Cung Phúc Đức là gì? Luận giải ý nghĩa các sao tại cung Phúc Đức

cung phúc đức

Cung Phúc Đức là một trong những cung quan trọng khi xem tử vi giúp tiết lộ vận may, sự giàu có hay khó khăn, bất hạnh của đương số đồng thời cung Phúc Đức còn có ảnh hưởng nhất định đối với các cung còn lại. Hãy cùng Linh Anh theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về cung này nhé.

1. Cung Phúc Đức là gì?

Cung Phúc Đức là cung quan trọng nhất trong lá số tử vi liên quan đến sức khỏe, phú quý và vận mệnh của chủ nhân lá số. Nếu cung Phúc Đức xấu thì bản mệnh gặp nhiều khó khăn, vất vả, bệnh tật quanh năm và cuộc sống nghèo khó, túng quẫn. Nhưng nếu, cung Phúc Đức tốt thì đương số có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công.

cung phúc đức phi hóa lộc nhập cung tật ách
Cung Phúc Đức là gì?

Do đó cách xem cung Phúc Đức thì nên xem các sao chủ và các sao phụ, đồng thời xem vòng Trường Sinh có hợp mệnh hay hợp với sao chủ hay không. Nếu không hợp thì bản mệnh nên tự rèn luyện bản thân, tu tâm dưỡng tính và cải thiện trí tuệ của mình. Thông thường cung Phúc Đức xấu thì cung bị ảnh hưởng nhiều nhất là cung Tài và cung Phối.

Bên cạnh đó để luận giải chính xác thì cần quan tâm đến các cung như Tài Bạch, cung Phu Thê, cung Thiên Di và chú ý đến ý nghĩa của sao tử vi trong cung Phúc Đức. Vì khi kết hợp các yếu tố này sẽ giúp luận đoán cụ thể và chính xác hơn cuộc đời của chủ nhân lá số.

>> Xem thêm: Các cung trên khuôn mặt & 12 cách đoán xem tướng mệnh chuẩn

2. Luận giải chi tiết cung Phúc Đức

Trong tử vi, cung Phúc Đức được dùng để xem hoạt động tư duy cũng như niềm vui về khía cạnh tâm linh của mỗi người. Cung Phúc Đức sẽ thiên về những điều trừu tượng không giống như cung Mệnh và cung Thân đều nói về những điều thực tế và của cải vật chất.

Một vài người tuy đạt được thành công vang dội, chức cao vọng trọng khiến nhiều người ghen tỵ nhưng bên trong họ lại phải chật vật, khổ sở với nhiều dòng suy nghĩ không ai hay biết. Điều này là do họ cung Mệnh và cung Thân tốt nhưng mang nhiều thiếu sót trong cung Phúc Đức.

cung phúc đức phi hóa lộc nhập cung phu thê
Luận giải chi tiết cung Phúc Đức

Hoặc ngược lại, một người có cuộc sống đủ ăn đủ mặc nhưng bên trong họ lại vô cùng hạnh phúc, điều là chính là vị cung Phúc Đức họ tốt nhưng cung Mệnh và cung Thân không tốt.

Khi cung Phúc Đức và cung Tài Bạch đối nhau thể hiện sinh hoạt tâm linh vẫn chịu sự ràng buộc và ảnh hưởng nhất định bởi tiền bạc.

Đồng thời, hội chiếu với cung Phu Thê thì sự hưởng thụ tâm linh sẽ gắn bó mật thiết với sinh hoạt tình cảm vợ chồng. Nếu hội chiếu với cung Thiên Di là vì hoạt động tư duy của người đó sẽ quyết định khuynh hướng của họ quyết định sẽ ở quê phát triển sự nghiệp hay tha hương cầu thực.

Cách xem cung Phúc Đức chính là lấy các sao ở cung Phúc Đức của thiên bàn làm chủ, dùng để xem xét về bản chất tư duy cũng như khuynh hướng về phương diện niềm vui tâm linh do mệnh tạo ra. Cung Phúc Đức của đại hạn và lưu niên còn được dùng để xem biến thiên theo mỗi năm, quan sát sự thay đổi.

3. Ý nghĩa các sao trong cung Phúc Đức

Sau khi tìm hiểu về luận giải cung Phúc Đức thì nhiều người còn quan tâm đến ý nghĩa của các sao trong cung này để biết chính xác hơn về lá số tử vi của mình, dưới đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa các sao trong cung Phúc Đức.

3.1 Sao Tử Vi ở cung Phúc Đức

Sao Tử Vi là sao chủ cung Phúc Đức với tính chất Thổ Tinh Tổ Sơn nên khi hợp với các sao Cát Tinh thì sẽ có phúc trường tồn, tuy nhiên nếu gặp Song Hao, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp thì giọng Trưởng thường bị hư hại, lưu lạc ở nơi xa và thức thì thành, tổ nghiệp không có nhiều tiến triển vì địa khí suy yếu.

Còn trường hợp Tử vi Miếu Vượng Địa thường được hưởng phúc báu bền vững, gặp Thiên Phủ Thiên Tướng thì cả cuộc đời đều cát tường, chính tinh là Phá Quân thì lại phải lo toan mọi thứ, luôn cảm thấy hồi hộp và thiếu cảm giác an toàn.

sao thiên tướng ở cung phúc đức
Sao Tử Vi ở cung Phúc Đức

Tử vi ở Ngọ thì gia phả có người chức cao, quyền lực dễ thành công vang dội, đặc biệt khi có thêm Tam Hóa thì trong dòng họ càng nhiều người giàu có vượt bậc nhất là cha và ông nội.

Còn khi ở Tý thì họ hàng là những người không quá giàu sang nhưng lại gặp nhiều may mắn và có tấm lòng nhân ái. Ở Dần và Thân thì trong họ có người vừa giàu sang vừa có cuộc sống an nhàn, hưởng thụ.

Tử vi ở Tỵ, Hợi thì trong gia phả sẽ có nhiều người phải làm ăn xa quê mới đạt được thành tựu, còn ở gần thì lại gặp nhiều khó khăn trắc trở.

Ở Sửu Mùi thì trong họ phải lao động chân tay, cực nhọc, mắc bệnh khó chữa hoặc làm việc trái pháp luật dẫn đến tù tội nên bắt buộc phải xa quê hương mới an ổn. Khi chính tinh là Tử vi ở cung Phúc Đức ở Mão và Dậu thì những người trong gia quyến phải phân tán, có cuộc sống cô đơn.

>> Xem thêm: Cung Tật Ách là gì? Luận giải cung Tật Ách trong tử vi

3.2 Sao Thiên Cơ ở cung Phúc Đức

Trong lá số tử vi, sao Thiên Cơ là sao tốt và có những ảnh hưởng nhất định đến vận số của người sở hữu sao này. Sao Thiên Cơ mang ý nghĩa thể hiện sự may mắn, bảo hộ và phát triển cho chủ sở hữu trong cuộc sống.

Đặc biệt khi Thiên Cơ gặp Hỏa Kỵ Địa Không, Địa Kiếp thì bản mệnh có duyên với sự giàu sang phú quý và thịnh vượng trường tồn.

Nếu Thiên Cơ gặp Không hoặc Triệt thì sẽ bị ngăn cản và che khuất, từ đó làm ảnh hưởng không tốt đến sự thành công và phát triển của đương số.

Ngoài ra, nếu gặp các sao Cát Tinh như Đào, Hồng, Thai, Dưỡng thì sẽ giúp bản mệnh gặt hái được nhiều thành công. Nhưng nếu gặp Đà La, Thiên Riêu thì sẽ không gặp được vận may trong cuộc sống.

luận cung phúc đức
Sao Thiên Cơ ở cung Phúc Đức

Khi chính tinh là Thiên Cơ ở cung Phúc Đức thì đương số phải trải qua nhiều khổ cực mới tìm thấy được sự an nhàn, còn khi gặp Cự Môn thì phải chăm chỉ làm việc mới được an nhiên.

Trường hợp chính tinh gặp Thiên Lương thì đương số được hưởng phước báu, gặp Thái Âm thì chủ về khoái lạc và khi gặp thêm Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh Địa Không, Địa Kiếp thì bản mệnh có cuộc sống bấp bênh không ổn định.

Nếu chính tinh là Thiên Cơ tại Tỵ, Ngọ và Mùi thì đương số được hưởng phúc lộc thọ, gia phả có cuộc sống giàu sang phú quý.

Còn nếu độc tọa tại Hợi, Tý và Sửu thì bản mệnh không gặp may mắn, trong họ sẽ có cuộc ly tán và phân chia. Tại Mão, Dậu thì họ hàng được hưởng an nhàn, cuộc sống hưởng thụ và tuổi thọ cao.

Nếu ở Thân gặp chính tinh Thái Âm thì nhiều người trong họ hàng có cuộc sống giàu sang, nữ giới gặp được nhiều may mắn và ngày càng phú quý.

Tọa ở Dần thì không có nhiều vận may, người trong họ phải tha hương cầu thực đặc biệt là phụ nữ gặp khó khăn trắc trở trong tình yêu, đàn ông thì hay mắc bệnh vặt.

Còn tọa ở Thìn và Tuất gặp Thiên Lương thì gia phả tài lộc dồi dào, thịnh vượng kinh doanh thuận lợi và suôn sẻ.

3.3 Sao Thái Dương ở cung Phúc Đức

Sao Thái Dương thủ cung Phúc Đức thể hiện đương số có cuộc sống vất vả, chật vật trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu gặp Phụ Tá Cát Tinh hợp lực hay “Bách Quan Triều Củng” thì bản mệnh mặc dù sống khổ cực nhưng sự nghiệp được thành công.

Trường hợp bị tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp chiếu mệnh thì chủ nhân lá số phải bươn chải, bon chen với đời thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Còn khi Thái Dương gặp Hóa Kỵ thì đương số dễ vướng vào chuyện thị phi, làm việc năng suất nhưng không được công nhận và trạng thái tâm lý thất thường, không ổn định.

sao thiên lương ở cung phúc đức
Sao Thái Dương ở cung Phúc Đức

Đối với trường hợp chủ tinh Thái Dương nằm tại cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ thì bản mệnh được hưởng nhiều phước báu, cha và ông nội có tuổi thọ cao, uy quyền và con cái trong nhà tài giỏi.

Tọa ở Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý thì gia phả không gặp nhiều may mắn, số phận bạc phúc đặc biệt nhiều người trong họ mắc bệnh khó chữa hoặc gặp tai nạn nghiêm trọng.

Nếu tọa tại Sửu, Mùi đóng cùng với Thái Âm thì đây là lá số xấu, anh em trong nhà xảy ra mâu thuẫn tranh cãi với nhau, một vài người phải tha hương cầu thực mới có cuộc sống khá giả.

3.4 Sao Vũ Khúc ở cung Phúc Đức

Nếu sao Vũ Khúc chiếu vào cung Phúc Đức thì khi đi làm ở xa xứ sẽ gặp được may mắn, điều may mắn ở đây chính là đương số nên đi từng bước một để tránh phạm sai sót hay tự đem lại phiền toái cho chính mình nhưng để đạt được điều này cần phải có sự hỗ trợ từ các sao tốt.

Khi sao Vũ Khúc nhập miếu thì đương số được dự đoán là người có năng lực, kiên định và quyết đoán nhưng thời trung vận mới có được hạnh phúc viên mãn. Còn nếu Vũ Khúc bị hãm thì đương số sẽ phải chịu ảnh hưởng đến tài sản và tâm lý. Ngoài ra khi Vũ Khúc gặp Hóa Kỵ thì bản mệnh luôn khổ tâm về chuyện tiền bạc.

Khi sao Vũ Khúc chiếu vào Phúc Đức ở vị trí xấu thì đương số sẽ trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Còn ở Miếu Vượng Địa sẽ được hưởng phúc và cuộc sống bình yên, nhưng nếu gặp Phá Quân thì phải sống chật vật bon chen với cuộc đời, gặp Thiên Tướng thì có phúc bình an và giàu có.

cung phúc đức phi hóa lộc nhập cung tài bạch
Sao Vũ Khúc ở cung Phúc Đức

Trường hợp gặp Thất Sát hậu vận về già mới được an nhàn, gặp Tham Lang sẽ được hưởng nhiều phúc khi về già, còn gặp Hỏa Tinh và Linh Tinh Miếu Vượng thì đương số có cuộc sống an nhàn nhưng gặp Kình Dương, Đà La thì bản mệnh sẽ phải khổ tâm, mệt mỏi.

Trường hợp chính tinh là Vũ Khúc ở Tý và Ngọ thì bản số có cuộc sống giàu sang, gia phả có nhiều người làm kinh doanh và tuổi thọ cao.

Ở Thìn, Tuất thì đương số có nhiều phúc lộc, sức khỏe dồi dào kể cả khi về già, trường thọ và thành công nếu theo võ nghiệp và buôn bán. Ở Sửu, Mùi thì sao Vũ Khúc sẽ giúp người trong họ được giàu có, công việc thuận buồm xuôi gió nhưng phải rời xa quê hương mới sinh được con.

Nếu ở Tỵ và Hợi cùng với Phá Quân thì tình cảm họ hàng bị tan vỡ, nhiều người phải tha hương cầu thực mới có cơ hội thành công.

Ở Mão, Dậu thì đương số phát triển mạnh mẽ võ nghiệp nhưng vướng phải tai họa liên quan đến pháp luật, tù tội. Còn ở Dần, Thân thì gia phả gặp nhiều may mắn có uy tín, danh dự trong xã hội.

3.5 Sao Thiên Đồng ở cung Phúc Đức

Khi Thiên Đồng hội chiếu cùng với các sao như Văn Xương, Văn Khúc Thiên Khôi, Thiên Việt Hóa Khoa, Hóa Quyền thì đây là nơi sinh ra nhiều người có số làm quan.

Trường hợp sao Thiên Khôi đứng ở ngoài chiếu vào là Thiên Hạ Cái Thế văn chương. Còn khi gặp Đà Kỵ Triệt Địa Không, Địa Kiếp là huyệt thì chỉ có cuộc sống bình dị chứ không có nhiều may mắn.

Khi chính tinh là Thiên Đồng tại cung Phúc Đức thì đương số sẽ được hưởng phúc lộc, an nhiên. Với Cự Môn thì nỗi buồn rầu, lo toan nhiều hơn niềm vui, với Thái Âm có cùng cung thì nhiều phúc lộc, đặc biệt xuất hiện cùng Thiên Lương thì cuộc sống an nhàn, vui vẻ.

sao liêm trinh ở cung phúc đức
Sao Thiên Đồng ở cung Phúc Đức

Khi chính tinh là sao Thiên Đồng chủ về phúc thọ, sự nghiệp thăng tiến thì trong họ hàng nhiều người giàu sang nhưng phải ở xa quê.

Ở Dậu thì không gặp nhiều vận may, gia phả dần lụi tàn không phát triển khi ở quê phải đi xa kiếm sống và không tránh khỏi Tật Ách có vận số khắc cha. Ở Tỵ và Hợi thì đương số có cuộc sống an lạc và ngày càng thành công khi theo nghiệp kinh doanh.

Ở Tý và Ngọ thì cuộc sống có nhiều điều phong phú, tuổi thọ cao và càng đi xa quê hương thì lại càng giàu có.

Ở Thìn thì nhiều người trong họ xảy ra tranh chấp với nhau, đấu đá giàu tài sản hoặc người nghèo sẽ ganh tị với người có nhiều tài sản. Khi ở Tuất thì sẽ u tối hơn ở Thìn, bản mệnh phải làm việc ngày đêm ngay khi mang Tật Ách, gia phả không đoàn kết và một số người phải tha hương cầu thực.

Ở Dần, Thân thì chủ về lao động miệt mài thì hậu vận mới được sung sướng, giàu có.

3.6 Sao Liêm Trinh ở cung Phúc Đức

Khi Thiên Tướng hội ngộ với Liêm Trinh, Lộc Tồn cùng đồng độ thì đây là nơi có nhiều vượng khí. Long, Hổ ở ngoài chầu vua nên được phong hầu cao quý và cuộc sống giàu sang. Nếu gặp thêm Cô Thần và Quả Tú thì đương số làm việc nhưng không được mọi người công nhận, đàn ông và phụ nữ trong họ bị cô quả phải lưu lạc.

Liêm Trinh đơn độc là có phúc mặc dù trong hoài nghi, nếu hợp với Thiên Tướng thì đương số có cuộc sống phúc lộc trường thọ, gặp chính tinh Thiên Phủ lại càng thêm hạnh phúc, hưởng thụ và không còn lo âu muộn phiền nhưng nếu gặp sao Phá Quân thì phải mất công mất sức làm việc, có thêm Kình Dương Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh thì lại càng khổ sở.

Trường hợp chính tinh trong cung Phúc Đức là Liên Trinh tọa tại Dần và Thân thì chủ nhân lá số phải rời quê hương để lập nghiệp, gặp nhiều gian nan trắc trở nhưng hậu vận về già được hưởng bình yên tuy nhiên không thể tránh khỏi bệnh tật hiểm nghèo.

Nếu ở Thìn và Tuất thì bản mệnh có họ hàng giàu có, hạnh phúc viên mãn, đông con gái và chính bản thân đương số cũng nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của vợ/chồng của mình.

sao thiên đồng ở cung phúc đức
Sao Liêm Trinh ở cung Phúc Đức

Ở Tý và Ngọ cùng đóng tại Thiên Tướng thì bản mệnh được phú quý giàu sang nhưng gia đình lại có con gái nhiều hơn con trai, tại Tý thì được cải thiện nhiều hơn.

Nếu ở Mão, Dậu cùng với sao Phá Quân thì chủ nhân lá số có cuộc sống lao động vất vả, dòng họ ly tán và bản mệnh cũng phải rời xa quê hương mới có thể giàu sang, phú quý.

Còn nếu chính tinh ở Tỵ và Hợi cùng hợp với Tham Lang thì không gặp nhiều vận may, thậm chí là mắc phải tai nạn, tù tội hoặc mắc các bệnh hiểm nghèo, gia đình lưu vong. Khi ở Sửu và Mùi đóng chung với Thất Sát thì đương số dễ đoản mệnh, họ hàng nhiều người gặp tai nạn hoặc xuất gia đi tu.

sinh con thuộc cung phúc đức
Sao Liêm Trinh ở cung Phúc Đức

3.7 Sao Thiên Phủ ở cung Phúc Đức

Sao Thiên Phủ gặp Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp chủ về trưởng bại thứ lang thang, mặc dù gặp may mắn nhưng cũng nhanh chóng cạn kiệt, nếu trở về mộ ngũ đại ngoại thì có khi được một chút bình an và may mắn, cùng Tử Vi sống cuộc đời đầy đủ ấm no và sung túc, còn bên Liêm Trinh thì tay chân được an nhàn nhưng vẫn còn quá nhiều khổ tâm.

Khi theo Vũ Khúc thì thời trẻ sẽ gặp nhiều vất vả nhưng về trung vận sẽ được yên bình, hưởng thụ tuy nhiên nếu gặp Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Song Hao và Hóa Kỵ thì bản mệnh sẽ vô cùng khổ sở và khốn đốn.

cung Phúc đức trên khuôn mặt
Sao Thiên Phủ ở cung Phúc Đức

Chính tinh trong cung Phúc Đức là Thiên Phủ tọa tại Dần và Thân thì bản mệnh có nhiều người trong gia phải giàu sang. Còn ở Tỵ, Hợi thì dòng họ đông đảo và có tuổi thọ cao, thịnh vượng. Ở Thìn và Tuất thì gia phả đều phồn thịnh, hạnh phúc, hưởng thụ bình an và được quý nhân giúp đỡ.

sao thái âm ở cung phúc đức
Sao Thiên Phủ ở cung Phúc Đức

Trường hợp ở Tý, Ngọ thì bản mệnh được giàu có, trường thọ và có nhiều người trong gia phả thành công vang dội. Nhưng nếu Thiên Phủ ở Mão, Dậu thì một số người trong họ bị vướng vào pháp luật liên quan đến từ tội, bản mệnh thì có vận số khắc cha mẹ nên phải tha hương cầu thực mới tìm thấy được cơ hội làm giàu.

3.8 Sao Thái Âm ở cung Phúc Đức

Sao Thái Âm nằm ở Phúc Đức thì đương số có thân phận cao quý, nếu gặp Hóa Khoa và Hóa Quyền chiếu sáng thì sẽ nhận Mộc Tinh khí an toàn và tương lai sẽ trở thành người có địa vị cao trong xã hội, nhiều người kính nể. Nhưng nếu gặp Thiên Hư, Thiên Khốc Tuần Triệt hoặc Đà Kỵ thì đây là giả huyệt không thật ý chỉ con cháu trong nhà sẽ không làm ăn phát đạt.

Sao Thái Âm khi vào miếu sẽ có nhiều phúc lộc và niềm vui, đặc biệt kết hợp cùng Thái Dương thì sẽ vô cùng đẹp, có duyên với cửa Phật tu đạo được thanh tịnh và hưởng phước báu lâu dài.

Nếu gặp Thiên Cơ thì đương số thường bị lao tâm khổ tử, gặp Thiên Đồng thì cuộc sống bình yên không còn lo nghĩ, khi gặp thêm Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh Địa Không hay Địa Kiếp thì cuộc sống của bản mệnh có nhiều muộn phiền và sóng gió ập đến.

sao thái âm ở cung phúc đức
Sao Thái Âm ở cung Phúc Đức

Nếu chính tinh là sao Thái Âm tọa Phúc Đức trong Dậu, Tuất và Hợi thì đương số được hưởng phúc và trường thọ, nếu đi xa khởi nghiệp thì sẽ gặt hái được nhiều thành công, con gái trong họ có dung mạo xinh đẹp và cao sang.

Đặc biệt nếu có Thiên Khôi hoặc Thiên Việt, Hồng Đào thì con gái sẽ trở thành mỹ nhân được nhiều người biết đến, đàn ông trong gia phả thì có năng lực ngoại giao tốt, ứng xử khéo léo.

Ở Mão, Thìn, Tỵ thì đương số có họ hàng phải sống lang bạt, nghèo khó và đoản mệnh, ngay cả bản mệnh cũng mắc bệnh hiểm nghèo, nữ giới thì khắc chồng, tình duyên lận đận và phải làm ăn xa xứ mới khá hơn.

Nếu ở Tý thì bản mệnh có cuộc sống giàu sang, trường thọ và càng xa quê hương thì càng giàu có và họ hàng có nhiều người thông minh tài trí. Nếu ở Sửu hoặc Mùi cùng với Thái Dương thì đây là lá số xấu, anh em trong họ hàng xảy ra mâu thuẫn tranh cãi gay gắt với nhau.

sao tham lang ở cung phúc đức
Sao Thái Âm ở cung Phúc Đức

Còn nếu ở Thân cùng chính tinh Thiên Cơ thì đương số có họ hàng giàu có, nữ giới thì gặp nhiều vận may và cuộc sống sung túc, giàu có nhờ vào kinh doanh buôn bán.

Ở Dần thì nhiều người trong họ hàng phải bon chen, chật vật với cuộc đời đặc biệt là phụ nữ phải chịu nhiều gian khổ trong tình duyên và nam giới thì có nguy cơ gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

3.9 Sao Tham Lang ở cung Phúc Đức

Khi sao Tham Lang gặp Tuần Triệt tại cung Phúc Đức thì cuộc sống của bản mệnh có lúc thuận lợi, lúc trắc trở nhưng ở mức độ nhẹ. Nếu sao Tham Lang gặp Liêm Trinh thì bản mệnh sẽ gặp nhiều biến cố trong cuộc sống, tuy nhiên có Tử Vi bên cạnh thì sẽ giảm bớt trắc trở, được an nhàn và nhiều niềm vui về già.

Tham Lang ở Thìn tại cung Phúc Đức thì đương số phải tha hương cầu thực mới có khả năng sinh được con trai nối dõi, gia phả giàu sang, quyền lực nhưng đa phần khó sinh con nên thường sống cô độc về già.

Còn nếu ở Tuất thì sẽ khởi sắc hơn vì có nhiều người trong họ hàng tài lộc dồi dào và nổi tiếng tuy nhiên vẫn phải xa xứ mới có kiếm được nhiều tiền. Sao Tham Lang ở Sửu thì trong họ hàng của bản mệnh nhiều người sống sung sướng, sự nghiệp phát triển tốt nếu theo võ nghiệp và kinh doanh buôn bán, trường hợp ở Mùi thì sẽ tương tự như ở Thìn.

sao vũ khúc ở cung phúc đức
Sao Tham Lang ở cung Phúc Đức

Nếu chính tinh của Tham Lang ở cung Phúc Đức là Mão và Dậu thì một số người trong gia phả phải chịu cảnh cô đơn, họ cần phải tu tâm dưỡng tính mới có nhiều vận may trong cuộc sống. Trường hợp chính tinh ở Tỵ Hợi cùng với Liêm Trinh thì sẽ dễ gặp tai nạn, tù tội hoặc bệnh nan y.

cung phúc đức phi hóa lộc nhập cung thiên di
Sao Tham Lang ở cung Phúc Đức

Còn ở Tý và Ngọ thì đương số sẽ bị giảm tuổi thọ, không có nhiều con cái và gia phả mâu thuẫn ly tán, thậm chí nhiều người còn bị sa cơ thất thế nên phải có Tuần Triệt bổ trợ để đi xa quê khởi nghiệp.

Ở Dần, Thân thì sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong võ nghiệp, nghề tự do hoặc liên quan đến thương mại tuy nhiên nên cẩn trọng để tránh thất bại.

3.10 Sao Cự Môn ở cung Phúc Đức

Sao Cự Môn ở cung Phúc Đức là điều may mắn tuy nhiên vẫn mang lại vận xui nhất định. Trường hợp Cự Môn gặp các sao như Thái Dương, Hỏa Thiên Khôi, Thiên Việt Cơ, Quyền Ấn và các sao tốt khác thì sẽ có nhiều tài năng và được hưởng phúc lộc.

Tuy nhiên nếu sao Cự Môn gặp các sao xấu như Thiên Riêu, Ác Sơn Ác Thủy, Đà La, Hóa Kỵ thì Cự Môn được dự đoán gặp nhiều tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo và gia đình anh em không hòa thuận.

Trường hợp Cự Môn cùng tọa với Thái Dương thì trạng thái có lúc vui, có lúc buồn. Còn Cự Môn cùng tọa với Thiên Đồng thì được hưởng nhiều phước lộc, nhưng gặp Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh Địa Không, Địa Kiếp thì đương số có nhiều nỗi khổ tâm và ưu phiền.

sao cự môn ở cung phúc đức
Sao Cự Môn ở cung Phúc Đức

Cự Môn ở Tỵ, Hợi thì bản mệnh có gia đình giàu có, còn bản thân thì được an nhàn hưởng thụ về sau gia đình đông con cháu và cuộc sống sung túc, hạnh phúc viên mãn.

Ở Tỵ, Ngọ thì chủ nhân lá số có gia định bị suy sụp, một số người trong họ bị vướng vào pháp luật và tù tội, còn bản mệnh thì mắc bệnh nan y, cơ cực và nghèo khó, túng quẫn.

Ở Thìn thì sức khỏe yếu kém, gia cảnh khó khăn phải mưu sinh kiếm sống từ sớm và mới xa gia đình thì chuyện làm ăn mới có nhiều khởi sắc.

sao thái dương ở cung phúc đức
Sao Cự Môn ở cung Phúc Đức

Nếu ở Tuất thì gia đạo ly tán, từ mặt nhau và đặc biệt những người giàu có thì bị xa lánh, đố kỵ và ganh ghét.

Ở Thân, Dậu thì cuộc sống không gặp nhiều may mắn, bản mệnh tính cách yếu đuối, nhút nhát và gia đình rơi vào cảnh sa cơ thất thế đồng thời nhiều người trong họ bị mắc bệnh khó chữa trị hoặc tai nạn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Còn ở Mão Dậu thì bản mệnh được hưởng phúc trường tồn, cuộc sống an nhàn hưởng thụ và tuổi thọ cao.

3.11 Sao Thiên Tướng ở cung Phúc Đức

Nếu sao Thiên Tướng gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền Thiên Khôi, Thiên Việt thì đương số được hưởng phúc lộc trường tồn, con đàn cháu đống và đều hiếu thảo, lễ phép.

Còn nếu gặp Tuần Triệt, Địa Không, Địa Kiếp thì bản mệnh gặp nhiều tai nạn, vướng vào chuyện thị phi nên mất hết uy tín và quyền lực.

Nếu sao Thiên Tướng ở vị trí tốt thì bản mệnh có cuộc sống hưởng thụ, an nhàn và tuổi thọ cao, còn gặp Tử Vi thì tâm trạng luôn vui vẻ, gặp Thiên Cơ thì sống hoài nghi tuy nhiên được gặp nhiều vận may trong cuộc sống.

Trường hợp cùng với sao Thái Dương thì đương số được hưởng phúc thọ đầy đủ nhưng nếu gặp Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh Địa Không, Địa Kiếp thì tâm trạng luôn thất thường không được ổn định.

Sao Thiên Tướng ở cung Phúc Đức

Chủ nhân của lá số này được dự đoán hưởng lộc phúc trường tồn, dòng họ đông người có địa vị cao nếu như sao Thiên Tướng trong cung Phúc Đức ở Dần và Thân.

Đối với trường hợp ở Tý, Ngọ cùng với Liêm Trinh thì đương số có cuộc sống giàu sang phú quý nhưng trong gia phả có số lượng nữ nhiều hơn nam.

Ở Tý thì sẽ có nhiều khởi sắc hơn, trường hợp chính tinh ở Mão và Dậu thì mối quan hệ trong họ dễ tan rã, không hòa thuận với nhau.

tìm hiểu ý nghĩa các sao tại cung phúc đức
Sao Thiên Tướng ở cung Phúc Đức

Trường hợp tại Sửu Mùi thì đương số khó tránh khỏi liên quan đến pháp luật, kiện tụng hoặc tai nạn tuy nhiên trong dòng họ lại có nhiều người giàu sang và tài năng thiên bẩm.

Đặc biệt nếu ở Tỵ, Hợi thì đương số được hưởng phúc lộc, an khang thịnh vượng và giả phả đều là người hiền từ đức độ làm các ngành nghề liên quan đến giáo dục và tôn giáo.

3.12 Sao Thiên Lương ở cung Phúc Đức

Nếu sao Thiên Lương nằm ở vị trí xấu và gặp Tuần, Triệt, Thiên Mã và Hóa Kỵ thì trong họ có nhiều người bị suy thoái về tài chính, đàn ông và phụ nữ tính cách lẳng lơ, dâm đãng không chuẩn mực nên tan rã gia tộc.

Trường hợp Thiên Lương ở Tý, Ngọ thì bản mệnh có tuổi thọ cao, hưởng nhiều phúc đức và trong dòng họ nhiều người giàu sang phú quý. Còn ở Mùi, Sửu thì bản mệnh có vận tài lộc tầm trung nhưng trong họ lại giàu có.

Ở Tỵ, Hợi thì đương số không gặp nhiều vận may trong cuộc sống, anh em trong nhà phải tách xa nhau để làm ăn, đặc biệt là chủ nhân lá số phải xa quê hương lập nghiệp mới có nhiều khởi sắc cũng như cơ hội thành công.

sao hóa quyền ở cung phúc đức
Sao Thiên Lương ở cung Phúc Đức

Còn ở Dần, Thân thì cuộc sống đương số trải qua nhiều khó khăn khổ cực thì hậu vận về sau mới được sung sướng, an nhàn và hưởng thụ.

Còn nếu chính tinh Thiên Lương tại cung Mão thì bản mệnh được ơn trên ban phước lành, tuổi thọ cao và có uy quyền trong xã hội, đặc biệt là ông nội.

Ngược lại, nếu ở Dậu thì không gặp được nhiều may mắn, thiếu phước và dễ bị tai họa ập đến cùng một lúc, gia đình nghèo khó và gia phả bị sa cơ thất thế.

Tuy nhiên ở Thìn, Tuất thì lại khác người trong họ đều thịnh vượng, phồn vinh trường tồn và sống thọ, hưởng nhiều phước lành, kinh doanh thành công.

3.13 Sao Thất Sát ở cung Phúc Đức

Sao Thất Sát ở cung Phúc Đức khi Hóa Khoa và Hóa Quyền là biểu trưng cho sự uy dũng, quyền lực của một vị anh hùng, tuy nhiên nếu ở vị trí xấu cùng với Kình Dương, Đà La Địa Không, Địa Kiếp Kỵ, Thiên Riêu, Thái Tuế thì bản mệnh phải chịu cảnh sống cô đơn, không ai bầu bạn và chăm sóc, sức khỏe yếu kém và khó khăn trong cuộc sống.

Trường hợp có sao Vũ Khúc thì bản mệnh được dự đoán có cuộc sống bình yên sau một thời gian vất vả, bươn chải. Còn nếu gặp Liêm Trinh thì sẽ gặp rất nhiều vất vả khổ cực, gặp Tử Vi thì đương số phải trải qua nhiều biến cố, sóng gió thì mới có cuộc sống thoải mái.

cung phúc đức phi hóa lộc nhập cung huynh đệ
Sao Thất Sát ở cung Phúc Đức

Trường hợp Thất Sát là chính tinh ở Tỵ, Hợi thì chủ nhân lá số có nhiều người trong họ đi xa quê khởi nghiệp và thành công, còn ở tại quê hương thì không có tiến triển tốt. Còn ở Mão, Dậu thì gia phả có nhiều người giàu sang nhờ vào kinh doanh. Nếu ở Dần, Thân thì đương số có phúc lộc trường tồn, tuổi thọ cao và gặp được quý nhân giúp đỡ.

Ở Sửu Mùi gặp Liêm Trinh thì đương số bị giảm tuổi thọ, trong họ nhiều người chết oan ức hoặc do tai nạn nghiêm trọng. Khi ở Tý và Ngọ nhưng không Tuần Triệt thì sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp, tuổi thọ trung bình nhưng thành công nếu theo võ nghiệp. Còn ở Thìn Tuất thì ít phúc, trong họ có nhiều người bị thiệt mạng.

3.14 Sao Phá Quân ở cung Phúc Đức

Sao Phá Quân khi gặp Vũ Khúc, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Thiên Khôi, Thiên Việt thì đương số là người có tài năng thiên bẩm, văn võ song toàn. Còn nếu chính tinh là Phá Quân ở vị trí xấu gặp Liêm Phục Hình thì đất xấu khí chủ về bị châm chết.

Trường hợp lạc hãm thì sẽ bỏ phí hết công sức, với Vũ Khúc thì trải qua thời gian dài mới được an nhiên, với Liêm Trinh thì lại càng khổ sở hơn. Đặc biệt, nếu với Tử Vi thì được an nhàn nhưng khi gặp các sao như Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa kiếp thì suốt đời bấp bênh, phiêu bạt tứ xứ không được an ổn.

cung Phúc Đức là gì
Sao Phá Quân ở cung Phúc Đức

Sao Phá Quân là chính tinh tại cung Phúc Đức ở Tý thì bản mệnh có số nổi tiếng và trong họ có nhiều người thành danh, phát triển vượt bậc trong ngành công nghiệp thương mại.

Ở Thìn, Tuất thì họ hàng của bản mệnh bị tan rã tuy nhiên vẫn có nhiều người vô cùng tài giỏi và giàu có trở thành nhà sáng chế khoa học.

Còn ở Thân thì vô cùng tốt, có thể nói là quý hiển đối với chủ nhân lá số nhưng họ hàng lại không đoàn kết với nhau. Trường hợp ở Dần thì bản mệnh được dự đoán là bạc phúc, không tốt.

sao hóa lộc ở cung phúc đức
Sao Phá Quân ở cung Phúc Đức

Ở Mão, Dậu cùng với Liêm Trinh thì đương số có cuộc sống gian nan, vất vả và gia phả suy tàn phải làm ăn xa xứ mới có cơ hội thành công.

Ở Sửu Mùi thì họ hàng xảy ra mâu thuẫn gây tan rõ, nhiều người trong họ mắc phải bệnh nan y hoặc vướng vào pháp luật, tù tội. Ở Tý, Hợi thì gia phả phải rời xa quê hương khởi nghiệp mới tìm thấy cơ hội thành công.

4. Một số sao nhỏ ảnh hưởng tới cung Phúc Đức

Bên cạnh các sao chính tinh thì một số sao nhỏ cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến cung Phúc Đức, dưới đây là những luận giải cụ thể:

4.1 Sao Tả Phụ, Hữu Bật

Trường hợp Tả Phụ gặp Tử Vi đẩu số tại cung Phúc Đức thì bản mệnh sẽ được các vì sao tinh tú bên ngoài hội chiếu nên cuộc sống được tốt đẹp, sung sướng và hưởng thụ. Còn nếu gặp Tuần Triệt, Đà La, Hỏa Tinh, Thiên Riêu, Hóa Kỵ thì gia đình suy yếu công việc không thuận lợi.

sao hóa khoa ở cung phúc đức
Sao Tả Phụ, Hữu Bật ảnh hưởng tới cung Phúc Đức

Khi Hữu Bật gặp Tử Phủ, Thiên Khôi, Thiên Việt thì đây là đất tốt, ý chỉ bản mệnh sẽ chắc chắn được giàu sang phú quý, thịnh vượng phồn vinh. Còn gặp Tuần Triệt Thiên Riêu Kỵ thì đương số có gia đình nghèo khó. Ở Miếu Vượng Địa thì mọi việc đều êm đẹp, hưởng phúc lộc, nếu gặp thêm các sao Cát Tinh thì một đời sẽ ít đi muộn phiền.

4.2 Thiên Khôi, Thiên Việt

Khi Thiên Khôi gặp Tử Phủ Hóa Khoa, Hóa Quyền thì đương số sẽ được quý nhân giúp đỡ, con cái lớn lên tài giỏi và sống thọ. Tuy nhiên nếu gặp Địa Kiếp, Địa Không, Tuần, Triệt, Kình Dương, Đà La và Hóa Kỵ thì sẽ hoàn toàn ngược lại con cái khổ cực sống bấp bênh.

sao hóa kỵ ở cung phúc đức
Thiên Khôi, Thiên Việt là sao ảnh hưởng tới cung Phúc Đức

Khi Thiên Việt gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền, Thái Dương và Thái Âm thì con cháu trong họ đều đỗ đạt, có nhiều thành tựu nổi bật.

Tuy nhiên nếu gặp Thái Tuế Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ, Địa Không và Địa Kiếp Phá thì đương số có gia phả bị suy tàn, đàn ông và đàn bà đều dâm loạn.

Thiên Khôi và Thiên Việt cùng hội chiếu ở cung Phúc Đức là đều vô cùng quý hiếm vì vậy chủ nhân lá số tử vi đẩu số sẽ được quý nhân giúp đỡ, cuộc sống an nhàn và hạnh phúc.

4.3 Lộc Tồn, Thiên Mã

Khi sao Lộc Tồn Thiên Mã của Thổ gặp Cự Cơ Quyền Lộc thì bản mệnh có số làm quan, là người quyền cao chức trọng nhưng nếu gặp các sao như Địa Không, Địa Kiếp Tuần Triệt, Nhị Hao, Thủy Riết thì cuộc sống khắc khổ, gia cảnh sa sút. Còn ở Miếu Vượng Địa thì được hưởng nhiều phúc báu, gặp thêm các sao Cát Tinh thì lại càng thêm may mắn trong cuộc sống.

luận giải chi tiết cung phúc đức
Lộc Tồn, Thiên Mã là sao ảnh hưởng tới cung Phúc Đức

Khi Thiên Mã gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền, Thiên Khôi và Thiên Việt thì chủ nhân lá số sẽ có tài năng hơn người và nổi tiếng. Còn gặp Kình Dương, Đà La Thiên Riêu Kỵ thì sẽ bị Long Hổ hãm hại nên lối sống lệch lạc, hoang dâm và hay mắc bệnh vặt.

4.4 Kình Dương, Đà La

Khi Kình Dương vào miếu tại cung Phúc Đức thì đương số thường xuyên mắc bệnh vặt, đau khổ và muộn phiền nhưng nếu gặp các sao may mắn thì mới được giảm bớt.

Nếu chỉ có sao Đà La thì bản mệnh phải làm nhiều việc khó khăn, vất vả khi vào miếu mới được hưởng phúc lộc, còn ở vị trí xấu thì cuộc sống lang thang phiêu bạt, nhờ vào sự kết hợp của các sao may mắn thì mới hưởng phước báu về già.

sao thiên phủ ở cung phúc đức
Một số sao nhỏ ảnh hưởng tới cung Phúc Đức – Kình Dương, Đà La

4.5 Hỏa Tinh, Linh Tinh

Sao Hỏa Tinh ở cung Phúc Đức thì đương số phải chịu nhiều khổ sở về thể xác lẫn tinh thần, tuy nhiên nếu gặp được các sao may mắn thì về già sẽ được an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc.

sao tử vi ở cung phúc đức
Một số sao nhỏ ảnh hưởng tới cung Phúc Đức – Hỏa Tinh, Linh Tinh

Sao Linh Tinh cũng mang lại một số gian nan nhất định cho đương số nhưng gặp được sao may mắn thì trên dưới trong nhà đều hòa thuận. Trường hợp Đẩu Quân gặp các sao may mắn thì cả năm sẽ được bình an, còn sao xấu thì nhiều tai họa ập đến.

4.6 Văn Xương, Văn Khúc

Khi Văn Xương kết hợp với các sao như Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phụ, Hữu Bật thì con cái sẽ thông minh và xinh đẹp đặc biệt thành công nếu theo nghiệp văn chương.

Nhưng nếu gặp sao Kình Dương, Đà La Thiên Riêu thì bản mệnh có gia cảnh suy tàn trở nên nghèo khó, chỉ khi gặp được sao Cát Tinh thì mới có nhiều khởi sắc.

sao thất sát ở cung phúc đức
Một số sao nhỏ ảnh hưởng tới cung Phúc Đức – Văn Xương, Văn Khúc

Khi Văn Khúc gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền, Thái Dương, Thái Âm thì bản mệnh có con cháu thông minh trí tuệ, nhưng nếu ở vị trí xấu mà còn gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Kỵ, Thiên Riêu, Thái Tuế thì lại càng suy yếu.

4.7 Hoá Lộc

Nếu Hóa Lộc gặp Văn Xương thì đương số gặp nhiều may mắn và thuận lợi nhưng khi có thêm Kình Dương, Đà La Thiên Riêu kỵ thì bản mệnh phải chịu cảnh khổ cực, vất vả.

cung phúc đức phi hóa lộc nhập cung mệnh
Một số sao nhỏ ảnh hưởng tới cung Phúc Đức – Hoá Lộc

4.8 Hóa Quyền

Hóa Quyền (hay còn gọi là sao Mộc Đới Thổ) khi gặp các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Tham Lang, Vũ Khúc thì bản mệnh có nhiều tài năng, đặc biệt văn võ song toàn.

Tuy nhiên nếu Hóa Quyền gặp Thiên Hư, Thiên Khốc, Đà Kỵ thì cuộc sống có nhiều mất mát, vất vả và khổ sở, nam giới trong họ bị tuyệt tự và nữ giới có thể bị sảy thai.

cung phúc đức phi hóa lộc nhập cung tử tức
Một số sao nhỏ ảnh hưởng tới cung Phúc Đức – Hóa Quyền

4.9 Hoá Khoa

Chủ nhân lá số tử vi có Hóa Khoa có gặp được bạn đồng hành là người có Thiên Khôi, Thiên Việt, Tham Lang, Vũ Khúc, Văn Xương và Văn khúc thì cả hai đều có tài năng xuất chúng và ngoại hình ưa nhìn. Nhưng nếu gặp Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp thì ngược lại cuộc sống bấp bênh.

cung phúc đức phi hóa lộc
Một số sao nhỏ ảnh hưởng tới cung Phúc Đức – Hoá Khoa

4.10 Hoá Kỵ

Hóa Kỵ là sao xấu nếu gặp Hóa Khoa, Hóa Quyền Văn Xương, Văn Khúc Thiên Khôi, Thiên Việt thì chủ nhân lá số sẽ có cuộc sống không ổn định và nếu có chút khởi sắc cũng sẽ nhanh chóng suy tàn.

vợ chồng cung phúc đức
Một số sao nhỏ ảnh hưởng tới cung Phúc Đức – Hoá Kỵ

4.11 Long Trì, Phượng Cát

Khi bản mệnh có sao Long Trì Phượng Cát gặp người có sao Hóa Khoa, Hóa Quyền, Văn Xương, Văn Khúc và Thiên Lương thì sẽ cùng nhau phát triển, học hành đỗ đạt và gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Nhưng nếu gặp các sao Đà La, Hóa Kỵ, Kình Dương, Thiên Riêu, Tuần, Triệt thì tương lai gặp nhiều tai ương, bị lừa dối và hãm hại.

sao phá quân ở cung phúc đức
Một số sao nhỏ ảnh hưởng tới cung Phúc Đức – Long Trì, Phượng Cát

Tuy nhiên Phượng Cát thì sẽ có nhiều khởi sắc hơn nếu gặp người có các sao như Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hồng Loan, Long Trì và Tử Phủ. Đương số sẽ là người có ngoại hình và tài năng thiên bẩm, nhưng nếu gặp người ác có sao Đà Kỵ Địa Không hoặc Địa Kiếp thì sẽ bị thương nghiêm trọng.

Bài viết là những thông tin hữu ích về cung Phúc Đức, hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của các chính tinh và phụ tinh đối với cung Phúc Đức. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn mỗi ngày bạn nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY