Cung Nô Bộc là gì? Luận giải chi tiết cung Nô Bộc

Ngày Cập Nhật:19/01/2024

cung nô bộc

Dựa vào 12 cung trong tử vi đẩu sổ sẽ giúp đoán biết được định cát hung phúc của mệnh chủ. Trong đó, cung Nô Bộc đại diện cho mối quan hệ xã hội như bạn bè, đồng nghiệp, người dưới quyền. Đồng thời, mỗi sao khác nhau đóng tại cung Nô Bộc mang đến ý nghĩa, báo hiệu vận mệnh khác nhau. Trong bài viết này, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh cung cấp đến bạn ý nghĩa cung Nô Bộc, đồng thời luận giải chính tinh và phụ tinh trong cung mệnh này.

1. Tổng quan cung Nô Bộc

Chắc hẳn trong chúng ta, ngoài người thân trong gia đình thì bạn bè cũng chiếm một vị trí quan trọng. Theo đó, cung Nô Bộc sẽ giúp dự đoán được mối quan hệ bạn bè của mệnh chủ trong tương lai sẽ như thế nào? Hãy tìm hiểu phần nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1.1 Cung Nô Bộc là gì?

Theo Tử vi đẩu số, cung Nô Bộc được coi là cung liên quan đến các mối quan hệ xã hội như bạn bè, đồng nghiệp và cấp dưới. Ngày xưa, cung Nô Bộc thường chỉ ám chỉ người thân, tôi tớ, và người ăn kẻ ở sống trong nhà.

Việc xem cung Nô Bộc giúp mệnh chủ hiểu rõ hơn về các mối quan hệ bạn bè, chẳng hạn như về số lượng bạn nhiều hay ít, chất lượng các mối quan hệ đó như thế nào? Ngoài ra, nó còn giúp đánh giá ảnh hưởng của mối quan hệ xã hội đến mệnh chủ, có phù trợ và giúp đỡ lẫn nhau hay là sự ghen ghét và đố kỵ.

Ngoài ra, cung Nô Bộc còn liên quan đến nghề nghiệp khi xem kết hợp với cung Mệnh, Quan Lộc và Thân.

sao tham lang ở cung nô bộc
Cung Nô Bộc là gì?

Cung Nô Bộc bao gồm 14 cát tính như Tử Vi, Thiên Đồng, Thiên Tướng, Thiên Phủ, Thiên Lương, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thái Âm, Thái Dương, Văn Khúc, Văn Xương, Tả Phù, Lộc Tồn và Hữu Bật. Cung này còn đi kèm với các sao thần sát như Tham Lang, Thất Sát, Linh Tinh, Vũ Khúc, Hỏa Tinh, Thiên Cơ và Phá Quân.

Trong nhân tướng học, nếu có vân xấu hoặc nốt ruồi ở cung Nô Bộc, chủ nhân thường phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức trong cuộc sống, xung khắc với người thân và chịu cảnh sống cô đơn khi về già.

>> Xem thêm: Các cung trên khuôn mặt & 12 cách đoán xem tướng mệnh chuẩn

1.2 Vị trí của cung Nô Bộc nằm ở đâu?

Tính từ cung Mệnh theo chiều kim đồng hồ, cung Nô Bộc đặt ở vị trí thứ 6 trong lá số tử vi, nằm giữa cung Quan Lộc và cung Thiên Di.

Ở vị trí này, cung Nô Bộc tạo ra tam hợp với cung Phụ Mẫu và cung Tử Trúc. Đồng thời, nó chịu nhiều ảnh hưởng từ cả hai cung Quan Lộc và Thiên Di, hai cung quan trọng liên quan đến nghề nghiệp và quan hệ xã hội.

ý nghĩa các chính tinh trong cung nô bộc
Vị trí của cung Nô Bộc nằm ở đâu?

2. Cung Nô Bộc trong tử vi có ý nghĩa gì?

Trong việc đoán tử vi, nhiều người thường ít chú ý đến cung Nô Bộc vì nó không được coi là một cung quan trọng. Tuy nhiên, khi phân tích về sự nghiệp, danh tiếng, và quyền lực của một người, việc tập trung vào cung Nô Bộc là rất quan trọng.

tổng quan về cung nô bộc trong tử vi
Cung Nô Bộc trong tử vi có ý nghĩa gì?

2.1 Trường hợp Cung Mệnh xấu hơn Cung Nô

Đầu tiên, để hiểu rõ hơn về cung Nô, cần kết hợp với các cung Tài, Quan, Di, Phụ – Mẫu, Huynh – Đệ, Tử – Tức. Ngoài ra, khi nhắc về Mệnh, cũng cần chú trọng đến Thân.

Trong mọi tình huống, không nên mong đợi cung Nô Bộc quá tốt nếu muốn làm việc lớn. Tối kỵ của cung Nô Bộc bao gồm cách Tử Phủ Vũ Tướng (đặc biệt là khi hãm địa), đặc biệt khi kết hợp với sao trung tinh quần tụ, vì hiếm khi Mệnh có đặc điểm nổi bật hơn.

sao hóa khoa ở cung nô bộc
Trường hợp Cung Mệnh xấu hơn Cung Nô

2.2 Trường hợp Cung Mệnh tốt nhưng cung Nô xấu

Trong tử vi đầu số, trường hợp được gọi là “hữu tướng vô quân” thường ám chỉ việc có địa vị mà không có quyền uy.

sao thái dương ở cung nô bộc
Trường hợp Cung Mệnh tốt nhưng cung Nô xấu

Đối với những người theo đuổi sự nghiệp chuyên môn, có thể cung Nô Bộc không quan trọng. Tuy nhiên, những người muốn có vị thế cao trong chính trị, đặc biệt là trong lĩnh vực quân sự thì việc xem xét cung Nô Bộc là rất quan trọng.

Trong trường hợp cung Nô Bộc không tốt, những người muốn thăng tiến trong chính trị chỉ nên theo đuổi nghề nghiệp với mong muốn có được sự vững bền và giàu có.

>> Xem thêm: Cung Phu Thê là gì? Luận giải chi tiết về cuộc sống hôn nhân

2.3 Tương quan giữa các sao Cung Mệnh và các sao Cung Nô

Trong hai phần trước, chúng ta đã thảo luận về tính chất tích cực và tiêu cực của cung Mệnh và cung Nô. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự tương quan giữa các sao ở hai cung này.

Ví dụ, một người có Xương Khúc, Khôi Việt, Hoá Khoa, Quan Phúc, Tấu Thư trong cung Mệnh sẽ có năng khiếu về văn chương mang tâm hồn thi sĩ. Tuy nhiên, nếu cung Nô của họ chứa các sao như Không Kiếp, Kình Đà, Hỏa Linh, Sát Phá Tham, thì có thể gặp khó khăn trong việc hòa hợp và làm việc chung.

sao tử vi ở cung nô bộc
Tương quan giữa các sao Cung Mệnh và các sao Cung Nô

Ngược lại, nếu cung Mệnh có các sao như Nhật – Nguyệt hãm địa hội Tả Hữu, Không Kiếp thường thích buôn lậu lớn. Trong khi cung Nô người đó có các sao hiền lành như Bộ Tứ Đức, Thai Tọa, Quan Phúc, Hóa Khoa trong cung Nô Bộc, thì khả năng thực hiện ý định đó cũng khá khó.

Do đó, sự trái ngược giữa cung Nô và cung Mệnh có thể làm ảnh hưởng đến sự thành công trong sự nghiệp và công danh. Tuy nhiên, những trường hợp như vậy thường không phổ biến.

>> Xem thêm: Luận giải ý nghĩa cung Tài Bạch trong lá số tử vi

2.4 Tương quan Ngũ hành giữa các sao thuộc Cung Nô với Bản Mệnh và Cung Nô

Khi nghiên cứu cung Nô Bộc, quan trọng không chỉ là quan tâm đến các sao tốt, xấu mà còn phải xem xét sự tương quan giữa chúng và với bản Mệnh cụ thể.

Việc này trở nên quan trọng vì cùng một sao có thể có tác động khác nhau tùy thuộc vào việc nó xuất hiện trong bản Mạng khắc sao (chính tinh) hay trong bản Mạng sinh sao cung Nô.

cung mệnh xấu hơn cung nô
Tương quan Ngũ hành giữa các sao thuộc Cung Nô với Bản Mệnh và Cung Nô

Với bản Mạng khắc sao (chính tinh) của cung Nô: Những người thường lo ngại về bản Mệnh khắc sao, nhưng đối với cung Nô, điều này có thể không hẳn là xấu.

Trong trường hợp này, mệnh chủ dễ dàng kiểm soát tình hình, lãnh đạo người dưới quyền một cách chắc chắn, ít khi gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định.

Với bản Mạng sinh sao cung Nô (sinh xuất): Đây là tình huống không lợi, trừ khi bản Mệnh có các sao vượt trội. Nếu không, người ở vị trí lãnh đạo có thể dễ dàng bị thao túng bởi người dưới quyền.

2.5 Bản Mệnh tỷ hòa với các sao thuộc Cung Nô Bộc

Với trường hợp này sẽ bị chi phối hoàn toàn bởi các sao cung Mệnh và các sao cung Nô Bộc. Nếu cung Nô tốt, việc lãnh đạo trở nên khó khăn hơn, nhưng nếu cung Mệnh tốt hơn, quyền lực có thể nằm trong tay họ. Trong trường hợp cả hai cung tương đương, hai bên có thể giữ vững trách nhiệm và bổn phận của mình.

2.6 Các chính tinh ở Cung Nô nên hãm địa hay đắc địa?

Theo một số chuyên gia tử vi, khi Mệnh có thượng cách, cần có cung Nô với các sao đắc địa để người dưới quyền có thể phục vụ và đóng góp hiệu quả cho cung Mệnh.

Điều này giúp tạo nên một môi trường làm việc hiệu quả, người dưới có thể phát huy hết tài năng cống hiến cho công ty.

sao vũ khúc ở cung nô bộc
Các chính tinh ở Cung Nô nên hãm địa hay đắc địa?

3. Luận giải chi tiết các sao trong cung Nô Bộc

Khi luận giải về ý nghĩa cung Nô Bộc không thể thiếu đến các sao chính tinh trong cung Nô. Theo đó, mỗi sao chiếu mệnh trong cung Nô sẽ chứa đựng ý nghĩa khác nhau. Luận giải chi tiết có ở phần dưới đây nhé!

3.1 Sao Thiên Phủ cung Nô Bộc

Sao Thiên Phủ đặt ngôi tại cung Nô Bộc, biểu tượng cho những người có mối quan hệ xã hội rộng và có khả năng giao tiếp tốt.

Tuy nhiên, để tránh gặp phải những người không tốt, họ cần đặc biệt cẩn trọng trong việc lựa chọn bạn bè. Họ thường được đồng nghiệp và cấp dưới tôn trọng và hỗ trợ.

Khi sao Thiên Phủ kết hợp với Hoá Quyền, Hoá Khoa, hay các cát tinh khác thì mọi người xung quanh hết lòng trung thành và đáng tin cậy.

sao liêm trinh ở cung nô bộc
Sao Thiên Phủ cung Nô Bộc

Nếu Thiên Phủ kết hợp với Tứ Sát tinh, họ có thể phải đối mặt với sự ức hiếp của bạn bè, người dưới quyền có thể thể hiện sự áp đặt hoặc mối quan hệ xã hội trở nên không ổn định.

Khi Thiên Phủ gặp Thiên Tướng, Địa Kiếp, Địa Không, cũng như các sao Sát, Kỵ, Hao, Hình, có khả năng họ sẽ bị hãm hại từ người khác hoặc tranh đoạt quyền lợi. Tài sản của họ cũng có thể bị đánh cắp.

Trong trường hợp Thiên Phủ độc tọa, kết hợp với Địa Kiếp, Địa Không thì bạn bè, người dưới quyền đều vô tình. Mặc dù họ sẵn lòng giúp đỡ người khác nhưng không được mọi người quý trọng.

3.2 Sao Tử Vi cung Nô Bộc

Sao Tử Vi, nằm tại cung Nô Bộc, thường sẽ rất khó kiểm soát người dưới quyền.

Tuy nhiên, nếu bạn có thái độ tích cực, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người, có thể dần cải thiện tình hình này. Trong tương lai, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè và sự ủng hộ từ cấp dưới.

Khi Tử Vi kết hợp với Thiên Phủ tại các cung Dần, Thân, bạn sẽ đón nhận sự giúp đỡ từ bạn bè và có được sự thịnh vượng, đặc biệt nếu có cát tinh, tạo điều kiện cho sự phồn thịnh.

Từ Vi Tham Lang tại Mão, Dậu thì có đông bạn bè, gặp cát tinh có trợ thủ đắc lực.

sao thất sát ở cung nô bộc
Sao Tử Vi cung Nô Bộc

Nếu Tử Vi gặp Tham Lang tại các cung Mão, Dậu, bạn sẽ hưởng lợi từ một lượng lớn bạn bè và khi gặp cát tinh sẽ có thêm những trợ thủ đắc lực.

Khi Tử Vi gặp Thiên Tướng, bạn sẽ có được sự giúp đỡ từ bạn bè, nhưng cần lưu ý nếu gặp Thất Sát, việc kiểm soát cấp dưới có thể trở nên khó khăn.

Nếu Tử Vi gặp các sát tinh như Kình Dương, Tử Phá, Hoá Kỵ, đặc biệt là Phá Quân, bạn có thể thu hút được nhiều bạn bè quý mến. Tuy nhiên, trong công việc, có thể thiếu trợ thủ và phải đối mặt với sự ganh đua, đố kỵ từ người khác.

3.3 Sao Thiên Tướng cung Nô Bộc

Sao Thiên Tướng được coi là một trong những sao tốt nhất trong số 14 chính tinh tại cung Nô Bộc, mang lại một môi trường tích cực cho mệnh chủ. Bạn bè của họ thường rất nhiệt tình, và người dưới quyền thường hết lòng ủng hộ tạo cho công việc luôn được thuận lợi.

Khi Thiên Tướng kết hợp với Hữu Bật và Tả Phù, mệnh chủ có nhiều mối quan hệ xã hội, kết giao được nhiều bạn bè và đồng nghiệp.

Nếu Thiên Tướng kết hợp với Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Tử Vi, Thiên Phủ, Lộc Tồn và các sao cát khác, mệnh chủ sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè và cấp dưới khi gặp khó khăn.

Khi có Vũ Khúc, có thể có nguy cơ bị bạn bè, cấp dưới phản bội.

mối tương quan giữa các sao cung mệnh và sao cung nô
Sao Thiên Tướng cung Nô Bộc

Nếu Thiên Tướng kết hợp với Liêm Trinh, Sát, Kỵ, Hình, có thể kết nối với những người xấu, gây ra nhiều bất lợi.

Khi có Phá Quân, mặc dù họ giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, nhưng có thể không nhận được sự biết ơn mà còn bị ghen ghét, đố kỵ.

Nếu Thiên Tướng kết hợp với Địa Kiếp, Địa Không, Đại Hao và các sao Sát, Hình, có quan hệ rộng nhưng không nhận được sự trợ giúp.

Khi kết hợp với Sát, Kỵ, Hao, Hình, có thể gặp tổn thất về tiền bạc và tình cảm, thậm chí có thể bị lừa dối, chiếm đoạt tiền bạc.

3.4 Sao Thiên Đồng cung Nô Bộc

Người có sao Thiên Đồng tại cung Nô Bộc thường là người có mối quan hệ rộng rãi, không phân biệt địa vị hay tầng lớp.

Khi có sự kết hợp đầy đủ với các sao như Hữu Bật, Văn Khúc, Tả Phù, Văn Xương, Thiên Việt, Thiên Khôi thì kết giao được rất nhiều anh em bạn bè, và người dưới quyền cũng sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình.

Nếu Thiên Đồng gặp thêm Đà La, Kình Dương, có thể đối mặt với sự liên lụy và hãm hại từ đồng nghiệp và bạn bè.

Khi Thiên Đồng thêm vào Linh Tinh và Hỏa Tinh, có thể xuất hiện xung đột, va chạm, và cãi vã với bạn bè và người dưới quyền.

cung mệnh tốt nhưng cung nô xấu
Sao Thiên Đồng cung Nô Bộc

Khi Thiên Đồng kết hợp với Thiên Lương hoặc Thái Âm, có thể nhận được sự trợ giúp và góp ý từ bạn bè và cấp dưới khi gặp khó khăn.

Nếu Thiên Đồng gặp thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh, có thể trải qua tình trạng giận dỗi từ bạn bè và xung đột có thể xảy ra với người dưới quyền. Nếu có sự nhập miếu, thì mức độ xung đột thường chỉ ở mức nhẹ.

Trong trường hợp gặp Hình, Kỵ, Hạo, người này có thể chỉ duy trì mối quan hệ bạn bè qua đường, mặc dù có nhiều người dưới quyền, nhưng vẫn cảm thấy cô đơn, buồn tủi.

3.5 Sao Thiên Lương cung Nô Bộc

Người có sao Thiên Lương ở cung Nô Bộc sẽ không có nhiều bạn bè và cấp dưới. Nhưng nếu có thêm Thiên Cơ các mối quan hệ xã hội dần tăng nhưng không được bền vững.

Thêm vào đó, nếu có Tả Phù, Thiên Đồng, Thiên Khôi, Hữu Bật, Thiên Việt, Hoá Quyền, Hoá Lộc, Hoá Khôi, người này gặp nhiều bạn bè tốt và được cấp dưới hỗ trợ nhiều.

Khi Thái Dương và các cát tinh xuất hiện, người này có thể được bạn bè đề bạt và hưởng lợi từ sự giỏi giang của cấp dưới. Tuy nhiên, nếu có sự thêm vào của các sao sát tinh, có thể phải đối mặt với tranh chấp quyền lực với bạn bè.

sao thiên phủ ở cung nô bộc
Sao Thiên Lương cung Nô Bộc

Nếu có sự gia nhập của Đà La, Linh Tinh, Kình Dương, Hoả Tinh, có thể mang đến nhiều tai họa đến từ bạn bè.

Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Kiếp Sát, Mạ Sát, Thiên Nguyệt, nên đề phòng với âm mưu và hãm hại từ bạn bè, cũng như tổn thất do việc cấp dưới vi phạm.

Khi thêm vào Kình Dương, Thiên Hình, Đại Hao, có khả năng xảy ra kiện tụng giữa người này và bạn bè, cũng như với những người dưới quyền.

3.6 Sao Thái Dương cung Nô Bộc

Với sao Thái Dương tại cung Nô Bộc, dù đương số có đối xử tốt với mọi người xung quanh, vẫn có thể phải đối mặt với sự đòi hỏi và oán trách.

Khi thêm Hoá Kỵ vào, tình hình trở nên nặng nề hơn, có khả năng phải chịu trách nhiệm và lỗi lầm thay cho người khác.

Thêm vào đó, Hoá Kỵ và Môn Hoá thường phải chịu nhiều oan uổng và uất ức, vì đứng ra chịu trách nhiệm từ hành động sai phạm cấp dưới. Hậu quả của việc này có thể tạo ra sự oán trách và không hài lòng giữa cấp dưới và cấp trên khác.

sao cự môn ở cung nô bộc
Sao Thái Dương cung Nô Bộc

nhiên, nếu có sự kết hợp với Văn Khúc, Văn Xương, Tả Phù, Thiên Khôi, Thiên Việt, Hữu Bật, mệnh chủ có thể nhận được sự trợ giúp nhiệt tình từ bạn bè và cấp dưới. Bạn bè có thể hào sản, và người dưới quyền sẽ có nhiều hỗ trợ.

Nếu thêm vào Địa Kiếp, Địa Không, và Tứ Sát Tinh, người dưới quyền có thể “lấy ân báo oán”.

Để giải quyết tình hình, quan trọng nhất là kiên trì và thiết lập nguyên tắc rõ ràng. Trước khi giao việc, cần đặt ra các nguyên tắc cụ thể để đảm bảo sự minh bạch và công bằng, đồng thời giảm thiểu rủi ro đối mặt với sự oán trách.

3.7 Sao Thái Âm cung Nô Bộc

Trong cung Nô Bộc, nếu có sao Thái Âm, mệnh chủ thường nhận được sự trợ giúp đặc biệt từ bạn bè và người dưới quyền. Tuy nhiên, nếu gặp phải Thiên Cơ, dù có nhiều bạn bè, nhưng họ không thể giúp đỡ hoặc người dưới quyền không trợ giúp, thậm chí thay lòng.

Khi thêm Thái Dương vào, mặc dù quan hệ bạn bè rộng, nhưng có thể dễ kết bạn với những người xấu. Tính cách hào sảng và sẵn lòng tin người có thể làm cho mệnh chủ dễ bị lừa dối và hãm hại.

Nếu có thêm Đại Hao, Địa Kiếp, Địa không, có thể đối mặt với nhiều rắc rối do bạn bè và người dưới quyền, chịu tổn thất về uy tín và tiền bạc.

sao thiên tướng ở cung nô bộc
Sao Thái Âm cung Nô Bộc

Khi thêm Đà La, Kình Dương, có thể bị người dưới quyền lợi dụng hoặc bị người tin tưởng hãm hại, đâm sau lưng.

Nếu có Hỏa Linh, Linh Tinh, đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống do quá tin tưởng người khác.

Thêm Thiên Hình đồng bộ thì dễ bị bạn bè và người dưới quyền lên mặt, uy hiếp.

3.8 Sao Văn Khúc, Văn Xương cung Nô Bộc

Nếu sao Văn Xương và Văn Khúc gặp các sao tốt như Tả Hữu và Thiên Phủ, quan hệ giao hữu tốt đẹp, mang lại nhiều cơ hội tốt trong kinh doanh.

Ngược lại, nếu gặp các sao xấu như Kình Đà, Kỵ, Không Kiếp, chủ nhân có thể gặp khó khăn, ít có bạn bè và phải đối mặt với áp lực.

sao hóa quyền ở cung nô bộc
Sao Văn Khúc, Văn Xương cung Nô Bộc

Thường thì chủ nhân của Văn Xương và Văn Khúc có nhiều bạn bè và người dưới quyền. Tuy nhiên, nếu Văn Xương hoặc Văn Khúc bị Hóa Kỵ, thì người dưới quyền thiếu tài cán làm việc, bạn bè ít trợ giúp.

Do đó, không nên trông cậy vào họ khi xây dựng sự nghiệp.

Nếu Văn Xương Hóa Kỵ và gặp sát tinh, mệnh chủ vì bạn bè hoặc người dưới quyền có thể gặp phải sai lầm hoặc sơ sót trong văn thư. Tương tự, Văn Khúc Hóa Kỵ gặp sát tinh có thể dẫn đến đầu tư sai lầm do tin tưởng bạn bè.

3.9 Sao Hữu Bật, Tả Phù cung Nô Bộc

Nếu đương số có sao Tả Phù và Hữu Bật và gặp thêm sao tốt, quan hệ với bạn bè và người dưới quyền sẽ trở nên nhã nhặn và tôn trọng lẫn nhau.

Ngược lại, nếu chúng gặp các sao xấu như Không Kiếp, Thất Sát, Kỵ, thì có thể gặp nhiều lời qua tiếng lại và dễ bị tai bay vạ gió.

sao hóa kỵ ở cung nô bộc
Sao Hữu Bật, Tả Phù cung Nô Bộc

3.10 Sao Thiên Việt, Thiên Khôi cung Nô Bộc

Người có sao Thiên Việt và Thiên Khôi tọa tại cung Nô Bộc thường có nhiều mối quan hệ tốt đẹp, và cát tinh cao chiếu thì chúng trở nên khăng khít, tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, nếu gặp Không Kiếp hoặc Tứ Sát, họ có thể phải đối mặt với tình trạng bạc tình bạc nghĩa hoặc bị bạn bè và người dưới quyền hãm hại.

cung nô bộc trong tử vi
Sao Thiên Việt, Thiên Khôi cung Nô Bộc

3.11 Sao Lộc Tồn cung Nô Bộc

Sao Lộc Tồn tại cung Nô Bộc thường là người gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng quan hệ xã hội của họ thường tốt và kết bạn với nhiều người giàu có. Tuy nhiên, việc thuê mướn nhân viên có thể gặp vấn đề, hoặc họ có thể bị người dưới quyền lợi dụng.

sao thái âm ở cung nô bộc
Sao Lộc Tồn cung Nô Bộc

Mệnh chủ có xu hướng xuất ngoại có thể nhận được sự hỗ trợ từ những người làm việc cùng họ. Nếu Lộc Tồn đồng độ và chính diệu không cát, họ có thể phải đối mặt với cuộc đấu đá và nếu gặp thêm sát tinh, tình hình có thể trở nên căng thẳng hơn.

3.12 Sao Tham Lang cung Nô Bộc

Người có sao Tham Lang tại cung Nô Bộc thường thích giao lưu với nhiều kiểu bạn bè và tham gia vào các hoạt động xã hội. Tuy nhiên, đa số bạn bè của họ thiếu nhiệt tình.

Nếu Tham Lang kết hợp với các sao đào hoa và Thiên Hư, Đại Hao, Thiên Diêu, Mệnh Sát, họ có xu hướng chơi bời, lêu lỏng với bạn bè, đặc biệt là liên quan đến rượu chè và gái đẹp, nhưng khi cần sự giúp đỡ, họ có thể không nhận được sự hỗ trợ từ ai.

sao hóa lộc ở cung nô bộc
Sao Tham Lang cung Nô Bộc

Nếu Tham Lang Hóa Lộc, họ sẽ được bạn bè và cấp dưới hoan nghênh và yêu mến, nhưng mối quan hệ thường chỉ giới hạn ở mức giao tiếp xã hội.

Nếu Tham Lang Hóa Kỵ, họ có thể bị bạn bè và cấp dưới lợi dụng, đặc biệt là khi gặp Văn Xương và Văn Khúc, có thể gây tai họa vì tửu sắc.

Tham Lang kết hợp với các cát tinh như Lộc Quyền và Khôi Việt, mệnh chủ đạt được sự kính trọng và nể phục từ bạn bè và người dưới quyền. Tuy nhiên, nếu gặp các sát tinh như Không Kiếp và Tứ Sát, họ có thể dễ gặp tiểu nhân và bị lợi dụng.

3.13 Sao Vũ Khúc cung Nô Bộc

Sao Vũ Khúc tại cung Nô Bộc thường là người ngoại giao không giỏi, do đó họ có ít bạn bè và cấp dưới. Tuy nhiên, nếu cung Nô Bộc đặt ở các cung khác như Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Tuất, Mùi, thì mối quan hệ xã hội có thể rộng hơn, nhưng không được nhiều bạn hữu hỗ trợ trong công việc và cuộc sống.

sao thiên cơ ở cung nô bộc
Sao Vũ Khúc cung Nô Bộc

Khi Vũ Khúc kết hợp với Thiên Phủ và Thiên Tướng, mối quan hệ trở nên bền chặt, với sự hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong công việc.

Nhưng nếu kết hợp với các sao như Tham Lang, Thất Sát, Hoá Kỵ, Phá Quân, họ có thể bị tiểu nhân lợi dụng, dễ xảy ra chiến tranh nội bộ và mất hòa khí trong mối quan hệ.

3.14 Sao Hỏa Tinh cung Nô Bộc

Khi mệnh chủ có sao Hỏa Tinh đóng tại cung Nô Bộc, người này thường khắc khẩu trong các mối quan hệ xã hội.

Do đó, họ cần phải cẩn trọng trong lời nói và duy trì sự cân bằng trong cảm xúc. Nếu gặp thêm Mệnh Sát, Kiếp Sát, Địa Không, Địa Kiếp, có thể gặp tổn thất tiền của do có người khác ngầm hại hoặc mệnh chủ bị trộm cắp.

3.15 Sao Thất Sát cung Nô Bộc

Khi Thất Sát tọa tại cung Nô Bộc, người này dễ gặp phải tai tiếng và thị phi trong các mối quan hệ.

Nếu gặp các sao Thái Dương, Thái Mãn đồng cung, người này có thể có nhiều bạn bè tri kỷ và mối quan hệ tâm giao. Tuy nhiên, nếu gặp Phá Quân, Tham Lang, cần tu tâm để tránh bị lôi kéo và lợi dụng.

sao thiên đồng ở cung nô bộc
Sao Thất Sát cung Nô Bộc

3.16 Sao Thiên Cơ cung Nô Bộc

Khi sao Thiên Cơ thủ cung Nô Bộc và gặp sao cát, người này thường có quan hệ rộng rãi nhưng lại thiếu bạn bè và cấp dưới thân cận, làm việc lâu dài. Người xung quanh thường chỉ ở bên họ vì lợi ích và có thể rời bỏ họ khi gặp khó khăn.

Nếu Thiên Cơ Hóa Lộc, có thể xảy ra tranh chấp liên quan đến tiền bạc. Gặp Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, có thể hao tốn tài sản hoặc xảy ra tranh chấp tài sản vì bạn bè và cấp dưới.

cung nô bộc trên mặt
Sao Thiên Cơ cung Nô Bộc

Khi Cung Nô Bộc gặp Thiên Cơ, Thiên Lương đồng bộ, cần phải tinh tế chú ý cách xử sự với cấp dưới để xoay chuyển vận mệnh. Nếu mệnh có Lộc Tồn đồng độ, cần chú ý cách đối xử với cấp dưới.

Thiên Cơ thêm Thái Mãn đồng cung có thể mang lại phú quý và sự nghiệp thăng tiến nhờ vào mối quan hệ với bạn bè, cấp dưới đắc lực và sự kính trọng từ nhiều người. Tuy nhiên, nếu gặp Dương Đà, Thiên Lương, có thể gặp mâu thuẫn nội bộ, thị phi hoặc hiểu lầm trong mối quan hệ.

3.17 Sao Phá Quân cung Nô Bộc

Khi có sao Phá Quân tại cung Nô Bộc, người này thường rất tận tâm đối với bạn bè, nhưng cũng dễ bị lợi dụng, gây mất mát về tài chính. Họ có nguy cơ bị phản bội bởi người dưới quyền, hoặc bị chơi xấu sau lưng có thể gây tổn thất nặng nề cho sự nghiệp.

Đặc biệt, nếu gặp thêm các sao sát tình, những vấn đề này có thể trở nên nặng nề hơn. Do đó, cần phải chú ý và cẩn trọng hơn trong quản lý các mối quan hệ xã hội.

sao tử vi cung nô bộc
Sao Phá Quân cung Nô Bộc

Thêm vào đó, nếu có Kình Dương, Kiếp Sát, Mệnh Sát, Đà La, Đại Hao, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, có thể dẫn đến vấn đề pháp lý vì mối quan hệ với bạn bè hoặc bị người dưới quyền hãm hại.

Thêm Vũ Khúc đồng bộ có thể khiến bạn bè và cấp dưới chỉ ra vẻ bằng mặt nhưng không bằng lòng, có thể gây ra nhiều oán trách trong lòng.

Nếu thêm Tử Vi, đây được coi là sự kết hợp tốt nhất, vì có thể gặp được bạn bè và cấp dưới trung thực, giúp đỡ lẫn nhau một cách chân thành.

3.18 Các sao phụ tinh

Các sao phụ tinh như Đà La, Kình Dương, Thiên Mã, Địa Kiếp, nếu gặp sao cát tinh, có thể xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt, trợ giúp lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu các sao phụ tinh này đặt ở cung Nô Bộc, họ thường không hiểu ý nhau, hợp tác không thuận lợi, và có thể gây mất mát về tài chính.

4. Cung Nô Bộc Phi Hóa

Bên cạnh chính tinh tinh thì các phụ tinh trong cung Nô Bộc phi Hóa cũng chi phối đến mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Theo dõi tiếp phần dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

4.1 Cung Nô Bộc phi Hóa Quyền

Với Hóa Quyền ở cung Nô Bộc, mệnh chủ thường chịu sự cạnh tranh cao, tạo cảm giác như bị áp bức. Cũng bởi do mệnh chủ giao du với những người hay thích sự ganh đua cạnh tranh, nắm quyền chủ đạo, bành trướng nên hay xảy ra sự tranh chấp.

Trong trường hợp Hóa Quyền nhập cung Nô Bộc, mệnh chủ mất đi động lực để đạt được mục tiêu và có thể chuyển hướng sang hướng nương nhờ người khác.

vị trí của cung nô bộc
Cung Nô Bộc phi Hóa Quyền

Trong trường hợp Hóa Quyền nhập cung Nô Bộc, mệnh chủ có khả năng kết giao bạn bè nhanh chóng và tỏ ra gần gũi và nhiệt tình với đối phương. Vì mệnh chủ kỳ vọng vào sự hỗ trợ từ bạn bè, nên thường xuyên thay đổi đối tượng giao du.

4.2 Cung Nô Bộc phi Hóa Lộc

Nếu cung Nô Bộc không có Hoá Lộc, mệnh chủ thường không chọn lựa bạn bè một cách có chủ ý, thậm chí có thể thiếu nguyên tắc trong quá trình giao du.

Đa phần bạn bè là những người nói nhiều, không có chính kiến, a dua nịnh bợ. Mặc dù bề ngoài có vẻ nhiệt tình và thân thiện, nhưng cần phải cẩn trọng để tránh những tình huống không mong muốn.

4.3 Cung Nô Bộc phi Hóa Khoa

Với cung Nô Bộc phi Hóa Khoa, người này thường là người giao du chân thành, tận tâm, không tính toán nhiều, tạo ra các mối quan hệ tâm giao, gắn kết lâu dài với nhau,

4.4 Cung Nô Bộc phi Hóa Kỵ

Nếu cung Nô Bộc phi Hoá Kỵ, mệnh chủ có thể không có nhiều bạn bè, dù có tình nhưng khó có thể tạo ra các mối quan hệ tri kỷ.

Cung Nô Bộc là biểu tượng của nhân sự và khi Hóa Kỵ nhập cung Nô Bộc, đương số thường kết giao với bạn bè có địa vị xã hội không cao.

Hoặc đây là những người có quan điểm và suy nghĩ khác biệt. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Hóa Kỵ nên bạn bè có thể mang lại phiền phức cho chủ nhân lá số.

sao thiên lương ở cung nô bộc
Cung Nô Bộc phi Hóa Kỵ

Trong trường hợp Hóa Kỵ nhập cung Nô Bộc, mệnh chủ thường giao du với những người có địa vị xã hội hay biểu hiện năng lực kém hơn mình.

Họ kỳ vọng sự trợ giúp và hợp tác từ bạn bè, nhưng vì Hóa Kỵ không cách nào thu vào, nên họ có thể cảm thấy hụt hẫng khi kỳ vọng của mình không được đáp ứng.

4.5 Cung Nô Bộc phi Lộc Tồn, Thiên Mã

Cung Nô Bộc phi Lộc Tồn, Thiên Mã mang đến khả năng giỏi giao tiếp. Những người mang cung này là ví dụ điển hình cho sự hướng ngoại, giao kết với những bạn bè giàu có. Nhưng, khi làm sếp, lãnh đạo, họ thay gặp những người nhân viên không tốt, lợi dụng lòng tin, chiếm quyền cấp trên.

Nếu cung Nô Bộc phi Lộc Tồn, Thiên Mã, mệnh chủ có khả năng giao tiếp tốt. Họ thường xuyên tìm kiếm mối quan hệ với những người bạn giàu có. Tuy nhiên, khi làm sếp họ thường gặp nhân viên không tốt, bị hãm hại, bêu rếu nói xấu sau lưng.

4.6 Cung Nô Bộc phi Thiên Khôi, Thiên Việt

Những người có sao Thiên Khôi và Thiên Việt tại cung Nô Bộc thường nhận được sự hỗ trợ và phước báo từ bạn bè cũng như đồng nghiệp. Họ được yêu mến và hậu thuẫn từ những người xung quanh, luôn có quý nhân phò trợ. Tuy nhiên, nếu gặp phải Tứ Sát hoặc Không Kiếp, họ có thể phải đối mặt với sự phản bội từ cấp dưới và sự hãm hại từ bạn bè.

4.7 Cung Nô Bộc hóa Kình Dương, Đà La

Nếu có sao Kình Dương và Đà La, cung Nô Bộc có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến bạn bè và cấp dưới. Nếu kết hợp thêm sao Không Kiếp và Kiếp Sát, tình hình có thể trở nên nghiêm trọng hơn, đe dọa tính mạng và gây mất mát tài sản.

cung nô bộc là gì
Cung Nô Bộc hóa Kình Dương, Đà La

4.8 Cung Nô Bộc hóa Hỏa Tinh, Linh Tinh

Gặp sao Hỏa Tinh và Linh Tinh cũng có thể mang đến nhiều thách thức và thị phi trong cuộc sống, đặt họ vào tình huống hiểu lầm từ phía bạn bè và người dưới quyền. Khi kết hợp thêm Không Kiếp và Kiếp Sát, có thể gây ra tổn thất về tài sản hoặc ảnh hưởng đến tính mạng.

4.9 Cung Nô Bộc hóa Văn Xương, Văn Khúc

Sao Văn Xương và Văn Khúc, đặc biệt khi kết hợp với Tả Hữu và Thiên Phủ, mệnh chủ nhận được sự giúp đỡ đáng kể từ bạn bè và cấp dưới. Tuy nhiên, nếu kết hợp với sao Kình Đà và Kỵ, có thể xuất hiện mâu thuẫn, áp lực trong công việc do cấp dưới không đủ năng lực.

sao phá quân ở cung nô bộc
Cung Nô Bộc hóa Văn Xương, Văn Khúc

Trên đây, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh đã luận giải chi tiết đến bạn thông tin về cung Nô Bộc trong tử vi. Hy vọng thông qua bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu được lá số tử vi của mình, nhờ đó xây dựng được cho mình các mối quan hệ xã hội. Theo dõi Linh Anh để cập nhật thêm về những cung mệnh khác nhé!

NHẬN TƯ VẤN NGAY