Luận giải ý nghĩa cung Tài Bạch trong lá số tử vi chi tiết

cung tài bạch

Cung Tài Bạch là cung quan trọng trong lá số tử vi tiết lộ tình hình tài chính và sự thịnh vượng của mỗi người. Đồng thời, cung này còn giúp đương số hiểu rõ hơn về sự phát triển tài chính trong tương lai và mức độ thành công trong sự nghiệp. Vậy cung Tài Bạch là gì? Có ảnh hưởng như thế nào đến vận số chủ sở hữu? Hãy cùng Linh Anh tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Cung Tài Bạch là gì?

Cung Tài Bạch là cung chủ quản về tài chính trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Dựa vào cung Tài Bạch có thể biết được tình hình tài chính trong tương lai như thu nhập ổn định, thu nhập bất ngờ và quyền sở hữu các loại tài sản từ kinh doanh. Không những vậy, khi xem qua cách cục đặc biệt khác có thể biết được mức độ tiền tài và vận may của mỗi cá nhân.

sao thiên phủ ở cung tài bạch
Cung Tài Bạch là gì?

>> Xem thêm: Các cung trên khuôn mặt & 12 cách đoán xem tướng mệnh chuẩn

2. Luận giải cung Tài Bạch dựa trên sao chính tinh

Trong tử vi đẩu số, dựa trên các sao chính tinh cung Tài Bạch mang ý nghĩa như thế nào? Dưới đây là những luận giải cụ thể:

2.1 Tử Vi cung Tài Bạch

Theo lá số tử vi, khi cung Tài Bạch kết hợp với các sao Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương hay Văn Khúc thì đương số được dự đoán có đường tài vận phát triển. Còn Tử Vi Hóa Quyền là ý chỉ về sự giàu có và quyền lực trong tài chính. Khi Tử Vi Hóa Khoa thì bản mệnh là người có uy tín, danh tiếng và tài chính vượt bậc trong xã hội.

liêm trinh cung tài bạch
Tử Vi cung Tài Bạch

Nếu cung Tài Bạch hội chiếu hoặc đồng cung với Hóa Lộc, Lộc Tồn thì bản mệnh có cơ hội thành đại phú, còn khi gặp Lộc Mã thì bản mệnh sẽ gặp được nhiều may mắn và tăng thêm thu nhập trong kinh doanh, buôn bán.

Ngược lại nếu gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì bản mệnh được dự đoán tài vận không ổn định gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Khi đồng cung với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp và Đại Hao thì tài chính cũng không được ổn định, luôn thăng trầm và thậm chí có nguy cơ phá sản.

>> Xem thêm: Luận giải ý nghĩa cung Quan Lộc trong lá số tử vi

2.2 Thiên Cơ cung Tài Bạch

Đa phần những người sở hữu sao Thiên Cơ trong cung Tài Bạch thường theo nghiệp ngân hàng hoặc tài chính. Họ là người có khả năng buôn bán và trung gian môi giới nên thường chọn làm kinh doanh. Nhưng nếu Thiên Cơ lạc hãm thì đương số sẽ gặp nhiều khó khăn về tiền bạc đến hao tài tốn của và không tích lũy được tài sản.

sao thiên đồng cung tài bạch
Thiên Cơ cung Tài Bạch

Trường hợp Thiên Cơ nằm trong Tỵ, Ngọ và Mùi thì chủ nhân lá số thường giàu sang và có cuộc sống hưởng thụ, hạnh phúc viên mãn. Nhưng khi ở Hợi, Tý và Sửu thì bản mệnh thường gặp nhiều khó khăn trắc trở trong cuộc sống, tiền vô thì ít và chậm.

Còn khi Thiên Cơ nằm tại Thìn, Tuất với Thiên Lương thì đương số kiếm tiền rất dễ dàng, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán. Trường hợp chính tinh là Thiên Cơ ở Mão, Dậu với sao Cự Môn thì họ thường có năng lực kiếm tiền rất giỏi, tuy sự nghiệp có nhiều tiến triển vượt bậc nhưng sau năm 30 tuổi mới đạt được nhiều thành công.

>> Xem thêm: Cung Nô Bộc là gì? Luận giải ý nghĩa cung Nô Bộc trong lá số tử vi

2.3 Thái Dương cung Tài Bạch

Khi Thái Dương ở cung Thái Bạch gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc thì đương số dù có cố gắng hết tâm sức vào sự nghiệp thì cũng khó có thể đạt được thành tựu. Nếu cùng cung với Văn Xương, Văn Khúc thì bản mệnh có tài lộc thịnh vượng, giàu sang và có địa vị cao trong xã hội.

Còn khi đồng cung với Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt đương số có đường tài vận phồn thịnh trường tồn. Tuy nhiên, một khi hội tụ nhiều sao hung thì tình hình sẽ trở nên xấu đi, đặc biệt các sao hãm địa thì chủ nhân lá số luôn rơi vào tình trạng nghèo khó, túng quẫn và đau đầu vì chuyện tiền bạc.

sao thái dương cung tài bạch
Thái Dương cung Tài Bạch

Khi sao Thái Dương miếu vượng gặp sao Sát hay Hóa Kỵ thì dù bản mệnh có nhiều tài sản nhưng cũng sẽ xảy ra những trường hợp phải hao tài tốn của, không tích lũy được tiền bạc. Nếu hãm địa hội với các sao Sát và Hóa Kỵ thì đương số có cuộc sống nghèo khó.

Còn trường hợp sao Thái Dương đóng tại cung Tài Bạch thì cho dù cuộc sống giàu sang hay nghèo khó vẫn sẽ mất một khoảng tiền nhất định để thu về vinh quang và danh tiếng. Khi hội tụ Tuần Không hoặc Triệt Không thì tài vận không tốt, gia cảnh sa cơ thất thế và nguy cơ phá sản.

2.4 Vũ Khúc cung Tài Bạch

Sao Vũ Khúc là tài tinh nên khi đóng tại cung Tài Bạch sẽ giúp mang lại tài vận dồi dào cho chủ nhân lá số. Nếu đồng cung hoặc hội chiếu với các sao như Hóa Lộc, Lộc Tồn, Hóa Quyền và Thiên Mã thì bản mệnh có nhiều cơ hội trở thành người giàu sang. Sao cát tinh như Vũ Khúc Hóa Lộc và Lộc Tồn sẽ giúp bản mệnh được giàu có, còn khi kết hợp với Vũ Khúc Hóa Quyền thì bản mệnh tương lai có thể trở thành tỷ phú.

Khi Vũ Khúc đồng cung với Tứ Sát Địa Không, Địa Kiếp thì đương số thường xuyên gặp khó khăn về tài chính, thậm chí có nguy cơ phá sản. Đặc biệt hay xảy ra cãi vã, tranh chấp về chuyện tiền bạc và cũng không tích góp được nhiều tài sản.

hóa lộc cung tài bạch
Vũ Khúc cung Tài Bạch

Nếu đồng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh thì bản mệnh dễ bị thất thoát tiền bạc. Còn khi Vũ Khúc hãm địa, hội với nhiều sao Sát Tinh thì chủ nhân lá số có tài vận đủ để trang trải qua ngày.

Khi sao Vũ Khúc đóng cung Tài Bạch tại Thìn và Tuất thì bản mệnh là người có tương lai giàu sang, phú quý. Tại Dần và Thân thì họ sẽ có cuộc sống hưởng thụ vinh hoa phú quý, dễ thành công trong nhiều lĩnh vực. Ở Sửu, Mùi cùng với sao Tham Lang thì chủ nhân lá số phải làm việc chăm chỉ và quản lý chi tiêu tốt thì mới có thể giàu sang từ sau năm 30 tuổi.

Còn ở Tỵ, Hợi cùng với sao Phá Quân thì đương số gặp nhiều trở ngại về tài chính trong thời gian đầu nhưng về sau thì lại được hồi phục. Vũ Khúc Thất Sát tại Mão và Dậu thì bản mệnh thường bắt đầu xây dựng sự nghiệp từ con số 0 và sau năm 37 tuổi sẽ có nhiều thành công vượt bậc.

2.5 Thiên Đồng cung Tài Bạch

Nếu sao Thiên Đồng trong cung Tài Bạch thì bản mệnh thường xây dựng sự nghiệp từ con số 0, một trong những điều làm nên sự thành công của họ trong tương lai chính là biết tích góp tài sản để phát triển về lâu dài.

sao vũ khúc cung tài bạch
Thiên Đồng cung Tài Bạch

Sao Thiên Đồng là sao mang lại sự giàu có thịnh vượng giúp chủ nhân lá số được sống an nhàn, hưởng thụ và không phải lao động vất vả. Còn nếu trong Mệnh cung có sao cát tinh thì đương số kiếm tiền khá dễ dàng mà không mất nhiều công sức.

2.6 Liêm Trinh cung Tài Bạch

Sao Liêm Trinh được xem là chính tinh miếu vượng trong cung Tài Bạch nên giúp bản mệnh có nguồn tiền bạc dồi dào và phong phú. Những người sở hữu sao Liêm Trinh thường có năng lực kiếm tiền rất giỏi, đặc biệt là trong khoảng thời gian gặp nhiều gian nan và chuyện thị phi, càng có nhiều cuộc tranh chấp thì họ và phát tài.

Nếu Liêm Trinh gặp Hóa Lộc hoặc Thiên Mã thì đương số có khả năng sẽ trở thành doanh nhân thành đạt trong tương lai.

sao thiên tướng cung tài bạch
Liêm Trinh cung Tài Bạch

Nếu Liêm Trinh ở vị trí xấu thì bản mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả và thất bại làm hao tốn tiền tài. Khi có sự xuất hiện của Hao Kiếp Hình Kỵ thì bản mệnh sẽ dính líu đến pháp luật, kiện tụng làm thiệt hại về tài sản cá nhân.

Còn nếu Liêm Trinh đồng cung với Tả Phù hoặc Hữu bật thì đương số có nguy cơ đối mặt với mất cắp về tiền bạc, hao tài tốn của nghiêm trọng. Ngoài ra, khi gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Địa Không hay Địa Kiếp thì tài sản của bản mệnh dễ bị hư hại.

2.7 Thiên Phủ cung Tài Bạch

Sao Thiên Phủ là tài tinh trong cung Tài Bạch, dù ở miếu vượng hay bình hòa thì cũng đều mang lại sự sung túc, cuộc sống đủ đầy về vật chất. Đa phần người có Thiên Phủ đều sở hữu khối tài sản khổng lồ về địa ốc.

Còn khi Thiên Phủ đồng cung với những sao cát như Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Vũ Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì chủ nhân lá số có cuộc sống giàu sang, ổn định không lo nghĩ nhiều về chuyện tiền bạc, họ thường làm việc ở vị trí liên quan đến tài chính và tiền tệ.

tử vi cung tài bạch
Thiên Phủ cung Tài Bạch

Sao Thiên Phủ đồng cung với các sao như Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Tử Vi thì bản mệnh là người có cuộc sống giàu sang. Khi Thiên Phủ nhập cung Tài Bạch thì chủ nhân lá số được dự đoán là người có năng lực kiếm tiền giỏi từ lĩnh vực bất động sản, ngoài ra họ còn biết quản lý tốt chi tiêu và tích lũy tiền bạc. Còn nếu Thiên Phủ cùng cung với Lộc Tồn thì đương số là người giàu sang nhưng có bản tính keo kiệt, bủn xỉn.

2.8 Tham Lang cung Tài Bạch

Khi sao Tham Lang ở cung Tài Bạch sẽ giúp đem đến tiền tài bất ngờ cho chủ sở hữu. Còn khi Tham Lang đồng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh thì đương số có cơ hội giàu sang phú quý tuy nhiên phải qua 30 tuổi mới tích lũy được nhiều tài sản. Tham Lang hợp chiếu với Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hỏa Tinh và Tinh Linh thì bản mệnh tương lai sẽ trở thành người giàu có.

sao thái âm cung tài bạch
Tham Lang cung Tài Bạch

Trường hợp không gặp các sao như Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hỏa Tinh và Linh Tinh thì đương số rất khó phát tài. Đặc biệt khi xuất hiện ở vị trí xấu kết hợp với Địa Không, Địa Kiếp thì lại càng trở nên nghèo khó, túng quẫn.

Trường hợp Tham Lang nhập cung Tài Bạch thì bản mệnh là người sống vô cùng lãng phí, tiêu pha không ít tài sản nên vận số về tiền tài không được ổn định. Nếu không có sự hỗ trợ của các sao Cát thì khi họ kiếm được tiền cũng sẽ tiêu hao cho việc khác nên tài vận lúc tốt lúc xấu.

Còn khi sao Tham Lang đồng hành cùng với Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp thì chủ nhân lá số dễ sa ngã vào con đường cờ bạc dẫn đến phá sản vì đầu cơ.

2.9 Cự Môn cung Tài Bạch

Nếu sao Cự Môn trong cung Tài Bạch thì bản mệnh thường phải dính líu đến chuyện thị phi, tranh chấp. Tuy nhiên họ có thể kiếm được nhiều tiền trong thời gian khó khăn bằng kỹ năng ứng xử khéo léo và tư duy nhạy bén, nhưng lại phải lao động rất vất vả gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

thiên cơ cung tài bạch
Cự Môn cung Tài Bạch

Trường hợp gặp thêm các sao Cát thì bản mệnh có nhiều khả năng thành công hơn trong tương lai. Còn khi Cự Môn đồng cung với Hóa Quyền, Hóa Lộc hoặc Lộc Tồn thì đương số sẽ được giàu sang và phú quý. Nếu đồng cung với Văn Xương, Vũ Khúc thì họ sẽ đạt được danh tiếng, sau đó mới có nhiều tiền tài.

Trường hợp đồng cung với Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi và Thiên Việt thì chủ nhân lá số phải nhờ sự hỗ trợ từ những người quyền quý và có kinh tế vững chắc, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi tranh chấp và cãi vã trong chuyện tiền bạc.

2.10 Thiên Tướng cung Tài Bạch

Sao Thiên Tướng ở cung Tài Bạch khi đặt ở Sửu, Mùi thì bản mệnh có vận số giàu sang bất ngờ trúng số hoặc thừa kế từ cha mẹ, ông bà.

Nhưng nếu đặt tại Tỵ, Hợi thì tài vận không ổn định, lúc lên lúc xuống. Còn ở Mão, Dậu thì đương số có cuộc sống ở mức trung bình, đủ ăn đủ mặc.

thất sát cung tài bạch
Thiên Tướng cung Tài Bạch

Trường hợp đặt tại Dần, Thân thì bản mệnh dễ đạt được thành tự và trở nên giàu có. Nhưng nếu Thiên Tướng được đặt ở Thìn và Tuất kết hợp với Tử Vi thì đương số là người biết tích lũy tiền bạc và có cuộc sống giàu sang.

Nếu chính tính là Thiên Tướng ở cung Tài Bạch đặt tại Tý và Ngọ cùng với sao Liêm Trinh thì chủ nhân lá số được dự đoán thành công lớn và có nhiều tài sản, đặc biệt là có tiền công quỹ và tiêu pha khá nhiều tiền bạc.

2.11 Thiên Lương cung Tài Bạch

Có thể nói sao Thiên Lương là một sao thanh cao nhưng không phải lúc nào cũng sẽ đem lại tài vận tốt cho chủ sở hữu. Nếu Thiên Lương nhập cung Tài Bạch thì đương số được dự đoán làm việc ở công ty và nhận lương đều đặn mỗi tháng, không quá khó khăn trong chuyện tiền bạc.

Tuy có danh tiếng nhưng thường gặp phải các tình huống đổ lỗi qua lại, tiêu phí tài sản vì chuyện của người khác hoặc nhận quà biếu, tiền bạc từ người khác.

cự môn cung tài bạch
Thiên Lương cung Tài Bạch

Nếu Thiên Lương gặp Hóa Lộc hay Hóa Quyền thì đương số là người có thể kiếm nhiều tiền từ chuyền cờ bạc, cá độ. Còn nếu gặp các Sát đồng hội chiếu thì may mắn trong cờ bạc trở nên thất thường.

Trường hợp Thiên Lương miếu vượng cùng với Tứ Sát Địa Không, Địa Kiếp thì bản mệnh có tài vận ở mức trung bình không có điểm gì nổi bật.

Nhưng nếu Thiên Lương đồng cung với Hóa Lộc, Lộc Tồn thì chủ nhân lá số được dự đoán tương lai sẽ trở nên giàu có, mặc dù gặp một số khó khăn khi tích lũy tài sản.

2.12 Thất Sát cung Tài Bạch

Nếu Thất Sát nhập cung Tài Bạch thì bản mệnh có tài vận nhanh đến nhưng cũng nhanh đi.

Thông thường những người mệnh Thất Sát luôn xem nhẹ tiền bạc, tiêu xài hoang phí.

Bên cạnh đó sao Thất Sát còn được xem là sao bạo phát, bạo tàn nên khi có sao tốt kết hợp thì chủ nhân lá số sẽ có thời kỳ hoàng kim, đạt đến đỉnh cao của sự giàu có.

Nhưng nếu kết hợp các sao hung hỗn tinh thì sẽ gặp khó khăn trắc trở về tiền bạc, khó hồi phục kinh tế.

hóa quyền cung tài bạch
Thất Sát cung Tài Bạch

2.13 Phá Quân cung Tài Bạch

Nếu chính tinh trong cung Tài Bạch là sao Phá Quân thì đương số ít nhất phải bị phá sản một lần trong sự nghiệp thì tài vận mới được ổn định.

Không những vậy chủ nhân lá số này còn có tính tiêu xài hoang phí tiền bạc, đầu cơ và trục lợi để trở nên giàu có. Tuy nhiên nếu không có sao Cát hỗ trợ thì tài vận không được thuận lợi.

cung tài bạch nằm ở đầu
Phá Quân cung Tài Bạch

Trường hợp không gặp được các sao tốt mà còn gặp Tứ Sát đồng cung thì bản mệnh ngày càng trở nên nghèo khó và túng quẫn.

Khi ở cùng với sao Kình Dương, Đà La thì sẽ có giai đoạn vô cùng phát tài nhưng sau đó phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Còn khi cùng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh thì chủ nhân lá số có đường tài vận lên xuống thất thường không được ổn định.

3. Ảnh hưởng sao phụ tinh tới cung Tài Bạch

Ngoài sự ảnh hưởng của các sao chính tinh thì sao phụ tinh cũng có một số ảnh hưởng nhất định đến cung Tài Bạch, dưới đây là một số bình giải cụ thể:

3.1 Địa Không, Địa Kiếp

Những người có sao Địa Không, Địa Kiếp trong lá số thường sống rất lãng phí và không quản lý tốt chi tiêu của mình.

Vì vậy họ thường xuyên bị thất thoát tài chính, không tích lũy được tài sản mặc dù kiếm được khá nhiều tiền. Nếu kết hợp với các hung tinh thì đương số thường những gặp trở ngại về tài lộc, mặc dù cố gắng tích lũy nhưng vẫn khó giàu có.

phá quân cung tài bạch
Luận giải sao Địa Không, Địa Kiếp

Trường hợp sao Cát tinh nhập miếu hoặc cát hóa trấn thủ thì bản mệnh sẽ xua tan vận xui, chuyện dữ hóa lành giảm bớt sự hao tổn và tiêu tốn tài sản. Tuy nhiên đương số vẫn nên cẩn trọng vì có thể sẽ gặp một số khó khăn nhất định về tài bạc.

3.2 Tả Phù, Hữu Bật

Chủ nhân lá số sở hữu sao Tả Phù, Hữu Bật thường có đủ tài chính và không cần lo nghĩ về tiền bạc trong dài hạn. Ngoài ra, họ còn có khả năng trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư và thu hút được nguồn vốn nên hạn chế được các rủi ro về tài chính. Nhưng nếu gặp phải các sao như Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì bản mệnh sẽ thường xuyên đau đầu vì vấn đề tài chính, do đó khó tích lũy được tài sản.

3.3 Thiên Khôi, Thiên Việt

Nếu Thiên Khôi, Thiên Việt ở trong cung Tài Bạch thì bản mệnh được phát tài, phát lộc và thành công lớn trong sự nghiệp. Đa phần những người này thu được nhiều lợi ích từ tiền bạc và được quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Vì vậy có nhiều hội phát triển sự nghiệp và tài tiền trong tương lai.

thiên lương cung tài bạch
Thiên Khôi, Thiên Việt ở trong cung Tài Bạch thì bản mệnh được phát tài

3.4 Lộc Tồn

Những người có sao Lộc Tồn trong cung Tài Bạch thường sống rất tiết kiệm và quản lý tài chính tốt, do tích góp được nhiều tiền bạc nên cuộc sống được giàu sang sung túc. Trường hợp có thêm các sao Cát Tinh thì càng tích trữ nhiều của cải mà không cần phải vất vả làm việc.

cung tài bạch phi hóa
Sao Lộc Tồn

Nhưng nếu gặp Hỏa Linh thì chủ sở hữu phải lao động chăm chỉ mới được phát tài. Còn gặp Địa Không, Địa Kiếp thì bản mệnh sẽ gặp một số khó khăn nhất định trong việc tích trữ tiền bạc. Khi gặp Hóa Kỵ thì đương số sẽ có nhiều cơ hội tốt nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro, thậm chí có thể dẫn đến phá sản.

3.5 Kình Dương, Đà La

Nếu trong cung Tài Bạch có sự xuất hiện của Kình Dương, Đà La thì chủ nhân lá số là người sống lãng phí tiền bạc. Khi miếu vượng thì sẽ giúp kiếm được tài sản trong lúc xảy ra khủng hoảng, tuy nhiên nếu hãm địa thì bản mệnh mặc dù việc vất vả nhưng lại không đạt được nhiều thành tựu trong công việc.

Khi gặp Hỏa Linh thì đương số phải tha hương cầu thực và khó khăn trong sự nghiệp. Còn gặp Địa Không, Địa Kiếp và Hóa Kỵ thì chủ nhân lá số được dự đoán có cuộc sống nghèo khó, túng quẫn.

3.6 Hỏa Tinh, Linh Tinh

Cũng giống như Kình Dương, Đà La khi có Hỏa Linh và Tinh Linh thì bản mệnh là người sống tiêu xài hoang phí và không biết cách quản lý tốt chi tiêu. Nếu miếu độc thủ hoặc cát tinh thủ chiếu mệnh thì sẽ giúp mang lại nguồn tiền tạm thời, nhưng hãm địa thì đương số mặc dù lao động vất vả vẫn không tích góp được tài sản.

sao tử vi cung tài bạch
Hỏa Tinh, Linh Tinh

3.7 Văn Xương, Văn Khúc

Trường hợp có Văn Xương, Văn Khúc trong cung Tài Bạch thì bản mệnh sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các sao Cát Tinh đồng cung, vì vậy ngày càng trở nên giàu có và thu nhập tăng lên từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng nếu gặp Tứ Sát, Không Kiếp và Hình Kỵ thì đương số sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách tiêu tán nhiều tài sản.

3.8 Hóa Lộc

Sao Hóa Lộc trong cung Tài Bạch sẽ giúp mang lại vượng khí về tài chính cho chủ sở hữu. Vì vậy họ thường có năng lực kiếm tiền giỏi, đường tài vận suôn sẻ và thu nhập cao đến từ nhiều nguồn khác nhau.

cung tài bạch là gì
Sao Hóa Lộc trong cung Tài Bạch

3.9 Hóa Quyền

Những người có sao Hóa Quyền trong cung Tài Bạch thường sở hữu năng lực kiếm tiền tốt và vô cùng tài vượng. Họ là người kiếm được tiền và trở nên giàu có dựa vào sự chăm chỉ lao động, không ngừng nỗ lực.

3.10 Hóa Khoa

Trường hợp có sao Hóa Khoa trong cung Tài Bạch thì chủ nhân lá số dự đoán có tài vận thịnh vượng, đa phần mang lại danh tiếng cho bản mệnh và có nhiều trải nghiệm vui vẻ từ tiền bạc. Khi sao Hóa Khoa xuất hiện ở cung nào thì cung đó sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho chủ sở hữu.

tham lang cung tài bạch
Sao Hóa Quyền trong cung Tài Bạch

3.11 Hóa Kỵ

Sao Hóa Kỵ là yếu tố xấu, do đó khi sao này xuất hiện trong cung Tài Bạch thì sẽ mang lại một số ảnh hưởng tiêu cực nhất định như thiếu thốn về tài chính, phá sản, tranh chấp tiền bạc, lao động vất vả, thị phi và không gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống.

4. Cách xem cung tài bạch chính xác nhất

Mỗi sao khi xuất hiện ở vị trí khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau, vì vậy để đánh giá chính xác thì bạn nên xem xét kỹ các yếu tố trong Thiên Can Địa Chi và ngũ hành Bát Quái. Dưới đây là một vài hướng dẫn tổng quan về cách xem cung Tài Bạch chính xác nhất, cụ thể:

 • Xem xét các sao trong cung Tài Bạch: Bạn nên xem xét kỹ lưỡng các sao như Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa và Hóa Không vì các sao này sẽ gây ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến tài vận của chủ nhân lá số.
 • Xem xét vị trí của các sao trong cung Tài Bạch: Dựa vào vị trí của các sao trong cung Tài Bạch có thể xác định được mức độ tốt xấu của các cung. Điển hình như sao Hóa Lộc là sao tốt nếu xuất hiện ở vị trí Tài.
 • Xem xét sự tương hợp và xung khắc giữa Thiên Can Địa Chi trong cung Tài Bạch: Dựa vào sự xung khắc trong Thiên – Can của cung Tài Bạch có thể xác định được tình hình tài chính và mức độ thịnh vượng trong tương lai của chủ sở hữu.
cách xem cung tài bạch
Cách xem cung tài bạch chính xác nhất

4.1 Cung tài bạch xấu là như thế nào?

Cung Tài Bạch xấu thường có một số biểu hiện như sau:

 • Tập hợp nhiều sao xấu như Hỏa Linh, Đà La, Kình Dương trong cung Tài Bạch.
 • Các sao có sự tương hợp và xung khắc tiêu cực với Thiên Can Địa Chi trong cung Tài Bạch.
 • Các sao trong cung Tài Bạch có vị trí không được thuận lợi, ví dụ như Hóa Kỵ đồng cung.

4.2 Cung tài bạch tốt là như thế nào?

Cung Tài Bạch tốt thường có những biểu hiện như sau:

 • Tập hợp nhiều sao tốt như Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa ở cung Tài Bạch.
 • Các sao có sự tương hợp tốt với Thiên Can Địa Chi trong cung Tài Bạch.
 • Các sao trong cung Tài Bạch có vị trí thuận lợi như Hóa Lộc thủ tại cung Tài.
luận giải cung tài bạch
Luận giải cung Tài Bạch trong tử vi đầu số

5. Cung tài bạch ảnh hưởng đến đời sống như thế nào?

Cung Tài Bạch sẽ có một số ảnh hưởng nhất định đến đời sống của chủ sở hữu, dưới đây là những luận giải cụ thể:

 • Tài vận: Cung Tài Bạch sẽ ảnh hưởng đến tài vận và năng lực kiếm tiền của chủ sở hữu. Đồng thời có thể dự đoán được mức độ thành công và sự tài vượng về tiền bạc trong cuộc sống.
 • Quản lý tài chính: Cung Tài Bạch là cung có mối quan hệ mật thiết đến khả năng quản lý tài chính. sự khôn khéo tài trí đầu tư và sử dụng tài sản của chủ sở hữu.
 • Thịnh vượng và phát đạt: Cung Tài Bạch tốt sẽ giúp chủ sở hữu được phát đạt, giàu có và sung túc. Còn cung Tài Bạch xấu sẽ gây ra nhiều khó khăn, thiếu thốn về tiền bạc trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để có những đánh giá chính xác về tài vận và mức độ phát triển tài chính của mình thì bạn nên xem xét về toàn bộ lá số cùng như các yếu tố khác trong bài chiêm tinh.

Bài viết là những luận giải về ý nghĩa của cung Tài Bạch khi ở các sao, hy vọng qua đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về cung Tài Bạch. Đừng quên theo dõi Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh để biết thêm nhiều thông tin mới nhất bạn nhé!

Linh Anh sử dụng nguồn tham khảo uy tín từ tổ chức y dược - học thuật chính thống và tài liệu từ cơ quan chính phủ, nhằm hỗ trợ và đảm bảo thông tin chính xác, minh bạch, đáng tin cậy. Để hiểu rõ hơn cách duy trì và kiểm soát chất lượng nội dung, mời quý độc giả tham khảo Quy trình biên tập của chúng tôi.

NHẬN TƯ VẤN NGAY