Cung Tật Ách trong lá số tử vi về sức khỏe, bệnh tật, tai họa

cung tật ách

Cung Tật Ách biểu thị cho thân thể của mệnh chủ, phản ánh sức khỏe, các bệnh dễ mắc phải, căn nguyên gây ra bệnh và điềm báo sức khỏe trong tương lai. Đồng thời, thông qua cung này còn nhìn nhận ra được cơ quan yếu và dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể, dự báo các sự cố bất trắc ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ mệnh chủ. Theo đó, cần kết hợp với cung Mệnh, Thân, Phúc Đức, Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Điền Trạch để luận đoán. Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa cung Tật Ách nhé!

1. Cung Tật Ách là gì? Tổng quan cung Tật Ách

Tật Ách là cung đại diện cho thân thể của Mệnh chủ, phản ánh tình hình sức khỏe, tai nạn, thương tích và tuổi thọ của người sở hữu lá số tử vi, do đó cung Tật Ách được đánh giá là cung rất quan trọng. Cung này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe của mệnh chủ, bao gồm:

  • Các bệnh lý mà người sở hữu lá số dễ mắc phải.
  • Các tật mà người sở hữu lá số sẽ có
  • Các khuyết tật trên cơ thể mà thông qua cung Tật Ách có thể dự đoán được như điếc, câm, mù, què,…
ý nghĩa các chính tinh trong cung tật ách
Cung Tật Ách là gì?

Cung Tật Ách cũng mang đến cái nhìn tổng quan về một số đặc điểm tính cách của người sở hữu lá số. Việc xem xét cung Tật Ách cũng cần quan tâm chú ý đến cung xung chiếu vào nó là cung Phụ Mẫu. Điều này mang hàm ý rằng sức khỏe của người sở hữu lá số sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ yếu tố di truyền cũng như sự chăm sóc của bố mẹ.

>> Xem thêm: Các cung trên khuôn mặt & 12 cách đoán xem tướng mệnh chuẩn

2. Ý nghĩa các chính tinh trong cung Tật Ách

Việc tìm hiểu các sao Chính Tinh thủ cung Tật Ách sẽ giúp mệnh chủ nắm rõ hơn về lá số tử vi của mình trong vấn đề sức khỏe, bệnh tật, tai nạn. Luận giải chi tiết có trong phần dưới đây.

sao thái âm tại cung tật ách
Ý nghĩa các chính tinh trong cung Tật Ách

2.1 Sao Tử Vi Cung Tật Ách

Khi chính tinh Tử Vi thủ trong cung Tật Ách, thường ít gặp vấn đề về sức khỏe, và nếu có bệnh thì mệnh chủ sẽ tìm được người chữa bệnh có kinh nghiệm. Bệnh thường liên quan đến hệ tiêu hóa, như vấn đề về dạ dày, tiêu chảy, và ở tuổi già cần chú ý đến cao huyết áp. Khi có nhiều sát tinh, nguy cơ hấp thụ dinh dưỡng không tốt, khi có cát tinh có thể dẫn đến việc hấp thụ quá mức.

Khi Tử Vi gặp Thiên Phủ ở Dần Thân, mệnh chủ ít gặp tai họa nhưng có thể gặp vấn đề về mất ngủ. Nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp, Hình, Kỵ, tinh thần có thể không ổn định. Gặp Hội Tả Phụ, Hữu Bật có thể liên quan đến vấn đề dạ dày. Khi Tử Vi Tham Lang cư Mão Dậu, mệnh chủ ít gặp tai họa, nhưng nếu có họa thì do sắc dục quá độ mà gặp bệnh về thận hoặc các bệnh về tình dục.

sao liêm trinh tại cung tật ách
Sao Tử Vi Cung Tật Ách

Nếu Tử Vi Thiên Tướng nằm ở Thìn Tuất, ít gặp rắc rối, nhưng có thể gặp vấn đề về đau ngực do căng thẳng. Khi gặp Tứ sát, da gặp tình trạng viêm nhiễm, cơ thể dễ kích ứng, có nguy cơ sỏi thận. Khi Tử Vi Thất Sát nằm ở Tỵ Hợi, ít gặp tai họa, nhưng dễ bị thương tích và vấn đề về dạ dày ruột.

Khi Tử Vi Phá Quân nằm ở Sửu Mùi, ít gặp tai họa, nhưng hệ hô hấp và sinh dục có thể gặp vấn đề, thường là khí huyết không ổn. Khi kết hợp với Thiên Diêu hoặc Đào Hoa, có thể xuất hiện các vấn đề về sắc dục. Gặp Kình Dương, Đà La Hỏa Tinh, Linh Tinh nam giới có thể đối mặt với bệnh lý phải cần phẫu thuật, chủ yếu là bao quy đầu dài hoặc các vấn đề ở chỗ kín của nam giới.

Gặp Hỏa Tinh có thể dẫn đến viêm da hoặc các vấn đề liên quan đến da. Gặp Địa Không, Địa Kiếp, mệnh chủ mắc các bệnh về dạ dày. Đối với phụ nữ, nếu gặp Hồng Loan hoặc Thiên Hỉ, kinh nguyệt thường không đều, xuất hiện các vấn đề về tử cung và khí hư.

>> Xem thêm: Luận giải ý nghĩa cung Phúc Đức trong lá số tử vi

2.2 Sao Thiên Cơ Cung Tật Ách

Thiên Cơ ở cung Tật Ách thường gặp nhiều khó khăn và rắc rối từ khi còn bé, đặc biệt là có thể chấn thương ở phần đầu và mặt, gây ảnh hưởng đến ngoại hình. Những người có Thiên Cơ thường phải đối mặt với vấn đề về gan, nhiễm độc, cảm giác nóng trong cơ thể, gan hoạt động mạnh, tính tình nóng nảy. Họ dễ mắc các bệnh như gan, dạ dày, khó ngủ, bất tỉnh, chóng mặt, ù tai, điếc tai, rụng răng, thần kinh không ổn định.

Đặc biệt, tứ chi của mệnh chủ dễ bị thương tổn, dẫn đến các bệnh về viêm khớp. Khi gặp sát tinh, họ có thể trải qua những vấn đề như mắt kém như cận thị, tứ chi yếu ớt, thiếu ham muốn ăn, và thường cảm thấy mệt mỏi. Các triệu chứng khác bao gồm chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, chán ăn, và mệt mỏi kéo dài.

luận giải cung tật ách trong tử vi
Sao Thiên Cơ Cung Tật Ách

Nếu Thiên Cơ Thái Âm nằm ở Dần Thân, mệnh chủ gặp các vấn đề về da như dễ bị viêm loét da khi còn nhỏ. Đồng thời, dễ bị suy nhược thần kinh hoặc bản thân quá nhạy cảm. Khi Thiên Cơ Cự Môn nằm ở Mão Dậu, nếu ở cung Mão thì họ ít gặp rắc rối, còn nếu ở cung Dậu, khí huyết không ổn định, gan dạ dày không khỏe hoặc đầy hơi, và dẫn đến tâm trạng thường u sầu.

Khi Thiên Cơ Thiên Lương nằm ở Thìn Tuất, nếu gặp sát tinh, họ có thể phải đối mặt với các bệnh lý như táo bón, và mụn nhọt loét da. Khi Thiên Cơ kết hợp với Văn Khúc hoặc Hóa Kỵ, mệnh chủ bị thương nặng tại vùng cơ bắp tứ chi hoặc xuất hiện co giật. Nếu gặp Kình Dương, Thiên Hình hoặc Đại Hao, có thể phải thực hiện phẫu thuật. Nếu là nữ mệnh và có Thái Âm, Hồng Loan, Thiên Hỉ, Đào Hoa hoặc Thiên Diêu, kinh nguyệt không đều, mắc bệnh về tử cung và phụ khoa.

>> Xem thêm: Cung Điền Trạch là gì? Luận giải ý nghĩa cung Điền Trạch trong lá số tử vi

2.3 Sao Thái Dương Cung Tật Ách

Thái Dương ở cung Tật Ách thường liên quan đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, mắt, ruột, và hô hấp. Nếu miếu khỏe thì chỉ mắc các bệnh nhẹ như cảm lạnh. Nếu gặp Kình Dương, Đà La, có thể gây ra các vấn đề về mắt, huyết áp cao, chóng mặt, mắt có máu, gan nóng, đau đầu, đại tràng,…

Nếu Thái Dương Thái Âm nằm ở Sửu Mùi, gặp thêm các triệu chứng khác bao gồm run rẩy, mặt đỏ bừng, thở gấp, mồ hôi ướt đẫm, choáng váng, thị lực giảm sút, và nhãn cầu,… Khi gặp Tứ Sát, mắt có thể bị tật, và nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp, thần kinh không ổn định, bệnh uốn ván.

cung tật ánh phi hóa
Sao Thái Dương Cung Tật Ách

Khi Thái Dương Cự Môn nằm ở Dần Thân hoặc đối cung Cự Môn, mệnh chủ hay gặp các vấn đề về tim và huyết áp cao. Đồng thời, cần phải cẩn trọng để tránh các bệnh loét đau nhức, mắt bị khiếm khuyết, đau đầu, nóng trong người,…

Khi Thái Dương Thiên Lương nằm ở Mão Dậu, mệnh chủ dễ mắc các bệnh về hệ tuần hoàn máu và nội tiết tố. Khi Thái Dương kết hợp với Dương, Đà, hoặc Hóa Kỵ, mắt có thể bị tổn thương, cận thị, lác mắt, hoặc không nhìn rõ.

Nếu Thái Dương kết hợp với Đà La hoặc Thiên Hình, có thể dẫn đến tình trạng liệt nửa người.

2.4 Sao Vũ Khúc Cung Tật Ách

Nếu Vũ Khúc lại là sao chính tinh tại cung Tật Ách, mệnh chủ có thể phải đối mặt với nhiều rắc rối, để lại nhiều thương tích ở tay, chân, và mặt. Đồng thời, dễ mắc phải các bệnh lý về hệ hô hấp như: giọng nói khàn, thở khó, nghẹt mũi, viêm mũi, ho khan. Ngoài ra, còn gặp một số triệu chứng khác như, đau xương, và lão hóa xương khớp, dễ bị cảm nhiễm,…

Nếu Vũ Khúc Thiên Phủ nằm ở Tý Ngọ, thì ít gặp rắc rối. Tuy nhiên, nếu gặp Tứ Sát như Địa Không, Địa Kiếp thì nguy cơ mắc bệnh nặng về gan mật. Khi Vũ Khúc Tham Lang nằm ở Sửu Mùi, xuất hiện các vấn đề về hô hấp, tiết niệu, sinh dục. Nếu gặp sát tinh, có thể gây ra bệnh lý ở mắt, loét da, và thương tích ở tay chân.

sao thiên tướng tại cung tật ách
Sao Vũ Khúc Cung Tật Ách

Khi Vũ Khúc Thiên Tướng nằm ở Dần Thân, gặp các vấn đề về da, đau gân cốt. Gặp sát tinh có thể dẫn đến tình trạng phá tướng, mặt có sẹo hoặc các bệnh về vùng kín.

Khi Vũ Khúc Thất Sát nằm ở Mão Dậu dễ mắc các bệnh về khí huyết và hệ tuần hoàn máu. Nếu gặp sát tinh, có thể dẫn đến tật nguyền tay chân. Khi Vũ Phá nằm ở Tỵ Hợi, cơ thể gặp các vấn đề về khí huyết, đau răng, và bệnh lý về mắt. Nữ giới có thể gặp vấn đề về âm đạo, nam giới có thể gặp vấn đề về tinh trùng yếu hoặc suy giảm sinh lý.

Nếu gặp 2 sát tinh như Địa Không, Địa Kiếp, có thể dẫn đến tình trạng liệt dương hoặc liệt tứ chi. Khi Vũ Khúc kết hợp với Thiên Mã, Hỏa Tinh, có thể xuất hiện các vấn đề như ho khan, ra máu cam, máu trắng. Khi Vũ Khúc kết hợp với Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, mệnh chủ có cuộc đời khổ sở, mắc các bệnh lý cần phải thực hiện phẫu thuật.

2.5 Sao Thiên Đồng Cung Tật Ách

Nếu Thiên Đồng là chính tinh tại cung Tật Ách, mệnh chủ ít gặp phải bệnh tật, có thể bị hãm hại nhưng nếu gặp cát tinh thì bình thường. Tuy nhiên, nữ giới dễ bị béo phì, âm hư không ổn, bệnh phù nề, bàng quang, niệu đạo, sa nang, tử cung, bệnh lậu.

Nếu Thiên Đồng thủ cung Tật Ách, mệnh chủ dễ mắc các bệnh lý liên quan đến ruột, dạ dày, cơ quan tiêu hóa, cơ quan tiết niệu, và cảm mạo. Đồng thời, còn bao gồm viêm bao tử, đau dạ dày, nặng bụng, tăng axit dạ dày, táo bón, và tiêu hóa kém.

cung tật ánh phi hóa lộc
Sao Thiên Đồng Cung Tật Ách

Khi Thiên Đồng Thái Âm nằm ở Tý Ngọ, mệnh chủ có thể phải đối mặt với các vấn đề về khí huyết, thiếu máu, tiểu đường, tức ngực, sưng phù, bệnh về khớp hoặc liệt tứ chi, viêm tai. Nếu gặp Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh, mắc phải nhiều bệnh tật.

Khi Thiên Đồng Cự Môn nằm ở Sửu Mùi, mệnh chủ gặp các vấn đề như đau thần kinh tọa, đau lưng, hoặc loét da. Nếu gặp Tứ Sát hình kỵ, mệnh chủ gặp các vấn đề về tai, mắt, và tim. Khi Thiên Đồng Thiên Lương nằm ở Dần Thân, gặp các bệnh lý về tuần hoàn máu, đau gan hoặc dạ dày.

2.6 Sao Liêm Trinh Cung Tật Ách

Người có sao Liêm Trinh thủ cung Tật Ách thường trải qua nhiều vấn đề sức khỏe từ khi còn nhỏ, mắc bệnh nan y khó trị. Có thể kể đến như: bệnh thần kinh, hồi quyển khí, tim mạch, mắt, chân. Đồng thời, mệnh chủ cũng dễ mắc cảm nhiễm, bệnh hoa liễu, các bệnh tình liên quan đến sức khỏe tình dục, thủ dâm, tâm trạng không ổn định, khó ngủ, và kinh nguyệt không đều.

Các bệnh thường gặp ở người có sao chính tinh Liêm Trinh trong cung Tật Ách bao gồm chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, tâm trạng uất ức, chán ăn, đau thần kinh, đổ mồ hôi lạnh, tê liệt hoặc mất cảm giác ở các giác quan, ác mộng, lo lắng, hoang tưởng.

sao thiên lương tại cung tật ách
Sao Liêm Trinh Cung Tật Ách

Khi Liêm Trinh Thiên Phủ nằm ở Dần Thân, mệnh chủ ít bệnh tật, thường chỉ gặp vấn đề về hỏa yếu hoặc nóng dạ dày. Trường hợp nghiêm trọng gây nên xuất huyết dạ dày. Khi Liêm Trinh Tham Lang nằm ở Tỵ Hợi, dễ mắc bệnh liên quan đến cơ quan tiết niệu sinh dục hoặc lở loét da. Đặc biệt, ở phụ nữ dễ bị sa tử cung hoặc mắc bệnh phụ khoa.

Khi Liêm Trinh Thiên Tướng trong cung Tật Ách nằm ở Tý Ngọ, có thể ít bị bệnh tật, nhưng có khả năng gặp bệnh về da, hệ tiêu hóa, tiểu đường, sỏi thận, và đau dạ dày. Nếu gặp Tứ Sát, người này sẽ đối mặt với tai nạn gây thương tích ở tay chân.

Khi Liêm Trinh Thất Sát nằm ở Sửu Mùi, mệnh chủ mắc bệnh lao phổi, phế quản, ho khan và có máu, viêm mũi dị ứng. Khi nằm ở Mão Dậu, mắc các bệnh về cơ quan tiết niệu sinh dục, sỏi, đặc biệt là khi gặp Tứ Sát dễ bị thương tật.

2.7 Sao Thiên Phủ Cung Tật Ách

Thiên Phủ là sao thuộc dương thổ, liên quan đến chức năng tiêu hóa. Khi Thiên Phủ xuất hiện cùng Tử Vi hoặc Thái Âm trong cung Tật Ách, hay bị biếng ăn hoặc suy giảm chức năng tiêu hóa. Khi Thiên Phủ kết hợp với Lộc Tồn hoặc Tam Hoá, có thể xuất hiện các vấn đề về dạ dày. Nếu Thiên Phủ đồng đội với Liêm Trinh hoặc Thất Sát, và có sát tinh hội chiếu hoặc Liêm Trinh Hóa Kỵ, có thể dẫn đến xuất huyết dạ dày.

cung tật ánh phi hóa quyền
Sao Thiên Phủ Cung Tật Ách

Tuy nhiên, Thiên Phủ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Ví dụ, khi đồng độ với Vũ Khúc trong cung Tật Ách, nó không còn liên quan đến bệnh dạ dày mà sẽ gặp vấn đề kinh phế. Khi đồng hành với Đà La, có thể là dấu hiệu của bệnh viêm họng; có sự kết hợp với Nguyệt Đức hoặc Thái Âm có thể dẫn đến việc đại tiện ra máu. Hai sao Đà La và Linh Tinh đồng độ với Thiên Phủ thường mệnh chủ mắc bệnh túi mật.

Thiên Phủ đối nhau với Liêm Trinh và Thất Sát, nếu có thêm Thiên Hình đồng độ hoặc vây chiếu, mệnh chủ có thể gặp chấn thương khi té ngã. Nếu có Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh đồng cung với Thiên Phủ, dễ làm tổn thương trường vị. Thiên Phủ kết hợp với Liêm Trinh, mệnh chủ gặp vấn đề đường hô hấp. Trường hợp Thái Âm và Âm Sát đồng độ, mệnh chủ bị hen suyễn.

2.8 Sao Thái Âm Cung Tật Ách

Khi sao Thái Âm nằm trong cung Tật Ách ở trạng thái nhập miếu vượng, mệnh chủ có nhiều khả năng mắc các bệnh lý liên quan đến thận, cơ quan tiết niệu sinh dục và lưng bụng. Thận là bộ phận tạng chủ về nước và âm khí, khi suy yếu có thể gây ra các triệu chứng khuyết âm như khô hạn và nóng trong người.

Ngoài ra, mệnh chủ còn phải phòng ngừa các bệnh như kiết lỵ, tiêu chảy, cổ trướng và phù nề do thận không kiểm soát được nước trong cơ thể.

Người có Thái Âm trong cung Tật Ách có thể gặp vấn đề về tầm nhìn và đau đầu do thận không nuôi dưỡng được não bộ.

Đối với phụ nữ, họ có thể mắc các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo và viêm buồng trứng do thận không điều hòa được kinh nguyệt. Đối với nam giới có thể liên quan đến các bệnh lý ở cơ quan sinh dục như xuất tinh sớm, liệt dương và vô sinh hiếm muộn.

luận giải cung tật ách
Sao Thái Âm Cung Tật Ách

Ngoài ra, mệnh chủ cần phải chú ý đến các bệnh lý ở cơ quan tiết niệu như viêm bàng quang và sỏi thận. Các vấn đề ở lưng và hạ bộ như đau lưng, thoát vị đĩa đệm cũng thường xuyên gặp khi có Thái Âm trong cung Tật Ách.

Một số trạng thái bệnh thường gặp ở những người có Thái Âm miếu vượng bao gồm: đau thắt lưng hoặc đau bụng khi tiếp xúc với gió lạnh, ho khan, tiểu nhiều hoặc tiểu không tự chủ do thiếu trương khí, thị lực suy giảm hoặc mờ mắt.

2.9 Sao Tham Lang Cung Tật Ách

Nếu trong cung Tật Ách có Tham Lang làm chính tinh nhập miếu vượng, mệnh chủ may mắn ít gặp tai họa trong cuộc đời, thường sống an lành và hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu gặp thêm các sao hãm địa như Liêm Trinh, Phá Quân hoặc các sao sát tinh như Thất Sát, Văn Khúc, thì mệnh chủ có Tham Lam chính tinh sẽ thường xuyên gặp các vấn đề về sức khỏe.

Sao Tham Lang chủ về các bệnh lý liên quan đến gan, mật, thận tạng, và cơ quan sinh dục tiết niệu.

Do đó, mệnh chủ có thể mắc các bệnh như viêm gan, xơ gan, ung thư gan, sỏi mật, viêm túi mật, viêm thận, sỏi thận, liệt dương, và vô sinh hiếm muộn. Những bệnh lý như giang mai, lậu, và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng có thể xuất hiện khi có chính tinh Tham Lang trong cung Tật Ách.

sao thất sát tại cung tật ách
Sao Tham Lang Cung Tật Ách

Ngoài ra, sao Tham Lang trong cung Tật Ách, mệnh chủ còn dễ mắc các bệnh về tim như tim mạch vành và suy tim. Ngoài ra, họ còn gặp phải các bệnh lý khó chữa trị và bệnh hiếm gặp khó tìm ra căn nguyên gây bệnh.

Các triệu chứng bệnh thường gặp ở người có Tham Lang trong cung Tật Ách còn bao gồm xuất tinh sớm hoặc rối loạn sinh lý do thiếu tinh khí, ra khí hư nhiều, đau thắt lưng hoặc đau bụng do thiếu huyết khí, tiểu nhiều lần trong ngày hoặc ban đêm do thiếu trương khí, ù tai, ho khan.

2.10 Sao Cự Môn Cung Tật Ách

Nếu gặp thêm các sao Tứ sát như Thất Sát, Văn Khúc, Mộc Sát có thể dẫn đến các bệnh lý như viêm gan, xơ gan, và ung thư gan. Nếu gặp các sao hình kỵ như Thiên Hình, Thiên Sứ, mệnh chủ có thể mắc các bệnh lý về tai mắt như cận thị, điếc tai, và mù lòa.

Cự Môn chủ về các bệnh lý ở cơ quan sinh dục như mẩn ngứa, tổn thương, và nhiễm khuẩn. Các bệnh ở phổi như viêm phổi và lao phổi cũng có thể xuất hiện khi có sao chính tinh là Cự Môn trong cung Tật Ách. Ngoài ra, mệnh chủ còn liên quan đến các bệnh lý ở dạ dày, nặng có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

sao phá quân tại cung tật ách
Sao Cự Môn Cung Tật Ách

Các triệu chứng bệnh thường gặp ở người sao chính tinh Cự Môn trong cung Tật Ách sẽ bao gồm viêm đường ruột, viêm dạ dày, axit dạ dày quá nhiều gây ợ chua, táo bón hoặc tiêu chảy, chán ăn, đau răng do sâu răng hoặc viêm nha chu.

Ngoài ra, Cự Môn còn mang theo một số ý nghĩa khác, tùy thuộc vào sao hội chiếu và đồng độ.

Ví dụ, nếu có Đà La đồng độ hoặc hội hợp, người có sao chính tinh Cự Môn sẽ thiếu tự do trong cuộc sống hoặc phải làm những công việc nặng nhọc, khổ sở.

Đồng thời, nếu có Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc đồng độ hoặc hội hợp, có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày như loét hoặc ung thư. Nếu có Hóa Kỵ đồng độ hoặc hội hợp, mệnh chủ phải đối mặt với các vấn đề bệnh lý về miệng như loét miệng hoặc viêm lợi.

2.11 Sao Thiên Tướng Cung Tật Ách

Người mang Thiên Tướng trong cung Tật Ách thường tránh khỏi nhiều rắc rối trong cuộc sống, tuy nhiên, nếu Thiên Tướng gặp hãm địa, có thể xuất hiện các vấn đề không mong muốn trên khuôn mặt như da vàng, bệnh về da hoặc khí huyết. Nếu Thiên Tướng miếu vượng gặp Tứ sát mà thiếu sự hỗ trợ từ cát tinh cát hoa, mệnh chủ có thể phải đối mặt với tình trạng tàn tật hoặc khuyết tật.

Những đặc điểm của người có Thiên Tướng ở cung Tật Ách có thể bao gồm nốt ruồi đen nhiều trên da, sẹo rỗ hoặc mụn trứng cá, mụn thịt ở mắt hoặc tàn nhang, da nhạy cảm hoặc dị ứng, nấm da đầu, bệnh sởi hoặc các bệnh phát ban khác…

Khi Thiên Tướng gặp thêm Hồng Loan hay Đào Hoa, người này có tính dâm dục và sinh lý cao, dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai hoặc bệnh lậu.

cung tật ách là gì
Sao Thiên Tướng Cung Tật Ách

Trong trường hợp Thiên Tướng gặp Địa Không, Địa Kiếp hay Thiên Hư, mệnh chủ gặp vấn đề về sinh lực yếu kém hoặc suy giảm chức năng sinh dục. Nữ giới thường mắc các vấn đề về kinh nguyệt như đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều.

Nếu Thiên Tướng kết hợp với Kình Dương, Đà La hay Thiên Hình, nguy cơ cao mắc các bệnh về xương khớp như phong thấp, viêm khớp hoặc thoái hóa khớp. Cùng với đó, người sở hữu Thiên Tướng có thể đối mặt với các ca phẫu thuật do tai nạn hoặc bệnh tật.

Thiên Tướng kết hợp với Kình Dương, Đà La hay Thiên Hình trong cung Tật Ách, mệnh chủ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như tim đập nhanh, loạn nhịp tim hoặc suy tim.

Người này cũng có thể gặp các vấn đề tâm lý như trầm cảm, lo âu hoặc căng thẳng, thậm chí dễ bị liệt tay chân. Khi Thiên Tướng gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh hay Thiên Nguyệt, chủ dễ bị cảm mạo hay viêm họng. Da hay đổ mồ hôi, dầu nhiều dễ bị nhiễm nấm và lên mụn.

2.12 Sao Thiên Lương Cung Tật Ách

Người có chính tinh Thiên Lương trong cung Tật Ách nhập miếu vượng thường ít gặp vấn đề về sức khỏe, và ngay cả khi hãm địa chỉ gặp họa nhẹ, không quá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nếu Thiên Lương hội hợp với Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không hoặc Địa Kiếp, có thể gây ra tàn phế hoặc khuyết tật.

Hơn nữa, nếu hội với Kình Dương hoặc Đà La, có thể dẫn đến thương tích ở cơ thể. Mặc dù vậy, người có Thiên Lương nhập miếu thường có khả năng vượt qua khó khăn và biến nguy hiểm thành an toàn.

Thiên Lương là sao chủ về các bệnh liên quan đến hệ thống tiêu hóa, phổi và gan. Những vấn đề sức khỏe phổ biến cho những người này bao gồm đau dạ dày, tiêu hóa kém, ợ chua, lưỡi có nhiều mảng trắng, chóng mặt, đau mắt, mất ngủ, và cảm giác mệt mỏi ban ngày.

sao tham lang tại cung tật ách
Sao Thiên Lương Cung Tật Ách

Người có Thiên Lương hội hợp với Kình Dương, Đà La và Thiên Hình chủ gặp phải bệnh ngoại thương như gãy tay chân, thương tổn xương cốt, hoặc chấn thương ở ngực và eo. Hoặc cũng có thể đối mặt với phẫu thuật ruột thừa.

Nếu Thiên Lương ở cùng với Hỏa Tinh, và Linh Tinh, mệnh chủ có thể gặp bệnh nặng như ung thư vú hoặc ung thư dạ dày. Hoặc có thể xuất hiện mụn nhọt, lở loét trên da. Nếu Thiên Lương hội hợp cùng Địa Không, Địa Kiếp và Đại Hao chủ về các bệnh phong thấp như tê liệt hoặc đau nhức xương khớp. Trường hợp Thiên Lương đi cùng với Thái Âm và Kiếp Sát, mệnh chủ mắc các bệnh táo bón hoặc cảm mạo. Hoặc có thể thường xuyên bị đau đầu hoặc thương tổn phong đầu thống.

2.13 Sao Thất Sát Cung Tật Ách

Người mang sao chính tinh Thất Sát trong cung Tật Ách khi miếu vượng thường trải qua nhiều bệnh tật và tai ương lúc còn nhỏ, nhưng khi trưởng thành sức khỏe dẫn trở nên ổn định.

Tuy nhiên, nếu miếu vượng hội với Tứ sát Địa Không hoặc Địa Kiếp, có thể dẫn đến tình trạng cơ thể bị tàn phế hoặc khuyết tật.

Người mang chính tinh Thất Sát trong cung Tật Ách thường có tính tình nóng vội và dễ nổi nóng. Thất Sát là chủ nhân của các bệnh liên quan đến gan và hệ thống hô hấp.

Những bệnh phổ biến mà họ thường gặp bao gồm hen suyễn, thở dốc, viêm phổi, viêm amidan, cảm mạo, và cũng có thể đối mặt với bệnh lý về xương khớp như đau lưng, họng khô rát, hoặc tình trạng ho khan không ngừng.

vị trí của cung tật ách
Sao Thất Sát Cung Tật Ách

Thất Sát và Kình Dương chủ về các bệnh phải mổ ruột thừa hoặc tiểu ra máu. Thất Sát và Đà La chủ về các bệnh tay chân bị gãy hoặc liệt. Thất Sát, Hỏa Tinh, Linh Tinh mệnh chủ gặp các bệnh lý về mắt như cận thị hoặc loạn thị.

Thất Sát gặp Hồng Loan hoặc Thiên Hỉ, mệnh chủ gặp tai họa dẫn đến đổ máu như tai nạn giao thông hoặc đánh nhau. Thất Sát ở cùng với Đào Hoa chủ về bệnh điếc tai hoặc nghe kém. Họ cũng có thể gặp phải các vấn đề về âm hư như thiếu máu hoặc tổn thương nội tạng.

2.14 Sao Phá Quân Cung Tật Ách

Khi sao chính tinh Phá Quân trong cung Tật Ách nhập miếu vượng, mệnh chủ chỉ gặp một số tai họa nhẹ, không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi còn nhỏ, họ lại dễ bị thương tích gây chảy máu, bệnh về da hoặc các bộ phận ngoài cơ thể.

Đối với nam giới, người có chính tinh Phá Quân cung Tật Ách, mệnh chủ phải đối mặt với các vấn đề như mộng tinh, xuất tinh sớm, hoặc gặp khó khăn trong việc duy trì chức năng tình dục. Đối với nữ giới, người có sao chính tinh Phá Quân gặp các vấn đề phụ khoa như đau bụng kinh, ra nhiều khí hư.

tổng quan về cung tật ách
Sao Phá Quân Cung Tật Ách

Phá Quân khi ở cung Tật Ách, mệnh chủ mắc các bệnh liên quan đến cơ quan tiết niệu sinh dục, và nếu gặp thêm các sao Tứ sát, cơ thể chịu nhiều tổn thương hoặc bị tật nguyền. Nếu Phá Quân kết hợp với Kình Dương, mệnh chủ có thể phải trải qua các ca phẫu thuật hoặc mổ xẻ.

Những trạng thái bệnh thường gặp ở người mang Phá Quân miếu vượng bao gồm tiểu tiện nhiều lần trong ngày hoặc ban đêm, xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục, đau ở vùng thắt lưng, chóng mặt, ù tai hay giảm thị lực, và đau ở vùng bụng dưới.

3. Một số phụ tinh ảnh hưởng đến cung Tật Ách

Một số phụ tinh hội chiếu trong cung Tật Ách cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mệnh chủ. Chi tiết sẽ được luận giải dưới đây nhé!

3.1 Tả Phụ, Hữu Bật

Tả Phụ và Hữu Bật, hai sao phụ tinh trong tử vi, đảm nhận vai trò trợ lực, hỗ trợ các sao khác. Tả Phụ thuộc dương thổ, trong khi Hữu Bật thuộc dương thủy.

Khi xuất hiện ở cung Tật Ách, Tả Phụ và Hữu Bật có thể mang theo ý nghĩa tích cực như bệnh nặng gặp được bác sĩ giỏi chữa trị, phục hồi sức khỏe nhanh, và nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân.

Tuy nhiên, đôi lúc sẽ gặp phải các vấn đề sức khỏe như bệnh dạ dày, tê thấp, và cổ trướng, tiêu hóa kém.

sao thiên phủ tại cung tật ách
Luận giải cung Tật Ách

3.2 Thiên Khôi, Thiên Việt

Thiên Khôi và Thiên Việt là hai sao Hỏa, thuộc nhóm sao chịu ảnh hưởng của nguyên tố lửa. Khi xuất hiện ở cung Tật Ách, những người mang Thiên Khôi và Thiên Việt có khả năng mắc các bệnh liên quan đến mắt, đầu và mặt. May mắn thay, họ gặp được các Bác sĩ giỏi giúp nhanh chóng vượt qua những tai nạn không may.

sao thái dương tại cung tật ách
Thiên Khôi, Thiên Việt

Tuy nhiên, nếu gặp phải các sao xấu như Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ, người mang Thiên Khôi và Thiên Việt trong cung Tật Ách có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Họ khó tránh khỏi nguy cơ bị thương tích ở đầu và vai, phải để lại sẹo. Nếu gặp Việt, Hình, Hao, Linh, Hỏa là những sao điềm xấu, có thể đưa đến những tai nạn nghiêm trọng, rủi ro như bị điện giật, đâm chém.

3.3 Lộc Tồn

Người mang sao Lộc Tồn ở cung Tật Ách thường có sức khỏe tốt, ít gặp vấn đề về bệnh tật và tai nạn. Tuy nhiên, khi xuất hiện các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Linh Tinh, Hỏa Tinh, cần cẩn thận ra đường dễ bị tai nạn hoặc tiềm ẩn các vấn đề về sức khỏe.

sao thiên cơ tại cung tật ách
Sao Lộc Tồn ở cung Tật Ách

Do Lộc Tồn thuộc hành Thổ, người có sao này ở cung Tật Ách có thể mắc các bệnh liên quan đến lục phủ và ngũ tạng, gan mật. Họ phải bỏ ra nhiều tiền để chữa trị bệnh.

3.4 Kình Dương, Đà La

Khi có Kình Dương trong cung Tật Ách, mệnh chủ có thể đối mặt với các vấn đề về tai, bộ phận sinh dục, trĩ hoặc thậm chí là ung thư. Nếu sao Kình Dương ở Ngọ mệnh chủ dễ gặp tai nạn, thương tích.

Nếu ở Hợi Tý gặp thêm Hóa Kỵ dễ dẫn đến mù lòa. Mặc khác, gặp thêm Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp có thể bị sát hại, nếu mang mệnh Hỏa hoặc Thổ thì nhẹ hơn có thể bị thương tích do đụng độ, tai nạn. Nếu thêm Tuế Phá, Thái Tuế đi vào con đường tù tội, kiện cáo.

sao tử vi tại cung tật ách
Kình Dương trong cung Tật Ách

Trong trường hợp gặp Đà La thủ cung Tật Ách, mệnh chủ mắc các bệnh về cuống họng hoặc bị thương tích để lại sẹo trên chân tay. Nếu gặp thêm Thiên Mã, có thể gặp tai nạn giao thông hoặc bị thương nặng. Có Riêu Y sẽ liên quan đến các bệnh về thần kinh, dạ dày, gan, mật. Nếu kết hợp với Hỏa Tinh và Linh Tinh, gặp nguy cơ điện giật hoặc bị sét đánh.

3.5 Hỏa Tinh, Linh Tinh

Người có sao Hỏa Tinh và Linh Tinh trong cung Tật Ách thường phải đối mặt với các bệnh thần kinh, tính cách nóng nảy. Nếu còn gặp thêm các sao Bệnh và Bệnh Phù, hay gặp các vấn đề như sốt rét và co giật. Đồng thời, người này có thể mắc phải những vấn đề liên quan đến tâm linh và cơ hành.

Người gặp sao Hỏa Tinh, Linh Tinh và Mộc Dục dễ bị bỏng từ nước sôi hoặc lửa. Nếu gặp Thiên Hình, Thiên Việt, Hỏa Tinh, Linh Tinh có nguy cơ cao bị tai nạn do đâm chém, điện giật, hoặc sự cố như hỏa hoạn và tai nạn giao thông. Ngoài ra, Hỏa Tinh, Linh Tinh gặp Thiên Hình và Phi Liêm có thể dẫn đến nguy cơ bị sét đánh hoặc tử vong vì nổ súng. Nếu gặp sao Hỏa Tinh và Kình Dương ở cung Thìn, dễ gặp nguy cơ chết đuối.

3.6 Văn Xương, Văn Khúc

Với sự hiện diện của Văn Xương và Văn Khúc trong cung Tật Ách khi nhập miếu vượng, nếu nhận được nhiều cát tinh chiếu, người này có khả năng tránh khỏi nhiều tai họa và vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu hội với các sao hãm địa, họ có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe.

Ngoài ra, Văn Xương và Văn Khúc cũng liên quan đến gan yếu, xuất hiện nhiều nốt ruồi đen và tàn nhang. Đồng thời, khi gặp Đường Phù, dễ dẫn đến nguy cơ về tù tội.

sao thiên đồng tại cung tật ách
Văn Xương và Văn Khúc trong cung Tật Ách

3.7 Hóa Lộc

Người có sao Hóa Lộc trong cung Tật Ách thường bệnh tình được hồi phục nhanh chóng, nếu mắc bệnh sẽ nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính.

Tuy nhiên, nếu gặp các sao xấu như Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, mắc bệnh nặng khiến tài chính kiệt quê, thậm chí phải bán hết của cải nhà cửa để chữa bệnh.

Khi gặp các sao tốt như Thiên Đồng, Thiên Lương, Tử Vi, Thiên Phủ, nếu có bệnh nặng cũng gặp được bác sĩ giỏi chữa trị và có sự giúp đỡ của quý nhân khi gặp nạn.

sao cự môn tại cung tật ách
Sao Hóa Lộc trong cung Tật Ách

Hóa Lộc thủ cung Tật Ách thường phải bỏ ra số tiền lớn để chữa bệnh hoặc tai họa ập đến. Họ biết nắm bắt thời cơ, kiếm tiền từ việc kinh doanh các sản phẩm liên quan đến sức khỏe khi gặp sự cố như cơn đại dịch, họ có thể trở nên giàu có.

Chẳng hạn là kinh doanh khẩu trang, nước diệt khuẩn trong thời kỳ dịch Covid, hoặc tích trữ nước sạch để bán ở những khu vực có nhu cầu.

3.8 Hóa Quyền

Người có sao Hóa Quyền trong cung Tật Ách thường phải đối mặt với nhiều bệnh tật nặng, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Tuy nhiên, nếu họ làm nghề y, luật, hoặc công an, họ có thể đạt được uy tín trong nghề, được người thân hay bạn bè nhờ cậy.

Người có sao Hóa Quyền trong cung Tật Ách có thể thành công trong những thời kỳ loạn lạc, chiến tranh, và bệnh dịch. Họ có nhiều cơ hội để thăng tiến, đảm nhiệm các vị trí quan trọng, nắm trong tay quyền lực.

cung tật ánh tự hóa lộc
Sao Hóa Quyền trong cung Tật Ách

Tuy nhiên, người có sao Hóa Quyền trong cung Tật Ách cũng rất dễ gặp rắc rối về quyền lực, có thể bị bãi nhiệm, kết án tù, hoặc gặp trở ngại trong sự nghiệp. Khi nắm quyền lực, họ dễ trở nên tự cao, kiêu ngạo, và ngạo mạn, điều này khiến người khác không thích và tìm cách hạ bệ.

Khi qua đời, họ nhận được nhiều vinh dự, khen ngợi, và thăng tiến danh hiệu. Đồng thời, con dâu và con rể của họ thường sẽ đạt được các vị trí cao trong ngành.

3.9 Hóa Khoa

Người có sao Hóa Khoa ở cung Tật Ách thường ít gặp vấn đề về sức khỏe, vì Hóa Khoa mang đến khả năng giải quyết hiệu quả cho những tai ương. Khi đối mặt với khó khăn, họ thường tận dụng kiến thức đã học để đối mặt và giải quyết vấn đề.

Khi người có Hóa Khoa thủ cung Tật Ách qua đời, tang lễ của họ thường diễn ra một cách trang nghiêm, với sự hiện diện của nhiều người nổi tiếng đến viếng. Con dâu và con rể của họ thường là những người có học vấn cao và chuyên môn giỏi.

3.10 Hoá Kỵ

Người có sao Hóa Kỵ trong cung Tật Ách thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe, tai nạn, khó khăn trong việc có con, đau mắt, đau bụng, đau ruột, bệnh trĩ, hoặc ngộ độc thức ăn. Hóa Kỵ, là sao âm, có thể tạo ra rối loạn sức khỏe khi đóng vai trò thủ tại cung Tật Ách.

Hóa Kỵ còn liên quan đến điều tiếng, kiện tụng, thị phi, và pháp luật, nên người mang sao này cần phải cẩn trọng trong lời nói và hành động. Do Hóa Kỵ thuộc hành thủy, chú ý đến các vấn đề liên quan đến nước, máu huyết.

sao vũ khúc tại cung tật ách
Theo tử vi đầu số Sao Hóa Kỵ trong cung Tật Ách thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe

Họ cũng có thể mắc bệnh tâm thần hay trầm cảm khi gặp nhiều sao ám như Riêu, Đà, Linh Hỏa, Thiên Đồng. Nếu hội hợp với Thái Dương, Thái Mạnh, Hóa Kỵ có thể dẫn đến vấn đề về thị lực như mắt yếu, cận thị, viễn thị, hoặc đau mắt.

Người có Hóa Kỵ thủ cung Tật thường không hòa thuận với con rể hoặc con dâu, và khi qua đời, các con trong nhà thường sẽ tranh chấp và xích mích.

Trên đậy, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh đã giải đáp chi tiết đến bạn về cung Tật Ách nhằm tiết lộ về sức khỏe và bệnh tật. Nếu may mắn gặp phải sao Lộc Tồn, Hóa Khoa, Hóa Quyền,… người này sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, nếu có các sao xấu như Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp,… thì cần cẩn thận sức khỏe. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp bạn biết cách phòng tránh và chăm lo cho sức khỏe mình tốt hơn. Theo dõi Linh Anh để tìm đọc thêm nhiều bài viết về cung mệnh khác nhé!

TOP 3 cách xóa hình xăm bằng muối hiệu quả ngay tại nhà

TOP 3 cách xóa hình xăm bằng muối hiệu quả ngay tại nhà

Sau khi xóa xăm bôi thuốc gì? Cách chăm sóc sau xóa xăm tốt nhất

Sau khi xóa xăm bôi thuốc gì? Cách chăm sóc sau xóa xăm tốt nhất

Tuổi Đinh Mão 1987 mệnh gì? Cung gì? Hợp tuổi gì?

Tuổi Đinh Mão 1987 mệnh gì? Cung gì? Hợp tuổi gì?

Tổng hợp 100+ hình xăm phượng hoàng lửa đẹp và ý nghĩa nhất

Tổng hợp 100+ hình xăm phượng hoàng lửa đẹp và ý nghĩa nhất

1 chén cơm bao nhiêu calo? Thực đơn ăn cơm giảm cân hiệu quả

1 chén cơm bao nhiêu calo? Thực đơn ăn cơm giảm cân hiệu quả

10+ cách xóa xăm tại nhà đơn giản, hiệu quả không để lại sẹo

10+ cách xóa xăm tại nhà đơn giản, hiệu quả không để lại sẹo

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY