Cung Điền Trạch là gì? Luận giải cung điền trạch tử vi

cung điền trạch là gì

Lá số tử vi có thể giúp ta luận giải được nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Ngày nay người ta thường thắc mắc cung Điền Trạch là gì? Bởi lẽ cung này phân tích những khía cạnh tốt xấu của nhà đất. Bài viết này Linh Anh sẽ giúp bạn những ý nghĩa xoay quanh cung này nhé.

1. Cung Điền Trạch là gì? Tổng quan về cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch là gì? Cung Điền Trạch là một trong 12 cung trong lá số tử vi, đại diện cho nơi cư trú, bất động sản, đất đai, nhà cửa, gia đình, tài sản,… của một người. Nếu cung Điền Trạch tốt thì người đó có thể có được một cuộc sống ổn định, sung túc, gia đình hòa thuận, tài sản dồi dào.

Cung Điền Trạch khi được các sao cát tinh như Tử Vi, Thiên Phủ, Liêm Trinh, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Thiên Tướng, Thái Âm, Thiên Lương, Phụ Bật, Lộc Tồn chiếu thì có nhiều nhà cửa. Có chính tinh Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Lộc Tồn thì cung Điền Trạch thịnh vượng. Ngược lại các sao Kinh Dương, Đà La, Hỏa Linh, Kiếp Không thì chủ tán gia bại sản.

Nhiều sao cát tinh gặp sao hung tinh thì không những có thể được hưởng lộc thì kiếp trước mà còn rất tốt. Nhiều sao hung tinh khi không có sao cát tinh thì sẽ không có của cải đất đai cho riêng mình, nếu cố gắng có được thì cũng dễ phá bại.

sao thiên phủ cung điền trạch
Cung Điền Trạch là gì?

Khi vừa có cát vừa có sao hung tinh thì đất đai, tài sản gặp nhiều thăng trầm, từ tuổi trung niên trở đi mới có nhà cửa riêng để ở. Nếu như cung này có Tứ sát, Không Kiếp, Hoá Kỵ thì làm giảm đời trước, cuộc sống thăng trầm, muốn tự xây nhà sẽ khó khăn hoặc không có nhà cửa.

Cung Điền Trạch là cung cho biết nơi ở có thuận lợi hay không, môi trường sống xung quanh như thế nào, nhà cửa đất đai nhiều hay ít, văn phòng, nơi làm việc như thế nào. Nếu như cung Mệnh của lá số phú quý mà ở cung Điền lại có nhiều sao xấu thì chủ mệnh nghèo khó, dù cung Điền Trạch có tốt cũng không có tác dụng.

Cung Điền Trạch sở hữu nhiều sao cát tinh thì mối quan hệ hàng xóm tốt đẹp, gia đình thuận hoà. Cung Điền Trạch mà nhiều sao hung tinh thì có các mối quan hệ ngoài xã hội không tốt, ít hàng xóm, gia đình dầu muộn.

>> Xem thêm: Các cung trên khuôn mặt & 12 cách đoán xem tướng mệnh chuẩn

2. Ý nghĩa các chính tinh trong cung Điền Trạch

Mỗi chính tinh mang một ý nghĩa khác nhau và khi chúng hợp lại sẽ đêm đến một thông điệp ý nghĩa. Vậy các chính tinh trong cung Điền Trạch là gì?

2.1 Sao Tử Vi cung Điền Trạch

Khi chính tinh Tử Vi xuất hiện ở cung Điền Trạch nói lên chủ mệnh có năng lực quản lí tài sản, được thừa kế từ gia tộc, tự mình có thể làm nên nhà cửa hoặc có nhiều đất đai.

Người sở hữu cung Điền Trạch có môi trường sống gần các cơ quan, công ty hay cao ốc. Nếu chính tinh cùng hoà nhập với Phụ Tinh, Lộc Tồn, Hoá Lộc thì có thể chủ nhân tự làm nên nhà cao cửa rộng.

Ngược lại khi cung Điền Trạch gặp các sao Hỏa Tinh, Tứ sát, Không Kiếp, Đại Hao thì trong nhà dễ xảy ra hoả hoạn. Và khi hội cùng các sao Văn Xương, Hóa Kỵ thì cẩn thận khi mua nhà dễ làm mất giấy tờ.

cung điền trạch
Sao Tử Vi cung Điền Trạch
 • Chính tinh Tử Vi gặp Thiên Phủ ở cung Dần Thân, hưởng phước lành được thừa kế gia sản từ đời trước, bản thân cung Điền Trạch tốt, nhiều bất động sản, mệnh có các sao cát tinh chiếu nên có thể thành đại phú.
 • Chính tinh Tử Vi gặp Tham Lang ở Mão Dậu, chủ mệnh khó được thừa kế tài sản từ đời trước, sẽ tự mình xây dựng và đổi nhà nhiều lần.
 • Chính tinh Tử Vi gặp chính tinh Thiên Tướng ở Thìn Tuất, gia sản sẵn có hợp cùng Tà Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Khôi Việt có thể tránh hao sản, tránh tranh chấp mua bán kiện cáo.
 • Chính tinh Tử Vi Tử Vi có Thất Sát ở Tỵ Hợi, không có của cải từ đời trước, tự xây dựng của cải cho riêng mình.
 • Chính tinh Tử Vi gặp Phá Quân ở Sửu Mùi, đời trước bị suy thoái, phá hao tài sản. Nếu hội cùng với các sao Kinh Dương, Đà La, Hóa Kỵ sản nghiệp đất đai nhà cửa cẩn thận có kiện cáo.

>> Xem thêm: Cung Tật Ách là gì? Luận giải cung Tật Ách trong tử vi

2.2 Sao Thiên Lương thủ cung Điền Trạch

Thiên Lương đã kìm hãm sự thừa kế của cung Điền Trạch, đa phần người sở hữu sao này sống ở quanh khu vực bệnh viện, nhà thờ dốc núi, nhà cao tầng,..

Hội cùng Tứ sát Không Kiếp, đời trước hoàn toàn không có gia sản, lắm tranh chấp thị phi. Có sao Hoá Kỵ chiếu cung Điền, trong nhà hay cãi vã. Tỵ Hợi đời trước phiêu đãng, khó có bất động sản. Dần Thân cùng với Thiên Mã, chủ nhân di cư nhiều lần hoặc vì tính chất công việc mà không ở nhà thường xuyên.

2.3 Sao Thiên Đồng thủ cung Điền Trạch

Chính tinh Thiên Đồng nhập miếu, có thể gây dựng được cơ ngơi tốt, khổ trước sướng sau. Nếu được nhiều sao cát tinh chiếu thì sẽ gặp thuận lợi. Người sở hữu chính tinh này thường sống ở nơi sông hồ, hoặc địa hình vùng trũng. Hội cùng sao Tứ sát, Không Kiếp, Đại Hao thì không có sản nghiệp thừa kế.

 • Chính tinh Thiên Đồng gặp Thái Âm ở Tý Ngọ: Người có bàn tay trắng sẽ làm nên tất cả, ở Tý đại cát hội cùng sao cát tinh có thể trở thành đại phú. Ở cung Ngọ thì không có gì nổi bật
 • Chính tinh Thiên Đồng gặp Cự Môn ở cung Sửu Mùi: Dễ thừa kế gia sản nhưng có thể bị suy thoái, hội cùng sao cát tinh thì tự mình xây dựng sẽ tốt đẹp ở độ tuổi trung niên.
 • Chính tinh Thiên Đồng gặp Thiên Lương ở Dần Thân: Khổ trước sướng sau, ở độ tuổi trung niên trở lên mới tự xây dựng được cơ ngơi.

2.4 Sao Thiên Phủ thủ cung Điền Trạch

Chính tinh Thiên Phủ thủ chiếu cung Điền Trạch là gì, về công việc chủ mệnh có nơi làm việc hay nơi ở khá ổn định. Họi cùng nhiều cát diệu thì có phúc kế thừa, có thể gia tăng đất đai tài sản, có thể giữ được nhà cao cửa rộng.

Người sở hữu sao này thường có nhà cửa ở nơi cao cấp đẹp đẽ. Khi hội cung Xương Khúc thì trong nhà có người đỗ đạt chức cao.

Khi hội cùng Tứ sát, đời trước ít của cải, ở độ tuổi trung niên mới có thể bắt đầu xây dựng được cơ ngơi. Hội cùng Kình Đà xảy ra tranh chấp. Hội cùng Không Kiếp, Đại Hao, Điền Trạch có thể phá sản.

sao tử vi cung điền trạch
Sao Thiên Phủ thủ cung Điền Trạch

2.5 Sao Vũ Khúc thủ cung Điền Trạch

Sao Vũ Khúc xuất hiện ở cung Điền Trạch nói lên người này chủ cát về tài sản. Đa phần người sở hữu sao này sống ở nơi gần các cao ốc, xung quanh các cơ quan tài chính hay ngân hàng.

Hội cùng với sao Tứ sát, Không Kiếp, Đại Hao chủ nhân sẽ gặp thăng trầm. Hội cùng với Hỏa Linh, Thiên Hư, Đại Hao chủ nhân năm đó có nhiều sự cố về lửa. Nếu hội cùng Hóa Kỵ thì tài sản gặp nhiều tranh chấp, kiện tụng. Lưu niên Điền Trạch, Vũ Khúc, Hóa Kỵ hội cùng Liêm Trinh thì trong nhà có người mất.

 • Vũ Khúc hội cùng Thiên Phủ độc tọa tại Tý Ngọ thì có tài sản cơ ngơi
 • Chính tinh Vũ Khúc hội cùng Tham Lang ở Sửu Mùi, đồng cung hay hội cùng chiếu, từ tuổi trung niên mới có thể tự xây dựng sự nghiệp. Còn khi hội hợp cùng với Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh dễ dàng tăng lợi nhuận.
 • Chính tinh Vũ Khúc, Thất Sát cư Mão Dậu, đời trước dần suy thoái, khổ trước sướng sau.
 • Chính tinh Vũ Khúc, Phá Quân ở Tỵ Hợi, đời trước phá đãng, dù có cũng không giữ được. Khi hội cùng Không Kiếp, Đại Hao, tán gia bại sản.

2.6 Sao Thái Âm thủ cung Điền Trạch

Chính Tinh Thái Âm nếu nhập miếu được nhiều sao cát tinh thủ chiếu có thể được kế thừa, cũng có thể tự xây dựng. Người sở hữu sao Thái Âm thường sống gần rừng, nơi có nhiều cây xanh, gần nơi có nước. Hội cùng với sao cát tinh thì có nơi ở đẹp đẽ, còn nếu hãm địa thì ánh sáng không tốt.

sao tử vi ở cung điền trạch
Sao Thái Âm thủ cung Điền Trạch

Chính tinh Thái Âm hội cùng Lộc Tồn, Hoá Lộc thủ chiếu, có nhiều bất động sản. Hội cùng với các sao Không Kiếp, Đại Hao thì chủ mệnh hao tốn của cải.

Nếu Tứ sát thủ chiếu dễ có hoả hoạn xảy ra. Cung Điền Trạch hạn năm có chính tinh Thái Âm, Hoá Kỵ lại hội cùng sao sát tinh, xung chiếu cung Phụ Mẫu hạn năm có Thiên Hình, Bạch Hổ, chủ mệnh có tin buồn trong gia đình.

2.7 Sao Thái Dương thủ cung Điền Trạch

Người có chính tinh Thái Dương thì khó giữ được đất đai, sản nghiệp được thừa hưởng có xu hướng suy thoái. Nhập miếu chủ có của ăn của để, hội cùng sao cát tinh thì sản nghiệp ngày càng nhiều.

Hãm địa mà hội cùng Tứ sát Không Kiếp, Đại Hao, Hoá Kỵ thì hoàn toàn không có của, trung niên trở đi mới có thể tự xây dựng được cơ ngơi. Người sở hữu sao này có môi trường sống ở gần cơ quan nhà nước, miếu vượng thì nơi ở có ánh sáng quá mạnh, hãm địa thì ánh sáng không được tốt.

 • Chính tinh Thái Dương gặp Thái Âm ở Sửu Mùi, có thể được thừa kế, tự xây dựng đất tốt. Hội cùng sao cát tinh thì sản nghiệp gia tăng nhiều phòng ốc, nhiều bất động sản.
 • Chính tinh Thái Dương gặp Cự Môn ở cung Dần Thân, trước khó khăn sau mới có thể tự xây dựng được. Ở cung Dần chủ mệnh gặp nhiều vận may, nhưng ơ cung Thân thì đời trước suy thoái và khó giữ được của cải. Người sở hữu sao này luôn tranh đấu vì sản nghiệp.
 • Chính tinh Thái Dương gặp Thiên Lương ở Mão Dậu, có thể được thừa kế từ đời trước, nhưng cũng có thể xảy ra tranh chấp, ở cung Mão sẽ được tốt đẹp hơn.

2.8 Sao Tham Lang thủ cung Điền Trạch

Chính tinh Tham Lang nhập miếu vượng tuy có tổ nghiệp, nhưng cũng khó kế thừa, cho đi rất nhiều mà nhận về thì ít. Khi còn trẻ không có nhà cửa, khi về già mới có thể tự sở hữu ngôi nhà riêng mình. Hãm địa thì đời trước suy thoái. Người sở hữu sao này thường sống ở gần các nơi công cộng, nơi ồn ào tấp nập.

sao thiên lương ở cung điền trạch
Sao Tham Lang thủ cung Điền Trạch

Hoá Khoa, Hoá Quyền lục thủ chiếu, nhiều bất động sản. Lưu niên cung Điền Trạch gặp chính tinh Tham Lang, Hóa Lộc chủ mệnh mua nhà mới hoặc sửa sang. Hội cùng Hồng Loan, Thiên Hỷ, Phượng Các, nhà cửa đẹp đẽ. Hỏa Linh thủ chiếu, chủ mệnh tự tay xây dựng sự nghiệp, còn hội cùng Tứ sát, Đại Hao, Không Kiếp cẩn thận có hảo tai.

Nếu chính tinh Tham Lang hãm, hội với Hoá Kỵ, khó tránh vì nhà cửa tiền bạc mà sinh thị phi, lưu niên Điền Trạch khi gặp các sao trên thì chủ chuyển nhà hay sửa sang, đổi mới.

2.9 Sao Liêm Trinh thủ cung Điền Trạch

Đời trước không có tài sản, nhập miếu có thể tự xây dựng gia sản nhưng khó khăn, thậm chí không có Điền Trạch. Hội cùng với Tứ sát dễ nảy sinh tai hoạ vì sản nghiệp, khi về già mới có thể xây dựng nhà cửa. Người sao này thường sống gần rừng cây, sườn núi, hội cùng sao Sát Tinh thì trong nhà các vật dụng bằng điện dễ bị hỏng

 • Chính tinh Liêm Trinh, Thiên Phủ ở Thìn Tuất, được thừa hưởng sản nghiệp từ đời trước, hội cùng Cát Diệu tự mình khó xây dựng, mệnh cung có sao cát tinh thủ chiếu thì được lợi về nhà cửa, đất đai.
 • Chính tinh Liêm Trinh, Tham Lang ở Tỵ Hợi, đời trước của của cải nhưng cũng không được thừa hưởng. Hội cùng sao cát tinh thì về già xây dựng được. Khi gặp các sao Tứ sát, Đại Hao, Đào Hoa, Thiên Diêu chủ mệnh dễ phá sản do cờ bạc.
 • Chính tinh Liêm Trinh, Thiên Tướng ở Tý Ngọ, về sau mới có sản nghiệp, hội cùng Tứ sát thì đời trước phá gia.
 • Chính tinh Liêm Trinh, Thất Sát ở Sửu Mùi, đời trước suy thoái, hội cùng sao cát tinh thì trung niên trở ra tự mình xây dựng nhưng vẫn bấp bênh
 • Chính tinh Liêm Trinh, Phá Quân ở Mão Dậu, không có đời trước. Trước phá sản sau này mới tự mình xây dựng được.

2.10 Sao Cự Môn thủ cung Điền Trạch

Chính tinh Cự Môn nhập miếu vượng được nhiều sao cát tinh thủ chiếu chủ tự mình xây dựng, bình hoà đắc địa thì vì đời trước mà sinh thị phi, hãm địa hội cùng Không Kiếp thì hoàn toàn không có, hội cùng Tứ sát không có phần. Những người sao này thường có nhà ở những nơi gần sông hồ, cống ngầm. Bên cạnh đó các mối quan hệ với hàng xóm không được tốt đẹp.

sao thiên đồng cung điền trạch
Sao Cự Môn thủ cung Điền Trạch

Hội cùng Quyền Lộc, tự gây dựng sản nghiệp. Hội cùng Hoá Kỵ, gia trạch bất an, vì những thị phi mà mất đi những mối quan hệ. Các sao Kình Đà, Thiên Hình thủ chiếu, khó tránh khỏi những tranh chấp, kiện cáo về đất đai, hoặc trong nhà có người bị hình thương tai hoạ.

Nếu hội các sao Hỏa Linh, Không Kiếp, Đại Hao, Thiên Nguyệt, Âm Sát trong nhà có xảy ra tai nạn về lửa hoặc bị trộm cướp, hoặc chủ nhân phiêu bạt khắp nơi.

2.11 Sao Thiên Cơ thủ cung Điền Trạch

Chính tinh Thiên Cơ chủ mệnh không có nhiều sản nghiệp, không ở lâu một nơi, thường xuyên di chuyển, trong nhà thường thay đổi vị trí của các vật dụng. Chủ mệnh thương phải thay đổi công việc, buôn ba bên ngoài nhiều.

Người sở hữu cung Điền Trạch thường sống ở ven đại lộ hay những nơi ồn ào, tấp nập.

 • Chính tinh Thiên Cơ tọa tại cung Sửu Mùi, thường sống ở những nơi ồn ào, không yên tĩnh. Hội cùng với Lộc Tồn, Thiên Hình, Hoá Kỵ thì dễ bất hòa với hàng xóm. Hội cùng với sao Tứ sát, Không Kiếp, Đại Hao cùng sao cát tinh thì về già mới bắt đầu có sản nghiệp.
 • Chính tinh Thiên Cơ gặp Thái Âm ở cung Dần Thân, gia tộc có của ăn của để. Hội cùng sao cát tinh thì từ tuổi trung niên mới xây dựng được điền sản, nhưng hay thay đổi nơi ở.
 • Chính tinh Thiên Cơ gặp Cự Môn ở Mão Dậu, thì cuộc sống nhiều thăng trầm. Nếu gặp Hoá Kỵ, Hình Sát thì sản nghiệp dễ dính vào kiện cáo.
 • Chính tinh Thiên Cơ hội cùng Thiên Lương ở Dần Thân, có phước xây dựng được nhà cửa, từ độ tuổi trung niên sẽ gia tăng sản nghiệp.

2.12 Sao Thiên Tướng thủ cung Điền Trạch

Miếu vượng có đời trước, càng được nhiều sao cát tinh chiếu thì được kế thừa tài sản từ đời trước, cũng có thể xây dựng sự nghiệp khi còn trẻ. Thiên Tướng hãm địa đời trước ít hoặc không có, tự xây dựng cũng khó, bình hoà đắc địa thì trung niên trở lên mới có thể xây dựng được. Người sở hữu sao này thường sống gần các cơ quan mang tính dịch vụ, gần chợ, ngã ba.

cách xem cung điền trạch
Sao Thiên Tướng thủ cung Điền Trạch

Hoá Khoa, Hoá Quyền Lộc thủ chiếu, sản nghiệp phong phú, tự mình xây dựng đại vượng. Khi các sao Không Kiếp, Đại Hao thủ chiếu, chủ mệnh về gia sản phá hao. Vũ Khúc, Phá Quân cũng chiếu, gia sản đời trước từ từ thoái bại. Hội cùng Hoá Kỵ, gia trạch không yên, nhiều tai hoạ. Nếu Tứ sát độc tọa, gia sản dễ bị lấy cắp hay tai hoạ liên quan đến kiện cáo, tranh chấp.

2.13 Sao Thất Sát thủ cung Điền Trạch

Nhập miếu thì thừa kế đười trước, miếu địa tự xây dựng nhà cửa, bình hoà thì đời trước ít ỏi. Người sở hữu sao này thường sống ở nơi dân trí cao hoặc những nơi có mộ phần, nhà cũ. Hội cùng Tứ sát, chủ mệnh khó khăn mới có thể xây dựng được sản nghiệp, dễ bị khuynh bại.

Bản thân người có sao Thất Sát dễ bị cơ quan làm việc trách phạt. Hội cùng Không Kiếp sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn, không có nhà cửa, sản nghiệp phá sản. Hội cùng Hoá Kỵ gia trạch bất an, có bệnh tật, nhiều thị phi. Hội cùng Đà La, Hỏa Tinh, chủ mệnh hay lo bóng lo gió. Hội cùng Kình Dương, Hỏa Tinh, tranh cãi náo loạn bất an.

2.14 Sao Phá Quân thủ cung Điền Trạch

Chính tinh Phá Quân ở cung Điền Trạch thường ở những ngôi nhà cổ. Nếu miếu vượng thì khả năng cao phá của đời trước sau tự gây dựng sản nghiệp. Nếu Phá Quân ở Tý Ngọ thì đời trước hưng thịnh, nhưng khó có thể kế thừa.

sao vũ khúc cung điền trạch
Sao Phá Quân thủ cung Điền Trạch

Nếu hội cùng Tứ sát, đời trước đang dần lụi tàn, bản thân khó gây dựng lại nhà cửa. Hội cùng với phụ tinh Kình Đà, Đại Hao, nhà cửa dễ gặp nhiều vấn đề về ngập lụt. Hội cùng với Văn Xương hay Hoá Kỵ dễ bị liên lụy đến lừa đảo buộc phải bán nhà. Và nếu hội cùng với Không Kiếp, thì không có nhà để ở.

3. Ảnh hưởng sao phụ tinh tới cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch là gì? Các trung tinh hay phụ tinh ảnh hưởng như thế nào đến cung này

3.1 Văn Xương, Văn Khúc

Văn Xương nhập miếu nghĩa là có đời trước để lại, cũng có thể tự gây dựng được nhà cửa, được nhiều sao cát tinh chiếu thì càng tốt. Hội cùng với Tứ sát thì đời trước suy thoái, hội cùng Không Kiếp thì bản thân phải tự xây dựng.

Văn Khúc nhập miếu thì có tổ nghiệp, có thể tự gây dựng cơ ngơi, hãm địa của cải đời trước ít ỏi, tự mình gây dựng cũng khó khăn, hội cùng Tứ sát hoặc Không Kiếp sẽ không có nhà cửa.

Văn Xương, Văn Khúc nhập cung Điền Trạch chủ mệnh thích mua sách, trong nhà có rất nhiều sách. Xung quanh nơi có là trường học hoặc hiệu sách.

3.2 Tả Phụ, Hữu Bật

Sở hữu Tả Phụ, Hữu Bật trong cung Điền Trạch nghĩa là được kế thừa, tự bản thân cũng có thể xây dựng được cơ ngơi. Hội cùng Tứ sát thì niên trở đi mới có thể tự xây dựng, nhưng cũng gian nan. Hội cùng với Không Kiếp, không có tổ nghiệp từ trước.

cung điền trạch trên mặt
Tả Phụ, Hữu Bật

Từ sát hay Không Kiếp thủ chiếu thì đều không có nhà để ở. Người sở hữu sao này thường sống ở gần những cơ quan mang tính dịch vụ hoặc nơi có nhiều bạn bè ghé chơi.

3.3 Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa

Sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Hoá Lộc, Hoá Quyền hay Hoá Khoa thì chủ mệnh có tổ nghiệp, hội cùng nhiều sao cát tinh thì càng tốt, chủ mệnh có thể được thừa kế, cũng có thể tự gây dựng nhà cửa.

Hội cùng Tứ Sát thì trung niên trở ra mới có đủ năng lực xây dựng nhà cửa, hội cùng Không Kiếp thì không có nhà cửa từ đời trước, cũng khó tự xây dựng. Người sở hữu sao này thường sống ở môi trường có nhiều cơ quan, hoặc nhiều bạn bè, người phú quý lui tới.

3.4 Lộc Tồn

Sản nghiệp tổ tiên để lại nhiều, nếu được nhiều sao cát tinh hội cùng chiếu thì có thể xây dựng nhà cao cửa rộng, gia tài lớn, đất đai vườn tược rộng, cũng có thể phát tài.

Hội cùng nhiều sao sát tinh Hoả Linh, trung niên trở ra có thể xây dựng nhà cửa. Nhưng hội cùng Không Kiếp thì không có nhà cửa. Người sở sao này thường sống ở những khu vực có nhiều cơ quan tài chính hay ngân hàng.

sao liêm trinh cung điền trạch

3.5 Kình Dương, Đà La

Sao Kình Dương trước phá sau thành, không được thừa kế của cải từ đời trước. Nhập miếu được nhiều sao cát tinh hội tụ cùng chiếu thì có thể tự gây dựng. Hãm địa thì đời trước suy thoái, hội cùng với Hỏa Linh thì gây dựng nhà cửa khó khăn, thậm chí không có bất động sản.

Sao Đà La nhập miếu cũng đời trước suy thoái, tự gây dựng trước khó sau dễ, trung niên trở ra mới có thể thành công. Hãm địa hoàn toàn không có, hội cùng Hỏa Linh thì gây dựng nhà cửa khó khăn, hội cùng Không Kiếp thì không có nhà cửa.

3.6 Hỏa Tinh, Linh Tinh

Hoả Tinh độc thủ miếu vượng được nhiều sao cát tinh chiếu, dù đời trước có cũng chủ thoái bại. Hãm địa thì hoàn toàn không có đời trước. Hội cùng sao cát tinh thì khi về già có thể không có nhà cửa. Hội cùng Thiên Bình, Đại Hao, có hoả tai. Hội cùng Âm sát, gặp cướp.

sao thiên tướng ở cung điền trạch
Cung Điền Trạch là gì?

Linh Tinh nhập miếu độc thủ được nhiều sao cát tinh cùng chiếu, có đời trước cũng không thể kế thừa, có thể tự gây dựng. Hãm địa hội cùng sao sát tinh thì không có đất đai, hội cùng Không Kiếp cũng như vậy.

3.7 Địa Không, Địa Kiếp

Đồng cung với sao hung tinh thì tổ tiên không để lại sản nghiệp, không đủ năng lực để tự gây dựng, đồng cung với sao cát tinh có thể giảm tin dữ. Người sở hữu sao này nhà cửa có nhiều biến động, không được ổn định, xung quanh nơi ở có nhiều nhà hoang, đất trống, bãi rác,…

3.8 Hóa Kỵ

Sao Hoá Kỵ vận không thuận, hay cuộc sống có nhiều biến động, trong nhà hay xảy ra nhiều thị phi, tranh cãi.

Người sở hữu sao này dễ bị liên quan đến các tranh chấp về đất đai, gặp nhiều phiền phức liên quan đến pháp luật. Đồng cung với sao cát tinh miếu vượng thì có thể giảm đi phần nào điều xấu.

sao cự môn ở cung điền trạch
Cung Điền Trạch là gì? – Sao Hóa Kỵ ở Cung Điền Trạch

3.9 Thiên Mã

Sao Thiên Mã cho thấy chủ mệnh hay chuyển nơi ở, di cư đi nơi khác, hoặc không có chỗ ở cố định, hoặc mua bán đất động sản nhiều. Nhiều sao cát tinh thủ chiếu thì tốt đẹp, sao hung tinh thủ chiếu thì không tốt.

3.10 Thiên Diêu

Sao Thiên Diêu cho dù có tổ nghiệp cũng không được phần kế thừa, hoặc chủ phá đời trước, không thể tự xây dựng nhà cửa. Người sở hữu sao này rất coi trọng nơi sống, thích ở ẩn hay ở những nơi không đủ ánh sáng. Hàng xóm là những người lịch sự, giàu có.

3.11 Thiên Hình

Người sở hữu sao Thiên Hình vì chuyện nhà cửa mà hay gặp các vấn đề kiện cáo, tranh chấp, hoặc trong nhà hay xảy ra các tai nạn về lửa. Người sở hữu sao này đa phần xây nhà ở những nơi gần toà án, cục cảnh sát. Hàng xóm xung quanh là những người cương vị uy nghiêm hoặc cũng có thể là những thương binh.

sao thái dương cung điền trạch
Cung Điền Trạch là gì? – Sao Thiên Hình ở Cung Điền Trạch

4. Các cách cục cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch là gì? Các cách cục cung Điền Trạch có ý nghĩa gì đối với chủ mệnh.

4.1 Cách cục cung Điền Trạch đẹp

Thái Âm sáng thuộc cung Sửu, Tý, Hợi, Tuất, Dậu ở cung Điền Trạch không Tuần Triệt. Cung Điền Trạch rất hợp với sao Hoá Lộc, Lộc tồn, bất động sản nhiều vô số. Hoá Lộc ở cung Điền Trạch thương là lợi lộc từ đất đai như cho thuê.

Lộc Tồn ở cung Điền Trạch thì thường được thừa hưởng tài sản từ tổ tiên. Trong nhà có của ăn của để, không lo thiếu thốn của cải. Chính tinh Thái Âm tại cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân thì không có nhiều nhà cửa cũng nhưng cũng có chỗ để ở.

Các chính tinh Tử Vi, Thiên Phủ có nhà cửa đẹp đẽ, biệt thự sang trọng, đất đai rộng rãi. Thiên Tướng đóng ở cung Điền, trong nhà trang trí tranh ảnh mỹ thuật, điêu khắc rất tinh tế mang tính thẩm mỹ cao.

Nếu có bột Sát Phá Tham Liêm chủ mệnh có nhà ở theo kiến trúc Châu Âu. Nếu có bộ Tử Phủ Vũ Tướng, Nhật Nguyệt, Cự Nhật, Tướng Phủ thì nhà cửa mang nét kiến trúc phương Đông. Bộ tứ linh là Long Phượng Hổ Cái, nhà cửa nguy nga lộng lẫy, trang trí theo kiểu tiểu cảnh giả sơn, non bộ. Long trì ở cung Điền Trạch có môi trường sống gần ao, hồ hoặc giếng nước.

Nếu cung Điền Trạch ở bốn cung Tỵ, Hợi, Dần, Thân chủ về đất ở thường ở nơi ngã ba, ngã tư đường, hoặc nhà ở nơi đặt địa có hai mặt tiền. Khi có sao Tả Hữu hội ở cung Điền Trạch thì nhà ở có nhiều lối ra vào.

Các sao Hồng Loan Đào Hoa đóng cung Điền Trạch chủ mệnh sống ở nơi có nhiều cây cối, sống ở nông trại. Hai sao chủ yếu về tình duyên này khi hội ở cung Điền Trạch, mặc dù tuổi trẻ nhưng được thừa kế điền sản từ thế hệ trước để lại và cũng có đủ năng lực để mua được nhà cho riêng mình. Có nhiều bất động sản ở nơi xa, ở những thành phố khác hoặc nước ngoài.

Các sao thiên chủ về trí tuệ như Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Khoa, Tấu Thư, Thai Phụ khi ngu ở cung Điền thì gia đình chủ mệnh là gia đình truyền thống hiếu học, đỗ đạt cao. Ngoài ra có sao Tấu Thư thì gia đình có nhiều người theo nghề giáo. Hoá Khoa đóng ở cung Điền Trạch thì nhà ở gần trường học hay các trung tâm đào tạo lĩnh vực giáo dục.

Sao Văn Xương, Văn Khúc cho thấy trong nhà có nhiều sách vở. Cái hay của Văn Xương, Văn Khúc đóng ở cung Điền là nét học thức theo truyền thống phương Đông, có thú vui viết thư pháp, đam mê sưu tập đồ cổ,…

Các bộ sao Phong Cáo, Đường Phù hay Thai Phụ là những bộ sao nói về danh tiếng. Khi hội ở cung Điền nhà cửa được treo nhiều bằng cấp, huân chương, giấy khen. Khi sao Thiên Khôi ở cung Điền Trạch sẽ được giúp đỡ xây nhà về tiền bạc lẫn công sức.

4.2 Cách cục cung Điền Trạch không đẹp

Cung Điền Trạch khắc với sao sát tinh, đặc biệt là bộ sao Không Kiếp, Kình Dương, Đà La chủ mệnh gặp nhiều tổn thất, mất mát. Không Kiếp ở cung Điền khó tránh khỏi những thế chấp nợ nần. Trong tam hợp và chính chiếu của Điền, nếu sao sát tinh ở cung Tử Tức thì bán đất đai để lấy tiền trả nợ cho con cái ăn học. Và khi nằm ở cung Huynh Đệ thì hao tổn tài sản của anh em. Nếu hội ở cung Tật Ách có thể phải bán nhà để chữa bệnh.

Sao Kình Dương là biểu tượng của núi, Đà La đại diện cho biển. Phá Quân đóng ở cung Điền Trạch thì thường xây nhà ở gần đồi núi. Các sao sát tinh Kình Đà, Không Kiếp ở cung Điền Trạch mang đến những bất lợi về đất đai, dễ bị phá tán, tích lũy nhưng sẽ khó để mua hay xây nhà mới.

Các bộ sao Hỏa Tinh, Thiên Việt ở cung Điền Trạch dễ có những tai nạn về lửa, như sống gần những nơi từng bị cháy, chập điện, đặc biệt chú ý hơn khi sống ở những nhà cao tầng. Sao Linh Tinh mang những sự cố liên quan đến sét, tia lửa điện cũng có thể gây nên hỏa hoạn.

sao thái âm cung điền trạch
Cung Điền Trạch là gì? – Các cách cục cung Điền Trạch trong tử vi đấu số

Thất Sát đóng ở cung Điền Trạch thì hay sống gần doanh trại, nơi đóng quân của lực lượng vũ trang, xe cứu hoả,.. Các bộ sao Tử Vi Thiên Phủ hội ở cung Điền hầu hết có nhà ở chốn tâm linh, như chùa hay nơi thờ tự. Thiên Phủ ở cung Điền Trạch với ý nghĩa lợi lộc tốt, được thừa hưởng đất đai từ cha mẹ, tổ tiên. Nơi ở gần những nơi như ngân hàng, kho bạc,…

Có cách cục đặc biệt là Thiên Cơ ở cung Điền Trạch khi gặp Tuần Triệt, đa phần sẽ tự tay xây dựng nhà cửa, phần nhiều không được thừa kế nếu có cũng là từ người khác đứng tên chung. Sao Tử trong vòng tràng sinh ở cung Điền Trạch, sẽ dễ có được nhiều bất động sản.

Sao Bệnh hay Bệnh Phù Ở Cung Điền Trạch sẽ thường là sao xấu, gia đình có người ốm đau, nơi ở gần những chỗ ô nhiễm. Nếu dính Hoá Kỵ thì khả năng nhà ở gần bãi rác, các mối quan hệ hàng xóm láng giềng bất hoà… Tuy nhiên Hoá Kỵ là sao giữ điền rất tốt, khi đã đứng tên khó mua bán cho người khác.

Sao Thái Tuế đóng tại cung Điền tình hàng xóm luôn tốt đẹp. Hoa Cái và Hỷ Thần ở cung Điền Trạch, thường nhà cho thuê. Sao Đẩu Quân ở cung Điền Trạch, thì sống ở những nơi ồn ào, hàng quán nhậu, quán karaoke.

Cung Điền Trạch nếu có các sao hình tinh như sao Thái Tuế, Quan Phủ, Bạch Hồ hay Thiên Hình hội với Tấu Thư Thiên Phủ thủ chiếu thì khi buôn bán, xây dựng nên chú ý đến giấy tờ. Song Hao nhập về cung Điền, đất ở hay có xu hướng không vuông vức, thắt đuôi chuột hoặc đất nở hậu. Song Hao ở cung Điền Trạch cũng là tượng hình gia đình có thể kinh doanh nhà hàng.

Một cách cục nữa đáng lưu ý đó là khi Tuần Triệt đóng giữa hai cung Điền Trạch và cung Phúc Đức. Chủ nhân lá số thường phải có trách nhiệm thờ cúng ông bà tổ tiên. Nếu có Tuần Triệt đóng giữa Điền Trạch và cung Quan Lộc thì lại có ý nghĩa là ngôi nhà cũng thu được lợi.

Cung Điền Trạch có Thiên Mã thì phải di chuyển nhà nhiều lần, đặc biệt nếu có Phục Binh đóng ở cung Điền Trạch cần cẩn thận bị trộm cắp. Cung Điền Trạch hội cùng nhiều sao tâm linh như Thiên Cơ, Thiên Đồng, Quang Quý trong nhà có thể có điện thờ thánh thần.

4.3 Các cách cục dễ phát nhờ Điền Trạch

Cự Môn hội ở cung Điền Trạch, thường sống ở những nơi buôn bán tấp nập, nhiều thị phi. Nếu Cự Môn có các sao Thạch Trung Ẩn Ngọc thì có duyên số giàu lên bất ngờ nhờ bất động sản. Chính tinh Thiên Tướng thì nhà ở gần các cơ quan chính phủ, toà án,.. Các sao Tướng Quân, Quốc Ấn nhập ở cung Điền Trạch có thể được nhà nước ban cấp đất đai.

Các sao sát tinh chủ về đắc lợi, Phá Quân với Không Kiếp, Tham Lang với Hỏa Tinh, Linh Tinh gặp những may mắn bất ngờ. Nhưng đã là các sao sát tinh thì tính đất đai kém bền, nhanh lên cũng nhanh lụi tàn.

5. Một số trường hợp ít gặp trong cung Điền Trạch

Khi biết cung Điền Trạch là gì? ta biết được nhiều cách cục trong cung Điền Trạch và những lưu ý về các trường hợp ít gặp của cung Điền Trạch

5.1 Cung điền trạch vô chính diệu nghĩa là gì?

Cung Điền Trạch vô chính diệu nghĩa là không có chính tinh nào chiếu vào. Khi đó điền sản của đương số thường chậm hơn, có khoảng thời gian phải sống chung người khác.

Ngoài ra nếu không được chính tinh chiếu vào cung Điền Trạch, sẽ không được thừa hưởng tổ nghiệp từ đời trước mà phải tự xây dựng. Vô Chính Diệu được Tuần Triệt thì hay thay đổi chỗ ở, về già mới có chỗ ở ổn định.

sao tham lang cung điền trạch
Cung Điền Trạch là gì? – Cung điền trạch vô chính diệu nghĩa là gì?

5.2 Cung điền trạch bị tuần, triệt thì có sao không?

Tuần, Triệt mang đến những chướng ngại bất ngờ, không thể đoán trước được. Khi Tuần Triệt đóng ở cung Điền thì chủ về đương số không có tài sản hoặc chỉ có của cải ở một giai đoạn nào đó. Tuy nhiên tài sản, đất đai này cũng không được đứng tên mình. Triệt đóng ở điền thì nhà thường ở ngã ba, ngã tư đường. Tuần đóng thì nhà không tránh được ở cuối ngõ.

Khi Tuần Triệt đóng giữa hai cung Điền Trạch và cung Phúc Đức thì chủ nhân lá số thường có trách nhiệm thờ cúng tổ tiên. Trong cách cục này, đương số dễ thừa hưởng nhà cửa mà đời trước để lại.

Nếu có Tuần Triệt đóng giữa hai cung Điền Trạch và cung Quan Lộc thì tuổi trẻ phải vất vả nhưng về sau được sống an nhàn hơn.

Cung Điền Trạch là cung khi nhìn vào đó ta có thể phân tích các khía cạnh về đầu tư, hướng phù hợp và tính tốt xấu của nhà đất.

Bài viết này Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh đã cho bạn biết cung Điền Trạch là gì? những sự thay đổi trong nhà ở đất đai xoay quanh cung này. Hãy theo dõi Linh Anh để biết thêm nhiều kiến thức về tử vi nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY