi thiết thực:

 • Trải nghiệm các công nghệ thời thượng, tự nhiên
 • Tạo dáng mày cân đối, sắc nét và hài hòa với cấu trúc gương mặt
 • Sử dụng mực xăm cao cấp được nhập khẩu từ các nước phát triển
 • Phun xăm thẩm mỹ thực hiện theo quy trình vô khuẩn, an toàn
 • Chi phí phải chăng, chế độ bảo hành lâu dài, hiệu quả thẩm mỹ vượt trội.
phun mày xong cần kiêng những gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Phun mày an toàn tại Linh Anh

Trên đây là những thông tin xăm lông mày kiêng gì và cách chăm sóc sau khi phun xăm. Với tất cả những thế mạnh vượt trội tại TMV. Quốc tế Linh Anh,  quý khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn các dịch vụ điêu khắc lông mày đẹp. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY