Môi thuyền úp là gì? Ý nghĩa tốt hay xấu? Cách khắc phục

môi thuyền úp

Môi thuyền úp là dáng môi có khóe miệng hai bên hướng xuống và màu môi hơi thâm xỉn kém sắc. Theo quan niệm nhân tướng học dáng môi thuyền úp sẽ biểu thị ý nghĩa khác nhau về vận mệnh, sự nghiệp và tính cách của chủ sở hữu. Hãy cùng Linh Anh theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về dáng môi này nhé!

1. Đặc điểm môi thuyền úp là gì?

Môi thuyền úp (hay còn gọi lại miệng phúc chu) là kiểu miệng có hai bên khóe môi hướng xuống thay vì hướng lên như thông thường, bên cạnh đó màu môi cũng không được tươi tắn mà hơi thâm đen, xỉn màu. Điểm nổi bật của dáng môi này chính là phần môi trên úp xuống như hình chiếc thuyền úp ngược.

tướng miệng thuyền úp
Đặc điểm môi thuyền úp là kiểu miệng có hai bên khóe môi hướng xuống

Ngoài ra, bạn có thể nhận dạng dáng môi thuyền úp qua một số đặc trưng sau đây:

 • Cả môi trên và dưới đều dài và khá mỏng.
 • Khi ngậm miệng lại sẽ tạo thành hình cong hướng xuống như thuyền úp ngược.
 • Màu môi hơi sẫm, không đều màu kết hợp với răng to và thô.

2. Nguyên nhân môi thuyền úp do đâu?

Một số nguyên nhân phổ biến tạo hình dáng môi thuyền úp mà bạn có thể tham khảo như:

Di truyền: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đặc điểm dáng môi là do di truyền quy định. Vì vậy, nguyên nhân chủ yếu hình thành kiểu môi thuyền úp chính là di truyền từ các thế hệ trong gia đình.

Cấu trúc hàm: Tùy theo kích thước và hình dáng hàm của mỗi người sẽ hình thành kiểu môi khác nhau. Thông thường những người có hàm trên và hàm dưới không tương đồng, mang cấu trúc khác nhau sẽ hình thành dáng môi thuyền úp.

Do ảnh hưởng từ môi trường: Ngoài các nguyên nhân kể trên môi thuyền úp còn được hình thành do các ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như văn hóa vùng miền, áp lực khi dùng núm ti,…

Di truyền là nguyên nhân chính gây ra dáng môi úp thuyền.
Di truyền là nguyên nhân chính gây ra dáng môi úp thuyền.

3. Ý nghĩa nhân tướng học của tướng môi thuyền úp

Tướng số người môi thuyền úp trong nhân tướng học thường không được đánh giá cao, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp sở hữu dáng môi thuyền úp nhưng vận số khá tốt là do ngũ quan hài hòa với nhau. Dưới đây là những luận giải cụ thể về tướng số môi thuyền úp nam và nữ giới.

3.1 Tướng miệng thuyền úp ở nam

Vận mệnh tướng số miệng thuyền úp ở nam giới được dự đoán như sau:

Tính cách: Nam giới tướng miệng thuyền úp thường là người có tính tình điềm đạm, lý trí và hơi lạnh lùng. Tuy nhiên họ lại là người chu đáo, tính toán cẩn thận, quan tâm đến mọi người xung quanh.

Vận mệnh: Do sở hữu tính cách cẩn thận, kỹ lưỡng và tỉ mỉ nên họ luôn là người làm việc có nguyên tắc và chỉn chu vì vậy đạt được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ lại có bản tính xảo trá nên dễ lầm đường lạc lối khiến sự nghiệp thất bại trở nên trắng tay chỉ trong một quyết định không đứng đắn.

Tình duyên: Nam giới môi thuyền úp thường gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Một phần là do họ quá cứng rắn, cố chấp và bảo thủ nên thường xuyên cãi vã với nửa kia của mình khiến cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc dẫn đến ly hôn.

tướng môi thuyền úp
Tướng miệng thuyền úp ở nam

3.2 Tướng môi thuyền úp ở nữ giới

Vận mệnh tướng số nữ giới môi thuyền úp thường không được đánh giá cao về sự nghiệp lẫn tình duyên, cụ thể như sau:

Tính cách: Phụ nữ môi thuyền úp thường là người đa nghi, hay bới móc chuyện của người khác và ăn nói kém duyên nên hầu như trong cuộc sống không được mọi người yêu mến hay giúp đỡ.

Sự nghiệp: Đa số nữ giới sở hữu tướng miệng này thường không có chí cầu tiến trong công việc, chỉ muốn số an nhàn và hài lòng với công việc hiện tại. Vì vậy cuộc sống của họ không có quá nhiều điều lo lắng tuy nhiên cũng không dư giả về tài chính nên thường xuyên gặp khó khăn về chuyện tiền bạc.

Tình duyên: Nữ giới môi thuyền úp thường lận đận trong chuyện tình cảm và cuộc sống hôn nhân, tuy họ luôn tỏ ra mình là người hạnh phúc có cuộc sống hôn nhân hòa thuận, gia đình đầm ấm nhưng trên thực tế lại có quá nhiều mâu thuẫn, cãi vã chất chứa ẩn sâu bên trong.

môi thuyền úp là gì
Tướng môi thuyền úp ở nữ giới

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến tướng số miệng thuyền úp

Tướng môi thuyền úp thường là tướng môi xấu về thẩm mỹ và nhân tướng học, tuy nhiên không phải miệng thuyền úp nào cũng có vận mệnh xấu. Trên thực tế, tướng số môi thuyền úp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là 3 yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ sở hữu dáng môi thuyền úp, cụ thể:

4.1 Cử động ở miệng

Nếu tướng môi thuyền úp kết hợp với miệng lệch thì người sở hữu có vận số xấu, đàn ông khắc vợ còn đàn bà khắc chồng. Đa phần những người miệng lệch, môi thuyền úp thường rất gian xảo và trầm tính, họ là người vô cùng độc đoán không lắng nghe ý kiến của mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, tướng số người miệng thuyền úp còn phụ thuộc vào các cử động miệng như:

 • Môi thuyền úp tuy không nói chuyện nhưng môi vẫn cử động thường là người lười biếng chỉ biết “há miệng chờ sung” nên cuộc sống đa phần khắc khổ, nghèo khó.
 • Người môi thuyền úp thường xuyên khạc nhổ bừa bãi là những người có sức khỏe kém, yếu khí. Mặc dù thời trẻ thu hút nhiều tài vận, tiền bạc nhưng khi về già khuôn mặt sẽ trở nên kém sắc, gia cảnh nghèo hèn.
 • Chủ sở hữu môi thuyền úp khi ngủ chảy nước dãi thường có tuổi thọ thấp.
 • Ngoài ra, người miệng thuyền úp nhưng vẫn hở răng, khi ngủ không khép miệng cũng có vận số tuổi thọ ngắn.

4.2 Màu sắc môi

Màu sắc môi cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh người môi thuyền úp, dưới đây là một số luận giải cụ thể:

 • Người sở hữu môi thuyền úp có màu sắc thâm tím thường có cuộc sống vất vả, khó khăn và nghèo túng.
 • Màu môi thâm đen là người mang nhiều bệnh tật và có thể chết yểu do bệnh khó chữa.
 • Môi thuyền úp nhưng sắc môi trắng bệch là người mắc bệnh thiếu máu.
 • Người môi thuyền úp có màu xám đen thường gặp phải tình trạng bệnh cũ tái phát và gia đạo không mấy đầm ấm, hòa thuận.
miệng phúc chu
Vận mệnh người môi thuyền úp phụ thuộc vào màu sắc môi

4.3 Sự kết hợp của các ngũ quan trên khuôn mặt

Tuy tướng môi thuyền úp không được đánh giá cao về vận số nhưng nếu kết hợp với ngũ quan hài hòa sẽ giúp cải thiện đáng kể. Còn nếu kết hợp với ngũ quan xấu thì sẽ khiến cuộc đời luôn rơi vào cảnh khốn khó, cơ hàn. Cụ thể như:

 • Miệng thuyền úp kết hợp tướng tai mỏng, không rõ ràng thường là người có tính cách hiểm ác, tính toán và bới móc chuyện người khác nên có nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội.
 • Miệng thuyền úp kết hợp tướng mũi cong, vẹo và có nốt ruồi là tướng số người giao tiếp kém, ăn nói thiếu suy nghĩ.
 • Miệng thuyền úp kết hợp với tướng mắt lòng đen trễ xuống, quá lồi hoặc lõm là người mưu mô, xảo quyệt và không từ thủ đoạn để đạt được mục đích.

5. Môi thuyền úp tốt hay xấu?

Môi thuyền úp là dáng môi xấu về khía cạnh thẩm mỹ lẫn nhân tướng học, thông thường người sở hữu tướng môi này có tính cách đa nghi, ăn nói thiếu suy nghĩ dễ làm mất lòng người khác nên cuộc sống gặp nhiều trở ngại và không có nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội.

Xét theo khía cạnh thẩm mỹ kiểu môi thuyền úp sẽ khiến khuôn mặt trở nên kém duyên vì khóe môi bị trễ xuống tạo cảm giác khuôn mặt già hơn và không tươi tắn. Cũng chính vì vậy mà tướng môi này đã làm mất đi sự cân đối, hài hòa của tổng thể khuôn mặt.

Môi thuyền úp là xấu về thẩm mỹ lẫn nhân tướng học
Môi thuyền úp xấu về thẩm mỹ lẫn nhân tướng học

6. Cách khắc phục tướng miệng thuyền úp hiệu quả

Nhìn chung về khía cạnh thẩm mỹ và nhân tướng học thì môi thuyền úp là tướng môi xấu, vì vậy khá nhiều người mong muốn cải thiện dáng môi này. Dưới đây là một số cách khắc phục tướng miệng thuyền úp hiệu quả mà bạn có thể tham khảo, cụ thể:

– Trang điểm môi: Để cải thiện môi thuyền úp bạn có thể sử dụng son và các dụng cụ chuyên dụng để trang điểm môi trở nên hài hòa với khuôn mặt. Đối với phương pháp này bạn có thể sử dụng bút kẻ môi và tô son tạo dáng hướng lên trên để đôi môi trông đầy đặn, cân đối và quyến rũ.

– Bài tập cơ miệng: Một số bài tập như yoga, bài tập cơ miệng,… sẽ giúp cải thiện dáng môi thuyền úp, tuy nhiên để đạt hiệu quả như mong đợi tốt nhất bạn nên luyện tập thường xuyên trong thời gian dài.

– Phẫu thuật thẩm mỹ: Ngoài các phương pháp kể trên, để cải thiện dáng môi mang lại hiệu quả lâu dài bạn nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ môi để tạo hình dáng môi đẹp như mong muốn.

Bài viết là những luận giải chi tiết về tướng số môi thuyền úp ở nam và nữ giới, mong rằng qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn tướng số dáng môi này và có những lựa chọn phù hợp để cải thiện vận số trở nên may mắn và thu hút nhiều tài lộc hơn. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày bạn nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY