Mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì mang may mắn, tài lộc 2023

mệnh thuỷ hợp màu gì

Mỗi người sẽ có mang một mệnh riêng biệt khi dựa theo ngũ hành tương sinh. Tính cách, màu sắc và vận mệnh của người đó cũng sẽ hoàn toàn liên quan đến mệnh mà bản thân phụ thuộc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn về việc người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì và tính cách ra sao. Hãy cùng Linh Anh theo dõi nhé!

1. Tổng quan về người mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương sinh, người thuộc mệnh Thủy sẽ mang những đặc điểm, tính cách và màu sắc có liên quan đến nguồn nước.

Để hiểu rõ hơn người mệnh Thủy hợp màu gì, tính cách như thế nào thì hãy tiếp tục theo dõi các thông tin bên dưới nhé!

mệnh thủy hợp với màu gì
Mệnh Thủy hợp với màu gì?

Người mệnh Thủy hợp màu gì?

1.1 Mệnh Thủy sinh năm nào?

Dưới đây là những năm tuổi mang mệnh Thủy và các dạng bản mệnh cụ thể để các bạn tham khảo:

  • Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe): Bính Tý (1936,1996), Đinh Sửu (2937,1997)
  • Đại Khê Thủy (Nước khe lớn): Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975)
  • Trường Lưu Thủy (Nước sông chảy dài): Nhâm Thìn (1952,2012) Quý Tỵ (1953,2013)
  • Tuyền Trung Thủy (Nước dưới suối): Giáp Thân (1944,2004), Ất Dậu (1945,2005)
  • Thiên Hà Thủy (Nước trên trời): Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967)
  • Đại Hải Thủy (Nước biển lớn): Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983)
người mệnh thủy hợp màu gì
Người mệnh Thủy hợp màu gì?

1.2 Tính cách đặc trưng của người mệnh thuỷ

Những người thuộc mệnh thủy thường là những người theo đuổi phong cách nhẹ nhàng, tính cách hòa đồng nhưng lại có lúc rất mạnh mẽ và kiên quyết trong một vài chuyện. Khả năng ăn nói, giao tiếp của họ khá tốt nên rất dễ dàng thuyết phục người khác bằng lời nói.

Lối sống của họ thường rất phóng khoáng và thoải mái nên luôn được mọi người xung quanh yêu mến và tôn trọng.

nữ mệnh thủy hợp màu gì
Nữ mệnh Thủy hợp màu gì?

Nữ mệnh Thủy lại có tính cách hướng nội và nét dịu dàng, chính nét tính cách này nên họ thường rất dễ thuyết phục đối phương bằng sự mềm mỏng vốn có chứ không bắt buộc người khác phải làm theo ý mình.

Vậy còn nam mệnh Thủy hợp màu gì và tính cách ra sao? Với nam thì họ khá ít nói, ít giao tiếp và tính cách trầm mặc. Đối với những người họ yêu thương thì họ sẽ luôn dành một sự quan tâm và ân cần đặc biệt. Lối sống của họ vốn rất tình cảm nên họ sẽ dễ cảm thấy buồn bực mỗi khi gặp phải chuyện gì trắc trở trong cuộc sống.

Do đó, họ thường có suy nghĩ thái quá và luôn lo lắng quá trước những sự kiện xảy ra trong cuộc sống.

2. Mệnh Thủy hợp màu gì?

Vậy theo ngũ hành tương sinh thì người mệnh Thủy hợp màu gì? Người mang mệnh Thủy sẽ hợp với các tông màu trắng, những sắc ánh kim, màu đen huyền bí.

Xét về cặp mệnh tương sinh, hợp mệnh như mệnh kim thì những màu sắc đại diện cho mệnh kim cũng sẽ hợp với người mệnh Thủy.

Đó là các màu như đen, xám, bạc, ánh kim và các màu này có ý nghĩa mang đến may mắn, sinh khí và tài lộc.

nam mệnh thủy hợp màu gì
Nam mệnh Thủy hợp màu gì?

2.1 Màu phong thuỷ tương sinh mệnh Thuỷ

Theo quy luật tương sinh, lựa chọn màu sắc hợp với phong thủy vận mệnh sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì? Những màu tương sinh với mệnh Thủy là các tông màu trắng, những sắc ánh kim, màu đen huyền bí.

mệnh thủy không hợp màu gì
Mệnh Thủy hợp màu gì?

Mệnh Thủy hợp màu xanh da trời

Xanh dương hay xanh da trời thể hiện sự long lanh và nguy nga. Màu sắc xanh nhè nhẹ của nước đến màu xanh sâu thẳm của biển đã làm cho màu sắc này thêm tráng lệ. Đây chính là nét đẹp của màu xanh đậm trong đá quý.

Mệnh Thuỷ hợp màu trắng

Màu trắng là một màu hợp với mệnh Thủy và nó tượng trưng cho sự tinh khiết, trong trẻo. Màu trắng sẽ mang đến thuận lợi, may mắn trong công việc cho người mệnh Thủy.

Mạng Thuỷ hạp màu bạc, ánh kim

Đây cũng là một loại màu sắc hợp mệnh tương sinh nên khi lựa chọn người mệnh Thủy hợp màu gì thì không thể bỏ qua màu bạc và màu ánh kim. Những vật dụng làm từ màu bạc, ánh kim sẽ giúp tăng sự lấp lánh, sang trọng cho người sở hữu.

2.2 Màu tương hợp mạng Thuỷ

Màu sắc đại diện cho người mệnh Thủy nên với phong thủy thì nó vẫn có tác dụng hỗ trợ và tác động đến vận mệnh của người đó. Hai màu sắc hợp mệnh Thủy được đề cập tới là đen và xanh dương.

Mệnh Thuỷ hợp với màu đen

Màu đen thể hiện sự mạnh mẽ, sự bản lĩnh và cũng là phần nào tính cách cũng những người mệnh Thủy. Do đó, màu đen không chỉ thể hiện được tính cách người đó mà còn giúp mang lại may mắn.

Mệnh Thuỷ hạp màu xanh dương

Nước biển có một màu xanh dương đậm nên tuyệt nhiên màu này thuộc gam màu tương hợp với người mệnh Thủy. Màu sắc này sẽ giúp người đó giải quyết những khó khăn, cản trở một cách trơn tru nhất.

>> Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì? Bảng tra cứu màu hợp mệnh Mộc 2023

3. Mệnh Thủy khắc màu gì?

Mệnh Thủy không hợp màu gì? Vì “Thổ khắc Thuỷ” nên người mệnh Thủy cần tránh các màu nâu đất, nâu nhạt, xanh lá cây (vì quan niệm đất, cây hút nước).

Ngoài ra, những màu như đỏ, cam, tím của mệnh Hỏa cũng tương khắc với mệnh Thủy.

mệnh thủy khắc màu gì
Mệnh Thủy không hợp màu gì?

>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì? Màu sắc theo phong thủy cho mệnh Thổ

3.1 Màu chế khắc mạng Thủy

Theo quy luật ngũ hành, Thủy sẽ sinh cây cối, nước giúp cây sinh sôi nhưng sau đó nước sẽ bị yếu đi, hao hụt năng lượng nên màu khắc đầu tiên sẽ là màu xanh lá.

Thủy sẽ không thể hòa hợp với hỏa vì khi lửa quá lớn thì nước cũng sẽ không thể dập tắt mà đôi khi còn làm bùng lên thêm. Do đó, màu sắc hạn chế cho người mệnh Thủy là các màu đỏ, tím, cam và các màu này sẽ khiến đường công danh của bạn bị cản trở.

>> Xem thêm: Mệnh hỏa hợp màu gì? Bí quyết chọn đồ theo mệnh hợp trend

3.2 Màu bị khắc

Để giải mã người mệnh Thủy khắc màu gì thì phải dựa theo ngũ hành để biết mệnh Thủy khắc với mệnh gì. Đất cản trở sự phát triển dòng chảy của nguồn nước nên màu sắc đại diện cho đất sẽ khắc với người mệnh Thủy. Đó là các nhóm màu như vàng, nâu đất, nâu nhạt.

màu hợp mệnh thủy
Mệnh Thủy hợp với màu gì?

Các đồ vật trong nhà hay quần áo mặc thường ngày đều nên hạn chế các màu sắc khắc, không hợp phong thủy để tránh gặp điềm xui xẻo trong đời sống lẫn công việc.

Vậy nhìn chung, những màu tương sinh và hợp phong thủy với người mệnh Thủy sẽ là các tông màu trắng, màu sắc ánh kim, màu đen huyền bí. Còn về những màu khắc và bị hạn chế với mệnh Thủy sẽ dựa theo ngũ hành “Thổ khắc Thủy” nên người mệnh Thủy cần tránh sử dụng các gam màu nấu đất, nâu nhạt và xanh lá cây (vì quan niệm đất đai hay cây cối sẽ hút hết nguồn nước)

Trên đây là toàn bộ thông tin giải mã việc mệnh Thủy hợp màu gì cho các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết trên có ích cho bạn. Tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất từ Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để không bỏ lỡ nhiều vấn đề xoay quanh phong thủy và vận mệnh nhé!

1 ly trà sữa bao nhiêu calo? 4 cách uống trà sữa giảm cân

1 ly trà sữa bao nhiêu calo? 4 cách uống trà sữa giảm cân

Bật mí thực đơn giảm cân của IU cấp tốc trong 7 ngày

Bật mí thực đơn giảm cân của IU cấp tốc trong 7 ngày

100gr ức gà bao nhiêu calo? Cách ăn ức gà giảm cân hiệu quả

100gr ức gà bao nhiêu calo? Cách ăn ức gà giảm cân hiệu quả

Sinh năm 2013 mệnh gì, hợp và kỵ màu gì, hợp tuổi nào?

Sinh năm 2013 mệnh gì, hợp và kỵ màu gì, hợp tuổi nào?

Những tác hại thuốc giảm cân mà bạn cần biết

Những tác hại thuốc giảm cân mà bạn cần biết

Tắm trắng bao nhiêu lần mới trắng? Tắm trắng mất bao nhiêu thời gian?

Tắm trắng bao nhiêu lần mới trắng? Tắm trắng mất bao nhiêu thời gian?

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY