25 Cách xem tướng trán đàn ông đoán vận mệnh sang hèn

xem tướng trán

Xem tướng trán là một nghệ thuật tâm linh lâu đời, được biết đến rộng rãi trên toàn cầu. Đây là một phần quan trọng của nghệ thuật tướng số, giúp chúng ta mở rộng cái nhìn về bản chất và tiềm năng của con người qua việc phân tích các đường nét trên khuôn mặt. Từ đó định hình được nghề nghiệp, con đường phát triển sự nghiệp của mình. Có đến 25 tướng trán khác nhau, cùng Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh tìm hiểu luận giải chi tiết của mỗi tướng trán trong bài.

1. Tổng quan về xem tướng trán phụ nữ, đàn ông

Theo luận số Tam Đình, tướng số của mỗi con người đều có 3 phần là: cằm – thể hiện hậu vận, nhân trung giữa – thể hiện trung vận và phần trán – thể hiện tiền vận. Ứng với mỗi phần như vậy sẽ đánh dấu cho 3 cột mốc quan trọng nhất của đời người. Phần trán có đặc điểm bao bọc phần não trước, biểu hiện cho trí tuệ của mỗi người.

Có 2 phương pháp để đoán vận mệnh dựa theo tướng trán là thông qua vùng trán và căn cứ vào nếp nhăn xuất hiện trên trán.

1.1 Xem khuôn mặt để đoán vận mệnh qua vùng trán

Đoán vận mệnh tương lai bằng việc xem tướng trán là cách phổ biến được nhiều nhà nhân tướng học áp dụng. Theo đó, vùng trán được chia ra thành nhiều kiểu như: rộng, cao, dô, vuông, hình chữ M.

Tùy theo từng đặc điểm xuất hiện trên vùng trán đó cùng với giới tính mà sẽ có những phán đoán phù hợp, có thể tìm hiểu được tích cách, sự nghiệp, hôn nhân, tài vận của chủ nhân.

tướng trán đàn ông
Xem tướng trán thường gặp.

1.2 Xem tướng trán dựa trên nếp nhăn

Các nếp nhăn trên trán của một người cũng là một phần hữu ích để đoán biết tương lai của người nào đó. Theo đó, có nhiều hình dáng nếp nhăn mang ý nghĩa riêng biệt, có thể kể đến như:

trán ông thọ
Xem tướng trán dựa trên nếp nhăn.
  • Hình gấp khúc: Nếp nhăn hình gấp khúc có tài năng buôn bán, kinh doanh, nhưng cũng khá lận đận, khó khăn trong cuộc sống.
  • Hình vầng trăng: Nếp nhăn hình vầng trăng biểu thị người này có tính ôn hòa, điềm tĩnh, ai nấy đều yêu quý, tôn trọng.
  • Hình thang: Sở hữu nếp nhăn trên trán có hình thang biểu thị người này sống thọ, làm mọi việc thuận lợi, suôn sẻ.
  • Hình chữ X: Nếp nhăn hình chữ X là điềm báo người này gặp nhiều trở ngại, thách thức trong công việc lẫn cuộc sống.
  • Nếp nhăn thẳng đứng: Nếp nhăn trán thẳng đứng là dấu hiệu về cuộc sống khó khăn, phải bôn ba làm ăn khắp nơi, hôn nhân cũng nhiều cãi vã, mâu thuẫn.
  • Hình chữ bát: Nếp nhăn trán theo hình chữ bát biểu thị cuộc sống khó khăn, lắm gian truân nhưng bù lại tuổi thọ của họ khá cao.
  • Trán chữ vương: Đặc điểm nổi bật là 3 nếp nhăn ngắn, có một đường vết chạy dọc theo chính giữa trán. Trán chữ vương rất hiếm, chỉ những người có tài năng lãnh đạo, được đông đảo mọi người xung quanh ủng hộ, tin tưởng. Tuy nhiên, nếu xuất hiện nhiều đường vết, biểu thị tài vận không mấy tốt, hay gặp khó khăn, thiếu thốn.

Những thông tin trên đây chỉ mang ý nghĩa tham khảo, chưa được nghiên cứu khoa học nào chứng minh độ chính xác. Bên cạnh đó, việc xem tướng trán chỉ biểu hiện một phần không thể nào dự đoán được hết vận mệnh tương lai của một người.

2. Tổng hợp 25 cách xem tướng trán

Theo nhân tướng học, xem tướng trán còn phụ thuộc vào giới tính cũng như đặc điểm cụ thể của từng loại trán khác nhau. Theo đó, trong tướng số có phân ra thành 25 loại tướng trán phổ biến như sau.

Xem tướng trán biết ngay đường công danh.

2.1 Xem tướng trán cao

Tướng trán cao có đặc điểm nhận diện là khoảng cách từ chân mày đến mép tóc cách xa nhau, trán bằng ⅓ chiều dài của tổng thể khuôn mặt. Theo luận giải từ các nhà nhân tướng học, cả nam và nữ sở hữu trán cao đều có nét cá tính độc đáo.

Theo đó, một nghiên cứu nhân tướng từ Nhật Bản đã khảo sát khoảng 60 sinh viên. Kết quả nhận định những người trán cao đều có tính cách kiên định, dứt khoát, mạnh mẽ.

trán có gò quyền
Xem tướng trán cao

Đàn ông trán cao: Đây là tướng trán tốt, biểu thị người đàn ông này rất thông minh, dễ dàng đạt thành công dù kinh doanh ở lĩnh vực nào. Họ có nghị lực, tinh thần quyết tâm cao, không dễ dàng từ bỏ dù đối mặt với nhiều khó khăn.

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của họ sẽ đền đáp bằng kết quả xứng đáng. Đồng thời, sau kết hôn, đàn ông trán cao có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cháu đủ đầy.

Phụ nữ trán cao: Phụ nữ trán cao lại rất yêu thích cuộc sống giản dị, nhẹ nhàng, bình yên. Họ may mắn được quý nhân hỗ trợ khi gặp khó khăn. Nhờ tài năng, trí thông minh và sự nhạy bén của mình, người phụ nữ này sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Sau kết hôn, phụ nữ trán cao lấy được người chồng tốt, giàu có. Họ trở thành niềm tự hào của ba mẹ khi cả sự nghiệp lẫn hôn nhân đều viên mãn.

2.2 Xem tướng trán dô, trán lồi, xương trán nhô ra

Trán dô có đặc điểm bề ngang rộng và nhẵn, phần trán trên sát với chân tóc có xu hướng lồi ra hơn so với phần dưới của trán. Tính cách nổi bật của người có tướng trán dô là bảo thủ, cố chấp.

tướng trán có ấn
Phụ nữ có trán dô thường đạt thành công trong sự nghiệp từ rất sớm

Đàn ông trán dô: Người đàn ông này được đánh giá thông minh, tài lãnh đạo, nhạy bén với thời cuộc. Nhưng vì cái tôi lớn nên không chịu nhìn nhận lại những đánh giá của người khác về mình.

Về tài vận, đàn ông trán dô sở hữu nhiều tiền của, gia đình giàu có, không lo tài chính. Tuy nhiên, vì bản tính gia trưởng muốn làm theo ý mình nên chuyện tình cảm cũng gặp nhiều trắc trở. Phải đi qua nhiều mối tính người đàn ông mới tìm được người bạn đời hợp ý.

Phụ nữ trán dô: Đây là mẫu người phụ nữ thành công, quyền lực do nắm bắt thời cơ tốt. Họ có vận số giàu sang, địa vị cao, có tiếng nói trong xã hội và được nhiều người quý mến.

Về hôn nhân, họ khá lận đận do năng lượng quá mạnh nên có xu hướng lấn át chồng. Nếu cả hai không thấu hiểu, thông cảm cho nhau có thể dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

2.3 Tướng trán lõm, trán bị hóp ở giữa

Tướng trán lõm có đặc điểm nếu nhìn nghiêng sẽ thấy trán có đường lõm ngang, làm gương mặt thiếu sự cân đối, hài hòa.

trán trợt
Xem tướng trán lõm, trán bị hóp ở giữa.

Đàn ông trán lõm: Đây là tướng trán biểu thị cho những con người có tài năng thiên bẩm về lĩnh vực nghệ thuật như vẽ, âm nhạc,… Tuy nhiên, suy nghĩ của họ khá lập dị, không giống với người bình thường nên cần khoảng thời gian dài mới được công chúng đón nhận.

Ngoài ra, đàn ông trán lõm có xu hướng sẽ sống cô độc đến già. Nếu kết hôn quá sớm cũng dễ đổ vỡ.

Phụ nữ trán lõm: Mẫu người con gái này sống tẻ nhạt, không biết tạo niềm vui cho chính mình. Hành động của họ thường là bộc phát, không được lên kế hoạch trước nên không tạo được lòng tin ở mọi người.

Về tính cảm, họ thường có xu hướng yêu đơn phương, ngày đêm nhớ mong một người nhưng không được đáp lại.

2.4 Xem tướng trán chữ M

Xem tướng trán chữ M rất dễ nhận diện. Xương trán cùng viền tóc tạo đường cong gần giống với chữ M, chia trán là 2 phần rõ rệt. Đây là tướng trán hiếm gặp, trên tổng thể dân số thế giới chỉ có khoảng 0,05% người sở hữu nó.

tướng người trán bóng
Xem tướng trán chữ M

Đàn ông trán chữ M: Xét theo nhân tướng học, đàn ông trán chữ M có khả năng sáng tạo vô biên, tinh thần cầu tiến nên dễ thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, tính cách người đàn ông này lại có phần khô khan, cố chấp, không dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc vợ con nên hôn nhân cũng không mấy tốt đẹp.

Phụ nữ trán hình chữ M: Họ có tố chất đặc biệt trong các ngành liên quan nghệ thuật. Đời sống của họ cũng có phần khá lập dị, ít giao tiếp nên về công việc gặp nhiều khó khăn.

2.5 Xem tướng con trai, con gái trán vuông

Đặc điểm trán vuông là trán gần giống hình vuông, chiều cao đo được khoảng 8 phân, chiều rộng lên đến 15 phân. Tính cách nổi bật của những người này là độc lập, tự chủ, cứng rắn không thích phụ thuộc vào bất kỳ ai.

tướng người trán bóng
Người có trán vuông thường rất thông minh và có tư duy tốt

Đàn ông trán vuông: Họ là người có tố chất lãnh đạo. Khi đặt ra mục tiêu cho mình luôn cố gắng hoàn thành đến cùng. Vì vậy, sự nghiệp của người này đạt nhiều thành công dù còn khá trẻ.

Về hôn nhân, đàn ông trán vuông có xu hướng kết hôn sớm, vợ chồng hòa thuận hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Phụ nữ trán vuông: Đây là mẫu người phụ nữ thông minh, phán đoán, nắm bắt vấn đề nhanh chóng. Mục tiêu của họ đặt ra là nằm trong ban lãnh đạo của công ty hoặc tự mình khởi nghiệp. Tuy nhiên, đường hôn nhân phụ nữ trán vuông không mấy thuận lợi, cái tôi của họ khá cao nên khó giữ được tổ ấm gia đình.

2.6 Tướng trán thấp, trán ngắn

Tướng trán ngắn (còn gọi là trán thấp) có chiều rộng hẹp hợp so với mức tiêu chuẩn bình thường làm khuôn mặt mất cân đối. Xem tướng trán thấp, ngắn ở đàn ông và phụ nữ như sau:

xem tướng trán đàn bà
Xem tướng trán nữ ngắn

Đàn ông trán ngắn: Họ có tính cách hướng nội, hành động chủ yếu là dựa theo cảm xúc. Họ sống thiếu ý chí quyết tâm, nếu mệt mỏi, khó khăn có thể bỏ dở công việc giữa chừng. Nếu trong công việc xảy ra sai sót cũng tìm cách đổ lỗi cho đồng nghiệp khác. Làm việc gì cũng chăm chăm cái lợi trước mắt mà không suy nghĩ đường dài hơn.

Phụ nữ trán ngắn: Theo tướng số, phụ nữ trán ngắn đa sầu, dễ bị chi phối cảm xúc bởi lời nói người khác về mình. Trong công việc, họ hay e dè nên đánh mất khá nhiều cơ hội tốt đến với mình. Đường tình cảm phụ nữ trán ngắn cũng lận đận, nhiều người cô độc về già.

2.7 Xem nhân tướng học nữ giới, nam giới trán lẹm

Đặc điểm nổi bật của tướng trán lẹm là thu hẹp dần về bề ngang lẫn bền cao tính từ khung xương chân mày trở lên. Nhìn góc nghiêng, sẽ thấy vầng trán hơi thụt vào, làm khuôn mặt thiếu tính cân đối. Xem tướng trán lẹm ở đàn ông và phụ nữ như sau:

xem tướng trán phụ nữ
Xem nhân tướng học nữ giới, nam giới trán lẹm

Đàn ông trán lẹm: Về vận số, đàn ông trán lẹm cuộc sống vất vả, khó khăn từ khi còn trẻ đến về già, Dù họ được đánh giá là thông minh nhưng bản tính hống hách, thích thể hiện nên cả công việc lẫn tình duyên đều trắc trở, lận đận.

Phụ nữ trán lẹm: Đây là mẫu người phụ nữ biết thấu hiểu lòng người, vui vẻ, thích giúp đỡ người khác. Nhưng vì quá tin người nên thường bị người khác lợi dụng và lừa gạt. Về sự nghiệp ở mức ổn định, càng về sau gặp nhiều bất trắc.

2.8 Vận mệnh của người trán đầy đặn

Dù là nam hay nữ có tướng trán đầy đặn đều có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc. Họ là những người kiên trì đến cùng, chăm chỉ làm việc nên sự nghiệp sớm đạt nhiều thành công. Về tình duyên cũng suôn sẻ, thuận lợi, nhanh chóng tìm được ý trung nhân phù hợp.

2.9 Xem tướng trán gồ ghề, xương trán nhô cao

Trán gồ ghề có xương trán gồ lên ở phần giữa. Nhìn chung, vận mệnh của những người có tướng trán trên khá vất vả và gặp phải nhiều biến cố, khó khăn trong cuộc sống.

Đặc điểm trán gồ có xương trán gồ ở chính giữa trán. Đây là tướng trán xấu, báo hiệu cuộc đời chủ nhân gặp nhiều vất vả, biến cố trong cuộc sống.

xem tướng trán nam
Xem tướng trán gồ ghề, xương trán nhô cao

Đàn ông trán gồ: Họ có xu hướng sống hướng nội, coi mình là quan trọng trên hết. Nhờ sở hữu trí thông minh, sáng tạo nên sự nghiệp người này cũng gặt hái cho mình những thành công nhất định. Nhờ vậy, họ không lo nghĩ nhiều về tiền của.

Phụ nữ trán gồ: Đây là mẫu người tính cách độc lập, quyết đoán trong mọi việc. Vì cái tôi lớn nên rất dễ thất bại, không được lòng người khác.

Về đường tình cảm, có nhiều mối tình sâu đậm nhưng vẫn không đi đến kết quả tốt. Sau kết hôn, cuộc sống vợ chồng cũng không mấy hạnh phúc, xảy ra nhiều cãi vã dù chỉ là những vấn đề nhỏ nhặt.

2.10 Tướng trán tròn

Tướng trán tròn có đặc điểm cao, vầng trán đầy đặn. Đây là những người sống chan hòa, yêu thương mọi người, khiêm tốn, chân thành. Xem tướng trán tròn ở đàn ông và phụ nữ cụ thể như sau:

xem tướng trán của phụ nữ
Phụ nữ có tướng trán tròn thường là người đảm đang

Đàn ông trán tròn: Họ có xu hướng đi xa mới lập nghiệp được. Vì biết cách quan tâm người khác và nhạy bén, nắm bắt công việc tốt nên có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Về đường tình cảm, người đàn ông trán tròn sẽ may mắn gặp được người bạn đời biết thấu hiểu, thông cảm, cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

Phụ nữ trán tròn: Đây là người phụ nữ đảm đang, lo chu toàn cho cả công việc gia đình lẫn ngoài xã hội. Tuy nhiên, họ có yêu cầu cao với người bạn đời của mình nên rất khó tìm được nửa kia như ý muốn, nếu có cũng không thỏa mãn nguyện mà dẫn đến chia tay.

2.11 Xem tướng trán hẹp

Đặc điểm tướng trán hẹp có khoảng cách từ chân mày đến đường chân tóc khá ngắn, làm khuôn mặt thiếu cân đối. Trong nhân tướng học, vận số người trán hẹp khá khó khăn, vất vả. Xem tướng trán hẹp ở đàn ông và phụ nữ như sau:

cách xem tướng trán
Xem tướng trán hẹp

Đàn ông trán hẹp: Họ nóng tính, thích khoe khoang thể hiện bản thân. Trong công việc không được lòng đồng nghiệp nên gặp nhiều khó khăn. Về tình duyên, họ đặt cho mình nhiều tiêu chuẩn cao nên có xu hướng kết hôn muộn. Trong đời sống hôn nhân, vợ chồng cũng hay xung đột, bất đồng quan điểm dẫn đến những cãi vã không đáng có.

Phụ nữ trán hẹp: Họ là mẫu người sống có nguyên tắc nhưng lại thích can thiệp, soi mói chuyện của đồng nghiệp, bạn bè. Trong công việc gặp khá nhiều khó khăn, trắc trở mới đạt thành công như mong ước.

2.12 Tướng trán hình thang

Đặc điểm của vầng trán hình thang là chia nhiều góc tạo thành tổng thể có dạng giống hình thang. Xem tướng trán hình thang ở đàn ông và phụ nữ cụ thể như sau:

Đàn ông trán hình thang: Họ làm việc tỉ mỉ, cẩn thận nhưng không giỏi trong việc lên kế hoạch thực hiện. Người đàn ông này sống rất thực tế, khi tìm bạn đời sẽ coi trọng gia cảnh và tài chính của đối phương.

Phụ nữ trán hình thang: Tính cách mạnh mẽ, có năng lực và biết cách phát huy ưu thế bản thân bất kể là trong lĩnh vực nào. Trong chuyện tình cảm, họ luôn là người sẽ phải nhún nhường, chịu thiệt thòi hơn về phần mình.

2.13 Tướng trán lộ xương lông mày

Đặc điểm của tướng trán lộ xương lông mày là có phần lông mày nhô cao hơn so với phần trán. Đây là tướng trán thường thấy nhiều ở các nước phương Tây.

tướng trán đàn ông đẹp
Đàn ông sở hữu tướng trán lộ xương lông mày có ý chí phấn đấu cao

Đàn ông có trán lộ xương lông mày: Họ là người có ý chí tiến thủ, quyết tâm cao nên rất dễ đạt thành công. Mặc dù vẻ ngoài có phần khó gần nhưng thực chất bên trong họ rất ấm áp, luôn biết quan tâm giúp đỡ người khác. Trong chuyện tình cảm, khi đã yêu họ sẽ rất nghiêm túc, không dễ dàng nói lời chia tay.

Phụ nữ có trán lộ xương lông mày: Đây là những người phụ nữ có tài kinh doanh, buôn bán. Họ có nét thu hút đặc điểm nên được rất nhiều người khác phái theo đuổi, mến mộ.

2.14 Bói tướng trán nghiêng về phía sau

Đặc điểm của tướng trán nghiêng về sau là sẽ thấy phần trán gần với chân tóc bị nghiêng ra sau nếu nhìn theo góc chéo. Đây là một tướng trán khá hiếm gặp trên thế giới.

tướng trán phụ nữ đẹp
Bói tướng trán nghiêng về phía sau

Đàn ông có tướng trán nghiêng về phía sau: Họ được đánh giá là người thông minh, sáng tạo, có tài năng lãnh đạo, thu phục lòng người khiến ai cũng phải mến phục.

Phụ nữ có tướng trán nghiêng về phía sau: Đây là người phụ nữ bản lĩnh, nếu theo đuổi chuyên sâu trong một lĩnh vực sẽ rất thành công. Họ có thể lên được vị trí cao trong lĩnh vực chính trị. Đồng thời, họ cũng rất biết cách chăm sóc, quán xuyến gia đình nên hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

2.15 Xem tướng trán rộng, trán to

Đặc điểm của tướng trán rộng, to là bề mặt trán chiếm tỉ lệ lớn trên tổng thể gương mặt. Dù là nam hay nữ có trán rộng đều rất thông minh, nắm bắt vấn đề nhanh, nhạy bén.

xem tướng trán dựa trên nếp nhăn
Xem tướng trán rộng, trán to

Đàn ông trán rộng, to: Phải nói đường công danh sự nghiệp của người đàn ông này vô cùng xán lạn, rộng mở. Nhưng vì quá chú trọng vào sự nghiệp mà bỏ bê vợ con, cho nên hôn nhân thường sẽ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Phụ nữ trán rộng, to: Người phụ nữ có tài giao tiếp khéo léo phù hợp làm trong ngành nghề về truyền thông, giải trí. Họ có nét cá tính đặc biệt, thu hút được nhiều người khác phái nhưng khó tìm được người bạn đời vừa ý.

2.16 Bói tướng trán thẳng

Theo nhân tướng học, người sở hữu tướng trán thẳng ở nam hay nữ có vận mệnh khá giống nhau. Mặc dù đối diện với những khó khăn trong lúc lập nghiệp nhưng họ không bao giờ chùn bước nên dễ gặt hái thành công. Tuy nhiên, người trán thẳng lại chi tiêu phung phí nên tài chính thường hay thiếu hụt.

2.17 Xem nhân tướng học đối với người trán dựng

Đặc điểm của tướng trán dựng là cao, rộng, dựng lên theo chiều thẳng đứng, Theo nhân tướng học, tướng trán này biểu thị cho những người thông minh, tư duy nhạy bén, dễ tạo được thành công khi còn trẻ.

Đàn ông có tướng trán dựng: Đây là dấu hiệu của những người đàn ông có tài, đầu óc kinh doanh nhạy bén, phấn đấu hết mình để có được thành công trong sự nghiệp. Họ cũng sở hữu kỹ năng giao tiếp khéo léo, điềm tĩnh xử lý mọi tình huống xấu xảy ra, nhờ vậy tạo được ấn tượng tốt với những người xung quanh.

Phụ nữ có tướng trán dựng: Theo tướng số, đây là người thông minh, cá tính, biết lập kế hoạch chi tiết để đạt mục tiêu đặt ra. Nhờ đó, họ thường sẽ gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, con đường tình cảm lại không mấy suôn sẻ, khó tìm được người bạn đời vừa ý.

2.18 Tướng người trán bóng

Theo nhân tướng học, người sở hữu trán bóng có phán đoán, suy luận rất sắc bén. Họ đạt được danh tiếng, địa vị cao trong xã hội nên được nhiều người rất kính trọng. Xem tướng trán bóng ở đàn ông và phụ nữ cụ thể như sau:

xem tướng trán cao
Phụ nữ trán bóng

Đàn ông có tướng trán bóng: Nam giới nào may mắn sở hữu tướng trán bóng có khả năng sáng tạo vô biên. Ngoài ra, họ có còn có tài ăn nói, thu phục được lòng người. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con chủ đủ đầy.

Phụ nữ có tướng trán bóng: Đây là mẫu người tháo vát, lo được chu toàn cả việc ngoài xã hội lẫn việc trong nhà. Mọi việc trong cuộc sống diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, những lúc khó khăn, luôn có quý nhân tương trợ.

Về đường tình cảm, phụ nữ có tướng trán bóng có đời sống hôn nhân hạnh phúc, biết vun vén cho tổ ấm nhỏ của mình, đặt sự ưu tiên chồng con lên hàng đầu.

2.19 Tướng trán trợt

Đặc điểm của tướng trán trợt là điểm ở giữa ấn đường đến đỉnh trán sẽ thụt dần về phía sau. Tính cách nổi bật cả nam và nữ trán trợt là giỏi nói hơn là làm.

Trong công việc, họ trừu tượng hóa lên mọi việc nên rất khó để giải quyết vấn đề. Trong giao tiếp, nói chuyện như bất cần nên không được người khác.

Tuy nhiên với tướng trán trợt nhưng cao, rộng, và có độ sáng bóng có ý chí kiên cường, nghị lực hơn người.

2.20 Tướng đàn ông, phụ nữ trán cao rộng

Đặc điểm của tướng trán này là có bề ngang rộng, phẳng và cao. Hầu như những người sở hữu trán cao rộng đều thông minh, nhớ lâu, tài giỏi hơn người nên thành công ngay từ khi còn trẻ. Xem tướng trán cao rộng ở đàn ông và phụ nữ như sau:

xem tướng trán dô
Xem tướng trán đàn ông, phụ nữ cao rộng

Đàn ông trán cao rộng: Đây là tướng trán phú quý, có khả năng phán đoán và giải quyết công việc nhanh chóng nên được cấp trên trọng dụng. Về đường tình cảm, người này lại khá lận đận, khó khăn. Cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc, hai vợ chồng hay bất đồng quan điểm.

Phụ nữ trán cao rộng: Đây là mẫu phụ nữ rất giỏi trong kinh doanh. Họ sở hữu trí thông minh, nhạy bén, được quý nhân tương trợ nên sự nghiệp phát triển suôn sẻ. Ngoài ra, họ là người tiên phong đưa ra những sáng kiến mới trong lĩnh vực kinh doanh của mình nên gặt hái được nhiều thành tựu rực rỡ.

Về đường tình cảm cũng rất thuận lợi. Khi đã yêu họ chân thành, chung thủy, luôn muốn dành những điều tốt đẹp cho bạn đời của mình. Ngoài ra, người phụ nữ này biết cách chia sẻ, động viên đối phương, đây cũng là bí quyết giữ chồng của họ.

2.21 Trán ông thọ

Đặc điểm trán ông thọ là trán hói, dài, dô cao. Nếu chịu khó quan sát bạn sẽ thấy có một vệt hằn xuống hình chữ V ngay trán.

Trong nhân tướng học, đây là tướng trán phú quý. Đàn ông và phụ nữ có tướng trán này sẽ được hưởng cuộc sống trường thọ, giàu sang, phú quý, không lo nghĩ nhiều về tiền của.

Trong cuộc sống, họ gặp nhiều may mắn nên mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Về đời sống hôn nhân được đánh giá là hạnh phúc viên mãn.

2.22 Tướng phụ nữ, đàn ông gân trán nổi cao

Trong nhân tướng học, người có tướng gân trán nổi cao thường tính cách nóng nảy, dễ bị kích động, thiếu kiên nhân. Vì lẽ đó mà họ không tạo được thiện cảm với những người xung quanh.

Khi còn trẻ, cả nam và nữ có tướng trán này đều trải qua rất nhiều thăng trầm, sóng gió cả công việc lẫn cuộc sống. Tuy nhiên, nếu nỗ lực vượt qua sẽ giúp hậu vận về sau sung túc, đủ đầy hơn.

bói tướng trán lõm
Tướng gân nổi trên trán.

2.23 Tướng trán mỹ nhân tiêm có tốt không?

Ở thời cổ đại, trán mỹ nhân tiêm được coi là một tiêu chuẩn để đánh giá nét đẹp của người phụ nữ. Mặc dù khi còn trẻ số phận của họ thường không tốt nhưng hậu vận về sau lại giàu sang, phú quý.

Đặc điểm của trán mỹ nhân tiêm gần giống với tướng trán chữ M. Điểm khác biệt là phần giữa chân tóc của trán mỹ nhân tiên sẽ có phần lồi ra một chút.

Trong nhân tướng học luận giải rằng: “Người có tướng trán mỹ nhân là hiếu thắng, hay tò mò chuyện của người khác”. Họ có xu hướng đi làm xa quê để lập nghiệp. Những người này cũng rất mạnh mẽ, dám đương đầu với mọi khó khăn, nhìn nhận mọi việc thấu đáo, kỹ lưỡng để tìm hướng giải quyết tốt nhất.

Tuy nhiên, về con đường tình cảm của tướng trán mỹ nhân tiêm lại không mấy tốt đẹp. Họ đa tình, dễ thay lòng đổi dạ, nên khó có được niềm hạnh phúc thật sự.

2.24 Vân huyền châm trên trán

Đây là một đường vân thẳng, nằm giữa trán hoặc giữa ấn đường. Trong nhân tướng học, những người sở hữu vân huyền châm trên trán có số mệnh không tốt. Họ không được hưởng tình yêu thương từ người thân trong gia đình và có cuộc sống vất vả.

Mặc khác, đàn ông hay phụ nữ có tướng trán này là người đầy tham vọng. Nhưng họ không chịu cố gắng, nỗ lực, hay bỏ dở giữa chừng nên khó để đạt được mong ước đặt ra.

Về đường hôn nhân gặp nhiều trắc trở, vợ chồng hay tranh cãi nên cũng không được hạnh phúc.

xem tướng trán chữ M
Vân huyền châm trên trán

2.25 Trán bên cao bên thấp

Theo nhân tướng học, trán bên cao bên thấp có ngũ quan không cân đối nên vận số trắc trở. Ngay cả khi nỗ lực, chăm chỉ làm việc cũng khó đạt mục tiêu đặt ra.

Bên cạnh đó, người có tướng trán bên cao bên thấp có những cư xử cực đoán, không kiểm soát tốt hành động của bản thân. Điều đó khiến họ khó thăng tiến được trong công việc. Về đường tình cảm cũng không suôn sẻ, thường kết hôn khá muốn và ít hòa hợp với người bạn đời của mình.

3. Làm sao để biết trán cao hay thấp?

Cách phổ biến nhất để xem tướng trán cao hay thấp là đo khoảng cách từ lông mày đến chân tóc và đồng thời xác định chiều dài khuôn mặt từ chân tóc đến cằm. Nếu chiều cao trán chiếm 1/3 chiều dài khuôn mặt thì trán bạn cao. Và ngược lại, nếu trán của bạn nhỏ hơn ⅓ khuôn mặt thì đây là dấu hiệu của trán thấp.

Do đó, rất khó để xác định con số chính xác cho một vầng trán cao và thấp là bao nhiêu. Bởi tùy theo tỷ lệ khuôn mặt mà sẽ có kích thước khác nhau.

xem tướng con trai con gái trán vuông
Làm sao để biết trán cao hay thấp

4. Phân biệt trán cao và trán dô

Xem tướng trán cao và trán dô cũng làm cho nhiều người dễ bị nhầm lẫn. Nhưng thực chất, không quá khó để phân biệt hai loại trán trên. Chỉ cần quan sát kỹ về hình dạng và tỷ lệ của xương trán, đặc biệt là tập vào khoảng cách giữa lông mày và đường chân tóc.

bói tướng trán thấp
Phân biệt trán cao và trán dô

Phần xương trán của người có trán cao sẽ không nhô, lồi ra nhiều như như người trán dô. Vì vậy, sẽ thấy người trán cao có khuôn mặt hài hòa hơn. Hơn nữa, với những người trán dô, khoảng cách giữa lông mày và chân tóc thường chiếm ½ chiều dài khuôn mặt nên hình dáng khuôn mặt sẽ trông mất cân đối. Theo đó, còn khoảng cách trán cao chiếm ⅓ diện tích khuôn mặt.

Ngoài ra, nhìn vào trán dô sẽ thấy ở giữa trán có xương nhô cao, vượt qua cằm, đường dốc này sẽ giảm dần về phía chân tóc. Còn trán cao cấu trúc xương rộng chứ không bị dô cao.

5. Trán thông minh có những đặc điểm gì?

Nhìn từ góc độ nhân tướng học, khi xem tướng trán thông minh có những đặc điểm sau:

Trán có phục tê: Đây là tình trạng xương tạo thành một đường gồ rõ ràng xuất phát từ đỉnh đầu đến sống mũi. Người nào có đặc điểm này thường có khả năng phán đoán nhạy bén, đầu óc thông minh, linh hoạt, những lúc khó khăn luôn được quý nhân phù trợ nên dễ đạt thành công.

xem tướng trán lẹm
Xem tướng trán thông minh

Trán cao và rộng: Người thông minh thường có vầng trán cao và rộng. Ngoài ra, họ là những người vui vẻ, luôn sống vì bạn bè nên được nhiều người quý mến. Trong mọi vấn đề cuộc sống lẫn công việc, họ có tư duy nhạy bén, giải quyết nhanh gọn cùng ý chí mạnh mẽ nên cho dù khó khăn nào cũng vượt qua được.

Trán to và đầy đặn: Đây là dấu hiệu cho thấy người này có trí nhớ tốt, khả năng phân tích, xử lý công việc nhanh nhạy nên dễ dàng đạt được địa vị, danh tiếng trong xã hội.

6. Sửa tướng trán thay đổi vận mệnh

Những năm gần đây, nhiều người tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ như độn trán, phẫu thuật tạo hình đường viền trán, gọt trán để chỉnh sửa hình dáng trán, cải vận số, hút tài lộc, may mắn về mình.

6.1 Độn trán

Độn trán là kỹ thuật thẩm mỹ nhằm khắc phục tướng trán lẹm, trán lõm,… tạo hình dạng trán mới cân đối và hài hòa hơn cho khuôn mắt. Có ba phương pháp độn trán được Bác sĩ ứng dụng nhiều cho các khách hàng là: cấy ghép mỡ tự thân, tiêm filler, và đặt chất liệu độn. Tùy theo hình dạng tướng trán và nhu cầu khách hàng mà bác sĩ sẽ đề xuất phương án phù hợp nhất.

xem tướng trán gồ ghề
Sửa tướng trán thay đổi vận mệnh – Độn trán

Nhờ công nghệ làm đẹp phát triển nên độn trán là kỹ thuật được các Chuyên gia đánh giá cao về tính an toàn lẫn hiệu quả thẩm mỹ. Việc lựa chọn chất liệu độn phải đảm bảo tính tương thích cao với cơ thể để mang lại kết quả làm đẹp tối ưu nhất và duy trì được trong thời gian dài.

6.2 Gọt trán

Gọt trán là giải pháp thẩm mỹ giúp hạ thấp xương trán, làm phẳng các phần dô ra, mang lại cho bạn hình dáng vầng trán cân đối. Sau khoảng 1-3 tháng, trán đã ổn định và về đúng hình dáng mà khách hàng mong muốn, giúp gương mặt được thanh thoát, xinh đẹp hơn.

tướng trán tròn
Sửa tướng trán thay đổi vận mệnh – Gọt trán

Ưu điểm vượt trội của phương pháp gọt trán là không để lại sẹo và mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài. Bạn cần chú trọng trong việc tìm kiếm và lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Nhờ đó, hạn chế các biến chứng nguy hiểm xảy đến như nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh,…

6.3 Tạo hình viền trán

Tạo hình viền trán là một kỹ thuật làm đẹp hiện đại nhằm khắc phục tướng trán thấp. Bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ laser nhằm xóa bỏ các sợi tóc con mọc lung tung ở viền trán.

Bằng cách này, phần trán sẽ được nâng lên giúp tổng thể hình dáng khuôn mặt trở được cân đối hơn. Ưu điểm của phương pháp này là không phẫu thuật và chỉ sử dụng tia laser nên đẩy nhanh quá trình phục hồi.

tướng trán hẹp
Sửa tướng trán thay đổi vận mệnh – Tạo hình viền trán

Trên đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh đã luận giải cách xem tướng trán đoán vận mệnh tương lai. Qua đây, bài viết sẽ giúp bạn xác định được tướng trán của những người xung quanh mình, hiểu thêm về ý nghĩa phong thủy của nó. Tuy nhiên, thông tin chỉ mang tính tham khảo, bạn không nên đặt niềm tin tuyệt đối mà hãy tự xây dựng vận mệnh bằng chính thái độ sống và hành động mỗi ngày của mình.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY