Môi dày nói lên vận mệnh, tướng số như thế nào?

môi dày

Môi dày được xem là một trong những dáng môi quyến rũ được nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích dáng môi quá dày, không cân đối. Và theo nhân tướng học, không phải cứ môi dày đều sẽ mang lại vận mệnh tốt cho chủ sở hữu. Hôm nay hãy cùng TMV Quốc tế Linh Anh “mổ xẻ” những bí mật xung quanh dáng môi này để xem vận mệnh, tướng số ra sao. Đồng thời bạn có thể chọn cho mình phương pháp giúp đôi môi đầy đặn, hồng hào tươi tắn hơn.

1. Như thế nào là môi dày? Đẹp hay xấu?

Môi dày là đôi môi có tỷ lệ môi trên và môi dưới lớn, không cân xứng với ngũ quan dẫn đến việc không hài hòa khuôn mặt. Bạn có thể xác định môi dày hay mỏng dựa trên bí quyết dân gian là sử dụng ngón tay áp vào thành môi.

Nếu đôi môi bằng chiều rộng của ngón tay thì đây là tỷ lệ hoàn hảo. Ngược lại, lớn hơn chiều rộng của ngón tay là môi dày và nhỏ hơn là môi mỏng.

Việc môi dày xấu hay đẹp không chỉ đơn thuần là nhận xét của một người, nó phải được nhìn nhận từ yếu tố tỷ lệ chuẩn và sự hài hòa so với khuôn mặt. Cụ thể:

 • Độ dày của môi: Tỷ lệ môi dày đẹp sẽ có kích cỡ môi dưới là 2,5 – 3,5cm, môi trên 1,5 – 1,7cm.
 • Kích thước 2 môi: Môi dưới nên dày hơn môi trên và có tỷ lệ chênh lệch khoảng 0,7 – 1,5 lần sẽ hoàn hảo nhất. Nếu thấp hơn 0,7 thì khuôn miệng bạn có xu hướng hô. Ngược lại, nếu quá 1,5 thì miệng bạn có thể bị móm.
 • Hài hòa với khuôn mặt: Thông thường, tướng môi với gương mặt sẽ có tỷ lệ là 1/13 – 1/12. Môi dày nhưng hài hòa với ngũ quan thì mới có thể tính là đẹp.
 • Hình thái cụ thể: Khi khép miệng, đường viền môi phải cân xứng với nhau. Nếu môi dày nhưng khuôn miệng bị lệch sẽ khiến tổng thể khuôn mặt xấu, kém duyên và phá tướng. Những kiểu môi dày được các chuyên gia đánh giá là đẹp có thể kể đến như môi trái tim, môi cánh cung, môi dày trái ấu.
Môi dày có ý nghĩa gì
Môi dày

2. Môi dày có ý nghĩa trong nhân tướng học

Hình dáng, màu sắc đôi môi cũng nói lên tướng số, vận mệnh của một người. Vậy nếu sở hữu môi dày thì có tốt không? Thông thường, những người sở hữu dáng môi này rất giàu tình cảm. Tuy nhiên, có nhiều đặc điểm về khuôn miệng, tỷ lệ môi trên và môi dưới, màu sắc môi… mà mỗi người sẽ có tướng số, vận mệnh khác nhau.

Theo dõi từng dáng môi dày cụ thể ngay bên dưới bạn nhé!

2.1 Ý nghĩa của từng tướng môi dày

Cùng là môi dày nhưng có người giàu sang phú quý, có người lại lận đận khó khăn… điều này là do nhân tướng học ứng với từng đặc điểm khuôn miệng, cụ thể:

 • Môi dày có khóe miệng cong xuống phía dưới: Người sở hữu dáng môi này thường có tính tình ngang bướng, không nghe theo lời khuyên của người khác. Đặc biệt là rất cố chấp và làm việc theo cảm tính nên hay gặp trắc trở, bị tiểu nhân tính kế.
 • Môi dày miệng thẳng: Được xem là một dáng môi không hài hòa với khuôn mặt, điều này khiến chủ nhân dễ tự ti trước đám đông, dẫn đến đánh mất cơ hội trong công việc, tình cảm. Tướng số người môi dày miệng thẳng thường bấp bênh, khó thành công.
 • Môi dày đầy đặn, căng mọng: Đây là dáng môi dày quyến rũ, xinh đẹp điển hình. Chủ nhân sở hữu dáng môi này thường rất thông minh và hài hước. Họ biết nắm bắt tâm lý mọi người xung quanh nên công việc khá suôn sẻ, dễ thành công.
 • Môi dày miệng lõm: Đây là tướng môi đại diện cho đa số những người hướng nội, điềm tĩnh, biết nắm bắt cơ hội, thường có cuộc sống giàu sang phú quý. Riêng đối với nam, ai sở hữu dáng môi này thường có số làm lãnh đạo.
 • Môi trên dày hơn môi dưới: Dù được xem là dáng môi xấu, không cân đối và kém hài hòa cho khuôn mặt nhưng chủ nhân sở hữu dáng môi này thường hiền lành, tốt bụng, xem trọng tình cảm.
 • 2 môi đều dày: Đây là tướng môi của những người có mục tiêu rõ ràng, công tư phân minh, luôn nỗ lực làm việc. Tuy nhiên, họ lại có lòng tham rất lớn, thường không muốn mình thua kém bất kỳ ai.
 • Môi dưới dày hơn môi trên: Chủ nhân sở hữu dáng môi này thường có số đào hoa, mọi việc đều suôn sẻ. Họ luôn dành tình cảm chân thành nên đôi khi dễ nhận lấy nhiều tổn thương. Song, vượt qua tất cả, hậu vận chuyện công việc và tình duyên của họ đều yên ổn, thành công.
 • Môi dày màu sắc thâm sạm: Được đánh giá khá tiêu cực vì đa số những người sở hữu dáng môi này có tính tình độc đoán, nội tâm sâu xa, dễ sinh lòng ghen ghét tìm cách hãm hại người khác. Chúng ta không nên chơi chung, hợp tác làm ăn với những người này.
Phụ nữ môi dày
Các dáng môi dày phổ biến

>> Xem thêm: Môi chẻ là gì? Ý nghĩa môi chẻ trong tướng số nam, nữ

2.2 Đàn ông tướng môi dày thì sao? Có tốt không?

Như đã chia sẻ, môi dày không chỉ liên quan đến tính thẩm mỹ mà còn liên quan sâu sắc đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt, việc xem tướng số cho đàn ông sẽ quyết định đến công danh sự nghiệp của họ. Người ta thường nói dáng đứng hiên ngang, chân mày kiếm sắc bén đào núi lấp biển, vậy tướng môi có ảnh hưởng như thế nào?

 • Gia đạo, tình duyên: Đàn ông môi dày là người có trách nhiệm, biết quan tâm, lắng nghe và chia sẻ cho gia đình của mình. Họ cũng là một đấng nam nhi dám hy sinh vì người mình yêu thương.
 • Tính cách: Đàn ông sở hữu dáng môi này thường là người mạnh mẽ, quyết đoán, có chí lớn và luôn khao khát danh vọng. Điều này đã tạo động lực giúp họ thể hiện bản lĩnh cũng như nỗ lực hết mình trong công việc.
 • Công danh sự nghiệp: Sự nghiệp của đàn ông môi dày khá suôn sẻ, họ biết nắm bắt cơ hội kết hợp với ý chí kiên cường, bản lĩnh vượt qua khó khăn nên sớm thành công, có sự nghiệp vững chãi. Hậu vận giàu sang phú quý, tiền tài đầy nhà.

Tuy nhiên, những người đàn ông môi dày có tính cách cố chấp, nếu kết hợp với lông mày rậm thì có phần gia trưởng, bảo thủ. Ngoài ra, họ còn có xu hướng ngoại tình, lăng nhăng.

môi dày là đẹp hay xấu
Đàn ông môi dày

2.3 Phụ nữ môi dày đẹp hay xấu?

Ngày xưa, chuẩn mực của một người phụ nữ tốt số là khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu, mắt không sắc, môi không quá mỏng. Còn ngày nay, nếu môi dày thì như thế nào? Đẹp hay xấu? Vận mệnh sẽ ra sao?

 • Về tình duyên: Phụ nữ môi dày thường có số đào hoa, đa số đều có nhan sắc quyến rũ và trải qua nhiều mối tình. Song, con đường nhân duyên không hề dễ đi mà trải qua rất nhiều sóng gió mới tìm được cho mình tình yêu đích thực.
 • Về tính cách: Nữ môi dày thường không phải tuýp người an phận chỉ biết hầu chồng dạy con. Họ luôn táo bạo và khao khát có được sự tự do, nỗ lực đạt được công danh tiền bạc. Ngoài ra, người sở hữu tướng môi dày còn có tính cách phóng khoáng, sống thực tế nên đôi khi có phần tự tư tự lợi. Song, điều này không phải là một góc nhìn quá tiêu cực, chỉ có thể nói rằng họ biết cách tính toán cho bản thân mình hoàn hảo nhất mà thôi.

Tóm lại, phụ nữ môi dày đẹp hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tổng thể phải hài hòa với khuôn mặt, văn hóa mỗi nơi. Ví dụ, đối với văn hóa phương Tây, môi dày là biểu tượng của sự quyến rũ và được nhiều người yêu thích. Ngược lại, văn hóa phương Đông, cụ thể là Việt Nam, lạ khá ưa chuộng quá môi mỏng hơn.

Môi Dày thì sao
Phụ nữ môi dày

>> Xem thêm: Môi tều là gì? Xu hướng môi HOT TREND cuốn hút

3. Một số nguyên nhân gây ra môi dày

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chúng ta lại sở hữu dáng môi dày hay chưa? Liệu đó có phải do vận mệnh?

 • Tuổi tác: Khi độ tuổi càng cao thì độ đàn hồi của môi càng giảm, điều này khiến cho đôi môi xuất hiện nhiều nếp nhăn và trở nên dày hơn so với trước.
 • Di truyền: Môi cũng như mắt, mũi, đường nét khuôn mặt… điều được di truyền từ ba mẹ hoặc người thân.
 • Tình trạng răng miệng: Răng hô cũng là một trong những nguyên nhân khiến môi của bạn trở nên dày hơn. Môi dày là do phần răng và xương phát triển quá mức và đưa về phía trước.
 • Sức khỏe tổng thể: Tai nạn, chấn thương có thể khiến môi bị biến dạng dẫn đến việc môi dày hơn. Ngoài ra, nếu môi thiếu nước, bị khô trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng môi dày hơn bình thường.
Môi Dày Có Thật Sự Đẹp
Nguyên nhân môi dày

4. Cách khắc phục để môi dày trở nên quyến rũ hơn

Như đã chia sẻ, không phải lúc nào môi dày cũng quyến rũ, nó phải hài hòa với gương mặt và không bị lệch. Nếu bạn đang sở hữu dáng môi dày tướng số thì hãy tìm cách khắc phục để đôi môi quyến rũ hơn, trở thành vũ khí “đốn tim” bất cứ ai.

4.1 Có nên tiêm filler được không?

Bản chất của tiêm filler môi là đưa chất làm đầy vào vùng môi để vùng môi trở nên căng mọng, bóng bẩy và điều chỉnh dáng môi hài hòa với gương mặt. Nếu bạn đang sở hữu môi mỏng muốn tiêm môi để dày hơn hoặc muốn làm môi mỏng lại thì hãy áp dụng phương pháp này.

Nếu có gì thắc mắc thì hãy nhanh tay liên hệ ngay đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn cụ thể và đặt lịch ngay nhé!

4.2 Nên niềng răng nếu bạn sở hữu đôi môi dày răng hô

Nếu bạn đang sở hữu đôi môi dày răng hô thì nên chọn phương pháp niềng răng để điều chỉnh khớp hàm, định hình khuôn miệng, đồng thời định hình và chỉnh sửa tướng môi dày.

Tùy vào tình trạng răng hô mà thời gian tháo niềng răng sẽ có sự chênh lệch. Song, sau khi tháo niềng, răng bạn sẽ thẳng, đều đặn và môi cũng sẽ trông mỏng hơn so với trước.

4.3 Phun xăm môi

Đây là phương pháp được nhiều chị em ứng dụng giúp thay đổi khuôn hình của môi. Bạn có thể che giấu tướng môi dày bằng cách yêu cầu phun xăm ¾ môi dưới hoặc môi trên, từ đó tạo nên hiệu ứng mỏng gọn và quyến rũ như ý muốn.

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn phun xăm môi, bạn phải chọn được màu sắc phù hợp với khuôn mặt, đồng thời phải chấp nhận chỉnh sửa hoặc dặm lại nhiều lần. Bởi vì thời gian duy trì chỉ từ 3-5 năm.

Lưu ý, vì đây là phương pháp tác động vào lớp thượng bì trên môi nên bạn cần tìm địa chỉ phun xăm môi uy tín, kỹ thuật viên có tay nghề cao, màu mực chất lượng và cam kết bảo hành bằng văn bản.

Nhận báo giá phun môi tại Linh Anh

 

4.4 Phẫu thuật thu mỏng môi dày

Đối với những trường hợp đôi môi dày quá khổ, bạn có thể cải thiện dáng môi bằng tiểu phẫu thu mỏng môi. Bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh lại niêm mạc vùng môi, tạo đường viền môi tự nhiên, mềm mại, quyến rũ và duy trì vĩnh viễn. Từ đó, nhan sắc của bạn sẽ ngày càng thăng hạng, vận số thêm phần may mắn.

tướng số môi dày
Cách làm môi dày trở nên quyến rũ hơn

5. Các cách đơn giản làm môi mỏng tự nhiên tại nhà

Bên cạnh những phương pháp khắc phục môi dày ở trên, bạn có thể thực hiện một số cách làm môi mỏng tự nhiên tại nhà.

5.1 Làm mỏng môi hiệu quả bằng kem đánh răng

Kem đánh răng có thể tẩy da chết trên môi, từ đó giúp môi đàn hồi và làm môi mỏng tự nhiên. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 bàn chải đánh răng và 1 tuýp kem.
 • Bước 2: Làm sạch môi với nước ấm.
 • Bước 3: Dùng bàn chải đã có kem đánh răng để chà nhẹ nhàng lên môi trong khoảng 2-3 phút.
 • Bước 4: Rửa sạch môi lại bằng nước sạch.

>> Lưu ý: Chúng ta chỉ nên áp dụng 2-3 lần/trên.

người có môi dày
Làm mỏng môi bằng kem đánh răng

5.2 Làm mỏng môi nhờ kem dưỡng ẩm Vaseline

Ngoài công dụng dưỡng môi tuyệt vời, Vaseline còn giúp cải thiện tình trạng môi thâm sạm và dày lên do tế bào chết tích tụ từng ngày. Để làm mỏng môi, bạn có thể thoa Vaseline 3 lần/trên tuần sau khi làm sạch môi.

5.3 Làm mỏng môi bằng mật ong

Mật ong có chứa các vitamin giúp môi trở nên hồng nhuận, đồng thời đẩy nhanh quá trình tái tạo biểu bì môi, từ đó cải thiện môi dày thâm sạm một cách tự nhiên, hiệu quả. Bạn nên thực hiện thoa mật ong dưỡng môi 2 lần/trên để cải thiện nhé!

 

5.4 Làm mỏng môi tự nhiên với dầu dừa

Dầu dừa được biết với rất nhiều công dụng như dưỡng tóc, dưỡng môi… Và đây cũng là nguyên liệu có thể giúp bạn cải thiện sắc tố môi, đồng thời giúp tái cấu tạo lớp biểu bì trên môi để đôi môi mỏng mịn hơn.

Trong dầu dừa có chứa vitamin A và vitamin D, đây là những chất giúp cung cấp độ ẩm, tăng sắc hồng cho môi. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị 3 thìa dầu dừa.
 • Bước 2: Vệ sinh môi và thoa một lớp mỏng dầu dừa trên môi. Tiếp đến, bạn sẽ massage để các dưỡng chất có thể thẩm thấu sâu vào da môi.
 • Bước 3: Để khoảng 5-10 phút, chúng ta lau sạch môi bằng nước ấm. Nên thực hiện đều đặn để môi mỏng mịn nhanh hơn.
môi dày có đẹp không
Làm mỏng môi tự nhiên với dầu dừa

5.5 Làm mỏng môi tại nhà với yến mạch

Đắp mặt nạ yến mạch có thể giúp tăng độ ẩm cho môi, đồng thời tái tạo biểu bì và giảm độ dày một cách hiệu quả. Cách làm vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Chuẩn bị 2 thìa sữa chua không đường và 3 thìa yến mạch.
 • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp và thoa đều lên môi.
 • Bước 3: Để hỗn hợp khô lại trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.

5.6 Làm môi mỏng lại nhanh gọn bằng cách trang điểm

Một trong những cách làm môi dày thành môi mỏng hiệu quả nhất phải kể đến đó chính là trang điểm. Với các biện pháp che khuyết điểm như dùng phấn nền phủ lên môi tạo hiệu ứng môi nhỏ, hoặc vẽ viền môi giả sẽ giúp bạn “ăn gian” vùng môi dày không cân đối.

Hướng dẫn cách trang điểm môi dày thành môi mỏng

Tuy nhiên, việc trang điểm đòi hỏi thời gian và sự khéo tay, nếu bạn là một người bận rộn thì biện pháp này không thể sử dụng lâu dài được.

môi dày dẹp hay xấu
Trang điểm làm môi dày thành môi mỏng

5.7 Tập luyện miệng

Nếu bạn kiên trì thực hiện một số bài tập tăng cường độ đàn hồi thì đôi môi sẽ trở nên thon gọn và căng mọng hơn rất nhiều. Đồng thời khắc phục được tình trạng môi dày và nhăn nheo.

Những bài tập môi đơn giản có thể kể đến như há miệng rộng, chu môi, mỉm cười,… Hãy cố gắng thực hiện trong khoảng 10-15 nhịp/lần và kiên trì thực hiện mỗi ngày bạn nhé!

5.8 Dùng kem môi

Ngoài những cách trên, bạn còn có thể sử dụng kem môi để giúp mềm mịn, đàn hồi, tránh thô cứng và dày hơn. Bạn hãy dùng kem dưỡng hoặc son dưỡng hằng ngày để thấy được hiệu quả cao nhé!

Song, nên chọn loại kem dưỡng hoặc son dưỡng uy tín, chất lượng để tránh bị kích ứng ảnh hưởng sức khỏe.

6. Môi dày đánh son màu gì? Cách đánh son phù hợp nhất

Như đã chia sẻ, một trong những cách giúp chị em sở hữu đôi môi mỏng nhẹ đáng yêu chính là trang điểm. Để tạo được hiệu ứng môi cân đối, mỏng nhẹ, chị em cần lựa chọn màu son phù hợp.

6.1 Môi dày nên chọn màu son nào?

Những màu son sau đây thích hợp với chị em có đôi môi mày, giúp tạo hiệu ứng môi về quyến rũ vừa mỏng nhẹ:

 • Màu đỏ tươi hoặc đỏ cherry: Đây là màu môi của sự quyền lực, giúp chủ nhân sở hữu nét quyến rũ, thu hút.
 • Son màu nude: Màu son thích hợp cho chị em theo đuổi phong cách trang điểm Tây quyến rũ, sành điệu.
 • Son bóng màu sáng: Giúp đôi môi dày trở nên căng mọng đáng yêu nhưng cũng kém phần sexy, nóng bỏng.
ý nghĩa môi dày
Bảng màu son cho môi dày

6.2 Môi dày đánh son thế nào?

Nếu bạn chỉ muốn tô điểm cho đôi môi dày thì nên kẻ viền môi trước, sau đó đánh full môi khi sử dụng tone son màu đỏ hoặc son nude để môi trông căng mọng hơn.

Ngược lại, nếu bạn muốn tạo hiệu ứng môi mỏng thì nên đánh son dạng ombre lòng môi. Với cách đánh son này, bạn có thể chọn nhiều màu son khác nhau. Tuy nhiên, chị em cần phải che khuyết điểm cho vùng môi trước, đặc biệt là viền môi. Tiếp đó, chúng ta sẽ tô môi từ trong lòng môi và tán đều ra phía ngoài nhằm tạo hiệu ứng trẻ trung, tươi tắn.

7. TMV Quốc tế Linh Anh – Địa chỉ phun môi uy tín

Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh là địa chỉ phun môi uy tín top đầu trên thị trường hiện nay. Với công nghệ phun môi Ombre kết hợp với phủ collagen giúp bờ môi dày trở nên mỏng nhẹ, căng mọng và tràn đầy sức sống.

Với tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, các nghệ nhân phun xăm sẽ kiến tạo đường nét và tạo hiệu ứng cho đôi môi dày trở nên xinh đẹp, mỏng nhẹ mà vẫn giữ được nét quyến rũ vốn có. Từ đó tôn lên đường nét khuôn mặt, tạo sự hài hòa thăng hạng nhan sắc.

KH phun môi bằng công nghệ phun môi Collagen tại Linh Anh

Màu mực organic được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc đảm bảo bền đẹp, không trổ xanh trổ đỏ. Chế độ bảo hành tại Linh Anh cũng được đảm bảo, dặm lại miễn phí, cam kết bằng văn bản nên khách hàng yên tâm nhé!

Để lại thông tin ngay form bên dưới hoặc liên hệ đến hotline 0906 933 888, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ và đặt lịch cho bạn ngay!

môi dày là sao
Linh Anh – Địa chỉ phun môi số 1 thị trường

Mỗi tướng môi đều nói lên vận mệnh, tính cách của mỗi người. Và tướng môi dày cũng không ngoại lệ. Nếu bạn sở hữu dáng môi này thì đừng buồn phiền hay tự ti, hãy sẵn sàng để đôi môi trở nên căng mọng đầy quyến rũ chiếm trọn mọi ánh nhìn! Không gì tuyệt vời hơn khi bạn biết được điểm mạnh của mình và vận dụng chúng một cách hợp lý nhất. Hãy trở thành những cô nàng xinh đẹp, quyến rũ nhất bạn nhé.

NHẬN TƯ VẤN NGAY