Có bầu phun lông mày được không? Ảnh hưởng khi phun mày

có bầu phun lông mày được không

Có bầu phun lông mày được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai nhưng vẫn muốn làm đẹp. Sở dĩ thời điểm mang thai khá nhạy cảm nên việc các mẹ bầu muốn phun xăm sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Linh Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về việc mẹ bầu nên hay không nên xăm lông mày nhé!

1. Có bầu phun lông mày được không?

Trên thực tế, khi mang bầu bạn KHÔNG NÊN phun lông mày. Theo đó, đang trong giai đoạn mang thai thì cơ địa mẹ bầu rất dễ nhạy cảm nên bạn cần phải kiêng cữ để giúp bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé. Do vậy, việc làm đẹp trong giai đoạn này cũng sẽ bị ảnh hưởng một phần.

Mặc dù khi phun lông mày sẽ không tác động sâu vào bên trong da, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé cũng như để màu lông mày được lên chuẩn nhất thì câu trả lời vẫn là KHÔNG cho câu hỏi “Có bầu phun lông mày được không?”.

Theo chia sẻ của các chuyên gia thẩm mỹ, quá trình thực hiện phun xăm lông mày thì luôn cần sử dụng thuốc tê, điều này có thể gây nên tình trạng chóng mặt nên mẹ bầu sẽ dễ cảm thấy buồn nôn và khó chịu.

Thông thường, sau khi phun xăm bạn cần phải kiêng cữ thật kỹ càng để độ lên màu chuẩn. Cho nên, trong quá trình mang thai nếu bạn phải kiêng cữ như vậy sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và sự phát triển của thai nhi vì không cung cấp được đủ chất dinh dưỡng. Xét theo khía cạnh sức khỏe và cả thẩm mỹ thì Linh Anh khuyên bạn không nên xăm lông mày trong khi mang bầu.

có bầu xăm chân mày được không
Khi mang thai không nên phun xăm lông mày

2. Những ảnh hưởng không đáng có khi mang bầu phun chân mày

Có rất nhiều khuyến cáo là mẹ bầu không nên phun xăm lông mày nhưng một số khách hàng vẫn quyết định thực hiện phun xăm, điều này sẽ gây nên một số nguy hại khôn lường cho cả mẹ bà bé. Một vài ảnh hưởng dưới đây Linh Anh muốn chia sẻ để các mẹ bầu có sự cân nhắc và lựa chọn đúng đắn hơn.

  • Da dị ứng: Dị ứng là tình trạng dễ thấy nhất khi bạn đang mang bầu mà vẫn đi phun xăm lông mày. Vì nếu lỡ như bạn sử dụng phải loại mực kém chất lượng thì cơ địa nhạy cảm lúc mang thai sẽ trở nên bị ngứa rát và kích ứng thất thường. Đồng thời, hormone cơ thể khi mang thai thường sẽ thay đổi nên rất dễ làm bạn cảm giác bị bứt rứt, khó chịu.
  • Biến chứng: Trường hợp bạn chọn phun xăm tại một địa chỉ kém chất lượng thì tình trạng biến chứng sẽ có thể xảy ra. Cho nên, đối với các mẹ bầu nếu lỡ như bị mắc phải tình trạng này, khả năng cao sẽ nguy hại đến sức khỏe của mẹ và bé. Cụ thể, bạn có thể bị hoại tử, vùng da bị nhiễm trùng, ngứa rát và đau nhức kéo dài.
  • Thuốc tê tác động vào cơ thể: Một trong những lý do để các chuyên gia trả là không nên khi các chị em thắc mắc có bầu phun lông mày được không, vì sử dụng thuốc tê sẽ có thể ảnh hưởng tới mẹ và bé. Theo khuyến cáo của bác sĩ, thuốc tê được chống chỉ định với phụ nữ mang thai, điều này ảnh hưởng không ít đến thai nhi.
mang thai xăm chân mày được không
Những lý do phụ nữ mang thai không nên phun xăm lông mày

Ngoài các tác động tiêu cực khi xăm lông mày trong quá trình mang thai như trên thì tâm sinh lý của mẹ bầu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều vì phải kiêng cữ. Do đó, để tránh những tác động xấu cho mẹ và bé, các bạn nên tham khảo các thời điểm nào nên phun xăm lông mày cho mẹ bầu.

3. Nên phun chân mày cho mẹ bầu vào thời điểm nào?

Theo lời chia sẻ từ các chuyên gia và bác sĩ, mẹ bầu được phép phun chân mày hoặc làm đẹp sau khi sinh em bé được 2 tháng. Vì đây là giai đoạn cơ thể đã dần ổn định, sức khỏe dần được hồi phục một cách tốt nhất. Đặc biệt, lúc này khi thực hiện phun xăm hoặc các phương pháp xâm lấn khác sẽ không ảnh hưởng đến tuyến sữa và sức khỏe mẹ và bé.

có bầu xăm mày được không
Lý do 2 tháng sau sinh mẹ bầu được phép phun xăm lông mày

Vào thời điểm này, các chị em nên ăn uống đầy đủ để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé. Giai đoạn sau khi sinh, các bạn cũng không nên quá vội vàng phun xăm chân mày hay thực hiện các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ, xâm lấn sâu vào cơ thể.

4. Câu hỏi về phun xăm lông mày khi mang thai

Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh các vấn đề có bầu phun xăm lông mày được không ở các mẹ bầu. Sau đây, Linh Anh sẽ giải đáp giúp các bạn một số câu hỏi phổ biến.

4.1 Mực xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Theo nghiên cứu, ở mực xăm vô cơ chứa rất nhiều kim loại nặng và hóa chất tạo màu, vì vậy bác sĩ chống chỉ định với những trường hợp đặc biệt như phụ nữ mang thai.

Các thành phần trên có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng, đặc biệt là ở 12 tuần đầu tiên của thai kỳ.

Bên cạnh đó, nếu bạn phun xăm tại những địa chỉ không uy tín, dẫn đến chất lượng mực xăm không rõ nguồn gốc, hậu quả ảnh hưởng khó lường. Cụ thể hơn, vùng da bị nhiễm trùng và thai phụ sẽ phải điều trị kháng sinh gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

có bầu xăm lông mày được không
Mực xăm chứa nhiều kim loại màu và hóa chất tạo màu gây ảnh hưởng đến thai nhi

4.2 Thuốc tê xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trong quá trình phun xăm lông mày, thuốc tê rất cần thiết để giúp giảm đau đớn cho khách hàng. Tuy nhiên, đối với các khách hàng là phụ nữ mang thai, chuyên gia thường khuyến cáo không nên phun xăm vì thuốc tê sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Thành phần trong thuốc ủ tê là không an toàn, vì nó có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là quái thai đối với những thai nhi ở những tháng đầu tiên của thai kỳ.

mang bầu xăm lông mày được không
Thuốc ủ tê gây ra những biến chứng cho thai nhi trong bụng mẹ

4.3 Bà bầu có được kẻ lông mày không?

Theo các chuyên gia làm đẹp chia sẻ, trong giai đoạn mang thai, các mẹ bầu nên hạn chế sử dụng bút kẻ lông mày hoặc kẻ lông mi. Vì trong thành phần của những loại mỹ phẩm này có chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

xăm mày khi mang bầu được không
Mẹ bầu hạn chế sử dụng bút kẻ lông mày để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé

4.4 Sau sinh bao lâu thì phun mày được?

Trong giai đoạn mang thai, các mẹ bầu tuyệt đối không được phun xăm thẩm mỹ, tuy nhiên đâu là khoảng thời gian được phép thực hiện phun xăm lông mày?

Trên thực tế, sau khi sinh em bé, các chị em chỉ cần kiêng cữ để đảm bảo chất lượng sữa mẹ nên phun xăm vào giai đoạn này sẽ không còn ảnh hưởng đến mẹ và bé. Theo nghiên cứu, tuyến sữa của mẹ nằm ở bầu ngực và việc phun xăm chỉ tác động, xâm lấn ở tầng thượng bì của da. Cho nên, phun xăm mày sẽ không gây nhiễm độc cho mẹ hoặc sữa cho bé.

Sau khi sinh con, các mẹ sẽ bị thiếu hụt dưỡng chất trầm trọng, nên việc kiêng cữ sau phun xăm vẫn được các chuyên gia khuyến cáo là không nên.

Tốt nhất bạn nên đợi thêm một khoảng thời gian từ 1.5 đến 2 tháng để cơ thể được hồi phục hoàn toàn, sau đó hãy thực hiện phun xăm thẩm mỹ. Đồng thời, các mẹ nên bổ sung thêm các dưỡng chất nhằm có thể trạng tốt cũng như ổn định nội tiết tố, hệ tuần hoàn máu rồi mới phun xăm để kết quả thẩm mỹ được đẹp hơn.

5. TMV Quốc tế Linh Anh – Địa chỉ thẩm mỹ công nghệ cao uy tín

Chị em phụ nữ đều có quyền được làm đẹp nhưng hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định. Các mẹ bầu hãy bảo vệ sự phát triển của các bé toàn vẹn cho đến khi được sinh ra nên không được phun xăm lông mày khi trong giai đoạn thai kỳ nhé!

Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh cam kết là địa chỉ thẩm mỹ công nghệ cao uy tín.Với các chuyên gia hàng đầu ngành về làm đẹp cùng các trang thiết bị, máy móc hiện đại, Linh Anh sẽ đem đến trải nghiệm phun chân mày an toàn, hiệu quả và uy tín nhất cho khách hàng.

Feedback từ khách hàng

Quy trình phun xăm lông mày cam kết thực hiện chuẩn Y khoa, được Bộ Y tế cấp giấy phép và công nhận độ an toàn. Các chị em phụ nữ sau sinh sẽ được tư vấn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ sau sinh.

Mong rằng những thông tin về có bầu phun lông mày được không sẽ giúp các mẹ bầu an tâm và có sự cân nhắc kỹ lưỡng hơn cho mình. Công nghệ phun xăm thẩm mỹ tại Linh Anh sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài nổi bật mà vẫn đảm bảo không gây tổn thương, không xâm lấn. Nếu bạn có thắc mắc nào cần Linh Anh hỗ trợ thì đừng ngại liên hệ vào số hotline 0906 933 888 để nhận tư vấn trực tiếp nhé!

DỊCH VỤ NỔI BẬT

NHẬN TƯ VẤN NGAY