Mệnh Mộc hợp màu gì? Bảng tra cứu màu hợp mệnh Mộc 2024

mệnh mộc hợp màu gì

Mệnh Mộc được xem là biểu tượng của sự sống mạnh mẽ, dồi dào của cây cỏ, hoa lá. Nó còn đại diện cho mùa xuân, sự sinh sôi nảy nở, cùng với khả năng bảo vệ và nuôi dưỡng sự sống của muôn loài. Nếu bạn đang thắc mắc mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì thì hãy cùng Linh Anh tìm câu trả lời ngay trong bài viết này.

1. Giải đáp câu hỏi mệnh mộc hợp màu gì?

Từ quy tắc màu sắc trong thuyết Ngũ hành chúng ta có thể biết được mệnh Mộc hợp với màu gì, những màu tương sinh, tương hợp hay tương khắc. Khi sử dụng những màu sắc phù hợp, người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống và công việc thuận lợi.

Ngược lại, nếu dùng những vật có màu tương khắc họ có thể gặp phải vận xui.

1.1 Mệnh mộc tương hợp với màu gì?

Nhắc đến mệnh Mộc hợp màu gì trước hết là những màu thuộc bản mệnh, bao gồm xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc, chúng có thể mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho gia chủ.

Đồng thời, các sắc xanh còn thường đại diện cho sự phát triển và sức sống mãnh liệt, giúp gia chủ sở hữu sức khỏe dồi dào và sự thăng tiến nhanh chóng, thuận lợi trong sự nghiệp.

màu hợp mệnh mộc
Màu tương hợp với mệnh mộc – Mang đến sinh khí dồi dào

1.2 Mệnh mộc tương sinh với màu gì?

Ngoài ra, để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì, chúng ta cũng có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong thuyết ngũ hành. Cụ thể, người mệnh Mộc phù hợp với màu sắc thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen.

Những gam màu này thường mang ngụ ý về hy vọng và trí tuệ, có thể đem đến cho gia chủ thuộc mệnh Mộc nhiều năng lượng tích cực cũng như sự tỉnh táo để hoàn thành tốt các mục tiêu trong cuộc sống. Màu xanh dương nhạt giúp bạn có cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng, gia chủ có thể giải tỏa được căng thẳng. Màu đen – biểu trưng cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, sẽ giúp cuộc sống của gia chủ thêm nhiều may mắn.

mệnh mộc hợp với màu gì
Màu tương sinh với mệnh Mộc – Màu thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc)

1.3 Mệnh mộc không hợp màu gì?

Đặc biệt, những người mệnh Mộc cần tránh sử dụng những gam màu tương khắc để hạn chế gặp phải vận xui không mong muốn. Vì theo phong thủy Kim khắc Mộc nên những màu cần kỵ của hệ Mộc là những màu sắc thuộc hành Kim bao gồm trắng, vàng và các màu có ánh kim.

Các màu sắc kiêng kỵ này có thể gây ra tiêu cực cho cuộc sống của hành Mộc, khiến những người mệnh này gặp phải khó khăn, thách thức.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh màu vàng, nâu vàng. Vì cây hút dinh dưỡng đất để phát triển nên Mộc khắc Thổ. Từ đó, những màu sắc thuộc hành Thổ này sẽ bị Mộc khắc chế.

màu hợp với mệnh mộc
Màu sắc khắc người mệnh Mộc

2. Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Để biết bản thân có thuộc mệnh Mộc hay không thì ta thường sẽ căn cứ vào năm sinh. Cụ thể những năm sinh sẽ thuộc mệnh Mộc như sau:

Năm sinh Tuổi Mệnh
1942, 2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu)
1959, 2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng)
1988, 1928 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng)
1943, 2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu)
1972, 2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm)
1989, 1929 Kỷ Tỵ Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng)
1950, 2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách)
1973, 2033 Quý Sửu Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm)
1951, 2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách)
1980, 2040 Canh Thân Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu)
1958, 2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng)
1981, 2041 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu)

Để giới thiệu đặc điểm của mệnh Mộc, người mang mệnh này thường thể hiện khả năng thích ứng tốt, sở hữu tính cách nhanh nhẹn, sáng tạo và tư duy logic. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là sự hay thay đổi và thiếu kiên nhẫn.

Hơn nữa, trong ngũ hành tương sinh, hành Thủy được xem là hỗ trợ cho hành Mộc, tượng trưng cho việc nước nuôi dưỡng cây phát triển, sinh sôi mạnh mẽ. Trái lại, hành Kim là hành tương khắc với Mộc, bởi vì kim loại có thể dùng để cắt đứt cây.

người mệnh mộc hợp màu gì
Người mệnh Mộc: Thích ứng tốt, nhanh nhẹn, sáng tạo, tư duy logic

>> Xem thêm: Mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách phối màu quần áo hợp phong thủy

3. Cách lựa chọn màu sắc khi mua sắm cho người mệnh mộc

Để lựa chọn được đồ dùng phù hợp với mệnh của mình, người mệnh Mộc nên căn cứ vào mệnh Mộc hợp màu gì để lựa chọn các màu sắc tương sinh và tương hợp để thu hút nhiều may mắn và tài lộc, đồng thời tránh những màu sắc tương khắc có thể mang lại điều không may.

3.1 Người mệnh mộc hợp với vật phẩm phong thủy màu gì?

Về bản chất, người mệnh Mộc thường có tính cách hiền lành, quan tâm đến người khác và làm việc một cách tận tâm, và nhắc đến Mộc người ta thường nghĩ đến cây cỏ. Mộc tương hợp với Thủy và tương khắc với Kim, vì vậy khi chọn vòng tay phong thủy, người mệnh Mộc thường ưa chuộng những chiếc vòng màu đen hoặc xanh dương thuộc hành Thủy. Những gam màu này mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và mang theo may mắn.

phong thủy mệnh mộc hợp màu gì
Người mệnh Mộc nên đeo vòng tay phong thủy có màu thuộc hành Thủy

3.2 Mệnh mộc hợp với xe màu gì?

Khi mua xe, người mệnh Mộc thường nên ưa chuộng màu xe phù hợp với cung mệnh của họ như màu đen, xanh dương hoặc tím. Những màu sắc này có thể mang lại cảm giác bình an và phúc lộc, giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái khi sử dụng.

màu nào hợp với mệnh mộc
Mệnh mộc hợp xe màu màu đen, xanh dương hoặc tím

>> Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc phong thủy hợp với mệnh Thủy

3.3 Mệnh mộc hợp với ví màu gì?

Những người mệnh Mộc nên lựa chọn cho mình mẫu ví có tone màu đen, tím, xanh dương hoặc xanh lá để đem lại năng lượng tích cực và may mắn trong công việc. Những gam màu này có thể giúp thu hút sự phú quý và tôn lên nét đẹp trí tuệ. Đồng thời, chúng thể hiện mong muốn có một cuộc sống ấm no, viên mãn và thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp của riêng mình.

nữ mệnh mộc hợp màu gì
Mệnh Mộc hợp dùng ví màu màu đen, tím, xanh dương hoặc xanh lá\

>> Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Bí quyết chọn đồ theo mệnh hợp trend

3.4 Mệnh mộc hợp với đồ nội thất màu gì?

Trong phong thủy nhà ở, việc lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với bản mệnh có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Qua câu trả lời mệnh Mộc hợp màu gì cho thấy họ nên lựa chọn màu sơn cho nhà thuộc tông lạnh hoặc trung tính và chúng phù hợp cho cả nam chủ và nữ chủ.

Đặc biệt, màu xanh nhạt có thể được sử dụng cho diện tích lớn như sơn tường hoặc kệ tủ, sofa, trong khi các gam màu xanh đậm hoặc màu đen thường được sử dụng làm điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà.

Màu xanh sẽ mang lại cảm giác mát mẻ, tươi mới cho không gian nhà của bạn, giúp thu hút được nhiều tài lộc và may mắn.

nam mệnh mộc hợp màu gì
Nhà, nội thất màu xanh giúp người mệnh Mộc có cảm giác mát mẻ, tươi mới

Với những thông tin trên, Linh Anh đã giải đáp thắc mắc mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được màu sắc nội thất cũng như đồ dùng hàng ngày để mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho bạn cũng như gia đình. Hãy tiếp tục theo dõi Linh Anh nếu bạn hứng thú với các chủ đề phong thủy và làm đẹp nhé.

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY