Luận giải cung Quan Lộc lá số tử vi về tài lộc và sự nghiệp

cung quan lộc

Trong tử vi, cung Quan Lộc biểu thị cho đường công danh, sự nghiệp của mỗi người. Thông qua các sao tại vị của từng mệnh chủ trong cung Quan Lộc, có thể giúp bạn xác định được nghề nghiệp phù hợp với bản thân, nhờ đó dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, một số sao phụ tinh cũng tiết lộ phần nào vận mệnh cuộc đời bạn. Hãy cùng Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh tìm hiểu chi tiết về cung Quan Lộc trong bài viết dưới đây.

1. Cung Quan Lộc là gì?

Cung Quan Lộc, còn được gọi là Sự Nghiệp cung, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời của chủ nhân, lấy Mệnh Thân làm căn bản. Thông qua cung Quan lộc có thể đoán biết được đường công danh, sự nghiệp, và khả năng chuyên môn của người sở hữu.

Ngoài ra, cung này còn tiết lộ về thời kỳ thịnh suy và các may rủi liên quan đến nghề nghiệp của chủ nhân lá số.

tả phủ hữu bật cung quan lộc
Cung Quan Lộc là gì?

Đối diện với cung Quan Lộc là cung Phu Thê, cung này có thể tiết lộ về nghề nghiệp thứ hai của người chủ nhân lá số hoặc của vợ hoặc chồng. Để có cái nhìn toàn diện hơn về cung Quan Lộc, cần kết hợp với các cung khác như Mệnh, Thân, Phúc, và Tài.

Ngoài ra, cung Quan Lộc còn liên quan đến cung Nô Bộc và cung Điền Trạch, thông qua hai cung này có thể xem được những ảnh hưởng trên con đường sự nghiệp của chủ nhân lá số tử vi.

>> Xem thêm: Các cung trên khuôn mặt & 12 cách đoán xem tướng mệnh chuẩn

2. Luận giải chi tiết Cung Quan Lộc

Đời sống hiện đại ngày này đã không còn đặt quá nhiều tham vọng vào quan chức, nhiều người thường hướng đến mục tiêu thành công trong kinh doanh. Khá nhiều nhà đẩu số hiện đại đã thay đổi tên gọi của “Cung Quan Lộc” thành “Cung Sự Nghiệp,” do quan chức không còn là yếu tố quyết định sự thành công.

Giữa “Cung Quan Lộc” và “Cung Phu Thê” có mối quan hệ xung chiếu nhau nên thường được xem xét để đánh giá sự đồng thuận giữa sự nghiệp và gia đình. Việc quan sát các sao của hai cung này giúp định rõ hơn về sự hòa hợp.

sao cự môn ở cung quan lộc
Luận giải chi tiết Cung Quan Lộc

Cổ nhân thời xưa đã đề ra một số nguyên tắc dựa trên sao của “Cung Quan Lộc” để đưa ra dự đoán về nghề nghiệp. Tuy nhiên, những luận điểm này có vẻ đã lạc hậu vì không phản ánh đúng với thực tế hiện đại.

Nhà nghiên cứu Phật học nổi tiếng Vương Đình Chi đã thực hiện nghiên cứu về các sao trong “Cung Quan Lộc” để đưa ra dự đoán về nghề nghiệp. Tuy nhiên, kết quả của ông chỉ mang tính chất tổng quan do thiếu tư liệu đầy đủ. Ông chỉ đề cập đến một số ví dụ, như gặp Thiên Lương hội sao tài có thể dự đoán liên quan đến nghề kiểm toán viên hoặc chuyên viên kiểm định trong kiến trúc, hay làm về ngành nhân sự trong công ty.

Nhiều nhà phân tích cung đều thấy rằng tính chất tổ hợp các sao có thể phản ánh tính cách phù hợp với một số ngành nghề, nhưng không thể giúp xác định nghề nghiệp cụ thể. Điều này là do đa dạng của các nghề nghiệp ngày nay.

Đối với việc phán đoán về sự nghiệp của một người, không nên chỉ dựa vào “Cung Quan Lộc” mà còn cần xem xét sự di chuyển của các đại hạn, lưu niên và cân nhắc “Lưu diệu” để có dự đoán chính xác hơn công danh sự nghiệp của người đó gặp thành công hay thất bại.

>> Xem thêm: Cung Phụ Mẫu là gì? Luận giải cung Phụ Mẫu trong tử vi

3. Ý nghĩa các chính tinh trong cung Quan Lộc

Trên cung Quan Lộc có cát tinh giúp công việc thuận lợi, phát triển nhanh. Ngược lại, nếu gặp sát diệu ở cung này cho thấy sự nghiệp của họ bấp bênh, sóng gió. Sau đây, Linh Anh sẽ luận giải chi tiết đến bạn các chính tinh trong cung Quan Lộc và ý nghĩa của chúng.

3.1 Sao Tử Vi ở Cung Quan Lộc

Sao Tử Vi nằm trong Cung Quan Lộc, nếu không gặp các sao sát, hình, kỵ hội hợp, và có Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Tọa, Thiên Quý đồng độ hoặc hội chiếu, có thể dự đoán người này giữ chức cao trong bộ máy chính trị. Nếu ban đầu là làm nghề kinh doanh buôn bán cũng có thể từ thương giới mà gia nhập vào bộ máy chính trị.

Nếu thêm vào đó Sao Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Mã hội hợp, người này có thể có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực tài chính. Hoặc có khả năng quản lý tài chính tốt, nhiều cơ hội thăng tiến làm lãnh đạo trong công ty về tài chính, kinh tế, ngân hàng, hoặc thuế vụ..

sao thiên đồng ở cung quan lộc
Sao Tử Vi ở Cung Quan Lộc

Tuy nhiên ngày này, không phải ai cũng thích làm việc trong bộ máy chính trị. Nếu có hội chiếu của các sao cát như trên, họ cũng có thể thành công trong lĩnh vực thương mại hoặc dịch vụ. Tương lai sẽ trở thành nhân vật nổi bật trong giới doanh nghiệp.

Riêng những người có thêm sao Hội Lộc Tồn, Thiên Mã có thể làm việc trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, và cũng có thể thành công trong kinh doanh xuất nhập khẩu.

Nếu Phàm Tử Vi nằm trong Cung Quan Lộc mà không có các sao cát tinh hội chiếu ở trên, nhưng lại có các sao sát tinh hội hợp hoặc đồng độ, người này có tài năng lãnh đạo, giỏi tổ chức và xây dựng hoạch định.

Tuy nhiên, nếu có Phá Quân hội chiếu, bất kể là hoạt động trong chính trị hay kinh doanh, sự nghiệp cũng sẽ đạt được thành công, nhưng sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Nếu Phá Quân Hóa Lộc, người này được đánh giá là đa tài đa năng, có thể tham gia kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, nhưng cũng phải vượt qua nhiều khó khăn và trắc trở để đạt được thành công.

Nếu Vũ Khúc ở cung miếu vượng, hội tụ với Kình Dương và Thiên Hình, cùng với Tử Vi thủ Cung Quan Lộc, thì phù hợp để tham gia vào quân đội hoặc lực lượng cảnh sát, cũng có thể kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị an ninh hoặc nghề bảo an,

Nếu có Tử Vi Hóa Khoa tại Cung Quan Lộc, thích hợp để phát triển trong lĩnh vực chính trị. Nếu không, cũng nên chọn những nghề liên quan đến phục vụ công cộng.

Tử Vi thủ Cung Quan Lộc không sợ tứ sát tinh, nhưng nếu có Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao đồng độ hoặc hội chiếu, có thể gặp khó khăn trong giai đoạn đang phát triển sự nghiệp. Nên tập trung vào những ngành công nghiệp sản xuất tránh kinh doanh buôn bán hoặc làm việc trong Nhà nước.

Đối với trường hợp “Tử Vi Phá Quân” đồng độ, nên chọn lựa trong lĩnh vực công nghiệp và thương nghiệp, tránh làm việc trong chính trị. Sự nghiệp có thể đạt được thành công nhưng cũng có thể gặp thất bại, không tránh khỏi những thách thức. Nếu Phá Quân Hóa Lộc, có thể đạt được thành tựu nhưng sẽ phải cạnh tranh cao. Trong trường hợp có Văn Xương và Văn Khúc hội hợp, có thể theo đuổi sự nghiệp liên quan đến nghệ thuật.

“Tử Vi Thiên Phủ” ở Cung Quan Lộc, cần gặp các sao phụ tá và sao cát hóa mới có thể gặt hái được thành công trong sự nghiệp. Nếu có Lộc Tồn, Hóa Lộc đồng độ hoặc hội chiếu, thích hợp làm quản lý trong lĩnh vực tài chính kinh tế. Nếu nữ mệnh có “Lộc Mã giao trì” ở đối cung thì nên giúp chồng phát triển công việc làm ăn, nếu người này là nam mệnh thì sẽ có số nhờ tiền của bên phía nhà vợ. Nếu không phải vậy nên chọn kinh doanh xuất nhập khẩu.

“Tử Vi Tham Lang” đồng độ và hội hợp với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, nhận được “bách quan triều củng” (trăm quan chầu về). Người này chắc chắn sẽ trở thành một nhân vật lớn trong chính giới, nổi bật với tài năng giao tiếp cùng sở trường nghệ thuật.

Trong trường hợp đồng hội hợp với sát tinh, nên theo đuổi ngành kinh doanh buôn bán hoặc ngành công nghiệp để có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao đồng độ, thì chỉ thích hợp với ngành sản xuất công nghiệp, và nếu liên quan đến đầu cơ, có khả năng sẽ thất bại.

Trường hợp của Tử Vi Thiên Tướng ở Cung Quan Lộc, nếu gặp cát tinh cũng sẽ được “bách quan triều củng”, không ngừng thăng quan tiến chức khi làm việc trong bộ máy nhà nước. Nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp, nên hướng đến làm việc liên quan đến ngành công nghiệp. Nếu gặp sát tinh, nên chọn làm nhân viên trong ngành khoa học ứng dụng, chủ về có kỹ năng chuyên môn. Nếu làm việc trong lĩnh vực chính trị sẽ đối mặt với tù đày và càng không nên chọn nghề đầu cơ

Khi Tử Vi và Thất Sát đồng thời ở Cung Quan Lộc, nếu gặp sát tinh hoặc Liêm Trinh Hóa Kỵ, nên xem xét làm việc trong quân đội hoặc cảnh sát. Nếu gặp Long Trì, Phượng Các thì càng đúng đắn khi lựa chọn các ngành trên. Tuy nhiên, không nên làm việc trong chính giới và ngành kinh doanh buôn bán, có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

3.2 Sao Thiên Cơ ở Cung Quan Lộc

Sao Thiên Cơ thủ Cung Quan Lộc sẽ trải qua nhiều nghề nghiệp khác nhau, không giữ được chuyên một nghề nhất định.

Nếu có cát tinh như Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Tọa hội chiếu, sự nghiệp có thể phát triển ở nhiều phương diện hoặc kiêm nhiều nghề, giữ nhiều chức vụ khác nhau. Gặp Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa hội chiếu, nên theo sự nghiệp văn hóa hoặc làm nghệ thuật sẽ đạt được sự nổi tiếng như mong muốn.

Nếu Sao Thiên Cơ nhập miếu và có Sao Hóa Lộc, Sao Hóa Quyền, Sao Hóa Khoa hội chiếu, kết hợp với Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, thì nên hướng đến hoạt động chính trị. Tuy nhiên, nếu Thiên Cơ lạc hãm hoặc đồng thời gặp sát tinh, chỉ nên làm việc trong các công ty lớn, chọn nghề mang tính chất phục vụ công cộng.

Trong trường hợp Thiên Cơ Hóa Lộc hoặc Hóa Khoa ở Cung Quan Lộc, nếu gặp Thiên Vu, Thiên Lương, Cự Môn, có thể bắt đầu sự nghiệp với khoa tinh tướng (Bói toán). Nếu gặp Hoa Cái, có thể theo đuổi sự nghiệp liên quan đến tôn giáo.

sao thiên khôi thiên việt cung quan lộc
Sao Thiên Cơ ở Cung Quan Lộc

Nếu Thiên Cơ có tứ sát tinh hội chiếu, sự nghiệp sẽ có tính biến động và không ổn định, có thể thay đổi công việc hoặc nghề nghiệp thường xuyên, hoặc làm việc trong ngành phải đi công tác xa liên tục.

Trong trường hợp Thiên Cơ ở Cung Quan Lộc có Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao hội hợp, thì nên tránh theo đuổi ngành công nghiệp hoặc đầu cơ sẽ gặp khó khăn và thất bại.

“Thiên Cơ Thái Âm” ở Cung Quan Lộc, tính lưu động của Thiên Cơ tăng cao, đồng thời gây nên nhiều biến động trong sự nghiệp của người mang mệnh này. Trong trường hợp “Cơ Nguyệt Đồng Lương” hội hợp, lựa chọn làm công chức hoặc làm việc trong các công ty dịch vụ quy mô lớn.

Nếu có sự hội hợp với cát tinh và thêm Hóa Lộc, Lộc Tồn, có thể thích hợp làm việc trong các tập đoàn tài chính. Gặp Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các, nên theo đuổi sự nghiệp văn hóa. Tuy nhiên, “Cơ Nguyệt Đồng Lương” kết hợp với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa mà không có sát tinh, thì cũng có thể xem xét làm việc trong quân đội hoặc cảnh sát, công tác bảo an.

Trong trường hợp Thiên Cơ và Cự Môn đồng thời ở Cung Quan Lộc, dù có cát tinh hoặc các sao Thiên Tài, Long Trì, Phượng Các sẽ không giữ được một nghề nhất định.

Nếu gặp thêm Địa Kiếp, Địa Không, Thiên Hình, Đại Hao, thì chủ mệnh sẽ bị dính vào vòng lao lý, mang nhiều điều tiếng thị phi, phá tán hao tài.

Đối với “Thiên Cơ, Thiên Lương” cùng ở Cung Quan Lộc, chủ mệnh thường kiêm nhiều chức vụ cùng lúc nhưng hay bị thay đổi. Không nên tự kinh doanh mà thay vào đó nên làm việc trong một công ty dịch vụ phục vụ cộng đồng. Hoặc có thể làm nghề công tác xã hội, hoặc theo đuổi ngành y dược.

Trong trường hợp gặp các sao sát, ki hình, có thể dễ rơi vào tranh chấp, kiện tụng, pháp lý. Nên xem xét việc theo đuổi ngành pháp luật, công tác tư pháp. Nếu tác động của sát tinh quá lớn mà cung mệnh không ổn định, thì có thể dẫn đến cuộc sống phiêu bạt khắp nơi, nghèo khó.

3.3 Sao Thái Dương ở Cung Quan Lộc

Thái Dương nhập miếu tại Cung Quan Lộc. Trong trường hợp ở cung Ngọ, sự nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ, nhưng cần phải gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt hoặc có sự ủng hộ từ Văn Xương, Văn Khúc mà không bị ảnh hưởng bởi sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp mới có thể đạt thành công cao nhất.

Nếu không gặp cát tinh, mà lại gặp Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao, thì sự nghiệp có thể lớn nhưng vẫn có khả năng bị phá sản, tiêu hao tài của.

Trong trường hợp Thái Dương nhập miếu và được bao quanh bởi các cát tinh mà không gặp các sao ác sát, có thể hoạt động trong lĩnh vực chính trị hoặc kinh doanh buôn bán. Cả hai hướng điều này đều dẫn đến sự nghiệp thịnh vượng, có thể đạt đến vị thế cao trong xã hội.

Thái Dương nhập miếu, được sự hội hợp của Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, cùng với sự hỗ trợ của Văn Xương, chủ mệnh cuộc sống vô cùng viên mãn. Có thể hoạt động trong chính trị hoặc kinh doanh buôn bán, đều trở nên giàu có.

sao thái âm ở cung quan lộc
Sao Thái Dương ở Cung Quan Lộc

Tại cung Ngọ, nếu không có sát tinh và được “bách quan triều củng,” có thể trở thành nhân vật lẫy lừng trong giới chính trị. Tuy nhiên, nếu gặp sát tinh, có thể trên đường thành công sẽ gặp nhiều trở ngại lớn. Thái Dương rất hợp với Cự Môn hội chiếu giúp chủ mệnh trở thành nhà hoạt động ngoại giao danh tiếng.

Nếu Thái Dương lạc hãm, dù gặp “tam hóa cát” hoặc được “bách quan triều củng,” sự nghiệp vẫn thất bại. Trong trường hợp Thái Dương Hóa Kỵ, mặc dù sự nghiệp có tiến triển, nhưng thị phi và oán ghét có thể đến theo đó. Chủ mệnh không phù hợp làm việc trong chính trị, nhưng thích hợp với lĩnh vực tư pháp, pháp luật, và cũng có thể trở thành giáo chức.

Nếu gặp Văn Xương, Văn Khúc, có thể thực hiện công việc quảng bá. Nếu gặp Long Trì, Phượng Các, thì thích hợp cho nghiên cứu khoa học. Nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp, nên khởi nghiệp với các ngành nghề liên quan đến óc sáng tạo, có khả năng trở thành nhân tài phát minh.

“Thái Dương Thái Âm” ở Cung Quan Lộc, nếu được cát tinh vây chiếu hoặc hội hợp, có thể gặt hái được thành công, phú quý. Người này thích hợp làm việc trong lĩnh vực chính trị và thương nghiệp. Nếu gặp sát tinh, nghề nghiệp có thể thay đổi, phù hợp với vai trò tham mưu, cố vấn, hoặc làm việc trong lĩnh vực quan hệ công cộng, quảng bá.

“Thái Dương Cự Môn” đồng cung, ở cung Dần sẽ tốt hơn. Nếu không gặp sát tinh, có thể đạt được phú quý, trở thành nhân vật quan trọng trong lĩnh vực ngoại giao. Nếu gặp các sao sát, kỵ, thích hợp cho ngành pháp luật, tư pháp và giáo dục.

Nếu gặp Lộc Tồn, Thiên Mã, cũng có thể theo đuổi ngành ngoại thương. Trong trường hợp gặp cả Lộc Tồn và Thiên Mã cùng sát tinh, thì nên theo ngành thương nghiệp, bán hàng hoặc chào hàng.

Nếu có Văn Xương, Văn Khúc hội hợp, có thể trở thành nhân tài trong lĩnh vực quảng bá, hoặc làm về nghiên cứu văn hóa. Thái Dương và Cự Môn đồng cung không ưa có sát tinh mà gặp đủ Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, thì người này sẽ đạt được nhiều danh tiếng khi hoạt động trong chính trị. Trong trường hợp gặp sát tinh sẽ đạt thành công, có nhiều tiền của khi kinh doanh buôn bán.

“Thái Dương Thiên Lương” ở Cung Quan Lộc, nếu gặp cát tinh, thích hợp làm công việc giám sát và kiểm toán. Nếu có sát tinh thì nên làm nghề nghiên cứu khoa học. Gặp Kình Dương, Thiên Hình, có thể thành nhân tài trong lĩnh vực y dược và trị liệu.

Nếu Thái Dương và Thiên Lương gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc, cùng với sự hội hợp của Văn Xương hoặc Văn Khúc, nên tham gia các cuộc thi tuyển sẽ là bước đệm trở nên rất thành công sau này.

Nếu gặp văn tinh hoặc Thiên Lương Hóa Quyền, Hóa Khoa, thì thích hợp theo đuổi ngành xã hội hoặc quan hệ công chúng. Tuy nhiên, dù trong bất kỳ tình huống nào, không nên tự mình đầu tư kinh doanh.

3.4 Sao Vũ Khúc ở Cung Quan Lộc

Vũ Khúc nhập Cung Quan Lộc, cổ nhân cho rằng thích hợp “võ nghiệp vinh thân”. Thực ra ở xã hội hiện đại, lấy Vũ Khúc làm chủ tinh của cung Tài Bạch. Nên cũng có thể theo ngành tài chính tiền tệ, ngân hàng, kinh doanh làm ăn cũng có lợi. Những công việc thuộc tính chất của “hành kim” đều hợp.

Nếu Vũ Khúc nhập Cung Quan Lộc, chủ tinh này có thể theo đuổi ngành tài chính, tiền tệ, ngân hàng, hoặc kinh doanh. Nếu Vũ Khúc nhập miếu và có Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hội hợp, hoặc gặp Lộc Tồn, Thiên Mã sẽ đạt được vị trí quan trọng trong lĩnh vực tài chính kinh tế. Trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán cũng vô cùng thuận lợi, tích góp được nhiều tài của. Nếu có thêm Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các, có thể trở thành Chuyên gia phân tích kinh tế – tài chính.

Trong trường hợp Vũ Khúc có Phá Quân hội chiếu, kết hợp với Thiên Hình, thì nên gia nhập quân đội, cảnh sát hoặc công tác bảo an có thể tránh được những trắc trở, và thị phi. Nếu thêm vào đó Thất Sát hội chiếu, cùng với Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc hội hợp, ắt sẽ trở thành một nhân vật nổi tiếng trong giới chính trị.

“Vũ Khúc Tham Lang” đồng độ, phù hợp với việc kinh doanh buôn bán. Nếu có Hỏa Tinh và Linh Tinh đồng độ, thay vì cấu trúc phức tạp “Hỏa Tham” hay “Linh Tham”, việc kinh doanh có thể mang lại thành công, nhưng cũng đi kèm với những thách thức.

sao thiên lương ở cung quan lộc
Sao Vũ Khúc ở Cung Quan Lộc

Trong trường hợp Vũ Khúc Hóa Kỵ, làm kinh doanh có thể mang lại biến động lớn, phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Vì vậy chỉ nên làm thuê và hưởng lương có thể là một lựa chọn tốt hơn. Tuy sự nghiệp có thể phát triển, nhưng cũng có thể gặp phải nhiều thách thức và đưa ra quyết định sai lầm. .

Nếu Vũ Khúc gặp tứ sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao, cuộc sống có thể trở nên phức tạp và đầy thách thức, gặp nhiều tình huống khó xử, dính vào những chuyện thị phi. Mặc dù có nhiều mưu tính, song thành tựu không đạt được nhiều, công việc đầy rẫy sự khó khăn.

“Vũ Khúc Thiên Phủ” ở cung Tý sẽ tốt hơn so với cung Ngọ. Có thể theo đuổi ngành tài chính, kế toán, trở thành Chuyên gian trong quản lý tài chính. Nếu có cát tinh hội chiếu và gặp tam hóa cát, có thể trở thành người lãnh đạo trong tập đoàn lớn về tài chính.

Gặp Lộc Tồn và Thiên Mã có thể phù hợp với kinh doanh. Trong khi gặp sát tinh hội chiếu, có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, khoa học kỹ thuật hoặc nghệ thuật. Nếu có Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các đồng độ hoặc hội chiếu thì lại chủ được thành công trong sự nghiệp.

“Vũ Khúc Tham Lang” đồng độ, khi gặp cát tinh, nên xem xét theo đuổi ngành kinh doanh buôn bán như: mặt hàng tiêu dùng, trang trí nội thất. Nếu kết hợp với Liêm Trinh Hóa Kỵ, thì tài chính có thể sẽ gặp trở ngại, không nên mạo hiểm đầu cơ.

“Vũ Khúc Thiên Tướng” đồng độ, chủ về tính kiêm văn võ. Thích hợp làm việc trong chính giới, hoặc tham gia quân đội, cảnh sát, công tác bảo an. Khi chọn kinh doanh sẽ không giỏi quản lý tài chính, lúc công việc phát triển sẽ dễ đi đến những quyết định sai lầm. Nhưng nếu có các cát tinh hội hợp, có thể theo đuổi ngành tiền tệ, ngân hàng.

“Vũ Khúc, Thất Sát” cùng thủ Cung Quan Lộc. Nếu gặp các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật, Tam Thai, Bát Tọa, Thai Phụ, Phong Cáo, thì có thể thích hợp gia nhập quân đội, cảnh sát, hoặc làm nhân viên bảo an. Trong trường hợp gặp sát tinh, nên theo đuổi ngành công nghiệp. Nếu gặp Thiên Phủ đồng độ hoặc hội chiếu, có thể theo đuổi ngành ẩm thực, thực phẩm.

“Vũ Khúc Phá Quân” đồng độ, phù hợp với ngành công thương nghiệp nhưng đòi hỏi phải bỏ ra nhiều sức lực mới thành công. Gặp Thiên Phủ hội chiếu, cũng có thể kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, thực phẩm.

3.5 Sao Thiên Đồng ở Cung Quan Lộc

Thiên Đồng thống trị Cung Quan Lộc, là người tay trắng làm nên. Trong các tình huống thông thường, phù hợp với những ngành nghề mang tính mỹ thuật như hướng dẫn du lịch, làm tóc, trang trí, trang điểm và lĩnh vực ẩm thực.

Thiên Đồng khi hội chiếu với Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, hoặc gặp Lộc Mã giao trì, thì sự nghiệp có thể phát triển từ nhỏ, dần dần thành công đi lên, trở thành một Chuyên gia trong ngành.

Tuy nhiên, Thiên Đồng khi lạc hãm không thích hợp với kinh doanh buôn bán, mà chỉ phù hợp làm việc thuê nhận lương. Hoặc có thể làm công chức hay làm việc trong một công ty lớn.

Khi Thiên Đồng gặp Đà La, Thiên Mã hội chiếu, cuộc đời và sự nghiệp có thể trải qua nhiều biến động, chẳng hạn như thay đổi nghề nghiệp.

Nếu Thiên Đồng có Kình Dương, Thiên Hình hội chiếu, sự nghiệp có thể gặp nhiều khó khăn, xung đột, hoặc bị kẻ xấu hãm hại.

Khi Thiên Đồng gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ thì chủ có thể đối mặt với nhiều thách thức. Nên làm việc thuê là một lựa chọn hợp lý hơn, và không nên tự mình kinh doanh.

Nếu Thiên Đồng gặp Địa Không, Địa Kiếp, có thể sử dụng tài nghệ của mìn để tạo nên thành công.

sao liêm trinh ở cung quan lộc
Sao Thiên Đồng ở Cung Quan Lộc

“Thiên Đồng Thái Âm” ở Cung Quan Lộc, chủ nên kế thừa công việc và sự nghiệp từ gia đình, sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Cũng có thể xem xét việc hợp tác kinh doanh với người khác, nhưng cần phải có sự hội chiếu từ Lộc Tồn, Thiên Mã để có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu có sự hội hợp từ Văn Xương, Văn Khúc, thì có thể theo đuổi nghệ thuật, nếu không có Văn Xương, Văn Khúc, làm công chức cũng là một lựa chọn khả thi.

“Thiên Đồng Cự Môn” thủ Cung Quan Lộc, và ngay cả khi gặp cát tinh, cũng cần phải trải qua những khó khăn và nỗ lực để đạt được thành công. Nếu không có sự hỗ trợ từ cát tinh, và đặc biệt là nếu gặp sát tinh trong tam phương tứ chính, thì chủ thường làm việc thiếu nghị lực và mất kiên nhẫn, làm suy giảm sự nghiệp.

“Thiên Đồng Thiên Lương” ở Cung Quan Lộc, thích hợp làm kinh doanh buôn bán. Nếu gặp cát tinh, có thể đảm nhận các vị trí như thư ký hoặc nhân viên tài vụ. Trong trường hợp gặp sát tinh, thì phù hợp trong các lĩnh vực công tác xã hội hoặc làm tại bệnh viện. Nếu gặp Thiên Mã và các sao đào hoa, thì có thể tìm đến các ngành nghề đòi hỏi tính lưu động như tiếp viên hàng không, phi công và những công việc tương tự.

Tuy nhiên, nếu gặp cát tinh nhưng có sự hội chiếu từ Kình Dương, Thiên Hình, thì có thể đảm nhận các vị trí liên quan đến công tác vệ sinh phòng dịch, trị liệu, hoặc làm nhân viên hải quan, nhân viên bưu cục.

3.6 Sao Liêm Trinh ở Cung Quan Lộc

Liêm Trinh thủ Cung Quan Lộc, nên hướng đến ngành liên quan đến võ thuật, đặc biệt nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ. Nếu chọn lựa nghề nghiệp khác, có thể phải đối mặt với nhiều trở ngại và biến động lớn. Sự hội chiếu từ Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật, cùng với Tử Vi, chủ có thể nắm quyền trong cả văn lẫn võ.

Liêm Trinh nếu có sự hội hợp từ Vũ Khúc, Văn Xương, Văn Khúc, có thể phát triển trong chính giới hoặc gia nhập quân đội, các công việc giám sát kỷ luật. Trong kinh doanh buôn bán, việc xem xét cẩn thận các sao hội chiếu sẽ giúp quyết định nghề nghiệp hoặc hướng kinh doanh.

 • Sự hội chiếu từ Tham Lang có thể theo đuổi ngành thiết kế, quan hệ công cộng, quảng cáo.
 • Nếu gặp Thất Sát, có thể theo đuổi ngành ẩm thực và thực phẩm.
 • Có Thiên Phủ hội chiếu thì có thể chọn ngành tiền tệ, ngân hàng
 • Nếu Thiên Tướng hội chiếu thì có thể trở thành nhân tài thương nghiệp với khả năng hoạch định chiến lược kinh doanh.
 • Nếu có Văn Xương, Văn Khúc đồng độ, phù hợp để theo đuổi nghệ thuật.
văn xương văn khúc ở cung quan lộc
Sao Liêm Trinh ở Cung Quan Lộc

“Liêm Trinh Thiên Tướng” thủ Cung Quan Lộc nếu gặp cát tinh, thích hợp gia nhập quân đội, cảnh sát, công tác hải quan, hoặc làm việc trong chính giới với công việc văn thư. Gặp các sao ác, sát, hình, kỵ, hao hội hợp, có nguy cơ mất chức hoặc thất nghiệp, vỡ nợ. Nếu gặp sát tinh nhẹ, thích hợp kinh doanh buôn bán hoặc theo đuổi ngành công nghiệp, có thể dựa vào chuyên môn kỹ thuật để khởi nghiệp.

“Liêm Trinh Phá Quân” thủ Cung Quan Lộc, có vận số xấu. Trong kinh doanh buôn bán thường gặp những khó khăn và thất bại ít nhất một lần. Trong chính giới, có thể chọn vị trí về văn thư, và nếu gặp cát tinh, có thể thăng tiến. Gặp sát tinh có thể làm kinh doanh buôn bán, hoặc có thể gia nhập quân đội, cảnh sát, hay làm công tác bảo an và hải quan.

“Liêm Trinh Thiên Phủ” thủ Cung Quan Lộc, gặp cát tinh hội hợp, chủ có thể phát triển sự nghiệp trong ngành tiền tệ, ngân hàng, và tài chính kinh tế . Với tính cách bảo thủ và cẩn thận của Thiên Phủ, không thích hợp với võ nghiệp. Nếu gặp sát tinh có thể dẫn đến biến động và thách thức nhiều. Gặp Sao Hóa Kỵ thì kinh doanh không thuận lợi, không nên đầu cơ.

“Liêm Trinh Tham Lang” thủ Cung Quan Lộc, là lựa chọn lý tưởng cho những ngành nghề có tính chất giao tế thù tạc hoặc liên quan đến tiêu dùng, giải trí và nghệ thuật. Nếu được hội chiếu từ Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Tài có thể làm các nghề về ca hát. Khi gặp Hàm Trì, Thiên Diêu, Hồng Loan, Thiên Hỉ, thì làm diễn viên là lựa chọn phù hợp. Nếu có Thiên Mã, có thể hướng dẫn du lịch là một con đường thích hợp.

“Liêm Trinh Thất Sát” đồng độ tại Cung Quan Lộc, là người thích hợp gia nhập quân đội, cảnh sát, hải quan, và các công việc liên quan đến giám sát kỷ luật và bảo an. Nếu gặp Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các nên có nghề chuyên môn để đảm bảo sinh kế. Trong trường hợp gặp Thiên Nguyệt và có hai sao văn vây chiếu hoặc đồng độ, nghề bác sĩ ngoại khoa, thầy thuốc là lựa chọn phù hợp. Nếu có Thiên Trù đồng độ, có thể hướng đến ngành ẩm thực. Trong trường hợp Liêm Trinh Hóa Kỵ, gia nhập quân đội, cảnh sát là những ngành phù hợp.

3.7 Sao Thiên Phủ ở Cung Quan Lộc

Thiên Phủ thủ Cung Quan Lộc, nhập miếu và được cát tinh vây chiếu chủ có sự nghiệp phát triển và đạt được nhiều thành tựu. Nếu ở hãm địa và hội chiếu với Văn Xương, Văn Khúc thường làm nghề văn thư.

Nếu Thiên Phủ đặt ở Cung Quan Lộc và gặp Lộc Tồn, Thiên Mã, chủ nên chọn kinh doanh buôn bán có thể đưa đến sự giàu có. Tuy nhiên, không nên mạo hiểm sáng lập một sự nghiệp mới, mà chỉ nên tiếp tục từ cơ sở đã có.

Trong trường hợp Thiên Phủ Hóa Khoa, làm việc trong lĩnh vực tiền tệ, tài chính, ngân hàng hoặc kinh doanh cá nhân là lựa chọn phù hợp nhưng không nên đầu cơ.

sao thiên phủ ở cung quan lộc
Sao Thiên Phủ ở Cung Quan Lộc

Khi Thiên Phủ gặp sát tinh, có thể thích hợp theo đuổi ngành công nghiệp. Khi có Địa Không và Địa Kiếp đồng độ, chủ phải xây dựng nghị lực mạnh mẽ trong việc phát triển trong lĩnh vực công nghiệp.

Có hai thượng cách để Thiên Phủ đạt được sự giàu có trong sự nghiệp:

 • Một là “Thiên Phủ, Vũ Khúc” ở cung Ngọ, kết hợp với “Tử Vi Thiên Tướng” ở cung Tuất hoặc cung Dần được Lộc Tồn. Với điều kiện không có các sao sát, kỵ, và được cát tinh phù trợ, chủ về sự thành công đại quý, phù hợp với làm việc trong chính giới.
 • Hai là Thiên Phủ ở cung Sửu, kết hợp với Lộc Tồn ở cung Dậu đến hội hợp, không gặp sát tinh và có cát tinh, chủ sẽ gặt hái được thành công.

3.8 Sao Thái Âm ở Cung Quan Lộc

Thái Âm thủ Cung Quan Lộc sẽ có sự biến hóa đa đoan, lúc này cần xem xét các sao hội hợp để tìm kiếm ngành phù hợp. Nhập cách “Cơ Nguyệt Đồng Lương” không phù hợp để kinh doanh buôn bán, mà nên làm chính trị hoặc làm tại các công ty lớn. Nếu Gặp Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Mã tuy có thể kinh doanh nhưng không nên tự mình bỏ vốn mà nên thành lập dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn.

Nhập cách “Cơ Nguyệt Đồng Lương” gặp tam cát hóa cùng chiếu và không có sát tinh, là lựa chọn phù hợp cho ngành quân đội sẽ nắm giữ được vị trí cao. Nếu có thêm các sao phụ tá hội chiếu, người đó sẽ nắm vai trò quan trọng trong cả chính trị và quân đội.

Sao Thái Âm khi được Văn Xương, Văn Khúc hội chiếu, thích hợp cho công tác văn hóa hoặc làm việc trong lĩnh vực quảng bá. Khi Thái Âm hội chiếu với Tả Phụ, Hữu Bật, và có thêm Lộc Tồn, người đó sẽ chủ về những nghề liên quan đến tài chính kinh tế và cũng có thể thích hợp cho kinh doanh buôn bán.

ý nghĩa các chính tinh trong cung quan lộc
Sao Thái Âm ở Cung Quan Lộc

Nếu Thái Âm có Thiên Lương tương hội và gặp Đại Hao, Thiên Vu, Kiếp Sát, người đó thích hợp để làm việc trong lĩnh vực thuế vụ.

Nếu Thái Âm có Thiên Đồng hoặc Thiên Cơ đồng độ, nên lựa chọn phù hợp lập nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Thái Âm sẽ dựa theo các sao sau đây để nhận biết tính chất phù hợp với ngành công nghiệp:

 • Một là có Thiên Cơ đồng độ và được Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu.
 • Hai là có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ.

Trong trường hợp đầu tiên, sự phát triển diễn ra thuận lợi, trong khi trường hợp thứ hai gặp nhiều biến động. Cả hai trường hợp đều thích hợp theo ngành phát minh khoa học kỹ thuật hoặc có thể khởi nghiệp dựa trên chuyên môn của mình.

Nếu Thái Âm có Văn Xương, Văn Khúc, Long Trì, Phượng Các, Thiên Tài đồng độ hoặc hội chiếu, người đó có tài năng nghệ thuật. Có thể phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật. Nếu gặp thêm Hồng Loan, Thiên Hỉ, Hàm Trì, Thiên Diêu, thì thích hợp theo ngành nghề có tính giải trí, vui chơi, chủ sẽ trở nên nổi tiếng trong giới nghệ thuật.

3.9 Sao Tham Lang ở Cung Quan Lộc

Tham Lang thủ Cung Quan Lộc sẽ phù hợp với công việc ngoại vụ, đặc biệt là trong lĩnh vực doanh nghiệp, nơi có thể tham gia vào các hoạt động như bán hàng, chào hàng, xây dựng mối quan hệ kinh doanh. Ngoài ra, cũng có thể theo đuổi ngành giải trí, vui chơi, và nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt khi gặp các sao văn tinh hoặc các sao đào hoa.

Trong trường hợp được tam phương tứ chính Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu mà không có các sao sát, kỵ, hình, hao, và có các sao phụ tá, cùng với sự hội chiếu từ Thiên Quan, Thiên Phúc,Ân Quang, Thiên Quý, Tam Thai, Bát Tọa, Thai Phụ, Phong Cáo, Thiên Vu, có thể trở thành một chính trị gia nổi tiếng.

Nếu Tham Lang có Vũ Khúc đồng độ hoặc hội chiếu, cùng với Hỏa Tinh và Linh Tinh hội hợp, thì có thể tìm đến ngành võ thuật để phát triển.

Tham Lang có Tử Vi hội hợp, và có phụ diệu, nên tham gia vào lĩnh vực chính trị. Tuy nhiên, nếu đồng thời gặp sát tinh, thì kinh doanh buôn bán có thể là lựa chọn tốt. Nếu có Địa Không và Địa Kiếp đồng độ, thì có thể tìm đến ngành công nghiệp, nhưng nếu có Địa Kiếp và Đại Hao đồng độ, có thể gặp phải thách thức và trở ngại trong sự nghiệp.

hóa khóa ở cung quan lộc
Sao Tham Lang ở Cung Quan Lộc

Nếu Tham Lang có Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh đồng độ, và không gặp sát tinh khác cùng các sao Thiên Hình, Hóa Kỵ, Kiếp Sát, Đại Hao, thì có thể tham gia vào các cơ hội đầu cơ. Hoặc sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nếu Tham Lang Hóa Kỵ, thì sự phát triển sự nghiệp có thể không như kỳ vọng. Nếu gặp cát tinh, nếu chủ có hoài bão, lý tưởng thì có thể thất bại, nhưng sẽ có khả năng phát triển với một ngành bất ngờ, ngoài dự đoán.

Tham Lang Hóa Kỵ mà gặp nhiều sát linh, thì có thể trải qua sự thăng trầm, phát triển đột ngột rồi suy giảm cũng diễn ra nhanh chóng. Cần chú ý và duy trì thành tựu để tránh rơi vào tình trạng phá sản. Hai cách “Hỏa Tham” và “Linh Tham” có thể mang lại thành tựu bất ngờ. Ngay cả khi không có Hóa Kỵ hoặc không gặp sát tinh khác, vẫn cần phải kiên trì, nỗ lực và cố gắng.

Nếu Tham Lang gặp các sao sát, kỵ, và thêm Thiên Hình, Đại Hao, Địa Không, Địa Kiếp, thì có khả năng xảy ra biến động mạnh mẽ dẫn đến thất bại.

3.10 Sao Cự Môn ở Cung Quan Lộc

Cự Môn thủ Cung Quan Lộc, nhập miếu, thường chủ về việc tay trắng sáng lập sự nghiệp. Rất phù hợp để sử dụng kiến thức và kỹ năng chuyên môn để được phát triển thịnh vượng. Chẳng hạn trong các lĩnh vực như y khoa, pháp luật, nghệ thuật biểu diễn, ngoại giao, quan hệ công chúng, hoặc quảng bá. Khi gặp Thiên Cơ, có thể chọn theo đuổi sự nghiệp chuyên viên máy tính hoặc kế toán. Nếu gặp Văn Xương, Văn Khúc, cũng có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc công nghệ số.

Khi Sao Cự Môn gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, và được hỗ trợ bởi các sao phụ tá khác, có khả năng trở thành người nổi tiếng thông qua khả năng ăn nói xuất sắc hoặc thông qua kiến thức chuyên môn.

Nếu đồng thời gặp sát tinh như Thiên Hình, có thể đảm nhận vai trò lãnh đạo trong các tổ chức hay hội đồng. Nếu gặp Hoa Cái, có thể trở thành người truyền bá tôn giáo. Nếu không có các yếu tố tiêu cực như sao sát, kỵ, hình, có thể trở thành nhân vật quan trọng trong chính trị hoặc quân đội, hoặc là người có uy tín lớn trong giới doanh nghiệp.

Cự Môn nếu có Thái Dương đồng độ, thường chú trọng vào danh tiếng hơn là tiền của.

Nếu Cự Môn có Thiên Cơ đồng độ, sự nghiệp thường trải qua nhiều biến động, không giữ được ổn định trong một nghề hay chức vụ cụ thể. Có ham muốn nhiều về vật chất.

Trong trường hợp Cự Môn có Thiên Đồng đồng độ, thì chủ làm việc thường có đầu mà không đuôi.

Cự Môn thủ Cung Quan Lộc, nếu gặp các sao sát, kỵ và đặc biệt là Thiên Mã, có thể trở thành một giang hồ phiêu bạt. Nếu gặp các sao văn tinh, cũng có thể dẫn đến tình trạng kinh tế khó khăn và cuộc sống nghèo nàn.

3.11 Sao Thiên Tướng ở Cung Quan Lộc

Nếu Thiên Tướng gặp các sao cát hội chiếu mà không có sát tinh, cũng nên chọn con đường lập thân trong chính giới, nhưng không nên mưu tính để giành giật chức quyền. Nếu Thiên Tướng có Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh đồng độ, có thể nên xem xét gia nhập quân đội, cảnh sát, hoặc hải quan, và cũng có thể tìm đến ngành công nghiệp.

một số phụ tinh ảnh hưởng đến cung quan lộc
Sao Thiên Tướng ở Cung Quan Lộc

Nếu Thiên Tướng có “Vũ Khúc, Phá Quân” vây chiếu, sự nghiệp có thể trải qua sự lên xuống đột ngột, không phù hợp với làm việc trong chính giới, và nên tập trung vào phát triển nghề chuyên môn. Gặp Long Trì, Phượng Các, Thiên Tài sẽ là lợi thế.

Nếu Thiên Tướng gặp tứ sát tinh hội chiếu, sự nghiệp có thể đối mặt với nhiều tình huống khó khăn, ngay cả khi đang trong tình hình thuận lợi cũng có thể gặp trở ngại. Nếu thêm vào đó các sao hình, kỵ, hao, sẽ có nguy cơ bị bãi chức trong chính giới. Trên thương trường có thể gặp phá tán, thất bại, hoặc thậm chí là ngừng kinh doanh, vỡ nợ, sập tiệm.

3.12 Sao Thiên Lương ở Cung Quan Lộc

Thiên Lương thủ Cung Quan Lộc nằm ở cung Ngọ sẽ cho vận số tốt nhất. Không gặp các sao sát, kỵ, và được Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phụ, Hữu Bật, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn vây chiếu hoặc đồng độ nên theo các ngành kinh doanh buôn bán hoặc tham gia vào chính trị.

Thiên Lương hội Lộc Tồn, Thiên Mã, mang lại lợi ích lớn trong kinh doanh, và được người ngoại quốc (hoặc người ở nơi khác) tín nhiệm.

cung quan lộc có hóa quyền
Sao Thiên Lương ở Cung Quan Lộc

Khi Sao Thiên Lương có Thái Dương đồng độ, có thể nổi tiếng nhờ vào tài nghệ. Gặp Lộc Tồn, Thiên Mã thì tên tuổi có thể vang danh ra nước ngoài. Gặp sát tinh thì thích hợp làm công việc về phục vụ xã hội.

Thiên Lương thủ Cung Quan Lộc, nên đảm nhiệm các chức vị giám sát, hoặc có thể làm chuyên viên trong lĩnh vực máy tính, kiểm toán, thiết kế. Nếu có Thiên Đồng hội chiếu, có thể trở thành tham mưu, cố vấn, hoặc tham gia vào công tác lập kế hoạch.

Thiên Lương thủ Cung Quan Lộc, nếu gặp các sao sát, hình, có thể chọn theo đuổi ngành y. Tuy nhiên, nếu gặp nhiều sát tinh và thêm Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Đại Hao, nên tham gia vào công việc có tính nguy hiểm như cảnh sát, công an,…

3.13 Sao Thất Sát ở Cung Quan Lộc

Thất Sát thủ Cung Quan Lộc, thích hợp theo ngành công nghiệp và nên lấy sức người làm nguồn vốn chính, tránh đầu cơ. Vì Thất Sát ở Cung Quan Lộc, cuộc đời có thể gặp một trắc trở nghiêm trọng, và nếu đã đầu cơ thì rất khó khăn để thay đổi cục diện.

Nếu Thất Sát có Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh đồng độ, đồng thời hội chiếu với Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tam Thai, Bát Toạ, Thiên Vu, Thiên Phúc, có thể phát triển trong ngành liên quan võ thuật. Nếu theo ngành công nghiệp, cũng có khả năng đạt được danh tiếng trong và cả ngoài nước.

sao tham lang ở cung quan lộc
Sao Thất Sát ở Cung Quan Lộc

Thất Sát nếu có tứ sát tinh đồng độ hoặc hội chiếu, có thể phải đối mặt với nhiều thách thức trong sự nghiệp và cuộc sống.

Thất Sát có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, thích hợp lập nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Phàm Thất Sát thủ Cung Quan Lộc, gặp cát tinh hay sát tinh, không nên theo đuổi ngành văn hóa giáo dục, chỉ thích hợp hoạt động trong lĩnh vực quân đội, cảnh sát, hoặc lãnh đạo công xưởng.

3.14 Sao Phá Quân ở Cung Quan Lộc

Phá Quân nhập miếu thủ Cung Quan Lộc, phù hợp làm quản lý, kinh doanh công xưởng, hoặc theo đuổi võ thuật. Phá Quân nếu có sự hội chiếu của Lộc, Quyền, Khoa, sẽ trở thành người có quyền uy lớn trong lĩnh vực võ thuật.

Tuy Phá Quân thủ Cung Quan Lộc, nhưng không thích hợp với kinh doanh, vì có thể gặp nhiều thách thức và khó khăn. Ngay cả khi có sự hội chiếu của cát tinh, cũng có thể trải qua những thăng trầm không lường trước được. Nếu Phá Quân Hóa Lộc hoặc có Lộc Tồn đồng độ, chủ tính cương nghị, biết cách vươn lên từ thất bại.

sao tham lang ở cung quan lộc
Sao Phá Quân ở Cung Quan Lộc

Sự hội chiếu của cát tinh có thể dẫn đến thành công cuối cùng. Tuy nhiên, nếu thiếu cát tinh, áp lực sẽ rất lớn, đặc biệt khi gặp Địa Không và Địa Kiếp, có thể dẫn đến thất bại, sập tiệm, hoặc phá sản. Nếu theo đuổi ngành công nghiệp, có thể tìm kiếm cơ hội qua việc đổi mới sản phẩm mới hoán chuyển nguy cơ.

Phá Quân thủ Cung Quan Lộ, tuyệt đối tránh đầu cơ, nếu không sẽ gặp thất bại dẫn đến mất hết tiền của.

Phá Quân phù hợp để làm các ngành giao thông vận tải,nếu gặp được Lộc Tồn, Thiên Mã thì vận số càng tốt.

4. Ảnh hưởng của một số phụ tinh đến Cung Quan Lộc

Ngoài các sao chính ra thì phụ tinh cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tính chất Cung Quan Lộc của mệnh tạo. Sau đây là ý nghĩa của các phụ tinh hội chiếu Cung Quan Lộc và ảnh hưởng của nó đến sự nghiệp của bạn:

4.1 Văn Xương, Văn Khúc

Hai sao nhập Miếu Văn Xương, Văn Khúc có danh tiếng và địa vị, khi gặp Thái Dương và Thái Âm ở cùng một cung và hội chiếu, chủ có chức vị, quyền uy cao trong chính trị.

Khi kết hợp với các sao tốt như Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Hóa Khoa, Tả Phù, và Hữu Bật, người này văn võ song toàn, rất có uy quyền và giàu có.

sao thiên cơ ở cung quan lộc
Ảnh hưởng của một số phụ tinh đến Cung Quan Lộc – Văn Xương, Văn Khúc

Hai sao này khi hợp nhất với cát tinh đồng chiếu sẽ tăng cường may mắn và thành công, nhưng cần tránh xa Phá Quân để tránh rủi ro.

Tuy nhiên, nếu sao này đặt ở hãm địa sẽ không tốt, thường phù hợp cho việc phát triển ở các lĩnh vực như văn hóa, học thuật, nghệ thuật, tôn giáo.

4.2 Tả Phù, Hữu Bật

Có khả năng quản lý xuất sắc, làm việc một cách ổn định và chắc chắn, đảm bảo công việc diễn ra thuận lợi. Có thể hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hoặc nghiệp vụ công chức, và nếu có cát tinh đồng cung, đặc biệt là khi được hỗ trợ bởi các sao tốt như Tử Vi và Thiên Phủ để giỏi cả văn lẫn võ.

Khi đồng cung với Thiên Đồng và Văn Xương, người này có thể trở thành một nhà văn tài năng, được biết đến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nếu gặp Gia Tứ Sát, có thể đối mặt với thử thách lớn, và nếu xuất hiện Không Kiếp, có thể bị giáng chức.

4.3 Sao Thiên Khôi, Thiên Việt

Trong sự nghiệp, luôn gặp được quý nhân, đặc biệt có sự hỗ trợ từ cấp trên. Khi gặp khó khăn, mọi rắc rối đều có thể biến thành cơ hội. Nếu có nhiều cát tinh hỗ trợ, thì sự nghiệp sẽ thăng tiến cao. Gặp Gia Tứ Sát, có thể trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp. Nếu gặp Không Kiếp Hình Kỵ chỉ là người bình thường.

sao tử vi ở cung quan lộc
Ảnh hưởng của một số phụ tinh đến Cung Quan Lộc – Sao Thiên Khôi, Thiên Việt

4.4 Sao Kình Dương, Đà La

Sự nghiệp của người này gặp nhiều thách thức và biến động. Thường xuyên phải đối mặt với khó khăn và thay đổi, Có khả năng xung đột với cấp trên, gây ấn tượng không tốt với đồng nghiệp, dẫn đến việc mất việc hoặc giảm thu nhập. Nếu có sao Nhập Miếu, có thể hợp với ngành võ hoặc kinh doanh, nhưng không phải là lựa chọn tốt cho các công việc văn phòng.

Nếu có nhiều cát tinh hỗ trợ, người này có thể giữ vững quyền lực và địa vị. Hai sao này nếu ở trạng thái hãm địa, thì sự nghiệp sẽ khó khăn hơn, đối mặt với nhiều thách thức và thay đổi. Mặc dù có cát tinh, nhưng có thể chỉ mang lại hư danh mà không thể phát triển mạnh mẽ. Nếu có Gia Hỏa và Linh Không Kiếp, người này có xu hướng làm nghề bình thường và có thể phải đối mặt với khó khăn tài chính.

4.5 Sao Hỏa Tinh, Linh Tinh

Mang điềm không tốt, báo hiệu cho một sự nghiệp khá khó khăn, nỗ lực nhiều nhưng kết quả lại không được như mong đợi.

Nếu hai sao này nhập miếu và hội chiếu với nhiều cát tinh, đặc biệt là hội chiếu với Tử Vi và Tham Lang, thì có thể giúp cải thiện tình hình và mang lại quyền lực và danh tiếng.

Tuy nhiên, nếu hai sao này ở trạng thái hãm địa, thì sự nghiệp có thể bị giới hạn, địa vị thấp. Nếu gặp Dương Đà và Không Kiếp, thì có thể đối diện với nhiều khó khăn và thách thức trong cuộc sống.

luận giải cung quan lộc
Ảnh hưởng của một số phụ tinh đến Cung Quan Lộc – Sao Hỏa Tinh, Linh Tinh

4.6 Sao Địa Kiếp, Địa Không

Điềm hung về sự nghiệp, công việc không ổn định và nhiều biến động. Thường xuyên thay đổi công việc, không gặt hái được thành công nào đáng kể. Mệnh có cát tinh nhưng gặp Không Kiếp, có phú quý tạm thời nhưng tương lai sẽ gặp thất bại.

Đặc biệt xấu khi cả hai sao này đồng cung tại Cung Quan Lộc hoặc cùng tại tam phương của cung mệnh. Tuy nếu chỉ gặp một trong hai sao và trong cung có chính tinh Miếu Vượng, thì mức độ hung có thể giảm bớt đáng kể.

4.7 Hóa Khoa

Sao Hóa Khoa xuất hiện ở Cung Quan Lộc, biểu thị sự phát triển của tư duy ở tầng sâu, với tầm nhìn xa và khả năng tiếp thu kiến thức một cách có tổ chức. Trong việc học hành và tiếp thu thông tin, mệnh tạo có Sao Hóa Khoa thường phát triển một cách có hệ thống. Họ có sự hiểu biết thông suốt và khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế.

Cung Quan Lộc còn đại diện cho năng lực học tập, và khi có Sao Hóa Khoa, mệnh tạo thường thể hiện sự hứng thú cao đối với học vấn và kiến thức. Họ có xu hướng tự tìm hiểu và nghiên cứu một cách kiên trì, không chỉ vì mục đích nâng cao địa vị mà còn bởi đam mê và sự hứng thú cá nhân.

Với sự liên quan đến tư duy và EQ, mệnh tạo có Sao Hóa Khoa ở Cung Quan Lộc thường có mức EQ cao, thể hiện tính logic và suy luận chặt chẽ. Họ thường có kế hoạch làm việc rõ ràng và xử lý công việc một cách tỉ mỉ.

sao phá quân ở cung quan lộc
Ảnh hưởng của một số phụ tinh đến Cung Quan Lộc – Hóa Khoa

Cung Quan Lộc còn dùng để coi khí tiết của mỗi con người. Khi Hóa Khoa xuất hiện ở Cung Quan Lộc, thường biểu thị cho một cá nhân nổi bật, có tầm nhìn lớn cùng khả năng quản lý và lãnh đạo xuất chúng. Điều này có thể được thấy rõ trong cả môi trường làm việc và trong quá trình học tập, cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Cung Quan Lộc còn là cung vị biểu hiện cho tâm lý vững vàng, và khi Hóa Khoa xuất hiện, mệnh thường có nội tâm mạnh mẽ. Mặc dù bên ngoài có những biến động lớn, nhưng người này vẫn giữ vững tinh thần và khó bị dao động. Được hỗ trợ bởi tính chất ngăn nắp và ổn định của Hóa Khoa, họ rất biết cân nhắc và không thích làm phiền lòng người khác.

Với các đặc tính đã nêu trên, những người có Hóa Khoa ở Cung Quan Lộc thường không thích tỏ ra quá phô trương và cũng ít có thái độ ra lệnh người khác, trừ khi Cung Mệnh xuất hiện Hóa Quyền. Đồng thời, họ thường thiếu suy tính cho tương lai và hiếm khi áp đặt ý kiến của mình, trừ khi có sự hòa hợp giữa Cung Tài Bạch và Cung Quan Lộc mới có sự thay đổi tính chất này.

Lực ảnh hưởng của Hóa Khoa không chỉ giúp “làm giảm nhẹ,” “làm hòa hoãn,” “làm bớt căng thẳng,” mà còn hóa giải tai ách. Trong môi trường làm việc, họ nhận được sự đồng tình từ cấp trên, yêu quý từ đồng nghiệp. Sự hiện diện của Hóa Khoa giúp họ giải quyết mâu thuẫn và tạo ra sự hòa hợp trong nhóm làm việc.

Hơn nữa, mệnh tạo ở Cung Quan Lộc, là cung vị khí số của sinh mệnh, khi kết hợp với Hóa Khoa, tạo nên một lực tác động bảo vệ mạnh mẽ cho sinh mệnh. Mệnh tạo thường có sức mạnh tinh thần rất mạnh mẽ, và nhờ có sự hỗ trợ của Hóa Khoa, họ thường có khả năng chuyển nguy thành an.

4.8 Hóa Quyền

Hóa Quyền biểu thị sự hành động và nỗ lực của mệnh tạo trong việc nâng cao bản thân. Họ tin tưởng vào khả năng của mình và có kỳ vọng lớn về bản thân. Nếu chơi thân với người này, bạn sẽ thấy rằng họ là người có thực lực.

Mặc dù Hóa Quyền mang theo ý nghĩa của sự biến động và thay đổi, nhưng do tính hỏa nổi bật, điểm chung của họ là luôn tiến lên. Biến động này chỉ là thay đổi phương thức, nhưng mục tiêu vẫn giữ nguyên. Vì vậy, trong quá trình học tập, mệnh tạo có thể học được nhiều điều, nhưng vẫn giữ vững mục đích ban đầu.

Trong cung Hóa Quyền xuất hiện, cũng liên quan đến năng lực học tập. Trong trường hợp có Hóa Quyền ở Cung Quan Lộc, mệnh tạo thường là người chuyên tâm và nghiêm túc trong việc học tập, không giống như Hóa Lộc thường khó tập trung. Dưới tác động của Hóa Quyền, đối với những sự kiện mà họ cảm thấy hứng thú, họ sẽ tiến hành nghiên cứu một cách chuyên sâu.

sao thất sát ở cung quan lộc
Ảnh hưởng của một số phụ tinh đến Cung Quan Lộc – Hóa Quyền

Cung Quan Lộc thường được sử dụng để đánh giá năng lực và tính cách của một người. Trong trường hợp có Hóa Quyền ở Cung Quan Lộc, sự hiện diện này thường có tác dụng kiểm soát và điều chỉnh tính cách. Mặc dù nội tâm có phần vội vàng, lo lắng và bất an, nhưng người này thường tuân thủ quy củ và sống theo nguyên tắc.

Người có Hóa Quyền ở Cung Quan Lộc thường có tính ép buộc và cầu toàn. Khả năng kiểm soát của Hóa Quyền giúp họ đạt được vị trí cao trong các công ty lớn. Tính cầu toàn này thường đồng điệu với sự làm việc chăm chỉ và đôi khi vượt quá khả năng của họ. Thông thường, họ có thể giữ vị trí quản lý trung cấp hoặc cao cấp.

Nếu Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh đồng cung với Hóa Quyền, sự định hướng của Hóa Quyền có thể bị ảnh hưởng và họ có thể mất khả năng kiểm soát, trở nên phách lối và toan tính. Tuy nhiên, điều này cũng có thể giúp họ tự sáng lập cơ nghiệp.

Cung Quan Lộc, đặc trưng cho trạng thái tâm lý khi giải quyết vấn đề, khi đồng cung với Hóa Quyền và Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh làm mệnh tạo có tính hấp tấp, dễ bị kích động, và có thể sử dụng thủ đoạn trong xử lý vấn đề. Đặc biệt là khi tổ hợp sao ở cung điền trạch không tốt, có thể khiến tâm trạng thay đổi đột ngột và khó kiểm soát.

Cung Quan Lộc, là cung biểu thị về khí số của mệnh tạo, khi kết hợp với sao Hóa Quyền, thường thể hiện sức sống và ý chí chiến đấu mạnh mẽ, khó bị đánh bại bởi khó khăn. Trong những tình huống khó khăn, họ thường dựa vào ý chí mạnh mẽ để vượt qua những thách thức và dễ dàng hóa nguy thành an.

Cung Quan Lộc cũng là cung tài bạch, và khi có sao Hóa Quyền, mệnh tạo thường có xu hướng lập kế hoạch trước khi hành động, không lãng phí tài chính và có sự cân nhắc và tính toán khi sử dụng tiền bạc. Trong trường hợp này, họ thường chi tiêu có kế hoạch và có trách nhiệm với tài chính cá nhân.

Ngoài ra, Cung Quan Lộc cũng biểu thị về mối quan hệ hôn nhân (Cung Phu Thê). Khi có Hóa Quyền, mối quan hệ này có thể xảy ra những tranh cãi sau khi kết hôn. Tuy nhiên, điều này cũng tạo cơ hội để cả hai đối tác nỗ lực và hướng đến mục tiêu lớn trong cuộc sống hôn nhân.

4.9 Hóa Lộc

Sao Hóa Lộc ở Cung Quan Lộc đồng nghĩa với mong muốn của mệnh tạo trong việc nâng cao và phát triển đa dạng hóa năng lực của bản thân. Mục tiêu mà họ đặt ra rất nhiều, phản ánh sự ham học hỏi và sáng tạo.

Cung Quan Lộc biểu thị cho lĩnh vực tinh thần, khi có Sao Hóa Lộc, tâm lý người này thường không thích sự cô đơn và tĩnh lặng. Trong cách suy nghĩ, họ không quá cứng nhắc, linh hoạt và sẵn sàng thích ứng với tình hình. Điều này cũng phản ánh ở cách họ giao tiếp và đối xử với người khác, biết cách đối nhân xử thế.

Cung Quan Lộc, cũng là nơi thể hiện cách tiếp cận vấn đề và giải quyết sự tình. Khi có Sao Hóa Lộc ở đây, người này có bản tính thiện lành và không thích sử dụng các thủ đoạn để đối đầu với người khác.

Sự hiện diện của Sao Hóa Lộc ở Cung Quan Lộc là dấu hiệu của sự hứng thú và mong muốn học hỏi một cách rộng lớn. Mệnh tạo thường coi việc học tập và tích lũy kiến thức mới như một trải nghiệm thú vị và sáng tạo.

cung quan lộc có sao thiên tướng
Ảnh hưởng của một số phụ tinh đến Cung Quan Lộc – Hóa Lộc

Tuy nhiên, nếu có Sao Hóa Kỵ [năm sinh] đặt ở “tha cung”, mối quan hệ giữa Sao Hóa Lộc và Sao Hóa Kỵ không thuận lợi, dẫn đến ban đầu họ có thể rất nhiệt tình với công việc mới nhưng càng về sau lại mất hứng thú và kiên nhẫn. Sự ưa thích đa dạng mà không tập trung vào một lĩnh vực cụ thể có thể làm cho họ học nhiều mà ít sâu.

Với Cung Quan Lộc đồng thời là biểu hiện của khả năng học tập, Hóa Lộc ở Cung Quan Lộc có thể làm mất chú ý và chuyên tâm trong việc học do sự tư lự và suy nghĩ vu vơ. Mối quan hệ tình cảm có thể ảnh hưởng đến sự chăm chỉ và thành tích học tập của họ.

Mặc dù có thể gặp khó khăn trong học tập, nhưng sự linh hoạt và sự quan tâm đến nhiều lĩnh vực có thể giúp họ chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích và làm cho công việc trở nên thú vị hơn. Trong môi trường làm việc, họ thường mong muốn sự hòa hợp và không đòi hỏi quá nhiều đãi ngộ đặc biệt.

Cung Quan Lộc, đồng thời là cung vị thiên di của Cung Phu Thê, tượng trưng cho viễn cảnh mà người phối ngẫu có thể nhận thức được. Trong trường hợp Cung Quan Lộc có Hóa Lộc, người phối ngẫu có thể cảm thấy được sự chăm sóc và quan tâm từ mệnh tạo, và dự đoán rằng họ sẽ có một tương lai tốt đẹp khiến cho họ cảm thấy hạnh phúc và an ninh trong mối quan hệ.

4.10 Hóa Kỵ

Trong trường hợp Cung Quan Lộc có Hóa Kỵ, mệnh tạo thường sẽ tập trung hết sức mình vào lĩnh vực chuyên môn. Với sao Hóa Kỵ sẽ “không bao giờ thỏa mãn”, họ luôn khao khát học hỏi và tự cải tiến bản thân. Thêm vào đó, mục tiêu chủ yếu của Cung Quan Lộc là phát triển sự đa dạng và nâng cao năng lực cá nhân. Do đó, mệnh tạo luôn mong muốn học hỏi và phát triển bản thân.

Điều này giúp họ trở thành Chuyên gia đầu ngành trong một lĩnh vực nào đó, nhưng vị thế xã hội và mức độ thành công sẽ phụ thuộc vào vị trí cụ thể của Hóa Lộc [năm sinh].

Trong trường hợp Hóa Lộc ở “ngã cung”, mệnh tạo có lý tưởng và tinh thần trách nhiệm cao, luôn cố gắng nỗ lực đạt được mục tiêu đặt ra, dù đó là trong học vấn hay công việc. Họ bỏ ra rất nhiều thời gian và không ngừng phát triển bản thân, leo lên vị trí cao hơn. Mức độ cống hiến của họ có thể được mô tả là rất cuồng nhiệt và không ngừng phấn đấu,

Trong trường hợp Hóa Lộc ở “tha cung”, và Hóa Kỵ ở Cung Quan Lộc, mệnh tạo thường muốn nỗ lực nhưng lại thiếu lòng tự tin, mục tiêu không rõ ràng nên dẫn đến làm việc thiếu hiệu quả. Họ có xu hướng muốn nỗ lực, nhưng lại gặp khó khăn trong việc định hình mục tiêu và thường xuyên thay đổi hướng đi. Do đó, mệnh tạo phải dành nhiều thời gian và nỗ lực để học tập và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

lộc tồn ở cung quan lộc
Ảnh hưởng của một số phụ tinh đến Cung Quan Lộc – Hóa Kỵ

Hóa Kỵ ở Cung Quan Lộc, mặc dù ở “ngã cung”, nhưng đối với mệnh tạo lại trở thành sự “gánh vác”. Mệnh tạo có thể tập trung quá nhiều vào công việc, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân. Hơn nữa, họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời do thiếu sự tự tin ở bản thân.

Hóa Kỵ ở Cung Quan Lộc giống như một cái hố vô đáy, đặt ra một tiêu chí không bao giờ đạt được trong lĩnh vực tinh thần và học thuật. Điều này khiến mệnh tạo luôn cảm thấy không đủ, họ sẽ dành nhiều thời gian để tự cải thiện bản thân. Dù Hóa Lộc ở “ngã cung” hay “tha cung”, ảnh hưởng của Hóa Kỵ vẫn khiến họ cảm thấy thiếu tự tin, dù người ngoài nhìn vào thấy họ rất khá nhưng bản thân mệnh tạo luôn cho rằng mình còn quá tệ.

Do vấn đề tâm lý, mệnh tạo thường lo lắng không biết kế hoạch đặt ra có diễn ra tốt đẹp không. Do đó, họ có thể tập trung vào các chi tiết nhỏ và kiểm tra liên tục, điều này làm phiền người xung quanh khiến họ cảm thấy khó chịu. Mặc dù có những thành công rõ ràng, nhưng mệnh tạo vẫn tự đặt ra những đánh giá tiêu cực về bản thân, thể hiện sự tự ti và không hài lòng với thành tựu của mình.

Tóm lại, sao Hóa Kỵ ở cung Quan Lộc, mệnh tạo thường không chủ động trong việc tạo ra, dù đó là tiền bạc, chức vị, thậm chí là tình yêu. Họ luôn mang tâm lý rằng những điều tốt đẹp sẽ không đến với họ. Trong trường hợp Hóa Lộc ở “tha cung,” mệnh tạo có khả năng làm việc không hiệu quả, dễ mất hướng và không tìm thấy mục tiêu trong tương lai.

Cung Quan Lộc, là biểu hiện của cung tài bạch, làm cho mệnh tạo cảm thấy thiếu động lực trong sự nghiệp và công việc. Với cảm giác không an toàn, họ có thể tránh né trách nhiệm và thường tự hạn chế bản thân. Mặc dù họ có tính cách phù hợp để làm công chức đảm bảo ổn định, nhưng với sự hiện diện của Hóa Kỵ trong Cung Quan Lộc, việc vào làm việc trong lĩnh vực này có thể gặp khó khăn.

4.11 Lộc Tồn

Cung Quan Lộc có Lộc Tồn là điềm đại cát, mệnh tại nhận được sự hỗ trợ về vật chất. Họ giỏi trong việc quản lý và sử dụng tiền bạc, không thích hoang phí và dễ tích lũy tài chính. Có khả năng đảm nhận các vị trí cao hoặc quản lý doanh nghiệp quy mô lớn.

sao thái dương ở cung quan lộc
Ảnh hưởng của một số phụ tinh đến Cung Quan Lộc – Lộc Tồn

Lộc Tồn độc thủ, mệnh tạo thường làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hoặc quản lý tài chính. Nếu có nhiều cát tinh miếu vượng thủ chiếu, họ có khả năng đạt đến đỉnh cao cả về văn lẫn võ, xây dựng được uy tín cá nhân và đóng góp nhiều cho ngân khố quốc gia.

Tuy nhiên, nếu Gia Hỏa Linh Không Kiếp xuất hiện, sự thăng trầm có thể xảy ra và tình hình có thể không ổn định, đặc biệt cần phải tránh gặp Không Kiếp để tránh rủi ro.

4.12 Cung Quan Lộc gặp Triệt

Tuần Triệt là sao phá, đóng ở cung nào đều gây trở ngại cho cung đó:

 • Ở Mệnh, thì thiếu thời gặp nhiều lận đận.
 • Ở Thân, thì một đời khó khăn, trắc trở
 • Ở Phu Thê, thì hỏng một duyên nợ.
 • Ở Tử, thì hao con.
 • Ở Tài, thì tiền bạc thiếu thốn.
 • Chỉ có Tật, Tuần Triệt sẽ giúp hóa giải bệnh tật, cho sức khỏe tốt, ổn định.
cung quan lộc là gì
Theo tử vi đầu số, ảnh hưởng của một số phụ tinh đến Cung Quan Lộc

Do đó, nếu Tuần Triệt đóng ở Cung Quan Lộc sẽ gây trục trặc cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp, thể hiện dưới nhiều hình thái:

 • Công việc trì trệ.
 • Đường công danh lận đận, chật vật.
 • Không có cơ hội thăng tiến cao
 • Thăng giáng thất thường.

Nếu gặp sao Triệt, lúc thiếu thời đường công danh không được thuận lợi, chỉ khi về già mới được thành công. Nếu gặp sao Tuần, sự trục trặc có tính chất triền miên, tuy không nặng như Triệt nhưng kéo dài suốt đời.

Trong trường hợp Cung Quan Lộc có chính tính sáng sủa, Tuần Triệt sẽ làm cho bớt sáng, có thể trở thành tối. Do đó, công danh bị trở ngại, chậm phát, không lâu bền, hoặc có nhiều sự cản trở, dẫn đến bị mất chức, mất quyền. Nếu tại Quan Lộc mà có Thiên Tướng hay Tướng Quân, thì càng bất lợi, có thể bị mất chức vụ, bị giảm chức.

Nếu chính tinh ở Quan mà hãm địa, Tuần Triệt sẽ giúp phục hồi sức sáng cho chính tinh, công danh sẽ quý hiển nhưng không tránh khỏi trắc trở: quan trường chỉ phát lúc hậu vận.

Đặc biệt nếu Sát Phá Liêm Tham hay bại tinh hãm địa gặp Tuần Triệt đồng cung thì lại phát nhanh và mạnh hơn những bộ sao khác hãm địa. Tuy nhiên, đối với Thiên Tướng, dù đắc hay là hãm địa, Tuần Triệt bao giờ cũng gây trắc trở cho đường công danh của mệnh chủ.

Trên đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh đã luận giải chi tiết về ý nghĩa chính tinh, phụ tinh thủ trong Cung Quan Lộc. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn phần nào hiểu rõ mệnh số của mình trên đường công danh sự nghiệp, nhờ đó tìm kiếm cho mình công việc phù hợp. Nếu bạn quan tâm các bài viết về tử vi đẩu số, theo dõi Linh Anh để cập nhật thêm nhiều bài viết hay mỗi ngày nhé!

Sinh năm 1986 mệnh gì? Cung gì? Màu hợp và kỵ

Sinh năm 1986 mệnh gì? Cung gì? Màu hợp và kỵ

Cha mẹ cần biết: Có nên tẩy nốt ruồi cho trẻ em không?

Cha mẹ cần biết: Có nên tẩy nốt ruồi cho trẻ em không?

Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân bạn cần biết

Những loại trái cây không nên ăn khi giảm cân bạn cần biết

Vitamin E có làm trắng da không? 5 cách làm trắng da bằng vitamin E

Vitamin E có làm trắng da không? 5 cách làm trắng da bằng vitamin E

7 cách làm trắng da bằng dầu dừa hiệu quả chỉ sau 1 tuần

7 cách làm trắng da bằng dầu dừa hiệu quả chỉ sau 1 tuần

Quý Mão 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào may mắn?

Quý Mão 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào may mắn?

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY