Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Phối đồ phù hợp cho mệnh Hỏa

mệnh hỏa hợp màu gì

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm trong cuộc sống. Trong phong thủy ngũ hành, việc xác định người mệnh Hỏa hợp màu gì hay kỵ màu gì rất cần thiết, việc này có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Linh Anh theo dõi bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về người mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu chi tiết người mệnh Hỏa hợp màu gì, chúng ta sẽ điểm qua những đặc điểm riêng biệt của cung mệnh này trong thuyết ngũ hành tương sinh. Đây cũng là cơ sở để tìm hiểu sâu hơn những khía cạnh khác của người mệnh Hỏa trong phong thủy.

mệnh hoả hợp với màu gì
Mệnh Hoả hợp với màu gì?

Lý thuyết về ngũ hành đã được truyền đạt từ thế hệ này sang thế hệ khác trong dân gian và vẫn được áp dụng rộng rãi ở các quốc gia châu Á, bao gồm Việt Nam. Nguyên lý Âm Dương trong ngũ hành giúp con người giải thích nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Thuyết ngũ hành bao gồm 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Chúng đã tồn tại song song và tạo ra nhiều quan hệ tương quan. Dựa trên thuyết này, mỗi cá nhân đều có một cung mệnh riêng và mỗi cung mệnh này có thể hợp hoặc kỵ với các cung mệnh khác.

1.1 Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Bên cạnh tìm hiểu mệnh Hỏa hợp màu gì, bạn chưa xác nhận được tuổi của mình có thuộc mệnh Hỏa hay không, hoặc muốn biết người mệnh Hỏa sinh năm nào thì có thể tham khảo bảng sau:

Năm sinh Nạp âm mệnh Hỏa
Giáp Tuất: 1934 – 1994 Sơn Đầu Hỏa
Đinh Dậu: 1957 – 2017 Sơn Hạ Hỏa
Bính Dần: 1986 – 1926 Lư Trung Hỏa
Ất Hợi: 1935 – 1995 Sơn Đầu Hỏa
Giáp Thìn: 1964 – 2024 Phúc Đăng Hỏa
Đinh Mão: 1987 – 1927 Lư Trung Hỏa
Mậu Tý: 1948 – 2008 Tích Lịch Hỏa
Ất Tỵ: 1965 – 2025 Phúc Đăng Hỏa
Kỷ Sửu: 1949 – 2009 Tích Lịch Hỏa
Mậu Ngọ: 1978 – 2038 Thiên Thượng Hỏa
Bính Thân: 1956 – 2016 Sơn Đầu Hỏa
Kỷ Mùi: 1979 – 2039 Thiên Thượng Hỏa

1.1 Tính cách và đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa thường là biểu trưng cho những thứ nóng nảy tương ứng với lửa hay khí hậu của mùa hè. Dù có nguồn gốc và cách hoạt động ra sao, ngọn lửa luôn có khả năng bùng cháy và lan rộng mạnh mẽ.

Điều này phản ánh tính cách của những người thuộc mệnh Hỏa, họ mạnh mẽ, dũng cảm và thường thể hiện sự bộc trực, sự dấn thân trong cuộc sống.

mệnh hỏa không hợp màu gì
Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Tuy nhiên, giống như tính chất tự nhiên của lửa là nóng, người mang cung mệnh Hỏa thường dễ tỏ ra nóng nảy, thiếu kiên nhẫn.

Nếu không kiểm soát được cảm xúc, điều này có thể gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống. Điều này cũng là điểm yếu của họ, cần được chú ý và khắc phục để hòa hợp dễ dàng với người khác, nhằm tránh xảy ra xung đột và mâu thuẫn không cần thiết.

Điểm thu hút của người mệnh Hỏa là luôn đem đến nguồn năng lượng tích cực, tươi vui cho mọi người xung quanh và cũng chính nhờ vào điều này mà người mệnh Hỏa được nhiều người yêu thích.

2. Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Theo lý thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Mộc sinh Hỏa chính vì thế những màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa là mệnh Mộc.

Khi biết được những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, chúng ta nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành có thể gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào và đường công danh ngày càng phát triển thuận lợi.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Theo quy luật, màu tương sinh của mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu tương hợp là màu đỏ, cam, hồng và tím.

2.1 Người mệnh Hỏa tương sinh với màu xanh lá cây

Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu xanh lá là màu đặc trưng nhất của hành Mộc, cũng là hành tương sinh của hành Hỏa.

người mệnh hỏa hợp màu gì
Nữ mệnh Hỏa hợp màu gì?

Màu xanh là màu tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển của thiên nhiên, đất trời. Nơi nào cây cối xanh tốt thì nơi đó đất đai màu mỡ, con người làm ăn thuận lợi. Ngoài ra, màu xanh còn mang lại cảm giác thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng.

Màu này là màu tương sinh của mệnh Hỏa, có ý nghĩa giúp cho người mệnh Hỏa hòa hợp với xã hội dễ dàng hơn.

Ngoài ra, trên con đường sự nghiệp, tình duyên của những người này cũng sẽ gặp thuận lợi, may mắn hơn nếu như mang bên mình những vật phẩm có màu xanh lá.

2.2 Người mệnh Hỏa tương hợp với màu đỏ, cam, hồng và tím

Những người thuộc mệnh Hỏa ngoài màu xanh, còn phù hợp với các màu sắc như đỏ, cam, hồng và tím. Những màu sắc này giúp mang lại nhiều may mắn, sức khỏe tràn đầy và giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp.

Màu đỏ đại diện cho mệnh Hỏa. Màu sắc này thể hiện sự quyền lực và tình yêu mãnh liệt, có thể xem là biểu tượng của sự mạnh mẽ và quyết tâm không ngừng của người mang mệnh Hỏa.

nữ mệnh hỏa hợp màu gì
Nam mệnh Hỏa hợp màu gì?

Ngoài màu đỏ, các màu như hồng, cam và tím cũng thường phù hợp với người mệnh Hỏa. Những màu này thường mang lại sức sống mãnh liệt, tạo nên tinh thần phấn khích và thúc đẩy tư duy sáng tạo, từ đó tăng cường hiệu suất làm việc.

3 Mệnh Hỏa tương khắc với màu gì?

Song song với việc tìm hiểu mệnh Hỏa hợp màu gì, chúng ta còn cần phải nắm được những gam màu tối kỵ với mệnh Hỏa nhằm hạn chế hoặc điều tiết khi kết hợp trong cuộc sống hàng ngày.

3.1 Màu xanh nước biển, màu đen

Bên cạnh mệnh Hỏa hợp với màu gì thì mệnh Hỏa còn tương khắc với xanh nước biển và màu đen. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, có thể hiểu là nước có thể dập tắt lửa. Trong khi đó, màu xanh nước biển và đen thuộc hành thủy, là màu sắc đại diện của nước.

Do đó, đây chính là 2 gam màu tương khắc với người mệnh Hỏa, bạn cần phải tránh hoặc hạn chế sử dụng. Nó có thể mang đến xui xẻo, khó khăn trong cuộc sống của bạn.

Những người mệnh Hỏa, khi lựa chọn màu xe, màu sơn nhà hay màu của các thiết bị, nội thất,…cần tránh những màu này.

>> Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc theo phong thủy cho mệnh Thủy

3.2 Màu trắng, xám, ghi

Ngoài những màu sắc kể trên, trắng, xám hay màu ghi (màu chì) là những gam màu khắc chế với người thuộc mệnh Hỏa. Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ và đây là lúc Hỏa trở nên dễ suy yếu và mất năng lượng khi sinh mệnh Thổ

Dựa vào quy luật ngũ hành, những màu này sẽ kìm hãm sự phát triển, ức chế hoặc mang đến nhiều điều không may, bất lợi đối với người hành Hỏa. Vì vậy, trong cuộc sống bạn nên tránh hoặc điều tiết việc sử dụng những gam màu này.

nam mệnh hỏa hợp màu gì
Mệnh sơn đầu Hỏa hợp màu gì?

>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì? Màu sắc theo phong thủy cho mệnh Thổ

4. Những câu hỏi thường gặp về phong thủy người mệnh Hỏa

Bên cạnh câu hỏi “Mệnh Hỏa hợp màu gì?” thì những yếu tố phong thủy khác liên quan đến vấn đề này cũng rất được quan tâm. Đặc biệt là lựa chọn màu sắc cho các đồ dùng, vật phẩm, nhà cửa,… sao cho phù hợp.

4.1 Người mệnh Hỏa hợp với xe màu gì?

sau khi tìm hiểu mệnh Hỏa hợp màu gì, bạn đã biết màu xanh lá cây được cho là màu sắc phù hợp nhất với người thuộc mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, bạn có thể thay thế màu xanh lá cây bằng các tông màu khác để làm cho xe không quá nổi bật. Các tông màu như xanh rêu và nâu đỏ cũng là các sự lựa chọn phù hợp cho người mệnh Hỏa khi chọn màu sơn xe.

mệnh sơn đầu hỏa hợp màu gì
Mệnh Hỏa không hợp màu gì? – Người mệnh Hỏa hợp với xe màu gì?

Ngoài ra, các tone màu như cam, vàng đậm và vàng nhạt cũng được coi là phù hợp với người mệnh Hỏa. Ngược lại, người thuộc mệnh Hỏa nên kiêng kỵ chọn màu đen, xám, xanh biển và xanh đen để tránh những điều không may.

Không chỉ trong việc mua xe, bạn cũng có thể áp dụng những gam màu này trong việc chọn quần áo, trang sức, nội thất và nhiều khía cạnh khác để tạo điểm mạnh về phong thủy.

>> Xem thêm: Mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách phối màu quần áo hợp phong thủy

4.2 Người mệnh Hỏa hợp với hoa màu gì?

Vì tương sinh với màu xanh lá nên người mệnh Hỏa phù hợp với tất cả các loại cây xanh. Nếu là một người yêu thích hoa và muốn lựa chọn hoa để trồng thì người mệnh Hỏa nên chọn hoa có màu đỏ, tím, hồng, cam vì là đều màu tương hợp.

4.3 Người mệnh Hỏa hợp màu sơn gì?

Khi tìm mua hoặc xây dựng một ngôi nhà, việc lựa chọn màu sơn phù hợp với mệnh Hỏa có thể mang lại sự kích thích tài lộc, thu hút nhiều điều may mắn và thịnh vượng, đồng thời giúp tạo ra một mái ấm gia đình ấm cúng, hạnh phúc và hỗ trợ sự thuận lợi trong công việc. Vậy, mệnh Hỏa hợp màu gì khi xây dựng nhà cửa?

Người mang mệnh Hỏa thường ưa chuộng những gam màu sáng mạnh. Vì vậy, khi sơn những khu vực bên ngoài nhà, họ có thể lựa chọn những gam màu tương sinh với mệnh của mình để tạo một không gian thuận lợi để đón nhận tài lộc.

mệnh hỏa hợp màu gì 2023
Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Người mệnh Hỏa cũng nên cân nhắc việc cân đối giữa các màu sáng mạnh với màu sáng nhẹ để đảm bảo màu sắc tổng thể của ngôi nhà không quá chói hoặc thiếu đi sự hài hòa.

Ngoài việc sơn màu sắc, việc chọn lựa các món đồ nội thất và trang trí có thể giúp cân bằng màu sắc và nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Khi đến việc chọn màu sơn cho các phòng riêng tư như phòng ngủ, người mệnh Hỏa nên lựa chọn màu phù hợp cho cả hai vợ chồng để tạo một môi trường thúc đẩy tình cảm và hạnh phúc.

Đối với phòng của con cái, người mệnh Hỏa nên xem xét cung mệnh của con và lựa chọn màu sắc phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và sức khỏe toàn diện của các bé, đồng thời tránh xa khỏi các yếu tố tiêu cực.

Trên đây Linh Anh đã đưa ra những gợi ý nhằm giải đáp thắc mắc “mệnh Hỏa hợp màu gì”, hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn thêm có cơ sở trong việc mua sắm, bài trí nhà cửa sao cho hợp phong thủy của bản thân. Đừng bỏ qua những bài viết của Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các vấn đề phong thủy nhé.

Xem cung mệnh ngũ hành theo tuổi, năm sinh đơn giản của 12 con giáp

Xem cung mệnh ngũ hành theo tuổi, năm sinh đơn giản của 12 con giáp

Sinh năm 2012 mệnh gì? Tuổi con gì, hợp màu gì, hướng nào?

Sinh năm 2012 mệnh gì? Tuổi con gì, hợp màu gì, hướng nào?

Xóa xăm kiêng gì? Những thực phẩm cần tránh sau xóa xăm

Xóa xăm kiêng gì? Những thực phẩm cần tránh sau xóa xăm

Giá xóa xăm ở bệnh viện da liễu bao nhiêu? Bảng giá chi tiết 2024

Giá xóa xăm ở bệnh viện da liễu bao nhiêu? Bảng giá chi tiết 2024

100+ hình xăm con thỏ đẹp, dễ thương, độc đáo nhất

100+ hình xăm con thỏ đẹp, dễ thương, độc đáo nhất

Xóa xăm không để lại sẹo bằng laser và những điều cần biết

Xóa xăm không để lại sẹo bằng laser và những điều cần biết

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY