Dáng cằm đẹp là như thế nào? Ý nghĩa các tướng cằm đẹp ở nam và nữ

cằm đẹp

Một chiếc cằm đẹp sẽ giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát, hài hòa và thu hút hơn, đồng thời mang lại vẻ đẹp tự tin cho người sở hữu. Vậy cằm đẹp là dáng cằm như thế nào? Làm thế nào để sở hữu dáng cằm đẹp ưng ý? Hãy cùng Linh Anh theo dõi bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Cằm như thế nào là đẹp?

Theo tiêu chuẩn nét đẹp truyền thống của người Việt Nam, cằm đẹp là dáng cằm có chiều dài, nhô, nhọn, phần đáy cằm cân xứng với trán và gò má. Bên cạnh đó, phần cằm còn cân đối và hài hòa với ngũ quan khuôn mặt.

Xét theo phương diện thẩm mỹ, chiếc cằm đẹp được đánh giá dựa trên một số tiêu chí sau đây:

  • Khi nhìn qua góc nghiêng, vạch 1 đường thẳng đứng từ điểm chính giữa của đôi lông mày, chiếc cằm nhô sẽ ra khoảng 3cm so với đường thẳng.
  • Phần đầu mũi, phần cằm nhô ra cao nhất và tại điểm gờ nhẹ ở đầu môi sẽ tạo thành một đường thẳng.
  • Môi ở vị trí bên ngoài đường nối nhân trung và cằm.
  • Đường nối môi với đường cong ở cằm sẽ tạo thành hình chữ S nếu nhìn nghiêng.
  • Tổng quan khuôn mặt được chia thành 3 phần cân đối và hài hòa với nhau.
dáng cằm đẹp
Cằm như thế nào là đẹp?

2. Top những dáng cằm đẹp được đánh giá cao

Cằm chính là một trong những bộ phận quan trọng giúp gương mặt được vào nét và thanh thoát hơn. Ngoài ra, những người sở hữu dáng cằm đẹp thường có vận mệnh tốt đẹp, cuộc sống suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

Dưới đây là một số dáng cằm đẹp được đánh giá cao về phương diện thẩm mỹ và nhân tướng học mà bạn có thể tham khảo, cụ thể:

2.1 Cằm V Line

Cằm V-line là tướng cằm đáp ứng đủ tiêu chuẩn sắc đẹp hiện nay. Điểm nhận diện của dáng cằm này là có hình chữ V và khi nhìn chính diện sẽ thấy cằm thon gọn xuôi về dưới giúp gương mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn. Chủ nhân của chiếc cằm này được dự đoán là người tài trí, kiên trì và hoạt bát.

Thông thường, chủ sở hữu dáng cằm này có cuộc sống giàu sang, sung túc và sự nghiệp phát triển vượt bậc. Cằm V-line là quý tướng trong nhân tướng học, vì vậy nhiều người muốn sử dụng phương pháp y tế can thiệp thể sở hữu dáng cằm đẹp và vượng khí.

cằm đẹp nữ
Cằm V line

2.2 Cằm đầy đặn

Cằm đầy đặn là chiếc cằm có hình dáng vòng cung, độ tròn vừa phải và nhiều thịt, không vuông cũng không dài. Đặc biệt, khi nhìn đối diện sẽ thấy khuôn mặt rất phúc hậu và thu hút. Theo nhân tướng học thì đây là tướng cằm đẹp, chủ sở hữu cằm đầy đặn thường có lòng bao dung, lạc quan và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Đàn ông cằm đầy đặn thường là người chu toàn và hết mực cưng chiều vợ con. Ngoài ra họ còn là người có chí tiến thủ cao, không ngừng nỗ lực cố gắng để tiến lên phía trước, vì vậy thời trung vận họ được dự đoán gặt hái được nhiều thành công, cuộc sống giàu sang và hạnh phúc viên mãn.

Nữ giới sở hữu tướng cằm đầy đặn thường là mẫu người phụ nữ của gia đình, họ luôn vun vén cho tổ ấm của mình và ứng xử khéo léo nên được chồng yêu thương và mẹ chồng quý mến.

2.3 Cằm chẻ

Cằm chẻ là dáng cằm có một đường lõm ở chính giữa chia cằm thành hai phần cân đối. Có thể nói cằm chẻ là một khuyết điểm trên khuôn mặt nhưng đây lại là điểm đặc trưng và nét đẹp riêng biệt của chủ sở hữu.

Theo quan niệm nhân tướng học, đàn ông sở hữu dáng cằm chẻ thường thông minh, tài trí và tính cách đào hoa. Họ là người có tài thao lược, tư duy nhạy bén và có tầm nhìn xa nên sự nghiệp đạt nhiều thành tựu nổi bật.

cằm đẹp là như thế nào
Cằm chẻ

Nữ giới cằm chẻ được dự đoán là người có vận số tốt. Họ được sống cuộc sống giàu sang, hưởng thụ từ nhỏ, đồng thời hậu vận của phụ nữ tướng cằm chẻ không cần quá lo lắng về tài chính và được quây quần bên con cháu.

Nếu muốn thêm thông tin chi tiết về cằm chẻ thì bạn có thể truy cập đến bài viết: Tướng số cằm chẻ như thế nào?

2.4 Cằm hai ngấn

Cằm hai ngấn (hay còn gọi là nọng cằm) là dáng cằm đẹp thường thấy ở những người béo có khuôn mặt tròn trịa, phần cổ và má nhiều ngấn mỡ. Theo quan niệm nhân tướng học, nữ giới sở hữu tướng cằm hai ngấn là người hòa đồng, hướng ngoại và tạo được nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội.

Đàn ông sở cằm hai ngấn thường là người hoạt ngôn, sống cởi mở và ứng xử khéo léo nên được mọi người quý mến. Đặc biệt, đường tài vận nam giới có nọng cằm được hanh thông, sự nghiệp suôn sẻ và có quý nhân phò trợ nên đạt nhiều bước tiến nổi bật.

2.5 Cằm tròn

Cằm tròn là tướng cằm đẹp có chiều dài ngắn, phần dưới đáy cằm tạo nên một đường cong nhẹ, điểm đặc trưng của dáng cằm tròn là không vuông mà cũng không thon dài. Phụ nữ sở hữu cằm tròn thường rất chăm chỉ, chịu khó và biết quan tâm chăm sóc cho mọi người xung quanh.

các dáng cằm đẹp
Cằm tròn

Theo quan niệm nhân tướng học, đàn ông cằm tròn được dự đoán là người biết cách quản lý chi tiêu, trách nhiệm với công việc của mình. Ngoài ra họ còn là mẫu người đàn ông của gia đình, hết mực yêu thương vợ con và không ngừng cố gắng mỗi ngày để lo cho gia đình.

Xem thêm chi tiết tướng số, vận mệnh của người sở hữu tướng cằm tròn nhé!

3. Những dáng cằm xấu trong phong thủy và thẩm mỹ nên khắc phục

Ngoài những dáng cằm đẹp thì dáng cằm xấu trong phong thủy và thẩm mỹ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số tướng cằm xấu, mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về dáng cằm của mình và có biện pháp khắc phục phù hợp, cụ thể:

3.1 Cằm nhô về phía trước

Xét theo nhân tướng học, người có tướng cằm nhô về phía trước thường có vận mệnh không tốt, cuộc sống của họ phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách.

Đàn ông sở hữu tướng cằm này được dự đoán là có tính cách bảo thủ, cố chấp, tư duy nhạy bén và linh hoạt. Tuy có năng lực nhưng vì tính cách quá cố chấp nên không nhiều thành tựu trong sự nghiệp và ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ con.

Nữ giới cằm nhô thường không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, vận số cơ cực và bần hàn, phải chịu nhiều tai tiếng. Về thẩm mỹ thì dáng cằm này sẽ làm khuôn mặt trở nên kém sắc do không tạo được nét hài hòa và cân đối với ngũ quan trên khuôn mặt.

cằm đẹp nam
Vận mệnh người cằm nhô về phía trước (Nguồn Internet)

3.2 Cằm thu vào bên trong

Cằm thu vào bên trong không phải là dáng cằm đẹp trong nhân tướng học và thẩm mỹ, chủ nhân của tướng cằm này thường rất ngại vượt qua thử thách và sợ rủi ro. Họ là người không muốn bước ra khỏi vùng an toàn nên sự nghiệp hầu như không có gì nổi bật.

Nam giới sở hữu tướng cằm này là người sống khép kín, không cởi mở với mọi người xung quanh vì vậy họ không có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Đa phần, chủ nhân dáng cằm này có cuộc sống vất vả, khó khăn và cơ đơn khi về già.

Không giống như nam giới, phụ nữ sở hữu tướng cằm này có tính cách hòa đồng thân thiện và giao tiếp tốt nên được mọi người xung quanh quý mến. Trong sự nghiệp, họ là người có trách nhiệm, ham học hỏi và cơ hội thăng tiến tuy nhiên lại rất dễ tin người nên hay bị người khác hãm hại, lừa dối.

3.3 Cằm ngắn

Điểm nhận diện cằm ngắn là dáng cằm có vùng dưới môi nhỏ hơn ⅓ so với tổng thể khuôn mặt. Do đó nhìn quan sát tổng thể sẽ thấy không cân đối với khuôn mặt và hơi dị, đây là dáng cằm làm cho khuôn mặt trông kém sắc, thiếu thiện cảm khi giao tiếp.

Phụ nữ cằm ngắn thường là người sống tình cảm, bao dung và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Tuy nhiên trong tình yêu họ lại gặp nhiều trở ngại và trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm được người phù hợp với mình.

Phương diện sự nghiệp của chủ nhân tướng cằm ngắn không được đánh giá cao, họ được dự đoán phải gặp nhiều thử thách với có thể gặt hái được thành công trong cuộc sống.

thế nào là cằm đẹp
Vận mệnh người cằm ngắn (Nguồn Internet)

Đàn ông cằm ngắn thường là người cố chấp, gia trưởng và giải quyết vấn đề dựa trên cảm tính. Vận số nam giới cằm ngắn được dự đoán không quá thành công vì giải quyết sự việc không hài lòng mọi người, suy nghĩ tiêu cực và thiếu sự khéo léo trong giao tiếp.

4. Phương pháp giúp bạn sở hữu dáng cằm đẹp ưng ý

Hiện nay với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, có rất nhiều phương pháp giúp bạn sở hữu chiếc cằm đẹp ưng ý, vô cùng nổi bật và cuốn hút. Một trong những phương pháp được nhiều người ưa chuộng lựa chọn để tạo hình dáng cằm đẹp chính là tiêm filler cằm.

Tiêm filler cằm là phương pháp làm đẹp an toàn giúp thay đổi dáng cằm được trở nên đẹp và thu hút hơn mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ động chạm dao kéo, đồng thời giúp bạn sở hữu chiếc cằm đẹp thu hút và duy trì hiệu quả lâu dài.

Tuy nhiên, để đảm bảo mang lại hiệu quả cao khi tạo hình cằm đẹp ưng ý thì bạn nên lưu ý lựa chọn các cơ sở làm đẹp an toàn và chất lượng để đảm bảo hiệu quả cao khi làm đẹp.

cằm đẹp V line
Thẩm mỹ tạo hình cằm đẹp (Nguồn Internet)

Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh là địa chỉ tạo hình cằm đẹp như mong muốn an toàn, uy tín và chất lượng. Áp dụng phương pháp làm đẹp hiện đại không xâm lấn, đảm bảo an toàn và tạo hình cằm đẹp ưng ý, hợp phong thủy giúp chủ sở hữu thu hút được nhiều vận may, sự nghiệp phát triển và có quý nhân phù trợ.

Nếu bạn đang quan tâm đến giá tiêm filler cằm nhưng chưa có thông tin cụ thể thì có thể tham khảo ngay bảng giá tiêm filler cằm dao động trên thị trường trong bài viết: Tiêm filler cằm giá bao nhiêu?

Nhận báo giá tạo hình cằm đẹp ưng ý tại Linh Anh

Khi lựa chọn tạo hình cằm đẹp tại thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh sẽ được tư vấn và thăm khám trực tiếp với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trình độ tay nghề cao, trang bị cơ sở vật chất hiện đại và quy trình làm việc chuyên nghiệp, tận tâm.

Bài viết là thông tin chi tiết về cằm đẹp và những dáng cằm xấu trong thẩm mỹ và phong thủy. Nếu bạn đang mong muốn sở hữu cằm đẹp cuốn hút và nổi bật thì hãy đến với thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để tạo hình dáng cằm đẹp như ý muốn ngay nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY