Các cung trên khuôn mặt & 12 cách luận giải xem tướng mệnh chuẩn

các cung trên khuôn mặt

Theo quan niệm về nhân tướng học, dựa vào các cung trên khuôn mặt sẽ dự đoán được phần nào tướng số vận mệnh của một người. Tướng mệnh khuôn mặt có 12 cung tương ứng với những ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng Linh Anh tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vị trí và ý nghĩa vận mệnh của các cung trên khuôn mặt.

1. Cung Mệnh

Xét theo nhân tướng học, cung Mệnh nằm ở vị trí ngay Ấn đường mang ý nghĩa về năng lực tiềm ẩn trong lý tưởng và khát vọng sống.

Cung Mệnh có mối liên quan mật thiết đến nhiều bộ vị quan trọng biểu trưng cho trí tuệ và khí lực của mỗi người, cụ thể như: Lông mày, mắt, tai,… Không những vậy cung này còn thể hiện 7 cung bậc tình cảm của con người như: Buồn, vui, giận, sợ, yêu, ghét và ham muốn.

các cung trên mặt
Các cung trên khuôn mặt – Cung Mệnh

2. Cung Tài Bạch

Xem luận giải các cung trên khuôn mặt cho thấy, cung Tài Bạch có vị trí chính là toàn bộ chiếc mũi mang ý nghĩa biểu trưng cho năng lực tài chính của mỗi cá nhân.

cung phúc đức trên khuôn mặt
Các cung trên khuôn mặt – Cung Tài Bạch

3. Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc nằm ở giữa trán (hay còn gọi là vị trí chính trung) đây là cung biểu thị cho công danh, sự nghiệp và tài vận của mỗi người trong cuộc đời.

cung quan lộc trên khuôn mặt
Các cung trên khuôn mặt – Cung Quan Lộc

4. Cung Phụ Mẫu

Xét vị trí của các cung trên khuôn mặt thì cung Phụ Mẫu (hay còn gọi là Nhật Nguyệt giác) nằm ở hai bên góc phải và trái của trán.

Sở dĩ có tên gọi Nhật Nguyệt giác là vì mang ý nghĩa như sau: Nhật – trán bên trái có liên quan đến Thiên Trung tức là người Cha, Nguyệt – trán bên phải có liên quan đến Thiên Đình tức là người Mẹ.

cung phụ mẫu trên khuôn mặt
Các cung trên khuôn mặt – Cung Phụ Mẫu

5. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có vị trí nằm ở hai hàng lông mày và xương lông mày (mi cốt), đây là cung thể hiện mối quan hệ của anh/chị/ trong gia đình.

các cung trên khuôn mặt phụ nữ
Các cung trên khuôn mặt – Cung Huynh Đệ

6. Cung Thiên Di

Trong số các cung trên khuôn mặt thì cung Thiên Di chiếm vị trí gần sát cung Phúc Đức, cụ thể là sát bìa trán phía trên hàng lông mày. Dựa trên nhân tướng học, cung Thiên Di mang ý nghĩa thể hiện sự di chuyển, thay đổi trong công việc của cuộc đời mỗi người.

cung tử nữ trên khuôn mặt
Các cung trên khuôn mặt – Cung Thiên Di

7. Cung Phúc Đức

Theo như Tử vi, Cung Phúc Đức nằm ở vị trí cuối đuôi lông mày, sát bìa trán. Cung này sẽ thể hiện sự giàu sang, phú quý hay bần hàn, nghèo khó của người sở hữu.

cung điền trạch
Các cung trên khuôn mặt – Cung Phúc Đức

8. Cung Tật Ách

Cung Tật Ách chiếm vị trí ở 2 bên chân sống mũi, Niên thượng và Thọ thượng. Đây là cung biểu trưng cho sức khỏe dồi dào hay bệnh tật của con người.

cung trong tướng mặt
Các cung trên khuôn mặt – Cung Tật Ách

9. Cung Điền Trạch

Cung có vị trí nằm ở giữa lông mày và mắt chính là cung Điền Trạch, cung này thể hiện số của cải, tài sản và đất đai của con người.

cung mệnh trên khuôn mặt
Các cung trên khuôn mặt – Cung Điền Trạch

10. Cung Tử Nữ

Cung Tử Nữ (hay còn gọi là cung Tử Tức) có vị trí ở dưới mắt (lệ đường) mang ý nghĩa thể hiện đường con cái, sinh đẻ của mỗi người. Trong nhân tướng học, nếu kết hợp với nhân trung sẽ xem được sinh con trai hay con gái và biết được con cái có hiếu thảo với cha mẹ hay không.

cung huynh đệ trên khuôn mặt
Các cung trên khuôn mặt – Cung Tử Nữ

11. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê (hay còn gọi là cung Thê Thiếp) chiếm vị trí ở cạnh hai bên đuôi mắt. Cung Thê Thiếp biểu trưng cho tình cảm và mối quan hệ vợ chồng có hòa thuận, phù hợp với nhau hay không, đồng thời dự đoán được người đó hưởng lộc từ nhà vợ/chồng hay không.

cung tài bạch trên khuôn mặt
Các cung trên khuôn mặt – Cung Phu Thê

12. Cung Nô Bộc

Cung cuối cùng trong số các cung trên khuôn mặt chính là cung Nô Bộc (hay còn gọi là cung Địa Các). Cung này có vị trí nằm ở dưới hai khóe miệng mang ý nghĩa biểu trưng cho năng lực làm chủ của con người.

cung thiên di trên khuôn mặt
Các cung trên khuôn mặt – Cung Nô Bộc

Bài viết là thông tin về vị trí và ý nghĩa của các cung trên khuôn mặt, hy vọng qua đó bạn sẽ xác định chính xác về vị trí và ý nghĩa của các cung. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY