Tiểu phẫu cắt sẹo lồi là gì? Có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

cắt sẹo lồi

Cắt sẹo lồi là thủ thuật được áp dụng nhiều nhất trong lĩnh vực điều trị sẹo thời gian gần đây bởi hiệu quả và độ an toàn mà nó mang lại. Vậy có những phương pháp cắt sẹo lồi nào được sử dụng hiện nay? Nên tiểu phẫu cắt sẹo lồi khi nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết này.

1. Phẫu thuật cắt sẹo lồi là gì?

Cắt sẹo lồi là thủ thuật giúp thu hẹp kích thước sẹo, cải thiện nhanh các vấn đề sẹo xấu, co rút nhiều, kích thước lớn. Đồng thời, phương pháp này còn hạn chế tối đa khả năng tái phát sẹo sau điều trị giúp bạn có làn da mượt mà và tự tin hơn.

2. Cắt sẹo lồi có hiệu quả không?

Được xem là thủ thuật dễ thực hiện, cắt sẹo lồi mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống khác như sử dụng kem, thuốc bôi… để điều trị sẹo. Thực tế, phương pháp bôi thuốc ngoài da không phát huy hiệu quả đối với những loại sẹo có kích thước lớn, mức độ nặng.

Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật cắt sẹo lồi vẫn có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: nhiễm trùng, căng da tại vết thương sau khi lành. Đối với những người có cơ địa dễ để lại sẹo lồi, bác sĩ sẽ cân nhắc và hạn chế hết mức có thể tình trạng tái phát sẹo sau điều trị.

phẫu thuật cắt sẹo lồi
Cắt sẹo lồi mang lại hiệu quả cao.

3. Nên cắt sẹo lồi khi nào?

Theo các bác sĩ Da liễu tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh, vết thương mới lành là thời điểm nên cắt sẹo lồi ngay. Bởi vì ngay thời điểm này, mô sẹo còn non chưa có khả năng hình thành chân sẹo (vết thương có độ tuổi từ 2 tuần đến 2 tháng).

Nếu khách hàng để càng lâu thì cấu trúc chân sẹo sẽ hình thành dẫn đến tình trạng khó điều trị hơn.

4. Các phương pháp phẫu thuật cắt sẹo lồi an toàn hiện nay

Hiện nay, công nghệ y học phát triển, nhiều phương pháp cắt sẹo lồi cũng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị sẹo do chấn thương, bị bỏng,… khó lành, để lại những vết sẹo xấu xí. Dưới đây là các phương pháp điều trị sẹo lồi được giới chuyên môn áp dụng và đạt được hiệu quả cao trong điều trị.

4.1 Cắt sẹo lồi và khâu thẩm mỹ

Bác sĩ sẽ luồn chỉ khâu ở bên dưới bề mặt da đối với những vết thương có kích thước nhỏ. Mục đích giúp vết thương gắn liền miệng vết cắt, đồng thời không để lộ dấu vết thẩm mỹ.

tiểu phẫu cắt sẹo lồi
Tiểu phẫu cắt sẹo lồi và khâu thẩm mỹ.

Đối với những vết sẹo lồi trên mặt, bác sĩ sẽ gắn keo sinh học chuyên dụng nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa việc lộ dấu vết thẩm mỹ và tránh tình trạng sẹo tái phát sau phẫu thuật.

4.2 Chuyển vạt da

Phương pháp chuyển vạt da được sử dụng phổ biến cho những trường hợp mô sẹo lồi có kích thước trung bình. Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cắt bỏ nhân sẹo lồi.

phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi
Phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi – Phương pháp chuyển vạt da.

Sau khi cắt, vết thương sẽ tạo ra một khoảng cách làm cho việc khâu dễ bị co kéo mất thẩm mỹ. Lúc này, bác sĩ sẽ chuyển vạt da bên cạnh để tiến hành khâu vết thương sao cho đẹp nhất, đảm bảo không làm xô lệch hay co kéo vùng da sau cắt sẹo lồi.

4.3 Ghép da tự thân (nhân tạo)

Phương pháp ghép da tự thân áp dụng cho những trường hợp khách hàng có sẹo lồi lớn, vùng vết thương sau khi cắt khó khâu thẩm mỹ do chúng dễ làm biến dạng các mô da xung quanh.

cắt sẹo lồi bao nhiêu tiền
Phẫu thuật cắt sẹo lồi bằng phương pháp ghép da tự thân nhân tạo.

Vì vậy, bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật ghép da tự thân hoặc ghép da nhân tạo. Cụ thể như sau:

  • Ghép da tự thân: Sau khi cắt bỏ sẹo lồi, bác sĩ sẽ lấy một phần da từ vùng đùi hoặc vùng mông để tiến hành cấy ghép trực tiếp lên vùng da sẹo. Nếu sẹo ở mặt thì bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp ghép da toàn bộ. Bác sĩ sẽ cắt bỏ toàn bộ da thừa không cần thiết (bó cơ, mạch máu), sau đó khâu vết thương lại để các tế bào tiếp tục hoạt động. Kỹ thuật ghép da tự thân được ứng dụng khá nhiều trong điều trị sẹo lồi và mang lại hiệu quả điều trị lên đến hơn 80%.
  • Ghép da nhân tạo: Bác sĩ sẽ chiết tách một phần mô sợi nguyên bào tự thân, đem nuôi cấy tạo thành tế bào da mới. Sau đó, bạn sẽ được ghép da giống với quá trình ghép da tự thân.

4.4 Vi phẫu

Với những vết sẹo lồi phức tạp ở vùng đầu, cổ, tay, chân,… bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp vi phẫu. Cụ thể:

  • Bác sĩ sử dụng các thiết bị y khoa chuyên dụng hiện đại, sau đó trực tiếp khâu nối từng mao mạch, dây thần kinh,… Điều này giúp các bộ phận được liên kết với nhau.
  • Theo đó, phương pháp cắt đáy sẹo lồi này giúp bạn cảm nhận được kết quả điều trị sẹo một cách nhanh chóng và không ảnh hưởng đến chức năng vật lý của các mô cơ. Tuy nhiên, vi phẫu có thể tạo ra những khó khăn nhất định trong các hoạt động di chuyển cũng như sinh hoạt của bạn.
cắt đáy sẹo lồi
Phương pháp vi phẫu cắt đáy sẹo lồi.

4.5 Giãn da

Đối với những vết thương quá lớn mà không đủ da để khâu hoặc ghép da, bác sĩ sẽ chọn phương pháp giãn da. Đây được xem là bước tiến lớn trong nền y học thẩm mỹ điều trị sẹo lồi, nó hứa hẹn khắc phục được rất nhiều trường hợp bị bỏng nặng.

cắt bỏ sẹo lồi
Phương pháp giãn da cắt bỏ sẹo lồi.

Phương pháp được thực hiện như sau: Đầu tiên, bác sĩ chuyên môn cao sẽ giãn da bằng cách đặt túi nước chuyên dụng vào vùng da bên cạnh vết sẹo mổ. Thao tác này giúp kích thích mô tế bào tại đó phát triển mạnh mẽ cho đến khi đủ lượng da để ghép cho bệnh nhân.

5. Cắt sẹo lồi giá bao nhiêu?

Tiểu phẫu cắt sẹo lồi giá bao nhiêu? Mỗi phòng khám Da liễu, bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ đều có những mức giá niêm yết và giá khuyến mãi riêng.

Ngoài ra, chi phí cắt sẹo lồi còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị, trình độ chuyên môn bác sĩ, trang thiết bị… Mức giá tiểu phẫu sẹo lồi được TMV Quốc tế Linh Anh khảo sát Trên Thị Trường như sau:

tiểu phẫu cắt sẹo lồi giá bao nhiêu
Tiểu phẫu cắt sẹo lồi giá bao nhiêu?

Giá điều trị sẹo tại Linh Anh

 

6. Cắt sẹo lồi ở đâu tốt?

Hiện nay, Viện thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh KHÔNG CÓ dịch vụ cắt sẹo lồi. Một số địa điểm cắt sẹo lồi uy tín nhất có thể kể đến Bệnh viện da liễu TP. HCM, Phòng khám da liễu trung ương và các phòng khám da liễu tại khu vực TP. HCM, Hà Nội,…

Đây đều là những địa chỉ điều trị sẹo lồi uy tín và đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Những cơ sở này sẽ đảm bảo chuyên môn trong việc khám và điều trị, kết hợp khả năng xử lý mọi tình huống phát sinh trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ sẹo lồi.

7. Hình ảnh kết quả cắt sẹo lồi

Một số hình ảnh cắt sẹo lồi thành công tại những cơ sở, bệnh viện uy tín, bạn có thể tham khảo trước khi thực hiện phẫu thuật điều trị sẹo lồi nhé!

7.1 Sẹo lồi ở tai

Một số người đeo khuyên tai có thể gây sẹo lồi, thậm chí vết sẹo lồi còn phát triển thành búi lớn ở tai gây mất thẩm mỹ. Nếu áp dụng các phương pháp điều trị sẹo lồi có thể khắc phục đến hơn 85% vấn đề này. Hình ảnh điều trị sẹo lồi thành công:

cắt sẹo lồi ở tai
Cắt sẹo lồi ở tai.
cắt sẹo lồi vành tai
Cắt sẹo lồi vành tai.

7.2 Sẹo lồi ở môi

Môi là một trong năm ngũ quan trên gương mặt quyết định rất lớn đến thần thái và nhan sắc của mỗi người. Đây cũng là nơi dễ để lại sẹo lồi sau khi bị thương cần phải được điều trị loại bỏ sẹo càng sớm càng tốt.

sẹo lồi có cắt bỏ được không
Cắt sẹo lồi ở môi.
cắt sẹo lồi giá bao nhiêu
Cắt sẹo lồi ở má.

7.3 Sẹo lồi ở mặt

Sẹo lồi ở mặt khiến bạn tự ti khi đứng trước đám đông? Hãy ứng dụng các phương pháp cắt sẹo lồi trên mặt để nhan sắc thăng hạng, không còn tự ti hay mặc cảm nữa nhé!

sẹo lồi sau cắt mí
Cắt sẹo lồi trên mặt.
cắt mí bị sẹo lồi
Cắt mí bị sẹo lồi.

7.4 Sẹo lồi trên cơ thể

Các vết sẹo lồi do tai nạn, bỏng… có thể được loại bỏ đến 85% khi bạn chọn đúng địa chỉ cắt sẹo lồi uy tín và có phương pháp phù hợp. Xem hình ảnh trị sẹo lồi để tiếp thêm động lực cắt sẹo ngay!

cắt sẹo lồi ở đầu gối
Cắt sẹo lồi ở đầu gối.
có nên cắt sẹo lồi không
Cắt sẹo lồi trên cơ thể.

8. Những lưu ý sau khi cắt sẹo lồi 

Sau khi điều trị sẹo lồi, bạn cần lưu ý một số điều để đảm bảo vết thương nhanh lành, không tái phát sẹo. Cụ thể:

  • Bạn chỉ nên sử dụng các loại thuốc, kem bôi, uống thuốc theo đơn của bác sĩ chuyên khoa.
  • Không thoa mỹ phẩm lên vùng da sẹo trong quá trình điều trị.
  • Sau khi điều trị sẹo lồi, bạn cần kiêng cữ một số loại thực phẩm như: Rau muống, thịt gà, thịt bò, tôm, hải sản,…
  • Theo dõi và kiểm tra mô sẹo sau phẫu thuật. Trường hợp vùng sẹo sau điều trị bị chảy máu, tiết dịch vàng nhiều, sưng viêm, bạn cần gặp bác sĩ để có cách xử lý kịp thời.
  • Bổ sung các loại thực phẩm giúp liền vết thương nhanh như: rau ngót, cà rốt, cà chua, các loại rau củ quả chứa nhiều vitamin A, E, B… và chất xơ.

Hiện nay, TMV Quốc tế Linh Anh là một trong những viện thẩm mỹ điều trị sẹo uy tín bằng công nghệ laser hiện đại. Đồng thời kết hợp các phương pháp làm đẹp da chuyên sâu giúp nuôi dưỡng làn da luôn mịn màng và sáng khỏe.

Để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn phương pháp làm đẹp da phù hợp, bạn hãy nhanh tay gọi điện đến Hotline 0906 933 888 hoặc điền form đăng ký ngay!

Vậy là chúng ta vừa điểm qua những nội dung về phương pháp cắt sẹo lồi đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình tìm kiếm phương pháp điều trị sẹo lồi. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh mỗi ngày để cập nhật các kiến thức mới làm đẹp bạn nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY