Sinh con năm 2023 tháng nào tốt, hợp tuổi bố mẹ, phong thủy?

sinh con năm 2023 tháng nào tốt

Rất nhiều cặp vợ chồng lên kế hoạch để chào đón một thành viên mới và tất nhiên, ai cũng mong muốn đứa trẻ này sẽ gặp nhiều may mắn, tương lai thuận lợi và hòa hợp với gia đình. Chính vì vậy, các bố mẹ rất quan tâm đến vấn đề sinh con năm 2023 tháng nào tốt, hợp tuổi bố mẹ nhất. Hãy cùng Linh Anh tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết này nhé.

1. Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Theo phong thủy, năm 2023 được đánh giá là năm đẹp để sinh con. Bởi vì xét theo tử vi những em bé sinh năm 2023 có thiên can Đinh, Nhâm, Quý đều sẽ có vận mệnh rất tốt.

Vậy sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất? Nếu bố mẹ đang có kế hoạch sinh em bé và đang thắc mắc điều này thì không nên bỏ qua chi tiết các tháng dưới đây nhé.

sinh con trai năm 2023 tháng nào tốt
Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?
 • Sinh con tháng 1 âm lịch: Em bé được sinh vào tháng 1 âm lịch 2023 sẽ trùng vào thời điểm Lập Xuân. Đây được đánh giá là thời điểm có vận khí tốt, đứa trẻ sinh ra sẽ gặp được nhiều may mắn, niềm vui trong cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc đời tương lai sẽ phải bôn ba khắp nơi, hay phải suy nghĩ lo toan, tính toán nhiều, khó có được sự an nhàn.
 • Sinh con tháng 2 âm lịch: Trẻ em nếu sinh vào tháng này là tháng mão, trùng với năm mão nên có thể cuộc sống trong tương lai gặp khá thăng trầm. Khi còn trẻ, đứa trẻ này sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở, tuy nhiên khi về già sẽ được sống an nhàn, hạnh phúc.
 • Sinh con tháng 3 âm lịch: Những em bé sinh vào tháng 3 âm lịch 2023 sẽ có tính cách năng động, hòa đồng, kết giao nhiều bạn bè và cuộc sống sẽ có quý nhân phù trợ. Đây là người được dự đoán sẽ làm nên nghiệp lớn trong tương lai song vẫn phải trả qua nhiều vất vả, khó khăn để đạt được thành công.
 • Sinh con tháng 4 âm lịch: Những trẻ em sinh vào tháng này tương lai sẽ là người hào hoa, phong nhã, oai phong lẫm liệt, mặc dù có ý chí nhưng lại thiếu quyết đoán. Đứa trẻ này có vận số tốt, gặp nhiều may mắn, cuộc sống phú quý, vợ hiền, con thảo, cuộc đời thảnh thơi, vui vẻ.
 • Sinh con tháng 5 âm lịch: Những người sinh vào tháng 5 âm lịch năm 2023 thường có tính cách lịch lãm, tôn trọng người khác, lễ phép và được nhiều người kính trọng. Dự đoán rằng họ sẽ có một tương lai phát triển, thịnh vượng, và cuộc sống dư dả, đặc biệt là khi về già, họ sẽ gặp nhiều may mắn.
sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt
Năm 2023 sinh con tháng nào tốt?
 • Sinh con tháng 6 âm lịch: Với vận số tốt, gia thế cao quý, vợ đẹp con ngoan và sự thông minh trong quản lý giúp người sinh vào tháng 6 âm lịch thường dễ gặt hái nhiều thành công. Họ có thể tỏ ra nghiêm túc và có phong thái quản lý hiệu quả.
 • Sinh con tháng 7 âm lịch: Nhìn chung, những người sinh vào tháng này thường có chí khí lớn, đáng tin cậy và thể hiện khả năng làm nên nhiều thành tựu lớn. Đặc biệt nếu là con gái sinh vào tháng này và thuộc tuổi Quý Mão, họ thường thể hiện sự thông minh, quyền thế và cuộc sống ung dung tự tại.
 • Sinh con tháng 8 âm lịch: Có vận số may mắn, họ thường vượt qua khó khăn dễ dàng và đạt được thành công trong sự nghiệp. Đứa trẻ này sẽ có bản tính trung thành, nghĩa hiệp, thông minh và linh hoạt trong việc ứng biến.
 • Sinh con tháng 9 âm lịch: Sinh vào tháng này trong năm Quý Mão thường mang đến quyền thế và lòng nghĩa hiệp. Tuy nhiên, khi gặp khó khăn, họ có thể dễ dàng nản chí. Em bé này được dự đoán sẽ có cuộc sống vinh hoa, gia đình hạnh phúc và an nhàn suốt đời.
 • Sinh con tháng 10 âm lịch: Em bé sinh vào tháng này tương lai sẽ có cuộc sống no đủ, cả đời thuận lợi, số thanh cao và sống trường thọ. Trong cuộc sống sẽ có đôi lúc sẽ phải đối mặt với hiểm nguy nhưng họ vẫn có thể vượt qua được nếu có tính kiên trì.
 • Sinh con tháng 11 âm lịch: Những em bé sinh vào tháng 11 âm lịch năm 2023 tương lai có thể phải đối mặt với vận số không may mắn, cuộc sống thiếu thốn và gặp khó khăn trong kinh doanh hoặc làm ăn. Tuy nhiên, nếu họ có khả năng làm chủ được bản thân và vượt qua khó khăn, họ vẫn có thể đạt được thành công từ đó tạo nên nghiệp lớn.
 • Sinh con tháng 12 âm lịch: Người sinh vào tháng 12 âm lịch trong năm Quý Mão thường gặp vận số không tốt, cuộc sống có thể đầy khó khăn và xung khắc trong gia đình. Họ cần cẩn trọng khi tạo quan hệ với bạn bè và các mối quan hệ xung quanh.
năm 2023 sinh con tháng nào tốt
Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

1.1 Sinh con trai năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Vấn đề sinh con trai năm 2023 tháng nào tốt nhất có thể liên quan tới vận mệnh của đứa trẻ sau này, chính vì vậy nhiều bố mẹ đã tìm hiểu và lựa chọn tháng sinh con đẹp.

Trong năm 2023 ba mẹ hãy sinh con vào tháng Tứ Quý (tháng 3, 6, 9, 12) và mùa Thu (tháng 7, 8). Đây được đánh giá là những tháng sinh con tốt, mùa sinh may mắn.

Trong đó, câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi sinh con năm 2023 tháng nào tốt là tháng 6. Vì vậy các ba mẹ hãy lưu ý điều này khi chuẩn bị mang thai để bước đầu mang lại cho con tương lai tốt đẹp nhất nhé.

sinh con tháng 1 năm 2023 ngày nào tốt
Sinh con trai năm 2023 tháng nào tốt?

1.2 Sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Vậy sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt? Nhìn chung, những bé gái sinh năm 2023 vào các tháng gồm: 4, 8, 6, 7, 5, 9, 10 là tốt nhất. Khi sinh con gái vào những tháng này không chỉ giúp bé tương lai gặp được nhiều may mắn mà còn mang lại nhiều phúc lộc cho bố mẹ.

sinh con tháng 2 năm 2023 ngày nào tốt
Sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt?

3. Sinh con năm 2023 giờ nào tốt?

Bên cạnh vấn đề sinh con năm 2023 tháng nào tốt thì việc sinh em bé vào giờ nào cũng là một trong những yếu tố phong thủy cần được xem xét. Giải mã ý nghĩa giờ sinh của từng khung giờ như sau:

 • Giờ Tý (23h – 1h): Những người thuộc tuổi Quý Mão sinh vào khung giờ Tý thường có tính cách đa dạng và sẵn sàng thử nghiệm trong tình yêu và cuộc sống. Đặc biệt, nam mệnh sinh vào giờ này thường đa tình và thích thú với sự phiêu lưu. Do đó, đời sống tình cảm và hôn nhân của họ thường đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn.
 • Giờ Sửu (1h – 3h): Những người Quý Mão sinh vào khung giờ này được biết đến với sự thông minh, linh hoạt và tài năng. Tuy nhiên, cuộc sống của họ thường đầy trắc trở và họ có thể cần phải di cư hoặc làm việc ở xa để phát triển sự nghiệp.
 • Giờ Dần (5h – 7h): Những người thuộc tuổi Quý Mão sinh vào khung giờ Dần thường có tính cách nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và dễ tỏ ra bốc đồng, điểm yếu này có thể ảnh hưởng đến thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ cũng có sự cương trực và có khả năng.
 • Giờ Mão (5h – 7h): Nếu sinh vào khung giờ Mão được đánh giá cao với tài năng và trí dũng xuất chúng, và họ thường được đánh giá cao và trọng dụng trong sự nghiệp, có tiềm năng để thành danh trong xã hội.
sinh con tháng 3 năm 2023 ngày nào tốt
Năm 2023 sinh con tháng nào tốt, giờ nào tốt?
 • Giờ Thìn (7h – 9h): Trẻ em sinh vào giờ Thìn thường có năng khiếu xuất sắc, tư duy mưu trí, nhưng họ cũng gặp nhiều trắc trở và khó khăn trong cuộc sống tương lai. Sự thành công đòi hỏi họ phải quyết tâm và kiên nhẫn.
 • Giờ Tỵ (9h – 11h): Những người thuộc tuổi Quý Mão sinh vào giờ Tỵ thường phải đối mặt với cuộc sống đơn độc và tự lập, do sao Dịch Mã chiếu mệnh. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn trung vận, vận mệnh của họ sẽ tốt hơn, mang đến hạnh phúc và thịnh vượng.
 • Giờ Ngọ (11h – 13h): Những người sinh vào giờ Ngọ thường được đánh giá là có cuộc sống gia đình hạnh phúc và an ổn, gặp may mắn và sự bình yên. Họ có thể có quý nhân ủng hộ trong việc xây dựng sự nghiệp lớn.
 • Giờ Mùi (13h – 15h): Là người thông minh, tài năng vượt trội, họ tỏ ra giỏi cả về văn chương lẫn võ nghệ. Tuy nhiên, cần cẩn trọng tránh những tai họa và khó khăn có thể đến với họ.
 • Giờ Thân (15h – 17h): Những đứa trẻ sinh vào giờ Thân năm 2023 có sức khỏe không mấy tốt, dễ mắc bệnh và đối mặt với nhiều thách thức trong cuộc sống.
 • Giờ Dậu (17h – 19h): Họ thường trải qua cuộc đời đầy khó khăn và khó khăn trong việc xây dựng sự nghiệp. Cuộc sống hôn nhân của họ cũng không luôn ổn định, nhưng khi bước vào giai đoạn trung vận, họ sẽ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng.
 • Giờ Tuất (19h – 21h): Cuộc đời của những người sinh vào giờ Tuất thường đầy gian nan và khó khăn. Tuy nhiên, họ có ý chí mạnh mẽ và không ngại khó khăn, do đó họ có thể đạt được sự thành công tương đối trong sự nghiệp.
 • Giờ Hợi (21h – 23h): Những người này thường trải qua cuộc đời gian nan và đối mặt với nhiều khó khăn. Mọi việc họ làm đều phải cẩn trọng để tránh gặp phải thất bại.
sinh con tháng 4 năm 2023 ngày nào tốt
Sinh con trai năm 2023 tháng nào tốt?

4. Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào?

Ngoài sinh con năm 2023 tháng nào tốt, việc xem xét bố mẹ tuổi nào nên sinh con em bé năm 2023 dựa trên ngũ hành, thiên can địa chi là vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo sức khỏe và may mắn cho đứa trẻ. Nếu tuổi của bố mẹ và con cái không hợp nhau, có thể dẫn đến xung đột và mối quan hệ gia đình không ổn định.

Có ba yếu tố quan trọng để xem xét khi chọn ngày tháng sinh cho con năm 2023, bao gồm ngũ hành, thiên can và địa chi.

Tương hợp theo ngũ hành:

Vì con sinh năm 2023 vào năm Quý Mão, cầm tinh con mèo và thuộc mệnh Kim, do đó, hợp với bố mẹ thuộc mệnh Thủy và Thổ. Sự kết hợp này dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh và tương khắc, và có thể diễn giải như sau:

 • Mệnh Kim: Hai người mệnh Kim sẽ có sự tương đồng với nhau về lối sống, có thể hạn chế được xảy ra xích mích mâu thuẫn, gia đình hòa thuận, êm ấm. Bố mẹ mệnh Kim hợp sinh con năm 2023 gồm: Nhâm Thân (1992), Canh Thìn (2000), Ất Sửu (1985), Giáp Tý (1984), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).
 • Mệnh Thủy: Bởi vì Kim sinh Thủy nên hai mệnh này vô cùng hợp nhau. Các tuổi mệnh Thủy bao gồm: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966).
 • Mệnh Thổ: Do Thổ sinh Kim, nên có thể thấy hai mệnh này tương sinh với nhau, mang đến ý nghĩa tốt đẹp. Bố mẹ mệnh Thổ sinh năm: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Mậu Dần (1998), Tân Mùi (1991).
sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất
Sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt?

Tương hợp theo Thiên can hợp

Bố mẹ thuộc can Mậu hợp sinh con năm 2023 có can Quý, mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống, có nhiều tài lộc và sự nghiệp phát triển, thành công.

Can Mậu là những người có năm sinh kết thúc với số đuôi là 8 ví dụ như 1978, 1988, 1998,…

Không chỉ vậy, thiên can Tân mệnh Kim sinh Quý nên bố mẹ thuộc can Tân sẽ hợp với con Quý Mão. Các tuổi can Tân cụ thể là: Tân Mùi (1991), Tân Hợi (1971), Tân Dậu (1981).

sinh con năm 2023 tháng nào đẹp
Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Tương hợp theo địa chi

Trong phong thủy có tam hợp là Hợi – Mão – Mùi. Do đó, nếu bố mẹ tuổi Hợi và Mùi sẽ thích hợp để sinh con vào năm 2023:

 • Tuổi Hợi: Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1983). Riêng tuổi Ất Hợi (1995) thuộc mệnh Hỏa nên không hợp sinh con năm Quý Mão.
 • Tuổi Mùi: Tân Mùi (1991) sẽ hợp sinh con vào năm Quý Mão. Còn tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con vào năm 2023.

Trên đây là giải đáp về về sinh con năm 2023 tháng nào tốt hay giờ nào tốt? Bố mẹ tuổi nào thì hợp sinh con năm 2023. Hy vọng những thông tin Linh Anh đã cung cấp sẽ giúp gia đình bạn lên kế hoạch sinh con giúp em bé chào đời có được vận mệnh tốt đẹp. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết của Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để có thêm những kiến thức bổ ích và thú vị nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY