Mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách phối màu quần áo hợp phong thủy

mệnh kim hợp màu gì

Tâm linh phong thủy từ lâu đã trở thành yếu tố quan trọng trong văn hóa của người Việt Nam. Tiếp nối những chủ đề phong thủy trước đó, Linh Anh sẽ giải đáp về câu hỏi người mệnh Kim hợp màu gì. Chỉ khi xác định được màu sắc hợp và kỵ phong thủy bạn mới có thể vận dụng trong đời sống và công việc, xua tan vận rủi mang đến nhiều may mắn, tài lộc hơn.

1. Mệnh kim hợp màu gì?

Màu bản mệnh của mệnh Kim là trắng, xám, ghi. Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thổ hợp với mệnh Kim, chính vì vậy, màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ như vàng, nâu đất sẽ phù hợp với người mệnh Kim. Nếu muốn mua vật phẩm phong thủy, mua quần áo, trang trí nội thất… thì người mệnh Kim có thể chọn các màu như xám, trắng, ghi hoặc vàng, nâu đất, nâu sẫm.

Việc xác định người mệnh Kim hợp màu gì sẽ phụ thuộc vào mối quan hệ trong tương sinh Ngũ hành, cụ thể: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vậy nên, màu sắc thuộc hành Thổ sẽ phù hợp với người thuộc mệnh Kim vì Thổ sinh Kim, giúp chủ nhân mệnh Kim gia tăng sức khỏe, mang đến nguồn năng lượng tích cực và ấm áp cho mệnh chủ.

Bên cạnh đó, Kim trong phong thủy ngũ hành là đại diện của kim khí, kim loại nên màu trắng, bạc hoặc xám ánh kim sẽ là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Mệnh chủ sử dụng vật phong thủy có màu bản mệnh sẽ giúp nâng cao sức khỏe, mọi chuyện thuận lợi và may mắn hơn.

Mệnh Kim sẽ chia thành nhiều dạng khác nhau, vì vậy không ít người hoang mang không biết Bạch Lạp Kim hợp màu gì, mệnh Kim Bạch Kim hợp màu gì, mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì… Thực tế, đây đều là mệnh Kim chỉ khác nạp âm nên màu sắc tương sinh và tương khắc trong phong thủy Ngũ hành đều như nhau. Vì vậy, các mệnh Kim kể trên đều hợp màu xám, trắng, ghi, vàng, nâu sậm, nâu đất.

nữ mệnh kim hợp màu gì
Màu sắc hợp với người mệnh Kim

2. Ý nghĩa của từng màu sắc trên với người mệnh Kim

Mặc dù đã biết mệnh Kim hợp màu gì nhưng bạn đã thực sự hiểu về ý nghĩa từng màu sắc hợp với mệnh Kim hay không? Dựa trên lý thuyết phong thủy, mỗi màu sắc sẽ có những ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

  • Màu vàng: Biểu tượng của sự trường tồn, sự thành công. Màu vàng trong phong thủy được xem là màu may mắn, giúp sức khỏe và tiền tài của chủ nhân mệnh Kim phát triển tốt.
  • Màu trắng: Màu bản mệnh của người mệnh Kim, tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và mang đến sự may mắn, giàu sang cho chủ nhân.
  • Màu xám, nâu đất: Màu tương sinh của mệnh Thổ, đại biểu cho sự chắc chắn, thuận lợi, giúp mệnh chủ giải quyết tốt khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống.

Dựa vào ý nghĩa màu sắc này, bạn có thể biết mệnh Kim hợp xe màu gì hay mệnh kim hợp đá màu gì, quần áo, nội thất ra sao… Từ đó dễ dàng lựa chọn màu sắc hợp nhất, tăng tài lộc, mang lại may mắn.

mệnh kim hợp với màu gì
Ý nghĩa màu sắc hợp với mệnh Kim

>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì? Màu phong thủy cho mệnh Thổ

3. Mệnh kim không hợp màu gì?

Nếu đã biết nam mệnh Kim hợp màu gì, nữ mệnh Kim hợp màu gì thì chắc hẳn bạn cần biết mệnh Kim kỵ với màu nào, từ đó tránh xa màu sắc mang lại điều không may cho bản mệnh.

Mối quan hệ tương khắc trong Âm dương Ngũ hành được thể hiện như sau: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì vậy, những người mệnh Kim sẽ kỵ với màu bản mệnh của Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím.

Màu bản mệnh của mệnh Kim là sắc trắng tinh khôi, thế nên mệnh Kim không nên sử dụng những màu sắc sặc sỡ. Bởi vì màu sắc sặc sỡ sẽ làm biến đổi màu trắng, khiến sắc trắng suy yếu và ngày càng mất dần, sau đó tan biến.

Mệnh Kim nên tránh xa những màu sắc kỵ tuổi, kỵ phong thủy, không nên sử dụng những đồ vật có màu sắc sặc sỡ, chúng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người mệnh Kim, gây khó khăn khiến gia đình và sức khỏe đều gặp chuyện không tốt.

người mệnh kim hợp màu gì
Màu kỵ với người mệnh Kim

4. Một vài lưu ý chọn màu sắc khi mua đồ của người mệnh kim

Từ việc biết được mệnh Kim hợp với màu gì, mệnh Kim không hợp màu gì, mệnh chủ có thể lựa chọn màu sắc mua đồ sao cho phù hợp với cung mệnh, mang lại may mắn, chiêu tài đổi vận. Tuy nhiên, trước khi mua vật phẩm phong thủy hoặc đồ dùng cho người mệnh Kim, hãy lưu ý một số điều sau đây:

4.1 Mệnh kim hợp đá màu gì?

Với câu hỏi đá phong thủy màu gì hợp mệnh Kim, câu trả lời vẫn là màu bản mệnh: trắng, xám, ghi và màu tương sinh mệnh Thổ: vàng, nâu đất, nâu sẫm. Vì vậy, nếu người mệnh Kim muốn mua vòng tay hoặc đá quý để làm phụ kiện, trang sức đeo trên người thì nên chọn sản phẩm có các màu như trên.

Những vật phẩm phong thủy như vòng tay đá mắt hổ vàng, vòng tay đá mặt trăng, vòng tay đá thạch anh, vòng tay đá hổ phách hay đá linh trắng, mã não trắng, vòng vàng, ngọc trai, kim cương… sẽ rất hợp với người mệnh Kim.

nam mệnh kim hợp màu gì
Mệnh Kim hợp đá màu gì?

>> Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc phong thủy hợp với mệnh Thủy

4.2 Mệnh kim hợp xe màu gì?

Có không ít bạn tìm kiếm mệnh Kim hợp màu gì nhất để mua xe hợp mệnh, hợp tuổi, từ đó may mắn, làm ăn phát đạt tránh gặp vận hạn. Chiếu theo quy luật tương sinh tương khắc trong hệ Ngũ hành, màu xe mệnh Kim hợp nhất chính là vàng, nâu đất (màu đại diện mệnh Thổ) hoặc chọn màu tương hợp với mệnh Kim (màu bản mệnh như trắng, xám, ghi). Đây là những màu giúp bạn thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt, di chuyển bình an, gia đình khỏe mạnh khi rước xe về nhà.

Thông tin này tham khảo từ quy tắc tương sinh tương khắc trong Ngũ hành phong thủy, giúp khách hàng tham khảo và trả lời cho câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì, xe gì.

Việc xem phong thủy khi mua xe sẽ giúp mang lại điềm may, tránh rủi cho chủ nhân. Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm hiểu mệnh Kim hợp xe màu gì thì bạn cần hiểu thêm về các thông số kỹ thuật của xe, tính an toàn, tiện ích của loại xe đó, đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

mệnh kim hợp đá màu gì
Màu xe hợp mệnh Kim

4.3 Mệnh kim nên mang trang sức màu gì?

Việc biết được mệnh Kim hợp màu gì sẽ giúp bạn lựa chọn trang sức phù hợp, không những thẩm mỹ mà còn giúp mang lại bình an, may mắn cho chủ nhân.

Như đã chia sẻ, màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim, vì vậy bạn nên chọn những mẫu trang sức màu trắng để mang đến nhiều may mắn trong cuộc, sức khỏe an khang.

Bên cạnh đó, người mệnh Kim không nên bỏ qua những loại trang sức có màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất, nâu sẫm để bổ sung năng lượng tích cực, tiếp thêm sức mạnh vượt mọi chông gai.

Ngoài ra, người mệnh Kim nếu chưa biết chọn trang sức màu gì thì có thể cân nhắc màu xanh lá cây. Đây là màu bản mệnh của hành Mộc và chỉ có mệnh Kim mới có thể chế ngự được Mộc bạn nhé!

Đặc biệt lưu ý, người mệnh Kim không nên chọn trang sức có gắn đá thuộc hành Hỏa, trong hệ Ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên khi đeo trang sức màu này dễ bị hút đi may mắn, khiến bạn luôn thấy khó chịu trong người.

màu gì hợp mệnh kim
Mệnh Kim nên mang trang sức màu gì?

>> Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì? Bảng tra cứu màu hợp mệnh Mộc 2023

4.4 Mệnh Kim hợp màu gì trong thiết kế nhà ở

Từ xưa, ông bà ta đã dạy “Tậu trâu, cưới vợ, xây nhà” là 3 việc hệ trọng trong đời. Nói vậy để hiểu tầm quan trọng của việc thiết kế và xây dựng nhà cửa như thế nào. Không đơn thuần là nơi ở, nhà còn là không gian để tiếp nhận vượng khí của gia chủ, chính vì vậy, những người mệnh Kim cần phải lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy để đón tài lộc và may mắn vào nhà.

Theo đó, thiết kế màu sắc ngôi nhà nên chọn màu tương sinh với bản mệnh. Người mệnh Kim nên phối hợp những sắc độ khác nhau, sao cho phù hợp với bản mệnh. Các chuyên gia Phong thủy khuyên bạn nên sử dụng màu nhạt cho diện tích lớn, màu đậm điểm xuyết giúp ngôi nhà thêm ấn tượng. Bằng cách này, tính phong thủy trong ngôi nhà vẫn được đảm bảo, đồng thời nâng cao tính thẩm mỹ cho mái ấm của bạn.

Màu trắng là màu bản mệnh của hành Kim, giúp mang đến nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể áp dụng sơn màu trắng ở các mảng tường lớn vừa hợp mệnh vừa mang phong cách trang nhã, hiện đại mà không kém phần thanh lịch. Lưu ý chọn thêm các gam màu đậm để tạo điểm nhấn, tránh ngôi nhà trở nên đơn điệu.

Màu vàng từ nhạt đến đậm cũng là một lựa chọn không tồi dành cho những người mệnh Kim. Màu sắc này giúp ngôi nhà có được năng lượng mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân, công việc thuận lợi thành công. Bạn có thể sử dụng màu này cho phòng ăn để tạo cảm giác ấm cúng cho gia đình. Phòng ăn là nơi gia đình sum họp nói cười vui vẻ, không khí dịu dàng ấm áp.

Sắc nâu là màu bản mệnh của hành Thổ nhưng cũng rất phù hợp cho gia chủ mệnh Kim. Gam màu này vừa mang nét cổ điển vừa tạo được hiệu ứng trầm ấm, đồng thời phát ra năng lượng phát triển sức mạnh và tinh thần rất tốt cho gia chủ, thích hợp để trang trí phòng làm việc. Nó giúp nuôi dưỡng sức mạnh tinh thần và phát huy khả năng của bản thân.

Gia chủ mệnh Kim có thể trang trí thêm đồ dùng màu trắng để tạo điểm xuyết giúp phòng làm việc thêm sang trọng, hiện đại.

mệnh kim không hợp màu gì
Mệnh Kim hợp màu gì trong thiết kế nhà ở

Bạn biết không, thành công đôi khi không chỉ đến từ những điều lớn lao, và may mắn không phải tự nhiên mà có, nó đến từ những mảnh ghép nhỏ xung quanh chúng ta, trong đó có màu sắc. Nếu đã có niềm tin vào phong thủy thì người mệnh Kim hợp màu gì, hợp xe màu gì, xây nhà màu gì… sẽ là những vấn đề cần được quan tâm để tạo nên thành công, mang đến may mắn, xua tan điềm rủi cho chủ nhân. Sau bài viết này, chúc tất cả nam, nữ mệnh Kim tìm được màu phù hợp trong cuộc sống của mình, tăng tài lộc, sớm thành công. Đừng quên theo dõi các chủ đề phong thủy hấp dẫn khác tại Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY