Năm 2031 là năm con gì? Mệnh gì và hợp mệnh gì?

năm 2031 là năm con gì

Thông qua quy luật Ngũ hành trong phong thủy, chúng ta có thể đoán trước được vận mệnh tương lai của một người. Vậy năm 2031 là năm con gì, thuộc mệnh gì, tính cách vận mệnh ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết này, theo dõi ngay kẻo lỡ nhé!

1. Sinh năm 2031 là năm con gì?

Các bậc phụ huynh muốn sinh con vào năm 2031 nhưng lại không biết sinh năm 2031 là năm con gì, thuộc mệnh gì? Nếu muốn biết năm đó tuổi con gì thì bạn cần áp dụng theo quy luật Thiên can – Địa chi trong Âm dương Ngũ hành phong thủy.

2031 là năm con gì
Năm 2031 là năm con gì? Người sinh năm 2031 có tuổi Tân Hợi.

Theo đó, Ngũ hành chia 12 Địa chi, tương ứng với 12 con Giáp, bạn tính như sau:

 • Lấy 2 số cuối của năm sinh, chia cho 12.
 • Được số dư thì đem so sánh với bảng quy ước dưới đây:
Bảng quy ước Địa Chi
Kết quả số dư Địa Chi tương ứng
Dư 0
Dư 1 Sửu
Dư 2 Dần
Dư 3 Mão
Dư 4 Thìn
Dư 5 Tỵ
Dư 6 Ngọ
Dư 7 Mùi
Dư 8 Thân
Dư 9 Dậu
Dư 10 Tuất
Dư 11 Hợi

Vậy năm 2031 là năm con gì? Kết hợp bảng Địa chi với 10 Thiên can lần lượt là: Giáp, Bính, Ất, Đinh, Kỷ, Mậu, Canh, Nhâm, Tân, Quý sẽ giúp bạn xác định người sinh năm 2031 là năm con Heo, có tuổi Tân Hợi (xét Thiên can Tân – Địa chi Hợi).

2. Sinh năm 2031 mệnh gì?

Mệnh của một người được quy định dựa trên năm sinh của người đó. Có 5 mệnh trong phong thủy Ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, người sinh năm 2031 mang mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim (Trang sức quý giá) – nạp âm quý nhất của mệnh Kim.

tuổi tân hợi sinh năm 2031 mệnh gì
Năm 2031 là năm con gì? – Sinh năm 2031 mệnh gì?

Người mệnh Kim nói chung thường thẳng thắn, tính tình cương trực nên sở hữu ý chí mạnh mẽ. Họ không bao giờ chùn bước trước khó khăn, quyết tâm thay đổi số phận của bản thân. Đa phần những người mệnh Kim thường sống có mục tiêu và có chính kiến, là người có tài lãnh đạo. Song, họ khá bảo thủ và không nghe lời khuyên từ người khác.

Tân Hợi 2031 sở hữu tính tình hoạt bát, chủ động trong mọi việc, họ nói chuyện logic, có thể thuyết phục được người khác nên thường nắm giữ những vị trí cao.

3. Tính cách người sinh năm 2031 của nữ

2031 là năm con gì, nữ sinh năm 2031 tính cách như thế nào? Nữ mạng Tân Hợi 2031 thuộc mệnh Kim nên có tính cách mạnh mẽ, cương trực và quyết đoán.

Người tuổi Hợi lại có đặc tính tốt bụng, thật thà nên cô nàng luôn giúp đỡ và trân quý công sức của người khác.

sinh năm 2031 năm con gì
Sinh năm 2031 năm con gì? – Tính cách người sinh năm 2031 của nữ

Đa số nữ Tân Hợi đều sinh trong gia đình khá giả nhưng không hề cao ngạo, ngược lại luôn biết quan tâm giúp đỡ người khác. Đây là tuýp phụ nữ không tập trung cho sự nghiệp mà dành nhiều thời gian cho gia đình.

Nữ Tân Hợi 2031 có phẩm chất tốt đẹp, là vợ hiền dâu thảo nên luôn được nhà chồng yêu thương. Con cái cũng ngoan ngoãn, hiếu thảo và thừa hưởng đức tính từ mẹ nên gia đình luôn hạnh phúc. Đối với nữ tuổi này, gia đình chính là mục tiêu sống lớn nhất trên cuộc đời.

4. Tính cách người sinh năm 2031 của nam

Đều là tuổi Hợi và thuộc mệnh Hỏa nên nam giới sinh năm 2031 có nét tính cách tương đồng với nữ. Họ có trái tim nhân hậu, tốt bụng, biết lễ nghĩa làm người và luôn biết giúp đỡ người khó khăn.

năm 2031 là mệnh gì
Năm 2031 là năm con gì? – Tính cách người sinh năm 2031 của nam

Tuy nhiên, nam Tân Hợi lại là người thiếu chí cầu tiến, họ sống phụ thuộc vào gia đình, không biết tính chuyện tương lai nên thường chủ quan, ảnh hưởng đến vận mệnh sau này. Điều này dẫn đến việc nam Tân Hợi 2031 dễ bị kẻ xấu hãm hại hoặc sa ngã vào tệ nạn, phí hoài tuổi trẻ.

Nếu muốn thay đổi bản tính của nam Tân Hợi 2031 thì cuộc đời phải trải qua biến cố hoặc trắc trở, từ đó họ mới biết tự lập và sống có ích cho gia đình, xã hội.

5. Sinh năm 2031 cung gì?

Bên cạnh các câu hỏi như năm 2031 là năm con gì, thuộc mệnh gì thì cung mệnh của năm sinh này cũng được quan tâm.

Cung mệnh của một người được xem xét dựa trên Bát quái, Âm dương Ngũ hành, Bát trạch và Giới tính của người đó. Đối với các bé sinh năm 2031, cung mệnh cụ thể như sau:

 • Nam Tân Hợi sinh năm 2031: Thuộc Cung Tốn và hướng Đông Tứ Trạch.
 • Nữ Tân Hợi sinh năm 2031: Thuộc Cung Khôn và hướng Tây Tứ Trạch.
năm 2031 hợp với bố mẹ tuổi gì
Năm 2031 là năm con gì? – Sinh năm 2031 cung gì?

6. Tân Hợi 2031 hợp màu gì và kỵ màu gì?

Màu sắc không chỉ giúp tô điểm cho cuộc sống thêm rực rỡ mà còn có thể giúp chủ nhân thu hút may mắn, tài lộc nếu chọn đúng màu hợp với tuổi và mệnh. Vậy Tân Hợi 2031 hợp màu nào, kỵ màu nào?

6.1 Màu hợp với người sinh năm 2031

Năm 2031 là năm Tân Hợi, màu sắc có ảnh hưởng đến may mắn và tài vận của mỗi người. Tân Hợi 2031 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim, hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ, khắc Mộc và Hỏa, dựa trên thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc. Nên ưu tiên các màu vàng, nâu, xám, trắng, ghi… để cuộc sống gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Nếu thường xuyên sử dụng những màu sắc này trong cuộc sống sẽ giúp bạn thuận buồm xuôi gió trong mọi việc, gặp nhiều may mắn. Bạn có thể chọn những màu này để mua quần áo, trang sức, mua xe, thậm chí là thiết kế trang trí nhà cửa.

6.2 Màu kỵ của tuổi Tân Hợi

Ngược lại với những màu hợp, Tân Hợi cũng không tránh khỏi những màu kỵ mang lại điềm xui rủi. Sinh năm 2031 mệnh Kim khắc mệnh Hỏa và mệnh Mộc, vì vậy bạn không nên sử dụng những màu sắc của mệnh Hỏa. Màu khắc: đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

Trong một số trường hợp, người mệnh Kim có thể sử dụng màu xanh lá cây vì đây là màu thuộc hành Mộc, tuy nhiên, Kim chế ngự được Mộc nên không ảnh hưởng quá lớn đến tài lộc, vận may.

sinh năm 2031 tuổi gì
Sinh năm Tân Hợi 2031 mệnh gì, hợp màu gì?

7. Tân Hợi 2031 hợp với tuổi nào?

Chọn người hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp mọi chuyện làm ăn, kết bạn, lập gia đình… đều trở nên thuận lợi, không sinh biến cố. Theo các chuyên gia Phong thủy, nam, nữ Tân Hợi 2031 hợp và kỵ với các tuổi sau đây:

tuổi tân hợi 2031 mệnh gì
Sinh năm Tân Hợi 2031 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Nam mạng Tân Hợi 2031:

 • Tuổi hợp: Tân Hợi, Ất Mão, Nhâm Tý.
 • Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Mậu Thìn, Canh Thân, Ất Sửu, Quý Sửu, Kỷ Mùi.

Nữ mạng Tân Hợi 2031:

 • Tuổi hợp: Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Tân Hợi, Ất Mão, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu.
 • Tuổi kỵ: Quý Sửu, Kỷ Mùi, Canh Thân, Ất Sửu, Đinh Mùi, Mậu Thìn.

Tuổi hợp để kết hôn:

 • Nhâm Tý, Ất Mão, Tân Hợi, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Mậu Ngọ.
 • Tân Hợi sinh năm 2031 kỵ kết hôn với tuổi: Nhâm Tuất, Mậu Thìn.

Với những tuổi hợp này, Tân Hợi 2031 có thể tìm được cộng sự phát triển sự nghiệp, tìm được bạn tâm giao luôn thấu hiểu nhau và tìm được định mệnh, vợ chồng hòa thuận, gia đình đầm ấm.

8. Tân Hợi 2031 hợp hướng nào?

Việc biết được năm 2031 là năm con gì sẽ quyết định hướng phong thủy khi xây nhà, xây hướng bếp, phòng ngủ… hợp tuổi, hợp mệnh, từ đó giúp gia chủ cải thiện vận khí, tài lộc. Hướng hợp phong thủy còn phải được xem xét theo giới tính của mỗi người, bởi vì nó có ảnh hưởng từ cung mệnh. Cụ thể:

sinh năm 2031 mệnh gì
Năm 2031 là năm con gì, hợp hướng nào?

Nam mạng Tân Hợi 2031

 • Hướng hợp: Đông Bắc, Tây, Tân Nam, Tây Bắc, trong đó hướng Tây Nam là hợp phong thủy, giúp gia chủ phát triển, tăng tài lộc.
 • Hướng kỵ: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Nữ mạng Tân Hợi 2031

 • Hướng hợp: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam, trong đó hướng Đông Nam hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn nhất cho nữ chủ.

Tân Hợi 2031 cần lưu ý một số điều trước khi chọn hướng xây nhà hoặc thực hiện một điều gì đó, cụ thể:

 • Hướng cửa chính: Tuyệt đối không xoay về hướng Bắc, nếu không có biện pháp khác thì gia chủ nên xây thêm 1 cửa phụ để tránh phạm hướng phong thủy.
 • Hướng bếp: Nên chọn hướng Nam, Bắc, Đông, Đông Nam.
 • Hướng phòng ngủ, giường ngủ: Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

9. Tuổi Tân Hợi 2031 hợp với số nào?

Có bao giờ bạn chú ý về một con số may mắn, mỗi lần nó xuất hiện sẽ giúp công việc thuận lợi hơn hoặc may mắn hơn chưa? Nhiều thực tế đã chứng minh việc lựa chọn số hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp chủ nhân làm việc suôn sẻ hơn. Sau đây là những số hợp với tuổi Tân Hợi 2031:

‎sinh năm 2031 thuộc mệnh gì
Tân Hợi 2031 mệnh Kim. Hợp với các số: 2, 5, 6, 7, 8.
 • Số 2: Thể hiện sự cân bằng, song hỷ lâm môn.
 • Số 5: Biểu tượng của sự tự tôn và bí ẩn.
 • Số 6: Thể hiện bản lĩnh, đầy tự tin.
 • Số 7: Đại diện cho sức mạnh chính nghĩa, xóa tan chướng khí, gia tăng vận khí.
 • Số 8: Biểu tượng cho tiền tài và sức mạnh vĩnh cửu.

Bạn có thể sử dụng những con số này trong biển số xe, số điện thoại, tài khoản ngân hàng…

10. Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 2031

Biết được sinh năm 2031 là năm con gì rất quan trọng để có thể lựa chọn vật phẩm hộ mệnh phù hợp nhất. Vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tâm linh giúp chủ nhân thu hút vượng khí, may mắn… Tuy nhiên, vật phẩm phải được lựa chọn theo mệnh, tuổi, màu sắc hợp và tránh màu kỵ…

sinh năm 2031 thuộc con gì
Áp dụng quy ước Thiên Can Địa Chi để trả lời câu hỏi: năm 2031 là năm con gì?

Người Tân Hợi 2031 mệnh Kim nên chọn những vật phẩm mang tính Kim như: kim loại, đá, sứ, gốm… Linh Anh gợi ý cho bạn một số vật phẩm hộ mệnh phù hợp cho người Tân Hợi mệnh Kim:

 • Tượng heo phong thủy: Đây là vật phong thủy lý tưởng cho người tuổi Hợi giúp thu hút may mắn, bạn có thể đặt trên bàn làm việc, bàn học hoặc trên xe hơi…
 • Tượng bắp cải phong thủy: Biểu tượng của ví tiền trong phong thủy giúp mang lại may mắn, chiêu tài cho mệnh chủ.
 • Quả cầu Ngọc: Nên chọn màu hợp mệnh Kim như màu trắng, xám, ghi… để thu hút vận khí.
 • Cây phong thủy: Giúp thu hút vận may và khiến không gian của bạn thêm tươi mát, trong lành. Bạn có thể trồng cây lan ý, cây ngọc ngân, cây bạch mã hoàng tử…
cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử giúp thu hút vận may cho Tân Hợi 2031.

Trên đây là những thông tin về chủ đề năm 2031 là năm con gì, mệnh gì, hợp màu nào… Mong rằng những thông tin tâm linh phong thủy này sẽ giúp người các bậc phụ huynh muốn sinh con năm 2031 hiểu hơn về các đặc tính của con cái, từ đó chọn quần áo, hoặc trang trí phòng ngủ phù hợp với mệnh tuổi của con. Và đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hấp dẫn nhất về phong thủy của các tuổi tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY