Phun môi nhiều lần có sao không? Một số lưu ý để duy trì màu môi đẹp

phun môi nhiều lần có sao không

Phun môi là một trào lưu làm đẹp phổ biến được nhiều phụ nữ yêu thích, bởi nó mang lại nhiều lợi ích thẩm mỹ và tự tin. Tuy nhiên, sau khi phun môi xong, một số người có thể cảm thấy cần phải phun môi lại nhiều lần, và điều này khiến họ đặt ra câu hỏi: “Phun môi nhiều lần có sao không?” Hãy đọc bài viết sau đây của Linh Anh để có câu trả lời chi tiết.

1. Phun môi nhiều lần có sao không?

Về vấn đề có nên phun xăm môi nhiều lần hay không, các chuyên gia về thẩm mỹ cho rằng không nên phun môi quá thường xuyên bởi nó có thể gây hại cho da môi. Đồng thời, việc phun môi nhiều lần trong thời gian ngắn cũng dẫn đến khả năng hấp thụ mực xăm của môi giảm đi rất nhiều.

Ngoài ra, da môi cũng dễ bị tổn thương hoặc trở nên cứng ngắc, không mềm mịn như lúc đầu. Dưới đây là một số hậu quả nếu bạn phun môi quá thường xuyên:

1.1 Nguy cơ cao gây nhiễm trùng da môi

Phun môi nhiều lần có sao không? Phun xăm môi nhiều lần liên tiếp đồng nghĩa với việc đôi môi liên tục phải chịu tác động của kim và đối mặt với các tổn thương do quá trình phun xăm gây ra. Điều này dẫn đến nguy cơ cao bị nhiễm trùng và sưng viêm môi.

Mặc dù có thể mọi người cho rằng những vết thương do phun xăm tạo ra rất nhỏ, nhưng thực tế là tỷ lệ vi khuẩn xâm nhập qua môi rất cao. Điều này làm cho môi dễ dàng bị nhiễm trùng và gây ra các vấn đề về sức khỏe.

xăm môi nhiều lần có sao không
Nguy cơ cao gây nhiễm trùng da môi

1.2 Môi bị mất lớp bảo vệ, dễ kích ứng

Sau mỗi lần phun môi, đôi môi của chúng ta cần thời gian để bong da, phục hồi, và tạo ra một lớp màng môi mới để có màu sắc chuẩn. Tuy nhiên, khi thực hiện phun môi quá thường xuyên, đôi môi không có đủ thời gian để ổn định và phục hồi hoàn toàn.

Kết quả, lớp màng bảo vệ tự nhiên trên môi sẽ bị giảm đi, làm cho môi trở nên nhạy cảm hơn. Khi có các tác nhân từ môi trường, như tác động của ánh nắng hoặc tiếp xúc với khói bụi, đôi môi dễ dàng bị kích ứng.

1.3 Khó áp dụng thêm biện pháp làm đẹp môi khác

Việc da môi phải liên tục chịu tác động từ các dụng cụ phun xăm sẽ khiến chúng không có đủ thời gian để phục hồi, do đó không đủ sức khỏe để thực hiện các phương pháp làm đẹp môi khác như nâng môi, xăm viền môi, tiêm filler môi, hoặc phục hồi môi.

Để thực hiện các dịch vụ này sau khi đã phun xăm môi, đôi môi cần phải chờ thêm một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, nếu bạn không muốn bỏ lỡ các cơ hội làm đẹp môi khác, hãy cân nhắc thật kỹ xem liệu có nên phun môi nhiều lần không.

có nên xăm môi nhiều lần không
Khó áp dụng thêm biện pháp làm đẹp môi khác

1.4 Đôi môi thiếu tự nhiên

Nhiều chị em đã chia sẻ rằng sau khi phun môi nhiều lần và thiếu sự chăm sóc cẩn thận, môi của họ đã mất màu tự nhiên.

Thậm chí, dù đã sử dụng công nghệ phun xăm hiện đại, nhưng không thể khắc phục được tình trạng môi khô ráp và lộ rõ những dấu vết từ những lần phun xăm trước đó.

Nguyên nhân của vấn đề này là khi phun xăm môi quá nhiều lần, các tế bào da trên môi trở nên yếu hơn, không thể hấp thụ mực hoàn toàn, dẫn đến việc màu sắc bị loang lổ, môi trở nên khô và mất đi sự tự nhiên và thẩm mỹ.

1.5 Khó khôi phục lại như trạng thái ban đầu

Thông thường, sau khi phun xăm môi trong vài tháng, chị em có thể thực hiện quy trình tẩy màu để đưa môi trở lại trạng thái và màu sắc như trước khi phun xăm. Tuy nhiên, việc này trở nên cực kỳ khó khăn nếu đôi môi đã trải qua quá nhiều lần phun xăm.

Ngay cả khi sử dụng các phương pháp tẩy màu hiện đại nhất, cũng không đảm bảo hiệu quả.

xăm môi nhiều lần có hại không
Khó khôi phục lại như trạng thái ban đầu

1.6 Khiến môi khó hấp thụ màu

Thực tế đã chứng minh rằng hầu hết các lần phun xăm môi sau đều không cho kết quả màu sắc đẹp và chuẩn như lần đầu. Nhiều chị em chia sẻ rằng phun môi trong những lần sau, môi thường khó lên màu, thậm chí xuất hiện tình trạng loang lổ và không đều.

Tình trạng môi khó thấm màu cũng là do việc phun xăm môi quá nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, dẫn đến môi trở nên yếu và không còn khả năng hấp thụ màu tốt như trước.

Khi các tế bào da môi bị tác động liên tục bởi mực xăm và kim xăm mà không có đủ thời gian phục hồi, chúng sẽ trở nên yếu đuối hơn và không thể thấm màu tốt như ban đầu.

>> Xem thêm: Quá trình phục hồi sau khi phun môi diễn ra như thế nào?

2. Dặm môi có được xem là phun môi lại không?

Việc phun môi nhiều lần có nên không? Thay vì phun môi nhiều lần, nhiều chị em lựa chọn dặm lại môi, đây cũng là một phương pháp phun môi nhưng thực hiện dặm lên lớp môi cũ.

Phương pháp này có những ưu điểm và được áp dụng trong một số trường hợp cụ thể.

Dặm lại môi cũng tương tự như phun môi về cơ bản, vì cả hai đều sử dụng các kỹ thuật phun xăm. Điều quan trọng là đôi môi vẫn phải chịu một số tổn thương trong quá trình này, mặc dù ở mức độ nhẹ hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cần dặm lại môi sau khi đã phun môi, chỉ có một số trường hợp cụ thể sau đây:

  • Môi không lên màu sau một thời gian, thậm chí sau vài tháng.
  • Màu môi lên quá nhạt, không đều, hoặc xuất hiện hiện tượng loang lổ.
  • Môi lên màu không ưng ý, trở nên thâm và khô.
  • Môi mất màu quá nhanh sau khi phun lần đầu.
môi xăm nhiều lần có sao không
Dặm môi có được xem là phun môi lại không?

Tuy nhiên, việc dặm lại môi cũng cần phải tuân thủ một khoảng thời gian cụ thể. Thông thường, sau khoảng 3 tháng kể từ lần phun môi đầu tiên, mới có thể xem xét dặm lại môi. Sau 2 tháng từ lần phun đầu tiên, môi thường đã lên màu và đẹp.

Sau 3 tháng, môi sẽ ổn định và đã hoàn toàn hồi phục, lớp da mới đã được tái tạo. Việc dặm lại môi trong khoảng thời gian này giúp giảm tổn thương và đau đớn cho môi.

>> Xem thêm: Phun môi bao lâu thì lên màu chuẩn? Lúc nào thì nên dặm lại?

3. Phun môi bao lâu thì có thể phun lại lần 2?

Khoảng sau 2 – 3 tháng sau khi phun môi, bạn có thể xem xét việc dặm lại môi lần 2 để đạt được màu sắc mong muốn, đảm bảo sự tươi tắn và đúng với kết quả bạn muốn.

Trong giai đoạn này, da môi đã có thời gian để hồi phục và lành hẳn, đồng thời quá trình dặm môi không ảnh hưởng đến sức khỏe của da môi.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và màu sắc đẹp, bạn nên tìm đến một cơ sở phun môi uy tín, nơi các chuyên gia phun xăm có thể đánh giá tình trạng môi của bạn và đưa ra quyết định liệu có cần dặm lại lần 2 hay không.

Điều này sẽ đảm bảo rằng quá trình dặm môi lần 2 sẽ diễn ra một cách an toàn và đem lại màu sắc đẹp nhất cho đôi môi của bạn.

môi phun nhiều lần có sao không
Phun môi bao lâu thì có thể phun lại lần 2?

4. Chăm sóc môi đúng cách sau khi dặm lại

Có thể vì lý do bất khả kháng nào đó nên bạn bắt buộc phải thực hiện phun môi lại, nhưng bạn vẫn có khả năng tránh được các biến chứng nếu thực hiện làm đẹp tại các cơ sở uy tín, với đội ngũ chuyên viên giỏi và sử dụng công nghệ hiện đại.

Tất nhiên, nếu bạn không gặp bất kỳ biến chứng nào sau lần phun môi, bạn cũng không nên chủ quan. Hãy tiếp tục chăm sóc môi một cách cẩn thận sau khi dặm lại.

Sau khi dặm lại môi, quá trình chăm sóc môi sau phun xăm vẫn cần sự quan tâm đặc biệt, tương tự như sau khi phun lần đầu. Bạn cần kiêng nước và tạm ngưng ăn các loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến màu sắc và vết thương trên môi.

Ngoài ra, cần duy trì một lối sống lành mạnh và đặc biệt bảo vệ đôi môi khỏi ánh nắng. Kiêng cữ sau khi phun xăm môi tại nhà có tác động quan trọng đến việc hồi phục và duy trì màu môi.

Thời gian kiêng sau dặm lại môi cũng nên kéo dài khoảng một tháng, giống với sau khi phun môi lần đầu để đảm bảo an toàn nhất.

5. TMV Quốc tế Linh Anh – Địa chỉ phun môi đẹp, an toàn và hiệu quả lâu dài

Chắc chắn rằng sau khi đọc những thông tin trên, bạn đã nhận thấy tầm quan trọng của việc lựa chọn một cơ sở phun xăm uy tín. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ đáng tin cậy, hãy tin tưởng trao niềm tin vào TMV Quốc tế Linh Anh.

có nên phun môi nhiều lần không
Địa chỉ thẩm mỹ có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao

Tại đây cam kết sẽ giúp bạn có đôi môi tươi tắn, mềm mịn, màu môi như ý và duy trì màu môi đẹp lâu dài mà không cần phải phun môi lại nhiều lần. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên chọn Linh Anh:

  • Đội ngũ chuyên viên phun xăm của Linh Anh là những chuyên gia có trình độ cao, tay nghề chuyên nghiệp và kinh nghiệm rộng lớn. Họ thực hiện từng bước trong quy trình phun xăm một cách chuẩn xác và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho môi của bạn.
  • Mực phun môi tại Linh Anh thuộc loại mực hữu cơ, được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên, đã được kiểm chứng an toàn và không chứa các chất gây hại cho môi.
  • Quy trình phun xăm tại Linh Anh tuân theo tiêu chuẩn an toàn Y Khoa, tất cả các dụng cụ đều được sát khuẩn, đảm bảo không có rủi ro nhiễm trùng, viêm sưng hoặc mưng mủ sau khi phun xăm.
  • Chúng tôi cung cấp một bảng màu phun môi đa dạng, giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu môi phù hợp với sở thích của bạn.
  • Màu môi tại Linh Anh có độ bền cao, giúp duy trì hiệu quả màu sắc lâu dài, giúp bạn không cần phải lo lắng về việc phun môi nhiều lần.
phun môi nhiều lần có hại không
Phải tìm hiểu kỹ về cơ sở phun môi uy tín trước khi thực hiện

Bài viết giải đáp thắc mắc phun môi nhiều lần có sao không, đồng thời mang đến những thông tin hữu ích để giúp bạn sở hữu được đôi môi căng mọng, quyến rũ. Quan trọng hơn, bạn hãy lựa chọn địa chỉ phun xăm uy tín, chất lượng để được tư vấn và phun xăm hiệu quả, hạn chế tối đa các rủi ro.

DỊCH VỤ NỔI BẬT

NHẬN TƯ VẤN NGAY