Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ ra sao? Những lưu ý cần nắm

chân mày điêu khắc sau 1 tuần - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh

Điêu khắc chân mày là một phương pháp làm đẹp vô cùng “hot” trên thị trường hiện nay. Mặc dù quá trình thực hiện khá nhanh chóng và không cần thời gian nghỉ dưỡng nhưng phải mất một khoảng thời gian để bạn nhận được kết quả như mong muốn. Vậy chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ thay đổi như thế nào? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ như thế nào?

Thông thường, chân mày điêu khắc sau 1 tuần đã xuất hiện kết vảy và bong dần lớp mực bên ngoài. Sau khi đã hoàn toàn bong hết thì cũng là thời điểm màu thật của chân mày bạn dần lên, khung mày trở nên nhỏ lại, trông hài hòa, tự nhiên và hài hòa với gương mặt.

Tuy nhiên sau khi điêu khắc 1 tuần, bạn vẫn chưa thể nhìn thấy rõ được kết quả thẩm mỹ sau cùng. Do đó, vào thời gian này bạn vẫn cần chú ý trong chế độ chăm sóc, hồi phục tại nhà đúng theo chỉ dẫn của chuyên gia để mày lên màu chuẩn đẹp, tự nhiên và bền lâu như mong muốn.

điêu khắc chân mày sau 1 tuần - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Điêu khắc chân mày sau 1 tuần

2. Quá trình phục hồi của mày sau khi điêu khắc

Qua thông tin trên, chắc mọi người cũng phần nào biết được điêu khắc chân mày sau 1 tuần thì sẽ có những biểu hiện như thế nào. Để hiểu rõ hơn bạn hãy tham khảo chi tiết quá trình phục hồi của chân mày sau điêu khắc qua từng giai đoạn ngay dưới đây:

2.1 Giai đoạn bong vảy

Đây là hiện tượng xảy ra sau khi điêu khắc chân mày trong 1 tuần đầu. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà quá trình bong vảy có thể xảy ra trong khoảng 5 đến 7 ngày. Nhưng cũng có một số trường hợp thời gian bong vảy kéo dài lên đến 10 ngày.

Trong giai đoạn bong vảy này, bạn tuyệt đối không được dùng tay sờ hoặc tự ý cạy lớp vảy ra. Hãm đảm bảo rằng chân mày được bong ra một cách tự nhiên nhằm giúp đôi lông mày lên màu đều đẹp hơn, không bị loang lổ kém thẩm mỹ hay thâm sẹo.

Chân Mày Điêu Khắc Sau 1 Tuần Như Thế Nào - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Chân mày điêu khắc bắt đầu bong vảy trong 1 tuần đầu tiên

2.2 Giai đoạn mày lên màu

Sau khi bong vảy hoàn toàn, chân mày sẽ bắt đầu quá trình lên màu. Giai đoạn này có thể kéo dài từ 15 đến 30 ngày sau điêu khắc, còn tùy vào cơ địa và chế độ chăm sóc lông mày tại nhà của mỗi người.

Thời điểm mày lên màu, bạn vẫn cần phải tuân thủ chế độ kiêng khem, chăm sóc, nghỉ ngơi như chỉ dẫn để tránh cho mày bị kích ứng và ảnh hưởng không tốt đến kết quả thẩm mỹ sau cùng.

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ như nào - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Sau khi bong vẩy hoàn toàn, chân mày bắt đầu lên màu

2.3 Mày ổn định và duy trì kết quả

Chân mày điêu khắc sau 1 tháng sẽ lên màu hoàn chỉnh và vào form như ý muốn. Thời gian duy trì kết quả của kỹ thuật này từ 3 – 5 năm, thậm chí có thể lên đến 7 – 10 năm. Hiệu quả này phụ thuộc vào các yếu tố như: Chất lượng mực xăm, tay nghề kỹ thuật viên thực hiện, cách chăm sóc, vệ sinh chân mày tại nhà…của mỗi người.

Chính vì vậy, để đạt được kết quả thẩm mỹ chuẩn đẹp, tự nhiên và duy trì lâu dài nhất, bạn hãy tuân thủ theo đúng các hướng dẫn của chuyên gia về cách chăm sóc tại nhà sau khi điêu khắc và chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày thích hợp để quá trình phục hồi mày sau điêu khắc diễn ra thành công.

chân mày điêu khắc sau 1 tuần và cách chăm sóc - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Sau 1 tháng, lông mày lên màu ổn định và chuẩn đẹp

3. Những biểu hiện bình thường và bất bình thường của mày sau điêu khắc 1 tuần

Bên cạnh những biểu hiện bình thường sẽ gặp sau khi thực hiện điêu khắc chân mày thì có một số biểu hiện bất thường dù ít gặp nhưng mà bạn cần phải chú ý. Dưới đây là một số gợi ý một số trường hợp và cách khắc phục:

3.1 Biểu hiện bình thường của mày sau điêu khắc 1 tuần

Tình trạng bong mày là hiện tượng rất bình thường, đây là biểu hiện xảy ra trong giai đoạn chân mày điêu khắc sau 1 tuần. Như đã nói ở trên, đây là một giai đoạn quan trọng. Vậy nên bạn hãy thật cẩn trọng và để ý những dấu hiệu xảy ra dù là nhỏ nhất.

Giai đoạn bong mày thì các mảng nhỏ sẽ được bong từ từ, từng mảng và đa phần là tự tróc. Không xảy ra tình trạng nổi mụn nước hay chảy máu ở trong vùng phun xăm. Tỉ lệ hai bên mày sau khi bong cân bằng nhau, không bị bên cao bên thấp.

>> Xem thêm: Vì sao lông mày trổ xanh trổ đỏ? Nguyên nhân? Cách xử lý hiệu quả

3.2 Những biểu hiện không bình thường của mày sau điêu khắc 1 tuần

Sau đây là những dấu hiệu bất thường mà bạn cần lưu ý:

 • Lông mày bong mảng lớn, trong một vài trường hợp còn kéo theo cả lông mày thật.
 • Lông mày ứng đỏ, sưng đau nhiều ngày không đỡ.
 • Nổi mụn nước, đọng mủ tại vùng điêu khắc.
 • Hai bên mày có tỉ lệ không đều, bên cao bên thấp, quá ngắn hoặc quá dài so với tỉ lệ chuẩn.
 • Màu lên quá đậm hoặc nhợt nhạt, màu lẫn lộn xanh đỏ.
mày điêu khắc sau 1 tuần - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Những biểu hiện bất thường của mày sau khi điêu khắc 1 tuần

3.3 Hướng dẫn xử lý các tình trạng không bình thường

Nếu gặp phải những biểu hiện bất thường của lông mày điêu khắc sau 1 tuần, bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân cũng như cách xử lý phù hợp dưới đây:

 • Các vấn đề sưng đau, nổi mụn nước hoặc mày bong thành từng mảng lớn: Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể do cơ địa, chăm sóc sai cách hoặc thực hiện dịch vụ điêu khắc chân mày tại cơ sở không uy tín, không đảm bảo vệ sinh. Lúc này, giải pháp là đến các địa chỉ uy tín để bác sĩ thăm khám và có phương pháp xử lý.
 • Tình trạng chân mày bị thiếu cân đối, lên màu không đúng: Thường chúng xảy ra do cơ địa, tay nghề kỹ thuật viên hoặc loại mực xăm sử dụng không chất lượng, thiết bị dụng cụ xăm lạc hậu. Nếu gặp tình huống này bạn có thể chờ đợi thêm 1 thời gian để xem mày có lên màu chuẩn không. Nếu sau khoảng 10 – 15 ngày mà vẫn không thấy chuyển biến thì bạn nên đến spa điêu khắc ban đầu để được sửa hoặc dặm lại.

>> Xem thêm: Cách chỉnh sửa lông mày bị hỏng, lệch an toàn sau khi thẩm mỹ lông mày

4. Những vấn đề thường gặp của chân mày điêu khắc sau 1 tuần

Thực tế, quá trình bong vảy, lên màu của điêu khắc chân mày sau 1 tuần không phải lúc nào cũng thuận lợi, suôn sẻ. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp của mày sau khi điêu khắc mà nhiều người vẫn hay thắc mắc:

4.1 Điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ

Khoảng 1 tuần sau khi điêu khắc, chân mày đã hoàn toàn bong vảy. Lúc này nhiều người sẽ thấy lông mày vẫn còn mờ và không được đậm màu như mong muốn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì đây hiện tượng hoàn toàn bình thường, chúng sẽ dần lên đậm và chuẩn đẹp hơn sau khoảng từ 2 – 4 tuần tiếp theo.

4.2 Chân mày sau điêu khắc 1 tuần bị đỏ

Ngay sau khi vừa thực hiện điêu khắc, chân mày sẽ bị sưng đỏ trong khoảng vài tiếng và sẽ dần hồi phục trong vòng 2 – 3 ngày tiếp theo. Hiện tượng này là ai cũng đều trải qua bởi vì trong quá trình các kỹ thuật viên di chuyển thiết bị điêu khắc ít nhiều để lại tổn thương đến lớp da bên ngoài.

Hiện tượng sưng đỏ sau khi điêu khắc là phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu hiện tượng sưng đỏ vẫn còn diễn ra đến 1 tuần, cho dù mày đã bong vảy thì bạn nên đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ xử lý kịp thời. Có thể là do ảnh hưởng của chất lượng mực xăm hoặc thiết bị phun xăm lạc hậu gây ra hiện tượng này.

4.3 Có nên dặm lại chân mày sau 1 tháng điêu khắc không?

Đối với các vấn đề liên quan đến kỹ thuật như màu lên không rõ hay tỉ lệ hai bên không đều, cách tốt nhất là bạn nên đi dặm lại sau 1 tháng. Một tháng là vừa đủ thời gian để mày lành lại và sẵn sàng bảo hành. Hoặc bạn có thể đến thẩm mỹ viện ngay khi phát hiện vấn đề, nhân viên sẽ xem xét tình hình và sắp xếp để bạn có thể sửa lại sớm nhất.

Kể cả khi bạn chăm sóc chân mày sau khi điêu khắc rất cẩn thận và lông mày lành lại tốt, bạn cũng nên đi kiểm tra và dặm lại sau 1 tháng để mày càng sắc nét hơn. Nếu bạn quá bận, không có nhiều thời gian thì cũng có thể ghé lại spa thực hiện trong vòng 3 tháng kể từ ngày điêu khắc lông mày để kiểm tra lại mày nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Giá điêu khắc chân mày tại Linh Anh bao nhiêu tiền?

5. Cách chăm sóc chân mày điêu khắc sau 1 tuần nhanh bong

Trước hết, để hạn chế tối đa những ảnh hưởng không mong muốn như nhiễm trùng, thâm sẹo chân mày điêu khắc sau 1 tuần, ta cần hiểu rõ cách chăm sóc chân mày sau điêu khắc sao cho đúng và phù hợp nhất.

Bạn sẽ được các chuyên gia tại cơ sở thẩm mỹ sẽ tư vấn về cách chăm sóc cũng như các loại thuốc cần bôi. Tuyệt đối không được chủ quan mà không kiêng cữ hay thoa thuốc cẩn thận.

5.1 Những lưu ý cần kiêng cữ

Một số việc bạn cần kiêng cữ sau điêu khắc mày bao gồm:

 • Kiêng nước: Trong 1 – 2 ngày đầu tiên ngay sau khi điêu khắc chân mày cần phải kiêng nước. Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước sôi để nguội để vệ sinh nhẹ nhàng lông mày.
 • Kiêng trang điểm, rửa mặt: Không sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm, sữa rửa mặt hay sản phẩm skincare trực tiếp lên chân mày điêu khắc trong vòng 3 – 4 ngày đầu. Nhằm mục đích tránh nhiễm trùng và khiến màu mày bị loang lổ, không đều.
 • Kiêng bóc vảy: Tuyệt đối không dùng tay tự ý bóc vảy hay tác động mạnh vào vùng điêu khắc. Hạn chế dụi mắt vì thói quen này có thể tác động đến cả vùng chân mày.
 • Chống UV: Khi cần ra ngoài, bạn hãy che chắn chân mày cẩn thận. Vì không thể sử dụng kem chống nắng cho da lúc này nên bạn có thể uống tứ 1 – 2 viên thuốc chống nắng để bảo vệ da và đổi mũ khi ra ngoài.
sau 1 tuần chân mày điêu khắc sẽ ra sao - Viện thẩm mỹ quốc tế Linh Anh
Kiêng khem đúng cách sau khi điêu khắc chân mày

5.2 Cách thoa thuốc theo đúng chỉ dẫn

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần có lành lại tốt hay không còn cần phải sử dụng kết hợp kháng sinh và thuốc mỡ. Đây chính là yếu tố giúp bạn giải quyết vấn đề cơ địa đối với những ai có làn da nhạy cảm, dễ để lại sẹo hoặc nhiễm trùng.

Kháng sinh là tùy chọn khi điêu khắc hay phun xăm, nghĩa là bạn có thể uống hoặc không. Nhưng nếu bác sĩ da liễu đã kê đơn thì hãy bạn nên uống đều đặn theo đúng chỉ định. Ngược lại, cũng không nên áp dụng vô tội vạ, khi bác sĩ chỉ định ngưng thuốc bạn cần phải ngừng ngay.

Các chuyên gia sẽ thường hướng dẫn sản phẩm thuốc bôi cần dùng và cách dùng sao cho đúng nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

5.3 Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, chuẩn khoa học

Về chế độ ăn uống, mọi người nên bổ sung vào bữa ăn các loại thực phẩm có màu đỏ, vàng, tím, đặc biệt là rau củ và trái cây để vết thương nhanh chóng lành lại.

Hạn chế các loại thực phẩm dễ gây thâm sẹo, mủ, kích ứng cho vết thương như thịt bò, trứng, rau muống, thịt gà, nếp, hải sản… Tránh sử dụng các loại chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,…

Xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh, không nên thức khuya, cố gắng nghỉ ngơi, tránh bị stress. Tập thể dục với các bài tập nhẹ nhàng, tránh để mồ hôi dính vào chân mày. Không nên đi bơi cho đến khi lông mày ổn định hoàn toàn.

6. Địa chỉ điêu khắc chân mày nhanh bong, đẹp hoàn hảo

TMV Quốc tế Linh Anh cung cấp đa dạng các dịch vụ điêu khắc chân mày khác nhau, đáp ứng tốt mọi nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Đội ngũ chuyên gia của Linh Anh có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, sẽ giúp bạn có được đôi chân mày hoàn hảo và phù hợp với khuôn mặt của mình.

Linh Anh cũng cam kết sử dụng những sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị, máy móc vô cùng hiện đại. Tất cả đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, hiệu quả và độ an toàn của những tổ chức uy tín thế giới như FDA, KFDA và CE.

Feedback từ khách hàng

Mực phun xăm tại Linh Anh là loại organic nhập khẩu từ Hàn Quốc, chiết xuất thiên nhiên, lưu giữ màu tận 5 – 7 năm, không trổ xanh trổ đỏ. Giúp khách hàng sở hữu cặp chân mày màu sắc tự nhiên, phù hợp với màu da, màu mắt và màu tóc.

Quy trình thực hiện an toàn đạt chuẩn Y khoa, không sưng không đau, kết quả chân mày đẹp ngay chỉ sau 60 phút. Ngoài ra, khách hàng khi đến với Linh Anh còn được tận hưởng cảm giác thư giãn trong không gian đẳng cấp, sang trọng.

Điêu khắc chân mày phong thủy tại Linh Anh

Với những thông tin trên, chắc hẳn mọi người đã hình dung được phần nào chân mày điêu khắc sau 1 tuần. Bạn cần lưu ý chăm sóc chân mày và kiêng khem theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, chuyên gia để nhận được kết quả như mong đợi nhé.

DỊCH VỤ NỔI BẬT

NHẬN TƯ VẤN NGAY