Tướng lông mày chổi xể tốt hay xấu trong nhân tướng học

lông mày chổi xể

Tướng lông mày của mỗi người cũng sẽ nói lên được số phận và vận mệnh của người đó. Dáng mày có ảnh hưởng rất nhiều đến mặt thẩm mỹ và tướng số cho người sở hữu. Liệu người sở hữu lông mày chổi xể sẽ có cuộc đời, vận mệnh như thế nào ? Hãy cùng Linh Anh tìm hiểu nhé!

1. Lông mày chổi xể có hình dáng như thế nào?

Lông mày chổi xể hay còn có thể gọi với tên lông mày sao chổi, tảo trứu mi. Dựa vào cái tên, các bạn có thể hình dung được là dáng lông mày này có hình dạng tựa như cây chổi quét nhà. Phần đầu lông mày sẽ khá nhỏ, gọn và sợi dày, càng về phía gần đuôi thì phần lông mày thưa dần và xòe ra lộn xộn không theo một khuôn dáng nào.

tướng lông mày chổi xể
Lông mày chổi xể hình dạng tựa cây chổi

Tuy nhiên, kiểu dáng lông mày này được chia ra 2 dạng khác nhau:

Kiều 1: Hình dạng giống cây chổi tàu cau dùng để quét sân. Phần đầu trông gọn gàng, thanh tú, nhưng càng về sau càng thưa, lông mọc xuôi một chiều và xòe ra như phần lá chổi.

lông mày chổi xể là sao
Lông mày chổi xể tàu cau

Kiều 2: Hình dạng giống như phần đuôi lông mày bị chặt đứt nên trông như bị thiếu. Các bạn sẽ trông thấy khá giống cây chổi làm bằng tre, một loại giống chổi gà, phần đuôi xòe ra nhỏ hơn.

ý nghĩa lông mày chổi xể
Lông mày chổi xể lông gà

So sánh 2 kiểu dáng trên thì dáng lông mày tàu cau được cho là có vận mệnh tốt hơn dáng lông mày lông gà.

2. Luận giải tướng số người sở hữu lông mày chổi xể

Đối với nam và nữ, tuy có cùng kiểu dáng lông mày chổi xể nhưng xét về tướng số, vận mệnh sẽ có nhiều sự khác biệt.

2.1 Lông mày chổi xể ở nam

Đây là nét lông mày có kha khá nam giới sở hữu, vậy họ là những người như thế nào?

Về tính cách

Những người đàn ông có lông mày chổi xể thường không khôn khéo trong việc ăn nói, lời nói ra có phần vụng về và đôi khi sẽ dễ làm mất lòng người khác. Họ có đôi phần hơi bốc đồng và rất dễ bị ảnh hưởng bởi lời nói của nhiều người.

Do bản tính dễ nóng nảy nên trong nhiều tình huống họ sẵn sàng dùng nắm đấm để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của họ là sự thẳng thắn, người đối xử tốt với họ thì họ sẽ trả lại người đó gấp đôi.

Về sự nghiệp

Nam giới sở hữu dáng lông mày này có đầu óc và khả năng suy đoán tốt nhưng trong công việc thì vận may ít khi xuất hiện. Thời niên thiếu sẽ tương đối vất vả nhưng sau 30 tuổi thì sự nghiệp sẽ có bước khởi sắc, tiến triển. Tuy nhiên, đến năm 43 tuổi có thể sẽ phá sản hoặc gặp vấn đề lớn trên con đường công danh sự nghiệp.

Về tình duyên

Vì tính cách đôi phần nóng nảy nên những người đàn ông này rất khó tìm kiếm một người thấu hiểu và đồng cảm. Khả năng ăn nói không khéo nên có thể là một điểm trừ trong mối quan hệ yêu đương. Dẫu vậy, họ lại là những người rất chung thủy trong tình yêu, họ tôn trọng và sẵn sàng gánh vác hết mọi việc thay người phụ nữ của mình.

lông mày chổi xể là dáng mày ra sao
Đàn ông lông mày chổi xể chung thủy nhưng khó kiếm bạn đời

>> Xem thêm: Tướng lông mày trăng non tốt hay xấu? Luận giải vận mệnh

2.2 Lông mày chổi xể ở nữ

Đối với nữ giới sở hữu lông mày chổi xể sẽ không được nhận xét là có dáng mày đẹp, tuy nhiên về tướng số thì đây là dáng mày tốt hay xấu?

Về tính cách

Nữ giới có kiểu dáng mày này lại rất biết cách ăn nói cùng với nét tính cách vui vẻ, hòa đồng nên được rất nhiều người xung quanh quý mến và kính trọng. Họ rất có tài trong việc quan sát và xử lý tình huống làm sao để 2 bên đều có lợi.

Về sự nghiệp

Con đường sự nghiệp của nữ có lông mày chổi xể sẽ tốt hơn nam giới. Trước 30 tuổi nếu họ cố gắng và nỗ lực mỗi ngày thì thành công sẽ sớm xuất hiện. Nhưng giai đoạn sau 30 tuổi thì bạn sẽ gặp rất nhiều thử thách nên cũng cần lưu ý. Lời khuyên cho nữ giới có dáng mày này là nên tiếp tục trau dồi thêm kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng sống để vượt qua thăng trầm cuộc sống.

xem tướng lông mày chổi xể
Phụ nữ lông mày chổi xể có thể thành công trước 30 tuổi

Về tình duyên

Những người phụ nữ dáng mày sao chổi có thể nói là không thiếu đàn ông, lắm mối tình nhưng lại không mối tình nào lâu bền, và rất khó tìm kiếm một người phù hợp. Vốn dĩ họ rất khéo léo và cẩn thận trong mọi chuyện nên khi lập gia đình, họ sẽ là một người vợ, người mẹ hiền từ. Nhưng không may là nữ lông mày chổi xể có thể cô độc khi về già.

3. Vận mệnh người sở hữu lông mày chổi xể còn phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nếu chỉ xét thông qua hình dạng lông mày chổi xể thì kết quả tướng số sẽ không mấy khách quan, do đó chúng ta cần để ý thêm về nhiều yếu tố như mày sắc, độ dài và các bộ vị xung quanh để dự đoán đúng hơn.

3.1 Đặc điểm của lệ đường

Lệ đường hay còn gọi là Cung Tử tức, nằm bên dưới mắt, là cung con cái.

 • Lệ đường đầy đặn, sáng sủa, không nếp nhăn cùng với nhân trung sâu sẽ là người có sức khỏe sinh sản tốt, con cái khỏe mạnh khi sinh ra và được hưởng nhiều phúc đức.
 • Lệ đường xuất hiện nốt ruồi đen xấu, sẹo, nhiều nếp nhăn, lõm, xám đen cùng với nhân trung nông, vẹo, lệch và miệng nhọn chu ra thì sẽ không có duyên với chuyện con cái. Con cái sinh ra thường ngỗ nghịch và làm buồn phiền cho gia đình.
lông mày chổi xể ở nam nữ
Lệ đường (cung tử tức) quyết định đường con cái

3.2 Đặc điểm của sơn căn

Sơn căn nằm ở giữa 2 mắt, bên dưới ấn đường, là ngay phần đầu sống mũi. Sơn căn tượng trưng cho căn cơ của mỗi người. Sơn căn đẹp thể hiện đây là một người có tư chất tốt và ngược lại sơn căn xấu tức là người đó dễ mắc bệnh và gặp nhiều chuyện không may trong cuộc sống.

Sơn căn đẹp là phải rộng rãi, nhuận sắc, đầy đặn. Sơn căn xấu là sẽ bị lõm, có nốt ruồi, sẹo và nếp nhăn nằm ngang qua,…

người có lông mày chổi xể
Sơn căn tượng trưng cho căn cơ mỗi người

>> Xem thêm: Lông mày quỷ – Ý nghĩa tướng số ở Nam, Nữ là tốt hay xấu?

3.3 Đặc điểm ấn đường

Ấn đường (cung mệnh) nằm ở giữa 2 đầu lông mày. Người mang lông mày chổi xể mà ấn đường rộng rãi, đầy đặn và sáng sủa tức là có vận mệnh may mắn trong cuộc sống.

Ngược lại, nếu như ấn đường lõm, xám đen, có sẹo, nốt ruồi hoặc vết chàm thì cuộc sống thường gặp trắc trở, vận mệnh xấu.

tướng số người có lông mày chổi xể
Ấn đường quyết định vận mệnh cuộc sống

Màu sắc ấn đường trong 1 thời điểm hoặc giai đoạn nhất định sẽ dự đoán được tướng số một người:

 • Màu vàng: Vận mệnh hanh thông, thuận lợi.
 • Màu đỏ tía: Gặp nhiều chuyện vui trong cuộc sống, công việc.
 • Màu đỏ: Sắp gặp tai ương bất ngờ.
 • Màu xanh: Dễ bị vạ lây trong chuyện thị phi.
 • Màu đen: Có thể bị bệnh và mất đột ngột.

3.4 Đặc điểm của mắt

Ngoài việc sở hữu lông mày chổi xể, tính cách một người sẽ có sự khác biệt nếu xét dựa theo kiểu dáng đôi mắt, cụ thể như:

 • Mắt 1 mí: Người này bảo thủ, có sự suy tính cẩn thận. Nhược điểm là họ không biết cách diễn đạt khi giao tiếp. Họ cứng nhắc, ngoan cố và rất bướng bỉnh.
 • Mắt 2 mí: Tuýp người hướng ngoại, họ không ngại hay e dè mỗi khi gặp thử thách, thay vào đó họ sẽ chấp nhận và đương đầu. Tuy nhiên họ thường làm việc theo cảm tính nên hay mắc phải những sai lầm không đáng có.
 • Mắt 3 mí: Dạng người sống hướng nội và không hay thể hiện cảm xúc ra bên ngoài nên dễ bị cho là người thờ ơ và vô tâm.
 • Mắt lõm: Tính cách tự ti, bảo thủ, lười biếng và không có chính kiến riêng. Họ rất dễ bị lừa gạt, dụ dỗ và thúc giục làm chuyện xấu.
 • Mắt lồi: Tính tình hay nóng vội, thích hơn thua và hay chê bai người khác.
 • Mắt nhiều tia đỏ (hung quan): người có suy nghĩ rối bời, hay bị chèn ép, không kiên định nên hay chần chừ cùng khả năng phán đoán kém cỏi.
 • Mắt có thần, tròng trắng – đen phân minh: Người này thông minh, có trí tuệ và dễ gặp quý nhân phù trợ.

Tướng lông mày chổi xể kết hợp cùng các tướng mắt tốt sẽ cải thiện vận mệnh:

 • Mắt trâu: Mắt lớn, tròn, hơi lồi và 2 mí nhiều nếp gấp. Người này có đầu óc kinh doanh, thích hợp công việc buôn bán và sống thường thọ.
 • Mắt rùa: Mắt nhỏ, hơi tròn, lòng đen pha vàng, lòng trắng hơi xanh, mí mắt gợn vân nhỏ. Người này có tính ôn hòa, thiện lương, khỏe mạnh và thích sống yên tĩnh.
 • Mắt tê giác: Mắt lớn, đầu mắt nhỏ, ngư vĩ ngắn, mắt nằm ngang, mí trên, dưới không rõ hoặc ngắn, lòng trắng – đen phân mình. Đây là tuýp người tao nhã và trường thọ.
 • Mắt sáng, ánh nhìn kiên định: Tuýp người sống có mục đích, cương trực và có trí tuệ.

Tướng lông mày chổi xể kết hợp cùng các tướng mắt xấu sẽ ảnh hưởng vận mệnh:

 • Mắt cá (Ngư nhãn): Kích thước mắt đều đặn, 2 mí dài rõ, lộ ra bên ngoài. Luôn trong trạng thái ướt, mờ đục, ánh nhìn bất định và đuôi mắt chẻ 2 nhánh như đuôi cá. Đây là người chết yểu hoặc đoản mệnh tùy theo sự phối hợp các ngũ quan.
 • Mắt lợn: Điểm nhận biết rõ rệt nhất là lòng đen – trắng không được rõ, toàn bộ mắt trông mờ đục, đuôi mắt sâu và ngắn, nếp xếp mở rộng ở trên lẫn dưới khuôn mắt. Điều này bộc lộ tính cách thô bạo ở người này. Nếu ngũ quan còn lại tướng tốt thì chí ít sẽ đạt được thành tựu trong 1 khoảng thời gian nhưng cũng dễ tiêu tan sự nghiệp.
 • Mắt rắn: Mắt nhỏ, tròn và lộ ra hệt như đặc điểm mắt cá. Lòng trắng có pha chút hồng, lòng đen cảm giác nhiều hơn lòng trắng và đuôi mắt tách làm 2 nhánh như đuôi rắn. Tướng mắt cho thấy người này gian xảo, ác độc với mọi người, cả người thân.
 • Mắt chó sói: Kích thước mắt vừa phải, lòng trắng pha chút vàng nhạt, ánh nhìn quyền lựa, đuôi mắt cao hơn đầu mắt và mí trên dài qua mắt. Tướng mắt này nếu ngũ quan đẹp thì thể hiện là người khôn ngoan, có tài lãnh đạo. Nhưng vì bản tính tham lam, cuồng loạn nên khi thành công cũng dễ tiêu tan.
 • Mắt gà: Mắt nhỏ, tròn, vàng nhạt và hay trừng mắt. Tính cách người này sẽ bộp chộp, hấp tấp và có tính ăn cắp vặt.
 • Mắt dê: Mắt to, lòng trắng lộ nhiều, xếch ngược lên trên. Đánh giá người này rất nham hiểm, xung khắc với vợ con và thường cô độc về già.
 • Mắt cò: Mắt nhỏ, không lộ tròng trắng, đầu và đuôi mắt đều nhọn, lòng đen nhiều, lòng trắng vàng nhạt. Nhìn bề ngoài họ có vẻ hiền dịu nhưng lại rất xảo quyệt nên khó thành công trong cuộc sống.
 • Mắt hay liếc xéo, đảo lia lịa: Những người như vậy hay đơm đặt chuyện người khác, thuộc dạng tiểu nhân, cao ngạo và thích soi mói.
 • Mắt vô thần: Ánh mắt đờ đẫn, không mang thần khó nên mang mệnh đoản thọ, bị tiểu nhân ám hại và phải chịu thay tội cho người khác.
 • Mắt hay hướng lên trên hoặc xuống dưới: Hướng mắt lên trên là người tự cao tự đại, hay đa nghi và thiếu quyết đoán. Hướng xuống dưới là người hay tự ti, ngang ngạnh và có tí nham hiểm.

3.5 Đặc điểm của lông mày

Lông mày mọc xoắn, mọc ngược, mọc gần vị trí ấn đường, có sợi lông mày vàng ú, khá thô và cứng và hơi đứt đoạn thì đây là người có mối quan hệ không mấy thân thiết với người thân. Thậm chí thường xảy ra hiềm khích, xung đột và luôn có tiểu nhân rình rập để hãm hại. Tuy nhiên, họ cũng thuộc dạng người mưu mô, nham hiểm.

Lông mày thưa, mảnh thì người này lại khá dịu dàng tuy nhiên lại có tính để bụng và xét nét, muốn nhận lại mà không chịu cho đi.

Nếu như bạn chưa xác định được đặc điểm của lông mày thì các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Xem tướng lông mày nam và nữ

4. Cách để cải thiện dáng chân mày chổi xể

Lông mày chổi xể dù không được đánh giá là tướng xấu nhưng xét theo mặt thẩm mỹ sẽ làm gương mặt có phần thiếu hài hòa, mềm mại. Do đó, tâm lý chung của người sở hữu đều sẽ muốn khắc phục để gương mặt trông thanh thoát và tự tin hơn. Các bạn có thể áp dụng các cách bên dưới để thay đổi dáng lông mày:

Cắt tỉa tạo khuôn lông mày

Phần đuôi dáng mày này sẽ mọc tủa ra kém thu hút nên các bạn chỉ cần dùng dao cạo, nhíp tỉa để loại bỏ đi những sợi lông thừa sao cho gọn gàng và đẹp hơn. Riêng phần đầu đã nhỏ sẵn nên không nhất thiết chỉnh sửa.

xem tướng người có lông mày chổi xể
Cạo – tỉa lông mày tạo khuôn chuẩn

Trang điểm tạo dáng mày mới

Trường hợp dáng mày chổi xể không cân đối, bên cao bên thấp thì các bạn bên cạo hết phần đó rồi vẽ lại. Trước tiên, bạn nên tìm hiểu đâu là dáng mày phù hợp với gương mặt để tạo khuôn tương ứng. Sau đó, xem hướng dẫn cách vẽ lông mày trên youtube để có thể thực hiện đúng chuẩn đẹp.

lông mày chổi xể ở nữ
Trang điểm tạo lông mày chuẩn đẹp

Phun xăm lông mày

Ưu điểm cho 2 cách bên trên là dễ thực hiện và chi phí rẻ. Tuy nhiên 2 cách trên sẽ không duy trì được lâu và sẽ phải thực hiện lại nhiều lần sau khi sợi lông mọc lại.

Để khắc phục hoàn toàn điều này và không phải mất thời gian thực hiện lại thì các bạn nên chọn phương pháp phun xăm hoặc điêu khắc thẩm mỹ lông mày. Sử dụng công nghệ phun xăm chân mày hiện đại – an toàn sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thu hút, tự tin và duy trì được thời gian lâu. Ngoài ra, còn giúp bạn thay đổi tướng vận lông mày vô cùng tự nhiên và khó nhận ra dấu vết thẩm mỹ.

lông mày chổi xể ở nam
Phun xăm lông mày – thay đổi tướng số

Trên đây là toàn bộ nội dung giải mã tướng số cho lông mày chổi xể. Hy vọng bài viết trên giúp bạn dự đoán được vận mệnh thông qua lông mày. Nếu các bạn có mong muốn thay đổi tướng lông mày bằng phương pháp thẩm mỹ thì nên lựa chọn những cơ sở uy tin – chất lượng – an toàn để thực hiện. Tiếp tục theo dõi Linh Anh để không bỏ lỡ các bài viết về phong thủy nhé!

DỊCH VỤ NỔI BẬT

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY