Lông mày có tác dụng gì? Cách sở hữu “mày ngài” đẹp tự nhiên

lông mày có tác dụng gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh

Lông mày là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu trên khuôn mặt của tất cả mọi người. Nó có những đặc điểm và vai trò nhất định mà không phải ai cũng biết. Vậy lông mày có tác dụng gì? Hãy cùng Linh Anh giải đáp thắc mắc và tìm hiểu thêm những thông tin thú vị liên quan đến lông mày trong bài viết này nhé.

1. Lông mày có tác dụng gì?

Lông mày là một dải lông mảnh, mọc dày và rậm ở ngay phía trên hốc mắt, có chiều dài trung bình khoảng 4cm. Với người trưởng thành, lông mày thường có đến 1100 sợi lông, tuy nhiên cũng có những người nhiều hoặc ít hơn nên có trường hợp người sở hữu đôi mày rậm, có người thì lông mày lại khá thưa thớt.

Thông thường, lông mày sẽ rụng sau khoảng 4 tháng và ngay sau đó sẽ mọc lông mới. Giống như lông và tóc trên các bộ phần khác của cơ thể, lông mày có thể chuyển màu bác trắng khi chúng ta bước sang giai đoạn lão hóa. Một số công dụng chính của lông mày mà nhiều người có thể đã biết như:

1.1 Bảo vệ mắt

Tác dụng của lông mày đầu tiên có thể kể đến đó là giúp bảo vệ mắt. Nó có khả năng bảo vệ mắt khỏi mồ hôi, nước mưa có chứa bụi bẩn, vi khuẩn và ngăn ngừa chúng chảy xuống mắt. Nếu nước từ trên trán chảy xuống khi gặp lông mày sẽ bị tán ra 2 bên mà không tiếp xúc trực tiếp với mắt.

Mỗi một bộ phận của cơ thể con người đều sở hữu những chức năng và ý nghĩa đặc biệt, lông mày cũng không ngoại lệ. Đó cũng là lý do vì sao khi chúng ta còn nằm trong bụng mẹ các thành phần như lông mày, tóc, lông mi và các bộ phận khác đã bắt đầu phát triển.

Lông mày có chức năng gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày giúp bảo vệ mắt

1.2 Đem lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt

Tác dụng của lông mày thứ 2 có thể kể đến đó là đem lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Lông mày chiếm vị trí quan trọng và có thể quyết định đến sự hài hòa của toàn bộ gương mặt. Và mỗi cá nhân lại sở hữu những đặc điểm lông mày khác nhau và mang đến một nét riêng.

Có người thì cặp chân mày rất rậm và đậm, nhưng không ít người lông mày lại mọc thưa, ngắn hoặc quá nhạt. Những tình trạng này có thể khiến gương mặt bạn trông kém sắc, “mất điểm” trong mắt người đối diện làm ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống.

Tác dụng của lông mày - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày quyết định sự hài hòa của gương mặt

1.3 Giúp thể hiện ngôn ngữ cơ thể

Tác dụng của lông mày thứ 3 có thể kể đến đó là giúp chúng ta thể hiện ngôn ngữ cơ thể. Sự thay đổi hình dạng cũng như biểu hiện của lông mày là một trong những dấu hiệu thể hiện tâm lý đặc biệt được cảnh sát điều tra hay nhà tâm lý học khai thác và tìm hiểu.

Một số chức năng của lông mày

Vài biểu hiện có thể quan sát được như mức độ giãn lông mày, nhíu mày, cau mày của một người mà bạn có thể đánh giá và phân tích được cảm xúc của họ đối với sự vật, hiện tượng nào đó.

Những thay đổi dù nhỏ hay sự chuyển động của lông mày kết hợp với ánh mắt sẽ biểu đạt nhiều ý nghĩa khác nhau kể cả khi bạn không nói lời hoặc viết ra thành câu chữ.

Lông mày có chức năng gì không - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Lông mày giúp biểu đạt ngôn ngữ cơ thể

1.4 Thể hiện tướng số

Theo góc nhìn nhân tướng học phương Đông, mỗi kiểu dáng lông mày đều thể hiện tính cách, con đường công danh sự nghiệp hay chuyện tình duyên tương lai khác nhau. Ngoài ra, dù có cùng một kiểu lông mày nhưng nam và nữ đôi khi lại có quan điểm tướng số không giống nhau.

Dù vậy, vận mệnh của mỗi người luôn do chính bản thân mình quyết định. Nếu bạn luôn chăm chỉ học hành, nỗ lực trong công việc, có lối chính trực và tốt bụng sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Vì vậy, những lời dự đoán dựa trên tướng lông mày chưa chắc đã chính xác hoàn toàn, bạn không nên quá tin tưởng và để điều đó ảnh hưởng cuộc sống của bạn ở hiện tại và tương lai.

lông mày có tác dụng gì không - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Tác dụng của lông mày là giúp thể hiện tướng số

2. Vai trò của di truyền đối với chân mày

Qua nghiên cứu khoa học đã chứng minh hình dạng, màu sắc và độ dày của lông mày là những đặc điểm có thể di truyền. Với công trình nghiên cứu lớn vào năm 2015, các nhà khoa học nhận thấy mối quan hệ chặt chẽ giữa việc thừa kế các gen cụ thể với hàng lông mày của một người.

Bốn gen riêng biệt có khả năng ảnh hưởng đến cấu trúc lông mày. Trong đó, một gen có thể định hình dáng lông mày. Bên cạnh đó, năm gen có ảnh hưởng đến màu sắc lông mày và một gen có khả năng quyết định bạn có phát triển lông mày một mí hay không.

Nhưng các yếu tố môi trường có đóng góp không hề nhỏ đến hình dạng lông mày của mỗi người. Việc tẩy lông hoặc nhổ lông mày thường xuyên hoặc liên tục rất dễ gây tác động vĩnh viễn đến hình dạng của chúng. Chấn thương vùng chân mày cũng vậy.

>> Bài viết liên quan: Ý nghĩa nốt ruồi trên lông mày trái, phải của nam & nữ

3. Cách sở hữu đôi lông mày đẹp, hợp phong thuỷ

Không phải ai bẩm sinh cũng đã có một đôi lông mày chuẩn đẹp như mong muốn. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống của nhiều người. Nhưng để sở hữu một đôi lông mày đẹp có nhiều phương pháp khác nhau như trang điểm hay thẩm mỹ. Linh Anh gợi ý cho bạn các cách phổ biến như sau:

3.1 Phun xăm thẩm mỹ

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng như nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, các phương pháp thẩm mỹ ra đời và ngày một đa dạng hơn. Trong đó, một bước tiến vượt bậc trong thẩm mỹ chân mày đó là công nghệ phun xăm.

Phun xăm chân mày sử dụng thiết bị chuyên dụng có gắn một đầu kim tròn hoặc dẹt cực mảnh để lấy mực và phẩy mực lên khuôn chân mày đã thiết kế trước đó. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ ít xâm lấn nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp bạn sở hữu hàng chân mày thanh tú, sắc nét, tự nhiên như thật và tôn lên vẻ đẹp của gương mặt.

 

Tuy nhiên, để có được đôi chân mày hoàn hảo như ý thì việc tìm đến các cơ sở làm đẹp uy tín vô cùng quan trọng. Phương pháp này đòi hỏi phải được thực hiện bằng công nghệ hiện đại, đạt chứng nhận an toàn y khoa. Đồng thời, kỹ thuật viên thực hiện phải được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm để quá trình thực hiện đảm bảo an toàn và hiệu quả.

tác dụng của lông mày đối với cơ thể - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Công nghệ phun xăm chân mày – Hiệu quả và nhanh chóng

3.2 Một số cách khác

Không phải ai sinh ra đã có ngay một đôi mày đẹp, ngoài áp dụng phương pháp thẩm mỹ như điêu khắc chân mày thì còn kết hợp với việc chăm sóc lông mày đúng cách.

  • Chú trọng đến hình dáng của lông mày: Các chuyên gia cho rằng mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với từng kiểu mày khác nhau. Vì vậy, bạn cần chọn lựa hình dáng của lông mày thật cẩn thận, sao cho phù hợp với gương mặt.
  • Tránh cắt tỉa lông mày quá mỏng: Nếu bạn cắt tỉa hoặc nhổ quá nhiều lông mày sẽ làm cho nó mỏng đi. Chân mày quá mỏng sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ tự nhiên. Sau khi chọn được dáng mày phù hợp, bạn nên định dáng khung mày trước khi cắt tỉa để tránh xâm lấn đến đôi lông mày mới.
  • Lựa chọn loại nhíp phù hợp: Trong quá trình chăm sóc lông mày, nếu bạn thường dùng nhíp để nhổ bớt những sợi lông thừa thì nên chú trọng lựa chọn loại nhíp thích hợp. Các chuyên gia làm đẹp khuyên dùng loại nhíp mài nhọn nhằm để các cạnh của nhíp chỉ nhổ lông mà không kéo da và làm tổn thương da.
  • Chải lông mày: Nếu bạn may mắn đã có một đôi mày đẹp tự nhiên thì không cần phải trang điểm nhiều hoặc áp dụng các phương pháp thẩm mỹ. Tuy nhiên, để những sợi lông mày có trật tự và trông gọn gàng đẹp mắt hơn bạn cũng nên chải lông mày thường xuyên.
  • Nhổ lông mày sau khi tắm: Các chuyên gia làm đẹp khuyên rằng nếu bạn cần nhổ lông mày thì hãy nhổ sau khi tắm, tốt nhất là sau khi tắm nước ấm. Lý do là vì sau khi tắm nước ấm, các lỗ chân lông sẽ giãn nở giúp việc nhổ lông dễ dàng hơn, tránh kích ứng da và giảm đau đớn.
  • Dùng các sản phẩm hỗ trợ: Ngoài chì kẻ lông mày hay các loại mỹ phẩm trang điểm khác, bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như: dầu oliu, dầu dừa,… để nuôi dưỡng lông mày mềm mượt, chắc khỏe hơn và đặc biệt giúp lông mày mới mọc nhanh hơn.

4. Ưu điểm của phương pháp phun xăm và điêu khắc lông mày

Khi thực hiện phương pháp phun chân mày và điêu khắc lông mày, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cặp lông mày sắc nét nhưng không mất đi nét mềm mại, chân thật tương tự như những sợi lông mày thật. Tình trạng lông mày thưa, nhạt màu, chân mày ngắn hay mọc không đều sẽ được khắc phục hoàn hảo, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên và tạo điểm nhấn cho gương mặt.

Hơn nữa, công nghệ phun xăm và điêu khắc hiện đại, màu mực chất lượng, thời gian lưu giữ kết quả thẩm mỹ có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm, hoặc lâu hơn tùy thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên, chất lượng màu mực, cơ địa cũng như cách chăm sóc sau khi phun xăm mày của mỗi người.

Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ sau 45 – 60 phút, không gây cảm giác đau đớn hay chảy máu vì bạn sẽ được ủ tê cẩn thận trước khi thực hiện và không cần tốn thời gian nghỉ dưỡng.

 

Theo quan niệm Á Đông, mỗi đường nét trên gương mặt đều liên quan mật thiết đến vận mệnh. Việc sở hữu hàng chân mày hợp nhân tướng, phong thủy sẽ giúp bạn “thay sắc đổi vận”, thu hút may mắn và thăng hoa hơn về mọi mặt trong cuộc sống như tình duyên, công việc, tài lộc…

Đây cũng là lý do nhiều người tìm đến các dịch vụ phun xăm và điêu khắc lông mày ngày một nhiều hơn. Không chỉ khắc phục tuyệt vời những khuyết điểm của chân mày khiến bạn tự tin mà còn có thể thay đổi tài vận của mình.

5. Địa chỉ phun xăm và điêu khắc chân mày uy tín hàng đầu – TMV Quốc tế Linh Anh

Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh được thành lập vào năm 2016, là địa chỉ làm đẹp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam với hệ thống 16 cơ sở có mặt tại các tỉnh thành lớn trên cả nước từ Bắc vào Nam.

Ra đời và phát triển từ khát vọng “Lan tỏa vẻ đẹp Việt”, Linh Anh không ngừng phát triển và từng bước xây dựng tên tuổi thương hiệu, tự hào trở thành điểm đáng tin cậy để gửi gắm nhan sắc  của hơn 30 ngôi sao hạng A, 50.000 doanh nhân – chính khách và 5 triệu phụ nữ Việt.

Phun xăm chân mày thẫm mỹ tại TMV Linh Anh

5.1 Thẩm mỹ viện Linh Anh đa dạng dịch vụ làm đẹp

Linh Anh luôn không ngừng hoàn thiện và cải tiến từng ngày để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất, cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp của phái đẹp.

Dịch vụ phun mày, điêu khắc chân mày tại Linh Anh vô cùng đa dạng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn với hiệu quả cao như: Phun tán bột Hàn Quốc, phun mày vi chạm, điêu khắc Shading, điêu khắc 6D, 9D,…

Ngoài ra, Linh Anh đem đến các giải pháp làm đẹp khác như điều trị các vấn đề về da như mụn tàn nhang, sạm nám hay chăm sóc body như giảm béo, tắm trắng,…

tác dụng của lông mày là gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Thẩm mỹ viện Linh Anh đa dạng dịch vụ làm đẹp

5.2 Chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc

Tiên phong trong lĩnh vực thẩm mỹ công nghệ cao, Linh Anh liên tục đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc cao cấp được nhập khẩu, chuyển giao trực tiếp từ các tập đoàn làm đẹp hàng đầu Hoa Kỳ và châu Âu. Tất cả đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, hiệu quả và độ an toàn của những tổ chức uy tín thế giới như FDA, KFDA và CE.

Bên cạnh đó, mực xăm organic chiết xuất thiên nhiên cũng đã qua kiểm định về thành phần và chứng minh an toàn cho người dùng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hiệu quả khi thực hiện phun xăm, điêu khắc chân mày tại Linh Anh với chi phí điêu khắc mày cạnh tranh nhất.

chức năng của lông mày - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc

5.3 Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia và kỹ thuật viên lành nghề

Đến với Linh Anh, bạn sẽ được đội ngũ nghệ nhân tài hoa với hơn 10 năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn, đo vẽ và thực hiện quy trình phun xăm.

Các kỹ thuật viên đều đã qua các khóa đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, được cấp chứng chỉ hành nghề. Đồng thời, Linh Anh tổ chức các chương trình chuyển giao công nghệ nhằm giúp đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên phát triển kỹ năng, học hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ thuật làm đẹp hiện đại.

chức năng của lông mày là gì - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia và kỹ thuật viên lành nghề

5.4 Quy trình thẩm mỹ đạt chuẩn y khoa

Quy trình thực hiện an toàn, tất cả dụng cụ và trang thiết bị được sử dụng trong quá trình phun xăm, điêu khắc chân mày đều đã được sát khuẩn cẩn thận. Khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ mà không sưng không đau, kết quả chân mày đẹp ngay chỉ sau 60 phút thực hiện.

lông mày có tác dụng gì hay không - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
KH phun xăm chân mày an toàn tại TMV Linh Anh 1
lông mày có chức năng gì hay không - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
KH phun xăm chân mày an toàn tại TMV Linh Anh 2

Thông qua bài viết này, Linh Anh mong rằng đã giải đáp được thắc mắc lông mày có tác dụng gì và mang đến những thông tin thú vị khác về lông mày. Nếu bạn chưa có một lông mày đẹp như ý, đừng lo lắng vì phương pháp phun xăm thẩm mỹ sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi chân mày sắc nét và mềm mại như thật giúp gương mặt thu hút hơn. Hãy gọi ngay đến hotline 0906 933 888 để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ này nhé.

Cách vẽ chân mày phẩy sợi đẹp tự nhiên như sao Hàn

Cách vẽ chân mày phẩy sợi đẹp tự nhiên như sao Hàn

Lông mày đầu đậm đuôi nhạt vận mệnh tốt hay xấu? Mang ý nghĩa gì?

Lông mày đầu đậm đuôi nhạt vận mệnh tốt hay xấu? Mang ý nghĩa gì?

Lông mày chữ nhất nói lên điều gì? Tướng số tốt hay xấu?

Lông mày chữ nhất nói lên điều gì? Tướng số tốt hay xấu?

Ý nghĩa của lông mày sư tử đối với nam và nữ theo nhân tướng học

Ý nghĩa của lông mày sư tử đối với nam và nữ theo nhân tướng học

Tướng lông mày la hán ở nam, nữ tốt hay xấu? Ý nghĩa trong nhân tướng học

Tướng lông mày la hán ở nam, nữ tốt hay xấu? Ý nghĩa trong nhân tướng học

Thẩm mỹ Linh Anh – Top 1 địa chỉ điêu khắc chân mày tại Đà Nẵng uy tín nhất

Thẩm mỹ Linh Anh – Top 1 địa chỉ điêu khắc chân mày tại Đà Nẵng uy tín nhất

NHẬN TƯ VẤN NGAY